Đề Xuất 6/2023 # Lữ Hành Là Gì? Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Học Gì # Top 8 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 6/2023 # Lữ Hành Là Gì? Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Học Gì # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lữ Hành Là Gì? Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Học Gì mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong nền kinh tế hiện đại, lữ hành là một khái niệm khá quen thuộc và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Theo đó, ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang dần trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ.

Lữ hành là gì? Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học như thế nào? ra trường làm gì? chắc chắn là nỗi trăn trở của các bạn thí sinh trước khi quyết định gắn bó lâu dài với ngành học triển vọng này. Giải đáp được những câu hỏi này, bạn sẽ chọn được cho mình một tương lai nghề nghiệp vững chắc.

Lữ hành là một hoạt động nhằm thực hiện một chuyến đi từ nơi này đến nơi khác bằng nhiều loại phương tiện khác nhau với nhiều lý do và mục đích khác nhau, nhưng không nhất thiết phải quay trở lại điểm xuất phát.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Ngoài ra, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là ngành “công nghiệp không khói”. Đây là một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì?

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức tổng quan về du lịch như:

– Địa lý du lịch, văn hóa

– Khoa học quản lý, quản trị kinh doanh

– Tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế

– Các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch

– Thiết kế tour, quản lý và điều hành tour

– Thiết kế và quản trị sự kiện du lịch

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quan trọng khác bao gồm:

– Quản lý, điều hành, giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh, du lịch

– Tham gia điều chỉnh và thực hiện chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại cơ quan quản lý nhà nước về du lịch

– Thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch

– Tham gia nghiên cứu khoa học giảng dạy về du lịch

Mặt khác, khi tham gia các khóa học này, bạn còn được học để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai, bạn sẽ được tiếp cận với các môn học thực tế như: Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục, Tập quán, Lễ hội truyền thống, Du lịch tôn giáo và Tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Quản trị sự kiện, Địa lý du lịch, Hướng dẫn du lịch…

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin để làm ở các vị trí công việc như sau:

– Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện

– Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về Du lịch

– Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, việc nghiên cứu…

Đặc biệt, bạn còn có thể khẳng định khả năng của bản thân khi tự chủ mô hình kinh doanh độc lập. Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình là một trong những xu hướng được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, mỗi năm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên học chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Trong đó, có hơn 12% là sinh viên có trình độ cao đẳng và đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú và đa dạng cho các cử nhân chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoản 8 – 10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Với phần chia sẻ vừa rồi, CET hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm lữ hành là gì? Học Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là học gì? và ra trường làm gì? để có thêm động lực để theo đuổi nghề nghiệp yêu thích cho riêng mình.

Nên học Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành hay Quản trị Nhà hàng – Khách sạn?

Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là 2 ngành nghề được nhiều bạn trẻ chọn lựa nhất hiện nay vì cùng mang lại cơ hội làm việc và thăng tiến rộng mở. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích công việc được di chuyển, khám phá mọi nơi hãy chọn Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành, nhưng nếu bạn yêu thích môi trường năng động, chuyên nghiệp mong muốn sở hữu một homestay, khách sạn hay resort của riêng mình thì Quản trị Nhà hàng Khách sạn chính là sự chọn lựa thích hợp dành cho bạn.

Phân Biệt Dịch Vụ Lữ Hành Nội Địa Và Lữ Hành Quốc Tế

Ngành dịch vụ lữ hành là gì?

Nếu hiểu theo nghĩ phạm vi nhỏ hơn, đây là hoạt động thiên về du lịch. Nó bao gồm nhiều dịch vụ: ăn uống, khách sạn, phương tiện di chuyển, hoạt động vui chơi, thăm quan giải trí. Đây thường là các tour du lịch trọn gói để đem đến sự tiện lợi cho khách du lịch.

Hoạt động của yếu của các đơn vị dịch vụ lữ hành

Cung cấp và bán, tư vấn các gói du lịch.

