Đề Xuất 4/2023 # Du Lịch Thiện Nguyện, Các Loại Hình Của Du Lịch Thiện Nguyện! # Top 13 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 4/2023 # Du Lịch Thiện Nguyện, Các Loại Hình Của Du Lịch Thiện Nguyện! # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Lịch Thiện Nguyện, Các Loại Hình Của Du Lịch Thiện Nguyện! mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1, Du lịch thiện nguyện là gì?

Du lịch thiện nguyện chính là hình thức du lịch gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường cũng như phát triển cộng đồng của một tổ chức phi lợi nhuận mang tên CSDS nhằm giải quyết các vấn đề phát triển ở Việt Nam.

Còn xét theo định nghĩa thì du lịch thiện nguyện hay còn gọi là du lịch tình nguyện là du lịch dành cho những người tận dụng kỳ nghỉ của mình để tham gia công tác từ thiện hay các chương trình, dự án hỗ trợ cộng đồng ở các quốc gia là điểm đến du lịch.

1.1, Thiện nguyện vì bản thân và cộng đồng

Theo như chúng tôi tìm hiểu, loại hình du lịch thiện nguyện bắt nguồn từ các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Đây là một trào lưu du lịch được giới trẻ ưa thích vì qua những hoạt động giúp đỡ cộng đồng, họ có thể tìm thấy được ý nghĩa, lý tưởng và mục đích sống.

Đối tượng tham gia vào hoạt động này vô cùng đa dạng: người đi làm, công nhân viên chức, cán bộ nghỉ hưu… Tuy nhiên, theo thống kê thì chúng tôi được biết đối tượng tham gia đông đảo nhất chính là học sinh, sinh viên.

1.2, Du lịch thiện nguyện không chỉ là trải nghiệm

Ở Việt Nam trong những năm gần đây, có khá nhiều tổ chức phi lợi nhuận vì giáo dục tổ chức những chuyến đi như vậy, nổi bật nhất trong số đó là Volunteers for Education Organization (V.E.O – Tổ chức tình nguyện vì giáo dục) hay Humanitours… Đây là một trong những sự lựa chọn được các bạn trẻ ưu tiên hàng đầu mỗi khi đến dịp nghỉ lễ bởi ý nghĩa và những lợi ích mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của nó.

Chính vì vậy, ngoài mục đích hướng tới cộng đồng, du lịch thiện nguyện còn là một trong những loại hình du lịch được đánh giá là một hoạt động trải nghiệm tuyệt vời nhất trong nhiều hoạt động du lịch khác tương đồng.

2, Các loại hình của du lịch thiện nguyện

Du lịch thiện nguyện gồm có một số loại hình chính sau đây:

– Du lịch Sinh thái (Ecotour) dành cho du khách yêu hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái.

– Du lịch Tình nguyện (Voluntour) – du khách yêu thích hoạt động tình thiện và những hoạt động nhằm hỗ trợ cồng đồng.

– Du lịch Thiện Nguyện (Charitour) tương tự du lịch tình nguyện.

Đặc biệt, nguồn tiền có được từ du lịch thiện nguyện sẽ được dùng để hỗ trợ cho cộng đồng tạo thêm công ăn việc làm cho những người chẳng may khó khăn trong cuộc sống cũng như được góp quỹ bảo vệ môi trường đặc biệt là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát Triển Mô Hình Du Lịch Thiền Nguyện Ở Huế

Huế được biết đến như một vùng đất Phật, không chỉ bởi lịch sử lâu đời, hay đơn thuần là hệ thống Phật tích mà còn bởi những giá trị cao đẹp về mặt tinh thần đang hiện hữu một cách sống động trong đời sống cư dân theo đạo Phật nơi đây. Đó là những tiềm năng mà ngành du lịch có thể khai thác để phát triển mô hình du lịch thiện nguyện.

