Đề Xuất 3/2023 # Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Với 20 Thương Hiệu Nổi Tiếng Sau Đây. # Top 5 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Với 20 Thương Hiệu Nổi Tiếng Sau Đây. # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Với 20 Thương Hiệu Nổi Tiếng Sau Đây. mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa được người dùng đánh giá cao hơn hẳn việc tự phát triển thương hiệu mới vì những nhãn hàng nổi tiếng đã có nền tảng lâu dài, đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên, để đáp ứng các điều kiện mà nhà sản xuất đưa ra bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc mới có thể thuyết phục họ tin tưởng.

Hãy đọc kỹ bài viết này và cùng Tam Long tìm hiểu về hình thức kinh doanh trà sữa nhượng quyền.

1. Nhượng quyền trà sữa là gì?

Trước khi tìm hiểu về nhượng quyền kinh doanh trà sữa là gì thì bạn nên tìm hiểu về khái niệm kinh doanh trà sữa . Kinh doanh trà sữa có thể hiểu một cách đơn giản là hoạt động của cá nhân/tổ chức nhằm mục đính đạt lợi nhuận qua một loạt các hoạt động sản xuất và phân phối trà sữa.

Nhượng quyền trà sữa thực chất là một mô hình kinh doanh trà sữa dành cho những cá nhân muốn trở thành cấp đại lý của một thương hiệu trà sữa nổi tiếng nào đó.

Dĩ nhiên là hình thức này cần sự đồng thuận của cả 2 bên. Với hình thức này, công ty sản xuất thường sẽ chỉ quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Còn những vấn đề còn lại của cửa hàng đều do bạn, đại lý tự hoạt động theo định hướng của mình.

2. Tại sao trà sữa chưa bao giờ giảm nhiệt?

Trà sữa đã du nhập vào Việt Nam lâu rồi, từ 10 năm trước nhưng chỉ vài năm trở lại đây nó mới thực sự thể hiện đúng sự mạnh mẽ và vượt trội của bản thân.

Đầu tiên là quá trình thay đổi và mở rộng định vị khách hàng cực kỳ tốt. Lúc mới du nhập vào thị trường Việt, trà sữa chỉ nhắm đến đối tượng chủ đích là học sinh, sinh viên mà thôi. Dĩ nhiên cũng gây được tiếng vang nhưng không lớn.

Đến nay, trà sữa thay đổi, nói đúng hơn là mở rộng định vị khách hàng của mình và chú trọng hơn đến những nhân viên văn phòng. Đối tượng này uống trà sữa nhiều và có khả năng chi trả lớn.

Chính vì vậy mà lượng trà sữa bán ra cũng nhiều hơn, thậm chí đầu tư thêm vào chất lượng, giá cao hơn nữa họ vẫn sẵn sàng chi trả.

Khắc phục các nhược điểm

Trước kia, các nguyên liệu dùng để làm trà sữa bị mọi người nghi ngờ về chất lượng cũng như xuất xứ, nguồn gốc không đáng tin cậy. Họ đặt ra những câu hỏi lớn về chất lượng?

Đến nay, những câu hỏi này mới thực sự được trả lời một cách gọn gàng, thuyết phục nhất. Nguyên liệu cũng chứng minh được nguồn gốc, chất lượng trà sữa không những được cải thiện mà còn tăng cao đáng kể khiến người dùng tin tưởng và yêu thích.

Càng ngày trà sữa càng được đầu tư nhiều hơn về hình ảnh, chất lượng nguyên liệu, quảng bá trên thị trường,… Chính vì vậy, nhiều người biết đến nó hơn.

Trước kia có những người thích uống trà sữa, là khách hàng tiềm năng nhưng vì người bán chưa tiếp cận được nên không thể tạo nên cơn bão trà sữa như hiện tại.

Trong tương lai, khi việc quảng bá càng trở nên dễ dàng thì trà sữa càng được biết đến và yêu thích nhiều hơn.

3. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa các thương hiệu nổi tiếng

Đây là một thương hiệu trà sữa của Đài Loan nổi tiếng với thực đơn đồ uống đa dạng, vị thơm ngon, giá cả ở mức trung bình, dễ mua.

Mức phí nhượng quyền 80 triệu đồng là vừa phải, đồng thời chính sách có những điều khoản linh hoạt giúp các đối tác cùng hợp sức và phát triển, thu hồi vốn và tăng trưởng hiệu quả.

Bên cạnh phí nhượng quyền tối thiểu là 80 triệu đồng/3 năm thì các bạn còn phải chi trả thêm một số chi phí khác khi kinh doanh nhượng quyền trà sữa House Of Cha, đó là:

Phí giám sát hàng tháng: Cao nhất là 2.5 triệu đồng, chi phí có thể thay đổi theo khu vực

Phí mua máy móc, dụng cụ: 70 – 80 triệu đồng

Phí thuê mặt bằng: Diện tích tổng thể tối thiểu phải đạt 50m2 và mặt bằng tiền 4m

3.2. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa Gong Cha

Thương hiệu trà sữa Gong Cha bắt đầu thâm nhập vào thị trường trà sữa Việt Nam vào năm 2014. Lúc ban đầu, thương hiệu này chỉ nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với sự phát triển vượt bậc và thấu hiểu thị trường, nhãn hàng đã quyết định nhượng quyền ở nhiều khu vực khác nữa miễn là phù hợp. Thương hiệu này có phi phí nhượng quyền là 1 tỷ đồng.