Là đơn vị trung gian, môi giới bán sản phẩm thương mại. Kết nối giữa các kênh bán hàng với khách du lịch.

Phân biệt về dịch vụ lữ hành nội địa và lữ hành quốc tế

Hiện có 2 loại xin cấp phép kinh doanh lữ hành: lữ hành nội địa và lữ hành quốc tế.

Lữ hành nội địa là chỉ các hoạt động du lịch phục vụ khách nội địa. Không được phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Lữ hành quốc tế là chỉ các hoạt động du lịch bao gồm cả lữ hành nội địa. Đồng thời có quyền kinh doanh bán tour du lịch cho các khách quốc tế đến Việt Nam hay khách Việt Nam đến nước ngoài.

Vì đây là ngành dịch vụ có tính chất đặc thù nên đơn vị kinh doanh lữ hành nội hay quốc tế đáp ứng:

Lữ hành nội địa: Số tiền ký quỹ tại ngân hàng tối thiểu 250 triệu đồng

Lữ hành quốc tế: Số tiền ký quỹ tại ngân hàng tối thiêu từ 500 triệu đồng

Vốn điều lệ thì không có bắt buộc giới hạn. Tuy nhiên thì càng có mức vốn điều lệ cao sẽ càng tăng được uy tín với khách hàng và đối tác.

Doanh nghiệp xin cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Tối thiểu người quản lý của công ty phải có giấy chứng nhận qua đào tạo. Yêu cầu có kinh nghiệm hướng dẫn nội địa tối thiểu 3 năm trở lên.

Doanh nghiệp xin cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Tối thiểu người quản lý phải có chứng nhận đào tạo ngành lữ hành trong hoặc ngoài nước. Kinh nghiệm hoạt động tối thiểu là 4 năm trở lên

Lữ Hành Là Gì? Và Các Việc Làm Liên Quan Nhất Về Lữ Hành Là Gì?

Khi nhắc đến thuật ngữ này thì nhiều bạn còn cảm thấy hơi lạ lầm những thực tế thì các bạn chỉ cần hiểu đơn giản, lữ hành chính là tên gọi khác của một ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch, có vai trò cũng như mục đích thực hiện những chuyến đi, hành trình cho khách du lịch trong và ngoài nước từ nơi này đến nơi khác bằng nhiều loại hình phương tiện khác nhau.

Việc thực hiện này được xuất phát từ nhiều nguyên nhân cũng như lý do, mục đích khác nhau và có điều đặc biệt là khi di chuyển rồi thì cũng không bắt buộc phải quay lại điểm đã xuất phát. Để dễ hiểu hơn nữa thì các bạn có thể hiểu khái niệm này theo hai hướng như sau:

Và các bạn cần phải hiểu rằng hoạt động du lịch có bao gồm yếu tố lữ hành nhưng không có nghĩa toàn bộ hoạt động lữ hành đều là hoạt động du lịch. Thực tế thì ở các nước phát triển khác, điển hình là Bắc Mỹ thì hai khái niệm lữ hành và du lịch đều được hiểu như nhau ( travel và tourism) để nói về những hoạt động đi lại cũng như di chuyển của người đi du lịch.

– Theo nghĩa hẹp: Là chỉ những hoạt động kinh doanh của ngành du lịch dựa vào các tính chất trọn gói như đã bao gồm: khách sạn, ăn uống, chi phí di chuyển, vui chơi giải trí… đối với hoạt động lữ hành, người ra cũng thường giới hạn nó theo hình thức trọn gói.

Sau khi các bạn đã tham khảo nội dung khái niệm trên thì có lẽ các bạn cũng dễ dàng thấy được các công ty du lịch lữ hành là một loại hình doanh nghiệp khá đặc biệt và hoạt động kinh doanh chủ yếu là cung cấp các chương trình du lịch trọn gói cho các khách hàng du lịch. Và là đơn vị trực tiếp thực hiện các công việc như: tổ chức, xây dựng và bán các gói dịch vụ đó.

