Đề Xuất 12/2022 # Cài Đặt Iso Trên Nikon D610 / 2023 # Top 17 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 12/2022 # Cài Đặt Iso Trên Nikon D610 / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cài Đặt Iso Trên Nikon D610 / 2023 mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cài đặt ISO trên Nikon D610 đúng cách, sẽ giúp bạn chụp ảnh dễ dàng hơn. Nikon D610 có thể mở rộng ISO 50-25600. Đây là một mức ISO tốt so với những máy ra mắt cùng thời điểm. Dải ISO rộng giúp bạn chụp trong ánh sáng yếu được thuận lợi và ít phụ thuộc vào đèn flash hay ánh sáng môi trường. Chúng ta cùng tìm hiểu cách cài đặt ISO trên Nikon D610 và sử dụng sao cho hiệu quả hơn qua bài viết.

Cài đặt ISO thủ công trên Nikon D610

Nikon D610 có thể thay đổi ISO trong khoảng 50-25600. Thay đổi ISO chính là thay đổi độ nhạy sáng của cảm biến. Khi các thông số tốc độ và khẩu độ cố định, ISO cao hơn sẽ cho ảnh sáng hơn. Mặc dù lượng ánh sáng và thời gian phơi sáng không thay đổi.

Vậy thay đổi ISO trên Nikon D610 như thế nào? Nhìn qua hàng phím bên trái chúng ta có phím ISO, bạn hãy nhấn giữ phím này. Sau đó xoay con lăn phụ “nằm phía sau thân máy”. Xoay sang bên phải để tăng ISO và xoay ngược lại để giảm ISO. Một bước xoay con lăn sẽ tăng hoặc giảm 1/3 stop ISO. Ví dụ bạn cần tăng từ ISO 100-200. Sẽ có bước chuyển lần lượt là ISO 100-125-160-200. Đây là cách thay đổi ISO nhanh và hợp lý nhất trên Nikon D610. Mọi thay đổi về ISO được hiển thị chi tiết trên màn hình phụ và cả màn hình chính.

Cài đặt Auto ISO trên Nikon D610

Lợi thế của máy ảnh DSLR là có thể tự động thay đổi ISO, giúp quá trình chụp ảnh được đơn giản hơn. Khi sử dụng Auto ISO, bạn chỉ cần kiểm soát khẩu độ và tốc độ. ISO sẽ tự điều chỉnh để có ảnh đúng sáng.

Trên Nikon D610 tiếp tục giữ phím ISO và xoay con lăn chính “phía trước thân máy”. Máy ảnh sẽ chuyển sang Auto ISO, xoay thêm lần nữa Auto ISO sẽ tắt. Đây cũng là cách bật và tắt Auto ISO nhanh nhất.

Sau khi chọn Auto, mức ISO sẽ tự động thay đổi trong tất cả các chế độ chụp. Điều này giúp bạn chụp ảnh đúng sáng được dễ dàng hơn. Vậy muốn kiểm soát tính năng Auto thì làm thế nào? Ok, có ngay…

Tùy chỉnh Auto ISO trên Nikon D610

Trong đây chúng ta có 4 lưa chọn để kiểm soát ISO. Phần đầu tiên là mức ISO thấp nhất bạn muốn sử dụng.

Phần này ảnh hưởng tới ISO thủ công và Auto ISO. Bạn muốn bắt đầu với ISO bao nhiêu có thể chọn ở đây. Giá trị ISO được chọn sẽ hiển thị lên màn hình phụ và cả màn hình chính. Cách chọn ISO trong đây có kết quả tương tự như bạn giữ phím ISO và xoay con lăn.

Tắt và mở Auto ISO trong Menu

Lựa chọn thứ hai là ( Tắt/Mở) Auto ISO, tương tự cách bạn giữ phím ISO và xoay con lăn chính. Hai cách này có kết quả như nhau và ảnh hưởng qua lại. Nếu bạn không quen sử dụng phím tắt, có thể vào đây để cài đặt Auto ISO.

Cài đặt mức ISO cao nhất trong Auto ISO

Maximum sensivitity settings có tác dụng giới hạn mức ISO cao nhất trong Auto ISO.

