Đề Xuất 3/2023 # Cách Áp Dụng Luật Hấp Dẫn Trong Kinh Doanh Để Đạt Được Thành Công 2022 # Top 3 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Áp Dụng Luật Hấp Dẫn Trong Kinh Doanh Để Đạt Được Thành Công Mới Nhất 2022 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Áp Dụng Luật Hấp Dẫn Trong Kinh Doanh Để Đạt Được Thành Công 2022 mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách áp dụng luật hấp dẫn trong kinh doanh để đạt được thành công mới nhất 2020

Phần lớn người khác không biết sức mạnh mình thực sự sở hữu. Chúng ta luôn nghĩ rằng, nếu một điều hào hứng hoặc k lý giải được xảy ra, nó chỉ đủ nội lực là một event ngẫu nhiên hoặc một phép màu.

Điều này cho thấy, chúng ta đang bị đắt tiền kẹt với những nếp suy nghĩ nhất định. Đặc biệt là chúng ta thường khăng khăng tin rằng, mọi thứ trong cuộc sống được quyết định bởi các yếu tố bên ngoài. Chúng ta k thể chấp thuận rằng mình đủ sức định hướng toàn cầu mình đã sống.

Richard Davidson, một nhà thần kinh học nổi tiếng ở đại học Wisconsin, Mỹ đang đưa ra các bằng chứng khoa học để củng cố ý kiến trên. Ông vừa mới tiến hành một thí nghiệm với sự tham dự của 8 nhà sư. Ông tìm hiểu não bộ của họ khi họ hội tụ nghĩ về những cảm xúc cụ thể giống như tình thương, niềm vui hoặc hạnh phúc. hiệu quả thu được đang vượt qua mọi kỳ vọng của các nhà khoa học.

Hoạt động của trí não trong vùng thùy trán trái của những người được tìm hiểu (có vai trò tạo ra các cảm xúc tích cực) áp đảo hoạt động của vùng thùy trán phải (có vai trò tạo ra các xúc cảm tiêu cực). Đây là điều chưa từng được biết đến khi tìm hiểu hoạt động bình thường của bộ não.

Dựa trên kết quả của tìm hiểu này, các nhà khoa học đang đúc kết một kết lý luận quan trọng: Cấu trúc của trí não, giống như hình dáng cơ thể của một người, có thể được thay đổi bằng sức mạnh ý chí.

Chúng ta thực hiện các kết nối mới trong não bộ bằng kiến thức thu được qua thông tin, suy ngẫm và học tập. Mỗi lần chúng ta học, chúng ta tạo ra một kết nối thần kinh mới. Các liên kết mới sẽ được lưu giữ trong trí nhớ và nếu quy trình này được lặp lại nhiều lần, các nơ-ron có thể đánh thức các kết nối trên trong tương lai.

Luật hấp dẫn cũng hoạt động theo cách này. Nếu bạn dành hai tiếng mỗi ngày trong hai tuần để ngồi thiền, tụ hội vào một nghĩ suy duy nhất, giống như con người tốt nhất bạn mong muốn trở thành hoặc điều hạnh phúc nhất bạn nghĩ sẽ đến với mình, bạn đủ sức điều khiển trí não của mình và khắc ghi nghĩ suy trên vào trí nhớ.

Bằng phương pháp nhiều lần tưởng tượng về con người tốt nhất của bạn, bộ não sẽ ghi nhận những suy nghĩ này. Vùng thùy trán sẽ lưu giữ nó và mang vào ngân hàng trí nhớ. Bằng hướng dẫn đó, bộ não sẽ kích like bạn trở thành con người bạn muốn trong tương lai.

2. C

ải thiện

 tâm trí

Khoa học chứng minh rằng, mỗi khi bạn có một suy nghĩ, dù là tích cực hay tiêu cực, bạn sẽ xây dựng một hóa chất và một giận dữ hóa học trong cơ thể. Đó là vì, cảm giác và cảm xúc là món hàng cuối cùng của bất cứ thử nghiệm nào, dù là có thực hay tưởng tượng. Khi chúng ta không trải nghiệm bất cứ suy nghĩ mới nào, chúng ta sẽ thường xuyên cảm thấy giống như cũ.

do vậy, thông qua suy nghĩ của bản thân, chúng ta đủ sức refresh hoạt động hóa học của cơ thể, giúp chúng ta phá vỡ những cấu trúc xúc cảm cũ và thoát khỏi việc lặp lại chu kỳ nghĩ suy tiêu cực cũ.

3. C

ảm xúc

 của bạn phải được điều kiển bởi tâm trí của bạn

Chúng ta vừa mới sống trong một không gian mà tâm trí là nô lệ của cơ thể. Điều này khiến chúng ta sống theo mệnh lệnh của cơ thể, ngành k có gì mới xảy ra. do vậy, chúng ta cần loại bỏ cơ chế lập trình tự động của cơ thể, để nó hoạt động theo mệnh lệnh của tâm trí chứ không hề ngược lại.

Trong trường hợp này, bạn k thể nghĩ về bất cứ thứ gì không giống ngoài thứ bạn cảm thấy, và nếu bạn cảm thấy tiêu cực, bạn sẽ có nghĩ suy tiêu cực. Khi chúng ta có thể phá vỡ vòng luẩn quẩn của suy nghĩ và cảm xúc này, chúng ta có thể khởi đầu suy nghĩ theo tâm trí, trở thành một thực thể có suy nghĩ và giúp bản thân trở thành người tạo dựng cuộc sống của bản thân.

Khi bạn refresh suy nghĩ, bạn thực sự có thể cải thiện cuộc đời.

