Đề Xuất 10/2022 ❤️ Ad Hoc Là Gì? Mạng Ad ❣️ Top Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Ad Hoc Là Gì? Mạng Ad ❣️ Top Like

Xem 34,551

Cập nhật nội dung chi tiết về Ad Hoc Là Gì? Mạng Ad mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 34,551 lượt xem.

Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch

Info Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Info Được Dùng Trong Mạng Xã Hội

Iphone Dính Icloud Là Gì?

Mã Zip Iphone Là Gì

Những Gì Các Plugin Xin Chào Dolly? Bạn Nên Xóa?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ad hoc là gì? ý nghĩa từ ad hoc trong tiếng anh nhé!

Ad hoc là gì?

Theo tiếng Anh ad hoc có nghĩa là “vì mục đích” là xây dựng 1 mạng kết nối (chủ yếu là vô tuyến) giữa các thiết bị đầu cuối mà không cần phải dùng các trạm thu phát gốc (BS).

Ad hoc là công nghệ mới nhất trong công nghệ thông tin vô tuyến. Công nghệ này cho phép các nút mạng truyền trực tiếp với nhau sử dụng bộ thu phát không dây mà không cần bất cứ cơ sở hạ tầng cố định nào ( có thể tạo liên lạc qua nhiều chặng).

Ad hoc được mong đợi là một cuộc cách mạng vô tuyến : bổ sung cho các mô hình mạng truyền thống ( Internet, mạng tế bào – cellular network, thông tin vệ tinh…) .

Dựa trên công nghệ ad hoc, các thiết bị cầm tay (điện thoại di động, PDA, laptop …) và các thiết bi cố định ( các trạm cơ sở-BS, các điểm truy cập internet không dây …) có thể được kết nối với nhau và tạo thành mạng toàn cầu.

Công nghệ Ad-hoc cho thấy những lợi thế vượt trội: vẫn có thể thực hiện liên lạc thông tin giữa các vùng miền khi xảy ra thiên tai(động đất, lũ lụt…), trong khi mà các trạm cơ sở của mạng tế bào hay các thiết bị truyền thông tin cố định bị phá hủy không thể thực hiện truyền thông tin.

Đặc điểm của mạng Ad hoc

– Mỗi máy chủ không chỉ đóng vai trò là một hệ thống cuối cùng mà còn hoạt động như một hệ thống trung gian

– Mọi nút mạng đều có khả năng di động

– Topo mạng thay đổi theo thời gian

– Các nút di động sử dụng nguồn năng lượng pin có hạn

– Băng thông trong thông tin vô tuyến hẹp

– Chất lượng kênh luôn thay đổi

– Không có thực thể tập trung , nói cách khác là mạng phân bố

Ứng dụng chủ yếu của mạng Ad hoc

– Mạng không đồng nhất (Heterogeneous network): mạng Ad hoc phổ biến được hợp thành từ các thiết bị không đồng nhất. Ví dụ: các thiết bị như điện thoại di động, PDA, laptop… có thể liên lạc với nhau qua mạng ad hoc.

– Di động mạng Ad hoc trong đó các node mạng là điện thoại di động.

– Mạng tán xạ tương đối: do các nút của mạng rất gần nhau (bị tán xạ về mặt địa lý ) cần thiết có mạng này.

Ad hoc testing là gì ?

Thuật ngữ Adhoc testing là phương pháp kiểm thử dạng Black box test mà không theo cách thông thường. Với quy trình test thông thường là phải có tài liệu yêu cầu, kế hoạch test ( test plan), testcase. Kiểu test này không theo bất cứ loại kỹ thuật test nào để tạo testcase.

Các tester thực hiện test ngẫu hứng ứng dụng mà không có bất kỳ testcase nào được viết ra cũng như bất kỳ một tài liệu mô tả bussiness nào dựa vào kiến thức sâu rộng về hệ thống và ứng dụng đang test. Mục đích chính là cố gắng tìm lỗi và những thiếu sót mà không được phát hiện ra theo cách test truyền thống, lỗi phát hiện sẽ không phải nằm trong testcase hay cũng không có trong document.

