Đề Xuất 3/2023 # Định Luật Của Cây Tre # Top 7 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Định Luật Của Cây Tre # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Định Luật Của Cây Tre mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐỊNH LUẬT RỄ CÂY TRE Cây tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3 cm. Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét. Đừng nghĩ 4 năm đầu tiên là vô ích, bởi thời gian đó rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất. Làm người làm việc cũng tương tự như vậy. Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy. Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3 cm? Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.

Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?” Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận.” Giá phơi quần áo im lặng. Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị. Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn không cần phải ghen tức, bởi vì người khác trả giá nhiều hơn bạn. Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít. Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng đến cùng. Trưởng thành không phải là trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về trí huệ lẫn kinh nghiệm sống. Credits: Sưu tầm

CSKH: 1800 9034 (Miễn phí)

Học “Định Luật Cây Tre” Để Hơn Người

Nhìn cách cây tre trưởng thành, chúng ta có thể sẽ cảm nhận rằng: “Ồ, cũng chẳng khó khăn gì.” Thế nhưng có đến 90% số người trong chúng ta làm không được.

Có một “định luật của cây tre” rất đơn giản mà vô cùng quan trọng, không biết bạn đã từng nghe qua?

Tre là loài cây được trồng và phát triển từ mầm măng, lúc mới đầu, quá trình sinh trưởng diễn ra không nhanh nhưng sau một thời gian, chúng có thể phát triển vượt trội đến mức mỗi ngày cao thêm 30 cm.

Chỉ trong vòng thời gian 6 tuần, độ cao đã bứt phá lên đến 15m.

Theo như kinh nghiệm thực tế của các bác nông dân thì trong khoảng thời gian này, nếu như đêm khuya thanh tĩnh, chúng ta đến vườn tre thì có thể nghe thấy âm thanh vươn mình trưởng thành của cây tre, cảm nhận được tốc độ trưởng thành của nó nhanh đến mức nào.

Tại sao tre lúc mới bắt đầu phát triển chậm chạp, sau đó mới bùng phát mạnh mẽ?

Đó là bởi cây tre đã đem toàn bộ sức lực dồn vào bộ rễ (nền móng) dưới lòng đất. Nhờ có bộ ăn rộng và sâu trong lòng đất nên khi đến một giai đoạn nhất định, tốc độ trưởng thành của nó nhanh hơn bất cứ loài cây nào.

“Định luật cây tre” nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thử hỏi, có bao người chưa vượt qua được giai đoạn cắm rễ (tạo dựng một nền móng vững chắc) đã mất hết cả nhiệt huyết, quyết tâm?

Hay tất cả đều vội vàng thể hiện thật nhanh, thành công chớp nhoáng, rồi mất sức trên chặng đường dài vì thiếu chuẩn bị, cuối cùng chỉ còn biết bỏ cuộc hoặc rút lui?

Người biết cúi đầu khiêm nhường ắt sẽ bay cao

Lão Tử từng nói: “Người thành công muộn nhưng gây tiếng vang lớn”, nghĩa là người càng tài giỏi thường thành công càng muộn.

Bởi vì tất cả mọi việc đều cần có sự chuẩn bị, đó là những lúc bạn hi sinh, nỗ lực, có trách nhiệm, chấp nhận luyện tập khổ cực, dù đó không được xem là gì trong mắt người khác nhưng đối với bạn, đó chính là sự trưởng thành.

Trưởng thành không phải là chuyện một sớm một chiều mà đó là sự tích lũy kinh nghiệm và vốn sống qua thời gian từ năm này qua năm khác.

Trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, sau khi nước Ngụy tiêu diệt nước Thục, đã phái Dương Hỗ đến trấn giữ vùng Tương Dương, để đề phòng sự xâm lược của quân Đông Ngô.

Tuy tình thế lúc bây giờ rất căng go nhưng sau khi nhậm chức Dương Hỗ lại tiến hành một loạt các chính sách mềm dẻo như:

Ông đã cắt giảm quân canh giữ biên giới, để họ về làm nông, ban đầu chỉ có thể hỗ trợ lương thực cho quân đội chỉ trong vòng ba tháng nhưng đến cuối năm đã tích lũy lương thực dùng đủ trong mười năm.

