Đề Xuất 5/2023 # Đề Đọc Hiểu Và Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ Về Hành Trình Kiếm Tìm Hạnh Phúc Của Con Người Trong Cuộc Sống # Top 5 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 5/2023 # Đề Đọc Hiểu Và Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ Về Hành Trình Kiếm Tìm Hạnh Phúc Của Con Người Trong Cuộc Sống # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đề Đọc Hiểu Và Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ Về Hành Trình Kiếm Tìm Hạnh Phúc Của Con Người Trong Cuộc Sống mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐỌC HIỂU (3 điểm):

Đọc đoạn trích sau:

Nghiên cứu cho thấy, người dân Bắc Mỹ cực kỳ quan tâm đến hạnh phúc cá nhân, và họ nghĩ về nó ít nhất mỗi ngày một lần. Việc liên tục đeo đuổi hạnh phúc như thế có thể dẫn đến kết quả xấu không như mong đợi.

Các nhà tâm lý học đặt ra thuật ngữ “Mặt tối của Hạnh phúc”, là khi một ý nghĩ hạnh phúc mơ hồ khiến con người lờ đi những khía cạnh ý nghĩa khác của cuộc sống.

Khi bạn nghĩ những thứ được xem là thành công (ví dụ trở nên giàu có hơn) sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn; bạn ngừng đánh giá cao những thứ bạn đang có. Luôn tìm kiếm những thứ xa vời để được hạnh phúc sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng.

Điều nghịch lý của hạnh phúc là, khi bạn cố gắng làm mọi thứ chỉ để mong được hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Hạnh phúc chỉ đơn giản là thứ tương xứng với những gì bạn làm và đánh giá cao những gì bạn có. Khi bạn biến ‘hạnh phúc’ thành một mục tiêu, bạn sẽ bắt đầu hoạch định và suy đoán về những gì sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Suy nghĩ quá nhiều sẽ làm chúng ta lo lắng và cảm thấy thất vọng.

(https://sacombankcareer.com/tin-tuc/nghich-ly-cuoc-song-con-nguoi-luon-tim-kiem-hanh-phuc-nhung-lai-so-khi-co-duoc-dieu-do.35a53220/vi)

Thực hiện những yêu cầu sau:

Câu 1.Trong đoạn trích, tác giả đã định nghĩa hạnh phúc như thế nào?

Câu 2.Theo tác giả, điều nghịch lí của hạnh phúc là gì?

Câu 3.Theo anh/chị, tại sao việc đánh giá cao những gì mình có lại mang đến chon con người hạnh phúc?

Câu 4.Anh/chị có cho rằng luôn tìm kiếm những thứ xa với để được hạnh phúc đồng nghĩa với việc luôn phấn đấu, ước mơ để có được hạnh phúc không? Vì sao?

LÀM VĂN (7 điểm):

Câu 1 (2 điểm)

Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) về ý nghĩa của “những gì bạn làm” trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc của con người trong cuộc sống.

GỢI Ý GIẢI ĐỀ:

ĐỌC HIỂU (3,0 điểm):

Câu 1.Trong đoạn trích, tác giả đã định nghĩa hạnh phúc: Hạnh phúc chỉ đơn giản là thứ tương xứng với những gì bạn làm và đánh giá cao những gì bạn có.

Câu 2.Theo tác giả, điều nghịch lí của hạnh phúc là: khi bạn cố gắng làm mọi thứ chỉ để mong được hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ có được nó.

Câu 3. Việc đánh giá cao những gì mình có mang đến cho con người hạnh phúc bởi vì khi đánh giá cao/trân trọng những gì mình có, ta sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn; bớt đi sự so sánh với những người khác sẽ khiến cuộc sống của ta thanh thản, nhẹ nhõm hơn…

Câu 4. Bày tỏ được chính kiến và biết lí giải hợp lý, thuyết phục. Chẳng hạn: Luôn tìm kiếm những thứ xa vời để được hạnh phúc không đồng nghĩa với việc luôn phấn đấu, ước mơ để có được hạnh phúc. Bởi vì việc tìm kiếm những thứ xa với khác với việc luôn phấn đấu, ước mơ để có được hạnh phúc. Ước mơ, khát vọng chính đáng sẽ nâng đỡ, cho con người thêm sức mạnh, niềm hy vọng và động lực để thành công và mang tới cảm giác vui sướng, tự hào, mãn nguyện.