Ngoài phí nhượng quyền ra thì các bạn còn phải chi trả thêm một số khoản phí khác, đó là:

Phí bảo đảm: Trị giá 30% phí nhượng quyền thương hiệu (khoảng 300 triệu đồng)

Phí mua nguyên liệu: 900 triệu đồng (chưa tính phí vận chuyển)

Vốn dự phòng: 800 triệu đồng

Như vậy, để kinh doanh nhượng quyền trà sữa Gongcha thì các bạn cần phải chuẩn bị khoảng 3 – 5 tỷ đồng.

3.3. Hot and Cold

Những ly trà sữa của thương hiệu này có mức giá dao động từ 17.000 – 62.000 đồng tùy loại. Hot and Cold hiện đang được yêu thích và nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sức hút của nó quả thực vô cùng mãnh liệt. Trong tương lai, nếu phát triển tốt hơn nữa chắc chắn thương hiệu này cũng sẽ triển khai nhượng quyền trên toàn quốc mà thôi.

3.4. Ding Tea

Ding Tea là một thương hiệu lớn tại Đài Loan. Có thể nói tại Việt Nam, trà sữa Đài Loan du nhập đến nhiều nhất. Với vị ngon đặc biệt và tầm giá trung bình từ 25.000 – 49.000 đồng/1 cốc, loại trà sữa này rất được lòng người dùng Việt.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng nhượng quyền của nhãn hàng này một cách dễ dàng vì nó cực kỳ phổ biến. Chi phí nhượng quyền vĩnh vieecn của thương hiệu này rơi vào khoảng 20.000 USD.

Bên cạnh chi phí nhượng quyền thì các bạn cũng cần quan tâm tới một số khoản chi phí khác khi kinh doanh, đó là:

Phí quản lý thương hiệu: 100 USD/tháng

Chi phí nguyên liệu: 20.000 – 30.000 USD/3 tháng

Chi phí máy móc, thiết bị: 100 – 200 triệu đồng

Chi phí thiết kế, sửa chữa, trang trí mặt bằng: 440 – 1.200 triệu đồng

Chi phí thuê nhân công: 200 – 500 triệu đồng/năm

3.5. Nhượng quyền kinh doanh trà sữa Toco Toco

Toco Toco gây ấn tượng ngay từ ban đầu nhờ nguyên liệu handmade và nguyên liệu thiên nhiên như: thạch rau câu, trà, trân châu, sữa,… Vào thị trường Việt Nam chỉ sau 4 năm, Toco Toco đã chính thức chinh phục được toàn bộ người dùng với lượng khách hàng tăng lên chóng mặt.

Đến nay, đã có đến hơn 200 cửa hàng trà sữa thuộc thương hiệu này phủ sóng toàn quốc và được người dùng đón nhận. Chi phí nhượng quyền khoảng 160 – 300 triệu đồng.

Thương hiệu này là loại sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với sự đặc trưng là thức uống an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Hương vị thì lúc nào cũng tươi ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bất cứ ai cũng mong muốn trở thành đối tác tin cậy của thương hiệu lớn này. Dĩ nhiên, yêu cầu của họ đối với đại lý cũng cực kỳ gắt gao.

Mức chi phí nhượng quyền chính xác bao nhiêu sẽ dựa vào khu vực mở quán. Chi phí này có giá trị trong 3 năm. Cụ thể:

Nếu mở quán tại các khu vực Cần Thơ, TPHCM, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Hải Phòng thì chi phí nhượng quyền là 200 triệu đồng/3 năm

Nếu mở quán tại khu vực Hà Nội thì chi phí nhượng quyền là 300 triệu đồng/năm

Thêm vào đó, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm ngân sách để chi trả cho các khoản như:

Phí giám sát tư vấn: 30 triệu đồng/năm

Phí mua nguyên liệu: Đơn hàng đầu tiên ít nhất phải có giá trị là 195 triệu đồng (chưa tính VAT). Các đơn hàng sau tùy đại lý và bắt buộc nhập nguyên liệu của Toco Toco

Chi phí mua máy móc, thiết bị: 130 triệu đồng

Chi phí thuê nhân công và một số chi phí khác

R&B là một thương hiệu lớn ở thị trường quốc tế, họ đã có đến hơn 500 cửa hàng phát triển mạnh ở nhiều quốc gia. R&B có lẽ là thương hiệu trà sữa tự tin nhất với nguyên liệu và chất lượng trà của mình.

Họ có nhà máy gia công thực phẩm riêng cùng đội ngũ kỹ thuật pha chế có đến hơn 30 năm kinh nghiệm. R&B liên tục phát triển nhằm chinh phục danh hiệu “Thương hiệu kinh doanh trà tốt nhất trên thế giới” trong tương lai.

3.8. Royal Tea

Thương hiệu này đến từ Trung Quốc và gia nhập vào Việt Nam từ năm 2016. Đến nay, sức hút của nó đối với người tiêu dùng vẫn chưa hề giảm chút nào. Chỉ sau 2 năm hoạt động, nhãn hàng đã chứng minh được sự khác biệt cũng như chất lượng của bản thân mình với khách hàng.

Các đại lý hỗ trợ thương hiệu mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn này đến toàn thể người dùng Việt. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, bán giá với giá cao.

Chi phí tối thiểu mà các bạn cần chuẩn bị để kinh doanh nhượng quyền Royal Tea là từ 1 – 1.2 tỷ đồng.

3.9. Goky

Đây là một thương hiệu Nhật Bản có độ chất từ nguyên liệu, hương vị đến thiết kế. Càng ngày càng cải thiện chất lượng hoàn hảo hơn, Goky chinh phục mọi khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên đến những ngụm trà sữa cuối cùng.

Phát triển sản phẩm ở phân khúc trung bình – cao, Goky ngày càng khẳng định bản thân và phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam và thế giới.

