Đề Xuất 3/2023 # Cách Học Phép Nhân Nhanh Nhất Và Đơn Giản Trong 6 Bước # Top 7 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Học Phép Nhân Nhanh Nhất Và Đơn Giản Trong 6 Bước # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Học Phép Nhân Nhanh Nhất Và Đơn Giản Trong 6 Bước mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi dạy nhân, các nhà giáo thường bắt đầu với các khái niệm sai hoặc làm việc thông qua các bài học quá nhanh. Điều này có thể làm nản lòng và đe dọa tới tư duy của học sinh, cuối cùng làm hỏng kết quả học tập.

Rất may, có những chiến lược đã biết để tránh những trở ngại này.

Phần A: Cách học phép nhân nhanh nhất và đơn giản nhất qua 6 bước

1. Liên hệ phép nhân với phép cộng

Tránh bắt đầu với việc ghi nhớ. Học sinh thường phải vật lộn để ghi nhớ các sự kiện nhân trong lần thử đầu tiên và điều này có thể dẫn đến nỗi sợ về bảng nhân.

Cách đơn giản nhất để bắt đầu dạy nhân là neo khái niệm theo quan hệ của nó với phép cộng – một thao tác mà con của bạn cảm thấy thoải mái. Trước khi tiếp tục, đảm bảo học sinh của bạn nắm được trụ cột đầu tiên của phép nhân: đó chỉ là phép cộng lặp lại.

Nó sẽ giúp viết ra các ví dụ để sinh viên có thể hình dung ý tưởng:

2 x 2  giống với  2 + 2

hoặc là

 3 x 4  giống với  4 + 4 + 4

2. Bắt đầu với bội số của 0 và một

Nhân với số không: Thuộc tính không

Làm nổi bật lớp của bạn rằng việc thêm số 0 vào một số không ảnh hưởng đến danh tính của nó:

n + 0 = n

Tiếp theo, giải thích rằng trong phép nhân, bất kỳ số nào nhân với số 0 cũng bằng 0:

nx 0 = 0

Khuyến khích con bạn khám phá các ví dụ về đồ vật trong nhà hoặc trong lớp. Ví dụ, một lớp học có 25 ghế không có chú khỉ nào ngồi trên mỗi cái có nghĩa là không có khỉ trong lớp.

Nhân với một: Thuộc tính danh tính

Nói tóm lại, thuộc tính nhận dạng nói rằng tích của một số đã cho và một là chính số đó: nx 1 = n.

Giống như với thuộc tính zero, tô sáng cho con của bạn nhân một số với một kết quả trong cùng một giá trị.

Để căn cứ tài sản trong bối cảnh thực tế, khuyến khích con của bạn nghĩ về các trường hợp của đồ vật nhận dạng trong lớp học.

Ví dụ: Một nhóm tám bàn là tám bàn, Một hàng duy nhất trên lịch hiển thị bảy ngày là bảy ngày

3. Che bảng nhân, bắt đầu với các số dễ dàng của NXB

Để xem xét, con của bạn bây giờ nên hiểu rằng phép nhân có thể được coi là phép cộng lặp lại.

Trẻ cũng nên dành thời gian để nhân số bằng 0 và một. Mặc dù trẻ không cần biết các thuật ngữ kỹ thuật, trẻ nên hiểu cách thức đồ vật và đồ vật nhận dạng bằng không hoạt động.

Bây giờ, đã đến lúc thực hiện một trong những bước nhảy vọt lớn nhất: bao trùm bảng nhân.

Một cách tiếp cận hiệu quả hoạt động như sau:

Hiển thị biểu đồ hoặc trang trình bày trên cao của bảng nhân 12 x 12. Nếu bạn muốn, bổ sung điều này với các bản sao của biểu đồ nhân. Nếu biểu đồ 12 x 12 dường như quá áp đảo, hãy thực hiện quy trình tương tự với biểu đồ nhân 10 x 10.

Dạy học sinh cách sử dụng biểu đồ và tìm sản phẩm bằng cách làm theo và khớp vị trí của các số bằng trục dọc và trục ngang.

Bây giờ, nói về một số mẫu bạn có thể tìm thấy trong biểu đồ. Cung cấp cho con bạn manh mối hoặc gợi ý. Ví dụ, lưu ý cách mỗi bội của mười kết thúc bằng 0 và mọi bội số của năm kết thúc bằng 0 hoặc năm.

Học sinh thường đồng ý rằng bảng nhân 2 và 5 và 10 đều dễ dàng. Tiếp tục vượt qua các con số dễ dàng trên mạng, cho đến khi bạn đến một giai đoạn trông giống như thế này:

4. Chỉ ra cách giao hoán làm cho việc học nhân dễ dàng hơn

Cũng giống như phép cộng, phép nhân là giao hoán , nghĩa là thứ tự các yếu tố không làm thay đổi câu trả lời.

