Đề Xuất 2/2023 # Cách Kinh Doanh Mỹ Phẩm (Bài Toán Kinh Doanh Cần Bao Nhiêu Vốn) # Top 2 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Kinh Doanh Mỹ Phẩm (Bài Toán Kinh Doanh Cần Bao Nhiêu Vốn) # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Kinh Doanh Mỹ Phẩm (Bài Toán Kinh Doanh Cần Bao Nhiêu Vốn) mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thị trường mỹ phẩm đang phát triển từng ngày cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự cải thiện về chất lượng cuộc sống của người dân. Việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp không còn là mảnh đất của riêng các chị em phụ nữ mà của cả cánh mày râu, các cháu học sinh cũng như các mẹ các bà tuổi xế chiều. Chính vì vậy, cách kinh doanh mỹ phẩm sao cho hiệu quả chính là con đường rộng mở cho tất cả những người có máu kinh doanh.

Vốn mở cửa hàng mỹ phẩm

1.1. Tiền hàng

Ước tính số tiền bạn bỏ ra cho lần nhập hàng đầu tiên ít nhất phải khoảng từ 100 triệu đồng để có thể phủ kín các giá kệ và đủ sự đa dạng để khách hàng lựa chọn. Nếu bạn bán hàng online, có khi chỉ cần 5 triệu là bạn có thể bắt đầu, nhưng nếu bạn đang mong muốn mở cửa hàng mỹ phẩm, uy tín sẽ cao hơn rất nhiều và bán được nhiều hơn nên số vốn bỏ ra đương nhiên sẽ lớn hơn nhiều.

1.2. Tiền thuê mặt bằng

Giá thuê mặt bằng đủ để mở các cửa hàng ở các thành phố lớn tối thiểu khoảng 20 triệu đồng một tháng, trả tháng một, nhưng phải cọc 3 – 6 tháng thì tính ra bạn phải bỏ ra một khoản khoảng 100 triệu ngay từ lúc bắt đầu mở cửa hàng rồi.

1.3. Trang trí cửa hàng

Các công đoạn để bạn trang trí cửa hàng bao gồm làm trần thạch cao, làm cửa kính, đèn chiếu, giấy dán tường, lắp giá kệ, hệ thống gương và bàn tư vấn khách, trang trí cửa ra vào, camera, … là những thứ tối thiểu của cửa hàng mỹ phẩm bạn cần phải lắp đặt. Chi phí cho những đồ nội thất này nếu có tiết kiệm cũng sẽ tiêu tốn của bạn thêm khoảng 100 triệu nữa. Để phục vụ công việc bán hàng và quản lý cửa hàng của bạn hiệu quả, bạn cần trang bị thêm hệ thống phần cứng và phần mềm bán hàng. Một bộ trọn gói các phần mềm quản lí có chi phí khoảng 30 triệu sẽ giúp bạn có thể quản lý doanh số bán hàng, tránh thất thoát, báo cáo doanh thu cập nhật từng phút từng giây và dù bạn có đi đâu bạn cũng sẽ quản lý được cửa hàng từ xa chỉ thông qua một chiếc laptop.

Để đảm bảo an ninh, bạn có thể lắp thêm camera trong và ngoài cửa hàng. Một bộ camera 4 mắt với đầu ghi hình, ổ nhớ, công lắp chưa đến 10 triệu mà lại giúp ích cho việc giám sát nhân viên cũng như hạn chế trộm cắp từ bên ngoài.

1.4. Tuyển nhân viên

Nhân viên tư vấn và bán mỹ phẩm không chỉ có ngoại hình cần ưa nhìn, giao tiếp khéo léo mà còn phải được đào tạo để am hiểu về sản phẩm nên mức lương sẽ bao gồm lương tối thiểu (khoảng 5 triệu) + % doanh thu hàng tháng nữa. Nên 1 tháng tối thiểu bạn phải dành ra 20 triệu cho quỹ lương. Để tuyển được nhân viên, có thể bạn sẽ phải chi trả một khoản cho các trang tìm việc làm hay các công ty đào tạo khác về trang điểm, chăm sóc sắc đẹp, …

1.6. Tiền dự phòng rủi ro

Như vậy, nếu công việc của cửa hàng suôn sẻ và doanh thu tốt ngay từ ngày đầu tiên thì bạn chỉ cần khoảng 250 triệu cho đầu tư ban đầu, nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị thêm bằng đấy số tiền để đề phòng những rủi ro và đưa cửa hàng vào quỹ đạo ổn định nhất có thể.