Ví dụ 1: Mục đích của bạn luôn giữ tốc độ chụp cao và không quan tâm tới độ nhiễu (noise). Bạn có thể chọn mức ISO 25600, để đảm bảo tốc độ chụp. Auto ISO sẽ chạy trong khoảng từ 200 tới 25600. Trong máy còn rất nhiều mức ISO khác nhau, bạn có thể thoải mái chọn đúng nhu cầu.

Ví dụ 2: Bạn thường xuyên chụp ảnh trong điều kiện tốt, nhưng vẫn muốn dùng Auto ISO. Trong khi đó bạn biết ISO 3200 trở lên quá nhiễu, không phù hợp với nhu cầu. Vậy bạn có thể giới hạn từ ISO 3200 trở lại. Bây giờ Auto ISO sẽ loanh quanh trong khoảng 200-3200 mà thôi. Quá dễ phải không?

Kiểm soát tốc độ chụp với Auto ISO

Khi sử dụng Auto ISO với chế độ A/P, cài đặt này giúp bạn kiểm soát tốc độ chụp. Máy ảnh sẽ cố gắng giữ tốc độ không thấp hơn giá trị đã chọn, bằng cách tăng ISO.

Trong những trường hợp ISO không đủ, tốc độ chụp sẽ tự giảm lại. Để ảnh của bạn đủ sáng. Chụp với tốc độ chậm hoặc ISO cao sẽ sinh ra nhiễu. Trên Nikon D610 chúng ta có thể kiểm soát được vấn đề này. Mình và các bạn cùng tìm hiểu thêm.

Khử nhiễu ISO trên Nikon D610

Khử nhiễu trên Nikon D610 dành cho hai trường hợp riêng biệt. Một trường hợp bạn sử dụng ISO thấp, nhưng có thời gian phơi sáng dài. Trường hợp thứ hai bạn sử dụng ISO cao nhưng thời gian chụp ngắn. Cả hai trường hợp này đều sinh ra nhiễu, làm những điểm ảnh có màu sắc thay đổi.

Khử nhiễu ISO thấp, thời gian phơi sáng dài

Khi bạn chụp ảnh có thời gian phơi sáng dài với ISO thấp. Cảm biến hoạt động liên tục và tăng nhiệt. Dễ gặp nhất trong chụp ảnh phơi sáng ban đêm. Nhiệt độ cao sẽ sinh ra những điểm ảnh có màu sắc bất thường.

Để xử lý những điểm ảnh này, bạn hãy bật tính năng Long exposure NR. Vậy cách xử lý noise với ISO thấp diễn ra như thế nào? Đầu tiên máy ảnh chụp theo những gì bạn cài đặt. Sau khi hoàn tất máy ảnh sẽ hạ gương và đóng màn trập. Chụp thêm một tấm ảnh hoàn toàn tối, dựa theo những cài đặt của bạn. Trong môi trường tối dễ nhận ra những điểm ảnh sinh ra do nhiệt độ cao. Máy ảnh sẽ so sánh hai tấm ảnh và loại bỏ những điểm ảnh bất thường. Phương pháp này không ảnh hưởng tới ảnh RAW. Ảnh JPG có chất lượng rất tốt, nhưng hơi tốn thời gian chụp gấp đôi.

Khử nhiễu ISO cao trên Nikon D610

Dành cho những trường hợp sử dụng ISO cao và tốc độ chụp bình thường. Bạn sẽ cài đặt được mức khử nhiễu từ thấp tới cao.

Càng cao thì thời gian xuất ảnh JPG càng lâu, ảnh ít hạt và mịn hơn. Đồng thời làm ảnh có cảm giác kém nét hơn một chút. Một số bạn thích ảnh JPG nét nhất ở ISO cao thì tắt đi cũng được…@@

Thay đổi ISO siêu nhanh trên Nikon D610

Hướng Dẫn Cài Đặt Iso Trên Canon 70D / 2023

ISO là một trong ba yếu tố quan trọng nhất, tạo nên bức ảnh của bạn. Những chiếc máy ảnh DSLR luôn có nhiều mức ISO và có thể sử dụng ISO một cách hoàn toàn tự động. Mình và các bạn cùng tìm hiểu cách lựa chọn ISO và các cài đặt dành cho thành phần quan trọng này.

Hãy nhìn lên phía trên màn hình phụ. Chúng ta có một phím ISO, hãy nhấn vào đây khi bạn muốn thay đổi ISO.