Nói cách khác, hai số có thể được nhân lên theo bất kỳ thứ tự nào và sản phẩm sẽ giống nhau. Ví dụ: nhân 8 x 2 sẽ cho bạn câu trả lời giống như nhân 2 x 8.

Khi bạn truyền đạt điều này một cách hiệu quả, nó sẽ khuyến khích con của bạn.

Cho học sinh của bạn biết rằng mỗi câu trả lời lặp lại, vì vậy chúng chỉ phải học một nửa số bảng còn lại. Ví dụ, giải thích rằng học 3 x 6 giống như học 6 x 3!

Để củng cố thêm tính chất giao hoán , bạn cũng có thể sử dụng mô hình trực quan như mô hình ở trên và chỉ ra cách các khối màu vàng được sắp xếp.

Hỏi con của bạn, không phải hai cách sắp xếp này giống nhau, mà chỉ là các phiên bản khác nhau? Nếu chúng ta đếm tổng số đơn vị, chúng có giống nhau không?

Giúp con bạn nắm được phương pháp này là một phần quan trọng của việc nhân rộng việc dạy. Để khiến con bạn tự thực hiện và học hỏi thông qua trải nghiệm trực tiếp , hãy yêu cầu con của bạn tạo các mô hình để minh họa ý tưởng này và chứng minh rằng a x b kết quả trong cùng một sản phẩm là b x a .

5. Chia nhỏ việc ghi nhớ thành các bước dễ dàng

Tại thời điểm này, con của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi nhớ bảng nhân . Có khả năng là trẻ đã bắt đầu làm như vậy.

Xin lưu ý rằng không phải lúc nào cũng rõ ràng đối với trẻ tại sao trẻ cần phải học các sự kiện nhân lên bằng trái tim. Truyền đạt tầm quan trọng của việc hiểu ý nghĩa đằng sau các sự kiện nhân và cách chúng có thể được sử dụng trong các tình huống hàng ngày.

Mặc dù có nhiều cách tiếp cận để ghi nhớ biểu đồ nhân, hãy nhớ lại các ví dụ ở trên – các số dễ dàng của Cameron – như một điểm khởi đầu tốt. Khi bạn tiếp tục bài học của mình, hãy xem xét theo các quy tắc sau:

Khuyến khích con của bạn và sắp xếp thời gian để họ thực hành bằng lời nói hoặc bằng văn bản.

Giới thiệu các sự phép nhân mới từng cái một , dần dần và tăng dần khái niệm cho các bước nâng cao hơn của phép nhân với 2, 3, 4, v.v.

Cho con thời gian để thực hành các phép nhân. Tìm một nhịp điệu hoạt động tốt trong con của bạn. Nếu bạn muốn, hãy tận dụng việc học tập ngang hàng cho những sinh viên đang gặp khó khăn.

Ghi nhớ các sự kiện theo một trật tự chiến lược . Khi con của bạn thành thạo cột 0-3 , hãy chuyển sang 4-7 , rồi 8-10 . Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn cũng có thể bao gồm 11 và 12. Bao gồm các vấn đề khó khăn hơn vì phần thưởng sẽ giúp bạn đánh giá con đạt kết quả cao.

Để giúp ghi nhớ, hãy giữ tài liệu trực quan trong việc học của con bạn. Cho dù bạn có bao nhiêu lần nhân lên, thì luôn có một bản sao vật lý của bảng có sẵn trong lúc dạy học.

Nếu bạn không có, bạn có thể đặt hàng trực tuyến hoặc đi mua ngoài các tiệm sách

Nếu bạn đã có một poster, hãy xem xét nhận các tài liệu khác sẽ giúp bạn giải thích chức năng của phép nhân một cách trực quan.

Ví dụ, tài liệu này là một tùy chọn tuyệt vời để hiển thị: nó chứa một bộ câu trả lời gồm 20 trang (giống như câu được nhìn thấy bên dưới) cho mỗi bảng thời gian từ 1-10, màu được mã hóa theo bảng cụ thể mà chúng đại diện.

6. Giới thiệu các thuộc tính liên kết và phân phối

Mặc dù các khái niệm này tiên tiến hơn, nhưng điều quan trọng là con của bạn nắm bắt chúng. Bạn sẽ thấy họ có thể làm việc kỳ diệu để cải thiện toán tinh thần của con .

Các liên kết

Quy tắc của tài sản kết hợp nói rằng bất kể cách bạn nhóm các yếu tố, sản phẩm sẽ luôn giống nhau.

Ví dụ,

( a x b ) x c = a x ( b x c )

hoặc là

(1 x 2) x 3 = 1 x (2 x 3)

Con của bạn có thể hiểu khái niệm này bằng cách liên hệ nó với bổ sung cột, theo đó họ nhóm thêm vào để tìm tổng.

Con của bạn cũng có thể học cách nhóm các yếu tố theo bất kỳ cách nào chúng thấy thuận tiện nhất khi họ tìm kiếm câu trả lời. Bạn có thể giải thích quy tắc này như một phần mở rộng của tài sản giao hoán ở trên.

