Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Chứng Minh Luật De Morgan # Top 9 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Chứng Minh Luật De Morgan # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Chứng Minh Luật De Morgan mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thống kê toán học và xác uất, điều quan trọng là phải làm quen với lý thuyết tập hợp. Các hoạt động cơ bản của lý thuyết tập hợp có kết nối với

NộI Dung:

(Một ∩ B)C = MộtC Bạn BC.

(Một Bạn B)C = MộtC ∩ BC.

Đề cương chiến lược chứng minh

Trước khi nhảy vào bằng chứng, chúng tôi sẽ suy nghĩ về cách chứng minh các tuyên bố trên. Chúng tôi đang cố gắng chứng minh rằng hai bộ bằng nhau. Cách thức này được thực hiện trong một bằng chứng toán học là bằng thủ tục bao gồm hai lần. Các phác thảo của phương pháp chứng minh này là:

Cho thấy tập hợp ở bên trái dấu bằng của chúng ta là tập con của tập hợp bên phải.

Lặp lại quá trình theo hướng ngược lại, cho thấy rằng tập hợp bên phải là tập hợp con của tập hợp bên trái.

Hai bước này cho phép chúng ta nói rằng các bộ trên thực tế bằng nhau. Chúng bao gồm tất cả các yếu tố giống nhau.

Bằng chứng về một trong những luật

Chúng ta sẽ xem làm thế nào để chứng minh luật đầu tiên của De Morgan, ở trên. Chúng tôi bắt đầu bằng cách cho thấy rằng (Một ∩ B)C là một tập hợp con của MộtC Bạn BC.

Đầu tiên giả sử rằng x là một yếu tố của (Một ∩ B)C.

Điều này có nghĩa rằng x không phải là một yếu tố của (Một ∩ B).

Vì giao điểm là tập hợp tất cả các yếu tố chung cho cả hai Một và B, bước trước có nghĩa là x không thể là một yếu tố của cả hai Một và B.

Điều này có nghĩa rằng x phải là một yếu tố của ít nhất một trong các bộ MộtC hoặc là BC.

Theo định nghĩa này có nghĩa là x là một yếu tố của MộtC Bạn BC

Chúng tôi đã chỉ ra sự bao gồm tập hợp con mong muốn.

Bằng chứng của chúng tôi bây giờ đã được thực hiện một nửa. Để hoàn thành nó, chúng tôi hiển thị tập hợp con đối diện. Cụ thể hơn chúng ta phải thể hiện MộtC Bạn BC là tập con của (Một ∩ B)C.

Chúng tôi bắt đầu với một yếu tố x trong bộ MộtC Bạn BC.

Điều này có nghĩa rằng x là một yếu tố của MộtC hoặc đó x là một yếu tố của BC.

Như vậy x không phải là một yếu tố của ít nhất một trong các bộ Một hoặc là B.

Vì thế x không thể là một yếu tố của cả hai Một và B. Điều này có nghĩa rằng x là một yếu tố của (Một ∩ B)C.

Chúng tôi đã chỉ ra sự bao gồm tập hợp con mong muốn.

Chứng minh luật khác

Bằng chứng của tuyên bố khác rất giống với bằng chứng mà chúng tôi đã nêu ở trên. Tất cả những gì phải được thực hiện là hiển thị tập hợp con của các tập hợp ở cả hai phía của dấu bằng.

Làm Thế Nào Để Thành Công?

Chắc hẳn hầu hết những bạn đã từng thử sức vị trí Sales Logistics nhưng không thành công, nhìn lại vẫn cảm thấy đến bây giờ công việc này còn là cái gì đó rất khó khăn để thực và việc thành công là quá xa vời. Nhưng vẫn có những bạn sau khi nhìn lại sẽ thấy tự hào với những gì mình đã làm được, tự hào vì những khó khăn mình đã vượt qua.

Để trở thành một Sales Logictics thành công, trước tiên hãy xác định Sales logistics là một công việc không dễ dàng và mang tính chất đặc thù.

– Khó khăn ở chỗ thực tế, hiện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics rất nhiều, cạnh tranh vô cùng khốc liệt, không chỉ cạnh tranh mà còn thường xuyên phá giá lẫn nhau, dẫn đến lợi nhuận ngành giảm đi khá nhiều, điều đó có lợi cho chủ hàng nhưng lại gây bất lợi cho các doanh nghiệp Logistics, đặc biệt là các công ty nhỏ.