Nguồn: http://cafebiz.vn/

Áp Dụng Luật Hấp Dẫn Để Thu Hút Tiền

Khi sử dụng Luật hấp dẫn để thu hút tiền, bạn phải nhớ rằng những gì bạn suy nghĩ nhiều nhất thì bạn sẽ tạo ra nó.

Vậy thì, việc hấp dẫn tiền đến với bạn không khác nhiều lắm với việc hấp dẫn bất kỳ thứ gì khác mà bạn ao ước.

Nhưng, vì tiền là một nhân tố quan trọng trong cuộc sống của con người, chúng ta thường lo lắng về nó và quá căng thẳng, đặc biệt khi chúng ta thiếu thốn tiền.

Nhưng điều mà hầu hết chúng ta hiểu sai đó là, càng lo lắng và suy nghĩ căng thẳng về tiền, về sự thiếu thốn, về nghèo khó bao nhiêu thì sự giàu có bạn mong muốn lại càng lâu đến với bạn hơn.

Bạn phải biết rằng bạn chính là người kiến tạo ra cuộc sống của bạn, toàn bộ trải nghiệm trên cuộc đời này, kể cả những gì trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Cuộc sống phản ánh lại suy nghĩ của bạn, suy nghĩ mà bạn thường sử dụng.

Do đó, nếu bạn là người luôn phàn nàn về sự nghèo khó của mình, hoặc bạn thường xuyên nghĩ tiêu cực về những người giàu có, dư dả thì có nghĩa là bạn đang đẩy sự giàu có đó ra xa.

Để biết được vị trí của bạn trên con đường hấp dẫn tiền:

Hãy tự hỏi: Bạn suy nghĩ và cảm nhận thế nào về tiền?

Khi nghĩ về tiền, bạn có cảm giác tốt và thoải mái không?

Bạn có trân trọng số tiền mà bạn đang có bây giờ không?

Bạn đang vui vẻ, hạnh phúc với tiền vì bạn biết rằng bạn sẽ có nhiều tiền hơn nữa, bất kỳ lúc nào bạn cần?

Nếu bạn có những suy nghĩ tích cực về tiền thì bạn đang trên con đường đúng đắn để hấp dẫn tiền, hấp dẫn sự dư dả đến với cuộc sống của mình.

Hoặc, bạn là kiểu người thường kêu ca khi phải chi trả tiền cho người khác, hoặc luôn nói rằng: mình không bao giờ có đủ tiền cả!

Bạn có kêu ca rằng bạn rất nghèo và sự thật là bạn chẳng có tiền để mua những thứ bạn thích, những thứ bạn mong muốn?

Bạn đã thấy sự khác biệt chưa????

Để thu hút tiền, bạn cần phải thay đổi ngay suy nghĩ của bạn về chúng. Bạn phải biết rằng, tin rằng bạn sẽ luôn thoải mải về tài chính.

Bạn đã bao giờ để ý rằng bất kỳ khi nào bạn cần một điều gì đó thực sự và bạn tự hỏi mình: mình sẽ mua cái đó như thế nào? Bằng cách nào đó, bạn tìm ra cách để có số tiền đó, hoặc có ai đó xuất hiện và mang lại cho bạn số tiền bạn cần.

Điều này đặc biệt xảy ra khi bạn rũ bỏ rắc rối của mình. Bởi vì khi bạn thôi không nghĩ đến rắc rối nữa thì giải pháp sẽ xuất hiện.

Chúng ta tồn tại là để hưởng thụ những điều tuyệt vời của cuộc sống. Chúng ta không tồn tại để chịu khổ, chịu đau. Bạn phải hiểu rằng bạn có thể điều khiển 100% suy nghĩ của bạn. Do đó, bạn có thể tạo ra bất kỳ thứ gì bạn muốn, bạn khao khát. 

Bill Gates nói rằng: tôi luôn biết tôi sẽ giàu có. Tôi biết mình chưa bao giờ nghi ngờ điều đó dù chỉ 1 phút.

Hầu hết các triệu phú/tỷ phú luôn tin rằng họ có thể kiếm được tiền dễ dàng, do đó, tiền lại thường xuyên đến với họ như may mắn vậy.

Không có tiền không phải là lựa chọn của họ, họ không nghĩ theo cách tiêu cực đó.

Đó chính là sự thiết lập tư duy mà chúng ta cần phải có để hấp dẫn tiền hoặc bất kỳ thứ gì chúng ta muốn.

Ai đó nói rằng bạn không thể giàu có? Bạn phải tưởng tượng ra sự giàu có, nhìn thấy nó, cảm nhận nó như thể bạn đang giàu có, ngay lúc này.

Hãy đến cửa hàng có món đồ bạn ưa thích. Chuyển nhà đến nơi bạn muốn sống. Đi thử chiếc xe bạn muốn sở hữu.

Một khi bạn bắt đầu thay đổi cách bạn suy nghĩ và cảm nhận trong bất kỳ lĩnh vực nào, kể cả tiền, bạn sẽ bắt đầu thấy những sự thay đổi trong cuộc sống của bạn.

Nếu như bạn có suy nghĩ tiêu cực về tiền, đừng lo lắng!

Hầu hết chúng ta đều có suy nghĩ tiêu cực về tiền bởi vì đó là sự di truyền tư tưởng từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Chắc chắn cha mẹ bạn đã từng nói rằng: chúng ta đâu có trồng ra tiền đâu! Con nghĩ tiền là lá cây à! khi bạn đòi hỏi một thứ gì đó.