Các công thức phân phối

Các công thức phân phối được ký hiệu là a (b + c) = ( ab) + (ac)

Điều đó có thể có vẻ khó khăn đối với học sinh, nhưng thường thì họ đã sử dụng công thức đó như một thủ thuật toán tinh thần để giải quyết các sự kiện nhân rộng khó khăn hơn.

Nói một cách đơn giản, tài sản trải ra – hoặc, như tên gọi của nó, phân phối  – giá trị của một bằng nhau cho b và c.

Ví dụ: đối với 6 x 8 , họ có thể sử dụng thuộc tính phân phối để suy nghĩ: (6 x 5) + (6 x 3) hoặc 30 +18

Để giải thích công thức cho người học trực quan hoặc xúc giác, cho phép trẻ khám phá công thức phân phối bằng các vật liệu như cốc và đậu hoặc giấy lưới.

Phần B: Những cách thú vị để dạy nhân

Chơi các trò chơi toán học

Trò chơi toán học  có thể loại bỏ nỗi sợ hãi nhân với con của bạn. Hãy xem xét hai ví dụ chuyên biệt để nhân:

Hằng số máy tính

Nếu các máy tính của bạn có chức năng không đổi, khuyến khích học sinh của bạn sử dụng chúng để khám phá bội số của bất kỳ số nào để tìm liên kết giữa phép nhân và phép cộng.

Vậy sử dụng nó như thế nào?

Chọn một yếu tố như bảy, và nhập nó.

Nhấn nút +, sau đó nhấn nút =. Máy tính sẽ hiển thị bảy lần nữa.

Tiếp theo, tiếp tục nhấn nút =. Hàm hằng sẽ liên tục thêm bảy, hiển thị bội số tăng dần của số (7, 14, 21, 28, v.v.)

Tùy chọn, yêu cầu con ghi lại một danh sách các bội số mà chúng tìm thấy và khuyến khích chúng tìm kiếm các mẫu trong danh sách mà chúng đưa ra

Bảng thời gian Buzz

Đây là một hoạt động toán học thú vị để thúc đẩy con của bạn, củng cố kiến ​​thức của trẻ về bảng nhân.

Bước a:  Chọn một bảng nhân cụ thể để sử dụng cho hoạt động (ví dụ: bội số của năm)

Bước b: Cho con của bạn hoặc học sinh của bạn đứng lên và sắp xếp chúng theo một thứ tự nhất định, sao cho mỗi học sinh biết khi đến lượt của mình

Bước c:  Chọn một học sinh để đếm một. Tiếp theo, đứa trẻ bên trái của mình đếm được hai. Đứa trẻ sau đây đếm số ba, tiếng v.v. Khi chuỗi đạt đến bội số của năm, học sinh sẽ hét lên! Do đó, chuỗi sẽ được tiến hành như: một, hai, ba, bốn, Buzz buzz !, Sáu, bảy,

Bước d:  Nếu một học sinh quên nói tiếng vo vo hay nói không đúng lúc, họ ra ngoài và ngồi xuống. Trình tự đếm sẽ tiếp tục cho đến khi học sinh đạt mười lần năm (hoặc theo ý của giáo viên) và sau đó sẽ bắt đầu lại.

Người chiến thắng cuối cùng là ba đứa trẻ cuối cùng đứng. Hãy xem xét khen thưởng những người chiến thắng như là một phần của chiến lược quản lý lớp học của bạn .

Để có thêm cảm hứng, hãy xem lại danh sách đầy đủ của chúng tôi về 20 trò chơi toán học hấp dẫn, xây dựng kỹ năng .

Để có cách tiếp cận tích cực trong việc dạy toán, hãy xem lại 20 hoạt động toán học thú vị và sáng tạo của chúng tôi – phương pháp và bài tập, có và không có máy tính, điều đó sẽ khiến học sinh mong đợi các bài học toán của bạn.

Sử dụng sách toán vui vẻ trong lớp

Khi xem xét các cuốn sách toán cho con, chúng tôi đã tìm thấy một danh sách các tài nguyên đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ hoặc giáo viên.

Xem lại các số 3, 5 và 6 để tìm các ví dụ về các ấn phẩm có tính năng nhân và giúp hỗ trợ một chương trình toán có cấu trúc tốt.

Hỗ trợ học tập với các trang web toán học

Internet là nơi có nhiều lựa chọn các trang web toán học giáo dục mạnh mẽ và hữu ích cho học sinh. Xem danh sách các trang web toán học hữu ích trong số đó bạn có thể chia sẻ với con mình những lựa chọn phù hợp.

Một tài nguyên là chúng tôi , một trò chơi toán học phù hợp với chương trình giảng dạy miễn phí được sử dụng bởi hơn 800.000 giáo viên và 30 triệu học sinh trên khắp thế giới.

