Đề Xuất 12/2022 # Bai 24 Thị Trường, Vai Trò Ngành Thương Mại / 2023 # Top 12 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 12/2022 # Bai 24 Thị Trường, Vai Trò Ngành Thương Mại / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bai 24 Thị Trường, Vai Trò Ngành Thương Mại / 2023 mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương VII – ĐỊA LÝ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤBài 24. THỊ TRƯỜNG. VAI TRÒ CỦA NGÀNH THƯƠNG MẠI. CÁN CÂN XUẤT NHẬP KHẨUI – MỤC TIÊU BÀI HỌC1. Về kiến thứcHiểu đúng về thị trường và cơ chế hoạt động của thị trường.Hiểu được vai trò của ngành thương mại đối với ngành kinh tế và phục vụ đời sống nhân dân.Nắm được khái niệm về cán cân xuất nhập khẩu2. Về kĩ năngKĩ năng phân tích sơ đồ, bảng số liệu về ngành thương mại.

CÂU 1: Thị trường được hiểu là:a. Một cái chợ.b. Nơi gặp gỡ giữa người bán và người mua.c. Sự trao đổi được diễn ra.d. Tất cả các ý trên.d. Tất cả các ý trên.

CÂU 2: Bằng phát minh sáng chế của các nhà bác học được mua để sử dụng có thể được xem là:a. Hàng hoá. b. Tiền tệ.c. Chất xám.a. Hàng hoá. d. Tất cả các ý trên.

CÂU 3: Tiền tệ được thực hiện trong quá trình trao đổi được gọi là:a. Hàng hoá.b. Vật ngang giá.c. Thước đo giá trị hàng hoá.d. Tất cả các ý trên.d. Tất cả các ý trên.

CÂU 4: Khi cung lớn hơn cầu thìa. Giá sẽ hạb. Thị trường sẽ biến độngc. Sản xuất sẽ gặp khó khănd. Tất cả các ý trên.d. Cung cầu phải phù hợp nhau

CÂU 5: Người tiêu dùng thì mong cho:a. Thị trường biến độngb. Cung lớn hơn cầuc. Cầu lớn hơn cungb. Cung lớn hơn cầud. Tiền tệ

CÂU 6: Cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng có vai trò của:a. Thị trườngb. Thương mạic. Hàng hoáb. Thương mạid. Tất cả các nội dung trên

CÂU 7: Khái niệm tiền tệ được hiểu là:a. Thước đo giá trị của hàng hoáb. Một loại hàng hoá đặc biệtc. Phương tiện để lưu thông thanh toánd. Tất cả các nội dung trênd. Khối lượng hàng xuất khẩu lớn hơn khối lượng hàng nhập khẩu.

CÂU 8: Khái niệm xuất siêu dùng để chỉ:a. Giá trị xuất khẩu nhỏ hơn giá trị nhập khẩub. Giá trị xuất khẩu lớn hơn giá trị nhập khẩuc. Xuất khẩu quá lớn, hàng xuất khẩu bị ứ đọngb. Giá trị xuất khẩu lớn hơn giá trị nhập khẩud. Có nguồn vàng dự trữ lớn làm bảo chứngCÂU 9: Đồng USD được coi là ngoại tệ mạnh vì:a. Có mệnh giá cao nhất trong các đồng tiền của thế giớib. Được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giớic. Hoa Kỳ là nước có nền kinh tế phát triển, xuất nhập khẩu của họ chi phối mạnh nền kinh tế thế giớic. Hoa Kỳ là nước có nền kinh tế phát triển, xuất nhập khẩu của họ chi phối mạnh nền kinh tế thế giớid. Cung cầu phải phù hợp với nhau.

CÂU 10: Muốn cho thị trường hoạt động ổn định thì:a. Cung phải lớn hơn cầu.b. Cầu phải lớn hơn cungc. Cung cầu phải bằng nhaud. Cung cầu phải phù hợp với nhau.

CÂU 12: Các nước đang phát triển thường có tình trạng:a. Ngoại thương lớn hơn nội thươngb. Xuất siêuc. Nhập siêu

c. Nhập siêuTạm biệt các em, chúc các em ôn tập bài thật tốt!

