Đề Xuất 4/2023 # Câu Chuyện Ngụ Ngôn Về Tình Cảm, Là Tình Yêu Mù Quáng Và Điên Rồ? / Phúc Lợi # Top 7 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 4/2023 # Câu Chuyện Ngụ Ngôn Về Tình Cảm, Là Tình Yêu Mù Quáng Và Điên Rồ? / Phúc Lợi # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Câu Chuyện Ngụ Ngôn Về Tình Cảm, Là Tình Yêu Mù Quáng Và Điên Rồ? / Phúc Lợi mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những cảm xúc không thể giải thích bằng lời nhưng tất cả chúng ta đều trải qua một lần: tình yêu. Anh ta bị mù và đi kèm với sự điên rồ, như được thể hiện trong “câu chuyện ngụ ngôn về cảm xúc”, nơi mọi người chơi trốn tìm và là người cuối cùng được tìm thấy.

Có thật là tình yêu mù quáng và điên rồ? Có lẽ chúng ta đã yêu những người mà chúng ta không nên có hoặc chúng ta đã làm những điều kỳ lạ trong tên của họ … chúng ta cũng có thể không hiểu tại sao chúng ta cảm thấy những con bướm trong bụng khi họ nói với chúng ta về người bạn đời của chúng ta hoặc làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy sự tỉnh táo khi ở bên người yêu dấu … Bạn có bị mù và điên không? Bạn nghĩ gì?

Chúng tôi sẽ không cho bạn biết câu chuyện ngụ ngôn về hòn đảo tình cảm bởi vì bạn đã biết điều đó. Nhưng chúng tôi muốn bạn biết tại sao ở cuối câu chuyện người ta nói rằng “tình yêu là mù quáng”. Giải thích văn học chỉ ra rằng đó là vì trong khi chơi trốn tìm, sự điên rồ làm tổn thương tình yêu trong mắt và khiến anh bị mù (và sau đó anh luôn quyết định đi cùng anh, mặc dù điều đó sẽ được xử lý sau).

Bây giờ, “tình yêu là mù quáng” nghĩa là gì?? Khi yêu, không phải lúc nào chúng ta cũng đo lường được hậu quả., chúng tôi không có khả năng chỉ trích ai là người tiếp theo (ví dụ về khuyết điểm của họ) và chúng tôi nghĩ rằng không có gì xấu có thể xảy ra với chúng tôi.

Trong khi câu chuyện ngụ ngôn rất đẹp và phục vụ để giải thích cảm xúc của chúng ta, những gì khoa học nói về nó cũng thú vị. Khi chúng ta yêu, một số vùng não bị vô hiệu hóa. Chỉ là những người chịu trách nhiệm đánh giá xã hội. Điều đó có nghĩa là Khi yêu, chúng ta tách biệt khả năng đánh giá người mình yêu.

Kết luận mà các nghiên cứu khác đã đạt được là “tình yêu làm mù mắt chúng ta”. Tại sao? Bởi vì tâm trí loại bỏ các cơ chế cảnh báo khi đối mặt với nguy hiểm và đồng thời giải phóng một cảm giác hưng phấn và hạnh phúc tuyệt vời, không thể giải thích nhưng để chứng minh. Người ta nói rằng “chúng ta ở trên mây” khi điều đó không khả thi (ngay cả khi chúng ta đi bằng máy bay).

Đó là lý do tại sao người ta thường nói rằng chúng ta “mù” khi yêu. May mắn thay, chúng tôi không bị mất thị lực, mặc dù chúng tôi có phán đoán tốt. Vì lý do này, nó cũng chỉ ra rằng tình yêu đi kèm với sự điên rồ … bởi vì chúng ta không nhận ra những gì chúng ta làm, nghĩ hay nói!

Bằng chứng thứ hai: tình yêu là điên rồ

Chúng tôi chắc chắn rằng tình yêu có thể cứu thế giới, rằng nó có khả năng di chuyển những ngọn núi hoặc thay đổi nền văn hóa hàng ngàn năm … sự điên rồ mà chúng ta cảm thấy khi yêu sẽ đưa chúng ta ra khỏi sự đơn điệu, từ cuộc sống hàng ngày, từ sự “bình thường”.