Hiện nay, nếu bạn muốn kinh doanh nhượng quyền trà sữa Goky của Nhật Bản thì sẽ phải chuẩn bị khoảng 600 – 800 triệu đồng phí nhượng quyền. Bên cạnh đó còn có nhiều khoản chi phí khác.

3.10. Bumba

Tất cả những nguyên liệu sử dụng trong trà sữa đều được nhập khẩu từ Đài Loan và Singapore. Màu sắc nhận diện thương hiệu của thương hiệu này cũng cực kỳ dễ nhìn, dễ nhớ, rất hút mắt người dùng. Thêm nữa là vị trà sữa ấn tượng khiến người ta nhớ mãi không quên.

3.11. Kinh doanh trà sữa nhượng quyền Koi Thé

Đã có mặt trên 10 quốc gia, thương hiệu trà sữa của Đài Loan – KOI Thé nổi đình đám và phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Nếu như bạn có hứng thú với việc kinh doanh online thì có thể xem lập kế hoạch kinh doanh quán trà sữa online và tiến hành những bước cơ bản đầu tiên.

3.12. Koicha

Koicha gây ấn tượng lúc ban đầu với khẳng định “sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp đến từ Nhật Bản”. Hiện nay, thương hiệu này đang thực hiện nhượng quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Chi phí nhượng quyền 1 cửa hàng trong vòng 5 năm rơi vào khoảng 1 tỷ đồng.

Khi kinh doanh nhượng quyền trà sữa Koicha các bạn ngoài việc trả phí nhượng quyền còn cần phải chuẩn bị thêm:

Phí bảo đảm: Trị giá 30% phí nhượng quyền (300 triệu đồng)

Phí nguyên vật liệu dự phòng: 900 triệu đồng (chưa tính phí vận chuyển)

Phí thuê diện tích mặt bằng: Tối thiểu 70m2, chi phí tùy khu vực

Phí dự kiến setup cửa hàng: 1 tỷ đồng

3.13. BobaPoP

Thương hiệu Đài Loan với hình con chó nổi tiếng chắc chắn luôn làm bạn nhớ mãi không quên với sự dễ thương của nó.

Trong bối cảnh vô vàn các thương hiệu trà sữa đổ xô vào Việt Nam, thời điểm năm 2010, BobaPoP thực sự làm nên sự khác biệt và trở thành một hiện tượng đặc biệt nhất.

3.14. Hight Tea

Thương hiệu này có mức độ nổi tiếng thấp hơn các thương hiệu trà sữa đã kể trên nhưng cũng là một trong những nhãn hàng chất lượng. Nếu bạn có ý định muốn nhượng quyền thương hiệu này thì có thể liên hệ và tìm hiểu thêm về nó.

3.15. Azteen

Thương hiệu này gây ấn tượng mạnh với các đại lý với cam kết chắc chắn doanh thu 6 triệu đồng/ngày và lãi sẽ là 30 triệu đồng/năm.

Thương hiệu này đã có tổng cộng hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc, độ tin cậy cao cho bất cứ đại lý nào sắp hợp tác.

Để kinh doanh nhượng quyền trà sữa Azteen thì các bạn sẽ cần chi trả các khoản chi phí sau:

Phí chuyển nhượng thương hiệu: 60 triệu đồng

Chi phí đầu tư ban đầu (trang trí mặt bằng, mua bàn ghế, máy móc, nguyên liệu, đào tạo nhân sự,…): 165 triệu đồng

Chi phí hàng tháng (điện nước, mặt bằng, nhân công): 46 triệu đồng

Hương vị thơm ngon, béo ngậy và chính sách marketing thu hút là điểm hấp dẫn của thương hiệu này. Rất nhiều người đã đánh giá cao về nhãn hàng này.

3.17. Kinh doanh nhượng quyền trà sữa The Alley

Nếu nhượng quyền Alley bạn nhận được cam kết sẽ thu hồi vốn nhanh chóng chỉ từ 3 – 6 tháng kinh doanh, rất hấp dẫn đúng không nào!

Mặt khác, các bạn cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía Alley. Từ việc bán nguyên liệu pha chế giá gốc, chuyển nhượng máy móc, công thức pha chế cho tới đào tạo quản lý, nhân sự. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng sẽ tư vấn cho bạn cách setup cửa hàng, khai trương, marketing như thế nào hiệu quả nhất.

Chi phí kinh doanh nhượng quyền trà sữa Alley theo ước tính vào khoảng 600 – 1.200 triệu đồng.

3.18. Heekcaa Việt Nam

Thương hiệu này dẫn đầu về trà hoa quả không đâu sánh được. Độ ngon của nó đặc biệt mà thu hút vô cùng. Cửa hàng bày trí đẹp mắt, đơn giản.

3.19. Britea

Thương hiệu này có chuối cửa hàng mang đậm hơi thở hoàng gia Anh quốc. Uống trà sữa ngon tại một nơi sang trọng của nước Anh là một trải nghiệm mới lạ vô cùng.

3.20. Mr Goodtea

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa MR Goodtea bạn và người dùng đều sẽ bị cuốn vào màu vàng đen chủ đạo cùng vị ngọt thanh đặc trưng hấp dẫn.

Dù là nhượng quyền thương hiệu nào bạn cũng nên nhớ phải chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu chất lượng, Tam Long là một lựa chọn chính xác nhất.