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

2.1. Học hỏi kinh nghiệm từ các cửa hàng mỹ phẩm khác

2. Lên kế hoạch cho việc mở cửa hàng

Đa số các cửa hàng mỹ phẩm thất bại vì họ thiếu một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Dù bạn dự định kinh doanh gì, quy mô nhỏ hay lớn, điều đầu tiên cần làm là lập một bản kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt. Các nội dung trong bản kế hoạch bao gồm: Xứ mệnh tầm nhìn của cửa hàng, thị trường mục tiêu, ngân sách, mục tiêu, chân dung đối thủ, kế hoạch marketing, …

2.3. Lên kế hoạch ngân sách, tiền vốn

Kế hoạch ngân sách phải là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh. Bạn cần bao nhiêu tiền để mở một cửa hàng như kế hoạch? Mỗi tháng phải trả bao nhiêu các khoản chi phí khác? Với tổng chi phí đó, bạn phải thu về lại bao nhiêu thì mới có lợi nhuận? Trong bao lâu thì có thể thu hồi vốn? Nếu không tính toán một cách kỹ lưỡng, có thể bạn sẽ thiếu hụt ngân sách và phải đóng cửa trong vòng vài tháng thôi.

2.4. Lựa chọn dòng mỹ phẩm để kinh doanh

Lựa chọn kinh doanh dòng mỹ phẩm nào là bước vô cùng quan trọng khi mở cửa hàng mỹ phẩm vì nó ảnh hưởng đến khả năng thành công của cửa hàng của bạn. Bạn sẽ phải kinh doanh các sản phẩm về chăm sóc tóc, chăm sóc da, đồ trang điểm hay chuyên son môi, sản phẩm trị mụn, … Việc lựa chọn sản phẩm phải dựa trên nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Để lựa chọn đúng dòng mỹ phẩm và giúp việc kinh doanh hiệu quả, bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai, độ tuổi của họ, mức thu nhập nhưu thế nào, khách hàng chuộng những dòng sản phẩm nào, thương hiệu ưa thích của họ là gì, trong khu vực hiện đã có ai kinh doanh sản phẩm đó chưa, … Sau khi đã xác định được các yếu tố trên, bạn mới nghĩ đến chuyện sẽ kinh doanh loại sản phẩm nào để đáp ứng được nhu cầu đại đa số khách hàng, bởi lẽ ở mỗi độ tuổi, mỗi khu vục thì nhu cầu chăm sóc bản thân, làm đẹp của mỗi người lại hoàn toàn khác nhau. Việc đánh trúng mục tiêu đối tượng và mong muốn của khách hàng chính là chìa khóa giúp bạn thu hút được sự quan tâm của khách hàng, dẫn đến việc kinh doanh hiệu quả và thành công.

2.5. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Nếu kinh doanh tại nhà, bạn cần phải có một khu vực riêng để trưng bày sản phẩm. Nếu thuê mặt bằng, nên chọn mặt bằng nào đông người qua lại, giao thông thuận tiện đi lại, đông dân cư. Đặc biệt, đối với mặt hàng mỹ phẩm, nên mở cửa hàng tại những nơi khu dân cư có mức thu nhập cao thì sẽ tốt hơn cho việc kinh doanh của bạn bởi lẽ như bạn cũng biết, mỹ phẩm có chất lượng thường có giá rất cao.

2.6. Tìm nhà cung cấp phù hợp

Ngoài việc tìm nhà cung cấp sản phẩm bạn còn phải tìm nhà cung cấp cho các thiết bị cửa hàng tùy vào kế hoạch ban đầu sao cho phù hợp. Chẳng hạn như: Kệ trưng bày, gương, phần mềm bán hàng, website, ghế, tủ, hệ thống an ninh, bàn trải nghiệm

2.8. Thuê nhân viên

Nếu kinh doanh tại nhà, có thể bạn sẽ muốn đảm nhiệm mọi công việc trong cửa hàng. Tuy nhiên nếu mở một cửa hàng với quy mô lớn hơn, bạn sẽ cần phải thuê thêm nhân viên để hỗ trợ. Việc thuê và training nhân viên cho cửa hàng cũng cần phải được lên kế hoạch rõ ràng, chọn đúng người phù hợp cho từng vị trí.