Sau khi nhấn vào ISO, bạn có thể dùng còn lăn chính và con lăn phụ để thay đổi ISO từ 100 tới 12800 với bước tiến là 1/3 Stop.

Sau khi đi qua hết các mức ISO chỉnh tay, bạn có thể dùng ISO tự động với ký hiệu là A. Máy sẽ dựa trên tiêu cự, khẩu độ bạn đang dùng và đưa ra mức iso thích hợp để có một bức ảnh đúng sáng. Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để thay đổi ISO bằng cách nhấn vào phím Q.

Sau khi nhấn Q và chọn tới ISO, bạn có thể nhấn Set để đi vào cài đặt sâu hơn.

Trong phần lựa chọn ISO, bạn có thể dùng màn hình cảm ứng để lựa chọn ISO hoặc dùng hai con lăn của máy. Như vậy là bạn đã biết được hai cách lựa chọn ISO trên Canon 70D. Chúng ta còn một số cài đặt để giới hạn mức ISO tự động và tốc độ khi chụp với ISO tự động.

Cài đặt ISO

Bạn có thể chọn mức ISO cần sử dụng hoặc giới hạn mức Auto ISO trong phần này. Mình sẽ giải thích chi tiết để các bạn cùng nắm được và áp dụng hợp lý hơn.

Đây là cách thứ 3 thay đổi ISO cần dùng trên máy. Khi bạn thay đổi ISO tới đâu thì trên màn hình phụ và màn hình Q cũng chịu ảnh hưởng tương tự. Như vậy là chúng ta có ba cách thay đổi ISO trên Canon 70D. Quá nhiều và dư xài…

Đây là tính năng, giúp bạn giới hạn mức ISO chỉnh tay. Bạn có thể đặt từ ISO từ 100 – 12800 dành cho cả quay phim và chụp. Nếu chỉ chụp, bạn sẽ đặt được từ 100 – 25600. Sau khi cài đặt ở đây, mức ISO chỉnh thay sẽ giới hạn trong giá trị bạn vừa cài đặt.

Như tên gọi, đây là cài đặt dành riêng cho tính năng Auto ISO trên Canon 70D. Bạn có thể giới hạn mức thay đổi như mình muốn. Tại đây nhấn Set để vào cài đặt tiếp theo.

Tai đây bạn sẽ giới hạn được mức ISO thấp nhất và cao nhất khi dùng Auto ISO. Sau khi hoàn tất nhấn Set/Ok để kết thúc.

Trong Auto ISO, máy luôn cố gắng sử dụng mức ISO tốt nhất. Mà tại đó vẫn đủ tốc độ cần thiết cho tiêu cự đang sử dụng. Đôi khi tốc độ này không đủ cao để bắt được khoảnh khắc. Bạn có thể cài đặt lại tốc độ tối thiểu khi dùng với Auto ISO. Tại đây nhấn Set.

Cài Đặt Biến Môi Trường Trên Windows / 2023

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt các biến môi trường (hay environemnt variables) cho các phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu biến môi trường là gì.

Biến Môi Trường Là Gì

Biến môi trường được sử dụng để tham chiếu tới một ứng dụng phần mềm được cài đặt trên Windows. Giá trị của biến môi trường giúp xác định địa chỉ của thư mục sử dụng để lữu trữ tập tin thực thi chương trình (như tập tin .exe) trên máy.

Windows sẽ hiển thị cho bạn một danh sách gồm giá trị của tất cả các biến môi trường và sử dụng dấu ; để phân biệt giá trị của các biến.

Biến Hệ Thống Và Biến Người Dùng

Biến môi trường bao gồm các biến môi trường hệ thống (system variables) và các biến môi trường người dùng (user variables).

Các biến môi trường áp dụng cho hệ thống có phạm vi hoạt động trên toàn hệ thống máy tính. Có nghĩa là bất cứ người dùng nào cũng có thể sử dụng giá trị của các biến hệ thống. Tuy nhiên chỉ có người dùng admin mới có quyền thay đổi giá trị của các biến này.

Biến môi trường người dùng (hay user variables) chỉ được áp dụng trong cho một người dùng cụ thể. Chỉ có người dùng này (và admin) mới có quyền thay đổi các biến môi trường dành riêng cho người dùng này.