Tam Long Group biên soạn:

Kinh Doanh Trà Sữa Take Away

Tương tự như khái niệm “cà phê take away”, “trà sữa take away” hay trà sữa mang đi hiểu theo đúng nghĩa đen “take away” = mang đi, mang về. Trà sữa lúc này được pha chế nhanh, phục vụ trong cốc nhựa hoặc giấy để dễ dàng mang đi và dùng ở bất cứ đâu.

Mô hình này thường dành cho khách hàng có nhu cầu mua mang về và không ngồi uống tại chỗ. Đa số các quán trà sữa hiện nay đều bán mua mang đi vì sự tiện lợi và dễ dàng thúc đẩy kinh doanh.

2. Các mô hình kinh doanh trà sữa take away

Có rất nhiều loại mô hình kinh doanh trà sữa mang đi phổ biến hiện nay cùng với đó là hàng trăm ý tưởng mới lạ để thu hút khách hàng. Thông thường, có 3 loại chính hiện nay gồm:

Kinh doanh online: Đây được xem là mô hình kinh doanh phổ biến và được áp dụng khá nhiều hiện nay với những chủ quán chỉ thuần kinh doanh mang đi. Việc bán hàng online này giúp anh/chị tiết kiệm được chi phí mặt bằng hoặc thuê nhân viên.

Kinh doanh xe đẩy: Với mô hình này, người kinh doanh sẽ cần chọn điểm bán. Đó phải là nơi ít nhất có điểm đặt xe và khách hàng dừng mua trà sữa nhanh chóng. Anh/chị chỉ cần chuẩn bị vài dụng cụ cơ bản nhất, bao gồm máy, đồ pha chế và nguyên vật liệu để kinh doanh.

Trà sữa không nhượng quyền: Các thương hiệu trà sữa nhượng quyền có mức giá tương đối cao, do đó, không được ưa chuộng nhiều tại các vùng nông thôn. Đây chính là lý do các chủ quán có thể tự mở quán kinh doanh thương hiệu trà sữa của riêng mình.

3. Những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh trà sữa mang đi

3.1. Xác định đối tượng mục tiêu

Dù là kinh doanh tại cửa hàng hay kinh doanh mang về cũng không thể bỏ qua bước quan trọng đầu tiên này. Đây sẽ là đầu tàu kéo các bước còn lại đi đúng hướng. Anh/chị nên chọn một nhóm đối tượng cụ thể để hướng đến như học sinh – sinh viên, người đi làm hay người đã lập gia đình…

Khi khu biệt được khách hàng, anh/chị sẽ có những biện pháp tiếp theo để gây ấn tượng cũng như thu hút đối tượng đó đến với sản phẩm của mình.

3.2. Lên menu trà sữa take away

Khi anh/chị xác định được khách hàng mà mình nhắm đến là ai thì bước tiếp theo của việc kinh doanh trà sữa mang đi chính là chọn món bán, lên menu chính thức cho cửa hàng. Tuy nhiên, lời khuyên là tránh sa đà chọn quá nhiều món khiến khách hàng bị nhầm lẫn, khó nhớ menu.

Với những thương hiệu mới, trong thời gian đầu, anh/chị chỉ nên tập trung vào một vài món trà sữa và chọn 1 món là đồ uống đặc trưng của quán. Dành thời gian đầu tư để pha chế nó ngon nhất và biến thành hương vị độc nhất để khách hàng trung thành với nhãn hiệu trà sữa của bạn.

3.3. Tìm kiếm nguồn nguyên liệu

Anh/chị nên chọn nhà cung ứng có giấy tờ, chứng nhận đảm bảo an toàn, được cho phép sản xuất. Đồng thời, không nên quá vội vàng lấy hàng với số lượng lớn. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin về cơ sở sản xuất trước khi nhập hàng để tránh xảy ra sai sót.

3.4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh cho quán

Với những anh/chị quyết định kinh doanh trà sữa take away, không cần phải lo lắng về việc chọn mặt bằng cho quán. Chủ quán có tận dụng không gian nhà mình là điểm để pha chế và trữ nguồn nguyên liệu.

Tuy nhiên, khi kinh doanh online, anh/chị cần dành thời gian và thường xuyên kiểm tra tin nhắn đơn hàng của khách. Nếu phản hồi chậm, khách hàng có thể chuyển sang đặt order trà sữa của thương hiệu khác.

Đối với những ai mở quán hoặc kinh doanh dạng xe đẩy, bước xác định địa điểm bán hàng mở cửa hiệu hoặc đặt xe đẩy cần được ưu tiên. Lời khuyên cho anh/chị trong trường hợp này là chọn những địa điểm có khách hàng mục tiêu tập trung đông để tiếp cận nhóm đối tượng này tốt hơn và dễ dàng kinh doanh hơn.

3.5. Hoàn tất khâu chuẩn bị

Đây là khâu chiếm khá nhiều thời gian với những ai kinh doanh mở quán. Anh/chị phải tự lên kế hoạch và thực thi các công việc:

Chuẩn bị trang thiết bị cho quán: Với những ai kinh doanh xe đẩy nên tinh gọn những dụng cụ và nguyên liệu để dễ dàng cho việc di chuyển xa. Khi mở cửa hàng trà sữa cần xem kỹ các bản vẽ về nguồn điện, nước tại khu vực pha chế, khu có khách và để xe, đảm bảo cửa hàng vận hành tốt nhất.

Thiết kế không gian quán: Dù bạn chọn thiết kế không gian đơn giản hay sáng tạo để thu hút khách cũng cần đảm bảo có phân định khu vực rõ ràng. Những màu sắc sử dụng cần đồng bộ với màu sắc logo, bộ nhận dạng thương hiệu để không ảnh hưởng đến việc khách ghi nhớ tên quán.