Ngoài ra, các đơn vị này cũng có thể sẽ thực hiện cũng như triển khai các hoạt động trung gian, môi giới bán các sản phẩm của các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh thương mại khác hoặc các hoạt động kinh doanh tổng hợp. Vừa đảm bảo được những nhu cầu thiết yếu của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ lữ hành, vừa mang lại thêm nguồn lợi thuận cho công ty.

Dựa vào những tiêu thức như trên thì Việt Nam hiện nay được chia ra làm 2 loại hình hoạt động: công ty lữ hành nội địa và công ty lữ hành quốc tế. Trong đó các công ty lữ hành quốc tế có hai quyền lợi hoạt động đó là cả thị trường nội địa và cả thị trường quốc tế. Còn công ty lữ hành nội địa thì chỉ được phép hoạt động kinh doanh tại thị trường nội địa.

Dựa vào sự phát triển như hiện nay của ngành dịch vụ, du lịch thì việc làm tại Gia Lai cũng như tại các tỉnh thành khác đã trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu được và để có câu trả lời chính xác và dễ hiểu nhất về khái niệm này; thì chúng tôi đã tham khảo nội dung bài giảng về môn học quản trị kinh doanh lữ hành của một trường đại học thì đã đưa ra một kết luận rằng: Đây là việc làm nghiên cứu thị trường, xu hướng khách hàng và thiết lập nên các chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần.

Nói một cách ngắn gọn về khái niệm kinh doanh lữ hành là hành động xây dựng, bán và tổ chức thực hiện các chương trình du lịch với mục tiêu là mang lại lợi nhuận và được viết dưới dạng anh ngữ là “Tour operators business”.

Đặc điểm vô cùng quan trọng về mối quan hệ giữa sản xuất và tiêu dùng trong kinh doanh lữ hành là quá trình sản xuất và tiêu dùng lữ hành được diễn ra trong cùng một thời điểm, thời gian. Và trong quá trình hoạt động, chỉ tiến hành việc phục vụ khách hàng du lịch khi họ có mặt trong quá trình phục vụ.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

Có thể nói đây là một vị trí việc làm khá là quen thuộc đối với chúng ta nhưng không phải ai cũng nắm bắt được những thông tin cụ thể về việc làm này. Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về khái niệm hướng dẫn viên du lịch, là việc làm của các cá nhân trên các tuyến du lịch cùng với những đối tượng khách hàng du lịch ( cá nhân, đoàn…) theo một chương trình đã được hướng dẫn hoặc định sẵn thông qua hợp đồng hoặc dịch vụ của công ty.

Và hiện nay, hướng dẫn viên du lịch sẽ được phân loại như sau:

– Hướng dẫn viên chuyên nghiệp – dưới dạng Anh ngữ là Tour Guide: là chỉ cá nhân được cấp thẻ hành nghề, nhiệm vụ là hướng dẫn đoàn khách thực hiện những chương trình du lịch đã được thỏa thuận của tổ chức kinh doanh du lịch.

– Hướng dẫn viên tại điểm – On site Guide: Là cá nhân hướng dẫn cho các khách du lịch những chuyến thăm quan tại một điểm du lịch cụ thể chỉ trong vài giờ.

– Hướng dẫn viên thành phố – City Guide: Là cá nhân hướng dẫn du khách những chuyến đi trong thành phố, bằng các phương tiện chủ yếu là xích lô, xe buýt, taxi,…

– Hướng dẫn viên không chuyên – Step on Guide: Đây là hình thức việc làm của cộng tác viên có kiến thức sâu rộng về các điểm du lịch và khả năng hướng dẫn, được các tổ chức kinh doanh du lịch hợp tác. Thực tế có không ít bạn sinh viên sau khi học xong chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành hàng không đã có cơ hội được tiếp cận với hình thức

– Hướng dẫn viên suốt tuyến: Là cá nhân đã hướng dẫn chuyên nghiệp và chịu trách nhiệm từ lúc đón khách cho đến kết thúc chương trình hướng dẫn.