Chúng tôi không ngại đi du lịch nhiều giờ, chờ đợi trong mưa, đi đến buổi hòa nhạc ngay cả khi chúng tôi không thích ca sĩ hoặc ngồi xem bóng đá mặc dù chúng tôi không hiểu gì cả. Tình yêu thật điên rồ vì nó khiến chúng ta cảm thấy bất khả chiến bại, bất tử và như thể không có ai theo dõi chúng ta.

“Người đàn ông khôn ngoan khôn ngoan vì anh ta yêu. Người điên điên vì nghĩ rằng anh ta có thể hiểu được tình yêu “

-Paulo Coelho-

Chúng tôi cười mọi thứ bất cứ lúc nào, chúng tôi mất thời gian, suy nghĩ của chúng tôi phân nhánh như một cái cây lớn và chúng tôi khó ngủ. Bộ dụng cụ tình yêu có thể được nhìn thấy và nghe thấy trong các bài hát, bài thơ và serenade, trong những bi kịch của những câu chuyện và trong những vướng mắc của phim ảnh.

Chúng tôi không ngại nói chuyện như những đứa trẻ ở quảng trường trung tâm, hoặc làm những điều kỳ lạ nhân danh tình yêu. Nếu trong quá khứ ai đó chịu trách nhiệm phát minh ra tình yêu, anh ta chắc chắn bị điên, không có lời giải thích nào lớn hơn cho nó..

Vì lý do đó, lần sau bạn phải nói về tình yêu, đừng quên câu chuyện ngụ ngôn về tình cảm và hãy nhớ rằng “anh ta bị mù và điên loạn đi cùng anh ta”.

Tình Yêu Như Thế Nào Là Mù Quáng?

Có những người yêu mù quáng đến mức nghĩ đến cái chết chỉ vì bị lừa dối, chia tay

Trong lịch sử và văn học có nhiều câu chuyện, tấm gương hy sinh vì tình yêu và được ca tụng, tuy nhiên, nếu bạn yêu mù quáng thì lại khác. Tình yêu mù quáng là khi bạn muốn kiểm soát người đó một cách hoàn toàn, không một kẽ hở, và nếu chỉ cần nguwoif đó vô tâm hay nói lời chia tay với bạn, bạn có thể lập tức nghĩ đến cái chết.

Biết không có kết quả gì nhưng vẫn yêu

Nhiều lần bỏ qua những lời cảnh báo, khuyên nhủ của gia đình, bạn bè về mối quan hệ của mình, về đối tác mà mình đang hẹn hò cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã rơi vào tình yêu mù quáng. Những người yêu mê muội đến quên cả lý trí cố tình khép lại mọi cánh cửa giao tiếp với người xung quanh khi họ có ý định can thiệp đến mối quan hệ của bạn. Bạn cho những lời góp ý đó là vô nghĩa và người ngoài chẳng thể nào hiểu đúng về tình yêu, người yêu của bạn bằng bản thân.

Dù biết không có kết quả nhưng vẫn bấp chấp yêu, đó là tình yêu mù quáng

Thậm chí, khí bạn biết tình yêu của 2 bạn là sai lầm hoặc không có kết quả, hoặc nửađkia đang lừa dối bạn, mà bạn vẫn chấ nhận mắt nhắm mắt mở để yêu thì bạn mù quáng thật rồi.

Để tình yêu chi phối mọi thứ trong cuộc sống

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy của người mù quáng trong tình yêu là bạn nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi. Trong tất cả các thời gian, hình ảnh về người yêu choán hết tâm trí bạn. Làm gì, ăn gì, nghĩ gì… trong đầu bạn cũng hiện lên bóng dáng của người ấy.

Người yêu mù quáng sẽ bị cảm xúc trong tình yêu chi phối mọi thứ trong cuộc sống

Và hệ lụy kéo theo việc nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi đó là nó ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề khác trong cuộc sống của bạn như học tập, làm việc, gia đình… Tất cả mọi thứ đều bị bạn lơ là, thiếu tập trung hoặc làm không hiệu quả chỉ vì suy nghĩ về nửa kia quá nhiều đến mức mụ mị đầu óc.