Bạn có thể biến việc học nhân thành một hành trình lấy cảm hứng từ tưởng tượng, nơi thành công của học sinh phụ thuộc vào việc rèn luyện các kỹ năng toán học phù hợp với chương trình giảng dạy!

Nó cũng được hỗ trợ bởi nghiên cứu định lượng. Trong một nghiên cứu gần đây , chúng tôi thấy rằng các trường đăng ký vào chúng tôi đều hoạt động tốt hơn và đạt được những cải thiện lớn hơn về kết quả kiểm tra so với các trường không hoạt động.

2. Cách dạy nhân: Suy nghĩ cuối cùng

Nếu phép nhân là một môn khoa học, thì việc giúp học sinh của bạn hiểu hoạt động là một nghệ thuật.

Khi được chia thành các thành phần dễ tiêu hóa, bạn sẽ tránh được những thất vọng thường xuyên đi kèm với việc thực hành phép nhân.

Sử dụng những ý tưởng này để củng cố một chương trình toán có cấu trúc tốt và xem kết quả học tập của học sinh của bạn được cải thiện.

9 Cách Rút Gọn Link Nhanh, Đơn Giản Nhất

1. Rút gọn link với chúng tôi hay bitly.com

bitly là công cụ rút gọn URL ngay trên trình duyệt rất phổ biến, độ tin cậy cao và thao tác vô cùng nhanh gọn. Bạn không cần cài thêm bất cứ add-on nào mà chỉ cần mở trang web này ra là gần như đã xong việc rồi.

Để rút gọn link với bitly bạn copy link, dán vào ô yêu cầu của chúng tôi hệ thống sẽ tự động rút ngắn đường URL. Bạn chỉ cần nhấn nút Copy bên cạnh:

2. Rút gọn URL bằng TinyURL.com

Trước kia, TinyURL từng là một trong những sự lựa chọn rút gọn URL hàng đầu và đến bây giờ mọi người vẫn sử dụng nó rất nhiều, tuy nhiên nó có nhiều ký tự hơn các công cụ rút gọn link khác như chúng tôi và chúng tôi Với TinyURL, bạn có thể thay đổi các chữ cái và số ở cuối liên kết. Ví dụ, liên kết rút gọn có thể là: http://tinyurl.com/webtrends.

3. Ow.ly

Một lựa chọn phổ biến khác là chúng tôi đây công cụ rút gọn liên kết từ nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng HootSuite. Người dùng cần phải có code CAPTCHA để có thể rút ngắn liên kết và có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh và video một cách dễ dàng với tất cả các loại định dạng khác nhau.

4. Is.gd

Is.gd đem đến cho người dùng cách rút gọn URL đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhập liên kết dài vào trường nhập và ngay lập tức nhận được phiên bản rút gọn. chúng tôi không có thêm bất cứ tính năng và dịch vụ nào, nó là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn thực hiện rút gọn URL một cách nhanh chóng mà không cần đăng nhập hay code CAPTACH.

5. Buffer.com

Bạn đã từng nghe nói về Buffer? Đây chỉ là một trong những công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất. Nếu dán một liên kết vào Buffer để lên lịch đăng, nó sẽ tự động rút gọn liên kết cho bạn. Người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer trên web hoặc tải ứng dụng trên điện thoại di động để theo dõi số liệu và xem thống kê số lần nhấp chuột vào liên kết.

6. AdF.ly

AdF.ly có cách rút gọn URL thú vị bằng cách cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi Bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền nếu có nhiều lần nhấp chuột vào liên kết chúng tôi Mặc dù mức phí cho một lần nhấp chuột này không nhiều, nhưng nó sẽ tăng đáng kế nếu có hàng nghìn, hàng triệu lần nhấp chuột. Bạn cũng sẽ nhận được thống kê chi tiết cho mỗi liên kết khi đăng ký một tài khoản và được thanh toán qua PayPal nếu dưới mức 5 đô la.

7. Bit.do

Bit.do là một công cụ rút gọn URL thay thế tuyệt vời khác, nó đơn giản và mạnh mẽ. Ngoài việc rút gọn link một cách dễ dàng, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ với tên miền của riêng mình, tùy chỉnh các ký tự ở cuối các liên kết, thu thập thống kê thời gian thực và thậm chí có thể xem người nhấp chuột đến từ các quốc gia nào. Ngoài ra, một tính năng tiện ích là người dùng không cần phải đăng ký tài khoản chúng tôi để sử dụng dịch vụ.

8. Mcaf.ee

McAfee là một công ty bảo mật web và máy tính hàng đầu cung cấp các phần mềm diệt virus, mã hóa, tường lửa, bảo mật email và nhiều dịch vụ khác. Với công cụ rút gọn URL của nó, liên kết dài của bạn sẽ được bảo mật tốt và an toàn cho khách truy cập. McAfee có nhiều ký tự hơn so với chúng tôi chúng tôi và chúng tôi vì thực tế nó không phải là công cụ rút gọn URL.