Các công ty có nhu cầu xuất nhập khẩu thường nhận được khá nhiều lời giới thiệu dịch vụ Logistics hàng tháng nhưng thông thường các công ty đó lại đã có một hoặc một vài đối tác rồi, và tất nhiên các doanh nghiệp rất ngại thay đổi bên mới nếu không có vấn đề gì xảy ra. Hơn nữa muốn sales phải gặp được đúng người phụ trách về xuất nhập khẩu trong công ty đó.

Cách đây nhiều năm các sales logistics thu nhập khá tốt do nhu cầu vận chuyển và làm thủ tục cao trong khi đó số lượng các công ty Logistics chưa nhiều như bây giờ. Tuy nhiên bây giờ tình hình đã thay đổi và đòi hỏi phải nhìn nhận lại hoàn toàn về vị trí này.

Thực tế, hiện tại trong 100 người bắt đầu làm sales, trong một thời gian ngắn chỉ còn lại khoảng 20-30 người, và những người được gọi là thành công ước chừng chỉ có khoảng 5 người. Con số này có vẻ hơi sốc nhưng đó là sự thật.

Không phải là công việc này quá khó, khó chỉ là một phần. Vấn đề ở đây là khi tuyển sales, các công ty thường không chú tâm đào tạo bài bản, hoặc có đào tạo nhưng chỉ đào tạo qua loa. Vì vậy nhân viên đi làm nhưng không tìm được một con đường và mục tiêu cụ thể để đi, từ đó hiệu quả không được cao.

Với những bạn đang muốn có cái nhìn cơ bản về vị trí này để thử sức hoặc đang cảm thấy một chút bế tắc, Hanexim muốn khuyên các bạn một số vấn đề sau, hi vọng các bạn có thể tìm được những hướng đi riêng của mình:

– Thứ nhất: Nếu có cơ hội được chọn lựa, hãy chọn những công ty logistics lớn và nguồn lực mạnh.

Giá đóng vai trò then chốt trong sự cạnh tranh logistics. Những công ty lớn thường có thế mạnh về giá và đồng đều hơn, hơn nữa có uy tín trên thị trường sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn. Ngoài ra với nguồn lực về vốn mạnh, sẵn sàng cho khách hàng nợ 2-3 tháng, công nợ sẽ giúp dễ sales hơn so với những công ty nhỏ, nguồn vốn yếu thời gian công nợ ít hoặc bắt khách hàng phải trả ngay. Nhưng nếu không có cơ hội được chọn lựa cũng không sao cả, các công ty nhỏ cũng có thế mạnh riêng biệt của nó về một hay một vài mảng nào đó, mình có thể thúc đẩy những thế mạnh đó để sales.

– Thứ hai, cần phải đặt ra kế hoạch và mục tiêu cụ thể từng ngày, từng tuần.

Nếu bắt đầu một ngày làm việc bạn không có sẵn một kế hoạch sẽ làm gì trong ngày, thì gần như hiệu quả sẽ không bao giờ có, đến công ty không thể xác định nổi sáng làm gì, chiều làm gì.

Đặt ra một kế hoạch và mục tiêu cụ thể và kỷ luật thực hiện nó sẽ giúp bạn tránh được việc lãng phí thời gian và nâng cao hiệu quả khi làm việc. Việc đặt kế hoạch và mục tiêu khi sales chỉ cần tập trung vào các vấn đề sau:

Trước mỗi ngày làm việc, nhân viên Sales phải phân định ra:

+ Thời gian dành để tìm kiếm thông tin của các công ty xuất nhập khẩu, tạo tiền đề để tiếp cận và giới thiệu dịch vụ

+ Thời gian dành để telesales tới các công ty và thu thập thông tin cụ thể của những người phụ trách xuất nhập khẩu.

+ Thời gian dành để gửi Email, giới thiệu dịch vụ tới những đối tượng cụ thể.

– Thứ ba, công ty bạn mạnh về những mảng nào thì bạn trước tiên cứ tập trung sales vào những điểm mạnh đó.

 Điều này giúp cho sales nhận diện con đường đi rõ ràng và dễ dàng hơn trước sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nếu cứ sales dàn trải, cái gì cũng nhảy vào sales, thì dẫu có báo giá mình cũng khó có thể cạnh tranh nổi với các đơn vị khác, mất thời gian và khó mang lại hiệu quả.

