Đề Xuất 12/2022 # Luyện Thi Ielts Phần Reading: Làm Sao Để Ghi Điểm Tuyệt Đối? / 2023 # Top 14 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 12/2022 # Luyện Thi Ielts Phần Reading: Làm Sao Để Ghi Điểm Tuyệt Đối? / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luyện Thi Ielts Phần Reading: Làm Sao Để Ghi Điểm Tuyệt Đối? / 2023 mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cấu trúc phần thi IELTS Reading

Bài thi có 40 câu hỏi, trả lời đúng mỗi câu hỏi bạn sẽ được một điểm. Tương ứng với việc làm trọn vẹn bài thi này bạn sẽ được 40 điểm.

2. Luyện thi IELTS phần Reading hiệu quả như thế nào?

thesun.co.uk

dailymail.co.uk

The Epoch Times

The New York Times

Daily Express

The Guardian Weekly

The Independent

BBC

Harvard Business Review

CNN

Intelligent Life

VOA Learning English

Sách “Tuesdays with Morrie”

Sách “To Kill a Mockingbird”

Sách “Alice’s Adventures in Wonderland”

3. Tổng hợp những tài liệu luyện thi IELTS Reading miễn phí

3.1. Đối với người mới bắt đầu luyện thi IELTS phần Reading

Người mới bắt đầu ôn thi cần có những tài liệu căn bản nhằm đáp ứng nhu cầu đọc hiểu. Một số tài liệu luyện thi IELTS Reading hữu ích cho người mới bắt đầu có thể kể đến là:

Sách: “Get Ready for IELTS Reading Pre-Intermediate” rất phù hợp cho những người mới học tiếng Anh trong thời gian ngắn, có kỹ năng đọc hiểu cơ bản. Cuốn sách cung cấp thêm nhiều từ vựng quan trọng, đồng thời nâng cao trình độ dần dần giúp việc ôn thi hiệu quả hơn.

Sách: “Reading Strategies for the IELTS Test” có kèm theo cả dịch nghĩa tiếng Việt nên những ai đã bị mất gốc tiếng Anh muốn ôn thi IELTS cũng có thể sử dụng. Sách cung cấp các đề thi theo từng dạng bài với cấp độ tăng dần giúp người học có thể nắm vững các kiến thức để ôn thi dễ dàng nhất có thể.

Sách: “Practical IELTS Strategies – IELTS Reading” là đầu sách được rất nhiều người yêu thích vì cách thiết kế sách giúp những người mới bắt đầu ôn thi IELTS có thể hiểu và nắm bắt được các kiến thức quan trọng.

3.2. Đối với người có nền tảng kiến thức cơ bản và muốn nâng cao kỹ năng luyện thi IELTS phần Reading

Sách: “Improve Your IELTS Reading Skills” sẽ là một cuốn sách tuyệt vời giúp bạn có thể rèn luyện và cải thiện kỹ năng Reading của mình. Qua đó dần nâng cao điểm số Reading trong kỳ thi IELTS sắp tới.

Sách: “15 Days Practice for IELTS Reading” được biên soạn nhằm giúp người học có thể nâng cao và cải thiện điểm số chỉ trong vòng 15 ngày. Nếu chăm chỉ và kiên nhẫn cố gắng theo kịp lộ trình học thì việc đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS Reading là điều không quá xa vời.

3.3. Đối với người có nền tảng kiến thức vững chắc và muốn đạt được IELTS 6.5 trở lên

Sách “IELTS Advantage – Reading Skills” là cuốn sách vô cùng tuyệt vời giúp cho bạn nâng cao kỹ năng và nền tảng kiến thức thêm vững chắc. Cuốn sách đã được giới thiệu trong rất nhiều tài liệu tiếng Anh vì sự hiệu quả, chất lượng mà nó đem đến cho người học. Với cuốn sách này, việc đạt điểm cao trong kỳ thi Reading IELTS sắp tới chắc chắn là không quá khó khăn.