LÀM VĂN (7 điểm):

Câu 1 (2 điểm)

Yêu cầu: Đảm bảo dung lượng (khoảng 200 chữ); hình thức, nội dung của đoạn văn; HS có thể trình bày đoạn văn theo cách diễn dịch, quy nạp, tổng phân hợp, song hành, móc xích; có thể lựa chọn các thao tác lập luận phù hợp để triển khai vấn đề cần nghị luận: bàn về những giải pháp nhằm giúp người thực sự muốn hoàn lương có thể làm lại cuộc đời.

Việc hoạch định mục tiêu, sống hết mình với đam mêm cho ta niềm tin vào những gì đã chọn, niềm tự hào được phát huy khả năng của bản thân; Sự chủ động và sáng tạo cho ta cơ hội được khám phá, phát triển bản thân; Việc đứng lên từ thất bại cho ta những bài học quý giá, rèn cho ta bản lĩnh và nghị lực.

Sống thân ái, chan hòa, hướng thiện cho ta những mối quan hệ tốt đẹp, hài hòa trong cuộc sống; trao tặng thương yêu ta sẽ nhận về niềm hạnh phúc…

*Đoạn văn 1:

Trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc của cuộc đời, những gì ta làm được có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, trong cuộc sống, chúng ta thường mải miết theo đuổi những thứ ta cho là hạnh phúc. Tuy nhiên, chính những trải nghiệm ta có được trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc sẽ là những nền móng tạo nên ngôi nhà hạnh phúc vững bền của mỗi người. Trước hết, ta sẽ xây dựng cho mình những mục tiêu trong cuộc sống và nỗ lực hành động. Từ đó, ta có thể khám phá, hiểu hơn về bản thân, tìm ra được niềm đam mê, sở trường và biết phát huy tối đa năng lực của mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống muôn màu này, bên cạnh những gam màu tươi sáng, sẽ luôn có những khoảng tối, sẽ có những lúc ta gặp trắc trở, khó khăn, thậm chí là thất bại. Điều gì sẽ xảy ra nếu ta ngã gục, đầu hàng trước khó khăn, thất bại? Nhưng ngược lại nếu ta biết kiên trì tìm kiếm hạnh phúc thì ngay cả trong nghịch cảnh, ta sẽ có niềm tin, động lực để vượt qua mọi thử thách và dần trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn. Khi ta nhận thức được hạnh phúc nằm trong từng khoảnh khắc cuộc sống, của mỗi người, ta sẽ biết trân trọng những gì mình đang có và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Đồng thời, ta biết mở lòng mình để lắng nghe cũng như chia sẻ, giúp đỡ người khác nhiều hơn.

*Đoạn văn 2:

Mỗi người chúng ta ai cũng đều có cho mình những cách thức để kiếm tìm hạnh phúc, chính vì thế những gì bạn làm trong hành trình ấy sẽ có ý nghĩa lớn lao. Để đặt chân trên hành trình ấy, trước tiên ta cần đánh giá đúng bản thân mình, ý thức được giá trị của mình. Từ đó ta biết phấn đấu để hoàn thiện bản thân và trân trọng chính mình hơn. Việc luôn học hỏi, bồi đắp để hoàn thiện sẽ mang tới cho ta chân giá trị, giúp ta khẳng định bản thân và có được niềm tin yêu từ mọi người. Hơn thế nữa hãy biết lan tỏa hạnh phúc đến với mọi người cũng như biết đón nhận hạnh phúc được cộng đồng sẻ chia và gửi gắm. Từ đó, ta nhân rộng hạnh phúc của riêng thành của chung, gắn hạnh phúc cá nhân song hành với hạnh phúc của cộng đồng. “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm” – hạnh phúc còn là khi bạn biết nâng niu, trân trọng những gì mình đã gửi gắm, sẻ chia. Bởi lẽ những gì bạn cho đi cũng sẽ mang lại cho bạn niềm vui bất tận. Đó chính là sự nhận về quý giá mà không phải ai cũng có được trong cuộc đời.