Từ đó, bạn bắt đầu thiết lập những suy nghĩ tiêu cực về tiền, từ lúc còn bé.

Hãy hài lòng, thỏa mãn với tình trạng tài chính của bạn hiện giờ. Hãy tự nhủ rằng mọi thứ rất ổn. Khi bạn nghĩ như vậy, mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi để tốt hơn.

Trân trọng, biết ơn số tiền bạn đang có, bất kể nhiều hay ít.

 Luôn nói một câu cảm ơn số tiền bạn đang có trước khi bạn phải chi trả cho một cái gì đó. Và bạn có tin không, với một số lý do nào đó bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn. Chắc là bạn sẽ thấy ngạc nhiên, nhưng tôi cũng từng như vậy và tôi không ngạc nhiên, tôi chấp nhận nó ^^

Bạn càng trân trọng những gì bạn đang có thì những thứ đó sẽ đến với bạn nhiều hơn. Điều này đúng trong mọi lĩnh vực.

Hầu hết mọi người đều dùng phương pháp tự khẳng định để thu hút tiền, và câu khẳng định tôi hay dùng là: “Tiền đến với tôi dễ dàng và tự nhiên, từ rất nhiều nguồn.”

 Hoặc bạn cũng có thể nói rằng: “Tôi luôn có số tiền để làm hoặc mua những thứ tôi muốn”. Bạn có thể tự khẳng định bất kỳ câu nào đến tiền, miễn là bạn tin tưởng nó thực sự.

Bạn nên tự khẳng định vài lần một ngày, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị chi tiền cho thứ gì đó.

Bạn càng tự khặng định nhiều, bạn sẽ càng tin tưởng nó.

Hãy làm điều này trong 30 ngày liên tục và bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi.

Một khi bạn đã tin tưởng thực sự rằng bạn có khả năng hấp dẫn tiền khi bạn muốn, bạn sẽ bắt đầu phát hiện ra có rất nhiều ý tưởng khác để kiếm nhiều tiền hơn nữa.

Bạn có thể thu hút tiền từ những việc, những cách bạn không thể ngờ tới. Ví dụ như sổ xố, một người bạn lâu không gặp hoặc một món quà bất ngờ…

Tiền là vô tận và bạn phải tin rằng luôn có đủ tiền cho tất cả mọi người.

Đừng tin vào những thứ đại loại như: khủng hoảng kinh tế… vì dù vậy, đang có rất nhiều người giàu lên ngoài kia kể cả có khủng hoảng tồi tệ đến đâu đi nữa.

Với Luật hấp dẫn, bạn sẽ có mọi thứ bạn suy nghĩ đến.

Và một khi những suy nghĩ tiêu cực về thị trường, về kinh tế bắt đầu nảy mầm trong bạn, bạn sẽ bắt đầu nghĩ đến những viễn cảnh tồi tệ: thất nghiệp, nghèo khó, thiếu ăn… mà những điều này chắc chắn sẽ kéo cuộc sống của bạn đi xuống, nó sẽ xuất hiện thực sự.

Bạn hấp dẫn bất kể những gì bạn suy nghĩ nhiều về nó. Hãy ngừng chúng lại! Bạn có thể giàu có bất kể hiện tại của bạn ra sao, bời vì bạn có thể điều khiển hoàn toàn tâm trí của mình.

Do vậy, đừng bao giờ tin rằng chỉ có vài người, một tỷ lệ nhỏ có thể giàu có thôi. Đó là sai lầm.

Mọi người có cuộc sống dư dả là vì suy nghĩ của họ hòa hợp với niềm tin, thực tế của họ, và nếu bạn làm được như vậy, bạn cũng sẽ giàu có. 

Chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để thay đổi những suy nghĩ đã bám rễ bạn suốt vài chục năm cuộc đời.

Đó là lý do vì sao bạn nên dành thời gian ít nhất 30 ngày để tập thói quen mới cho đến khi bạn thay đổi thói quen cũ, lúc đó tình hình tài chính của bạn cũng sẽ thay đổi.

Một số người thấy sự thay đổi ngay lập tức, bỏi vì họ đã tìm ra cách để thay đổi suy nghĩ nhanh chóng và lập tức hòa hợp được với tần số những thứ họ muốn.

Và, bạn cũng có thể không cần đến 30 ngày, có thể là vài phút, vài giờ, vài ngày thôi.

Hãy nhớ rằng chìa khóa để hấp dẫn mọi thứ bạn muốn, kể cả tiền, đó là thay đổi suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực trong lĩnh vực bạn muốn.

Chúng ta đều biết suy nghĩ tiêu cực sẽ không đưa chúng ta đến đâu, nó sẽ khiến bạn tiêu cực hơn và chỉ để ý đến tình trạng hiện tại của bạn, nó đang rất tồi tệ.

Và nếu bạn nghĩ rằng bạn khó thay đổi suy nghĩ của mình về tiền, bạn có thể không tập trung vào tiền nữa. Như vậy thì bạn sẽ không suy nghĩ tiêu cực về tiền nữa, và vũ trụ cũng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Do đó bạn có thể loại bỏ những quan niệm sai lầm về tiền và bắt đầu suy nghĩ tích cực, cảm nhận tích cực về những điều tuyệt diệu mà bạn có trong cuộc sống.

Hãy đi ra ngoài, làm những việc bạn thích. Bạn không nhất thiết phải suy nghĩ liên tục về việc giàu có, kiếm tiền. Bạn có thể lơ là suy nghĩ đó, và khi đó tiền sẽ đến với bạn.