The IELTS Workshop xin gửi đến các bạn Drive tổng hợp các đầu sách và bài tập luyện thi IELTS Reading ở địa chỉ: IELTS Reading

4. 3 mẹo thi IELTS Reading giúp bạn dễ dàng chinh phục bất kỳ bài đọc nào

Để việc thi Reading IELTS đạt được kết quả cao, bên cạnh kiến thức cần có, thì kỹ năng cũng là một điều rất quan trọng.

4.1. Đọc và làm theo hướng dẫn

Đừng quá vội vàng làm ngay bài thi mà bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn làm bài để xác định chính xác đề bài cần gì, yêu cầu làm gì. Có như thế bạn mới xác định được hướng đi phù hợp, tránh trường hợp sai đề, làm sai yêu cầu mà mất điểm không đáng.

4.2. Đảm bảo không mắc các lỗi chính tả, ngữ pháp

Lỗi chính tả, ngữ pháp rất quan trọng trong phần Reading. Chỉ sai một chữ thôi cũng có thể làm thay đổi ý nghĩa toàn bài. Vì vậy hãy kiểm tra lại thật kỹ đáp án trước khi đi đến kết luận cuối cùng để có thể đạt được trọn vẹn điểm.

4.3 Phát triển các chiến thuật cho từng loại câu hỏi

Câu hỏi trắc nghiệm: Đọc và nghiên đề bài cũng như các đáp án để tìm ra các đặc điểm giống và khác nhau. Sau đó dùng phương pháp loại trừ để cho ra kết quả cuối cùng chính xác.

Điền vào chỗ trống: Đọc bài và liên tưởng đến các từ khóa phù hợp. Sau đó dựa vào bối cảnh, ngữ nghĩa, ngữ pháp để đưa ra chọn các từ phù hợp nhất với chỗ trống.

Câu hỏi Đúng/Sai/Không có trong bài (hoặc Có/Không/Không có trong bài): Đọc và cần thận với những câu văn có dùng câu nối như ” bởi vì”, “trừ khi”, “tất cả’, ” luôn luôn”.

Sở Trường Là Gì? Mẹo Ghi Điểm Tuyệt Đối Trước Nhà Tuyển Dụng / 2023

Nếu như bạn đang trong quá trình phỏng vấn xin việc thì đây chính là kỹ năng phỏng vấn không thể thiếu. Trong bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn nắm được định nghĩa sở trường nghĩa là gì!

Định nghĩa sở trường là gì?

Năng khiếu, sở trường của bạn là gì chính là những câu hỏi phỏng vấn thường xuyên xuất hiện trong quá trình phỏng vấn xin việc. Với những câu hỏi như vậy thì nhiều ứng viên cần phải có kỹ năng để trả lời tốt cho câu hỏi này để có thể ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng.

Khái niệm sở trường là gì?

Sở trường chính là những điểm mạnh của mỗi cá nhân, và mỗi người đều có những điểm mạnh riêng. Có những bạn thiên về khoa học tự nhiên, có những bạn lại có khả năng giao tiếp, hay những điểm mạnh đặc thù riêng cho từng công việc. Đây cũng chính là yếu tố để đánh giá được năng lực của ứng viên trong quá trình xin việc.

► Cập nhật ngay: Những vị trí tuyển dụng IT support “sáng giá” nhất dành cho các ứng viên tiềm năng!!!

Cách xác định khả năng sở trường của bản thân là gì?

Để xác định được sử trường bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của chính những người xung quanh thì bạn mới nhận ra được điểm mạnh của bản thân. Từ chính những tiếp xúc hàng ngày và bạn sẽ thấy được chính những điểm mạnh của bản thân là gì.

Và người cảm nhận được chính xác sở trường vẫn là chính bạn. Bạn cần phải tìm ra những sở trường của bản thân ngay trong sinh hoạt và công việc của bạn. Chính là những công việc, những kỹ năng bạn hoàn thành tốt nhất.