Chuẩn bị nhân sự: Với những ai kinh doanh online, anh/chị có thể đích thân pha chế sau khi học qua một khóa hướng dẫn. Sau đó, nhờ người thân hỗ trợ khi khách đông. Với người mở mặt bằng kinh doanh, ít nhất nên có 1 – 2 nhân viên giúp mình dọn dẹp quán, lau dọn bàn ghế hoặc tính tiền.

4. Kế hoạch kinh doanh trà sữa take away

Kinh doanh bất cứ ngành hàng, sản phẩm nào cũng cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết. Một kế hoạch chỉn chu và có tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp định hình đường đi lâu dài. Anh/chị sẽ biết được với số vốn bỏ ra trong thời gian đầu và sau bao lâu có thể thu hồi lại.

Do đó, đừng quên ngồi xuống vạch ra tất cả những bước trên, liệt kê cụ thể những gì anh/chị cần chuẩn bị và những phát sinh có thể xảy ra và hướng giải quyết tình huống đó.

Như vậy, khi có sự cố, thương hiệu cũng không bị ảnh hưởng quá nặng nề. Chủ quán vẫn có thể tiếp tục công việc kinh doanh, thu hồi vốn và phát triển trong tương lai xa.

5. Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa mang đi

Với những ai kinh doanh trà sữa take away, nhất định không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng sau:

Nguồn nguyên liệu đảm bảo: Hãy đăng ký kiểm định hoặc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguyên liệu sạch và đặt tại nơi dễ quan sát. Khách hàng có thể nhìn thấy các chứng nhận khi đến cửa hàng và cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng trà sữa của anh/chị.

Cập nhật menu thường xuyên: Thị trường trà sữa luôn thay đổi và những thức uống phong trào là cơ hội tốt để anh/chị thể hiện sự đặc biệt của quán mình. Nếu không cập nhật vị mới, rất có thể thương hiệu sẽ bị bỏ lại phía sau.

Nâng cao thay nghề pha chế: Bên cạnh đó, anh/chị nên thường xuyên tham gia các khóa đào tạo để biết cách pha chế các món mới. Đồng thời, hãy đăng ký các khóa học để hoàn thiện kiến thức kinh doanh online và offline để chuẩn bị tốt trước những thay đổi của thời đại!

Với nhiều năm kinh nghiệm, Jarvis là địa chỉ uy tín đem đến cho các học viên những bài học tốt nhất về kinh doanh trà sữa take away. Tại đây, anh/chị có thể dễ dàng tìm thấy các khóa học pha chế và hướng dẫn kinh doanh bước đầu.

Các bài giảng cũng được điều chỉnh để đáp ứng sự thay đổi của thị trường, kiến thức chân thực nhất để người chủ có thể tự mình hoạt động độc lập. Không những vậy, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ giảng viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn học viên thực chiến với mô hình này.

Mọi thông tin chi tiết, mời anh/chị liên hệ với chúng tôi theo:

Chúc anh/chị có sự chuẩn bị cho công việc kinh doanh trà sữa take away tốt nhất từ những chia sẻ trên. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những khó khăn để được hỗ trợ nhanh chóng!

4 Năm Kinh Doanh, Bán 10.000 Ly Trà Sữa Mỗi Ngày, Bí Quyết Của Thương Hiệu Pozaa Tea Là Gì?

Nhắc đến trà sữa, có lẽ đã là một khái niệm quá quen thuộc trong tâm trí của người tiêu dùng Việt Nam. Trà sữa bắt nguồn từ Đài Loan vào năm 1980 và du nhập vào Việt Nam khoảng hơn 10 năm về trước. Hiện nay, trà sữa đã trở thành một thức uống vô cùng phổ biến, được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nhà nhà trà sữa, người người trà sữa, dần dần, thói quen hẹn nhau cà phê đã phần nào được thay thế bằng thói quen tụ tập uống trà sữa. Chính bởi hương vị ngọt dễ uống nên không chỉ giới trẻ mà các nhân viên văn phòng, người lớn tuổi đều yêu thích.

Mấy năm gần đây, rất nhiều thương hiệu trà sữa bước chân vào thị trường Việt Nam, với đa dạng vị trà, topping… từ đó người tiêu dùng cũng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông, báo, TV thường xuyên đưa tin trà sữa có nguồn gốc không rõ ràng, nguyên vật liệu mua bán trôi nổi trên thị trường đem đến nhiều hoang mang cho người tiêu dùng. Các quán cóc vỉa hè thi nhau mọc lên như nấm sau mưa, mà chất lượng thì ai nào kiểm chứng. Những cốc trà sữa nơi cổng trường, cổng cơ quan, bán chủ yếu cho học sinh sinh viên và dân văn phòng với giá rẻ giật mình, vẫn được chuyền tay nhau đầy mãn nguyện.

Kinh doanh cà phê từ năm 2013, nhận thấy tiềm năng của trà sữa, đầu năm 2014, chị Hoàng Thị Hiền đã “liều mình” đầu tư vào thị trường mới mẻ này, chỉ với số vốn 200 triệu. Ngoài yếu tố kinh doanh, chị Hiền còn đau đáu một nỗi niềm, phải làm sao để người tiêu dùng được thưởng thức trà sữa sạch, vì chính bản thân chị cũng là một người luôn lo ngại vấn nạn thực phẩm bẩn và quan tâm tới sức khỏe người thân trong gia đình. Chính thế, câu chuyện Pozaa Tea ra đời là sự kết hợp của yếu tố kinh doanh thức thời và cái tâm của người lãnh đạo.