2.9. Thiết kế cửa hàng bắt mắt

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

3.1. Thủ tục đăng ký kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm đầu tiên mà người kinh doanh cần chú ý đến đó chính là việc đăng ký kinh doanh. Thủ tục đăng ký kinh doanh bao gồm các bước sau:

– Lựa chọn loại hình kinh doanh mà bạn muốn: có thể là mô hình kinh doanh cá thể, công ty hợp danh công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, ….

– Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh lên cơ quan cấp huyện nơi đặt địa điểm công ty, cửa hàng hoặc nộp tại sở kế hoạch đầu tư – phòng đăng ký kinh doanh nơi cửa hàng của bạn được hiện diện.

– Chờ được nhận giấy phép kinh doanh sau 7 ngày. Nếu sau 7 ngày vẫn chưa nhận được giấy phép kinh doanh thì cá nhân bạn có quyền gửi đơn khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền.

3.2. Thủ tục công bố mỹ phẩm

Trường hợp bạn mở cửa hàng mỹ phẩm và muốn bán được nhiều sản phẩm trên thị trường thì nhất thiết phải thông qua cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công số sản phẩm của cửa hàng. Giai đoạn này bao gồm các việc sau:

– Chuẩn bị và gửi hồ sơ tới cơ quan quản lý có thẩm quyền

– Chờ giải quyết và nhận hồ sơ. Sau khoảng thời gian 5 ngày nếu có sai sót hay cần điều chỉnh gì thì cơ quan tiếp nhận sẽ thông báo bằng văn bản gửi tới cá nhân, tổ chức của bạn

3.3. Thủ tục kê khai thuế

Đối với mô hình kinh doanh cá nhân, cụ thể hơn là thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm thì cần phải chuẩn bị một số thủ tục kê khai thuế như sau:

– Thuế môn bài: Hồ sơ bao gồm mẫu tờ kê khai thuế môn bài.

– Thuế giá trị gia tăng (GTGT): Căn cứ vào số liệu kê khai thuế và kết quả điều tra doanh thu thực tế của cơ quan thuế mà người kinh doanh được áp dụng những mức thuế GTGT khác nhau phù hợp. Đối với cá nhân, hộ kinh doanh có mức doanh thu hằng năm dưới 100 triệu đồng thì sẽ được miễn loại thuế này.

– Thuế thu nhập các nhân: Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh trong vòng 10 ngày, người kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kê khai vào mẫu khai thuế thu nhập cá nhân rồi gửi lên cơ quan thuế để hoàn thiện thủ tục đăng ký thuế thu nhập cá nhân của mình. Hồ sơ bao gồm: mẫu tờ khai đăng ký thuế thu nhập cá nhân theo quy định của bộ tài chính, bản sao giấy phép kinh doanh, bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm cần thiết thì cửa hàng của bạn có thể đi vào hoạt động như bình thường.

Thep phần mềm bán hàng Online chúng tôi – tổng hợp

Mô Hình Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Theo thống kê từ MuaBanNhanh thì có 100% các doanh nghiệp đều có mô hình kinh doanh rõ ràng trước khi bắt tay vào kinh doanh, với mô hình kinh doanh rõ ràng, sẽ giúp doanh nghiệp thành công đến 50%. Do đó mô hình kinh doanh mỹ phẩm rất quan trọng và cần thiết.

Mô hình kinh doanh là gì?

Mô hình kinh doanh (Business Model) là một khái niệm trừu tượng được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau. Theo Wikipedia, mô hình kinh doanh là một văn bản tổng quan sắp xếp các kế hoạch phát triển tổ chức, công ty trong tương lai. Có người lại nói rằng: “Mô hình kinh doanh là bản kế hoạch để sinh doanh thu và lợi nhuận”.

Tựu trung lại, tất cả vẫn có chung một ý nghĩa của khái niệm Mô hình kinh doanh là bản kế hoạch kiếm tiền và phát triển, phát triển để kiếm tiền… Nó chính xác là tất cả những hướng đi mà chủ doanh nghiệp vạch ra để bám theo loại hình kinh doanh nhất định. Từ đó mọi thành viên trong công ty sẽ chung một suy nghĩ, mục đích và đặc biệt là chung hành động.