Bên cạnh đó nhờ vào những định hướng nghề nghiệp để bạn có thể làm những bài trắc nghiệm để tìm ra những sở trường của bản thân. Hiện nay có rất nhiều những phương pháp làm bài trắc nghiệm để làm ra những điểm mạnh để bạn có thể lựa chọn.

Ngoài ra bạn có thể chủ động tìm kiếm chính là quá trình rèn luyện và phát triển bản thân sau đó lấy một vài vấn đề bạn thành thạo và thực hành nhanh nhất thì đó chính là sở trường của bạn.

Tham gia nhiều hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau và tiếp xúc với nhiều người khác để có thể thấy được sở trường của bản thân. Khi tiếp xúc với nhiều người bạn sẽ cảm nhận được những sở trường của bạn cũng như có được những lời nhận xét từ mọi người xung quanh.

Mẹo ghi điểm tuyệt đối với câu hỏi “Sở trường là gì?”

Trong tất cả những quá trình phỏng vấn xin việc đều có xuất hiện câu hỏi ” Sở trường của bạn là gì?”. Đây chính là một trong những câu hỏi loại trừ và để có thể trả lời đạt điểm được những câu hỏi này đòi hỏi bạn phải trung thực thì mới tạo được độ tin cậy cho nhà tuyển dụng.

Không những vậy, đây cũng được xem là câu hỏi đánh giá ứng cử viên có phù hợp với công ty tuyển dụng hay không.

Mẹo trả lời câu hỏi “sở trường là gì” với nhà tuyển dụng

Sở trường là những kỹ năng bạn làm được và luôn hoàn thành tốt. Hay từ chính những sở đoản của bạn trong quá khứ nhưng từ đó bạn học hỏi và thay đổi phát triển thì đây chính là những sở trường ghi điểm tuyệt đối.

► Tham khảo ngay những mẫu Cover letter được cập nhật hàng ngày để theo kịp thời đại!!!

Một vài ví dụ sở trường cho bạn nếu bạn không biết trả lời như thế nào cho hợp lý:

+ Tính hòa nhập: khi bạn có tính hòa nhập, sự thân thiện thì việc giao tiếp, bắt nhịp với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

+ Chăm chỉ: Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể hoàn thành tốt mọi công việc, cho dù là việc nhỏ nhất. Bạn hãy cho đối phương biết điểm mạnh của mình chính là sự chăm chỉ, dốc lòng vì công việc và không hối hận về sự cố gắng của mình.

+ Luôn hướng đến tương lai tươi sáng: Bạn cũng nên thể hiện rõ điểm mạnh của mình là một người lạc quan, luôn biết đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Luôn có niềm tin “thất bại là mẹ thành công”.

+ Người biết cẩn trọng: Trong bất cứ việc gì, cẩn trọng luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. cẩn trọng không có nghĩa là chậm trễ, vì vậy, bạn hãy cứ tự tin về sự cẩn trọng của mình.

+ Người tạo cảm xúc: Khi nhắc về sở trường của mình, bạn cũng nên trình bày rõ khả năng dung hòa, làm dịu tình hình của mình. Trong công việc và cuộc sống khó tránh khỏi những bất hòa, vì thế biết cách làm chủ cảm xúc, tạo cảm xúc tích cực cho mọi người là rất cần thiết.

+ Có trách nhiệm trong công việc và nghiêm túc khi làm việc

Giải Đáp Thắc Mắc Về Cách Ghi Đáp Án Trong Phần Thi Ielts Listening / 2023

1. Viết hoa có ảnh hưởng đến việc chấm điểm trong bài thi IELTS Listening?

Thông thường việc viết hoa hay thường sẽ không ảnh hưởng, bạn có thể viết hoa cả chữ MINISTRY hoặc Ministry hoặc ministry đều được tính điểm. Nếu cẩn thận bạn có thể viết hoa chữ cái đầu của Danh từ riêng.

2. Đối với câu hỏi FILL IN THE BLANK, điền đáp án về ngày như thế nào thì không mất điểm?