Ví dụ công ty bạn mạnh về xuất khẩu tuyến châu Phi, bạn tập trung sales các công ty có nhu cầu xuất tuyến đó. Công ty mạnh về nhập khẩu từ châu Âu bạn sẽ tập trung sales tuyến này. Có công ty mạnh về làm giấy phép cho mặt hàng nào đó, bạn có thể xem các công ty nào hay nhập mặt hàng đấy để tiếp cận…

– Thứ tư, làm sao để tìm được thông tin liên hệ của các công ty xuất nhập khẩu?

– Thứ năm: Telesales có cần thiết?

Quan điểm này hoàn toàn sai lầm, vì không có telesales thì làm sao có thể nắm được email của những người phụ trách xuất nhập khẩu.

Khi mới vào làm, lúc nào cũng phải ưu tiên phương thức này lên đầu tiên, và phải telesales thật nhiều mới có thể hiệu quả cao được.

Bạn cần nhớ rằng 99% các cuộc gọi đến đều bị từ chối, vì kể cả khách hàng có hàng thật thì tại thời điểm mình telesales chắc gì đã phát sinh vận chuyển để check. Nội dung nằm ở chỗ, khi telesales hãy cố gắng bằng mọi cách xin được Email hoặc thêm số điện thoại liên hệ thì càng tốt, để sau đó lấy tài nguyên để giới thiệu và chào giá. Một cuộc gọi mà xin được ít nhất Email của người phụ trách xuất nhập khẩu sẽ là một thành công.

– Thứ sáu: Email marketing (Chào giá và giới thiệu dịch vụ bằng email)

Riêng đối với Sales trong lĩnh vực logistics, Email là một công cụ vô cùng sắc bén và hiệu quả để có thể sales được khách hàng. Vì sao lại như vậy?

+ Thứ nhất, là vì hầu hết người phụ trách XNK làm việc đều qua email, họ không có nhiều thời gian để nghe điện thoại với nói chuyện

+ Thứ hai, bạn có thể hiểu thế này, tuần nào bạn cũng gửi email giới thiệu dịch vụ cho một người phụ trách XNK ở một công ty A nào đó, nhưng không một lần hồi âm. Nhưng đừng chán nản vội, biết đâu một ngày nào đó họ gặp vấn đề không thể giải quyết với một đối tác logistics cũ và họ lại nhớ đến bạn và gửi yêu cầu báo giá. Và cũng vô cùng quan trọng là thêm một chút may mắn, Email của bạn đến đúng thời điểm hay không. Để nâng cao hiệu quả lên thì bạn phải thường xuyên gửi Email.

Cứ gửi email liên tục đi, đừng liên tục quá là được, lại như spam, thông thường nên một tuần gửi một lần. Lúc này họ chưa cần đến bạn, nhưng lúc khác biết đâu họ lại cần và tìm đến mình.

Nên nhớ khi gửi Email chào dịch vụ tới khách hàng đừng viết sơ sài, viết đầy đủ mạch lạc, nên có bản giới thiệu về công ty và bảng giá dự kiến đính kèm (đánh vào tâm lý khách hàng để tạo sự tin tưởng)

– Thứ bảy : Học nhiều nhất có thể và hỗ trợ các bộ phận khác hết mình

– Thứ tám : Đã làm sales hãy làm hết sức mình và đừng bỏ cuộc sớm

Hầu như đến tháng thứ 3 các sales mới bắt đầu có những khách hàng đầu tiên, hãy cố gắng để khi đến một ngày nào đó bạn cảm thấy mình đã thật sự làm hết sức mình nhưng không có duyên với nghề , thì bạn có thể tự cho phép mình dừng lại mà không hối tiếc.

SALES LOGISTICS OVERSEA

Đây là một khía cạnh không mới của Sale logistics nhưng là mảnh đất khá màu mỡ đối với DN có giá cước mạnh.

Ví dụ đơn giản, một công ty A bên Trung Quốc ký hợp đồng với công ty B ở Việt Nam, công ty A là người chịu trách nhiệm vận chuyển lô hàng. Công ty này yêu cầu Forwarder C ở Trung Quốc đứng ra vận chuyển lô hàng này cho nó. Tất nhiên một điều rằng C sẽ không phải sang Việt Nam làm các công việc Việt Nam, mà C sẽ tìm một Forwarder D ở Việt Nam chịu trách nhiệm làm giúp nó tất cả các việc bên đầu Việt Nam, rất dễ dàng đúng không.

Làm thế nào D lại được làm đại lý của C để làm hàng? Đơn giản là D đã sales được C, C thấy giá D tốt thì đặt quan hệ để làm ăn.