Hãy tin tưởng rằng bạn có thể tạo ra tiền hoặc bất kỳ thứ gì bạn muốn, chỉ cần bạn đang có tâm trạng tốt, suy nghĩ tốt và cảm giác tốt.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Luật Doanh Nghiệp 2022 Mới Áp Dụng Cho Các Công Ty Tại Việt Nam

Vào tháng 6 năm 2020, Quốc Hội đã thông qua Luật Doanh Nghiệp 2020 mới ( Luật Doanh Nghiệp 2020) để thay thế Luật Doanh Nghiệp 2014 kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Luật Doanh Nghiệp 2020 được ban hành chỉ sau bốn năm kể từ ngày Luật Doanh Nghiệp 2014 có hiệu lực. Do vậy, chỉ trong vòng 20 năm, Việt Nam đã có 4 phiên bản khác nhau của Luật Doanh Nghiệp. Các thay đổi thường xuyên đó có thể gây ra nhiều thắc mắc cho nhà đầu tư bởi họ sẽ không biết chắc rằng các quyền của họ với tư cách là một thành viên hoặc một cổ đông trong một công ty tại Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một chuỗi các thay đổi nào khác vào năm 2025. Trên thực tế, rất nhiều thay đổi được đưa ra trong Luật Doanh Nghiệp 2020 chỉ là các thay đổi về mặt câu chữ (nhưng lại không giải quyếtnhiều vấn đề không rõ ràng của Luật Doanh Nghiệp 2014) cũng gây ra những hoài nghi về chất lượng của quy trình lập pháp tại Việt Nam.

Bảo vệ ít hơn cho chủ sở hữu và người quản lý công ty

Luật Doanh Nghiệp 2020 đưa ra ít sự bảo vệ hơn cho các chủ sở hữu và người quản lý của công ty bằng việc quy định cho phép các cơ quan Chính Phủ can thiệp hoặc thậm chí đình chỉ hoạt động của một công ty một cách dễ dàng hơn. Ví dụ,

· Cơ Quan Đăng Ký Kinh Doanh có thể đình chỉ hoặc thu hồi một Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Doanh Nghiệp dựa trên “đề nghị” của các cơ quan có thẩm quyền khác theo pháp luật.

Hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp

Theo Luật Doanh Nghiệp 2020, các thành viên hoặc cổ đông sáng lập của một công ty đã giao kết hợp đồng để thành lập công ty sau khi đã hoàn thành thủ tục phải thực hiện việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ hợp đồng cho công ty theo Bộ Luật Dân Sự ngay khi công ty được thành lập. Các thay đổi mới chỉ ra rằng một hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp không mặc nhiên ràng buộc một công ty cho đến khi nó được chuyển giao cho công ty. Luật Doanh Nghiệp 2020 cũng yêu cầu tất cả các thành viên hoặc cổ đông sáng lập của một công ty (thay vì chỉ những người ký hợp đồng) phải liên đới chịu trách nhiệm đối với các hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp đã ký trong trường hợp công ty không được thành lập.

Giảm bớt thủ tục hành chính

Luật Doanh Nghiệp 2020 không còn yêu cầu một công ty phải thông báo Cơ Quan Đăng Ký Kinh Doanh về mẫu con dấu của công ty và các thay đổi đối với người quản lý của công ty theo Điều 44 và 12 của Luật Doanh Nghiệp 2014. Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào công chúng có thể biết được con dấu của công ty nếu không có cơ sở dữ liệu công khai về mẫu con dấu.

Các quy định chồng chéo với Luật Chứng Khoán 2019

Luật Doanh Nghiệp 2020 quy định rất nhiều vấn đề đáng lý ra nên được điều chỉnh bởi Luật Chứng Khoán 2019. Điều này là bất thường bởi Luật Chứng Khoán 2019 chỉ mới được ban hành vào tháng 11 năm 2019 và các vấn đề đó đáng lý ra đã phải được quy định trong Luật Chứng Khoán 2019. Có vẻ như người soạn thảo Luật Chứng Khoán 2019 đã quên quy định về các vấn đề đó và nay cố gắng khắc phục việc đó bằng cách đưa thêm vào Luật Doanh Nghiệp 2020 các quy định bổ sung. Ví dụ,

· Luật Doanh Nghiệp 2020 quy định cơ sở để một CTCP phát hành chứng chỉ lưu ký, điều mà thay vào đó nên được điều chỉnh bởi các quy định về chứng khoán.

Kéo dài thời hạn góp vốn bằng tài sản

Luật Doanh Nghiệp 2014 yêu cầu các thành viên hoặc cổ đông sáng lập của một công ty phải góp vào vốn điều lệ lần đầu trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập công ty mà không có ngoại lệ. Luật Doanh Nghiệp 2020 nay đã cho phép thời hạn 90 ngày được kéo dài tương ứng với thời gian vận chuyển, nhập khẩu, thực tiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản. Trong thời hạn này, các thành viên/cổ đông sáng lập góp vốn lần đầu bằng tài sản vẫn có các quyền của thành viên/cổ đông gắn liền với phần vốn góp. Trong khi cách tiếp cận này giải quyết một vấn đề thực tiễn (đó là: việc góp vốn bằng tài sản đòi hỏi thời gian), quy định này gây ra một vài vấn đề khác:

· Không rõ liệu thời hạn kéo dài đó chỉ áp dụng cho các thành viên/cổ đông góp vốn bằng tài sản hay áp dụng cho cả các thành viên/cổ đông góp vốn bằng tiền mặt. Nếu thời hạn kéo dài đó chỉ áp dụng cho các thành viên/cổ đông góp vốn bằng tài sản thì pháp luật có vẻ như không công bằng đối với các thành viên/cổ đông góp vốn bằng tiền mặt.