Nếu đáp án là 25 October 2017 mà đề bài yêu cầu là “One word only or a number” thì đáp án là 25/07/2017 hoặc 25.07.2017

3. Đối với câu hỏi FILL IN THE BLANK, điền đáp án về thời gian như thế nào thì không mất điểm?

9am hoặc 9.00am hoặc 9:00 am (viết cách) nhưng luôn phải có hậu tố am hoặc pm

4. Danh từ số nhiều và số ít?

Lưu ý phải điền đáp án đúng dạng của danh từ, nếu đáp án là danh từ số nhiều mà bạn ghi ở dạng số ít sẽ không được tính điểm

5. Trong câu hỏi Multiple Questions, ghi đáp án không đúng thứ tự có ảnh hưởng gì không ?

Chắc chắn không, miễn là bạn chọn đáp án đúng, thứ tự không quan trọng.

6. Trong câu hỏi Multiple Questions, nếu đáp án đúng là A và B mà em chọn B và C thì em có được tính điểm không?

Bạn đúng câu nào sẽ được tính điểm câu đó, trong trường hợp này đáp án B sẽ được tính điểm.

7. Viết 2 đáp án tương tự nhau vào câu trả lời có sao không?

Trong mốt số trường hợp sẽ có nhiều cách viết câu trả lời, khi đó bạn chỉ viết 1 đáp án duy nhất.

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Ví dụ như trường hợp ghi đáp án ngày như câu hỏi 2, bạn chỉ ghi 1 trong 4 đáp án vào Answer sheet. Không ghi 20 November/20th November

Anh Ngữ ZIM chúc các sĩ tử thi tốt và đạt điểm cao!

Cẩm Nang Luyện Thi Ielts Từ A Đến Z / 2023

Đây chính là Cẩm nang ôn luyện thi IELTS từ A đến Z, tổng hợp tất cả những thông tin bạn cần biết về luyện thi IELTS, từ lúc chuẩn bị luyện thi, cho đến quá trình luyện thi, và cuối cùng là lúc đi thi thật sự.

Bắt ta hãy bắt đầu nào!!

1. Những thông tin cần biết về kỳ thi IELTS

Trước khi thi IELTS, có thể bạn sẽ có nhiều câu hỏi xoay quanh kỳ thi IELTS đúng không nào!

Sau khi đọc các bài viết trên, bạn sẽ có thể trả lời được những câu hỏi cơ bản mang tính định hướng cho việc học và luyện thi IELTS của bạn như:

Tôi cần thi bài IELTS Academic hay General Training.

Tôi cần đạt bao nhiêu điểm IELTS (hay đặt cho mình mục tiêu bao nhiêu điểm IELTS)

Tôi sẽ chọn thì bài thi trên giấy hay trên máy tính.

Cấu trúc tổng quát của 4 bài thi IELTS (Listening, Reading, Writing & Speaking)

2. Xác định cấp độ trước khi luyện thi IELTS

Trước khi bắt tay vào ôn luyện thi IELTS, bạn cần tự đánh giá trước xem là mình đang ở cấp độ nào để có kế hoạch học dựa phù hợp với cấp độ của mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ mạnh yếu khác nhau với mỗi kỹ năng, nên bạn cũng sẽ cần biết cụ thể điểm IELTS của mình cho từng kỹ năng để lên kế hoạch học và luyện thi phù hợp cho từng kỹ năng.

Điểm IELTS hiện nay của bạn sẽ là điểm trung bình của điểm 4 kỹ năng. Vì thế, để xác định trình độ hiện nay của mình, bạn nên cố gắng dành thời gian làm ít nhất 1 đề thì cho cả 4 phần thi của IELTS.

Listening: 30 phút

Reading: 60 phút

Writing: 60 phút

Speaking: ~15 phút

Nếu bạn đang đi làm và không có đủ thời gian để làm hết tất cả các phần cùng một lúc, bạn có thể làm từng bài kiểm tra riêng lẻ vào những thời điểm khác nhau để có điểm của từng bài.

