Đề Xuất 4/2023 # 15 Định Luật Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn # Top 9 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 4/2023 # 15 Định Luật Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 15 Định Luật Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Định luật đường tắt

Mọi người đều đang đi đường tắt, thực ra đó là con đường khó nhất.

2. Định luật bản lĩnh

Đừng bao giờ để tính tình của bạn lớn hơn bản lĩnh hiện tại của bạn.

3. Định luật trưởng thành

Trưởng thành chính là quá trình điều chỉnh tiếng khóc của bạn về chế độ im lặng.

4. Định luật sai lầm

Người khác đều không đúng, thì đó chính là cái sai của bản thân.

5. Định luật hiệu quả

Rơi nước mắt trên vết thương và xát muối vào vết thương, hiệu quả là như nhau.

6. Định luật đố kỵ

Điều mà con người đố kỵ không phải là chuyện lên như diều gặp gió của người xa lạ, mà là chuyện lên như diều gặp gió của người bên cạnh mình.

7. Định luật vuông tròn

Con người không thể quá vuông, cũng không thể quá tròn, một cái sẽ khiến người ta bị thương, một cái sẽ khiến người ta xa cách bạn, bởi vậy mà con người phải là hình bầu dục.

8. Định luật nước miếng

Khi bạn nổi tiếng đến độ khiến người ta chảy nước miếng, thì đồng thời, “nước miếng” dành cho bạn cũng tăng lên vòn vọt.

9. Định luật lợi dụng

Không sợ bị người ta lợi dụng, chỉ sợ mình vô dụng.

10. Định luật chiếc bánh

Vào lúc trên trời rơi xuống một chiếc bánh, cẩn thận trên mặt đất cũng đang có một cái bẫy chờ đợi bạn.

11. Định luật gió mưa

Tình yêu, có thể chịu đựng nổi gió mưa, song không chịu đựng được sự bình lặng. Còn tình bạn, có thể chịu được sự bình lặng, song không chịu đựng nổi gió mưa.

12. Định luật hành tỏi

Quá coi bản thân là cọng hành, sẽ luôn giỏi trong việc: Giả tỏi.

13. Định luật đánh giá

Không cần thiết phải tò mò xem người ta đánh giá bạn thế nào, hãy nghĩ xem bạn đánh giá thế nào về người ta.

14. Định luật buồn chán

Người vui vẻ trước nỗi buồn của bạn, là kẻ địch. Người vui vẻ trước niềm vui của bạn, là bạn bè. Người buồn bã trước nỗi buồn của bạn, là người bạn nên đặt trong lòng.

15. Định luật thành tựu

Nếu bạn không có thành tựu, bạn sẽ vì sự bình thường của mình mà không có bạn bè. Nếu bạn có thành tựu, bạn sẽ bởi sự xuất sắc của mình mà mất đi bạn bè.

Sưu tầm 

5 Thói Quen Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

Trong bài viết này, Tú muốn chia sẻ với bạn 5 thói quen đã thay đổi cuộc sống của Tú. Dù mục tiêu của bạn đang là gì, Tú tin rằng những thói quen thành công này sẽ giúp cho bạn khoẻ mạnh, vui vẻ và sẵn sàng đạt được những điều mình đặt ra hơn, như nó đã giúp cho Tú.

Nếu bạn từng nghe Tú chia sẻ trong một dịp nào đó, hẳn bạn cũng biết Tú là “antifan” của tư duy ” no pain, no gain” (Tạm dịch: không đau đớn không có kết quả.)

Không phải là Tú không trân trọng việc một người nỗ lực hết sức, vượt qua bao đau khổ, trầy da đổ máu để đến được đỉnh vinh quang của mình. Đơn giản là Tú… không thích đau. Mọi thể loại đau: thể chất, tâm trí, tinh thần. Mọi trường hợp. Cho dù để đạt được một mục tiêu cao cả nào đó.