Phong trào du lịch thiện nguyện (volunteer tourism) xuất hiện từ rất sớm trên thế giới và trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, khi nói đến hình thức du lịch này đã có không ít quan điểm không đồng nhất về khái niệm. Mc Gehee cho rằng: “Du lịch thiện nguyện là những cá nhân sử dụng thời gian và tiền bạc đi du lịch để giúp đỡ cộng đồng khác đang gặp khó khăn”. Còn Wearing định nghĩa rõ, hơn đó là những cá nhân với nhiều lý do khác nhau, có thể tham gia vào một tổ chức, hay nhóm (xã hội) sử dụng kỳ nghỉ của mình để giúp đỡ một cộng đồng, một nhóm xã hội nào đó cả về mặt vật chất hoặc giảm thiểu những ảnh hưởng của thiên tai gây ra cho cộng đồng đó. Lyons lại phân biệt giữa khái niệm tình nguyện và du lịch thiện nguyện. Ông cho rằng tình nguyện viên là những người tự nguyện trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia giúp đỡ những cư dân đang gặp khó khăn trong cộng đồng mình sinh sống và không vụ lợi; thiện nguyện viên được xem là những người đi du lịch thiện nguyện khi họ trực tiếp tham gia công tác thiện nguyện cho một cộng đồng nào đó.

Ở Việt Nam, du lịch thiện nguyện nảy sinh trong quá trình tham gia các hình thức du lịch khác của du khách như: du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, khám phá, du lịch tôn giáo… Hình thức thiện nguyện chủ yếu tập trung vào hoạt động cứu tế an sinh, các hoạt động xã hội khác ít phát triển hơn.

Đối với hình thức du lịch thiện nguyện Phật giáo, những người tham gia bao gồm nhiều thành phần khác nhau, trong đó chủ yếu là Phật tử, vừa kết hợp du lịch vừa hành thiện theo quan điểm tôn giáo. Du khách khi đi du lịch không chỉ có nhu cầu về tinh thần ở hiện tại mà họ còn có những niềm tin tôn giáo, sự hướng thiện và thể hiện lòng từ bi theo lời Phật dạy để tạo ra những nhân duyên tốt cho không chỉ hôm nay.

Biến Huế trở thành điểm đến của du lịch thiện nguyện Du lịch thiện nguyện – khám phá văn hóa, nghỉ dưỡng

Thừa Thiên Huế sở hữu hơn 900 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt với quần thể kiến trúc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới và Nhã nhạc cung đình Huế là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại. Cũng chỉ riêng Huế mới có hệ thống vườn xưa, nhà cổ, điển hình cho mô hình cư trú của người Việt ở vùng Bắc Trung Bộ. Hơn thế, Thừa Thiên Huế còn có nhiều lễ hội đặc sắc đã được khôi phục và phát huy, như lễ hội cung đình Huế; lễ hội văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo; lễ hội làng xã, nghề nghiệp… Ngoài ra, vùng đầm phá, các vịnh biển cũng như các khu sinh thái là những địa điểm hấp dẫn du khách quốc tế và nội địa. Đó là những tiền đề cơ bản để phát triển du lịch truyền thống kết hợp với du lịch thiện nguyện, du lịch nhân đạo.

Du lịch thiện nguyện – Vãn cảnh chùa Huế

Với số lượng chùa, Niệm phật đường ở Huế lên đến gần 400 ngôi, chiếm 1/3 số lượng chùa của cả nước. Ngoài những quốc tự như Thiên Mụ, Diệu Đế, Tường Vân… là điểm đến của nhiều du khách và khách hành hương trong nước và quốc tế, Huế còn có nhiều ngôi chùa mang giá trị lịch sử cũng như văn hóa đặc sắc như: chùa Huyền Không, Từ Hiếu, Thuyền Tôn, Đông Thuyền, tịnh thất Hoàng Mai… Chính vì vậy, mô hình du lịch thiện nguyện kết hợp với tham quan các danh lam có đầy đủ điều kiện thuận lợi để phát triển.

Du lịch thiện nguyện – Ẩm thực già lam

Hiện nay, xu thế ăn chay đang thịnh hành nhiều nơi trên thế giới với nhiều mục đích khác nhau: ăn vì sức khỏe, vì bảo vệ môi sinh, môi trường sống… Chính vì vậy, ở Huế, ngoài những nhà hàng chay nổi tiếng như Liên Hoa, Bồ Đề, Tĩnh Tâm… du khách cũng không xa lạ với những gánh hàng chay vào những ngày sóc vọng hiện diện trên nhiều đường phố. Hơn thế, du khách còn có cơ hội thưởng ngoạn những tinh túy nghệ thuật ẩm thực già lam trong một không gian thiền viện ở trong chùa, các tịnh xá ở Huế. Đồng thời, qua việc thưởng thức ẩm thực, du khách còn có thể thực hành thiện nguyện qua việc đóng góp công đức giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thông qua các trung tâm từ thiện Phật giáo.