Như vậy câu chuyện của những sales oversea đó là đi tìm các FWD nước ngoài để xin đứng ra làm hàng cho họ tại Việt Nam nếu họ có lô hàng nào đó.

Tất nhiên muốn làm được điều đó công ty mà mình muốn làm sales oversea phải có giá xuất cực tốt và dịch vụ tốt để có thể làm công cụ sales.

Ở trình độ của những oversea sales, tất nhiên đòi hỏi tính kiên trì và trình độ ngoại ngữ cao hơn. Nên dù sao vẫn có thể nói nó ở trình độ cao hơn một chút.

Nguồn: Nguyễn Linh – một trong những giáo viên thỉnh giảng tại HAN EXIM

—————————————————————————-

CLB Yêu Xuất Nhập Khẩu Hà Nội (HAN EXIM CLUB)

Đào tạo nghiệp vụ Xuất nhập khẩu& Logistics

Mobile: 0906246584 0986538963

Add: số 18 ngõ 67 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://hanexim.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/giasuxuatnhapkhau

Facebook: https://www.facebook.com/lophocxuatnhapkhau

Tệp Avi Là Gì (Và Làm Thế Nào Để Tôi Mở Một Tệp)? / Làm Thế Nào Để

Tệp AVI là gì (và làm thế nào để tôi mở một tệp)?

Một tệp có phần mở rộng tệp .avi là tệp Âm thanh Video xen kẽ. AVI là định dạng video thường được sử dụng chứa cả âm thanh và video.

Tệp AVI là gì?

Được phát triển lần đầu tiên vào năm 1992 bởi Microsoft, AVI là định dạng video tiêu chuẩn cho các máy Windows. Tệp được lưu ở định dạng chứa đa phương tiện lưu trữ âm thanh và video bằng nhiều loại codec, như DivX và XviD.

Một tệp AVI sử dụng ít nén hơn để lưu trữ các tệp và chiếm nhiều dung lượng hơn nhiều định dạng video khác – như MPEG và MOV. Tập tin AVI cũng có thể được tạo mà không cần sử dụng nén. Điều này làm cho các tệp bị mất, dẫn đến kích thước tệp lớn hơn – khoảng 2-3 GB mỗi phút video. Một tập tin lossless sẽ không mất chất lượng theo thời gian, bất kể bạn mở hay lưu tập tin bao nhiêu lần. Ngoài ra, điều này cho phép phát lại mà không cần sử dụng bất kỳ codec nào.

Làm cách nào để mở tệp AVI?

AVI là định dạng tệp độc quyền do Microsoft tạo, vì vậy nếu bạn có kế hoạch mở một tệp bên ngoài Windows, bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba để xử lý phát lại.

Nếu bạn đang sử dụng Windows, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào tệp để mở tệp trong Windows Media Player.

Nếu vì lý do nào đó không hoạt động, bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp, trỏ đến trình đơn Mở với, và sau đó nhấp vào Windows Windows Media Player, hoặc bất kỳ ứng dụng được hỗ trợ nào khác mà bạn thích.

Nếu bạn đang sử dụng macOS hoặc Linux, mọi thứ sẽ không dễ dàng vì những nền tảng đó không có ứng dụng tích hợp hỗ trợ AVI. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi đánh giá cao VLC Player. Nó nhanh, mã nguồn mở, miễn phí và bạn có thể sử dụng nó trên Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

VLC cũng hỗ trợ khá nhiều định dạng tệp ngoài kia và là một trình phát có khả năng cao. Ngay cả người dùng Windows cũng có thể thích ứng dụng này với ứng dụng ít khả năng hơn như Windows Media Player.

Luật Của Morgan / Toán Học

Cái l đôi mắt của Morgan chúng là các quy tắc suy luận được sử dụng trong logic mệnh đề, nó thiết lập kết quả của việc từ chối một hàm tách rời và kết hợp của các mệnh đề hoặc các biến mệnh đề. Những định luật này được định nghĩa bởi nhà toán học Augustus De Morgan.

Các định luật của Morgan đại diện cho một công cụ rất hữu ích để chứng minh tính hợp lệ của một lý luận toán học. Sau đó, chúng được khái quát hóa trong khái niệm tập hợp của nhà toán học George Boole.

Việc khái quát hóa này được thực hiện bởi Boole hoàn toàn tương đương với các luật ban đầu của Morgan, nhưng nó được phát triển riêng cho các bộ hơn là cho các mệnh đề. Sự khái quát hóa này còn được gọi là luật của Morgan.