3. Làm đề thi thử IELTS

Nguồn đề thi IELTS nổi tiếng và bám sát đề thi IELTS bật nhất là các bộ đề thi thử IELTS do Cambridge Assessment English phát hành.

Bộ đề này hay được mọi người gọi tắt là bộ “Cam” (nói tắt của từ Cambridge). Những bộ đề thi IELTS của Cambrdige có cho cả bài thi IELTS Academic và IELTS General.

Mỗi cuốn sẽ có trung bình 4 đề thi thử IELTS.

Mỗi đề gồm:

Đề thi thử full cho cả 4 phần: Listening, Reading, Writing & Speaking.

Đáp án:

Đáp án cho phần Listening & Reading (nhưng không có giải thích).

Phần Writing: với mỗi writing task, sách sẽ cho một bài mẫu đã được chấm điểm để bạn tham khảo (thông thường bài mẫu này sẽ có điểm trong khoảng từ 5.5 – 7).

Phần speaking: không có đáp án cũng như bài mẫu.

Audio transcripts cho các bài nghe

Lưu ý: Audio CD thông thường không mặc định là đi kèm với sách, và bạn phải trả tiền để mua CD riêng. Một số cuốn mới như cuốn Cambridge 14 có thể chưa có CD.

Mỗi năm, Cambridge thường ra 1 cuốn Academic và 1 cuốn General Training. Ví dụ, vào năm 2020, cuốn đề thi thử IELTS mới nhất là cuốn số 14.

Sau khi đến trang Tiki hoặc Fahasa, các bạn có thể tìm mua các bộ đề thi IELTS trước (cuốn số 13, 12, …) sau khi đã làm xong các đề ở cuốn mới nhất là cuốn số 14.

4. Chấm điểm bài IELTS Writing và Speaking

Chấm điểm bài IELTS Writing

Như mô tả ở trên, khi bạn mua các cuốn luyện đề IELTS của Cambridge, bạn sẽ có đề Writing để làm. Nhưng sau khi làm xong, làm thế nào để bạn biết được bài viết của mình được bao nhiêu điểm?

Theo TAMN, hiện có 2 cách để chấm điểm bài của bạn:

Cách 1: Gửi bài viết của bạn đến một dịch vụ chấm điểm Writing có trả phí.

Cách này hiện nay vẫn là cách tốt cho hầu hết các bạn. Bạn chỉ cần tìm dịch vụ uy tín và với chi phí phù hợp với mình.

Cách 2: Tự mình chấm với sự hỗ trợ của các chương trình phát hiện lỗi tự động trong bài viết. Thông thường, những chương trình này có mặc dù có phí nhưng sẽ thấp hơn nhiều so với việc được người chấm.

Tuy nhiên, cách chấm này có một số nhược điểm lớn là:

Chỉ chấm được phần ngữ pháp và từ vựng, chứ không chấm được nội dung. Nghĩa là, nếu bạn viết lạc đề hay không trả lời đúng các ý của câu hỏi thì các chương trình hiện nay sẽ không biết.

Về phần chấm ngữ pháp và từ vựng:

Phần mềm hiện nay đã có thể phát hiện được phần lớn các lỗi thông dung trong văn viết. Tuy nhiên, nó chưa đạt đến 100%, đặc biệt với các cấu trúc phức tạp.

Các chương trình này cũng sẽ đề xuất cho bạn cách sửa đối với những lỗi chương trình phát hiện được. Tuy nhiên nếu trình độ của bạn chưa cao, bạn sẽ không biết lựa chọn nào được phần mềm đề xuất là đúng nhất và quan trọng nữa là: vì sao nó đúng.

Chấm điểm bài IELTS Speaking

Bộ đề thi Cambridge cũng cung cấp một số topics về speaking để bạn tham khảo cho cả 3 parts của phần thi Nói.

Để chấm điểm phần nói, hiện các chương trình phần mềm chưa thể chấm được cho bạn theo các tiêu chí chấm điểm cho bài nói IELTS Speaking.

Vì thế, lựa chọn duy nhất của bạn là phải tìm một gia sư hoặc một dịch vụ cung cấp việc chấm các bài nói IELTS của bạn.

5. Phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp IELTS

Mặc dù IELTS tests cả 4 kỹ năng nghe, đọc, viết và nói, nền tảng của cả 4 kỹ năng này là giống nhau: tất cả đều dựa trên việc khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách nhuần nhuyễn.

Từ vựng IELTS

Từ vựng xuất hiện trong bài thi IELTS là không có giới hạn, và vì không ai có thể học được toàn bộ từ vựng trong tiếng Anh, việc học từ vựng IELTS cần có chiến lược dựa trên trình độ và mục tiêu điểm IELTS của bạn.

Đối với những bạn có trình độ IELTS <= 5, việc nắm vững những từ vựng thông dụng trong bộ Oxford 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng sẽ là một việc vô cùng hữu ích cho bạn. Đây là những từ thông dụng nhất trong tiếng Anh, và điều này có nghĩa là xác suất chúng xuất hiện trong đề thi IELTS là rất cao.

Sau khi bạn đã nắm vững các từ này, bạn sẽ chọn học danh sách những từ hay xuất hiện trong các đề thi thử IELTS và đề thi IELTS trong quá khứ. Và để phục vụ cho việc học này, bạn có thể tham khảo cuốn sách của Barron:

Ngoài ra, bạn nên tập trung học từ vựng ngay trong quá trình luyện các kỹ năng: đây là cách hiệu quả nhất để tiếp thu từ vựng vì bạn học thông qua việc trực tiếp gặp những từ đó trong ngữ cảnh, chứ không phải là học một cách ép buộc theo một danh sách “trên trời rơi xuống”.

Ngữ Pháp IELTS

Bài thi IELTS không trực tiếp kiểm tra kiến thức ngữ pháp tiếng Anh của người thi. Nói cách khác, không có câu hỏi nào đòi hỏi bạn phải biết một điểm ngữ pháp cụ thể nào mới làm được.

Tuy nhiên, với phần Writing và Speaking, nếu bạn không nắm vững ngữ pháp, bạn sẽ tạo ra những câu sai ngữ pháp khi viết và nói, và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm thi 2 phần này của bạn.

Như vậy, với bài thi IELTS, cách tốt nhất để chuẩn bị những cấu trúc ngữ pháp cần thiết là học thông qua quá trình luyện tập các kỹ năng, đặc biệt là với phần viết và nói.

Nhưng nếu kiến thức ngữ pháp của bạn còn thấp, và bạn đang thấy nó ảnh hưởng lớn để việc làm cả 4 kỹ năng trong IELTS, thì bạn hãy ôn lại ngữ pháp tiếng Anh nền tảng thông qua Chương trình Ngữ pháp PRO – chương trình học ngữ pháp bài bản và chính xác hàng đầu hiện nay.

6. Cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

Về tầm quan trọng đặc biệt của việc phát triển kỹ năng nghe, bạn hãy tham khảo bài viết này.

Về cách luyện nghe cụ thể, bạn có thể sử dụng 3 chương trình luyện nghe có trong Tài khoản Học tiếng Anh PRO:

Game luyện nghe: giúp phát triển khả năng nghe thông qua Game luyện nghe điền từ gồm 26 cấp độ.

Phù hợp: Các bạn đang ở trình độ Elementary (Beginners); IELTS ~ 4.0

Luyện nghe qua audios: luyện nghe hiểu qua các audio thực tiễn và các chức năng tối ưu cho việc luyện nghe.

Phù hợp: Các bạn đang ở trình độ Intermediate; IELTS ~ 5.0 – 6.0

Bạn hãy tìm hiểu thêm về Tài khoản Học tiếng Anh PRO ở đây.

7. Những câu hỏi thường gặp về IELTS (FAQS)

Tìm kiếm các bài viết khác ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Xem tất cả các bài viết về IELTS

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luyện Thi Ielts Phần Reading: Làm Sao Để Ghi Điểm Tuyệt Đối? / 2023 trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!