============== HẾT ===============

Đề văn sưu tầm

Giá Trị Cuộc Sống Đích Thực Hạnh Phúc Nhất Của Con Người Là Gì?

Có bao giờ bạn ngồi và tự nghĩ lại là ta sống trên cõi đời này để làm gì và đâu là giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất, đâu là những thứ làm ta vui vẻ và yêu đời nhất không? Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn các giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người sống trên cõi đời này.

Cuộc sống bôn ba và tấp bật nhiều thứ phải lo, chiếm hết thời gian và sức lực của bạn. Có rất nhiều thứ giá trị mà ta mong muốn và khao khát có được, tuy nhiên có những thứ vô ích ta không hề mong muốn, những thứ này luôn chiếm thời gian nhiều nhất của ta. Vậy thì ta hãy tư duy lại, tập trung lại và tìm ra các giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người mà ta mong muốn.

Giá trị sức khỏe đích thực

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất quan trọng nhất của con người, vâng đúng như vậy, đây là yếu tố bất biến và mang giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người mà ai ai cũng mong ước có được sức khỏe tốt nhất. Sức khỏe là một giá trị rất ít khi được chúng ta quan tâm đến, cho dù đó là một giá trị cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của ta. Sự thiếu quan tâm này có lý do rất đơn giản, vì hầu hết chúng ta luôn xem việc có sức khỏe tốt chỉ là điều tất nhiên và quá thông thường, nên chỉ khi nào ta “kém sức khỏe”, nghĩa là có bệnh, thì ta mới thấy cần quan tâm. Nhưng một sự quan tâm theo cách đó là không hợp lý và cũng rất nhiều khi dễ trở thành quá muộn màng.

Sức khỏe của mỗi chúng ta là một giá trị đặc biệt vô cùng quý báu là giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người. Sức khỏe chi phối trực tiếp cuộc sống của ta. Ta không thể sống thoải mái, vui vẻ với một thân thể ốm đau bệnh hoạn. Ta cũng không thể vui sống khi sức khỏe không cho phép ta làm được những điều ta muốn. Khi có sức khỏe tốt, ta sẽ thấy trong người sảng khoái và dễ dàng có được sự lạc quan vui sống. Ngược lại, khi sức khỏe suy sụp, ta luôn có khuynh hướng thụ động và nhìn cuộc sống với một màu sắc bi quan, ảm đạm. Do đó, sức khỏe rõ ràng là một giá trị quan trọng đóng góp vào cuộc sống của mỗi chúng ta, cho dù ta có nhận biết được điều đó hay không. Duy trì một sức khỏe tốt bao giờ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp ta có được cuộc sống lạc quan yêu đời, giúp ta có thể sống hữu ích hơn cho bản thân và người khác. Và chính nhờ vào những điều đó mà ta mới có thể dễ dàng hơn trong việc nhận ra được ý nghĩa thực sự của cuộc đời. Vù vậy mà bạn phải luôn luôn ghi nhớ điều này là giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người.