Cài Đặt Biến Môi Trường Trên Windows

Windows 8 và Windows 10

Để cập nhật biến môi trường trên hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 bạn thực hiện các bước sau:

Ấn phím biểu tượng Windows trên bàn phím để đi đến ô tìm kiếm ứng dụng.

Trong ô tìm kiếm nhập vào System (Control Panel) và sau đó nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Trong cửa sổ hiện ra bạn nhấp chọn Advanced system settings.

Nhấp Environment Variables và trong cửa sổ hiện ra bạn tìm trường PATH ở trong mục System Variables (mục này thứ 2 sau mục User Variables).

Nhấp chọn trường PATH và sau đó nhấp nút Edit nằm gần phía cuối của cửa sổ. Nếu bạn không tìm thấy trường PATH thì nhấp vào nút New để tạo mới.

Nhập giá trị của biến mà bạn muốn thêm vào sau đó lần lượt bấm nút OK để xác nhận thay đổi và đóng các cửa sổ đã mở từ bước 1.

Windows 7

Để cập nhật biến môi trường trên hệ điều hành Windows 7 bạn thực hiện các bước sau:

Trên desktop, nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer.

Nhấp chọn Properties trong cửa sổ hiện ra.

Nhấp chọn Advanced system settings.

Nhấp Environment Variables và trong cửa sổ hiện ra bạn tìm trường PATH ở trong mục System Variables (mục này thứ 2 sau mục User Variables).

Nhấp chọn trường PATH và sau đó nhấp nút Edit nằm gần phía cuối của cửa sổ. Nếu bạn không tìm thấy trường PATH thì nhấp vào nút New để tạo mới.

Nhập giá trị của biến mà bạn muốn thêm vào sau đó lần lượt bấm nút OK để xác nhận thay đổi và đóng các cửa sổ đã mở từ bước 1.

Windows Vista

Để cập nhật biến môi trường trên hệ điều hành Windows Vista bạn thực hiện các bước sau:

Trên desktop, nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer.

Nhấp chọn Properties trong cửa sổ hiện ra.

Nhấp chọn Advanced system settings.

Nhấp Environment Variables và trong cửa sổ hiện ra bạn tìm trường PATH ở trong mục System Variables (mục này thứ 2 sau mục User Variables).

Nhấp chọn trường PATH và sau đó nhấp nút Edit nằm gần phía cuối của cửa sổ. Nếu bạn không tìm thấy trường PATH thì nhấp vào nút New để tạo mới.

Nhập giá trị của biến mà bạn muốn thêm vào sau đó lần lượt bấm nút OK để xác nhận thay đổi và đóng các cửa sổ đã mở từ bước 1.

Windows XP

Để cập nhật biến môi trường trên hệ điều hành Windows XP bạn thực hiện các bước sau:

Nhấp chọn biểu tượng Start ở góc trái phía cuối màn hình.

Trong khung hiện ra bạn chọn Control Panel.

Nhấp đúp vào System và nhấp vào tab Advance.

Nhấp Environment Variables và trong cửa sổ hiện ra bạn tìm trường PATH ở trong mục System Variables (mục này thứ 2 sau mục User Variables).

Nhấp chọn trường PATH và sau đó nhấp nút Edit nằm gần phía cuối của cửa sổ. Nếu bạn không tìm thấy trường PATH thì nhấp vào nút New để tạo mới.

Nhập giá trị của biến mà bạn muốn thêm vào sau đó lần lượt bấm nút OK để xác nhận thay đổi và đóng các cửa sổ đã mở từ bước 1.

Kiểm Tra Giá Trị Của PATH

Cửa sổ command prompt sẽ hiển thị giá trị mới của PATH được cập nhật bao gồm danh sách các biến môi trường.

Cài Đặt Thông Số Trên Dslr Của Canon / 2023

Cài đặt thông số trên DSLR của Canon

vuanhiepanh.com Để sử dụng hết nhiều tính năng đa dạng trên EOS 6D, điều quan trọng là tìm hiểu cách sử dụng “Quick Control (Điều Chỉnh Nhanh)”, cho phép bạn nhanh chóng thay đổi các thiết lập. Ở bài sau đây, tôi sẽ giải thích các bước thay đổi bằng Quick Control, và các thiết lập chính có thể điều chỉnh

Màn hình Quick Control trong khi chụp bằng khung ngắm

Exposure compensation/AEB setting

Picture Style

Cân bằng trắng

Auto Lighting Optimizer

Custom Controls

Thao tác AF

Lựa chọn điểm AF

Chế độ truyền động

Chế độ đo sáng

Chất lượng ghi hình

Độ nhạy sáng ISO

Nhấn nút Quick Control (Điều Chỉnh Nhanh) sẽ mở màn hình ở bên trái. Đây là cách nhanh nhất để truy cập các thiết lập cân bằng trắng.