Lúc ấy, dù đang giữ vị trí quản lý khu căn hộ tại tập đoàn Vingroup, chị Hiền lại bỏ việc để kinh doanh trà sữa. Nhiều người có thể nghĩ chị liều lĩnh, nhưng với ấp ủ và mong muốn loại bỏ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, chị chưa bao giờ nuối tiếc vì quyết định ấy. Để chứng minh sự nghiêm túc trong kinh doanh, chị Hiền quyết định dành thời gian sang Đài Loan học hỏi và nghiên cứu về công thức cũng như cách tìm nguyên liệu để học về trà sữa. May mắn thay, chị gặp được một bậc thầy trong lĩnh vực pha chế, học hỏi những kinh nghiệm quý giá. Chính vì lý do đó, chị học được cách chọn trà, ủ trà cho đến khi pha chế làm sao để giữ được đúng vị tươi xanh mà ngọt ngào, phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Pozaa Tea phục vụ đa dạng các loại trà, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, từ trà sữa truyền thống cho tới trà trái cây, trà sữa kem cheese với hương vị độc đáo riêng. Cách bày trí decor cửa hàng cũng được Pozaa Tea tính toán kỹ lưỡng, đồng nhất giữa các chi nhánh, có góc cho nhóm bạn, góc cho gia đình, cặp đôi hay góc dành riêng cho giới văn phòng bàn công việc. Vì vậy, khách hàng của Pozaa Tea không chỉ thuộc lứa tuổi học sinh, sinh viên mà còn là nhân viên văn phòng, giới trung niên.

Với triết lý kinh doanh đặt sức khoẻ của người tiêu dùng lên hàng đầu, hơn 4 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, nay Pozaa Tea đã là cái tên quen thuộc với nhiều người tiêu dùng tại các trung tâm thương mại lớn. Pozaa Tea hiện có mặt tại 20 địa điểm kinh doanh trên toàn quốc và phủ rộng khắp tại các hệ thống trung tâm thương mại lớn như: Big C Thăng Long, Royal City, Time City, và có mặt khắp các tỉnh thành như: Bắc Ninh, Nam Định, Đà Nẵng, Hải Phòng, Lào Cai, Thái Nguyên. Được biết, chuỗi cửa hàng của Pozaa Tea đang bán được gần 10.000 ly trà sữa mỗi ngày, một con số thực sự ấn tượng.

Thưởng thức trà sữa Pozaa, bạn không chỉ được nếm một loại trà sữa với hương vị độc đáo, thơm ngon, mà còn cảm thấy an tâm vì nguyên liệu xuất xứ rõ ràng. Với kinh nghiệm kinh doanh cùng sự chú trọng tới sức khỏe người tiêu dùng, chắc chắn trong tương lai, chị Hoàng Thị Hiền sẽ đưa Pozaa Tea tới nhiều hơn nữa các tỉnh thành trên cả nước.

Đầu năm 2018 mới đây, Pozaa Tea đã thực hiện mở rộng chuỗi nhượng quyền thương hiệu cho những người có nhu cầu kinh doanh trà sữa trên toàn quốc. Nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh về lĩnh vực F&B, bạn có thể đăng ký và trở thành đại lý nhượng quyền của thương hiệu trà sữa Pozaa. Đồng hành cùng Pozaa Tea, khách hàng nhượng quyền sẽ được chuyển giao quy trình vận hành, quản lý bán hàng và được cung cấp hệ thống máy móc, thiết bị, vật dụng, nguyên liệu và hàng hóa chế biến sản phẩm với chất lượng đồng nhất.

Quý khách có thể tìm hiểu về cách thức nhượng quyền chuỗi cửa hàng Pozaa Tea tại đây.

Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Sữa Đắt Khách Doanh Thu Khủng

Chắc hẳn không cần nói nhiều về lý do vì sao các bạn trẻ ngày nay lại yêu thích kinh doanh trà sữa đến thế. Ngay cả khi đang đọc bài viết này, thì chắc hẳn bạn cũng đang mấp mé giấc mơ và ý tưởng mở một quán trà sữa rồi nhỉ.

1. Lập kế hoạch mở quán trà sữa đạt doanh thu cao

1.1 Nghiên cứu thị trường – cách mở quán trà sữa hiệu quả

Nghiên cứu thị trường ở đây là toàn bộ các công việc tìm hiểu thị trường kinh doanh trà sữa, đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp, đối tượng khách hàng tiềm năng…

Xu hướng trà sữa hiện tại đang được yêu thích là gì?

Đối thủ trực tiếp của cửa hàng bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của họ?

Đối thủ gián tiếp của cửa hàng bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của họ?

Khách hàng mà bạn hướng đến là ai? (Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,…). Họ có mối quan tâm, sở thích, nhu cầu, hành vi mua hàng là gì?

Mục đích cuối cùng của công việc này là giúp bạn có những chiến lược kinh doanh trà sữa, mở quán trà sữa thành công trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

1.2 Xác định vốn mở quán trà sữa

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu? Đó là những câu hỏi đang được khá nhiều bạn quan tâm. Thú thật, bạn có thể bắt đầu kinh doanh quán trà sữa kể cả khi chỉ có dưới 10 triệu đồng bằng cách kinh doanh trà sữa handmade.

Tin được không, chỉ với 10 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè ngay từ lúc này.

Đây là một ý tưởng kinh doanh trà sữa ít vốn phù hợp với các bạn sinh viên. 10 triệu tiền vốn bạn có thể phân bổ: 6 triệu để mua 1 chiếc xe đẩy inox, 2 triệu tiền mua nguyên vật liệu và 2 triệu dùng để mua những đồ khác như thùng đá, ly cốc, ống hút, ghế nhựa…

Khi kinh doanh trà sữa vỉa hè, bạn nên trang trí biển hiệu thật bắt mắt, ví dụ viết menu bằng bút neon nhiều màu, có loa đài phát nhạc liên tục để thu hút khách hàng.