· Luật Doanh Nghiệp 2020 không áp đặt bất kỳ hạn chế nào lên thời hạn cần thiết để vận chuyển, nhập khẩu, thực tiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản. Do đó, một thành viên/cổ đông góp vốn bằng tài sản có thể cố ý trì hoãn việc góp vốn bằng cách không thực hiện các bước này một cách kịp thời.

Biên bản họp

Theo Luật Doanh Nghiệp 2020, nếu Chủ Tịch hoặc thư ký cuộc họp của Hội Đồng Thành Viên, cổ đông, hoặc Hội Đồng Quản Trị từ chối ký tên vào một biên bản họp thì thay vào đó các thành viên hoặc thành viên Hội Đồng Quản Trị tham dự khác có thể ký vào biên bản họp. Thay đổi này có thể giúp cho công ty dễ dàng hơn trong việc bãi miễn một Chủ Tịch cuộc họp bất hợp tác.

Hội Đồng Thành Viên của một CTTNHH nhiều thành viên

Để giải quyết những Nhầm Lẫn về việc ai là thành viên của Hội Đồng Thành Viên trong một CTTNHH nhiều thành viên theo Luật Doanh Nghiệp 2014, Luật Doanh Nghiệp 2020 quy định rằng Hội Đồng Thành Viên của một CTTNHH bao gồm (1) các thành viên công ty là cá nhân, và (2) người đại diện theo ủy quyền của thành viên công ty là tổ chức. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, đây không phải là một quy định hợp lý và có thể phát sinh một số vấn đề như đề như sau:

· Về bản chất, đối với một CTTNHH nhiều thành viên, Luật Doanh Nghiệp 2020 hiện tạo ra hai vị trí: (1) thành viên của CTTNHH; và (2) thành viên của Hội Đồng Thành Viên CTNHNN. Nhưng trong rất nhiều điểm, Luật Doanh Nghiệp 2020 không phân biệt giữa hai vị trí này. Ví dụ, việc tổ chức cuộc họp Hội Đồng Thành Viên đòi hỏi một số lượng thành viên sở hữu ít nhất 65% số vốn điều lệ của CTTNHH phải có mặt. Tuy nhiên, đối với trường hợp các thành viên là tổ chức của một CTTNHH, các thành viên của Hội Đồng Thành Viên là người đại diện theo ủy quyền của các thành viên là tổ chức trong CTTNHH không trực tiếp sở hữu vốn điều lệ của CTTNHH. Do đó, về mặt câu chữ, sự có mặt của những người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức của một CTTNHH không thỏa mãn yêu cầu về tỷ lệ dự họp;

· Luật Doanh Nghiệp 2020 không làm rõ liệu các hành động do những người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức trong một CTTNHH thực hiện với tư cách thành viên Hội Đồng Thành Viên có ràng buộc các thành viên là tổ chức đó hay không; và

· Luật Doanh Nghiệp 2020 chỉ quy định các quyền của thành viên Hội Đồng Thành Viên mà không quy định các quyền của thành viên CTTNHH. Và rất nhiều quyền của thành viên Hội Đồng Thành Viên nên là các quyền của thành viên CTTNHH ví dụ như quyền được ưu tiên góp thêm vốn vào công ty khi công ty tăng vốn điều lệ hoặc quyền được chia lợi nhuận bởi CTTNHH.

Không yêu cầu kiểm soát viên trong cơ cấu tổ chức của CTTNHH một thành viên không phải là doanh nghiệp nhà nước

Luật Doanh Nghiệp 2020 không còn yêu cầu một CTTNHH một thành viên không phải là doanh nghiệp nhà nước phải có kiểm soát viên. Đây là một thay đổi tích cực bởi vai trò của kiểm soát viên trong một CTTNHH một thành viên không phải là doanh nghiệp nhà nước là không quan trọng.

Doanh nghiệp nhà nước

Theo Luật Doanh Nghiệp 2020, một doanh nghiệp nhà nước là một doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Một lần nữa, Luật Doanh Nghiệp 2020 lại quay lại định nghĩa về doanh nghiệp nhà nước của Luật Doanh Nghiêp 2005. Có lẽ, Chính Phủ hiện đã nhận ra rằng định nghĩa doanh nghiệp nhà nước theo Luật Doanh Nghiệp 2014 Không thực sự phù hợp với các luật khác điều chỉnh doanh nghiệp nhà nước.

Tính linh hoạt trong việc phát hành cổ phần ưu đãi của CTCP bị hạn chế

Bên cạnh cổ phần ưu đãi biểu quyết, cổ phần ưu đãi hoàn lại và cổ phần ưu đãi cổ tức, ba phiên bản trước của Luật Doanh Nghiệp luôn cho phép CTCP phát hành “các loại cổ phần ưu đãi khác” như được quy định trong điều lệ. Điều này tạo cho CTCP một sự linh hoạt trong việc phát hành cổ phần ưu đãi cho nhà đầu tư với những điều khoản được thỏa thuận giữa các bên. Luật Doanh Nghiệp 2020 hiện có vẻ như đã lược bỏ đi sự linh hoạt đó bằng yêu cầu việc phát hành “các loại cổ phần ưu đãi khác” phải tuân theo quy định về chứng khoán. Tuy nhiên, các quy định về chứng khoán không có bất kỳ điều khoản nào về việc phát hành cổ phần ưu đãi.