Khiến tâm trạng dao động cực kỳ thất thường

Hạnh phúc – khổ đau, vui vẻ – buồn chán… là những trạng thái cảm xúc không thể thiếu trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu tâm trạng của bạn có sự dao động cực kỳ thất thường thì rất có thể bạn đang rơi vào tình yêu mù quáng. Những người yêu theo kiểu này thường không giữ được cảm xúc của mình ở trạng thái bình thường, phổ biến mà người đang yêu vẫn thường gặp. Trái lại, khi thì bạn thể hiện mình như đang ở trên đỉnh cao hạnh phúc bên người yêu dấu. Bạn làm mọi thứ, thậm chí hò hét cho cả thế giới biết đến tình yêu của mình. Nhưng cũng chính bạn, ở một thời điểm khác, bạn lại cực kỳ ủ ê, bất mát về mối quan hệ của mình, bạn đả kích, mạt sát người yêu không thương tiếc…

Mọi người xung quanh tưởng như bạn đã căm thù đến tận xương tủy người bạn từng yêu thương. Song chỉ một thời gian ngắn sau, bạn lại từ địa ngục của xúc cảm bay lên đỉnh cao của tình yêu, lại tay trong tay với người ấy, lại ca tụng nửa kia như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Chấp nhận sự dối lừa, thậm chí là bạo lực, tổn thương

Người yêu mù quáng thậm chí chấp nhận mọi tổn thương và luôn tự biện hộ cho đối phương

Yêu đương là cảm xúc tuyệt vời mà ai cũng muốn, nhưng không phải lúc nào nó cũng là trái ngọt. Nếu người mà ta yêu không biết cách cư xử đúng mực, chẳng hề quan tâm và không sẵn sàng yêu thương ta. Nhưng ta vẫn bấp chấp yêu thương và chạy theo họ mọi nơi mợi lúc thì ta đang mù quáng.

Khi bạn không thích hầu hết những tính cách cơ bản, giá trị con người và hành vi của anh ấy nhưng vẫn kiên nhẫn chịu đựng vì nghĩ rằng, nếu mình đủ sức hấp dẫn và đáng yêu thì anh ấy sẽ thay đổ

Có những người chấp nhận vừa yêu vừa khóc, tức là biết là đau khổ, bị lừa dối hết lần này đến lần khác, bị đối xử tệ bạc, hắt hỉu, làm tổn thương, thậm chí bị bạo hành mà vẫn yêu thì đó còn hơn là mù quáng, ó giống như “hết thuốc chữa” rồi vậy!

Không nhìn ra và tự biện hộ cho mọi thói xấu của người yêu

Khi yêu mù quáng, bạn hạnh phúc trong thế giới tự tạo, và sống như một kẻ mù

Tình yêu mù quáng là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không thể nhận ra người ấy có tốt hay không. Bạn không quan tâm đến việc họ đã mắc lỗi lầm gì, có điểm hạn chế hay nét tính cách nào không hợp với mình. Bạn bỗng nhiên trở thành một người “mù” trước đối tác. Thêm vào đó, bạn tự tạo ra quá nhiều ảo tưởng về người mình yêu và đặt trọn vẹn niềm tin của mình vào những ảo tưởng tự vẽ ra đó. Đây cũng là một biểu hiện của tình yêu mù quáng. Người rơi vào tình yêu mù quáng sẽ không thể nhìn thấy con người thật của nửa kia. Tất cả những gì bạn nghĩ về người ấy chỉ là con người lý tưởng mà bạn tưởng tượng, một con người với những điều hoàn mỹ nhất mà bạn mong đợi hoặc đã loại bỏ hết những tính xấu.

Khi bạn luôn biện hộ cho tâm tính thất thường, thái độ xa cách hoặc những thói xấu của anh ấy, coi những vấn đề đó xuất phát từ một tuổi thơ bất hạnh; đồng thời bạn cố gắng trở thành nhà trị liệu cho anh ấy, thì nghĩa là bạn đang yêu mù quáng.

Những Câu Danh Ngôn Tình Yêu Hay Nhất, Tình Yêu Buồn, Hạnh Phúc, Ngắn

Tình yêu là đề tài muôn thủa để mọi người sáng tác, không chỉ chỉ có thơ, những câu nói mà những câu danh ngôn tình yêu hay nhất cũng được ra đời. Những câu danh ngôn về tình yêu này nó thể là buồn, vui, hạnh phúc diễn tả được tâm trạng của người đọc, mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc.