Một con đường khác để đến thành công

Với Tú, kết quả là quan trọng, nhưng con đường đi đến đó phải vui vẻ, phải hạnh phúc, phải thú vị. Chứ nếu đi trên một hành trình đau đớn đày đoạ bản thân, trong đầu chỉ để lẩm bẩm ” mình phải đến được đích, dù chông gai thế nào. yaaaaa!!!! ” không phải là điều Tú mong muốn. Nhưng nếu bạn thích những hành trình như vậy thì ờ… cứ đi thôi!

Trở lại với chuyện làm thế nào để đi một hành trình thú vị đến đích? Có 2 cách: Hoặc là bạn vượt qua mọi giông bão để tới đó. Hoặc bạn TRỞ THÀNH NGƯỜI có khả năng đạt được nó.

Bạn muốn làm việc ở một công ty tốt? Hoặc bạn cố gắng rải đơn cho hàng trăm công ty và cố gắng tạo dựng hình ảnh trong mỗi buổi phỏng vấn. Hoặc bạn TRỞ THÀNH NGƯỜI nhân viên bất kì công ty nào cũng muốn có.

Bạn muốn có người yêu tuyệt vời? Hoặc bạn đi tán tỉnh hàng chục cô, thả thính Facebook mỗi ngày. Hoặc bạn TRỞ THÀNH NGƯỜI mà các chàng trai/ cô gái tuyệt vời muốn bạn thành người yêu của họ.

Bạn muốn có thân hình cân đối? Hoặc bạn ép bản thân nhịn ăn nhịn uống, đếm calo cho mỗi bữa, lê thân đi gym 5 lần/ tuần. Hoặc bạn TRỞ THÀNH NGƯỜI có lifestyle lành mạnh, năng động với chế độ ăn hợp lý.

Chắc bạn đã hiểu ý Tú. Khi bạn là một người biết bơi, thì việc bơi qua một dòng sông dễ dàng, tự nhiên và thú vị hơn nhiều… so với việc bạn không biết bơi mà phải ép mình qua sông.

Và khi bạn trở thành con người mà bạn muốn trở thành, một người có khả năng đạt đến mục tiêu của bạn, thì tự nhiên việc đạt được mục tiêu cũng dễ dàng, tự nhiên và thú vị như vậy.

Xây dựng thói quen thành công

Để trở thành con người đạt được những điều bạn đề ra, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là thói quen của bạn.

Bởi thực tế khoa học đã chứng minh, 95% những gì chúng ta làm mỗi ngày là theo thói quen dẫn dắt bởi vô thức (*).Điều đó có nghĩa là: nếu bạn chỉ dựa vào quyết tâm của bản thân, bạn chỉ có thể điều khiển được 5%. Nhưng khi bạn rèn luyện được thói quen thành công, 95% trong ngày của bạn được thiết lập để bạn đạt được điều mình muốn.

Và cuộc sống thay đổi là từ đó.

Nói đơn giản thì con người chúng ta chỉ có một lượng ý chí giới hạn. Bạn có thể vắt kiệt chúng để đến mục tiêu, hoặc sử dụng lượng ý chí đó để xây dựng các thói quen thành công. Và khi đã có thói quen thành công rồi, khả năng thành công tất nhiên sẽ cao hơn. Giống như khi bạn đánh răng mỗi ngày, tự nhiên răng miệng bạn sẽ sạch hơn so với người không làm như vậy (ewwww!)

Trở thành con người đạt được điều bạn muốn

Vậy nên khi bạn có một mục tiêu, bên cạnh việc suy nghĩ chiến lược làm sao đạt được nó, hãy dành thời gian để nghĩ xem: Bạn cần trở thành người như thế nào để đạt được mục tiêu ấy dễ dàng hơn? Và bạn cần tạo ra thói quen gì để trở thành con người như vậy?

Nếu bạn muốn trở thành một blogger, hãy xây dựng thói quen viết mỗi ngày. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế, hãy xây dựng thói quen cập nhật tin tức và sáng tạo sản phẩm. Nếu bạn muốn trở thành người đàn ông hấp dẫn, hãy xây dựng thói quen độc lập, quyết đoán, có chí hướng và lịch thiệp (ít nhất là hấp dẫn với Tú =)) )

Ở đây, Tú muốn chia sẻ với bạn 5 thói quen đã thay đổi cuộc sống của Tú. Dù mục tiêu của bạn đang là gì, Tú tin rằng những thói quen thành công này sẽ giúp cho bạn khoẻ mạnh, vui vẻ và sẵn sàng đạt được những điều mình đặt ra hơn, như nó đã giúp cho Tú.