9. chúng tôi hay buffer.com

Bạn đã nghe nói về Buffer chưa? Nó là một trong những công cụ quản lý mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay! Bất cứ khi nào bạn dán liên kết vào Buffer lên lịch đăng bài sau đó, nó sẽ tự động rút ngắn liên kết cho bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer của mình trên web hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động để theo dõi số liệu phân tích và xem số lượng nhấp chuột mà các liên kết của bạn đã nhận được.

6 Cách Phân Biệt Vàng Và Mỹ Ký Đơn Giản Nhất

Trang sức từ mỹ kí khá phổ biến trong đời sống của chúng ta, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp nơi. Đặc biệt những món trang sức này được chế tác rất giống hàng thật, khó có thể phân biệt được đâu là vàng thật và mỹ kí. Trong bài viết này Eropi Jewelry xin chia sẻ tới bạn cách phân biệt vàng thật và mỹ kí đơn giản nhất.

Trang sức từ mỹ kí khá phổ biến trong đời sống của chúng ta, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp nơi từ cổng trường, ở chợ đến những nơi như cổng Chùa… Với kiểu dáng bắt mắt, mẫu mã đẹp dễ thu hút sự chú ý của người nhìn và đặc biệt là giới trẻ. Bạn muốn làm đẹp nhưng điều kiện kinh tế không cho phép để sắm cho mình những loại trang sức quý như vàng bạc, đá quý…

Trang sức từ mỹ kí khá phổ biến trong đời sống của chúng ta.

Hay nhiều người có điều kiện nhưng vẫn thích sử dụng hàng mỹ ký do sự phong phú và nhu cầu thay đổi liên tục, không tốn kém và không lo cướp giật. Đặc biệt những món trang sức này được chế tác rất giống hàng thật, khó có thể phân biệt được đâu là vàng thật và mỹ kí.

Bạn nghi ngờ loại trang sức đó là hàng giả và không biết phải làm thế nào để phân biệt được vàng thật và vàng giả… Với những chia sẻ sau đây, tin chắc bạn sẽ trang bị cho mình một số kiến thức bổ ích và biết cách kiểm tra đó có phải vàng thật hay không.

Vàng hai da là được tạo hai lớp: lớp thứ nhất bên ngoài là vàng có độ tuổi cao, lớp thứ hai bên trong có độ tuổi thấp hơn. Còn vàng bọng hay còn được biết đến là vàng rỗng ruột sẽ được thợ kim hoàn bơm chì. Bạc hay kim loại khác vào bên trong để nâng trọng lượng. Đặc biệt việc làm này thường xảy ra với vàng Tây.

Khi nắm bắt được các quy tắc về chế tác, người thợ kim hoàn đã rút bớt nguyên liệu vàng trong quá trình pha chế, hàm lượng vàng chỉ còn khoảng 50-51%. Nhưng người mua không được giảm giá thành mà vẫn phải trả đúng số tiền.

Khi mua vàng tích trữ hãy đến cơ sở đáng tin cậy.

Cho nên khi bạn quyết định mua vàng tích trữ hay sử dụng làm trang sức vàng hãy chú ý để không mua hàng kém chất lượng. Hãy đến các cơ sở uy tín và đáng tin cậy vì ngay cả những cửa hàng có máy cân đo tuổi vàng thì kết quả ở mỗi nơi có thể khác nhau.

Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây: Quan sát Bạn có thể sử dụng kính lúp soi dây chuyền vàng. Kiểm tra ở các vết khắc, vết chạm trổ

Bạn có thể sử dụng kính lúp soi vàng. Vàng thật đủ độ già sẽ có bề mặt mịn và không có các chấm nhỏ li ti và trên bề mặt không lồi lõm.

Kiểm tra con số được khắc trên vàng

Nếu bạn quan sát thấy ở các vết khắc vẫn thấy màu sắc đẹp, các cạnh của vàng không có gì thay đổi về sắc thì đây chính là vàng thật. Còn nếu ở vết khắc có màu xanh lá cây hay xanh đen thì đây là vàng đã trộn thêm hợp chất khác.

Kiểm tra sự đổi màu trang sức vàng

Con số được khắc trên vàng sẽ cho biết độ tuổi của vàng hoặc đơn vị tính tuổi karat của vàng (10K, 14K, 18K, 22K hoặc 24K). Sử dụng một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn có thể quan sát một cách dễ dàng hơn. Vàng giả cũng thường có khắc con số này và trông khá đáng tin, bạn nên tiến hành kiểm tra thêm.

Kiểm tra dấu vết trên vàng

Bạn nên kiểm tra dấu hiệu đổi màu tại khu vực thường xuyên bị ma sát (thường là tại các cạnh). Nếu vàng của bạn trông có vẻ phai màu hoặc lộ rõ chất liệu kim loại khác bên dưới lớp vàng, sản phẩm bằng vàng của bạn chỉ là mạ vàng.

Kiểm tra dấu vết ở chiếc lắc đem lại kết quả chính xác thấp.