Điều Chỉnh Nhanh trong khi Chụp Ở Chế Độ Live View

Trong khi chụp ở chế độ Live View, các biểu tượng xuất hiện ở hai bên ảnh, trong khi các thiết lập của tính năng đã chọn được hiển thị ở dưới cùng của màn hình. Nếu không tìm thấy một tính năng ở đây, bạn sẽ phải truy cập nó từ trình đơn này.

Quick Control để thay đổi thiết lập nhanh

Tính năng “Quick Control” (Điều Chỉnh Nhanh) cung cấp một giao diện hữu ích để xem hoặc thay đổi danh sách các thiết lập chụp chính. Nó gồm có các hạng mục được sử dụng thường xuyên nhất, nói chung là đủ để chụp các cảnh.Tính năng này rất dễ sử dụng. Chỉ cần di chuyển khung đến tính năng bạn muốn chọn, sau đó chọn một thiết lập. Với tính năng này, bạn không phải lo về việc lúng túng với nhiều trình đơn, hay lúng túng với các thao tác nút. Bằng cách sử dụng như một “cổng nối” đến các thiết lập, ngay cả các tính năng có vẻ phức tạp trước đây cũng sẽ trở nên trực quan hơn.

Thiết lập Quick Control trong khi chụp bằng khung ngắm

1.Nhấn nút Điều Chỉnh Nhanh

2.Lựa chọn một hạng mục bằng nút Đa Điều Khiển

chúng tôi bánh xe để thay đổi thiết lập

Thiết Lập Cân Bằng Trắng để Thay Đổi Màu

Nắm rõ và thể hiện màu ánh sáng

Điều chỉnh Cân Bằng Trắng (WB) để tái tạo màu sắc của đối tượng một cách trung thực. Màu của đối tượng thay đổi đáng kể tùy vào loại nguồn sáng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cố tình thay đổi cân bằng trắng để thay đổi ấn tượng của ảnh. Ví dụ như, đối với một ảnh trong nhà, một tông màu đỏ ấm sẽ mang lại tâm trạng vui vẻ, trong khi tông màu xanh mát thích hợp với không khí của cảnh sáng sớm. Bạn nên tự do biểu đạt màu sắc theo ý định nhiếp ảnh của mình.

Trong menu cài đặt sẵn, cân bằng trắng được đặt thành màu chính xác theo loại nguồn sáng. Các ví dụ ở đây đều được chụp dưới ánh nắng. Màu sắc được tạo ra trung thực ở các thiết lập [Auto (Tự động)] và [Daylight (Ánh sáng ban ngày)], trong khi một thiết lập không khớp với loại ánh sáng xung quanh sẽ làm thay đổi sắc màu. Tuy nhiên, đặc điểm này có thể được sử dụng cố ý như một kỹ thuật biểu đạt nhiếp ảnh.

Picture Style

Picture Style (Kiểu Ảnh) là một tính năng để tạo ảnh. Trong trường hợp là một bức tranh, việc chọn một hiệu ứng Picture Style có thể giống như chọn một bảng màu hay độ dày cọ. Một số tùy chọn cài đặt sẵn phù hợp với các cảnh khác nhau khả dụng trong trình đơn Picture Style, do đó bạn chỉ cần chọn một tùy chọn để làm nổi bật các đặc điểm của đối tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thiết lập [Auto (Tự động)] để máy ảnh tự động phân tích cảnh và tạo ra ảnh thích hợp nhất.

Mỗi Picture Style (Kiểu Ảnh) có một thiết lập khác nhau cho tông màu và độ sắc nét. Trong ví dụ ở đây, bạn có thể thấy rằng việc sử dụng một Picture Style khác nhau tái tạo màu sắc của bầu trời, cây cỏ, và chiếc xe đỏ bằng một tông màu khác nhau. Bằng cách phóng đại ảnh thêm nữa, những khác biệt khác chẳng hạn như độ sắc nét và độ tương phản cũng trở nên rõ rệt.