Hoạt Động Thương Mại Là Gì? Ngành Hot Trên Thị Trường Thương Mại / 2023

Việc làm Khách sạn – Nhà hàng

1. Hoạt động thương mại là gì?

Hoạt động thương mại là gì?

Tôi sẽ đưa ra cho bạn vài ví dụ như sau: Ví dụ 1: Ông A mở một nhà hàng ăn, cung cấp cho khách hàng về nhu cầu ăn uống, phục vụ khách hàng từ đồ ăn đến đồ uống.

Ví dụ 2: Bà B là một người bán hàng rong, mặt hàng bà bán chính là bánh tráng trộn, mỗi một bịch bánh tránh bán 10 nghìn đồng, và bà B thu về 5 nghìn đồng tiền lãi từ những bịch bánh tráng đó.

Hoạt động thương mại động thương mại được hiểu chính là những hoạt động kinh doanh sinh lời (tức là sinh ra lợi nhuận từ hoạt động đó của mình sau khi đã trừ hết các khoản chi phí đi) theo đó, hoạt động thương mại đồng nghĩa với hoạt động kinh doanh. Hoạt động thương mại chính là những hoạt động bao gồm cả hoạt động mua bán, kinh doanh và cung ứng các dịch vụ theo nhu cầu của con người.

Bên cạnh đó, hoạt động thương mại còn được biết đến chính là hoạt động của chủ đầu tư, đầu tư cho sản xuất và buôn bán và đem về lợi nhuận.

– Đặc điểm của hoạt động thương mại cũng khá dễ hiểu: Đặc điểm có nó chính là thể hiện ở chủ thể thực hiện và mục đích thực hiện hoạt động kinh doanh.

+ Về chủ thể thực hiện hoạt động thương mại phải là chủ thể có đăng kí kinh doanh và thực hiện hoạt động kinh doanh một cách thường xuyên và không bị ngắt quãng.

+ Còn về mục đích kinh doanh chính là hoạt động kinh doanh phải sinh ra lợi nhuận về cho chủ thể kinh doanh. Ngoài ra, một doanh nghiệp thực đầu tư để sinh ra lợi nhuận cũng chính là hoạt động thương mại.

Vậy, câu trả lời cho ví dụ trên bạn đã có hay chưa? Với hai ví dụ trên thì ông A mới là người thực hiện hoạt động thương mại còn bà B không phải vì bà B không phải thương nhân, cũng không có hoạt động kinh doanh thường xuyên, mang tính chất nghề nghiệp.

2. Ngành nghề đang hot trên thị trường hoạt động thương mại hiện nay

Với tính năng động và sáng tạo của hoạt động thương mại thì bạn chắc chắn cũng hiểu được tầm quan trọng của hoạt động thương mại trên thị trường như thế nào. Thử tưởng tượng nếu không có hoạt động kinh doanh thương mại thì sẽ không sinh ra lợi nhuận, và kinh tế không phát triển được. Hòa cùng với bầu không khí năng động đó thì các ngành nghề, công việc bắt đầu được phát triển theo.

Ngành nghề đang hot trên thị trường hoạt động thương mại hiện nay

2.1. Ngành quản trị khách sạn – Du lịch

Ngành quản trị khách sạn chính là một trong những ngành đang hot trên thị trường hiện nay, nó chính là ngành cung cấp các cho con người những dịch vụ và nhu cầu mong muốn của con người về: Ăn uống, nghỉ ngơi,…

2.1.1. Nhân viên lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn là bộ mặt của cả khách sạn đó, nhân viên lễ tân làm nhiệm vụ đón tiếp khách hàng và xử lý những thắc mắc, khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn.

Kinh tế phát triển, thu nhập của con người ổn định hơn, và họ bắt đầu chi nhiều hơn cho những nhu cầu cá nhân của mình, đặc biệt là ăn uống và nghỉ ngơi. Đó chính là điều kiện để khách sạn và nhà hàng phát triển mạnh. Hiện nay, khách sạn, nhà hàng mọc lên như “nấm” chính vì thế mà bạn không khó để tìm được công việc của một nhân viên lễ tân. Với mức lương vô cùng hấp dẫn cộng thêm thưởng các ngày lễ, và phần trăm hoa hồng thì nhân viên lễ tân đang là công việc nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Tuy nhiên, với mức lương cao và hấp dẫn như vậy thì luôn tỉ lệ thuận với khối lượng công việc. Khối lượng và áp lực công việc chất cao như núi, luôn đòi hỏi ở nhân viên lễ tân sự chăm chỉ và khả năng chịu áp lực tốt.