Quyền của các cổ đông nắm giữ 5% và 10% cổ phần

Luật Doanh Nghiệp 2020 cho phép cổ đông hoặc nhóm các cổ đông nắm giữ từ 5% quyền biểu quyết trở lên có các quyền nhất định về thông tin và có quyền triệu tập cuộc họp cổ đông để đánh giá các hành động của HĐQT hoặc những người quản lý khác của công ty. Luật Doanh Nghiệp 2020 cho phép cổ đông hoặc nhóm các cổ đông nắm giữ từ 10% quyền biểu quyết có quyền đề cử người vào HĐQT, Ban Kiểm Soát.

Đồng thời, Luật Doanh Nghiệp 2020 lược bỏ yêu cầu cổ đông nắm giữ 10% phải nắm giữ cổ phần từ sáu tháng trở lên để có quyền đề cử người. Đây là một thay đổi tích cực bởi nó cho phép chủ sở hữu mới của một CTCP có quyền kiểm soát công ty ngay khi họ có được số cổ phần cần thiết thay vì phải đợi thêm sáu tháng.

Nghĩa vụ bảo mật của cổ đông

Một cổ đông trong một CTCP hiện có nghĩa vụ phải giữ bí mật thông tin do công ty cung cấp và có thể sử dụng các thông tin đó để thực hiện và bảo vệ các quyền và lợi ích của họ. Một cổ đông không được cung cấp thông tin đó cho bên thứ ba. Không rõ liệu hạn chế này có ngăn cản cổ đông trong công ty cung cấp thông tin của công ty cho bên mua tiềm năng đối với số cổ phần của họ trong công ty.

Chào bán cổ phần

Luật Doanh Nghiệp 2020 sửa đổi định nghĩa “chào bán” từ “việc tăng thêm số lượng cổ phần được quyền chào bán và bán các cổ phần đó trong quá trình hoạt động để tăng vốn điều lệ” thành “việc công ty tăng thêm số lượng và loại cổ phần được quyền chào bán để tăng vốn điều lệ”. Đáng tiếc là định nghĩa sửa đổi vẫn gây ra sự nhầm lẫn như định nghĩa ban đầu. Theo định nghĩa sửa đổi, hành động đơn thuần là chấp thuận tăng cổ phần được quyền chào bán cũng có thể được coi là chào bán cổ phần.

Chào bán cổ phần riêng lẻ

Luật Doanh Nghiệp 2020 đã loại bỏ yêu cầu thông báo về việc chào bán riêng lẻ của CTCP cho Cơ Quan Đăng Ký Kinh Doanh. Điều này có nghĩa là CTCP không cần phải thực hiện thủ tục này nữa và thời gian để thực hiện chào bán riêng lẻ sẽ ngắn hơn.

Luật Doanh Nghiệp 2020 làm rõ việc các cổ đông hiện hữu của CTCP sẽ có quyền ưu tiên mua trước đối với các cổ phần được phát hành thông qua chào bán riêng lẻ, trừ trường hợp sáp nhập hoặc hợp nhất doanh nghiệp. Trong các phiên bản trước của Luật Doanh Nghiệp, vấn đề này Không Rõ Ràng. Điều này ngầm định rằng việc từ bỏ quyền ưu tiên mua cổ phần mới của cổ đông hiện hữu phải được đưa ra vào thời điểm CTCP thực hiện chào bán riêng lẻ.

Ngoài ra, sau đó, Đại Hội Đồng Cổ Đông của CTCP sẽ cần thông qua nghị quyết trong trường hợp CTCP muốn phát hành cổ phần cho nhà đầu tư của mình với các điều khoản chào bán thuận lợi hơn so với các cổ đông hiện hữu.

Ngưỡng biểu quyết

Luật Doanh Nghiệp 2020 giảm ngưỡng biểu quyết đa số tương đối từ 51% xuống 50% và điều này là hợp lý. Luật Doanh Nghiệp 2020 cũng cho phép điều lệ của CTCP được quyền điều chỉnh tăng hoặc giảm ngưỡng giá trị của các giao dịch quan trọng (ví dụ: giao dịch vay hoặc bán tài sản) đòi hỏi phải có chấp thuận của cổ đông. Theo Luật Doanh Nghiệp 2014, điều lệ CTCP chỉ có thể điều chỉnh giảm ngưỡng giá trị của giao dịch quan trọng (35% hoặc một giá trị nhỏ hơn tổng giá trị tài sản của công ty).

Lần đầu tiên, Luật Doanh Nghiệp 2020 cho phép cổ đông ưu đãi có quyền biểu quyết đối với các thay đổi ảnh hưởng đến quyền và nghĩa vụ của cổ đông ưu đãi. Cụ thể, các thay đổi “bất lợi” đến quyền hoặc nghĩa vụ của cổ đông ưu đãi phải được chấp thuận bởi số cổ đông ưu đãi nắm giữ ít nhất 75% số cổ phần ưu đãi đó. Tuy nhiên, vấn đề là ai và bằng cách nào có thể quyết định được một thay đổi là thay đổi “bất lợi” đến cổ đông ưu đãi.

Thành viên HĐQT độc lập và Tổng Giám Đốc

Một thành viên độc lập của HĐQT trong CTCP chỉ có thể được bổ nhiệm nhiều nhất hai nhiệm kỳ liên tục. Tổng Giám Đốc của một CTCP đại chúng không được là người có quan hệ gia đình của người quản lý hoặc kiểm soát viên của (1) CTCP đại chúng, hoặc (2) công ty mẹ của CTCP đại chúng, hoặc (3) đại diện theo ủy quyền của công ty mẹ trong CTCP đại chúng.