Du lịch thiện nguyện – Thực hành chánh pháp

Du khách đến Huế có thể kết hợp du lịch và thực hành pháp thí, trong đó có cả việc truyền dạy những kinh nghiệm, nghề nghiệp của mình cho những thân phận thiệt thòi trong xã hội, đem lại hạnh phúc cho người khác chính là niềm hạnh phúc của bản thân. Với những trung tâm dạy nghề từ thiện như chùa Long Thọ, chùa Tây Linh với hơn 200 học viên là những trẻ em khuyết tật, đó là những địa chỉ mà du khách có thể đến để trực tiếp tham gia giảng dạy với rất nhiều nghề như may, thêu, đan, mộc mỹ nghệ… Các làng nghề thủ công cũng là điểm đến quen thuộc của những Phật tử trong thực hành chánh pháp, làm từ thiện giúp đạo, giúp đời.

Du lịch thiện nguyện – Tâm linh

Đến với Huế, du khách không chỉ đáp ứng tâm nguyện cúng dường từ thiện mà còn có thể tìm cho mình nhiều hình thức du lịch tâm linh, giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hiện hữu, cũng như tìm được trong Phật giáo sự bình an trong tương lai. Bằng sự thuyết giảng trực tiếp của các giảng sư, mỗi du khách đều có thể cảm nhận trực tiếp về tâm linh, từ đó dễ phát khởi lòng tin và tinh tấn hành trì giáo lý của Phật pháp để làm lành lánh dữ, tìm được nguồn an lạc, hạnh phúc. Ngoài ra, ở các chùa cũng có thể tổ chức những buổi học ngắn ngày hay các lễ cầu an kết hợp với các hoạt động thiện nguyện khác. Mô hình này bắt đầu hình thành và đang trên đà phát triển ở một số cơ sở như chùa Ba La Mật, chùa Đông Thuyền… các chùa Long Thọ, Diệp Viên cũng có những tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, mô hình kết hợp du lịch và cùng tham gia sâu vào những hoạt động Phật sự xã hội phong phú của Gia đình Phật tử có thể tạo nên những nét khác biệt cho du lịch thiện nguyện Huế không chỉ dành riêng cho Phật tử mà còn là điểm hấp dẫn, lôi cuốn tầng lớp thanh niên trong và ngoài nước.

Huế được mệnh danh là vùng đất Phật, không chỉ bởi lịch sử phát triển lâu đời của Phật giáo, hay đơn thuần là hệ thống Phật tích đặc sắc mà còn bởi những giá trị cao đẹp về mặt tinh thần đang hiện hữu một cách sống động trong đời sống cư dân theo đạo Phật nơi đây. Nếu kết hợp được những nét đẹp của phong trào du lịch thiện nguyện với những đặc trưng độc đáo khác trong kho tàng di sản văn hóa Phật giáo nói riêng, của văn hóa Huế nói chung, ngành du lịch Thừa Thiên Huế có thể tạo thành một loại hình du lịch phù hợp với xu thế phát triển của thị trường du lịch thế giới hiện nay. Nguồn: www.vanhoamientrung.org

Tham Quan Du Lịch Là Gì? Các Loại Hình Tham Quan Du Lịch

5

/

5

(

6

bình chọn

)

1. Khái niệm tham quan du lịch là gì?

Tham quan du lịch là những hoạt động của chuyến du lịch được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập, nghiên cứu của du khách đồng thời đó là những trải nghiệm ý nghĩa giúp tận hưởng được những điều mới mẻ ở vùng đất mới. 

Tham quan du lịch thường tập trung phát triển ở những vùng có di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh,… Các chuyến tham quan du lịch chuyên nghiệp thường được dẫn dắt, hướng dẫn bởi những người có kiến thức, nghiệp vụ và chuyên môn qua sự chia sẻ trình bày trực tiếp của họ. 

2. Đối tượng tham quan du lịch 

Đối tượng tham quan du lịch là những tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn được khai thác nhằm phục vụ cho việc tham quan của du khách. Tùy vào các địa điểm du lịch, trung tâm du lịch khác nhau mà đối tượng tham quan khác nhau song có một số đối tượng chủ yếu như:

Có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, độc đáo như sông, biển, núi rừng, hang động,….

