Đề Xuất 3/2023 # Đất Dự Án Là Gì? 5 Vấn Đề Cần Biết Trước Khi Mua Đất Nền Dự Án # Top 3 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Đất Dự Án Là Gì? 5 Vấn Đề Cần Biết Trước Khi Mua Đất Nền Dự Án # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đất Dự Án Là Gì? 5 Vấn Đề Cần Biết Trước Khi Mua Đất Nền Dự Án mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

10

bình chọn

)

Nhiều người có ý định đầu tư bất động sản thấy hiện nay đất dự án đang được rao bán rất nhiều, giá thành lại rẻ, lợi nhuận cao. Nhưng họ lại băn khoăn chưa thực sự hiểu rõ về các khái niệm đất dự án là gì, liệu mua đất dự án có an toàn và những vấn đề gì thực sự cần chú ý khi mua đất dự án. Bài viết sau chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp cụ thể cho bạn.

Giải đáp thắc mắc đất dự án là gì?

Đất dự án là gì?

Khái niệm đất nền đã không còn xa lạ với những người quan tâm đến bất động sản. Tuy nhiên khái niệm đất dự án dường như còn khá xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư. Vậy đất dự án là gì?

Bản chất, đất dự án có thể được định nghĩa là những lô đất được phân chia rõ ràng, nằm trong các khu vực được quy hoạch để xây dựng cụ thể. Khu vực có đất dự án thường được đầu tư về hạ tầng, đường, điện, nước,…đầy đủ. Bên cạnh đó, đất dự án hầu hết đã được san phẳng, phân chi lô rõ ràng, được chủ đầu tư đứng ra hoàn thiện những bước đầu cho nhà đầu tư.

Đất dự án hiện nay khá phổ biến ở vùng đồng bằng, ở các vùng ven trung tâm TP. Hà Nội, chúng tôi TP. Khánh Hoà, Phú Quốc,…

5 vấn đề cần biết trước khi mua đất nền dự án

1- Kiểm tra tính chất an toàn pháp lý đất dự án

Hãy kiểm tra xem pháp lý dự án đó đã thực sự an toàn hay chưa

Đây là vấn đề đầu tiên mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn đọc. Trước khi đầu tư bất kỳ dự án bất động sản nào, bạn cần phải kiểm tra lại tính chất an toàn về mặt pháp lý của dự án. Để kiểm tra tính chất pháp lý dự án, bạn có thể dựa vào các giấy tờ, hồ sơ mà chủ đầu tư cung cấp. Gồm có:

Văn bản thỏa thuận về địa điểm quy hoạch dự án

Quyết định phê duyệt quy hoạch dự án cấp tỉnh nơi dự án tọa lạc

Các loại giấy tờ chứng nhận đền bù, giải toả thoả đáng cho các hộ dân trước đi sinh sống trong khu vực dự án

Văn bản thể hiện đất dự án đã được cơ quan thẩm quyền đứng ra giao đất thành công

Các lô đất nền đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đầy đủ, minh bạch

Xem xét việc quyết toán thuế của chủ đầu tư với nhà nước đã đủ điều kiện để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa

2- Quan tâm thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Đất dự án cũng giống như đất nền lẻ, đều tuân theo một thủ tục chuyển nhượng nhất định. Bạn chỉ cần làm theo trình tự thủ tục chuyển nhượng là sẽ nhanh chóng mua đất dự án an toàn. Cụ thể về trình tự thủ tục chuyển nhượng đất dự án bạn cần quan tâm đến:

3- Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý bạn cần chuẩn bị: Đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

4- Thủ tục sang tên, sang tiền

Trong phần thủ tục sang tên, bạn cần chuẩn bị: Hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở, công trình xây dựng theo quy định của pháp luật. Cộng thêm đó là các biên bản bàn đất dự án từ chủ đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu kỹ tại Điều 72 Nghị định 43/2014 của Bộ Tài nguyên Môi trường.

5- Nắm vững thông tin của chủ đầu tư

Hãy cẩn thận với những chủ đầu tư mới chưa có uy tín

Chủ đầu tư cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc đầu tư đất dự án của bạn có thành công hay không. Cụ thể, chủ đầu tư là người “cầm cân nảy mực”, hiểu rõ tường tận về dự án và xác thực mức độ uy tín trong đầu tư. Bạn hãy dựa vào mức độ uy tín của chủ đầu tư, những dự án từng thành công trước đó để có thể đánh giá. Nếu chủ đầu tư có mức uy tín tốt, đây là dự án đất nền đáng đầu tư. Nếu chủ đầu tư không có danh tiếng, bạn cũng nên cân nhắc xem có nên đầu tư đất nền dự án này hay không, không nên quá “liều lĩnh” đầu tư để bị chuốc rủi ro lớn.