Lên kế hoạch cho việc mở cửa hàng

Vì sao nhiều người mở cửa hàng mỹ phẩm nhưng thất bại? Vì không có khách hàng? Không phải vậy. Theo các báo cáo về thị trường mỹ phẩm Việt Nam, 80% người tiêu dùng thành thị mua ít nhất 1 sản phẩm làm đẹp trong năm. Nhu cầu mỹ phẩm rất lớn, vậy tại sao vẫn thất bại?

Đa số các cửa hàng mỹ phẩm thất bại vì họ thiếu một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Dù bạn dự định kinh doanh gì, quy mô nhỏ hay lớn, điều đầu tiên cần làm là lập một bản kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt:

Lên kế hoạch ngân sách, tiền vốn

Kế hoạch ngân sách phải là một phần trong kế hoạch kinh doanh. Bạn cần bao nhiêu tiền để mở một cửa hàng như kế hoạch? Mỗi tháng phải trả bao nhiêu chi phí khác? Với tổng chi phí đó, bạn phải thu về lại bao nhiêu thì mới có lời? Trong bao lâu thì có thể thu hồi vốn?

Nếu không tính toán kỹ lưỡng, có thể bạn sẽ thiếu hụt ngân sách và phải đóng cửa trong vòng vài tháng.

Lựa chọn dòng mỹ phẩm để kinh doanh

Lựa chọn kinh doanh dòng mỹ phẩm nào là bước vô cùng quan trọng khi mở cửa hàng mỹ phẩm. Nó ảnh hưởng đến khả năng thành công của cửa hàng. Bạn sẽ kinh doanh các sản phẩm về chăm sóc tóc, chăm sóc da, đồ trang điểm hay chuyên son môi, sản phẩm trị mụn…

Không phải vì muốn bán mỹ phẩm A là bạn sẽ bán sản phẩm A. Việc lựa chọn sản phẩm phải dựa trên nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

Để lựa chọn đúng dòng mỹ phẩm, giúp việc kinh doanh hiệu quả, bạn cần trả lời được các câu hỏi:

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai, độ tuổi, mức thu nhậpKhách hàng chuộng những dòng sản phẩm nào?Thương hiệu ưa thích của họ là gì?Trong khu vực đã có ai kinh doanh sản phẩm đó chưa?Nếu kinh doanh sản phẩm đó, cơ hội cạnh tranh có cao không?…Địa điểm nào mở cửa hàng mỹ phẩm phù hợp?

Tìm nhà cung cấp

Ngoài việc tìm nhà cung cấp sản phẩm bạn còn phải tìm nhà cung cấp cho các thiết bị cửa hàng tùy vào kế hoạch ban đầu. Chẳng hạn như:

Các chương trình khuyến mãi khai trương cũng là cách hay để thu hút thêm nhiều khách hàng.

Thuê nhân viên

Nếu kinh doanh tại nhà, có thể bạn sẽ muốn đảm nhiệm mọi việc trong cửa hàng. Tuy nhiên nếu mở một cửa hàng với quy mô lớn hơn, bạn sẽ cần phải thuê thêm nhân viên.

Việc thuê và training nhân viên cũng cần phải được lên kế hoạch rõ ràng, chọn đúng người cho từng vị trí. Thuê “nhầm người” có thể gây ra nhiều tổn thất cho cửa hàng.

Thiết kế

Phong cách, thiết kế cửa hàng sẽ tác động đến nhìn nhận của khách hàng về cửa hàng. Cách bạn thiết kế, trang trí có thể làm cửa hàng mỹ phẩm trở nên “cao cấp” hơn hoặc “rẻ tiền” hơn.

Tiếp cận khách hàng

Gia nhập các group làm đẹp, các group mỹ phẩm, trang điểm trên mạng xã hội là một cách hay, ít tốn kém để tiếp cận khách hàng.

Khi Người Nổi Tiếng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Oem

(NTD) – Sự mở rộng tối đa của thị trường gia công xuất khẩu mỹ phẩm của các nhà xưởng tại Hàn Quốc và nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng Việt Nam tăng cao đã mở ra cho họ, những người nổi tiếng, giới nghệ sĩ, cơ hội kinh doanh lớn với thương hiệu riêng mà không cần sở hữu bất kỳ nhà xưởng nào.