Những câu danh ngôn hay về tình yêu

I. Những danh ngôn tình yêu hay và phổ biến nhất

1. Cuộc sống là bông hoa mà tình yêu là mật.2. Vũ khí mạnh nhất trên trái đất là linh hồn con người đang bốc cháy.3. Tình yêu chữa khỏi cho con người – cả người cho đi và người nhận lại.4. Tình yêu đích thực không thể được tìm thấy ở nơi nó không tồn tại, cũng như không thể bị phủ nhận ở nơi nó tồn tại.5. Tình yêu đích thực giống như những bóng ma, ai cũng nói đến và ít ai nhìn thấy.6. Tình yêu đích thực không thể được tìm thấy ở nơi nó không tồn tại, cũng như không thể bị phủ nhận ở nơi nó tồn tại.7. Tình yêu là một hành động tha thứ vô tận, một cái nhìn dịu dàng đã trở thành một thói quen.8. Một bông hoa không thể nở nếu không có nắng, và con người không thể sống thiếu tình yêu.9. Yêu và được yêu là phải cảm nắng từ hai phía.10. Tình yêu không làm cho thế giới quay tròn. Tình yêu là những gì làm cho chuyến đi đáng giá.11. Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại. Chúng tôi cần 8 cái ôm mỗi ngày để bảo trì. Chúng ta cần 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển.12. Tình yêu và lòng trắc ẩn là điều cần thiết, không phải là thứ xa xỉ. Nếu không có họ nhân loại không thể tồn tại.13. Cuộc sống không có tình yêu giống như cây không có hoa, trái.14. Vận may và tình yêu dành cho người can đảm.15. Nghĩa vụ đầu tiên của tình yêu là lắng nghe.16. Tình yêu, trên tất cả, là món quà của chính mình.17. Tình yêu đôi khi có thể là điều kỳ diệu. Nhưng phép thuật đôi khi có thể … chỉ là ảo ảnh.18. Chỉ có tình yêu làm tôi quan tâm, và tôi chỉ tiếp xúc với những thứ xoay quanh tình yêu.

1. Tình yêu chỉ là một trong nhiều lý do để hạnh phúc.2. Sức mạnh thực sự của một người đàn ông nằm ở nụ cười của người phụ nữ ngồi bên cạnh.3. Tất cả chúng ta đều xứng đáng có được tình yêu kéo dài suốt đời.4. Bí mật của hạnh phúc là chấp nhận vị trí của bạn trong cuộc sống và tận dụng tối đa mỗi ngày.5. Tình yêu khiến bạn cảm thấy mình là cô gái xinh đẹp nhất trên thế giới.6. Tình yêu có thể là con đường dẫn đến hạnh phúc nhưng hầu hết hạnh phúc sẽ dẫn bạn đến ngay ngưỡng cửa của tình yêu vì chỉ những người hạnh phúc mới thực sự yêu.7. Chỉ những người hạnh phúc mới hiểu tình yêu.8. Cuộc sống là những ngày trải đầy chông gai, vũng bùn, ổ gà trên đường cao tốc và nó có thể khiến bạn từ chối hạnh phúc nhưng cuộc sống sẽ đáp lại thái độ của bạn và hạnh phúc luôn là sự lựa chọn.9. Ngày này không giống ai, đó là ngày chúng ta chọn hạnh phúc và tình yêu, và đó là một ngày sẽ không giống ngày nào vì chúng ta đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ kết thúc.10. Hạnh phúc là mật hoa, tình yêu là Ong.11. Tình yêu chinh phục mọi thứ nhưng nó không cho bạn tất cả. Hạnh phúc là thứ thu hút tất cả những lời chúc phúc đến với tình yêu vì vậy bạn nên cố gắng làm mọi cách để người yêu của mình được hạnh phúc.12. Nếu yêu họ là điều khiến bạn hạnh phúc thì quyết định của bạn được đưa ra, và không có lựa chọn thay thế nào có thể khiến bạn phân tâm khỏi mỏ vàng mà bạn đã tìm thấy này.