Đôi khi Adhoc testing có thể mix up giữa các kỹ thuật test thăm dò, phủ định, monkey testing, đoán lỗi. Trong đó kỹ thuật đoán lỗi có thể được thực hiện bởi người có đủ kinh nghiệm trong hệ thống và có thể đoán được hầu hết các nguồn của lỗi.

Cách tiếp cận Adhoc testing

Không có một định nghĩa hay tiếp cận chính xác nào cho Adhoc testing. Vì đây là việc thực hiện kiểm thử ngẫu hứng. Nó phụ thuộc vào quan điểm, kinh nghiệm và cách suy nghĩ của người thực hiện kiểm thử trước một hệ thống, một ứng dụng hay một trò chơi. Các tester có kinh nghiệm có thể tìm ra nhiều lỗi nhất có thể dựa vào một số lưu ý sau:

Tìm kiếm vùng có lỗi dựa vào khả năng phán đoán chức năng dễ xảy ra lỗi nhiều nhất hoặc dựa vào lịch sử lỗi.

Sự liên kết giữa các module với nhau.

Nhìn hệ thống và suy nghĩ xem mình có thể làm gì và làm như thế nào khi phát triển chức năng này từ đó sẽ biết được liệu có yêu cầu hay chức năng nào đó bị thiếu sót.

Ad hoc network là gì ?

Ad-hoc Nework là mạng tùy biến không dây (tiếng Anh: Wireless ad-hoc network) là một tập hợp gồm nhiều hơn một thiết bị/nút mạng với khả năng nối mạng và giao tiếp không dây với nhau mà không cần sự hỗ trợ của một sự quản trị trung tâm nào. Mỗi nút trong một mạng tùy biến không dây hoạt động vừa như một máy chủ (host) vừa như một thiết bị định tuyến.

Mạng loại này được gọi là tùy biến (ad-hoc) vì mỗi nút đều sẵn sàng chuyển tiếp dữ liệu cho các nút khác, và do đó việc quyết định xem nút nào sẽ thực hiện việc chuyển tiếp dữ liệu được dựa trên tình trạng kết nối của mạng. Điều này trái ngược với các công nghệ mạng cũ hơn, mà trong đó nhiệm vụ chuyển tiếp dữ liệu được thực hiện bởi một số nút chuyên biệt, thường là có phần cứng đặc biệt và được xếp thành các loại như thiết bị định tuyến, thiết bị chuyển mạch, hub, tường lửa. Cấu hình tối thiểu và khả năng triển khai nhanh chóng làm cho mạng tùy biến không dây thích hợp cho các tình huống khẩn cấp như các thảm họa, xung đột quân sự, cấp cứu y tế, v.v..

Một số tiềm năng của mạng ad hoc

– Phân phối thông tin giao thông nhanh trên quốc lộ, đường cao tốc và khu vực độ thị.

– Truy cập Interet mọi lúc, mọi nơi.

– Phổ biến thông tin đáng chú ý theo vùng: chẳng hạn truyền các thông tin như nơi có siêu thị, máy ATM, ngân hàng… trong vùng lân cận cho các khách du lịch.

Shophouse Là Gì? Tìm Hiểu Pháp Lý Xây Dựng Shophouse Trong Luật Đất Đai

Hàm Fv Và Pv Trong Excel.

Từ Điển Tiếng Việt (Viện Ngôn Ngữ Học)

Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook Cá Nhân, Fanpage & Group 2022

Công Nghệ Onvif Là Gì? Tiêu Chuẩn Onvif Của Camera Ip

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ad Hoc Là Gì? Mạng Ad trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1870 / Xu hướng 1970 / Tổng 2070 thumb
🌟 Home
🌟 Top