Việc tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư khá đơn giản, thông qua môi giới, bạn có thể yêu cầu những người này cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đầu tư. Hoặc thông qua các kênh truyền thông, bạn có thể xác định nhanh chóng mức độ uy tín của chủ đầu tư.

Có giấy tờ mua bán rõ ràng 

Chắc chắn rồi, đây là vấn đề mà bạn cần phải lưu tâm nhất. Hãy đảm bảo rằng khi bạn “xuống tiền” thì chủ đầu tư sẽ cung cấp cho bạn những giấy tờ mua bán đất dự án rõ ràng, minh bạch. Nếu vấn đề này mập mờ, hãy cẩn thận để không gặp phải những chủ đầu tư đất dự án lừa đảo.

Không mua đất dự án theo sổ chung 

Đảm bảo rằng mình mua đất dự án có sổ riêng từng mảnh. Nói không với việc đầu tư đất dự án sổ chung. Bởi trong trường hợp muốn tách sổ, chuyển nhượng thì việc thực hiện sẽ cực kỳ khó khăn, rắc rối.

Do đó, trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào, hãy đảm bảo quyền lợi của mình luôn được đặt lên hàng đầu.

Những loại đất dự án nào không nên mua?

Hãy mua đất dự án có thực sự tại thực tế đã được phép phân lô

Đất tại các dự án chưa được phép phân lô

Nhiều dự án tự phát nằm tại các vị trí “sốt đất”, chưa được phép phân lô nhưng vẫn tiến hành rao báo cho người sử dụng đất. Việc đất dự án chưa được phân lô chính là việc làm trái pháp luật, ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi của người sử dụng đất. Bên cạnh đó, mua đất chưa phân lô chính là sai luật, nên khó có thể chuyển nhượng. Nhà đầu tư lúc này rất dễ rơi vào tình trạng “chôn vốn” tại chỗ. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với những nhà đầu tư vay vốn để mua đất dự án.

Đất dự án treo biển thanh lý giá rẻ

Không phải cứ đất dự án giá rẻ là “ngon” trong đầu tư. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhiều đất dự án thanh lý đất giá rẻ quanh năm mà không có nhà đầu tư nào mặn mà đến tìm hiểu. Nếu một dự án quanh năm rao bán đất giá rẻ, bạn đang xem xét mua thì hãy cẩn thận. Có thể dự án này đang tiềm ẩn rủi ro đầu tư cực cao.

Đất “dự án ma” trên giấy

Cẩn thận với các “dự án ma”

Nói không với việc đầu tư đất “dự án ma” trên giấy. Đây là việc đầu tư đất dự án không có thật gây ra hao tốn tiền của, thậm chí mất trắng cho nhiều nhà đầu tư háo thắng. Nếu dự án bạn đang định mua chỉ nằm trên giấy, không có hình ảnh thực tế thì bạn hoàn toàn không nên mua. Việc mua các “dự án ma” chính là việc bạn đang tiếp tay cho những chủ đầu tư phạm pháp. Đồng thời, bạn chính là người bị hại khi mất trắng số vốn đầu tư khi chủ đầu tư “rớt đài”.

Đất dự án đang bị cầm cố ngân hàng

Đất Nền Dự Án Là Gì

Đất nền dự án là gì ? là những lô đất nằm trong dự án được quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn đang trong trạng thái con nguyên vẹn ban đầu

Vậy chúng ta sẽ đi chi tiết vào khái niệm đất nền là gì? Đất nền là những mảnh đất chưa có sự tác động của con người như đào, san lấp đất…mà vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu.

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư là yếu tố cần thiết để bạn quan tâm khi muốn mua đất nền dự án. Hiện nay có rất nhiều dự án ma, và các dự án ảo không có thật., hoặc những dự án dính tới pháp lý không rõ ràng…Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực, nếu gá bán của đất nền tại một khu vực nào đó có giá thấp chênh lệch cao so với giá bán đất nền của dự án lân cận thì bạn nên để ý đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án, cũng như tìm hiểu rõ pháp lý dự án. Bạn không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào vì có thể gặp nhiều rủi ro sau này.

Để tìm hiểu tính khả thi của dự án đất nền, bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín. Nếu chủ đầu tư có thành tích tốt, tiểu sử tốt, tiềm lực tài chính, có trách nhiệm thì việc hoàn thành dự án sẽ chắc chắn hơn, những dự án đã triển khai trong quá khứ, uy tín truyền thông, khảo sát người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng..