Khi con người hưởng thụ bằng cách ăn uống thì không thể quên được vai trò cao cả của người đầu bếp. Với công việc của người đầu bếp, yêu cầu bạn phải là người có kiến thức chuyên môn về các món ăn và cũng phải là người biết quản lý bếp của mình. Thông qua những món ăn mà người đầu bếp làm ra cũng chính là những thông điệp mà người đầu bếp muốn truyền tải đến mọi người. Nghề đầu bếp hay còn được gọi là người tạo ra nghệ thuật bằng chính đôi tay của mình.

Là một ngành được khá nhiều người theo đuổi, không phải vì thế mà nó đơn giản dễ làm. Mà hoàn toàn ngược lại, đây lại chính là công việc có rất nhiều áp lực, và áp lực đến từ mọi phía điển hình như: Khách hàng, chủ nhà hàng, ngoại ngữ, an toàn vệ sinh thực phẩm,…tuy nhiên, có một sự đền đáp cho chính các bạn lại là cơ hội việc làm rộng mở, với vô số cảnh cửa được mở ra với bạn tại các nhà hàng khách sạn trên khắp cả nước.

2.1.3. Quản lý nhà hàng khách sạn

Trong các nhà hàng khách sạn 5 sao, 4 sao thì không thể thiếu bộ phận quản lý khách sạn. Họ là những người trực tiếp quản lý đội ngũ nhân viên các bộ phận và nhân viên lễ tân. Cũng chính là người sẽ xử lý các trường hợp mà nhân viên cấp dưới không giải quyết được. Có một vai trò là điều hành và quản lý tình hình hoạt động của khách hàng thì người quản lý cần phải có những kỹ năng và kiến thức chuyên môn để đảm bảo cho công việc của mình được thực hiện một cách tốt nhất.

2.1.4. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch như người ta thươn nói chính là một nghề chỉ việc “xách balo lên và đi” mà không cần lo về các khoản chi phí nhưng vẫn có thể đi khắp nơi. Vậy thật ra nghề hướng dẫn viên du lịch có đúng là như vậy hay không? Nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn cần phải trang bị cho chính bản thân mình rất nhiều kiến thức khác nhau về các vùng miền văn hóa, phong tục tập quán tại địa điểm du lịch đó. Bên cạnh đó còn phải trang bị cho mình khả năng ngoại ngữ, phục vụ cho những tour khách nước ngoài. Không phải họ chỉ việc “xách balo lên và đi” như bạn nghĩ đâu, họ sẽ gặp phải rất nhiều áp lực từ công việc này vì thường xuyên phải đi xa và đi dài ngày.

Tuy nhiên, công việc này cũng đem đến thu nhập cao và ổn định, đó chính là sự bù đắp mà áp lực công việc đem lại.

Như ở trên đã nói, hoạt động thương mại còn bao gồm cả những hoạt động đầu tư sinh lợi nhuận. Bất động sản chính là một trong những hoạt động như vậy, đầu tư vào nhà đất để kiếm lợi nhuận vô cùng cao. Nếu muốn giàu nhanh thì hãy hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Những năm gần đây, hoạt động của ngành có những chuyển biến vô cùng tích cực, đóng góp và sự sôi nổi của hoạt động thương mại khá nhiều. Không phải trong ngành này bạn phải đứng ở vị trí đầu tư, mà bạn cũng có thể làm ở vị trí sau:

Những năm gần đây đội ngũ nhân viên kinh doanh đang dần khẳng định vị thể của mình trong ngành. Bất kỳ một doanh ngiệp hoạt động trong lĩnh vực động sản nào đều cần đến đội ngũ nhân viên kinh doanh. Có thể nói, đội ngũ này chính là bộ mặt của cả doanh nghiệp đó. Do vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên sale để phân phối các sản phẩm bất động sản là rất lớn và mang về nguồn thu nhập “khủng” nếu bạn có đủ kinh nghiệm chốt sale.