Có các di tích lịch sử văn hóa như chùa tháp, lăng tẩm, đền đài, các nét phong cách kiến trúc truyền thống mang giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống, bảo tàng, các địa danh nổi tiếng thời kỳ chiến tranh,…

Những làng nghề thủ công truyền thống mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc, có cảnh quan nhân tạo với các xí nghiệp, nhà máy nổi tiếng gắn liền với địa danh,…

Các lễ hội truyền thống và đương đại, các chương trình văn hóa truyền thống độc đáo, các trò chơi dân gian kết nối cộng đồng,…

Tuy nhiên, tùy vào mục đích của mỗi chuyến đi khác nhau mà sẽ có những hình thức di chuyển, phương tiện tham quan hay số lượng khách, thời gian di chuyển khác nhau. Từ những yếu tố đó chương trình tham quan du lịch sẽ được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và mục đích của khách hàng.

3. Phân loại các loại hình tham quan du lịch

Mục đích, đối tượng tham quan và nhu cầu của khách hàng sẽ quyết định đến loại hình tham quan du lịch. Có ba loại hình tham quan du lịch chính được xác định như sau:

Căn cứ vào mục đích chuyến tham quan du lịch

Nếu mục đích chuyến tham quan nhằm mục đích tìm hiểu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó thì được gọi là tham quan du lịch chuyên đề. Những chuyến đi này nhằm thỏa mãn nhu cầu nhất định của khách hàng.

Căn cứ cơ cấu thành phần khách du lịch

Dựa vào cơ cấu thành phần tham dự (phân theo độ tuổi, nghề nghiệp,…) cũng là cách để ban tổ chức hay công ty du lịch đề xuất những chương trình tham quan du lịch hợp lý. Loại hình này khám phá được những điều mới lạ, đảm bảo sự tận tâm chu đáo và nhiệt tình của đơn vị tổ chức. Từ đó dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giúp họ hài lòng cũng như tin tưởng hơn.

Căn cứ vào phương tiện di chuyển khi tham quan du lịch

Phương tiện di chuyển khi tham quan du lịch rất đa dạng tùy vào chương trình du lịch và nhu cầu của khách hàng. Đó có thể là đi bộ, xem máy, ô tô, tàu hỏa, máy bay,…

Dù phương tiện nào đi nữa, du khách cũng phải đảm bảo có sự chuẩn bị về thời gian, sức khỏe, tâm lý để xem mình có thật sự phù hợp với loại hình tham quan đó hay không, đưa ra những thay đổi kịp thời giúp chuyến đi diễn ra trọn vẹn nhất.

Hiện tại Luận Văn Việt đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa,viết thuê luận văn thạc sĩ, cao học… Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn khi làm bài luận văn của mình, hãy để đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

4. Điểm tham quan du lịch là gì?

Điểm tham quan du lịch (Tiếng Anh là Tourist attraction) là một loạt những địa điểm, phong tục, văn hóa, hàng hóa, sự kiện có đặc điểm riêng trong bối cảnh cụ thể thu hút sự quan tâm của du khách.

Điểm tham quan du lịch cơ bản được phân làm hai loại: 

Các điểm thiên nhiên

Đó là các khu bảo tồn, khu vực được bảo vệ vì môi trường, văn hóa hoặc các giá trị tương tự. Một số điểm tham quan du lịch thiên nhiên được bảo vệ bởi luật pháp của mỗi quốc gia hoặc quy định được áp dụng bởi một tổ chức quốc tế.

Chúng có sự khác biệt về mức độ bảo vệ và bởi luật pháp của mỗi quốc gia hay quy định áp dụng cho chúng bởi một tổ chức quốc tế. 

Các loại hình điểm tham quan du lịch thiên nhiên thường được sử dụng như: Núi; Đồng bằng; Sa mạc; Hồ; Sông; Rừng; Khu bảo tồn; Nước ngầm;  Đảo; Hiện tượng hang động; Hiện tượng địa chất Vùng ven biển hoặc Môi trường biển,… 

Biểu thị văn hóa

Các điểm tham quan biểu thị văn hóa thường là các điểm tham quan du lịch lịch sử và dân tộc học. 