Chủ đầu tư là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn mua đất nền của một dự án nào đó. Nếu chủ đầu tư có thành tích tốt, có trách nhiệm thì việc hoàn thành dự án sẽ chắc chắn hơn. Bạn không nên thấy giá rẻ mà tới mua vì có thể kéo theo những khó khăn về sau này như dự án đang chết, không khả thi. Ngay cả khi nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc thì cũng nên tìm hiểu kĩ để tránh thiệt hại cho bản thân.

Không nên mua đất sổ chung

Trường hợp nếu kinh tế bạn không đủ khả năng để một mình mua mảnh đất dự án đó. Và có ý định muốn mua chung với một ai đó. Thì mình khuyên bạn nên xem xét kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. vì Đất có sổ chung sẽ dễ dẫn tới tranh chấp sau này, có các trường hợp không thể giải quyết được. Có những trường hợp dẫn đến tranh chấp: Tách sổ không được vì không đủ diện tích để tách, hay thỏa thuận với nhau không đươc. thậm chí có một số trường hợp không thể xác định vị trí đất nền khi mua đất sổ chung nữa.

Hồ sơ pháp lý

Muốn giao dịch đất nền dự án được rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chủ động yêu cầu chủ đầu tư hoặc các sàn phân phối sản phẩm cung cấp những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, giấy phép xây dựng, thủ tục pháp lý, phê duyệt quy hoạch 1/500…

Vậy trong bất cứ giao dịch nào thì việc giấy tờ rõ ràng là vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn sau này. Chính vì vậy khi mua đất nền bạn hãy yêu cầu bên bán đưa ra những giấy tờ cần thiết.

Tiến độ thanh toán tiền

Với những đất nền giá rẻ hoặc mua dạng trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, do đó rất cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm. Bạn nên xem rõ về phương thức thanh toán theo các kì hạn. Khi mua đất nền nên nhớ đọc kỹ hợp đồng đặt cọc để tránh xảy ra tranh chấp hay đã đặt cọc tiền nhưng lại không có đủ tài chính chi trả tiếp.

Do đó mà việc mua đất nền thường tốn khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để chắc chắn bạn không chịu thiệt thòi trong giao dịch này. Quan trọng là dự án đó có được gọi là đất sạch hay không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

Đất Nền Dự Án Là Gì? Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Cần Biết

Đất nền dự án vùng ven như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,… đang là xu hướng đầu tư của khách hàng tài chính từ 1-2 tỷ. Nếu đầu tư đúng những khu vực tiềm năng, việc sinh lời gấp 2-3 lần trong thời gian ngắn là chuyện bình thường.

KHÁI NIỆM ĐẤT NỀN DỰ ÁN

Theo quy định tại Luật đất đai 2012, Luật kinh doanh bất động sản 2014, Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định thì đất nền được hiểu:

►Đất nền là những lô đất hay vị trí đất mà chưa có bất kỳ tác động nào làm thay đổi biến dạng như đào bới, san lấp,..  Cụ thể như đất đã xây nhà, đất làm công trình sẽ không được gọi là đất nền nữa. 

►Đất nền dự án là những lô đất nằm trong quy hoạch, trong một quỹ đất mà chủ đầu tư đang thực hiện chuẩn bị làm cơ sở hạ tầng, nghĩa là đang ở trong tình trạng chưa tác động gì đến đất.

Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất cho phép ở, xây dựng nhà cửa, các công trình xây dựng cho đời sống xã hội. Diện tích đất nền thông thường từ 80m2 tuỳ theo khu vực (4x20m, 5x20m,…).

Thực tế Đất nền dự án Thuận An Central – Bình Dương

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CẦN HIỂU RÕ VỀ ĐẤT NỀN DỰ ÁN?

Những cái bẫy mới trong ngành bất động sản dễ gặp phải chính là đất nền do ngân hàng thanh lý giá rẻ, đất thành phố mà giá nông thôn, vỡ nợ bán gấp, mua đất lợi nhuận 30%/năm… Các hình thức đa phần lừa đều đánh vào tâm lý “ham lợi nhanh”, khiến nhiều trường hợp khách hàng “trắng tay” rồi mới vỡ lẽ.

► Ra quyết định nên mua hay không nên mua khi đứng trước hàng nghìn dự án trên thị trường.

► Tránh rủi ro: rơi vào bẫy các công ty ma, mua đất sổ chung hoặc sổ cầm cố ngân hàng,…

►  Mua đúng giá, không bị “cò” dẫn dắt mua chênh lệch, kê giá.