1.2.2 Cách mở quán trà sữa với 100 triệu đồng tiền vốn

“Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?” – Với 100 triệu đồng bạn đã có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng và đa dạng hóa menu đồ uống. Tuy nhiên, với số vốn này thì chỉ có thể thuê được một địa điểm kinh doanh ở vị trí không thật sự “đắc địa”, không gian quán nhỏ vì vậy mà cũng rất khó để trang trí quán trà sữa đẹp được, trừ khi bạn có chút khéo tay có thể tự thiết kế, trang trí quán.

Vì số vốn ít nên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng, “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” mới có thể sử dụng hiệu quả, vừa vặn với số tiền đầu tư. Bên cạnh đó, kinh doanh nhỏ nên bạn cũng không thể thu được khoản lợi nhuận lớn và cần phải có chiến lược rõ ràng để giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh.

Số tiền này đủ để bạn sở hữu một quán trà sữa kha khá ở vị trí đẹp. Có thể thiết kế, trang trí quán bắt mắt, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn. Khi mở quán bạn nên chọn địa điểm gần trường học, khu văn phòng, các con phố đông đúc… bạn sẽ thu được lợi nhuận cao hơn và tăng doanh thu từ nguồn khách vãng lai.

Tuy nhiên, số vốn càng nhiều thì rủi ro càng lớn. Nếu bạn có ý định mở quán trà sữa lớn thì cần phải có kỹ năng quản lý, nếu không có thể dễ dàng dẫn đến thất bại. Với số vốn 200 triệu đồng trở lên, bạn cũng có thể cân nhắc việc mở cửa hàng trà sữa nhượng quyền thương hiệu.

Khi kinh doanh trà sữa theo hình thức này, bạn sẽ được chuyển giao công nghệ, cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, đồ dùng…, bạn cũng không phải lo việc marketing. Tất cả những gì bạn cần có là vốn và một mặt bằng để kinh doanh trà sữa. Khi đó, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cách phục vụ như thế nào và họ có những chiến lược kinh doanh như thế nào để thu hút khách… Từ đó bạn có thể sưu tầm và học hỏi chính những kinh nghiệm đó cho quán của bạn sau này.

Tốt nhất ta nên thực hiện bước này song song với quá trình chuẩn bị để tích lũy kiến thức và vận dụng được ngay trong những ngày đầu khai trương quán.

1.4 Tìm địa điểm mở quán kinh doanh trà sữa

Nếu có số vốn trên 100 triệu, hãy tính đến chuyện thuê địa điểm mở quán. Nhìn vào đối tượng khách hàng tiềm năng chắc bạn cũng biết những vị trí hái ra tiền sẽ là ở cạnh trường học, các khu vui chơi giải trí. Việc địa điểm đẹp đồng nghĩa với giá thành cũng rất cao.

Nếu bạn còn băn khoăn về mức giá thì giải pháp ít tốn kém hơn là lựa chọn địa điểm mới ít cạnh tranh khu vực, hoặc lùi vào trong ngõ 1 chút và kết hợp cùng kênh online cũng rất hiệu quả. Trong bước 7 mình sẽ nói rõ hơn về việc kinh doanh trà sữa online như thế nào.

Ngày nay nhiều người đến các quán trà sữa hay cafe không chỉ để uống nước mà còn để check-in. Vì vậy trang trí quán trà sữa trang trí đẹp, lung linh khi lên hình chắc chắn sẽ thu hút nhiều người. Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cho quán của mình.

1.6 Trang bị máy móc, nguyên liệu và phần mềm quản lý quán trà sữa

Nhắc đến chuyện mở quán trà sữa cần những gì, thì vấn đề trang bị máy móc, nguyên liệu chính là một trong những khoản đầu tư cần chú ý. Đầu tư đầy đủ máy móc làm trà sữa là tốt nhất, nhưng chi phí khá cao. Nếu còn khó khăn về tài chính, bạn nên cân nhắc, phụ thuộc với quy mô mà chọn những loại máy phù hợp tránh lãng phí.

Việc kinh doanh trà sữa thì tìm cho mình một chiếc tủ xe bán trà sữa là điều không thể thiếu, một chiếc xe đẹp sẽ khiến bạn nổi bật và thu hút khách hàng đứng lại mua, một chiếc xe gọn gàng sẽ khiến bạn di chuyển linh hoạt hơn. Theo Sapo tìm hiểu, hiện nay Xe trà sữa inox Kim Nguyên có mẫu mã đẹp, chất lượng cùng giá bán tốt nhất trên thị trường. Inox Kim Nguyên là xưởng gia công các loại tủ xe bán hàng inox có tiếng như: xe bánh mì, xe cà phê, xe trà sữa, xe sinh tố, xe bán cơm, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, xe bánh mì chả cá…., giao hàng tận nơi toàn quốc và nhiều ưu đãi. Bạn có thể tìm hiểu thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV KIM NGUYÊN

Địa chỉ: 695/3 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0909 398 599

Website: https://inoxkimnguyen.vn/

Với phần mềm quản lý nhà hàng, quán trà sữa, toàn bộ nghiệp vụ của quán trà sữa từ order đồ, đặt bàn, thanh toán, kiểm tra nguyên liệu trong kho, cho đến báo cáo doanh thu, quản lý nhân sự… đều diễn ra một cách trơn tru, nhanh chóng, dễ theo dõi và quản lý.