Giá trị vật chất đích thực

Cuộc sống không hạnh phúc và không vui nếu thiếu tiền và các vật chất quan trọng khác, chính vì vậy mà giá trị vật chất cũng là giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người. Chúng ta ngày ngày kiếm tiền mưu sinh, kiếm tiền để lo cho con cái, lo học tập, lo chi trả tiền nhà, hóa đơn điện nước…vv. tất cả đều phải làm ra tiền và chỉ có tiền thì cuộc sống mới tiếp diễn. Vật chất là giá trị nổi bật dễ nhìn thấy nhất trong cuộc sống. Vật chất luôn gắn liền và là yếu tố thiết yếu cho sự sống còn của chúng ta. Từ thực phẩm ta sử dụng hằng ngày cho đến quần áo, vật dụng, xe cộ… mọi thứ ấy đều là những giá trị vật chất. Giá trị vật chất đối với chúng ta trước hết là giá trị sử dụng. Ta cần đến thực phẩm để ăn, cần quần áo để mặc, cần nhà cửa để có chỗ trú ẩn tránh nắng mưa… Khi nền văn minh nhân loại phát triển, đời sống chúng ta có thêm những nhu cầu phức tạp hơn, tinh tế hơn, như các nhu cầu thẩm mỹ, nghệ thuật, giải trí… thì nói chung những giá trị vật chất tương ứng cũng được sử dụng với mục đích đáp ứng các nhu cầu này, như tranh vẽ, nhạc cụ, phim ảnh… Tuy nhiên, bằng vào trí thông minh, con người nhận ra rằng sau khi thỏa mãn các nhu cầu của mình trong hiện tại, người ta còn có thể tích lũy vật chất để sử dụng cho cùng các nhu cầu ấy trong tương lai. Và do đó, ngoài giá trị sử dụng trực tiếp, các giá trị vật chất cũng bắt đầu được chuyển thành giá trị tích lũy.

Những giá trị vật chất có thể là phương tiện hữu hiệu giúp ta có một đời sống tốt đẹp hoặc làm được những việc có ý nghĩa, nhưng tự thân chúng không thể là ý nghĩa rốt ráo của đời sống mà ta đang tìm kiếm. Vì thế, không ai trong chúng ta phủ nhận những tác dụng tích cực của giá trị vật chất, nhưng việc sử dụng những giá trị vật chất mà ta có được theo cách như thế nào để thực sự mang lại lợi lạc cho chính bản thân ta và người khác thì dường như vẫn luôn là một phần trong bài học làm người của mỗi chúng ta.

Giá trị tri thức tinh thần và kinh nghiệm sống

Trong cuộc sống không chỉ có tiền và vật chất, chúng ta còn rất nhiều niềm vui, niềm vui gia đình, niềm vui trong công việc, niềm vui trong bạn bè, đầy là các giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người và luôn ở bên ta suốt cuộc đời này. Cùng với thời gian, mỗi chúng ta luôn tích lũy cho bản thân mình một lượng tri thức nhất định trong cuộc sống. Tri thức giúp ta nhận hiểu những sự việc xảy ra trong đời sống và nhờ đó có thể giải quyết sự việc theo cách mà ta cho là thích hợp nhất. Như vậy, tri thức góp phần vào việc quyết định phương thức ứng xử của ta, và phương thức ứng xử đúng đắn, thích hợp sẽ giúp cho cuộc sống của ta được tốt đẹp hơn. Vì thế, tri thức là một trong những giá trị rất hữu ích cho cuộc sống.

Giá trị tri thức tuy không đo lường một cách cụ thể được như các giá trị vật chất nhưng lại rất dễ dàng nhận biết, vì nó được biểu lộ qua phương thức ứng xử của ta, và biểu hiện đó luôn có thể được những người khác quanh ta nhận biết rõ rệt. Và trong một chừng mực nhất định, những tri thức được tiếp nhận qua hệ thống đào tạo quy ước của xã hội thường được xác định bởi hệ thống các văn bằng, học vị…

Trải qua những năm tháng trong cuộc đời, ngoài việc phát triển tri thức, chúng ta cũng đồng thời tích lũy được những kinh nghiệm về đời sống đây là một trong các giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người. Mỗi một hoàn cảnh đã trải qua hay mỗi một sự việc cụ thể đều mang đến cho ta những kinh nghiệm nhất định, giúp ta nhận hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, không chỉ qua những lý thuyết đã học được, mà còn là qua những quy luật vận hành trong thực tế. Kinh nghiệm sống là những giá trị rất riêng của mỗi người, được tích lũy từ vốn sống, từ sự từng trải của bản thân người đó. Kinh nghiệm sống giúp ta khai thác và vận dụng tốt hơn những giá trị khác trong đời sống. Kinh nghiệm sống cũng giúp ta điều chỉnh những sai lệch trong tri thức hoặc nhận thức và làm cho các giá trị khác trở nên thực sự hữu ích trong đời sống.