Trách nhiệm của thành viên HĐQT

Theo Luật Doanh Nghiệp 2020, cổ đông nắm giữ 1% cổ phần trong CTCP có quyền khởi kiện thành viên HĐQT vi phạm trách nhiệm của người quản lý để yêu cầu bồi thường thiệt hại cho công ty hoặc cho chính cổ đông. Vấn đề này không được quy định rõ ràng trong Luật Doanh Nghiệp 2014.

Tái cấu trúc

Luật Doanh Nghiệp 2020 đơn giản hóa định nghĩa “chia công ty”, “tách công ty” bằng cách lược bỏ các cách thức chia hoặc tách công ty.

Ứng Dụng “Luật Hấp Dẫn” Vào Công Việc Và Cuộc Sống

Uncategorized

Còn gì bằng việc bạn sẽ trở thành một thủ lĩnh có sức hút với downline, một nhà tư vấn sản phẩm đáng tin cậy trong mắt khách hàng, một con người giàu bản lĩnh và tự tin trong mắt xã hội. Nhưng hơn tất cả, chính bạn sẽ khám phá và nhìn rõ được những giá trị và sức mạnh tiềm ẩn của bản thân. Sức mạnh đó được tạo nên từ chính những điều bé nhỏ và giản dị trong cuộc sống, từ Tình yêu, Niềm tin, Lòng biết ơn, từ Mục tiêu rõ ràng, Ý chí kiên định, từ Sứ mạng, Hoài bão lớn, từ Niềm vui, sự Khích lệ, từ Tinh thần Đồng đội, từ Trách nhiệm, Sự tập trung, Đam mê, từ sự Tự tin và Thái độ lạc quan. chúng tôi chia sẻ đến bạn cách ứng dụng “Luật hấp dẫn”.

Bước 1: Bạn mong muốn (yêu cầu) gì cho sức khỏe, tình yêu, gia đình, công việc, mqh, thu nhập của bạn? Hãy suy nghĩ nhiều về những điều bạn muốn hay bạn có thể viết ra thật cụ thể, chi tiết và rõ ràng những điều bạn muốn và xem lại chúng thường xuyên. Đa số những người thành công trong nhiều lĩnh vực đều luôn làm đều này.

Bước 2: Bạn hãy gửi những ước muốn của bạn vào vũ trụ, nơi ghi nhận tất cả những ý muốn vô thức hay chủ ý của bạn. Vũ trụ luôn ghi nhận những yêu cầu của bạn dù bạn ở Việt Nam, Pháp, Mỹ hay ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, việc ghi nhận này diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Đa số chúng ta thường gửi vào vũ trụ những mong muốn vô thức mà không hề hay biết. Điều này cũng giống như việc bạn luôn mong muốn đỡ nghèo, đỡ khổ,…và bạn vô tình gửi đi những thông điệp này vào vũ trụ

Bước 3: Vũ trụ sẽ hồi âm lại những thông điệp, những yêu cầu bạn đã gửi đi. Việc hồi âm này nhanh hay chậm tùy thuộc vào tính cụ thể, rõ ràng của thông điệp, mức độ bạn giành niềm tin và những hành động mạnh mẽ của bạn hòa hợp, gắn kết với nội dụng bạn yêu cầu, mong muốn.

Hoàn cảnh + thái độ = kết quả. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng bạn có quyền chọn thái độ sống, cách bạn ứng xử với hoàn cảnh để có kết quả như ý bạn. Khi tiếng nói và tầm nhìn ở trong bạn sâu sắc, rõ ràng, to hơn những ý kiến bên ngoài là lúc bạn bắt đầu làm chủ cuộc sống bạn. Đa số chúng ta lại luôn tìm mọi cách để đổ thừa cho hoàn cảnh: tôi không được sinh ra trong gia đình khá giả; tại anh nghèo nên cô ấy bỏ anh; tại con không có điện thoại xịn, siêu xe; tại thằng đó gây tao trước;…Và bạn để cho hoàn cảnh đó đưa bạn vào thế bị động, bạn không làm chủ được cảm xúc của mình và hành động theo bản năng dẫn đến những kết quả không như ý. Người giàu luôn lạc quan, tích cực họ nói: “Tôi tạo ra và làm chủ cuộc đời tôi, tôi có được cả hạnh phúc lẫn thành công”, người nghèo luôn “số phận mình thật không may, con ơi, đói cho sạch, rách cho thơm, giàu làm gì cho người ta ghét…”. Khoa học đã chứng minh được rằng, suy nghĩ tích cực có sức mạnh gấp hàng trăm lần suy nghĩ tiêu cực. Và chính giây phút bạn bắt đầu suy nghĩ tích cực về sức khỏe, tình yêu, gia đình, sự nghiệp, thu nhập,…mọi thứ sẽ biến chuyển lạ kỳ tốt đẹp lên. Hãy trao đi niềm đam mê, tình yêu, sự chia sẻ bạn sẽ nhận được cả bầu trời hạnh phúc đang chào đón bạn.

“Bạn sẽ đạt được bất kỳ điều gì não bạn tiếp nhận và tin tưởng” Napoleon Hill.

Vũ trụ bao la, vô tận và tất cả mọi thứ trong vũ trụ đều bắt đầu từ năng lượng. Và mọi thứ trong cơ thể chúng ta cũng đều bắt đầu từ năng lượng. Chúng ta sẽ nhận được nguồn năng lượng vô biên từ vũ trụ để chữa lành những bệnh tật một cách diệu kỳ khi chúng ta tĩnh lặng để đón nhận năng lượng diệu kỳ từ vũ trụ. Và khi đó luôn có một dòng năng lượng mạnh mẽ tuôn trào, đến mọi ngóc ngách cơ thể để mang đến sức sống căn tràn trong bạn. Khi bạn hoàn tin tưởng tích cực về khả năng diệu kỳ của việc tự chữa lành của cơ thể, cơ thể sẽ tiết ra các hooc môn, biến đổi các yếu tố sinh hóa mang đến cho bạn một sức khỏe tuyệt vời.