Chưa bao giờ việc cho ra thương hiệu mỹ phẩm riêng lại dễ dàng như việc ăn một tô phở. Người nổi tiếng giờ đây cũng chọn việc kinh doanh mỹ phẩm để thử sức. Việc nghệ sĩ hợp tác chung với các nhãn hiệu cho ra các dòng sản phẩm mang dấu ấn riêng của họ đã không còn nhiều mới mẻ. Hiện nay các nghệ sĩ thực sự bắt tay vào việc kinh doanh riêng nhãn hàng do chính họ tạo ra, tức là những sản phẩm được sản xuất ra để ứng dụng và bán ra thị trường dựa trên chất lượng, bán dài hơi chứ không chỉ là sản phẩm mang tên nghệ sĩ như trước.

Nói nôm na là các sản phẩm được các bạn nghệ sĩ, người nổi tiếng OEM gia công sản xuất ở nước ngoài, chủ yếu là tại Hàn Quốc. Các sản phẩm xuất xưởng tại Hàn Quốc với chất lượng đa dạng được đóng gói thành phẩm và nhập khẩu ngược về Việt Nam

“OEM là từ viết tắt của Original Equipment Manufacturer, có nghĩa là một công ty sản xuất ra những sản phẩm mặc dù sản phẩm đó lại mang thương hiệu hay nhãn mác của một công ty hay thương hiệu khác. OEM thường được dùng cho những công ty, công xưởng sản xuất và chế tạo ra những sản phẩm dựa theo thiết kế, mẫu mã, thông số kỹ thuật dựa trên những đơn hàng mà người khác đặt công ty OEM làm ra. Nói đơn giản là công ty OEM chịu trách nhiệm sản xuất “hộ”, hay còn gọi là gia công cho công ty khác nhưng những sản phẩm công ty OEM tạo ra sẽ mang nhãn hiệu hay thương hiệu của công ty đặt hàng OEM.”

Trong số đi theo xu hướng đó, thành công nhất ở lĩnh vực sản phẩm chăm sóc da có thể nhắc đến Đặng Ngọc Huyền (Huyền Baby) với dòng sản phẩm Lavish H Baby-Korea Cosmetic cực kỳ thành công. Trên trang cá nhân của Huyền, cô nàng tự hào “Nhà máy sản xuất Lavish H Baby tại Korea được thành lập từ năm 2001 chuyên sản xuất các dòng sản phẩm kết hợp giữa công nghệ làm đẹp và dược phẩm, nhằm cho ra đời các loại dược mỹ phẩm với hiệu quả điều trị cao mà vẫn vô cùng an toàn cho da nói riêng và sức khoẻ con người nói chung. Các sản phẩm của nhà máy được sử dụng trên khắp nhiều bệnh viện, trung tâm điều trị, thẩm mỹ và spa làm đẹp tại Hàn Quốc cũng như các thị trường khác trên thế giới. Lavish H Baby tự hào được sản xuất tại một trong hai nhà máy dược mỹ phẩm lớn nhất Tại Hàn Quốc”.

Các dòng sản phẩm của Lavish có đủ chủng loại từ sản phẩm chăm sóc dưỡng da ngày, đêm, kem lột mụn, serum vàng, tế bào gốc…. cho đến các sản phẩm trang điểm như son kem, phấn phủ… với chất lượng khá ổn định và hệ thống đại lý phân phối đông đảo, bài bản. Huyền Baby cũng cho biết là khái niệm OEM tại Việt Nam còn mới quá với người tiêu dùng số đông, và sản xuất OEM tại Hàn Quốc chi phí khá cao nhưng chất lượng tốt và ổn định nên cô rất yên tâm dù lợi nhuận trên từng sản phẩm không cao.

Các sản phẩm sản xuất và nhập khẩu về lại đầy đủ giấy tờ chứng nhận nên người dùng cũng yên tâm hơn vì biết mình mua và dùng món đồ có chứa thành phần gì. Tương tự, ca sĩ Nhật Kim Anh với sản phẩm Laura Sunshine của cô cũng được sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu thành phẩm về lại Việt Nam. Các sản phẩm ít hào nhoáng đình đám hơn Lavish, giá thành cũng thuộc tầm trên trung bình, mức hơn 600.000 đồng/sản phẩm.