Có thể các bạn chưa biết, tại các việc làm hiện nay đang có khá là nhiều những thông tin tuyển dụng vị trí việc làm này, như trang chúng tôi , các bạn không quá khó để tìm với 63 tỉnh thành khác nhau như viec lam daklak moi nhat, việc làm tại Cần Thơ,…

Vậy điều hành tour là gì mà lại có sức mạnh quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động quản lý du lịch? Các bạn có thể hiểu đơn giản đây là việc xây dựng, lên kế hoạch chi tiết về lịch trình, tổ chức chuyến thăm quan du lịch của đối tượng khách hàng, trong quá trình du lịch từ việc đi lại, di chuyển; đặt phòng khách sạn; dịch vụ vui chơi giải trí; đến ăn uống,…

Để đảm nhận được việc làm này thì cần phải là người hiểu được lữ hành là gì, quản trị du lịch là gì, kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử văn hóa, ẩm thực, tâm lý của khách du lịch cùng với những kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc như: khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, hòa đồng, vui vẻ…

Và công việc chủ yếu không thể bỏ qua của vị trí này là:

– Điều hành hoạt động tour và dịch vụ du lịch nội địa trong và ngoài nước của công ty.

– Thực hiện việc giao dịch với đối tác như: đàm phán, ký kết hợp đồng với nhà cung cấp.

– Theo dõi, giám sát các tour đang chạy cùng với bộ phận chăm sóc khách hàng và sale để quá chương trình du lịch được diễn ra êm đẹp.

– Ngoài ra cũng có thực hiện một số công việc khác để đảm bảo được công tác quản lý tour.

Đây là vị trí việc làm khá phổ biến và số lượng cơ hội với những vị trí tuyển dụng việc làm kinh doanh khá lớn tại các tỉnh có nền kinh tế du lịch như: Đà Nẵng, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh,… Mang lại nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành hàng không, quản trị kinh doanh lữ hành…

Công việc chủ yếu của các việc làm này là:

– Khai thác nguồn khách hàng mới, chịu trách nhiệm mang lại nguồn thu cho công ty; mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng bằng cách đi thị trường hoặc liên hệ qua mạng, điện thoại… nhằm đảm bảo tiếp cận tối đa nguồn khách hàng.

– Đàm phán, chốt dịch vụ với khách hàng và hỗ trợ giải quyết vấn đề cho khách hàng bằng các công cụ như: thư điện tử, điện thoại hoặc các phần mềm ứng dụng công nghệ của công ty sử dụng.

– Tham khảo các ý kiến, phản hồi của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ của công ty để có thể cải thiện được những điều chưa tốt, từ đó cũng có thêm nhiều ấn tượng tốt từ khách du lịch.

– Trực tiếp tiếp nhận những thông tin và nhu cầu của khách du lịch, thực hiện những công việc tư vấn dịch vụ của công ty khi được yêu cầu.

– Ngoài ra cũng thực một vài những công việc khác như: xác định thị trường mục tiêu, lên kế hoạch kinh doanh, triển khai… và đề xuất những biện pháp nâng cao được hiệu quả kinh doanh.

Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Du Lịch Lữ Hành?

I. Kinh doanh lữ hành là gì?

Có thể nói, kinh doanh lữ hành là một loại hình dịch vụ, vì vậy nó có những đặc trưng cơ bản:

Sản phẩm kinh doanh lữ hành có tính tổng hợp: Là sự kết hợp của nhiều dịch vụ (vận chuyển, lưu trú, ăn uống, giải trí,…) đơn vị sản xuất riêng lẻ thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Sản phẩm lữ hành có thể chia tách làm du lịch trọn gói hay từng phần và khách hàng phải trả tiền cho các dịch vụ trong chương trình đó trước khi đi du lịch.