Nói tóm lại, giá trị kinh nghiệm sống có thể xem như một chất keo gắn kết giúp ta trở nên một thành phần gắn bó với cộng đồng thay vì chỉ là một cá nhân lẻ loi, cô độc. Kinh nghiệm sống giúp ta mở rộng nhận thức về đời sống cũng như hòa nhập vào đó để thấu hiểu được những ý nghĩa sâu xa, ẩn tàng phía sau từng số phận con người, trong đó có chính bản thân ta. Vì thế, giá trị kinh nghiệm sống là không thể đo lường nhưng nó lại thực sự là một giá trị có công năng làm chuyển biến cuộc đời ta.

Hector Tran, Ban biên tập – lamnguoi.net

Cypher Là Gì? Tìm Hiểu Về Văn Hóa Cypher Trong Hiphop Và Rap

Cypher hay còn gọi là cipher là một thuật toán dùng để mã hóa và giải mã dữ liệu. Tuy nhiên cypher còn được dùng như từ lóng trong văn hóa hiphop và rap. Vậy cypher là gì? Cùng chúng mình tìm hiều về khái niệm cypher trong đời sống hàng ngày và cả trong văn hóa hiphop và rap !

Cypher là gì?

Đối với những bạn yêu thích thể loại hiphop hoặc rap, chắc hẳn các bạn đã từng nghe dân rapper hoặc hiphoper đề cập đến từ cypher. Vậy cypher rap là gì ? Cypher là từ lóng dùng để nói đến những đoạn rap theo phong cách freestyle, mỗi người rapper sẽ lần lượt đọc rap khi nhạc (beat) bắt đầu nổi lên.

Trước khi nói về văn hoá cypher trong hiphop là gì, mình muốn nói sơ một tí về nguồn gốc bắt đầu của từ cypher này.

Cypher nhanh chóng biến thành một từ để chỉ các nhóm các bậc thầy rapper tự do giống như Dream Team, họ thường có thể kết thúc một cách tao nhã bất kì câu rap nào cũng đồng đội. Những nhóm này cũng được gọi lại cypher bts.

Vậy cypher bts là gì? Khi bạn tập hợp một vài rapper vào cùng một nhóm để rap thì gọi là một cypher BTS, và đó là thứ được tiếp tục cho đến ngày nay, bất kể xu hướng nghệ thuật của âm nhạc hip-hop.

Trong những thập kỷ hình thành hip-hop, một truyền thống cũng như một phần không thể thiếu trong nguồn gốc của hiphop và rap là rap tự do, hay freestyling.

Một phần thú vị của văn hóa này chính là mọi người được tự do tạo ra những con chữ mà họ thích cũng như thế hiện khả năng để tạo ra các câu rap hay hay còn gọi là bars.

Trong rap, cypher còn có nghĩa là tập hợp những người không phải trong nhóm chính thức, bao gồm các rapper, beatboxer và / hoặc các dancer, để kết hợp âm nhạc với nhau. Thuật ngữ này trong những năm gần đây được sử dụng khá nhiều trong các trận battle rap. Vậy battle rap là gì? Đây là một trận đấu rap giữa 2 người hoặc 2 nhóm với nhiều thể loại cũng như phong cách rap, bao gồm khán giả và người xem.

Những trận đấu này được xem như một cách để khuyến khích cạnh tranh và một phần để tăng cường sự sôi nổi của các trận chiến rap. Cypher cũng giống như việc “tạo ra hoặc phá vỡ danh tiếng trong cộng đồng hip hop, nếu bạn có thể tạo một đoạn rap và kể câu chuyện của mình, thể hiện sự độc đáo của bạn, bạn có thể được chấp nhận hơn”. Đây cũng là một cách để các thông điệp về phong cách và kiến ​​thức hip hop được lan truyền, thông qua các xu hướng truyền miệng và khuyến khích trong các trận ch0iến khác.