Ghi chú nhỏ, thật sự có rất rất nhiều thói quen để hình thành lên một con người. 5 thói quen ở đây Tú chia sẻ là những thói quen đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể bắt đầu, trước khi xây dựng những thói quen bự chảng hơn, như dậy sớm chẳng hạn.

5 thói quen thay đổi cuộc sống

#1. Uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

Tác dụng của nước thì mình không cần nói nữa rồi. Ai cũng biết, ai cũng hiểu, nhưng quá ít người chịu thực hiện, đặc biệt là các bạn trẻ. Bạn muốn đẹp da, cơ thể căng mọng mịn màng, đầu óc sáng suốt, khả năng tập trung cao, và hàng tá lợi ích khác? Hãy uống nước. Đơn giản vậy thôi.

Đôi khi Tú không hiểu tại sao một số bạn nữ có thể mua bộ dưỡng da 2-3 triệu về thoa mỗi ngày, nhưng không thể bỏ công uống đủ 2 lít nước? Kiểu nó siêu kinh tế và dễ dàng hơn nhiều luôn.

Trong ngày, hãy mang theo một bình nước để bạn có thể nhấp mỗi 15-20 phút. Nếu bạn có bình nước 500ml thì rất tuyệt vời. Vì bạn chỉ cần nhớ là uống 4 bình mỗi ngày là được. Tú hay thêm hạt chia vào uống cho ngon. Người ta nói hạt chia bổ nhưng Tú không thấy khác gì nhiều lắm. Chỉ là có cái cắn cắn khi uống thì nó vui hơn thôi:))

Nước là một “thực phẩm chức năng” rẻ nhất mà tốt nhất cho cơ thể. Hãy tập thói quen uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Cơ thể sẽ cám ơn bạn nhiều lắm đó!

#2. Gấp chăn mền sau khi thức dậy

Đừng cười! Có thể bạn nghĩ ” chời ơi gấp chăn mền ai chả làm, có gì mà là thói quen thành công chứ!” Nhưng không đâu, có những người (như Tú hồi bé) ngủ dậy không chịu gấp chăn mền, với quan điểm vô cùng hợp lý là ” tối ngủ cũng mở ra tiếp, sao phải gấp lại làm gì… “

Thực tế gấp chăn mền có nhiều cái lợi. Đó là cách dễ nhất để bắt đầu một ngày với một thành quả chiến thắng! Mới thức dậy mà bạn đã làm được việc tốt cho môi trường sống của mình rồi. Nhìn chăn mền được xếp thẳng thớm, bạn thấy phòng mình và cả tinh thần của mình cũng ngăn nắp, tinh gọn và sẵn sàng ngày mới hơn.

Hơn nữa, thói quen này cũng giúp bạn xây dựng tính cách gọn gàng và luôn dọn dẹp những gì mình đã bày ra. Aiyo bạn có đồng ý không, những người bừa bộn và không chịu dọn cái đống mình bày ra sau khi ăn xong rất dễ gây phản cảm trong công ty. Và sắp xếp vật dụng xung quanh mình gọn gàng sau một ngày làm việc giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người và hôm sau đi làm cũng thích hơn nữa.

Vậy nên, nếu bạn chưa có thói quen này, hãy bắt đầu gấp chăn mền sau khi thức dậy.

#3. Nói cảm ơn và xin lỗi (mà hãy nói cảm ơn nhiều hơn xin lỗi)

Nói ” cảm ơn em, hiện giờ chị chưa có nhu cầu này” khi người ta gọi hỏi bạn có mua đất nền, mua nhà, vay tín dụng, mở credit card, bla bla các thứ sẽ làm ngày của bạn dễ chịu hơn thay vì gắt gỏng ” chị không mua, cứ gọi hoàiiii ” (thật ra là bạn nhận nhiều cuộc gọi, chứ người ta thì mới gọi có cuộc này cho bạn mà ?!).