Hạnh phúc luôn có sẵn trong bạn và chỉ cần bạn khơi nguồn cảm xúc hạnh phúc vô biên. Khi bạn bắt đầu cảm nhận được hạnh phúc hiện hữu trong bạn, một luồng ánh sáng diệu kỳ lan tỏa đến cuộc sống bạn, mang đến cho bạn những niềm vui, cuộc sống trọn vẹn và bạn hãy tận hưởng những phút giây tuyệt vời, ý nghĩa đó. Bạn chính là kiến trúc sư trưởng kiến tạo nên cuộc đời mơ ước của bạn, hãy viết nên cuộc đời hạnh phúc, sung túc, bình an, kỳ diệu! Đó là sức mạnh của Luật hấp dẫn

Jack Canfield đã kể một câu chuyện về ước mơ tài chính của ông. Đó là khi ông viết lên tờ 1 USD thêm 5 số 0 với mơ ước sẽ kiếm được 100 ngàn USD/ năm. Và ông dán nó lên tường, mỗi ngày đều ngắm nhìn nó. Và đến ngày thứ 31, phép nhiệm màu đã xuất hiện, 400 ngàn bản sách “Chicken soup for the souls” đã được bán đi. Và ông đã thu về số tiền lớn hơn ông mơ ước. Vâng, vũ trụ luôn dư dật và giàu có vô tận, khi bạn bắt đầu đam mê trong lĩnh vực bạn yêu thích và dồn tâm sức cho công việc đó, chắc chắn bạn sẽ bắt sóng được với tần số giàu có. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn tưởng. Và khi bạn cảm giác hạnh phúc từ bên trong tiền bạc sẽ dễ dàng đến với bạn. Bí mật, bạn cần viết lên con số mơ ước của bạn. Bạn biết đấy, tại sao có những ca sĩ vẫn hát cả đêm những cát xê chỉ vài triệu trong khi một ngôi sao hát chỉ vài bài cát xê lên tới hàng chục triêu. Bí mật của những người giỏi kiếm tiền là họ đã bắt sóng được tần số dư dật của vũ trụ. Họ chinh phục phần đông mọi người thông qua công thức giá trị.

Não chúng ta nhận diện tốt bằng hình ảnh tốt hơn âm thanh, lời từ. Câu chuyện của một diễn giả trong “Luật hấp dẫn” khi ông hiểu được Bí mật bằng việc lập bảng mơ ước về: xe đẹp, nhà đẹp, bạn đời,…ông nhìn nó mỗi ngày và mường tượng như nó là của mình. Và đến một ngày chuyển nhà, cậu con trai của ông lấy trong thùng carton và hỏi “đây là gì hả cha”. Ông giật mình khi phát hiện ra ngôi nhà mới chuyển đến giống hệt ngôi nhà trong bảng mơ ước. Bạn muốn gì? Hãy bắt đầu mua một vài album ảnh và dán lên đó những tấm hình về một cuộc sống mơ ước và xem chúng mỗi ngày với niềm tin chắc chắn rồi mình sẽ có được!

“Luật hấp dẫn” nói, những người đạt được những hạnh phúc và thành công đều là những người biết ơn những gì họ có được. Chính sự biết ơn đó càng thu hút những may mắn, hạnh phúc và của cải về phía họ nhiều hơn. Họ ngày càng được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ hơn. Họ luôn mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người, cho cộng đồng bởi họ hiểu rõ bổn phận của lòng biết ơn đó là sự cho đi. Khi cho đi trong lòng họ lại càng được hân hoan. Bạn hãy nhìn Bill Gate, ông cùng vợ đã có những hoạt động từ thiện đáng khâm phục với việc giúp hơn 6 triệu người có vac xin phòng chống bệnh tật. Ông không chỉ được biết đến là người giàu nhất thế giới nhiều năm liền mà là một nhà từ thiện uy tín trên thế giới, ông đã kêu gọi nhiều tỷ phú cùng mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn

7. Cầu nguyện mỗi ngày:

“Giá trị của lời cầu nguyện bền bỉ không phải là việc người sẽ nghe chúng ta nói mà chúng ta sẽ nghe người nói” William Mc Gill

Bạn sẽ đặt những thứ bạn muốn sẽ có ý nghĩa gì khi Tâm bạn không bình an, thế giới nội tâm bạn xáo trộn. Bạn chỉ thực sự hạnh phúc và thành công trọn vẹn khi bạn cảm thấy được bình an. Tâm An vạn sự an. Hãy cầu nguyện mỗi ngày bằng sự chân thành, khởi phát ý niệm tốt đẹp để góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính bạn, cho người thân và xã hội. Bạn chỉ bình an khi người thân, cộng đồng, đất nước bạn được bình an. Hãy nguyện cầu cho đất nước bạn thanh bình, dân tộc bạn ấm no, xã hội ngày càng văn mình, hạnh phúc. Hãy gieo hạt giống lành trên mỗi bước đi, khởi phát tâm thiện để “Luật hấp dẫn” thực sự có ý nghĩa trọn vẹn, hòa hợp!

Minh Mỹ ST

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Áp Dụng Luật Hấp Dẫn Trong Kinh Doanh Để Đạt Được Thành Công 2022 trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!