Theo cách nói hip-hop, thuật ngữ này đề cập đến một cái gì đó giống như một đoạn rap tự do trong đó mọi người đều đóng góp vào trải nghiệm sáng tạo. Dù là DJ, vũ công, rapper hay người vẽ graffiti, tất cả các nghệ sĩ khác nhau tạo nên văn hóa hip-hop đều có thể có cypher của riêng họ.

Khi các dancer làm cypher, bạn sẽ thấy mỗi người rẽ vào giữa một vòng tròn, đóng góp một phong cách độc đáo, sau đó nghỉ ngơi. Trung tâm của vòng tròn không bao giờ trống rỗng và năng lượng của cypher tăng lên khi các điệu nhảy càng lúc càng hăng.

Các rapper cypher thì cùng nhau rúc vào một góc, rap vần theo điệu nhạc hoặc bất kỳ nhịp đập xung quanh trong môi trường xung quanh.

Định Nghĩa Hạnh Phúc Là Gì? Giải Mã Cuộc Sống Hạnh Phúc Là Gì?

Từ thuở còn lọt lòng đến khi trưởng thành, cụm từ Hạnh phúc dường như đã ăn sâu vào máu mỗi chúng ta. Đến nỗi, những câu hỏi về khái niệm Hạnh phúc là gì, cuộc sống hạnh phúc là gì, quan niệm như thế nào là hạnh phúc… mà nhiều người còn không thể giải đáp được. Có người suy nghĩ, tiền tài danh vọng mới đem lại hạnh phúc, nhưng có người chỉ muốn có được một cuộc sống bình yêu mà không mang tới tiền tài. Vậy Định Nghĩa về Hạnh Phúc như nào cho đúng.

Quan niệm về hạnh phúc là gì? Quan niệm hạnh phúc không phải là đích đến có đúng không?

Định Nghĩa hạnh phúc là gì?

Khó có một ngôn từ khoa học nào có thể diễn tả rõ nghĩa khái niệm này. Bởi lẽ, hạnh phúc ám chỉ cảm giác, cảm xúc trong mỗi con người. Mà cảm giác của mỗi người là không giống nhau, cho nên ta chỉ có thể giải thích một cách đơn giản khái niệm này như sau:

Khái niệm Hạnh Phúc là gì theo giải thích khoa học, thì hạnh phúc là danh từ trừu tượng, tính từ, chỉ trạng thái tâm lí vui vẻ, thanh thản, khi đạt được hoặc thỏa mãn điều mong muốn. Hạnh phúc chính là một loại cảm xúc bậc cao, mà chỉ có loại người mới cảm nhận được, cảm xúc chỉ chịu sự chi phối bởi lý trí của con người, thường do bộ não chi phối tác động lên. Cảm giác của mỗi người khác nhau nên hạnh phúc của mỗi người cũng không giống nhau.

Người Phương Tây thì định nghĩa quan niệm về Hạnh phúc gói gọn trong 9 từ: Sức Khỏe, Thái Độ, Hiện Tại, Vui chơi, Suy Nghĩ, Ngọt ngào, Sống Là Chính Mình, Đơn giản và cuối cùng Nụ cười. Chín từ này được dịch ra từ: Happiness (Hạnh phúc) một ý nghĩa riêng: H – Healthy, A – Attitude, P – Present, P – Play, I – Inward, N – Nut, E – Express Yourself, S – Simple, S – Smile. Hạnh phúc đối với mọi người đơn giản chỉ là vậy, nhưng có mấy ai hiểu được Cuộc sống hạnh phúc là gì.

