Đề Xuất 3/2023 # Ngáo Ngơ Là Gì Hả Mẹ? # Top 9 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Ngáo Ngơ Là Gì Hả Mẹ? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngáo Ngơ Là Gì Hả Mẹ? mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngáo ngơ là gì hả mẹ? – Cà phê cùng Tony

Trời ơi hết hồn, nói ủa bị sao, nó kể em nghỉ bên Phượng Tím xong cái em xin vô một ngân hàng. Hôm đó có ông nọ vô gửi tiền, ổng gửi 2 triệu đồng, em nhập dữ liệu trên máy vi tính thành 2 triệu đô la Mỹ. Em mải nhắn tin với con nhỏ bạn nên nhìn cái cửa sổ VND và USD cứ nhấp nháy nên bấm lộn, nó nhảy lên đâu cả hai ba chục tỷ trong tài khoản. Ổng khách phát hiện ra được nên rút khá nhiều tiền ở nhiều chi nhánh khác nhau. Hồi đó ngân hàng em còn chậm xử lý nên ông này đi nước ngoài mất tiêu. Cái ngân hàng bắt em đền, em không có tiền nên phải vô trỏng ngồi gỡ lịch. Hồi đó báo chí cũng không có ầm ĩ như bây giờ nên chắc anh không biết.

Nghe kể mà thấy tội nghiệp cho chữ Hiếu của nước mình. Nó thật ra chỉ phù hợp làm nghề giải trí như hát hò nhảy múa nhưng gia đình nó ép bắt học tài chính, đơn giản vì ba mẹ nó thích. Thấy người ta ngồi trong ngân hàng mát rượi đếm tiền suốt ngày, da trắng như bông bưởi nên muốn thằng con mình cũng được vậy. Nó mà không nghe theo là ông đòi từ con, bà đòi tự tử. Rồi nó cũng vì gia đình mà học, vật lộn với các con số trong giảng đường, xong đi làm nhưng ở đâu cũng bị người ta mắng chửi vì tính không để ý. Lại thêm cái tính ham vui VÔ KỶ LUẬT nữa. (Xem bài Tính kỷ luật và Kỷ luật – yếu tố quan trọng trong công việc và thành công)

Nói mới nhớ, lúc nó làm cho hãng Phượng Tím là đã có hai năm kinh nghiệm rồi, nhưng bệnh ngáo ngơ bất cẩn vẫn chưa bớt. Biết không phải là thế mạnh thì phải cố gắng để hoàn thành công việc được giao, đằng này nó cũng không tập trung nốt. Làm việc thì mở 1 lúc nhiều cửa sổ chát chit, vừa tư vấn bên yahoo cho con bạn chuyện tình cảm, vừa nói chuyện đá bóng với thằng bạn bên Skype, mở 4-5 cái trang tin tức, rồi làm admin mấy cái forum về quần áo, tình yêu, tình dục nên đầu óc bấn loạn, lúc nào cũng ngây ngây dại dại. Mình bước vào phòng thì nó vội tắt hết, bật email lên, giả vờ móc điện thoại ra gọi liền, rồi lầm bầm bữa nay khách hàng A sao không bắt máy nhỉ, cốt cho mình nghe thấy. Nó soạn thảo hợp đồng, số hợp đồng trên trang đầu là 01-MU thì trang sau là số 01-MC. Hỏi nó thì nó nói em lộn đội Manchester United qua đội Manchester City. Hay hợp đồng cho công ty Ngọc Hoa thì trang hai vẫn hiện ra tên của công ty Kim Huệ, hỏi thì nó nói chết, em lấy hợp đồng công ty Kim Huệ em sửa trang một quên sửa trang hai. Xong hỏi chứ em fax cho ai, nó nói em fax cho hai thằng luôn, Kim Huệ lẫn Ngọc Hoa đều nói đã nhận được. Ai thấy đúng thì ký fax lại. Cái mình mắng quá trời, nó ngồi buồn, nhắn tin cho người yêu nói bị sếp chửi quá, mà bản thân chẳng thấy có lỗi lầm gì (con người yêu của nó lúc đó là em kết nghĩa của mình nên méc lại). Chỉ có giấy in là nhanh hết, nó cứ in ra rồi sai, rồi sửa rồi in, lại sai lại in tiếp nên ở văn phòng, giấy nháp một mặt nhiều chất đống cao như núi.