Bên phân khúc mỹ phẩm trang điểm thì rầm rộ nhất có thể kể đến thương hiệu M.O.I (Make over image) của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Giá thành 349.000 đồng/cây với 6 màu son kem mang tính ứng dụng dễ dùng, nghe đâu số lượng bán ra đợt đầu của sản phẩm lên tới con số hơn 80 ngàn sản phẩm. Son M.O.I của Hồ Ngọc Hà được cộng hưởng độ hot từ nữ ca sĩ khiến nhiều người mua cả bộ son 6 cây chỉ vì tò mò. Đơn giản là son của Hồ Ngọc Hà thì mình phải có một bộ cho giống với người ta.

Sản phẩm phổ thông dễ dùng không chỉ dành riêng cho giới trang điểm chuyên nghiệp. Mới đây, ca sĩ Bảo Anh cũng giới thiệu dòng son Dreamer x Bảo Anh với 5 màu son lì ( matte) với 5 sắc màu ấn tượng, trong đó có màu tím cực kỳ cá tính nhưng khó ứng dụng hàng ngày với mức giá khá rẻ, chỉ 249.000 đồng/thỏi. Đây là sản phẩm cũng được Bảo Anh bắt tay với một người bạn kinh nghiệm nhiều năm chuyên làm ủy thác sản xuất gia công từ các công ty OEM Hàn Quốc. Vẫn tiếp tục sản phẩm son được OEM tại Hàn Quốc, còn có diễn viên Ngọc Lan với thương hiệu Ving Et Un ít ồn ào hơn.

Nhà văn trẻ Gào (Vũ Phương Thanh) sau vài năm tham gia thị trường nhập khẩu và phân phối các dòng mỹ phẩm chăm sóc da và trị liệu cao cấp cũng mới cho ra mắt thương hiệu mỹ phẩm trang điểm riêng của mình mang tên ColorLab. Đây cũng là thương hiệu được ủy thác sản xuất tại Hàn Quốc nhắm vào các đối tượng tầm trung cao. Son ColorLab được ấn định cho người dùng chuyên nghiệp nên màu sắc trong bộ sưu tập là những màu “hot trend” mùa Hè 2018 và có phần chất liệu son lẫn vỏ ngoài cao cấp, cầm chắc tay bền màu độ dưỡng ẩm cao và không bị bệt. Chất lượng sản phẩm son gần như cao nhất, khác biệt hẳn với các sản phẩm OEM khác trên thị trường

Đã qua rồi thời của các cơ sở nhỏ lẻ trong nước ai cũng ở nhà tự nấu kem trộn, giờ đây người tiêu dùng thông minh có thể chọn cho mình những sản phẩm Made in Korea được bảo chứng thương hiệu bởi những người nổi tiếng đứng tên. Các sản phẩm OEM được nhập về theo đường chính thống với đủ các loại chứng nhận từ hai phía Hàn Quốc và Việt Nam. Đây cũng là xu hướng thời thượng được các ngôi sao trên thế giới áp dụng và rất thành công, thậm chí còn giúp họ kiếm triệu đô chỉ trong thời gian ngắn.

Kylie Cosmetics của cô nàng triệu phú Kardashian – Jenner là điển hình thành công nhất cho mô hình OEM khi toàn bộ sản phẩm của cô được ủy thác cho Seed Beauty, một công ty sản xuất gần California gia công đóng gói hoàn thiện. Và ở Việt Nam, xu hướng này dù mới mẻ nhưng cũng đã được những người nổi tiếng tiếp thu và ứng dụng tốt, tạo ra những sản phẩm đa dạng tuy chỉ mới dừng chân ở phân khúc mỹ phẩm chứ chưa mở rộng sang các ngành hàng khác.

Hương Nguyễn – Ảnh: NSX

Kinh Doanh Homestay Trên Airbnb Bắt Đầu Thế Nào? Cần Bao Nhiêu Tiền?

Cường cũng bỏ 1 chút tiền vào việc kinh doanh Airbnb này bằng cách cho thuê 2 căn hộ ở trung tâm quận 1. Bài viết này sẽ tổng kết kinh nghiệm sau 1 thời gian kinh doanh, cũng như từ những người bạn bè đang kinh doanh trong lĩnh vực homestay này để bạn có cái nhìn rõ nét hơn.

Kinh Doanh homestay là gì?

