Đề Xuất 6/2023 # Hạnh Phúc: Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống # Top 15 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 6/2023 # Hạnh Phúc: Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hạnh Phúc: Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Điều quan trọng nhất trong cuộc sống? Nếu người ta hỏi một người trong cơn đói, đó sẽ là thực phẩm. Với một kẻ nào đang lạnh, đó sẽ là hơi ấm. Và nếu một ai đang cam chịu cô đơn, chắc chắn đó sẽ là sự gần gũi với người khác”.

Nếu có ai đã từng đọc quyển sách tiểu thuyết lịch sử triết học của Jostein Gaarder “Thế giới của Sophie” hẳn sẽ còn nhớ tác giả đã trả lời vấn đề mà mọi người đều cần phải quan tâm này bằng sự khẳng định của các triết gia: “Con người không chỉ sống bằng bánh mì. Mọi người đương nhiên cần thực phẩm. Cùng tình yêu và lòng trìu mến nữa. Nhưng có điều gì khác mà tất cả chúng ta đều cần: đó là biết chúng ta là ai và tại sao chúng ta sống”.

Bạn có bao giờ ngồi một mình thinh lặng và suy nghĩ về câu hỏi: “Bạn là ai? Tại sao bạn có mặt trên cõi đời này? Điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?”. Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích sống của bạn là gì. Nếu mục đích sống của bạn là sự giàu có thì tiền bạc là quan trọng nhất. Nếu đó là có được một địa vị cao trong cuộc sống thì sự thăng tiến trong sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Còn nếu đó là hạnh phúc thì gia đình và tình yêu là quan trọng nhất.

Có một điều mà bạn cần biết đó là cần phải coi trọng các giá trị tinh thần, quan tâm đến những giá trị tinh thần sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc nhất hơn là coi trọng đồng tiền. Tiến sĩ Vũ Minh Khương trong bài viết “Năm mới, nói chuyện đổi mới tư duy” có nhận xét: “Hầu hết các doanh nhân giàu có và có tiếng tăm lừng lẫy đều bắt đầu sự nghiệp của mình bằng say mê và tâm huyết tạo nên giá trị mới đặc sắc cho xã hội chứ không phải tham vọng làm giàu bằng mọi giá. Sự giàu có dường như là hệ quả chứ không phải là động lực chính yếu cho nỗ lực vươn lên của họ”.

Người hạnh phúc là người biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người chính là sống làm sao cho mình được hạnh phúc và để làm được điều đó thì cần phải mang hạnh phúc đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cũng đừng quên mang hạnh phúc đến cho chính mình bằng những thú vui giải trí cùng mọi người xung quanh nhiều hơn. Cuộc sống luôn đa dạng và phong phú, hãy luôn quan tâm đến tất cả những điều đó.

Điều Gì Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống

Khi ta nhìn cuộc sống theo chiều ngắn hạn ví dụ như 3 tháng hoặc 6 tháng chúng ta sẽ nhận thấy rằng tiền là thứ quan trọng và rất quan trọng. Lúc này đây chúng ta sẽ chạy theo và làm đủ mọi cách để có tiền và có càng nhiều tiền chúng ta càng vui sướng và hạnh phúc và trong khoảng thời gian ngắn này ta sẵn sàng đánh đổi thời gian công sức, tạm gác gia đình qua một bên, tạm gác sức khỏe qua một bên để kiếm tiền.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất?

Khi chúng ta bắt đầu nhìn xa hơn 30 năm, 40 năm chẳng hạn thì lúc này tiền không còn là thứ quan trọng nhất đối với chúng ta nữa. Đi hơn nửa đời người chợt nhìn lại tiền và địa vị không phải là tất cả cuộc sống, còn nhiều điều giá trị hơn, lúc này ta quan tâm sự hạnh phúc, quan tâm đến sức khỏe và gia đình. Ta cần những người thân yêu ta, chợt nuối tiếc rằng thời gian qua ta mãi chạy theo vật chất mà bỏ quên bên cạnh ta còn có gia đình và ta chợt hối hận rằng ta không còn cơ hội ở bên cạnh để chăm sóc họ, ta thấy sức khỏe mình ngày càng yếu đi. Khi nhìn lại ta thấy rằng mình mất đi quá nhiều thứ chỉ để có tiền thôi sao, ta muốn có lại sức khỏe, muốn có gia đình hạnh phúc, muốn có thêm nhiều thời gian ở bên cạnh những người thân yêu chúng ta.