Exposure Comp.

Bù phơi sáng có tác dụng điều chỉnh độ sáng của ảnh, do đó bạn có thể thay đổi ấn tượng của ảnh bằng cách điều chỉnh mức bù phơi sáng. Điểm chính cần ghi nhớ về độ sáng của ảnh là đảm bảo rằng nó giống với độ sáng như được thấy bằng mắt thường. Chức năng Auto Exposure (Tự Động Phơi Sáng) của máy ảnh đã được kết hợp dựa trên nguyên tắc cốt yếu này. Hỗ trợ một phạm vi bù phơi sáng rộng, EOS 6D không chỉ có thể tái tạo độ sáng thích hợp, bạn còn có thể tự do thay đổi độ sáng để tạo ra một ấn tượng rất khác biệt. Các ảnh high key và low key, một kỹ thuật biểu đạt nhiếp ảnh, cũng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng tính năng bù phơi sáng. Do đó, thành thạo tính năng này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi biểu đạt.

Auto Lighting Optimizer (Trình Tối Ưu Sáng Tự Động) (ALO) là một tính năng để điều chỉnh sự khác biệt về độ sáng gây ra bởi ánh sáng. Tính năng này đặc biệt hiệu quả để điều chỉnh độ sáng của các bóng râm để tạo ra một ấn tượng tự nhiên. Nói chung, chụp ở điều kiện ánh nắng sáng có xu hướng dẫn đến các ảnh có độ tương phản cao với sự khác biệt lớn về độ sáng. Bằng cách sử dụng ALO, bạn có thể tạo ra các ảnh có mức tăng màu mịn hơn để làm mịn hình ảnh. Thiết lập mặc định là [Standard (Tiêu chuẩn)], nhưng bạn có thể đặt thành [High (Cao)] để nhấn mạnh sự khác biệt về độ sáng. Ví dụ như, để biểu đạt ánh nắng mạnh ở một nước nhiệt đới, tôi sẽ sử dụng [High] làm thiết lập cơ bản.

Chế Độ Vận Hành [Changing the Operation (Thay Đổi Vận Hành)]

Trình đơn drive mode cho phép bạn đặt thao tác cửa trập, chẳng hạn như continuous shooting, silent shooting, và self-timer shooting. Đặc biệt quan trọng trên EOS 6D là chế độ [Silent single shooting (Chụp ảnh đơn không ồn)], chế độ này không chỉ cho phép nhả cửa trập không ồn, mà còn giảm rung có thể làm cho ảnh bị nhòe. Được trang bị cảm biến full-frame với độ phân giải khoảng 20,2 megapixel, EOS 6D có khả năng phân giải cao. Tuy nhiên, để nâng cao độ phân giải cao, cần chú ý đến việc tránh rung máy. Sử dụng một chế độ truyền động thích hợp có thể giúp bạn giảm rung máy, nhờ đó giảm thiểu khả năng nhòe ở các ảnh cầm tay. Nó cũng tiện lợi nhất là khi bạn sử dụng một ống kính không có tính năng Image Stabilizer (Ổn Định Hình Ảnh) (IS).

Thao Tác AF [Changing the Focusing Method (Thay Đổi Phương Pháp Lấy Nét)]

Bạn có thể điều chỉnh thao tác AF theo chuyển động của đối tượng. [One-Shot AF (AF Một Tấm)], thiết lập mặc định, sẽ khóa vị trí lấy nét sau khi lấy nét. Ngược lại, chế độ [AI Servo AF] có hiệu quả theo dõi hoàn hảo. Nó cho phép bạn duy trì nét ở đối tượng, và do đó sẽ hữu ích để chụp các đối tượng chuyển động, chẳng hạn như chụp ảnh thể thao. [AI Focus AF] là sự kết hợp giữa [One-Shot AF] và [AI Servo AF], kích hoạt chế độ [One-Shot AF] khi đối tượng còn đứng yên, và chuyển thành [AI Servo AF] khi đối tượng bắt đầu di chuyển. Đối với các đối tượng có chuyển động bất ngờ, chẳng hạn như trẻ em hoặc động vật, nên dùng [AI Focus AF]. Do đó, để thành thạo các chế độ AF khác nhau, bạn cần phải học cách quan sát chuyển động của đối tượng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cài Đặt Iso Trên Nikon D610 / 2023 trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!