Kiểm tra bằng Nam châm

Theo lý thuyết, vàng thật sẽ để lộ vết hằn dấu răng của bạn, dấu vết càng sâu sẽ càng chứng tỏ độ nguyên chất của vàng càng cao. Đây không phải là cách kiểm tra được khuyên dùng, vì nó có thể gây tổn hại cho răng của bạn. Ngoài ra, làm vàng mềm hơn và sản phẩm bằng chì được mạ vàng sẽ khiến bạn tưởng nhầm là vàng thật khi bạn cắn nó.

Tìm hiểu thêm :

Đây là cách kiểm tra dễ dàng, nhưng đây không thể giúp bạn xác định vàng thật một cách chính xác và rõ ràng. Loại nam châm yếu như nam châm trang trí tủ lạnh sẽ không cho kết quả chính xác, nhưng loại nam châm mạnh sẽ giúp bạn thực hiện cách kiểm tra này.

Vàng không phải là kim loại từ tính, vì vậy, nếu nó bị kéo lên trên hoặc dính vào nam châm, nó là vàng giả. Tuy nhiên, chỉ bởi vì nó không phản ứng với nam châm cũng không có nghĩa là nó là vàng thật, vì vàng giả cũng không sử dụng kim loại từ tính.

Truy cập chúng tôi để xem nhiều sản phẩm thiết bị khách sạn chất lượng tốt số 1 Việt Nam.

Đăng ký trải nghiệm Full tính năng phần mềm quản lý bán hàng Abitstore để nâng cao hiệu quả kinh doanh

Trang sức từ mỹ kí khá phổ biến trong đời sống của chúng ta, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp nơi. Đặc biệt những món trang sức này được chế tác rất giống hàng thật, khó có thể phân biệt được đâu là vàng thật và mỹ kí. Trong bài viết này Eropi Jewelry xin chia sẻ tới bạn cách phân biệt vàng thật và mỹ kí đơn giản nhất.

Trang sức từ mỹ kí khá phổ biến trong đời sống của chúng ta, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp nơi từ cổng trường, ở chợ đến những nơi như cổng Chùa… Với kiểu dáng bắt mắt, mẫu mã đẹp dễ thu hút sự chú ý của người nhìn và đặc biệt là giới trẻ. Bạn muốn làm đẹp nhưng điều kiện kinh tế không cho phép để sắm cho mình những loại trang sức quý như vàng bạc, đá quý… Hay nhiều người có điều kiện nhưng vẫn thích sử dụng hàng mỹ ký do sự phong phú và nhu cầu thay đổi liên tục, không tốn kém và không lo cướp giật. Đặc biệt những món trang sức này được chế tác rất giống hàng thật, khó có thể phân biệt được đâu là vàng thật và mỹ kí.

Khó có thể phân biệt được đâu là vàng thật và mỹ kí.

Bạn nghi ngờ loại trang sức đó là hàng giả và không biết phải làm thế nào để phân biệt được vàng thật và vàng giả… Với những chia sẻ sau đây, tin chắc bạn sẽ trang bị cho mình một số kiến thức bổ ích và biết cách kiểm tra đó có phải vàng thật hay không.

Vàng ta và vàng tây không tính vàng trắng thì các chiêu trò rút ruột vàng là tạo ra vàng hai da và vàng bọng.

Vàng hai da là được tạo hai lớp: lớp thứ nhất bên ngoài là vàng có độ tuổi cao, lớp thứ hai bên trong có độ tuổi thấp hơn. Còn vàng bọng hay còn được biết đến là vàng rỗng ruột sẽ được thợ kim hoàn bơm chì. Bạc hay kim loại khác vào bên trong để nâng trọng lượng. Đặc biệt việc làm này thường xảy ra với vàng Tây. Khi nắm bắt được các quy tắc về chế tác, người thợ kim hoàn đã rút bớt nguyên liệu vàng trong quá trình pha chế, hàm lượng vàng chỉ còn khoảng 50-51%. Nhưng người mua không được giảm giá thành mà vẫn phải trả đúng số tiền.

Cho nên khi bạn quyết định mua vàng tích trữ hay sử dụng làm trang sức hãy chú ý để không mua hàng kém chất lượng. Hãy đến các cơ sở uy tín và đáng tin cậy vì ngay cả những cửa hàng có máy cân đo tuổi vàng thì kết quả ở mỗi nơi có thể khác nhau.

Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây

Bạn có thể sử dụng kính lúp soi vàng.

Bạn có thể sử dụng kính lúp soi vàng. Vàng thật đủ độ già sẽ có bề mặt mịn và không có các chấm nhỏ li ti và trên bề mặt không lồi lõm.

Kiểm tra ở các vết khắc, vết chạm trổ

Nếu bạn quan sát thấy ở các vết khắc vẫn thấy màu sắc đẹp, các cạnh của vàng không có gì thay đổi về sắc thì đây chính là vàng thật.