Rồi ta cũng chẳng vui vẻ mấy khi trên bàn đầy những món cao lương mỹ vị mà ăn chẳng buồn miệng, đưa vô nuốt chẳng trôi, rồi chiếc xe sang trọng, ngôi biệt thự cao sang có đủ hết mà trong lòng có nỗi cô đơn chẳng buồn ngó tới. Nhìn quanh ta giờ mọi thứ đã thay đổi hết rồi. Ký ức, kỷ niệm, những điều chưa làm, những điều muốn mà không dám làm, căn bệnh hối hận giằn xé trái tim ta. Ta chán mỗi ngày phải vô bệnh viện gặp bác sĩ, ta có tiền thuê cả bác sĩ riêng nhưng rồi cũng chán mỗi ngày phải nghe mùi thuốc, ngôi biệt thự rộng rãi sao mà lạnh thế, khu vườn nghỉ dưỡng đúng theo ước mơ của ta đây mà sao giờ đi trong đây ta không có cảm giác hạnh phúc gì cả, ta nhớ lại biết bao ký ức ngày xưa, nhớ về thuở còn khó khăn mà vui, ta có thời vui đùa thỏa thích, thì ra bấy lâu nay ta mãi theo đuổi tìm kiếm những thứ này đây mà, giờ có nó rồi ta có vui đâu chứ. Ôi cái thời trai trẻ, ôi thời gian qua đi làm sao mà lấy lại được đây.

Trí tuệ là điều quan trọng nhất?

Nếu ai hiểu về tâm linh và biết về tâm linh, nghĩ xa hơn về vài ba trăm kiếp thì cái tuệ là cái quan trọng nhất. Vì chúng ta trải qua từ kiếp này đến kiếp khác, bao nhiêu kiếp rồi không biết nữa, tiền bạc chết rồi nào có mang theo được đâu, mỗi một kiếp là mỗi lần chết đi thì sức khỏe hay gia đình gì đó rồi cũng không theo ta. Cái theo ta ở mỗi kiếp là nghiệp và tuệ. Ở những người hiểu biết tâm linh họ chú trọng tạo thiện nghiệp tốt và luyện trí tuệ của mình. Qua mỗi kiếp người chúng ta lại quên đi kiếp trước nhưng khi được khai mở tuệ của chúng ta rèn luyện từ kiếp trước lại phát huy tác dụng và hỗ trợ ta. Càng luyện qua nhiều kiếp ta càng sáng và dần dần ta thoát được kiếp sinh tử luân hồi. Các bậc vĩ nhân tuệ họ khai mở là nhờ họ đã luyện qua rất nhiều rất nhiều kiếp.

Định Nghĩa Một Cuộc Sống Hạnh Phúc

“Theo bạn thì như thế nào là một cuộc sống hạnh phúc?” Khi hỏi câu này, tôi nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau. có người mưu cầu một cuộc sống đủ đầy. Có người mong có một gia đình đầm ấm. Cũng có người theo đuổi sự thành công trong sự nghiệp. Mỗi người khác nhau thì câu trả lời cũng khác nhau.

Nếu vẫn còn loay hoay tìm kiếm hạnh phúc, sau đây là những gợi ý cho bạn:

1. Người dậy sớm thường hạnh phúc. Bạn có nhận thấy rằng mỗi lúc vượt qua sự cám dỗ của chiếc giường thì một cảm giác vui vẻ, thỏa mãn sẽ trào dâng trong lòng không? Dậy sớm mang đến năng lượng và thời gian để khởi động sớm hơn phần còn lại của thế giới. Để dậy sớm thì cần ngủ sớm, vì thế hãy loại bỏ những điều làm bản thân vướng bận để có thể chìm vào giấc ngủ. Để rồi sáng mai dậy thật sớm hít thở không khí trong lành và độc vài trang sách thú vị. Giấc ngủ điều độ là điều nho nhỏ mang đến hạnh phúc cho cuộc sống mà có lẽ khá nhiều người đã quên lãng.

2. Ăn lành mạnh cũng giúp bạn hạnh phúc. Hãy cố gắng hạn chế hấp thụ đồ ngọt, thức ăn chế biến sẵn và đồ ăn nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, đừng bỏ bữa sáng. Buổi sáng là lúc cơ thể cần nạp năng lượng nhất để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc và học tập. Ăn buổi sáng dinh dưỡng cũng chính là cách để tự tưởng thưởng cho nỗ lực dậy sớm của mình. Hãy ngồi thật thoải mái và chỉ tập trung vào bữa ăn mà không làm gì khác. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chút gì đó vui vẻ, an yên trong lòng.

3. Uống nước là một cách đơn giản để có một ngày hạnh phúc. Những vai trò của nước thì không còn gì phải bàn nữa nhưng một tác dụng khác của việc uống nước đó là giúp giảm căng thẳng. Những lúc làm việc mệt mỏi, hãy thử tạm dừng công việc và đứng dậy rót nước uống. Và khi trở về làm nốt việc còn dang dở, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

4. Hạnh phúc đơn giản là việc duỗi người. Những lúc mệt mỏi, chỉ cần làm một vài động tác đơn giản, duỗi tay, duỗi chân thì cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

5. Viết cũng là một cách để thưởng thức cuộc sống. Nếu không biết viết gì, hãy viết nhật ký đi. Mua cho mình một quyển sổ thật đẹp và vài cây bút, mỗi ngày dành một ít thời gian để ghi chép lại những suy nghĩ, hành công và sự việc đã diễn ra. Bạn sẽ nhận thấy những muộn phiền trong cuộc sống thực chất cũng chỉ là những điều vặt vãnh.