Chỉ số

1 Đánh giá logic mệnh đề

Luật của 2 Morgan

3 bộ

3.1 Liên minh, ngã tư và bổ sung của bộ

4 luật của Morgan cho các bộ

5 tài liệu tham khảo

Ôn tập logic mệnh đề

Trước khi xem xét luật của Morgan cụ thể là gì và cách chúng được sử dụng, thật thuận tiện để ghi nhớ một số khái niệm cơ bản của logic mệnh đề. (Để biết thêm chi tiết, xem bài viết logic mệnh đề).

Trong lĩnh vực logic toán học (hoặc mệnh đề), suy luận là một kết luận được phát ra từ một tập hợp các tiền đề hoặc giả thuyết. Kết luận này, cùng với các tiền đề được đề cập, làm phát sinh cái gọi là lý luận toán học.

Lý do này phải có thể được chứng minh hoặc từ chối; điều đó có nghĩa là, không phải tất cả các suy luận hoặc kết luận trong một lý luận toán học đều hợp lệ.

Ngụy biện

Một suy luận sai lầm phát ra từ các giả định nhất định được cho là đúng được gọi là sai lầm. Những ngụy biện có đặc thù là những lập luận có vẻ đúng, nhưng về mặt toán học thì không.

Logic đề xuất chịu trách nhiệm phát triển chính xác và cung cấp các phương pháp bằng cách mà người ta có thể, mà không có bất kỳ sự mơ hồ nào, xác nhận hoặc bác bỏ một lý luận toán học; đó là, suy ra một kết luận hợp lệ từ các cơ sở. Các phương pháp này được gọi là quy tắc suy luận, trong đó luật của Morgan là một phần.

Đề xuất

Các yếu tố thiết yếu của logic mệnh đề là các mệnh đề. Các đề xuất là các tuyên bố về cái mà người ta có thể nói liệu chúng có hợp lệ hay không, nhưng chúng không thể đúng hoặc sai cùng một lúc. Không nên có sự mơ hồ trong vấn đề này.

Cũng giống như các số có thể được kết hợp thông qua các phép toán cộng, trừ, nhân và chia, các mệnh đề có thể được vận hành bằng phương pháp logic liên kết (hoặc trình kết nối) đã biết: phủ định (¬, “không”), phân biệt (V , “O”), kết hợp (Ʌ, “và”), có điều kiện (→, “nếu …, sau đó …”) và nhị phân (↔, “có, và chỉ khi”).

Để làm việc chung hơn, thay vì xem xét các mệnh đề cụ thể, chúng tôi xem xét các biến mệnh đề đại diện cho bất kỳ mệnh đề nào và thường được biểu thị bằng các chữ cái viết thường p, q, r, s, v.v..

Một công thức mệnh đề là sự kết hợp của các biến mệnh đề thông qua một số liên kết logic. Nói cách khác, nó là một thành phần của các biến mệnh đề. Chúng thường được ký hiệu bằng các chữ cái Hy Lạp.

Người ta nói rằng một công thức mệnh đề hàm ý logic khác khi cái sau đúng mỗi lần đầu tiên là đúng. Điều này được ký hiệu là:

Khi hàm ý logic giữa hai công thức mệnh đề là đối ứng – nghĩa là khi hàm ý trước đó cũng hợp lệ theo hướng ngược lại – các công thức được cho là tương đương về mặt logic và được biểu thị bằng

Tương đương logic là một loại bình đẳng giữa các công thức mệnh đề và cho phép thay thế cái này cho cái kia khi cần thiết.

Luật của Morgan

Luật của Morgan bao gồm hai tương đương logic giữa hai hình thức mệnh đề, cụ thể là:

Đầu tiên có thể được đọc như sau: phủ định của một phân tách bằng với sự kết hợp của các phủ định. Và cái thứ hai đọc như thế này: phủ định của một kết hợp là sự phân biệt của các phủ định.

Nói cách khác, để từ chối sự phân ly của hai biến mệnh đề tương đương với sự kết hợp của các phủ định của cả hai biến. Tương tự như vậy, để từ chối sự kết hợp của hai biến mệnh đề tương đương với sự phân biệt các phủ định của cả hai biến.

Như đã đề cập trước đó, việc thay thế tương đương logic này giúp chứng minh các kết quả quan trọng, cùng với các quy tắc suy luận hiện có khác. Với những điều này, bạn có thể đơn giản hóa nhiều công thức mệnh đề, để chúng hữu ích hơn để làm việc.

tương đương với:

Cái sau đơn giản hơn để hiểu và phát triển.