►  Nắm rõ pháp lý, sổ sách dự án để đầu tư an toàn và đem lại tỉ suất sinh lợi cao nhất.

QUAN TÂM GÌ KHI CHỌN MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN?

Khi chọn mua một sản phẩm đất nền thì dự án đó cần có đầy đủ các yếu tố sau đây:

1. 

Pháp lý rõ ràng:

►  Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

► Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất; không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

► Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp Huyện, Tỉnh.

Dự án Nam An New City Bàu Bàng được UBND Bàu Bàng phê duyệt 1/500 và hiện đã có sổ sẵn

2. Hoàn thiện hạ tầng.

Hạ tầng của một sản phẩm đất nền dự án cơ bản khi bàn giao cho khách hàng phải có đầy đủ: Hệ thống đèn chiếu sáng, Cây xanh, Vỉa hè, Cống thoát nước, Đường nhựa, Điện âm nước máy.

Đây là những yếu tố cơ bản để những khách hàng có nhu cầu ở thì sau khi mua có thể tiến hành xây dựng được ngay. Còn việc khách hàng được phép xây dựng tự do hay phải xây theo quy hoạch thì phụ thuộc vào vị trí và quy hoạch địa phương.

Dự án đất nền đã hoàn thiện hạ tầng tại Bình Dương

3. Nhiều tiện ích xung quanh.

Khách hàng dù mua ở hay mua đầu tư thì nên lựa chọn những dự án nằm trong khu dân cư, tiện ích nội và ngoại khu phải đầy đủ.

“Điện – đường – trường – trạm” là những yêu cầu thiết yếu để đáp ứng nhu cầu an cư. Vì khi nhu cầu an cư cao thì đất nền mới có khả năng bán ra (thanh khoản).

Các tiện ích nội khu cũng được các chủ đầu tư xây dựng với tỉ lệ hợp lý. Thông thường tiện ích nội khu sẽ chiếm từ 20-40%/diện tích tuỳ theo quy mô dự án. Các tiện ích này thông thường là: Trường học, công viên, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em, khu dịch vụ ăn uống,….Các tiện ích này đa phần sẽ được đi vào hoạt động khi dân cư đã về xây dựng nhà ở từ 70%.

4. Hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi.

Giao thông có vai trò quan trọng khi tác động trực tiếp tới yếu tố tăng giá của Bất động sản khu vực đó nói chung và đất nền dự án nói riêng. Khách hàng nên chọn những dự án đất nền trong khu vực giao thông thuận tiện, gần những trục đường chính.

Ví dụ như trục đường Phạm Văn Đồng (Quận Gò Vấp – Quận Thủ Đức). Khi chưa có tuyến đường này, đây là khu vực “đồng không mông quạnh” , đường đất và chỉ tuyến đường sắt cắt ngang, giá đất lúc bấy giờ chỉ từ vài trăm triệu/nền. Đến năm 2013, sau khi làm tuyến đường Phạm Văn Đồng nối từ Quốc lộ 1A đến sân bay Tân Sơn Nhất, giá đất dọc tuyến này đang ở mức đỉnh 100-200 triệu/m2. Hiện nay, đây được xem là tuyến đường nội đô đẹp nhất Thành Phố Hồ Chí Minh.

5. Chủ đầu tư uy tín.

Nếu khách hàng chọn mua những dự án giai đoạn sơ khai, hạ tầng chưa hoàn thiện, đợi sổ từ 5-18 tháng,… thì nên cân nhắc chọn Nhà đầu tư uy tín. Khách hàng nên xem qua quy mô công ty, thâm niên, vốn hoá cũng như các dự án đã triển khai thành công có đúng tiến độ hay không? Chất lượng công trình thế nào?… Nhiều trường hợp rủi ro là Chủ đầu tư không năng lực, không thực hiện dự án đúng như phối cảnh hay bản vẽ,… sẽ tạo ra nhiều rắc rối cho khách hàng.

Làm việc với một Chủ đầu tư có vốn hoá mạnh cũng giúp khách hàng có cách chính sách thanh toán linh hoạt, ưu việt.

*** Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi ngay tại:

➡ Hội nhóm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư bất động sản:

https://bit.ly/32h8uKd

➡ Trung tâm Chăm sóc khách hàng:

https://tanhungreal.vn/lien-he.html​

➡ Youtube Channel:

https://bit.ly/3eua53W  

➡ Zalo Official Account:

chúng tôi

➡ Fanpage chính thức Tân Hưng Real Estate:

https://www.facebook.com/tanhungreal.vn

Chia sẻ:

Dự Án Bt Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Dự Án Bt

BT là một trong những dự án đầu tư thường được sử dụng trong xây dựng và kết cấu hạ tầng. Dự án BT có thể hiểu một cách đơn giản hơn đó chính là các dự án được xây dựng, được chuyển giao, hay còn được gọi là đổi đất lấy cơ sở hạ tầng.