6. Tắm cũng là một thú vui của người hạnh phúc. Tắm là khoảng thời gian vui vẻ không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho mà còn dọn sạch luôn những mông lung trong đầu. Tắm giúp làm sạch tâm trí để bạn có thể thỏa sắc thả mình vào những mộng tưởng để rồi vỡ òa trong sự sáng tạo mới mẻ.

7. Hãy dọn dẹp. Thường xuyên dọn giường, rồi bạn sẽ cảm nhận được những thứ mới mẻ và nhẹ nhàng. Nếu dọn giường chưa đủ thì hãy dọn luôn cả phòng. Nơi bạn ở nhất định không được xuề xòa vì rất dễ khiến tâm trí rối loạn, mông lung. Hãy giữ căn phòng gọn gàng, sạch sẽ bằng cách cho đi những đồ vật không sử dụng nữa, lau chùi mọi ngóc ngách và thay rèm cửa mới.

8. Đi bộ có thể mang đến một tâm trí hạnh phúc. Hãy mặc đồ thoải mái, đeo tai nghe và đi bộ. Đừng quên nhìn ngắm cảnh vật chạy ngược về phía sau và mỉm cười nhẹ với những người lạ gặp lần đầu. Nếu có cún cưng, hãy dắt nó theo đi dạo với bạn để cả hai cùng chia sẻ cảm giác hạnh phúc.

9. Những suy nghĩ sâu sắc mang đến hạnh phúc. Hãy chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng suy nghĩ. Nghĩ thật nhiều về điều khiến bạn thích thú, những nguyên tắc sống, những phạm trù đạo đức, triết học… Đừng quên tìm một cuốn sách hay nói về điều đang nghĩ để đọc.

DƯƠNG XUÂN PHI

Ý kiến của mình là

Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Đối Với Một Gia Đình Hạnh Phúc?

Điều gì là quan trọng nhất đối với một gia đình hạnh phúc? Là cuộc sống ăn sung mặc sướng? Là tiền bạc nhiều đến mức dùng không hết chăng?

Nếu gia đình không thể sống hòa hợp thì dù có giàu có thì trong lòng cũng nguội lạnh. Nếu gia đình không có tiếng cười thì dù ăn sung mặc sướng cũng rất buồn tẻ.

Ông bà có thể hiểu được sự vất vả của con cháu. Các con biết quý trọng sự hy sinh của bố mẹ. Bố mẹ mệt rồi, con pha trà rót nước cho bố; con bệnh, bố mẹ chăm lo cho con. Không chiến tranh lạnh, không cãi vã, có ý kiến hãy kịp thời trao đổi với nhau, có mâu thuẫn cần sớm giải quyết. Mọi người thành thật xin lỗi và nhường nhịn nhau. Vậy mới là gia đình hạnh phúc.

Một gia đình dù có bao nhiêu tiền không quan trọng, nhà lớn hay nhỏ không quan trọng, xe tốt hay không cũng không quan trọng. Quan trọng là gia đình sống cùng nhau đồng tâm hiệp lực sống thật tốt, hòa hợp với nhau, tình thân khăng khít.

Nhà là một mảnh đất, trồng dưa được dưa, trồng đậu có đậu. Chúng ta gieo trồng sự thấu hiểu thì sẽ có được sự khoan dung; trồng sự thứ tha, sẽ có được sự hòa hợp; trồng sự kén chọn sẽ mọc lên lời oán than; trồng sự chỉ trích sẽ chỉ thu về mầm họa.

Gia đình sống cùng nhau, biết nhường nhịn, có bao dung, thì mới thái bình. Có những gia đình vật chất đủ đầy mà không ngừng cãi vã. Lại có những nhà không hề giàu có, mà tràn đầy niềm vui.

Người xưa dạy ” gia hòa thì vạn sự hưng “. Trân trọng gia đình nhỏ của mình, sẽ mãi mãi hòa hợp hưởng thái bình.

Yêu thương gia đình, tổ ấm an lạc, đầu tiên phải chân thành và chung thủy. Đồng lòng cùng làm việc thì ắt sẽ giàu có thịnh vượng.

Gia đình là nơi ấm áp nhất, bởi vì ở đó có những người mình yêu thương nhất và yêu thương mình nhất!

Nguồn: trithucvn.net

Mọi người đều khao khát có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc nhưng có lẽ đời người nỗi buồn thường chiếm nhiều hơn. Vậy, rốt cuộc nguyên nhân gì đã khiến bạn không cảm thấy vui vẻ và mệt mỏi với cuộc sống này như thế? Câu chuyện ngụ ngôn của người […]

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hạnh Phúc: Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!