Homestay, Hostel, dormetory, Condotel, hotel… là những mô hình cho thuê phòng khác nhau về tính chất, giá cả… nhưng sự phân biệt thường không quá rõ ràng, đặc biệt ở Việt Nam thường gom vào 1 khái niệm là “homestay” để ám chỉ mô hình sử dụng phòng ở để cho thuê ngắn hạn (phần lớn) hay dài hạn.

Hiện nay, ở Việt Nam, mô hình homestay phát triển mạnh ở 2 địa điểm chính:

Cùng là phục vụ chổ ở, nghỉ ngơi và dịch vụ cho khách du lịch nhưng khác với mô hình khách sạn truyền thống, các homestay sẽ hướng đến sự gần gũi giữa khách du lịch và chủ nhà hơn. Ngoài việc đến, ở, đi… nó còn là tư vấn du lịch, tìm hiểu văn hoá… với nhau nhiều hơn.

Các bước để bắt đầu kinh doanh homestay với Airbnb/Luxstay

Cơ bản thì đây là sơ đồ đơn giản nhất cho việc kinh doanh homestay đang được áp dụng hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để triển khai:

Bước 1: Xác định mô hình & tài chính.

Giống như mìn chia sẻ ở trên, có rất nhiều mô hình homestay, quan trọng là bạn có bao nhiêu vốn & chọn mô hình nào?

Cho thuê căn hộ studio ở các chung cư cũ (rất phổ biết ở Sài Gòn & Hà Nội)

Dorm giường tầng dành cho backpacker (khu Bùi Viện Sài Gòn hay Phố Cổ Hà Nội rất nhiều).

Homestay đẹp với vườn cây, sông suối… (thường thấy ở Đà Lạt).

Hay thuê hẳn 1 căn Nhà phố có nhiều phòng: vừa là private, vừa có dorm… hay dạng condotel: căn hộ mini với bếp, phòng ngủ, bàn làm việc…

Căn hộ cao cấp với tiện ích hồ bơi, gym… ở các khu như Vinhomes Central Park, Time city… hay các chung cư quận 4 view Bitexco ở quận 1.

Hãy lên dự toán tài chính với các chi phí về thuê/mua nhà, decor, nhân sự, vận hành… tuỳ vào khả năng của mình.

Bước 2: Mua/thuê nhà:

Đi thuê hay mua nhà để làm homestay? Để kinh doanh homestay ở các thành phố, thường là thuê nhà dài hạn (2 năm – 5 năm), decor và cho thuê ngắn hạn… Còn ở 1 số các địa điểm du lịch thường chủ nhà sẽ tận dụng BĐS sẵn có, hay mua BĐS để đầu tư nhà cửa, phòng ốc để cho thuê.

Vì khách hàng của bạn là khách du lịch, do đó bạn phải lựa chọn các địa điểm mà khách du lịch sẽ thích như: 1 là gần sân bay, 2 là gần địa điểm du lịch, 3 là phải có gì đó thật đặc biệt: view sông, view biển, decor siêu đẹp.

Lấy ví dụ như khi tìm homestay du lịch ở Đà Lạt, phần lớn mọi người sẽ chọn gần chợ đêm, hoặc có view, decor thật đẹp để sống ảo. Homestay ở Hà Nội sẽ tập trung khu phố cổ còn Sài Gòn thì khu phố tây Bùi Viện, chợ Bến Thành…

Lựa chọn nhà để thuê nên tìm hiểu nhiều nơi để chọn được nhà có chi phí thuê hàng tháng thấp và ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà, ít nhất 2 năm. Để xác định đúng chủ nhà hay không, hãy yêu cầu người cho thuê mang hợp đồng thuê nhà ra công chứng.

Cọc nhà bao nhiêu tháng cũng là 1 vấn đề đáng lưu tâm, vì đây là số vốn sẽ nằm chết ở đó, cho đến khi kết thúc hợp đồng bạn mới được lấy ra. Hãy thử deal Cọc nhà 1 tháng & trả tiền 2 tháng 1 lần xem sao.