Các dự án BT đóng góp một vai trò quan trọng nhất định trong sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ hầng, hệ thống giao thông và điều kiện môi trường. Có đóng góp vào sự hình thành của nhiều khu đô thị lớn trên cả nước. Đồng thời, các dự án BT còn góp phần làm giảm gánh nặng cho ngân sách và đảm bảo cho các bên tham gia cùng có lợi.

Việc làm Giao thông vận tải – Thủy lợi – Cầu đường

Sau khi xây dựng xong các công trình kết cấu hạ tầng này thì nhà đầu tư sẽ thực hiện việc chuyển giao công trình đó cho Nhà nước. Từ đó, các nhà đầu tư sẽ được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các dự án xây dựng khác để có thể thu hồi vốn đầu tư cũng như thu về lợi nhuận hoặc là thanh toán các chi phí cho nhà đầu tư theo đúng với các thỏa thuận trong hợp đồng BT đã được ký kết trước đó.

Việc làm Hoạch định – Dự án

Nội dung của hợp đồng dự án BT bao gồm những nội dung như sau:

Phạm vi hoạt động của các dự án, phương thức tiến hành và tiến độ thanh toán vốn đầu tư xây dựng công trình.

Nguồn vốn, tổng số vốn đầu tư và dự kiến tiến độ thực hiện dự án.

Công suất, áp dụng công nghệ và các trang thiết bị nào, những yêu cầu thiết kết, tiêu chuẩn kỹ thuật đối với công trình, các tiêu chuẩn về chất lượng.

Các quy định về việc giám sát và kiểm tra chất lượng của công trình.

Những quy định về việc bảo vệ nguồn tài nguyên và môi trường sống của người dân.

Thời hạn hoàn thành dự án và thời điểm chuyển doanh công trình đã hoàn thiện.

Quyền và nghĩa vụ cụ thể của các bên tham gia ký kết hợp đồng dự án BT.

Những quy định về giám định và tư vấn trong khâu thiết kế và sử dụng các thiết bị thi công, nghiệm thu, vận hành và bảo dưỡng các công trình được bàn giao.

Những quy định về giá cả, chi phí và các khoản thu.

Trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc chuyển giao công trình, chuyển giao công nghệ, huấn luyện bên nhận về kỹ năng quản lý, các thông số kỹ thuật để có thể vận hành được công trình sau khi chuyển giao.

Những điều kiện, thể thức có thể điều chỉnh hợp đồng.

Những trường hợp chấm dứt hợp đồng của dự án trước thời hạn.

Xử lý những vi phạm với các điều kiện, điều khoản của hợp đồng.

Phương thức giải quyết các tranh chấp giữa các bên ký kết hợp đồng của dự án.

Bất khả kháng và các nguyên tắc xử lý.

Những quy định về việc hỗ trợ, cam kết của các cơ quan nhà nước.

Hiệu lực của hợp đồng dự án.

Những mặt trái mà các dự án BT mang đến

Nhiều nhà đầu tư dự án nhận định rằng, các dự án BT rất dễ bị bóp méo và bị biến tướng bởi những khoản sinh lời vô cùng lớn của những mảnh đất đắc địa.

Với các hợp đồng BT, các nhà đầu tư xây dựng công trình kết cấu hạ tầng xong sẽ được các cơ quan nhà nước thanh toán bằng quỹ sử dụng đất để có thể tiếp tục thực hiện các dự án khác. Tuy nhiên, các khu đất được dùng để trao đổi thường được chỉ định tại địa điểm và có vị trí đeoh, thậm chí các khu đất này còn được giao cho các nhà đầu tư trước khi công trình trước đó hoàn thành.

Các dự án được xây dựng theo hình thức BT đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, đây chính là công cụ vô cùng hữu hiệu để có thể huy động được nguồn vốn từ những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án BT ít vấp phải các phản ứng dữ dội từ dư luận và người dân, bởi vì người dân không phải trực tiếp bỏ tiền túi ra để thanh toán cho các dự án này. Thay vì trả bằng tiền mặt thì các dự án BT được thanh toán bằng cách thanh toán bằng quyền sử dụng đất.

Điều đáng nó là giá trị đất được đem thanh toán lại được tính thấp hơn so với thực tế, các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận lớn từ sự chênh lệch này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đất Dự Án Là Gì? 5 Vấn Đề Cần Biết Trước Khi Mua Đất Nền Dự Án trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!