Nếu bạn quan sát thấy ở các vết khắc vẫn thấy màu sắc đẹp, các cạnh của vàng không có gì thay đổi về sắc thì đây chính là vàng thật. Còn nếu ở vết khắc có màu xanh lá cây hay xanh đen thì đây là vàng đã trộn thêm hợp chất khác.

Kiểm tra con số được khắc trên vàng

Con số được khắc trên vàng sẽ cho biết độ tuổi của vàng hoặc đơn vị tính tuổi karat của vàng (10K, 14K, 18K, 22K hoặc 24K). Sử dụng một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn có thể quan sát một cách dễ dàng hơn. Vàng giả cũng thường có khắc con số này và trông khá đáng tin, bạn nên tiến hành kiểm tra thêm.

Kiểm tra sự đổi màu trang sức vàng

Bạn nên kiểm tra dấu hiệu đổi màu tại khu vực thường xuyên bị ma sát (thường là tại các cạnh). Nếu vàng của bạn trông có vẻ phai màu hoặc lộ rõ chất liệu kim loại khác bên dưới lớp vàng, sản phẩm bằng vàng của bạn chỉ là mạ vàng.

Kiểm tra dấu vết trên vàng

Theo lý thuyết, vàng thật sẽ để lộ vết hằn dấu răng của bạn, dấu vết càng sâu sẽ càng chứng tỏ độ nguyên chất của vàng càng cao. Đây không phải là cách kiểm tra được khuyên dùng, vì nó có thể gây tổn hại cho răng của bạn. Ngoài ra, làm vàng mềm hơn và sản phẩm bằng chì được mạ vàng sẽ khiến bạn tưởng nhầm là vàng thật khi bạn cắn nó.

Đây là một trong những cách kiểm tra đơn giản và dễ thực hiện.

Đây là cách kiểm tra dễ dàng, nhưng đây không thể giúp bạn xác định vàng thật một cách chính xác và rõ ràng. Loại nam châm yếu như nam châm trang trí tủ lạnh sẽ không cho kết quả chính xác, nhưng loại nam châm mạnh sẽ giúp bạn thực hiện cách kiểm tra này.

Vàng không phải là kim loại từ tính, vì vậy, nếu nó bị kéo lên trên hoặc dính vào nam châm, nó là vàng giả. Tuy nhiên, chỉ bởi vì nó không phản ứng với nam châm cũng không có nghĩa là nó là vàng thật, vì vàng giả cũng không sử dụng kim loại từ tính.

Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Nhất Với 5 Bước Đơn Giản

Gọi là muối nhưng hỗn hợp này được làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển, được rang chín rồi xay thành hỗn hợp bột mịn, sau đó xóc đều với gà để tạo nên vị thơm bùi, mằn mặn rất hấp dẫn.

Món ăn có lớp vỏ giòn tan, thơm bùi, thịt gà bên trong chín mềm, đậm đà, thích hợp cho bữa ăn hằng ngày và cả các dịp lễ, Tết, tiệc tùng bởi hương vị thơm ngon cùng hình thức bắt mắt, sang trọng. Gà rang muối tưởng chừng cầu kỳ, phức tạp nhưng không phải, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món ăn này thường xuyên để chiêu đãi cả nhà.

Để biết cách làm gà rang muối ngon chuẩn vị nhà hàng, bạn hãy theo dõi và ghi chép tóm tắt, cẩn thận các bước hướng dẫn sau:

Nguyên liệu làm gà rang muối

Nguyên liệu làm hỗn hợp bột muối:

Gạo tẻ: 1 bát con

Gạo nếp: 1 bát con

Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa canh

Muối biển: 1 thìa canh

Nguyên liệu cho phần thịt gà

Thịt gà ta: 1 kg

Củ sả: 1 củ

Lá chanh: 10 lá

Trứng gà: 1 quả

Bột ngô hoặc bột năng

Các gia vị thường dùng: nước mắm ngon, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Bí quyết chọn gà ngon.

Bạn có thể mua gà ta hoặc gà công nghiệp đều được nhưng thịt gà ta dai, ngọt sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn nên mua gà ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu mua gà làm sẵn, nên chọn những con có lớp da vàng tự nhiên, da gà mỏng, độ đàn hồi tốt, lỗ chân lông nhỏ, không bị tụ máu hay có mùi lạ. Lưu ý, không nên chọn những con gà có màu vàng ươm đẹp mắt vì có thể gà đã bị nhuộm hóa chất độc hại.

Nếu mua gà còn sống, chọn những con khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, da ấm, nhỏ xương, nhiều thịt. Những con có màu tím tái, chân lạnh, dáng bộ ủ rũ, mệt mỏi có thể là gà bị bệnh, không nên mua.

Để làm món gà rang muối, bạn có thể dùng cả con gà hoặc một phần nào đó như: chân, cánh, đùi, ức… tùy thích. Chọn phần gà có nhiều thịt sẽ ngon hơn.