Danh ngôn về tình yêu buồn hay nhất

III. Danh ngôn tình yêu buồn

1. Niềm vui lớn nhất và nỗi đau lớn nhất của chúng ta đến trong mối quan hệ của chúng ta với những người khác.2. Các mối quan hệ giống như thủy tinh. Đôi khi, tốt hơn là để chúng tan vỡ hơn là cố gắng làm tổn thương chính mình để gắn nó lại với nhau.3. Một số người sẽ rời đi, nhưng đó không phải là kết thúc câu chuyện của bạn. Đó là phần cuối của họ trong câu chuyện của bạn. 4. Thật ngạc nhiên khi ai đó có thể làm tan nát trái tim bạn và bạn vẫn có thể yêu họ bằng tất cả những mảnh ghép nhỏ bé.5. Có một nỗi đau, tôi thường cảm thấy, mà bạn sẽ không bao giờ biết được. Đó là do sự vắng mặt của bạn. 6.Bạn có thể nhắm mắt trước những điều bạn không muốn nhìn thấy, nhưng bạn không thể nhắm mắt trước những điều bạn không muốn cảm nhận.7. Tình yêu nằm trong những bản nháp chưa gửi trong hộp thư của bạn. Đôi khi bạn tự hỏi liệu mọi thứ có khác đi không nếu bạn nhấp vào “Gửi”.8. Một phần trong tôi nhức nhối khi nghĩ đến việc cô ấy thật gần nhưng không thể chạm tới.9. Một ngày nào đó, bạn sẽ thức dậy và nhận ra rằng bạn nên cố gắng.10. Chúng ta phải đau để biết, gục ngã để trưởng thành, mất mát để đạt được, bởi vì tất cả bài học của cuộc sống đều được dạy qua nỗi đau.mẽ trong một thời gian quá dài.

IV. Danh ngôn tình yêu tiếng Anh

1. The best and most beautiful things in this world cannot be seen or even heard, but must be felt with the heart.(Tạm dịch: Những điều tốt đẹp nhất trên đời này không thể nhìn thấy, thậm chí nghe thấy mà phải được cảm nhận bằng trái tim.)2. Life without love is like a tree without blossoms or fruit.(Tạm dịch: Cuộc sống không có tình yêu giống như cây không có hoa, trái.)3. The best thing to hold onto in life is each other.(Tạm dịch: Điều tốt nhất để níu kéo cuộc đời là có nhau.)4. Tis better to have loved and lost than never to have loved at all.(Tạm dịch: Tốt hơn là nên yêu và mất đi còn hơn là không bao giờ yêu.)5. The giving of love is an education in itself.(Tạm dịch: Trao yêu thương tự nó là một giáo dục.)6. Love recognizes no barriers. It jumps hurdles, leaps fences, penetrates walls to arrive at its destination full of hope.(Tạm dịch: Tình yêu nhận ra không có rào cản. Nó nhảy rào, nhảy rào, xuyên tường để đến đích với đầy hy vọng.)7. Being deeply loved by someone gives you strength, while loving someone deeply gives you courage.(Tạm dịch: Yêu một người sâu sắc sẽ mang lại cho bạn sức mạnh, trong khi yêu một người sâu sắc cho bạn dũng khí.)8. The water shines only by the sun. And it is you who are my sun.(Tạm dịch: Nước chỉ có mặt trời chiếu sáng. Và chính em là mặt trời của anh.)9. I swear I couldn’t love you more than I do right now, and yet I know I will tomorrow.(Tạm dịch: Tôi thề là tôi không thể yêu em nhiều hơn lúc này, nhưng tôi biết ngày mai tôi sẽ như vậy.)10. I love you” begins by I, but it ends up by you.(Tạm dịch: Tôi yêu bạn “bắt đầu bởi tôi, nhưng nó kết thúc bởi bạn.)11. You are the last thought in my mind before I drift off to sleep and the first thought when I wake up each morning. (Tạm dịch: Bạn là suy nghĩ cuối cùng trong đầu tôi trước khi tôi chìm vào giấc ngủ và là suy nghĩ đầu tiên khi tôi thức dậy mỗi sáng.12. Let us always meet each other with smile, for the smile is the beginning of love.(Tạm dịch: Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, vì nụ cười là khởi đầu của tình yêu.)13. I will love you until the stars go out, and the tides no longer turn.(Tạm dịch: Anh sẽ yêu em cho đến khi những vì sao vụt tắt, và thủy triều không còn quay nữa.)14. Come live in my heart and pay no rent.(Tạm dịch: Hãy đến sống trong trái tim tôi và không phải trả tiền thuê.)15. Every time I see you, I fall in love all over again.(Tạm dịch: Mỗi lần gặp em, anh lại yêu thêm lần nữa.)16. You are my song. You are my song of love.(Tạm dịch: Anh là một ca sĩ. Em là bài hát tình yêu của anh.)17. If I know what love is, it is because of you.(Tạm dịch: Nếu em biết tình yêu là gì thì đó là do anh.)18. The first time you touched me, I knew I was born to be yours.(Tạm dịch: Lần đầu tiên anh chạm vào em, anh biết em sinh ra là để dành cho anh.)19. To lose balance sometimes for love is part of living a balanced life. (Tạm dịch: Đôi khi mất thăng bằng vì tình yêu là một phần của cuộc sống cân bằng.)20. Immature love says: ‘I love you because I need you.’ Mature love says ‘I need you because I love you.’(Tạm dịch: Tình yêu chưa trưởng thành nói: ‘Anh yêu em vì anh cần em.’ Tình yêu trưởng thành nói ‘Tôi cần bạn vì tôi yêu bạn.’)