Tương tự như vậy, việc bạn nói cám ơn và xin lỗi nhiều hơn sẽ giúp bạn thấy cuộc đời đáng yêu và con người kết nối với nhau dễ chịu hơn.

Cái này phải cám ơn bố mẹ Tú. Từ bé đã tập cho Tú thói quen siêu thành công này và giữ mãi cho tới ngày nay. Khi ai đó giúp đỡ mình đều cám ơn, mình làm tổn thương ai đó thì nói xin lỗi. Riết ai cũng bảo Tú đáng yêu dễ nói chuyện hết trơn á hí hí.

#4. Thực hiện một mục tiêu mỗi ngày

Thay vì viết ra một to-do list và thấy danh sách dài dằng dặc mãi không hoàn thành, khoảng 3 năm nay Tú thực hiện thói quen ” mỗi ngày một nhiệm vụ “.

Với các mục tiêu hằng năm, mình sẽ có được mục tiêu hằng tháng, và từ đó có mục tiêu mỗi tuần. Từ mục tiêu mỗi tuần đó, mỗi ngày Tú đề ra một nhiệm vụ nhỏ cho bản thân, và chỉ cần thực hiện được nhiệm vụ đó, hôm đó sẽ là một ngày thành công của Tú. Những hôm sung sung, Tú đề hẳn ra 3 nhiệm vụ trong một ngày .

Nhưng nói chung thì mỗi ngày làm được một mục tiêu đã là một điều rất tuyệt vời. Một năm bạn làm được 365 việc để đến với kết quả bạn mong muốn (chưa kể năm nhuận là 366 việc luôn!). Hơn nữa một việc mỗi ngày nghe nó ít ấy, nên cũng làm bạn đỡ ngán ngẩm và lười biếng hơn trong những ngày tụt mood (thay vì mới mở mắt dậy đã thấy mười mấy việc phải làm!)

Và khi bạn đã có thói quen thực hiện một mục tiêu mỗi ngày rồi, thì bạn sẽ thấy sức ì và tính trì hoãn của mình được cải thiện rất nhiều đó.

#5. Theo dõi thói quen của bạn

Cái này nghe hơi buồn cười, kiểu xây dựng thói quen ” theo dõi các thói quen bạn đang muốn xây dựng“. Nhưng đây là cách giúp Tú xây dựng các thói quen thành công mình muốn ấy.

Như đã nói, ban đầu bạn sẽ cần phải dùng ý chí của mình để hướng mình ý thức thực hiện những thói quen ấy. Đôi khi nó không dễ dàng, đặc biệt trong giai đoạn đầu, vậy nên nếu có một hệ thống giúp bạn theo dõi thói quen của mình thay vì tự bản thân phải nhớ thì sẽ rất hiệu quả đó.

Để theo dõi thói quen hiệu quả, bạn có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại (cái Tú thích nhất là Strides cho iOS hoặc Habitify cho Android) hoặc bạn cũng có thể dùng giấy bút (như kiểu Bullet journal) để theo dõi.

Khi bạn đã quen theo dõi các thói quen của mình mỗi ngày, việc xây dựng một thói quen mới đơn giản trở thành một trò chơi đánh dấu và giữ cho chuỗi mình đừng đứt quãng.

Đến khi bạn nhận ra mình không cần dựa vào giấy hay app mà vẫn tự động thực hiện thói quen thì voila… nó là một thói quen thành công của bạn rồi đó!

Bắt tay xây dựng thói quen cho bản thân nào

Vậy đó. Việc cần làm bây giờ là hành động đi thôi!

Chọn ra chỉ một thói quen mà bạn muốn xây dựng bây giờ và bắt đầu sử dụng bảng theo dõi thói quen để biến nó thành một điều tự nhiên trong đời bạn.

Bạn càng trở thành con người có nhiều khả năng và linh hoạt, bạn càng dễ đạt được những mục tiêu mình đề ra. Tất cả bắt đầu với những thói quen thành công của bạn.