Đối với kẻ thù, ông đã đồng ý để cho những binh lính của quân Ngô về nước.

Trong doanh trại, ông xem nhẹ việc ăn mặc, đi lại, bên cạnh cũng chỉ có đến 10 thị vệ.

Ngay cả khi quân Đông Ngô của Lục Kháng lấy danh nghĩa giả mạo, khích tướng vào bẫy nhưng ông vẫn luôn vững vàng như núi Thái Sơn, không bao giờ là người đi xâm chiếm trước.

Lúc đi săn, ông luôn dặn dò thuộc hạ không được xâm phạm đến biên giới nước Ngô, có lúc đi săn cùng thời điểm với Lục Kháng, nếu bắn nhầm vào con mồi của nước Ngô ông liền phái người đem trả lại.

Những hành động của Dương Hỗ không chỉ chiếm được tình cảm của người dân vùng Tương Dương mà còn khiến cho Lục Kháng phải e sợ và không dám xâm chiếm Tương Dương.

Những gì mà Dương Hỗ áp dụng chính là lấy trong “Đạo đức kinh”: “Thứ mềm nhất trong thiên hạ có thể xuyên qua thứ cứng nhất trong thiên hạ.”

Cũng giống như cây tre khi gặp phải cuồng phong bão táp, sẽ vận dụng sự mềm dẻo, nghiêng theo chiều của gió để tránh bị gió dập, sau khi trời quang mây tạnh, tre lại vươn mình đứng hiên ngang.

Những lúc ta yếu, địch mạnh, Dương Hỗ đã vận dụng biện pháp mềm mỏng, ôn hòa và kết hợp với lễ nghĩa để kéo dài thời gian, làm cho địch mê muội, nản lòng mới có thể lật ngược ván bài giành được thắng lợi.

Nếu như mỗi người chúng ta cũng giống như tre, biết tích lũy đợi thời cơ, lấy nhu khắc cương, chắc chắn sẽ phát huy được hết sức mạnh của bản thân trong mọi tình huống ở đời.

Link bài: Học ” Định luật…

https://soha.vn/dinh-luat-cay-tre-don-gian-nhung-thay-doi-cuoc-doi-cua-rat-nhieu-nguoi-dang-tiec-moi-chi-10-dam-dong-lam-duoc-20201007162905037.htm

Định Luật Tre, Định Luật Của Sự Thành Công: Định Luật Đơn Giản Thay Đổi Cuộc Đời Hàng Triệu Người

Cho dù bạn làm bất cứ cái gì, làm bất cứ ngành nghề gì, bất luận con đường phía trước có bao xa, đều phải bắt đầu từ bước đi đầu tiên. Có nền tảng, có kiên trì, nhất định bạn sẽ đến được đích đến. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào Định luật Tre, định luật của sự thành công: Định luật đơn giản thay đổi cuộc đời hàng triệu người.

Thành công là sự kiên trì và bền bỉ

Để được phát triển và đi đến đỉnh vinh quang của kinh doanh, chúng ta phải trải qua muôn vàng khó khăn, muôn vàng thử thách. Để thành công, bạn cần tích lũy kinh nghiệm, nhẫn nại, kiên trì, và có thể chịu đựng đau khổ và cả sự cô đơn. Luôn kiên trì cho đến giây phút cuối cùng đạt được thành công. Vì càng đến gần thành công thì càng khó khăn chính vì vậy bạn cần phải kiên trì đến cùng để đến được bến bờ thành công. Thành công luôn cần có sự tích lũy và thời gian.

Bạn hãy nhớ một điều rằng: Càng gần đến thành công, sẽ càng gặp nhiều khó khăn, nhưng đó là lý do chúng ta càng phải kiên trì. Không để bạn đọc chờ đợi lâu thêm nữa, chúng ta sẽ đi ngay vào tìm hiểu Định luật Tre, Định luật của sự thành công: Định luật đơn giản thay đổi cuộc đời hàng triệu người

Định luật Tre

Tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3cm.

Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét. Trên thực tế, trong 4 năm đầu tiên, rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất.

Làm người làm việc cũng tương tự như vậy. Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy.

Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3 cm?

Giá trị là gì? Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.

Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?”

Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận.”

Giá phơi quần áo im lặng.

Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị.

Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn không cần phải ghen tức, bởi vì người khác trả giá nhiều hơn bạn.

Đây chính là Định luật Tre, Định luật của sự thành công: Định luật đơn giản thay đổi cuộc đời hàng triệu người

Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít.

Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng đến cùng.

Trưởng thành không phải là trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống.

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

Định Nghĩa Về Thơ Của Những Cây Bút Thơ

“Thơ thực sự là một điều gì đó rất thiêng liêng. Nó vừa là trung tâm, đồng thời là chu vi của tri thức, là bao gồm các khoa học, nguồn gốc và thành quả của các hệ thống tư tưởng. Đó là sự hồi sinh của mùa xuân…”

“Thơ ghi lại những khoảnh khắc đỉnh cao và hạnh phúc nhất của tâm hồn”.

“Thơ ca, trong ý thức chung có thể định nghĩa là biểu hiện của trí tưởng tượng, và thơ ca cũng là khả năng thiên bẩm khi con người sinh ra”.

“Thơ ca là một tấm gương có thể khiến cái đẹp cũng có thể bị biến dạng”.

Salvatore Quasimodo nhấn mạnh sự đồng cảm giữa người làm thơ và độc giả

Nhà thơ người Italia, Salvatore Quasimodo nổi tiếng nhờ những vần thơ trữ tình với ngôn ngữ tinh lọc và đẹp đẽ một cách chuẩn mực. Ông nói: “Thơ là sự mặc khải rằng người làm thơ tin rằng cảm xúc của họ chính là tiếng lòng của độc giả”.

Edgar Allan Poe được gọi là “nhà thơ điên” cũng là một cây bút kỳ tài trong thể loại văn chương trinh thám và hình sự. Ông là tác giả của những phát ngôn nổi tiếng như: “Nỗi buồn là giọng điệu phù hợp nhất của thơ ca” ; “Tôi định nghĩa rất ngắn về thơ ca, ngôn ngữ thơ là nhịp điệu thẫm mỹ. Trọng tài duy nhất của chúng là khẩu vị. Trí khôn và nhận thức chỉ khiến nó trở thành một tài sản. Trừ yếu tố tình cờ, thơ không quan tâm tới bất cứ điều gì, dù là nghĩa vụ hay chân lý”.

Từng là thư ký cho nhà thơ Edna St. Vincent Millay, Mary Oliver đã vươn lên trở thành một cây bút thơ ăn khách, nhất là về đề tài thiên nhiên, giành được giải thưởng sách quốc gia và giải thưởng Pulitzer. Với công việc của mình, Mary Oliver vô cùng nghiêm túc và rõ ràng. “Thơ không phải là một nghề, đó là một cách sống. Nó là một chiếc giỏ không, bạn đặt cuộc sống của mình vào đó và khiến một cái gì đó ra đời từ đó”.

Dylan Thomas có một tuổi thanh xuân huy hoàng với vị trí đỉnh cao trong thơ ca Xứ Wales

Dylan Thomas là nhà thơ Xứ Wales nổi tiếng nhất trong thế kỷ 20. Hầu hết các tác phẩm nổi tiếng nhất của Dylan Thomas đều được ông sáng tác ở độ tuổi 20. Tên ông đã được đặt cho một giải thưởng 30.000 bảng Anh cho các tác giả dưới 30 tuổi của Xứ Wales hàng năm. Cách định nghĩa về thơ của ông cũng hết sức độc đáo và sôi nổi : “Thơ là những gì làm bạn khóc, cười, đau khổ, câm lặng, làm cho các móng chân của bạn lấp lánh, làm bạn muốn làm mọi điều hoặc chỉ ngồi yên một chỗ, khiến bạn thấy rằng mình cô độc trong thế giới, rằng hạnh phúc, khổ đau của riêng mình đã được mãi mãi sẻ chia”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Định Luật Của Cây Tre trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!