+ Là danh từ trừu tượng/tính từ + Chỉ trạng thái tâm lí vui vẻ, thanh thản, khi đạt được hoặc thỏa mãn điều mong muốn. + Là cảm xúc bậc cao, chỉ có ở loài người + Mang tính nhân bản và chịu tác động của lý trí

Định nghĩa hạnh phúc là gì trong phật giáo

+ Người hạnh phúc là khi bạn biết cho đi trước và nhận lại sau.

+ Người hạnh phúc là khi bạn biết sử dụng tiền bạc, sức khỏe, sự tiện nghi, bạn bè, vị trí xã hội mà không bị chi phối bởi nó.

+ Người hạnh phúc là khi bạn biết đón nhận thử thách từ cuộc sống, stress, áp lực nhưng biến chúng thành động lực và trải nghiệm. Đừng oán trách ai, đừng oán trách cuộc sống sao lại bất công với mình.

+ Người hạnh phúc đơn giản là họ biết chấp nhận, đón nhận những thứ đơn giản từ cuộc sống.

+ Người hạnh phúc thì gia đình sẽ hạnh phúc, bố mẹ vui cười bên con cái, cùng nhau nấu ăn dọn dẹp, cùng nhau dạy bảo con cái, cùng nhau đi chơi du lịch… dù bộn bề cuộc sống tới đâu thì người hạnh phúc luôn dành thời gian bên gia đình.

+ Người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey từng nói quan niệm về Hạnh Phúc của Bà như sau: “Mục đích cuối cùng của cuộc đời không phải là sự thành công, mà là dùng sự thành công đó để tác động một cách tích cực đến cuộc sống của mình. Biến sự thành công để mang lại hạnh phúc”.

Hạnh phúc của con người có được xã hội công nhận không?

Ở Việt Nam, trong mỗi câu chúc nhân dịp đặc biệt như sinh nhật, kết hôn, hay dịp lễ Tết đầu năm mới… Hạnh phúc luôn là điều đầu tiên và là cái đích đến cuối cùng mọi người mong muốn người trao cho nhau.

Ngay trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập năm 1776 của nước Mỹ mà Bác Hồ đã đọc trước toàn dân trong Ngày Quốc Khánh 2/9 có viết: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Từ lời bất hủ ấy, có thể thấy rằng mỗi người đều có cho mình những hạnh phúc riêng từ đó tự trả lời câu hỏi Hạnh phúc là gì cho bản thân.

Trong Bác không phải là cảm giác đơn thuần, đó là một trong những quyền đầu tiên của con người, của công dân Việt Nam. Cả dân tộc ta đã phải đấu tranh, hi sinh biết bao nhiêu xương máu để giành lại quyền thiêng liêng cao cả ấy. Khẩu hiệu “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” đã trở thành tôn chỉ quốc gia.

Chia sẻ những câu nói hay về hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc không ở chỗ nhà của bạn rộng lớn bao nhiêu, mà là trong nhà bạn có bao nhiêu tiếng cười.

Hạnh phúc không ở chỗ bạn lái chiếc xe sang trọng thế nào, mà là bạn lái xe bình an về được đến nhà.

Hạnh phúc không ở chỗ bạn tích cóp được bao nhiêu tiền, mà là mỗi ngày thân tâm đều cảm thấy tự do, không ngừng làm những việc mình thích.

Hạnh phúc không ở chỗ người yêu của bạn xinh đẹp thế nào, mà là nụ cười trên môi người yêu bạn có hạnh phúc hay không.

Hạnh phúc không ở chỗ bạn làm quan bao lớn, mà là vô luận đi đến nơi nào, mọi người đều khen bạn là một người tốt.

Hạnh phúc không ở chỗ ăn ngon ăn mặc đẹp, mà là không có bệnh tật tai ương.

Hạnh phúc không ở chỗ bạn từng nghe bao nhiêu lời ngon tiếng ngọt, mà là lúc bạn đau buồn rơi nước mắt có người nói với bạn rằng: Không sao cả, có mình ở bên bạn đây.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đề Đọc Hiểu Và Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ Về Hành Trình Kiếm Tìm Hạnh Phúc Của Con Người Trong Cuộc Sống trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!