Lịch sử: Những điểm du lịch gắn liền với các sự kiện quá khứ có đóng góp lớn cho cộng đồng. Chúng được thể hiện trong các tác phẩm kiến trúc, các khu khảo cổ, bảo tàng, các mỏ cũ và các bộ sưu tập tư nhân. 

Dân tộc học: Đó là các điểm tham quan du lịch nêu bật những điểm truyền thống và phong tục tập quán của động đồng tại nơi du lịch. Có thể là sự có mặt của các nhóm thiểu số và các khu định cư của họ, kiến trúc bản địa, các sự kiện tôn giáo, âm nhạc và điệu múa, thủ công, hội chợ và chợ, thức ăn và đồ uống.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì khi tìm hiểu về tham quan du lịch, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0915 686 999 hoặc qua email: luanvanviet.group@gmail.com. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết sau!

0/5

(0 Reviews)

Hy vọng có thể mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin bổ ích về tất cả các chuyên ngành, giúp bạn hoàn thành bài luận văn của mình một cách tốt nhất!

Du Lịch Mice Là Gì? Các Loại Hình Du Lịch Mice Bạn Nên Biết

Hiện nay, loại hình du lịch Mice tại Việt Nam không còn quá xa lạ bởi Mice được rất nhiều các công ty, tập đoàn lựa chọn. Hơn nữa, đây cũng là một trong những mục tiêu lớn trong ngành du lịch của Việt Nam. Bởi thực trang du lịch Mice ở Việt Nam đang rất tiềm năng. Lượng khách Mice thường đi với số lượng lớn, theo đoàn (có thể lên tới vài trăm người) và có mức chi phí cao hơn khách đi tour du lịch bình thường (thường ở khách sạn 4-5* hoặc resort).

Không những vậy, những khách Mice khi đi du lịch họ thường sẽ kết hợp với việc tìm kiếm đối tác, tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, sản phẩm hay cơ hội đầu tư. Nhờ đó sẽ tạo nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các công ty và doanh nghiệp với nhau.

Sau khi tìm hiểu lợi ích của du lịch Mice đem lại thì bạn cũng nên quan tâm đến đặc điểm đặc điểm đặc trưng của mô hình du lịch độc đáo này. Như đã biết, mục đích chính của du lịch Mice chính là giúp các công ty, doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm khách hàng, giao lưu với những đối tác làm ăn để phát triển cũng như mở rộng kinh doanh. Chính vì vậy, du lịch Mice sẽ có những đặc trưng nổi bật như sau:

Khách du lịch Mice thường là những khách hàng giàu tiềm năng nên các đơn vị tổ chức du lịch Mice thường chú trọng đến những yêu cầu đặc biệt. Khác với những khách đi theo tour thì khách du lịch Mice thường sẽ ở những khách sạn sang trọng, đẳng cấp 4-5* hoặc những resort, khu nghỉ dưỡng sang trọng, dịch vụ tốt, thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Địa điểm tổ chức cũng sẽ ở những khách sạn cao cấp hay trung tâm sự kiện lớn.

Du lịch Mice thường không bị hạn chế về mặt thời gian tổ chức. Tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị tổ chức mà có thể lựa chọn bất kì thời điểm nào trong năm.

Nếu như ở loại hình du lịch tour thường không giới hạn về đối tượng khách hàng thì điều này lại hoàn toàn ngược lại với mô hình du lịch Mice. Khách du lịch Mice đa phần họ đều là những người có địa vị trong 1 lĩnh vực nào đó hoặc những người có thu nhập và khả năng chi trả cao. Khách Mice cũng có thể là khách nội địa và khách quốc tế.

Như đã nói ở trên, khách hàng Mice thường là những người có thu nhập, đời sống cao chính vì vậy những dịch vụ sử dụng của họ cũng sẽ cao cấp hơn so với những khách hàng bình thường. Các dịch vụ trong tour du lịch Mice thường cần phải hoàn hảo từ khâu tổ chức hội thảo, sự kiện cho tới các hoạt động khi đi du lịch. Các đơn vị tổ chức cần phải biết cách làm thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của những vị khách tham dự.