Keep Moving Forward, From Genie Academy with Love

Định Luật Tre, Định Luật Của Sự Thành Công: Định Luật Đơn Giản Thay Đổi Cuộc Đời Hàng Triệu Người

Cho dù bạn làm bất cứ cái gì, làm bất cứ ngành nghề gì, bất luận con đường phía trước có bao xa, đều phải bắt đầu từ bước đi đầu tiên. Có nền tảng, có kiên trì, nhất định bạn sẽ đến được đích đến. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào Định luật Tre, định luật của sự thành công: Định luật đơn giản thay đổi cuộc đời hàng triệu người.

Thành công là sự kiên trì và bền bỉ

Để được phát triển và đi đến đỉnh vinh quang của kinh doanh, chúng ta phải trải qua muôn vàng khó khăn, muôn vàng thử thách. Để thành công, bạn cần tích lũy kinh nghiệm, nhẫn nại, kiên trì, và có thể chịu đựng đau khổ và cả sự cô đơn. Luôn kiên trì cho đến giây phút cuối cùng đạt được thành công. Vì càng đến gần thành công thì càng khó khăn chính vì vậy bạn cần phải kiên trì đến cùng để đến được bến bờ thành công. Thành công luôn cần có sự tích lũy và thời gian.

Bạn hãy nhớ một điều rằng: Càng gần đến thành công, sẽ càng gặp nhiều khó khăn, nhưng đó là lý do chúng ta càng phải kiên trì. Không để bạn đọc chờ đợi lâu thêm nữa, chúng ta sẽ đi ngay vào tìm hiểu Định luật Tre, Định luật của sự thành công: Định luật đơn giản thay đổi cuộc đời hàng triệu người

Định luật Tre

Tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3cm.

Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét. Trên thực tế, trong 4 năm đầu tiên, rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất.

Làm người làm việc cũng tương tự như vậy. Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy.

Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3 cm?

Giá trị là gì? Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.

Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?”

Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận.”

Giá phơi quần áo im lặng.

Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị.

Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn không cần phải ghen tức, bởi vì người khác trả giá nhiều hơn bạn.

Đây chính là Định luật Tre, Định luật của sự thành công: Định luật đơn giản thay đổi cuộc đời hàng triệu người

Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít.

Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng đến cùng.

Trưởng thành không phải là trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống.

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

Triết Lý Cuộc Sống Từ 3 Định Luật Của Newton

Featured image: Sir Gottfried Kneller

Isaac Newton (1642-1727) là một nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà triết học, nhà toán học, nhà thần học và nhà giả kim người Anh.

Ba định luật về cơ học của Newton có thể phát biểu như sau:

Định luật 1: Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu tác dụng của các lực có hợp lực bằng không, thì vật đứng yên sẽ tiếp tục đứng yên, đang chuyển động sẽ tiếp tục chuyển động thằng đều.Định luật 2: Gia tốc của một vật cùng hướng với lực tác dụng lên vật. Độ lớn của gia tốc tỷ lệ thuận với độ lớn của lực và tỷ lệ nghịch với khối lượng của vật:

Định luật 3: Trong mọi trường hợp, khi vật A tác dụng lên vật B một lực, thì vật B cũng tác dụng lại vật A một lực. Hai lực này khác điểm đặt, cùng giá, ngược chiều và cùng độ lớn.

Những phát biểu về ba định luật này được trích trong SGK Vật lý lớp 10 chương trình nâng cao, các phát biểu khác về ba định luật của Newton cũng có nội dung tương tự.

Định luật 1

Hãy hình dung vật rắn mà phát biểu này nói đến chính là cuộc đời của chúng ta, đối với một số người, cuộc đời họ gần như đứng yên, đối với một số người khác, cuộc đời họ cứ mãi chuyển động thẳng đều, giống như một cuộc sống nhàm chán cứ diễn ra hàng ngày. Điều mà chúng ta có thể nhận ra từ định luật đó là, nếu bạn muốn thay đổi, nếu bạn muốn thoát khỏi con đường lặp đi lặp lại mỗi ngày, nếu bạn muốn thoát khỏi cái “vũng bùn” giữ chân mình tại chỗ, bạn cần một thứ gì đó gọi là “lực tác động”.