Các điều khoản hợp đồng thuê nhà, cũng nên tham khảo những người có nhiều kinh nghiệm tư vấn thêm: ví dụ như điều khoản phạt khi chủ nhà lấy lại nhà sớm, hay thanh lý hợp đồng trước thời hạn…

Bước 3: Thiết kế, decor nhà cửa:

Nếu là nhà thô, phải hãy đầu tư chi phí cho phần thiết kế, vì đây là cách để thu hút khách du lịch chọn phòng của bạn, và sẽ quay lại lần tới nữa. Nếu có tiền, hãy thuê kiến trúc sư, nếu ít tiền, hãy tham khảo thật nhiều trên internet, trên chính Airbnb…

Nếu nhà không cần chỉnh sửa nhiều, đầu tư thêm cho nội thất & các tiện ích như: bếp, khăn tắm…

Bước 4: Đăng bán phòng lên Airbnb & marketing thu hút khách du lịch.

Hiện nay, các trang đặt phòng đều cho phép đăng bán phòng homestay, trong đó được chủ nhà lựa chọn nhiều nhất có lẽ là 2 nền tảng Airbnb (khách nước ngoài) và Luxstay (khách Việt Nam), sau đó là Booking (thiên về khách sạn, resort nhiều hơn) và Agoda home (dành riêng chom home-sharing của trang Agoda miễn phí).

Để chọn giá bán phòng cho homestay của bạn hãy dựa vào:

Chi phí 1 đêm bạn sẽ phải chi trả bao nhiêu: tiền thuê nhà, tiền vệ sinh, tiền thuế, nhân sự

Chi phí của dạng phòng tương tự bạn trong cùng khu vực.

Việc đăng bán phòng lên các kênh này đã có rất nhiều hướng dẫn chi tiết trên blog của Cường, bạn có thể đọc các bài đó, hoặc nếu thích Airbnb thì đăng ký qua link này: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb

Ngoài các kênh OTA, hãy sử dụng thêm 1 số kênh như Facebook hay Google để marketing để có thể tìm khách hàng mà không phải trả tiền hoa hồng cho các kênh OTA.

Đối với các dạng căn hộ cao cấp hay nhiều phòng, để đáp ứng tỷ lệ full phòng bạn cũng có thể thông qua các bạn môi giới để bán phòng. Bạn có thể tìm họ ở: Các group Airbnb hữu ích trên Facebook, Zalo bạn nên tham gia.

Bước 5: Vận hành homestay:

Kinh doanh Homestay cần tối thiểu bao nhiêu vốn?

Nếu như bạn có nhà hoặc căn hộ có vị trí thuận lợi để kinh doanh homestay (1 là gần sân bay, 2 là gần địa điểm du lịch, 3 là phải có gì đó thật đặc biệt: view sông, view biển, decor siêu đẹp) thì bạn chỉ tốn tiền decor và đăng bán phòng. Tuy nhiên với phần lớn những người đang kinh doanh ở Sài Gòn thì Mô hình rẻ nhất để có thể bắt đầu với Airbnb là thuê 1 phòng, thiết kế bắt mắt và đăng bán.

Với mô hình như vậy, thì chi phí bắt đầu sẽ bao gồm:

Tiền thuê nhà & cọc nhà (thường 2 tháng).

Tiền decor, sơn sửa, làm lại phần nước, toilet…

Tiền nội thất: bếp, máy lạnh, tủ lạnh, giường, nệm…

Tiền vận hành ít nhất 2 tháng: điện nươc, dọn vệ sinh nhà, thuế…

Tất nhiên, nếu bạn thuê 1 căn hộ không phải sửa chữa nhiều hay có sẵn nội thất thì tiền thuê sẽ đắt hơn 1 chút. Quan điểm của mình thì sẽ ưu tiên các căn nhà không cần sửa chữa nhiều: sơn, sửa toilet… có thể chấp nhận việc phải mua các nội thất điện, sofa.

Thuê 1 căn hộ studio ở Sài Gòn sẽ rơi vào khoảng 6tr, 1 căn nhà phố nhiều phòng sẽ có giá tầm 3-5tr/phòng, nhân lên với số phòng.

Dựa vào những điều đó, hy vọng bạn sẽ có được con số phù hợp cho việc bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này.

Bạn cũng nên sử dụng Airbnb với tư cách là khách du lịch để hiểu hơn về các sản phẩm, dịch vụ mà các host khác họ đang cung cấp, tặng bạn Mã Giảm Giá Airbnb 47Usd qua lịnk: lexuancuong.com/airbnb-47usd

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Kinh Doanh Mỹ Phẩm (Bài Toán Kinh Doanh Cần Bao Nhiêu Vốn) trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!