Trong các loại hình du lịch Mice thì Meeting thường rất phổ biến và được nhiều đơn vị tổ chức lựa chọn. Hoạt động này thường kết hợp du lịch với hình thức gặp mặt, hội nghị. Các sự kiện được tổ chức nhằm đóng góp những ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hay để trao đổi, đóng góp về những vấn đề đang tồn tại hoặc sáng tạo ra một sản phẩm mới….

Đối tượng khách hàng Mice trong loại hình Meeting thường là các doanh nhân, các thành viên của các tổ chức quốc tế… chính vì vậy mà họ thường yêu cầu cao về dịch vụ.

Có thể bạn chưa biết nhưng trong loại hình Meeting lại được chia nhỏ thành 2 loại hình: Association Meeting và Corporate Meeting.

Corporate Meeting là hình thức nhỏ hơn so với Association Meeting. Loại hình Corporate có khá nhiều các hình thức để tổ chức như tổ chức khen thưởng hay trao đổi các thông ty cho nhân viên với quy mô trong nội bộ công ty; hoặc hoạt động hội thảo, gặp mặt giữa các đối tác đầu tư, làm ăn với quy mô 2 hoặc nhiều công ty.

Khác với Meeting, Incentive là mô hình du lịch được tổ chức để khen thưởng các nhân trong công ty, doanh nghiệp hay những cá nhân trong 1 tổ chức nào đó! Mục đích của loại hình du lịch này chính là để thúc đẩy, tạo động lực cho nhân viên phát triển hơn nữa. Đồng thời giúp các thành viên có thể gắn kết, đoàn kết với nhau.

Phần lớn chi phí sẽ do công ty, doanh nghiệp phải chi trả. Những người tham dự sau khi tổ chức họp bàn, khen thưởng sẽ được nghỉ ngơi, hưởng thụ. Chương trình du lịch khen thưởng này thường chỉ có khoảng 100-150 khách với những chương trình teambuilding, tổ chức dã ngoại, vui chơi cho các nhân viên.

Convention là loại hình du lịch kết hợp với những hội thảo, hội nghỉ để nhằm mục đích trao đổi thông tin giữa các công ty, doanh nghiệp hay những người có cùng trình độ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quan hệ mật thiết với nhau. Vậy, điểm khác biệt giữa Convention với các loại hình du lịch Mice là gì?

Hoạt động du lịch hội thảo thường được tổ chức cho các sự kiện, hội nghi mang quy mô quốc gia hoặc quốc tế. Hoạt động Convention sẽ được tổ chức trước thềm sự kiến quốc gia đó! Quy mô tham dự cũng rất lớn (có thể dao động từ 400 đến 1500 người tham dự). Về cơ bản, du lịch hội thảo cũng sẽ được chia thành 2 loại:

Bid to hot a convention (Hội nghị chủ nhà): hội nghị do nước chủ nhà đăng cai tổ chức, các quốc gia khác sẽ cử các thành viên đến để tham dự.

Convention orgnized by members (Hội nghị thường niên): hội nghị được tổ chức luân phiên ở các nước hoặc các tổ chức khác nhau.

Event/ Exhibition (Du lịch sự kiện, triển lãm)

Du lịch sự kiện/ triển lãm là một mô hình du lịch được tổ chức nhằm mục đích quảng bá, xúc tiến một lĩnh vực nào đó! Khách hàng Mice trong nhóm mô hình du lịch sự kiện triển lãm thường là những người quan tâm hoặc có khả năng sử dụng những sản phẩm mà sự kiện mang đến.

Những người tham dự loại hình sự kiện này thường không bị giới hạn. Một số các hoạt động phổ biến của loại hình Event/ Exhibition chính là liên hoan, chương trình du lịch, các cuộc thi… Bên cạnh đó, đối với loại hình du lịch triển lãm thì đây là hình thức kết hợp nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm hay những dịch vụ cho đối tác hoặc thị trường. Trong lĩnh vực du lịch triển lãm lại được chia ra thành 2 lĩnh vực nhỏ khác nhau:

Triển lãm thương mại: những cuộc triển lãm được mở ra nhằm hướng đến các đối tượng kinh doanh, công ty, doanh nghiệp…

Triển lãm sản phẩm: để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hàng hóa đến với những đối tượng khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Lịch Thiện Nguyện, Các Loại Hình Của Du Lịch Thiện Nguyện! trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!