Định luật 2

Nối tiếp theo những gì được nhận ra ở định luật 1, khi mà cái chúng ta đã có là động lực, là F, là những gì thôi thúc chúng ta, bắt buộc chúng ta phải hành động.

m ở đây đại diện cho sức ì, cho sự trì hoãn, sự lười biếng của chúng ta trong việc làm những hành động đó; a là gia tốc, đặc trưng cho sự thay đổi, là những kết quả mà chúng ta đạt được.

Một nguyên tắc đơn giản đó là với một động lực, với một lực F không đổi: Nếu bạn càng trì hoãn, càng lười biếng, cố tìm ra lý do để thực hiện những hành động càng ít càng tốt, sự thay đổi của chúng ta sẽ tỷ lệ nghịch với sự trì hoãn đó, những kết quả đạt được sẽ rất ít, hầu như chẳng có gì thay đổi, và hệ quả là gì, chúng ta sẽ lại chán nản, m lại càng tăng và a lại càng giảm.

Nhìn theo cách ngược lại có thể sẽ dễ hiểu hơn, hành động càng nhiều, kết quả càng lớn; một điều thú vị là dù chỉ với một lực F rất nhỏ nhưng nếu m nhỏ tới mức dần tiến tới 0 thì sự thay đổi sẽ là vô cùng lớn mà chúng ta không thể nào biết được.

Định luật 3

Phát biểu thứ 3 có vẻ khá dễ hiểu, nó đơn giản chỉ là quy luật hai chiều của cuộc sống. Nếu bạn tác động tích cực hay tiêu cực đối với một sự vật sự việc gì đó, cuối cùng cũng sẽ có một tác động tích cực hay tiêu cực tương ứng tác động vào bạn. Nếu bạn không chịu lắng nghe một người, đừng bao giờ mong người đó sẽ lắng nghe mình. Trong khi đang tìm kiếm về đề tài này trên mạng, tôi vô tình tìm thấy một nhận xét rất hay của một người nước ngoài có nickname RainersHQ trên trang web Wattpad, tôi xin để lại nguyên văn tiếng Anh như sau:

“…I’ve considered Newton’s third law for many years in regards to philosophy and humanitarian work. The word I seem to have difficulty with understanding is “opposite”. For example, according to the law, if someone were to do something viewed as “good” such as building a water well in Africa, providing clean water for a community of 300 people, the “opposite” action would be that 300 people somewhere else would not have clean water; or, perhaps when something “good” is done that the universe must balance itself with something “bad”. I am not proposing that people should do more bad so that we might have more good, but perhaps that both good and bad are merely illusions…”

Đoạn văn trên có thể được dịch đại khái là định luật thứ ba muốn nêu lên ý nghĩa của từ “trái ngược”, nghĩa là nếu như bạn làm một việc gì đó tốt như xây một đài phun nước ở châu Phi có thể cung cấp nước sạch cho một cộng đồng khoảng 300 người, thì hành động “trái ngược” có thể là ở nơi nào đó trên Trái Đất, 300 người khác sẽ không có nước sạch để dùng. Hoặc có thể hiểu theo một cách khác là khi một việc tốt được thực hiện, vũ trụ sẽ tự cân bằng nó bằng một việc gì đó không tốt, và tác giả còn muốn nói lên rằng liệu ranh giới giữa việc tốt và việc xấu có thật sự tồn tại?

Lời nhận xét đó chỉ là một ý kiến cá nhân, nhưng vẫn có nhiều thứ đáng để chúng ta suy ngẫm, đó là về sự cân bằng của cuộc sống, tìm ra được ý nghĩa của sự cân bằng đó có thể cần rất nhiều thời gian. Vì vậy việc của chúng ta có lẽ nên bắt đầu bằng định luật 1 và định luật 2, khi mà tự chính bản thân chúng ta cân bằng, chúng ta mới có hy vọng thu hẹp được những khoảng cách mà sự cân bằng của vũ trụ tạo ra.

Science and philosophy may be just the same, they are the way people think about everything around them. While philosophers try to give their opinions “subjectively”, scientists always find the most reasonable answer for everything.

Anonymous

Bạn đang đọc nội dung bài viết 15 Định Luật Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!