Dùng thử miễn phí

Nếu bạn chưa đủ vốn để mở quán, bán hàng online trên website là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Việc đặt hàng online đang ngày một phổ biến. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà check đơn hàng, chuẩn bị đồ uống và chuyển shipper đi giao hàng. Khởi đầu như vậy sẽ dễ dàng hơn so với việc mở một quán, thuê mặt bằng rất nhiều.

Nếu bạn mở 1 quán trà sữa có view đẹp đồ uống ngon, không có lý do gì để bạn không tiến hành kinh doanh online song song. Không phải ai cũng có thời gian ra ngoài ngồi nhâm nhi cốc trà sữa nhưng họ có thể đặt và ship về nhà, cơ quan văn phòng.

1.8 Hoàn thiện thủ tục pháp lý kinh doanh cho quán trà sữa

Mở quán trà sữa cần những gì? Có thể nhiều bạn vẫn chưa rõ vấn đề: Mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không? Theo quy định pháp luật thì chỉ có một số ngành nghề kinh doanh thu nhập thấp như bán hàng rong (kiểu như bạn đẩy xe bán trà sữa đi bán vậy), vỉa hè, hay một số ngành nghề do địa phương quy định. Còn trường hợp đã có địa điểm cố định thì tất nhiên phải làm thủ tục pháp lý và có giấy phép.

Bạn nên cần chú ý đến việc thực hiện các chiến dịch marketing cho quán trà sữa. Theo kết quả khảo sát 5000 khách hàng của Sapo mới đây, những shop không có sự tăng trưởng phần lớn rơi vào những shop không đầu tư cho quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Đừng tiếc nếu bạn có đầu tư nhiều cho việc quảng bá sản phẩm, hiệu quả thu hút của marketing sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy!

2.1. Học cách pha chế trà sữa

Mở quán trà sữa cần những gì? Câu trả lời đó là học cách pha chế trà sữa. Rất nhiều người có tư tưởng sai lầm: kinh doanh là việc đầu tư mở quán trà sữa, thuê người về làm và chẳng cần làm gì thêm nữa.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi, không ai đi theo phục vụ bạn cả đời. Vào một ngày đẹp trời, nếu nhân viên chủ chốt pha trà sữa tại cửa hàng của bạn bất ngờ nộp đơn xin nghỉ việc, bạn sẽ xử lí ra sao.

Trong khi đó, khách hàng cực kì yêu thích công thức trà sữa của anh chàng này. Và kết quả là, khách hàng cũng sẽ không bao giờ quay lại cửa hàng của bạn thêm một lần nào nữa.

Cách tốt nhất để duy trì kinh doanh trà sữa một cách lâu dài, bền vững, tự bản thân bạn nên học cách pha chế trà sữa. Có ba cách để học là:

Tham gia một khóa học pha chế

Học việc tại một cửa hàng trà sữa có tiếng

Mua nhượng quyền kinh doanh trà sữa

Khi lên menu để mở quán trà sữa, bạn nên có nhiều loại hương vị và loại topping cho trà sữa để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm kinh doanh trà sữa của nhiều người đi trước, để thu hút được khách hàng thì ngoài trà sữa bạn nên kết hợp bán thêm một số đồ ăn vặt được yêu thích như khoai tây, khoai lang chiên, sữa chiên, nem rán, nem nướng, xúc xích, hạt hướng dương… để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng.

2.3. PR quán trà sữa với nhiều hình thức

Liên kết với các trang review quán và đồ ăn uống như Foody, Lozi… để nhiều bạn trẻ biết đến.

2.4. Thiết kế view đẹp và đảm bảo an toàn thực phẩm

Điều quan trọng nhất để kinh doanh trà sữa đắt khách là bạn phải mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh, hương vị ngon, khác biệt và hợp khẩu vị với đối tượng mục tiêu của bạn. Đồng thời có view đẹp để khách hàng có thể thoải mái check-in, sống ảo thì chắc chắn việc kinh doanh trà sữa của bạn sẽ nhanh chóng hồi vốn và sinh lãi nhiều lần.

3. Giải đáp thắc mắc kinh doanh trà sữa có lời không?

Trà sữa là một trong những loại nước uống chiếm được cảm tình của số đông khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ. Hương vị trà sữa đem đến không chỉ là sự thơm ngon mà còn khá lạ miệng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bởi bản thân trà sữa có rất nhiều hương vị khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

Ví dụ như trà sữa vị mat-cha, trà sữa vị hồng đào, vị trà xanh Nhật Bản, chúng tôi đó với một lượng lớn khách hàng như vậy, tất yêu kinh doanh trà sữa sẽ có lời.

Dù trên thị trường hiện nay có không ít các quán trà sữa, nhưng có thể thấy nhu cầu uống trà sữa khá cao của khách hàng nên gần như quán nào cũng bị cũng bị chật chỗ. Thậm chí nếu bạn đi vào những khung giờ cao điểm như buổi tối còn bị hết chỗ.

Nên một điều chắc chắn nếu trà sữa của bạn đảm bảo chất lượng cũng như an toàn thực phẩm và có sự đầu tư về view thì chắc chắn kinh doanh trà sữa sẽ có lời.

Nếu bạn còn đang có những băn khoăn và lo lắng làm thế nào để mở quán trà sữa thành công và cách để quản lý mọi hoạt động của quán trà sữa một cách dễ dàng, đồng bộ nhất, hãy sở hữu phần mềm quản lý quán trà sữa, quán cafe chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu những tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa mang đến cho bạn ngay hôm nay!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Doanh Nhượng Quyền Trà Sữa Với 20 Thương Hiệu Nổi Tiếng Sau Đây. trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!