Tìm kiếm nguồn khách hàng mới, chăm sóc khách hàng thân quen, lên kế hoạch cho việc phát triển doanh nghiệp hơn nữa là công việc mà một nhân viên kinh doanh/sale bất động sản cần phải làm. Với công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng thì một chuyên viên kinh doanh cần phải có giọng nói tốt, kỹ năng giao tiếp, khả năng tiếng anh, thuyết trình tốt,… để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Với một mức lương vô cùng hấp dẫn và ăn thêm phần trăm hoa hồng thì chuyên viên kinh doanh đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ năng động.

Bên cạnh đó, công việc chính của họ chính là hỗ trợ khách hàng trên các kênh thông tin truyền thông của doanh nghiệp như: Google, facebook, email, hotline,…cung cấp cho khách hàng đẩy đủ những thông tin về giá cả, đặc điểm sản phẩm và phương thức thanh toán. Bên cạnh đó thì chuyên viên tư vấn phải thực hiện công việc đúng như cái tên của mình chính là tư vấn về các sản phẩm bất động sản, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

2.3. Mách bạn tìm việc nhanh với tìmviec365.vn

Dịch Vụ Thương Mại Là Gì? Vai Trò Của Dịch Vụ Thương Mại / 2023

Theo từ điển Kinh tế học hiện đại cho rằng: Dịch vụ là các chức năng hoặc các nhiệm vụ được thực hiện mà người ta có cầu và do đó tạo ra giá cả hình thành nên một thị trường thích hợp. Đôi khi dịch vụ được đề cập đến như là những hàng hóa vô hình, một trong những đặc điểm của chúng là được tiêu thụ ngay tại điểm sản xuất. Thường thì chúng không thể chuyển nhượng được, do đó không đầu cơ được, với ý nghĩa này, dịch vụ không thể được mua để sau đó bán lại với mức giá khác.

Có người quan niệm dịch vụ là làm một công việc cho người khác hay cộng đồng, là một việc mà hiệu quả của nó đáp ứng một nhu cầu nào đó của con người như: vận chuyển, cung cấp nước, đón tiếp, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị máy móc hay công trình.

Cũng có người nhận định: Dịch vụ là những hoạt động lao động mang tính xã hội, tạo ra các sản phẩm hàng hóa không tồn tại dưới hình thái vật thể, không dẫn đến chuyển quyền sở hữu nhằm thỏa mãn kịp thời các nhu cầu sản xuất và đời sống sinh hoạt của con người.

Từ những cách hiểu không giống nhau ở trên, có thể định nghĩa: Dịch vụ là những hoạt động mang tính phục vụ chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu nào đó của con người, của xã hội.

Tiến sỹ Lê Thiền Hạ (Viện Nghiên cứu Thương mại) đưa ra định nghĩa sau về dịch vụ: ” Dịch vụ thương mại là khái niệm để chỉ các ngành kinh tế mà quá trình sản xuất của nó không tạo ra hàng hoá thông thường nhưng lại tạo ra dịch vụ (hàng hoá đặc biệt) bằng cách đáp ứng nhu cầu của con người (cho người khác) ngoài nhu cầu về hàng hoá do nông nghiệp và công nghiệp cung cấp.”

Dễ thấy tất cả các sản phẩm dịch vụ đều vô hình, do vậy người ta không thể biết được chất lượng của dịch vụ trước khi tiêu dùng chúng. Không những thế ngay cả chất lượng của dịch vụ cũng rất khó đánh giá, vì nó chịu nhiều tác động của các yếu tố khác nhau như người bán, người mua và cả thời điểm mua bán dịch vụ đó.

Do vậy, để giảm bớt tính không chắc chắn khi tiêu dùng dịch vụ, người mua thường tham khảo ý kiến của những người đã tiêu dùng dịch vụ, hay họ có thể căn cứ vào địa điểm, nhân viên, trang thiết bị, thông tin, biểu tượng hay giá cả.

Tính không thể tách rời ra khỏi nguồn gốc

Tức là các sản phẩm dịch vụ thương mại có quá trình sản xuất và tiêu thụ diễn ra đồng thời. Do vậy, khác với sản phẩm vật chất, sản xuất xong mới tiêu thụ được mà ở sản phẩm dịch vụ quá trình này phải diễn ra đồng thời.