Trình diễn

Điều đáng nói là tính hợp lệ của các luật của Morgan có thể được chứng minh bằng toán học. Một cách là bằng cách so sánh các bảng sự thật của bạn.

Bộ

Các quy tắc suy luận tương tự và các khái niệm logic được áp dụng cho các mệnh đề, cũng có thể được phát triển khi xem xét các tập hợp. Đây là những gì được gọi là đại số Boolean, sau nhà toán học George Boole.

Để phân biệt các trường hợp, cần phải thay đổi ký hiệu và chuyển thành tập hợp, tất cả các khái niệm đã thấy của logic mệnh đề.

Một tập hợp là một tập hợp các đối tượng. Các bộ được ký hiệu bằng chữ in hoa A, B, C, X, … và các phần tử của một bộ được ký hiệu bằng các chữ cái thường a, b, c, x, v.v. Khi một phần tử a thuộc về một tập X, nó được ký hiệu là:

Khi nó không thuộc về X, ký hiệu là:

Cách để thể hiện các bộ là đặt các phần tử của chúng bên trong các phím. Ví dụ: tập hợp các số tự nhiên được biểu thị bằng:

Các bộ cũng có thể được trình bày mà không cần viết một danh sách rõ ràng các yếu tố của chúng. Chúng có thể được thể hiện dưới dạng :. Hai điểm được đọc “sao cho”. Một biến đại diện cho các phần tử của tập hợp được đặt ở bên trái của hai điểm và thuộc tính hoặc điều kiện mà chúng thỏa mãn được đặt ở phía bên phải. Đây là:

Ví dụ: tập hợp các số nguyên lớn hơn -4 có thể được biểu thị dưới dạng:

Hoặc tương đương, và viết tắt nhiều hơn, như:

Tương tự, các biểu thức sau đây biểu thị các tập hợp số chẵn và số lẻ, tương ứng:

Liên minh, ngã tư và bổ sung của bộ

Tiếp theo chúng ta sẽ thấy các tương tự của liên kết logic trong trường hợp các tập hợp, là một phần của các hoạt động cơ bản giữa các bộ.

Liên minh và ngã tư

Liên kết và giao điểm của các bộ được xác định, tương ứng, theo cách sau:

Ví dụ, hãy xem xét các bộ:

Sau đó, bạn phải:

Bổ sung

Phần bù của một tập hợp được hình thành bởi các phần tử không thuộc về tập hợp đó (cùng loại mà bản gốc đại diện). Phần bù của tập A, được ký hiệu là:

Ví dụ, trong các số tự nhiên, phần bù của tập hợp các số chẵn là số lẻ và ngược lại.

Để xác định phần bù của tập hợp, nó phải rõ ràng ngay từ đầu tập hợp phổ quát hoặc chính của các phần tử đang được xem xét. Ví dụ, không bằng cách xem xét phần bù của một tập hợp trên các số tự nhiên trên các số hữu tỷ.

Bảng sau đây cho thấy mối quan hệ hoặc sự tương tự tồn tại giữa các hoạt động trên các tập xác định trước đó và các liên kết của logic mệnh đề:

Luật của Morgan cho bộ

Cuối cùng, luật của Morgan về các bộ là:

Nói cách khác: phần bù của liên kết là giao điểm của phần bổ sung và phần bù của phần giao là phần kết hợp của phần bổ sung.

Một bằng chứng toán học của đẳng thức đầu tiên sẽ là như sau:

Trình diễn thứ hai là tương tự.

Tài liệu tham khảo

Almaguer, G. (2002). Toán 1. Biên tập Limusa.

Aylwin, C.U. (2011). Logic, bộ và số. Mérida – Venezuela: Hội đồng xuất bản, Đại học de Los Andes.

Barrantes, H., Diaz, P., Murillo, M., & Soto, A. (1998). Giới thiệu về Lý thuyết số. KIẾM.

Castañeda, S. (2016). Khóa học cơ bản về lý thuyết số. Đại học phía bắc.

Cofré, A., & Tapia, L. (1995). Làm thế nào để phát triển lý luận logic toán học. Biên tập đại học.

Guevara, M. H. (s.f.). Lý thuyết số. KIẾM.

Zaragoza, A.C. (s.f.). Lý thuyết số. Biên tập sách tầm nhìn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Chứng Minh Luật De Morgan trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!