Kinh doanh du lịch lấy tiền tệ để môi giới chính.

Sản phẩm lữ hành bao gồm các hoạt động diễn ra trong cả một quá trình từ khi đón khách theo yêu cầu cho đến khi trả khách trở lại điểm xuất phát.

II. Kinh doanh lữ hành mang tính thời vụ

Tại Việt Nam, khí hậu được phân chia làm 4 mùa rõ rệt, trải dài từ Bắc đến Nam. Chính vì vậy mà hình thành nhu cầu của du khách khác nhau. Ví dụ:

Vào mùa hè thì nhu cầu du lịch biển tăng cao và ngược lại với mùa đông.

Mùa xuân thì nhu cầu du lịch lễ hội sẽ tăng mạnh

Làm cho hoạt động kinh doanh lữ hành có tính thời vụ. Vì vậy, trong kinh doanh du lịch lữ hành đòi hỏi nhà quản trị phải nắm bắt được tính thời vụ đó và có những biện pháp hạn chế, khắc phục.

III. Mối quan hệ giữa sản xuất và tiêu dùng trong kinh doanh du lịch lữ hành

Quá trình sản xuất và tiêu dùng sản phẩm du lịch được diễn ra trong cùng một thời gian. Chúng ta chỉ tiến hành phục vụ khách du lịch khi có sự xuất hiện của khách trong quá trình phục vụ.

Hoạt động kinh doanh lữ hành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tự nhiên, quỹ thời gian nhàn rỗi, trình độ dân trí và thu nhập của người dân.

Từ những đặc điểm cơ bản trên cho thấy, việc kinh doanh du lịch lữ hành rất đễ gặp rủi ro. Nó đòi hỏi công ty lữ hành phải có mối quan hệ rộng rãi vỡi các đối tác và các nhà cung ứng đáng tin cậy.

IV. Quy trình của một hoạt động kinh doanh lữ hành

Hoạt động kinh doanh lữ hành gồm 4 nội dung:

4.1 Nghiên cứu thị trường và thiết kế chương trình du lịch

Thưc chất là việc nghiên cứu sở thích, thị hiếu, nhu cầu, đặc điểm tiêu dùng, quỹ thời gian nhàn dỗi và khả năng thanh toán của du khách. Trên cơ sở đó, sẽ tiến hành tổ chức các chương trình du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của tập hợp các khách hàng mà doanh nghiệp lựa chọn.

Việc tổ chức chương trình du lịch phải tuân thủ theo 4 bước sau:

Bước 2: Sơ đồ hóa tuyến du lịch (lên kế hoạch và lịch trình chi tiết về các tuyến điểm, độ dài tour, điểm xuất phát, phương tiện vận chuyển và các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi)

Bước 3: Định giá chương trình du lịch (Căn cứ vào tổng chi phí của chương trình du lịch là bao nhiêu: chi phí cố đinh, chi phí biến đổi và lợi nhuận dự kiến. Mức giá trọn gói phải đảm bảo được tính đúng và đủ để có thể trang trải các chi phí bỏ ra)

Bước 4: Viết bản mô tả cho chương trình du lịch (ứng với mỗi chương trình phải có một bản thuyết minh mô tả nhằm nêu lên được giá trị của điểm du lịch và chất lượng tuyến đi)

Tên tour

Tour kéo dài trong bao lâu?

Mức giá

Doanh nghiệp tổ chức bán chương trình du lịch thông qua hai hình thức:

Trực tiếp: doanh nghiệp lữ hành bán trực tiếp chương trình du lịch cho khách hàng thông qua hợp đồng bán hàng.

Gián tiếp: doanh nghiệp lữ hành ủy quyền tiêu thu cho các đại lý du lịch.