Dịch vụ thương mại không thể tách rời ra khỏi nguồn gốc của nó cho dù đó là người hay máy móc. Đây cũng là một điểm hạn chế của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, vì vậy cần có những quan điểm chiến lược khắc phục sự hạn chế này, ví dụ như nhân viên cung ứng dịch vụ có thể học cách làm việc với những nhóm đông khách hàng, nhà cung ứng có thể tìm cách làm giảm thời gian cung ứng dịch vụ hoặc mở rộng mạng lưới phân phối bằng cách đào tạo nhiều người cung ứng dịch vụ hơn.

Tính không ổn định và khó xác định chất lượng

Thực ra đây là vấn đề chúng ta thường gặp phải đối với rất nhiều sản phẩm, song với sản phẩm dịch vụ thương mại thì đặc điểm này biểu hiện rõ nét hơn cả.

Vì chất lượng dịch vụ dao động trong một khoảng rất rộng, nó còn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh tạo ra dịch vụ, ví dụ như nhân viên, thời gian và địa điểm cung ứng dịch vụ. Đơn giản như trường hợp đối với một người thợ cắt tóc, anh ta không thể đảm bảo cắt tóc cho tất cả mọi người đều đẹp như nhau bởi điều đó phụ thuộc vào khả năng của anh ta, phụ thuộc vào tâm trạng của anh ta lúc cắt tóc cũng như phụ thuộc vào cảm nhận của từng khách hàng…

Sẽ không có gì đáng nói nếu nhu cầu về dịch vụ ổn định và dự đoán đựơc chính xác nhưng nếu nhu cầu dịch vụ thay đổi thất thường thì doanh nghiệp kịnh doanh dịch vụ sẽ gặp khó khăn rất lớn về khả năng huy động cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân lực.

Do vậy, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại cần xây dựng kế hoạch về nhu cầu thị trường thật chính xác để có các phương án thích hợp khi nhu cầu thị trường thay đổi hoặc tăng cao. Giống như trong đợt tết vừa qua hãng Hàng không Việt Nam đã phải thực hiện hàng loạt chuyến bay không tải từ miền Nam ra miền Bắc, bởi nhu cầu đi một chiều từ miền Bắc vào miền Nam sau tết tăng quá cao.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành bài luận văn, hãy liên hệ Dịch vụ tư vấn hỗ trợ viết thuê Luận văn – Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3. Vai trò của dịch vụ thương mại là gì?

Dịch vụ thương mại chỉ là một nhánh của hoạt động dịch vụ. Dịch vụ thương mại bao gồm tất cả các hoạt động nhằm hỗ trợ cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm hỗ trợ trước, trong và sau khi bán, có thể đi kèm sản phẩm hoặc không.

Dịch vụ thương mại có vai trò rất lớn đối với các đơn vị sản xuất vật chất, ngoài ra thực hiện tốt hoạt động dịch vụ còn giúp cho các doanh nghiệp thúc đẩy đựơc hoạt động bán hàng diễn ra nhanh hơn do rút ngắn thời gian ra quyết định của khách hàng.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn tổng quan về dịch vụ thương mại là gì, đặc điểm và vai trò của dịch vụ thương mại. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 0988 55 2424 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Vai Trò Của Nhãn Hiệu Trong Thương Mại / 2023

Ngày nay, khi mà nền kinh tế một đất nước cũng như cả thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt thì kéo theo đó là các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tràn ngập, phong phú cả về chất lượng và số lượng. Do đó việc các nhà sản xuất quan tâm hàng đầu hiện nay là làm thế nào để sản phẩm của mình khác với các sản phẩm cùng loại của các nhà sản xuất khác và nếu có thể khắc vào tâm trí người tiêu dùng hình ảnh sản phẩm của mình là nhà sản xuất đó đã thành công. Và một trong các biện pháp hữu hiệu nhất là tạo ra một nhãn hiệu có khả năng phân biệt cho hàng hóa, dịch vụ của mình. Sở dĩ như vậy là vì nhãn hiệu có một vai trò rất lớn như sau:

Vào thời điểm sản phẩm ngày một phong phú như hiện nay thì nhãn hiệu phát huy vai trò phân biệt của mình một cách rất mạnh mẽ. Nhờ có nhãn hiệu mà hàng hóa dịch vụ của các thương nhân được đặc định. Cùng với các yếu tố khác ” nhãn hiệu” làm cho sản phẩm của mỗi Doanh nghiệp khắc vào tâm trí của người tiêu dùng theo một cách rất riêng. Cũng từ đó nhãn hiệu thể hiện được tính ” chỉ dẫn thương mại” của mình. Tức là nhãn hiệu giúp cho người tiêu dùng nhận ra sản phẩm, dịch vụ mà mình thường xuyên sử dụng và ưa thích. Từ đó, người tiêu dùng sẽ dần trở thành người tiêu dùng thông minh bởi họ hiểu rằng đó là các sản phẩm chất lượng đảm bảo và có uy tín, chỗ đứng trên thị trường. Chính sự chọn lựa này của người tiêu dùng đã khẳng định vai trò của nhãn hiệu là ” người dẫn đường ” cho các nhu cầu của họ. Ngoài ra, nhãn hiệu được gắn lên hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, ở một khía cạnh nhất định, nhãn hiệu cũng giúp người tiêu dùng khẳng định đẳng cấp cũng như cá tính của mình thông qua những sản phẩm gắn nhãn hiệu nổi tiếng mà họ sửdụng.

Nhãn hiệu tạo ra cho doanh nghiệp những ưu thế cạnh tranh trên thương trường. Sở dĩ như vậy là vì thứ nhất nhãn hiệu là tài sản vô hình và rất có giá trị của doanh nghiệp. Một nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ mạnh có thể đảm bảo mức độ ” an toàn ” lâu dài, tốc độ phát triển lớn với tỷ suất lợi nhuận cao, ổn định và sẽ làm tăng giá trị cho các tài sản hiện có của Doanh nghiệp. Thứ hai, nhãn hiệu tạo cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của Doanh nghiệp, khi đăng kí nhãn hiệu hàng hóa Doanh nghiệp đã đặt mình vào vị trí được bảo vệ trước pháp luật và có toàn quyền thực hiện các hoạt động bảo vệ và phát triển danh tiếng của mình trên thị trường, loại bỏ sự cạnh tranh không lành mạnh từ các đối thủ khác. Thứ ba, nhãn hiệu thành công tạo điều kiện tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường bằng cách giúp khách hàng nhận biết và có thái độ tin cậy đối với sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp nhờ đó mà thị trường ngày càng mở rộng hơn. Sự cần thiết tạo lập nhãn hiệu đã chứng minh qua nhiều trường hợp trong thực tế. Hai chiếc sơ mi do một Doanh nghiệp ( công ty An Phước) sản xuất và không có sự khác biệt đáng kể về chất liệu nhưng nếu mang nhãn hiệu An Phước thì có giá 438 nghìn đồng/ chiếc, còn nếu mang nhãn hiệu Pierre Cardin thì sẽ có giá 879 nghìn đồng/chiếc.

Nhãn hiệu cũng có những vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế trong xu thế hội nhập. Điều đó thể hiện rất rõ trong một số khía cạnh sau: thứ nhất, trong nền kinh tế thị trường mở cửa và hội nhập thì nhãn hiệu nhất là các nhãn hiệu nổi tiếng và mạnh thực sự là biểu tượng cho sức mạnh và niềm tự hào của quốc gia. Một quốc gia có nhiều sản phẩm với những nhãn hiệu nổi tiếng và lâu đời là biểu hiện của sự trường tồn và phát triển đi lên, đặc biệt là với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.Thứ hai, trong bối cảnh toàn cầu hóa và khi các nước đang chủ động hội nhập việc xây dựng các nhãn hiệu mạnh sẽ tạo điều kiện cho các nước xâm nhập thị trường lẫn nhau đồng thời đó cũng là rào cản chống lại sự xâm nhập của các hàng hóa kém phẩm chất từ bên ngoài tràn vào.

từ khóa tìm kiếm : vai trò của nhãn hiệu trong thương mại , đăng ký nhãn hiệu , đăng ký logo , thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bai 24 Thị Trường, Vai Trò Ngành Thương Mại / 2023 trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!