Các danh ngôn hay khác:

Tình yêu luôn sống mãi với thời gian bởi con người luôn cần được quan tâm, chia sẻ, luôn muốn được nghe những lời nói yêu thương từ người nào đó. Do đó, hãy luôn giữ và trân trọng tình yêu của bạn, trân trọng đối phương để thấy cuộc sống của bạn thêm phần ý nghĩa, vui vẻ và ấm áp hơn.

Hạnh Phúc Trong Tình Yêu Là Gì?

Hạnh phúc trong tình yêu là gì?

Có vô vàn định nghĩa về tình yêu, về hạnh phúc. Ở mỗi hoàn cảnh, mục đích sống, ta tự vạch ra cho mình hướng đi và đích đến khác nhau. Nhưng cái chung nhất là cảm giác hạnh phúc từ trong thâm tâm. Vậy hạnh phúc trong tình yêu, với bạn là gì?

Đó có thể là sự nâng niu, chiều chuộng, được tự do làm điều mình thích mà vẫn được là chính mình. Có người lại khao khát tìm kiếm một người đàn ông đủ mạnh mẽ, đủ thông minh để an tâm khi ở bên. Có người lại thèm được trải nghiệm đủ thứ gia vị trong tình yêu, thăng trầm cay đắng hạnh phúc đủ đầy. Đối với họ, đó mới là sự thú vị đáng giá. Chúng ta không có một khái niệm cho cái gọi là cảm giác hạnh phúc vì ta là cá tính riêng, không ai sống trong câu chuyện của ta. Cho nên mọi chuyện chỉ là bài học cho những trải nghiệm mới…

Với tôi, tình yêu là luôn luôn hướng tới sự song hành. Không phải là sự hi sinh, vì yêu nhau là tự nguyện cho nhau tình yêu chở che và vun đắp. Nên không có khái niệm hi sinh, không nói tới thiệt thòi. Thay vào đó, ta nên dùng từ: cùng nhau. Cùng nhau nếm trải sự khó khăn, thử thách, hi vọng, cùng ôm lấy nhau trở về sau mọi biến cố…

Bởi vì khi ta nghĩ đến bản thân mình hi sinh vì ai đó. Khi đó chính ta cũng đang có thương tổn. Nếu nó được “đền đáp” sau này thì là sự trọn vẹn, thành quả khi người ta cho đi và nhận lại quả ngọt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ hi sinh là điều tích cực. Có người biến nó thành sự chịu đựng, dồn nén. Đến một ngày, khi nó “vỡ tung” thì bao cảm xúc như được trút ra hết thảy. Liệu cách sống này có mang lại cho ta niềm hạnh phúc đích thực?

Tất nhiên ai cũng có những giai đoạn đầy khó khăn, đòi hỏi người đồng hành với mình phải chấp nhận những “thiệt thòi”. Tuy nhiên ý tôi muốn nhấn mạnh ở đây là cách ta suy nghĩ về vấn đề mới thực là quan trọng. Cùng một cách thức nhưng khi ta nghĩ đó là sự chung sức, đồng lòng, cùng nhau đắp xây thì kết quả dù có thế nào cũng là sự cho đi đáng giá. Khi cho đi mà mong cầu sự đáp đền là khi ta nuôi dưỡng trong mình sự bám víu, niềm vui hay nỗi buồn phụ thuộc vào hành động của người khác. Nhưng nghĩ tích cực, là khi ta dành tình yêu thương cho người khác, đó là một hạt mầm được gieo trồng, ta chăm bón, tưới tắm mỗi ngày thì quả ngọt là điều ắt tự nhiên…

Câu nói này, với tôi nó là định nghĩa chính xác nhất về tình yêu:

“I loved you not for the way you danced with my angels, but for the way you could silence my demons..”

Phuong Hako viết 

#PhuongHako

#Nangluongnutinh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Câu Chuyện Ngụ Ngôn Về Tình Cảm, Là Tình Yêu Mù Quáng Và Điên Rồ? / Phúc Lợi trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!