4.3 Tổ chức thực hiện chương trình du lịch

Trong giai đoạn này bao gồm các hoạt động:

Tổ chức tham quan,

Vui chơi giải trí,

Mua sắm,

Bố trí ăn ở,đi lại

4.4 Thanh toán hợp đồng

Sau khi kết thúc chương trình, doanh nghiệp lữ hành cần làm thủ tục thanh toán hợp đồng trên cơ sở quyết toán tài chính và giải quyết các vấn đề phát sinh còn tồn tại.

V. Làm thế nào để kinh doanh du lịch lữ hành thành công?

Như đã có đề cập ở những bài trước, du lịch là một hoạt giải trí của con người nhằm mục đích nghỉ dưỡng, tham quan,…

Để kinh doanh du lịch hiệu quả cần có kế hoạch cụ thể đưa ra chiến lược quảng bá thương hiệu cùng dịch vụ sản phẩm.

5.1 Kiến thức địa điểm du lịch

Để có thể kinh doanh du lịch tốt thì ngoài việc phải yêu ngành nghề ra thì vấn đề bổ sung thêm kiến thức về những đia điểm du lịch là không thể thiếu. Hiểu rõ về các di tích, thiên nhiên, ẩm thực,… tại các địa điểm du lịch thì bạn mới tự tin tư vấn cho khách hàng của mình.

Nếu khách hàng cảm nhận được những giá trị mà bạn truyền đạt thì có khả năng cao là họ sẽ sử dụng dịch vụ tour bên bạn. Từ đó, doanh thu của doanh nghiệp sẽ tăng lên, việc đầu tư, phát triển tour cung nhanh chóng hơn rất nhiều.

5.2 Kiến thức về khách hàng

Hiểu khách hàng mới bán được hàng là câu nói bất di bất dịch đối với người làm kinh doanh. Bạn cần nắm rõ được thông tin về khách hàng của mình:

Họ là ai?

Đến từ đâu?

Họ cần cái gì?

Từ những cơ sở này, bạn có thể đưa ra được những gợi ý, lời tư vấn phù hợp. Hiểu được nhu cầu khách hàng, bạn sẽ lấy được sự tín nhiệm và ỷ lại lớn từ họ. Đó là một mẹo bất hủ trong kinh doanh du lịch.

Để tôi lấy một ví dụ cho bạn dễ hiểu:

Khi tìm kiếm một khách hàng, việc bạn cần làm là tìm hiểu đối tượng khách hàng sẽ sử dụng hình thức tour du lịch thay vì du lịch tự túc. Họ thường tìm kiếm tour ở đâu? Những mạng xã hội nào được sử dụng để tìm kiếm thông tin về các tour du lịch,… Đó là những nơi tập hợp nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Sau khi xác định được những điều trên thì điều cần làm tiếp theo là làm thế nào để khách hàng chú ý đến đơn vị kinh doanh du lịch của bạn? và làm thế nào để tiếp cận với họ?

5.3 Kỹ năng giao tiếp

Không chỉ dừng lại ở tư vấn viên, nhân viên kinh doanh, nhà quản lý, nếu muốn thuyết phục khách hàng thì kỹ năng giao tiếp là chìa khóa chủ chốt để gợi nên nhu cầu du lịch cho khách hàng.

Bên cạnh đó, muốn kinh doanh trong lĩnh vực du lịch thành công thì thì thị trường bán tour trực tuyến sẽ mang lại những cơ hội, lượng lớn khách hàng. Đồng thời giúp bạn kết nối được lượng lớn khách hàng đó với doanh nghiệp. Một website du lịch đẹp chuyên nghiệp là công cụ không thể thiếu khi muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Hãy liên hệ với Design Webtravel để được tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế website du lịch chuyên nghiệp.

Nguyễn Phượng

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel – đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lữ Hành Là Gì? Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Học Gì trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!