Các bước làm gà rang muối

Bước 1. Làm hỗn hộp bột muối.

Bạn đem gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đãi sạch, đãi riêng và để riêng từng loại. Sau đó đem ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút cho gạo và đậu nở ra.

Sau khi ngâm, đổ gạo và đậu ra rổ, đợi cho ráo nước rồi đem rang chín từng loại. Lưu ý, bạn rang riêng các nguyên liệu vì mỗi loại có nhiệt độ chín khác nhau. Đối với gạo nếp và gạo tẻ chỉ cần rang chín chứ không rang vàng, riêng đậu xanh thì phải rang vàng để đậu có mùi thơm bùi. Muối biển cho vào chảo rang khô, sau đó đem giã nhỏ.

Cho tất cả gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối rang vào máy xay và xay nhỏ thành hỗn hợp bột mịn.

Nếu bạn thường xuyên làm món ăn này tại nhà thì tốt nhất nên làm nhiều hỗn hợp bột muối, sau đó cho vào hũ thủy tinh bảo quản, khi cần thì lấy ra dùng, rất tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian. Hỗn hợp bột muối để được khá lâu, không cần bảo quản trong tủ lạnh nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột muối này để chế biến các món ăn khác có cùng phương pháp như vịt rang muối, ếch rang muối… để thay đổi khẩu vị.

Bước 2. Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.

Đập trứng gà ra bát, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng.

Thịt gà mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào tô lớn rồi ướp gia vị với nước mắm, mì chính, một chút muối tiêu, chút dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Trộn đều hỗn hợp gia vị để thịt gà thấm, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi ăn thì đem rang.

Bước 3. Sơ chế các gia vị còn lại.

Trong khi ướp gà, bạn tranh thủ thời gian để sơ chế củ sả và lá chanh.

Củ sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần lá già phía trên, cắt khúc khoảng 3 – 4cm rồi tước ra hoặc dùng dao chẻ ra thành sợi, càng nhỏ càng tốt.

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, xếp lại bằng nhau rồi thái sợi.

Bước 4. Rán gà.

Bắc chảo lên bếp với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho sả và lá chanh vào rây lọc rồi cho vào chảo chiên. Khi sả và lá chanh vàng thì vớt ra cho ráo dầu, sao đó đổ ra đĩa. Lưu ý, vì sả và lá chanh đều đã thái nhỏ, nếu không dùng rây lọc thì sẽ khó vớt ra, phần sả và lá chanh dư thừa có thể bị cháy và làm đen phần dầu trong chảo.

Cho thêm dầu ăn vào chảo với lượng vừa đủ để rán thịt gà.

Cho bột ngô hoặc bột năng vào tô, gắp từng miếng gà lăn đều qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng. Làm lần lượt đến khi hết gà. Rán với lửa vừa cho đến khi thịt gà xém vàng, nếu rán lâu quá sẽ làm gà bị khô, ăn không ngon.

Sau khi rán xong, vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Bước 5. Tiến hành nấu.

Thịt gà sau khi chiên và còn nóng, bạn cho vào một cái âu sạch cùng với 3 thìa muối bột, xóc đều cho hỗn hợp muối bột bám đều thịt gà, sau đó cho thêm sả và lá chanh rán vào là xong.

Bạn có thể làm thêm một bước là cho hỗn hợp gà – muối bột – sả – lá chanh vào một cái chảo khô, bật lửa nhỏ và rang gà thêm chút nữa để dậy mùi thơm phức rồi cho ra đĩa.

Thành phẩm món gà rang muối đạt chuẩn

Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp bột muối bám xung quanh đều khắp miếng gà.

Khi ăn, lớp vỏ ngoài giòn tan, có vị mằn mặn của muối, vị béo của lòng đỏ trứng gà, vị thơm bùi của bột gạo và đậu xanh, thịt bên trong dai ngọt đậm đà.

Sả và lá chanh không quá khô, có vị giòn và mùi thơm đặc trưng.

Món gà rang muối ăn kèm với gì ngon nhất?

Bạn có thể dùng để ăn với cơm trắng, ăn chơi hay làm món nhậu cũng rất hợp. Đặc biệt, vào mỗi dịp lễ, Tết, đám tiệc hay tụ tập đông người, bạn có thể làm ngay món này để đãi khách. Vì trong món ăn đã có vị mặn của muối nên không cần chấm thêm gì, có thể ăn kèm với dưa chuột và các loại rau sống.

Với 5 bước hướng dẫn cách làm gà rang muối trên, chúng tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có thể vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng của mình. Chỉ cần dành chút thời gian vào bếp, bạn sẽ có ngay món gà rang muối giòn thơm, bùi bùi, lạ miệng để thưởng thức.

>> Cách làm gà bó xôi chiên giòn tại nhà ngon, đẹp và hấp dẫn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Học Phép Nhân Nhanh Nhất Và Đơn Giản Trong 6 Bước trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!