Buôn bán làm ăn, nịnh khách đã đời cả tháng mới bán được một đơn hàng, nhưng sau đó thì thôi khỏi bán buôn gì nữa. Bữa thì nó lấy hợp đồng mua hàng với nhà cung cấp gửi luôn cho khách hàng, khách hàng biết giá mua nên lần sau ép giá chẳng còn lời lãi gì. Bữa thì lấy thông tin khách hàng gửi nhà cung cấp. Mỗi lần như vậy đều dũa nó te tua, nhưng lần nào nó cũng gân cổ lên cãi cho bằng được. Đỉnh điểm là lần ký biên nhận tiền đặt cọc, khách tới gửi 70 triệu đặt cọc, nó ghi “công ty tôi có nhận của quý khách 700 triệu”. Mình đi ngang qua thấy nó đưa cho ông khách nên mới mượn lại cái biên nhận coi, thấy sai mới hỏi nó, nó nói à em lộn một con số 0, gãi gãi đầu cười hí hí. Mình hỏi chứ bữa sau khách đòi lại tiền đặt cọc, 630 triệu đâu đưa người ta hả em, nó im lặng, ngồi suy nghĩ một lát, nhìn lên trần nhà, nhìn xuống đất rồi nói, ở đâu anh nhỉ, em cũng không biết ở đâu. Nói thôi em à, em làm sai hoài vậy chắc em nghỉ đi, chứ anh làm gì có tiền đền những lỗi ngớ ngẩn này của em. Nó giận nên nói với đồng nghiệp lỗi bé như con kiến, có sai một con số zero thôi mà ổng cũng đuổi việc. Ổng (tức Tony) dùng từ ngớ ngẩn cho lỗi đánh máy là một sự xúc phạm không thể tha thứ. Nó sẽ qua ngân hàng lớn làm cho Tony biết mặt, đừng tưởng hãng phân bón của ổng là ngon.Cái nó quày quả xách giỏ ra đi tới giờ.

Nay nó qua thăm mình, xách theo chai rượu, nói xin lỗi anh, hồi xưa anh dạy mà em không nghe. Mình nói thôi chuyện cũ bỏ qua, rồi hỏi giờ tính sao, định đi làm ở đâu chưa. Nó nói ở Việt Nam khó lắm anh, có tiền án tiền sự là người ta cũng e ngại, nên xin không được việc. Em phải đi nước ngoài anh à. Em đi làm phân tích tài chính cho các công ty chuẩn bị lên sàn chứng khoán Phnôm Pênh.

Ối. Để anh theo em qua đó anh quánh chứng khoán. Thấy công ty cao su nào loan tin nói giá trị vốn hóa 700 tỷ Ria thì có khi chỉ 70 tỷ Ria thôi. Giả sử công ty nào đó mua 3000 hecta đất trồng lúa thì có báo cáo 300 hecta, có báo cáo ghi 30000 hecta, em tung hỏa mù chả ai biết đâu mà lần. Anh biết nên anh ăn hết tụi Miên quánh gì lại. Có phàn nàn thì nó lúc nào cũng biện minh là “just a typing mistake, trứng vịt còn lộn huống hồ chi em”.

Vậy mà ai nói nó ngáo ngơ là nó kiên quyết không chịu. Cãi cho bằng được.

Bài viết được đưa vào sách Cà phê cùng Tony

Thai Giáo Là Gì Hả Mẹ?

– Mẹ ơi, Mẹ ơi! Thai giáo là gì hả Mẹ?

Thai giáo là tất cả tình yêu thương của Ba Mẹ dành cho Po đó.

– Thế tình yêu thương là gì Mẹ nhỉ?

À… à… Tình yêu thương là Ba Mẹ chia sẻ tất cả những gì Ba Mẹ có cho Con, nó xuất phát từ trái tim của Ba Mẹ. Nó sẽ giúp Po của Ba Mẹ có được môi trường tốt nhất để Con phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

– Môi trường tốt nhất dành cho Con là như thế nào hả Mẹ?

Môi trường đó gồm rất nhiều yếu tố Con ạ. Đầu tiên là Mẹ phải có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần luôn vui tươi, yêu đời.

Ba là cây nến vàng

Mẹ là cây nến xanh

Con là cây nến hồng

Ba ngọn nến lung linh

Thắp sáng một gia đình.

– A, Con thấy rồi Mẹ ạ! Con băn khoăn mãi, không biết Ba Mẹ trông như thế nào. Giờ thì Con mới biết Ba là cây nến vàng, còn Mẹ thì là cây nến xanh. Ơ nhưng mà nhìn Con giống cây nến hồng không nhỉ???

Có đấy, Con chính là cây nến hồng đáng yêu, xinh xắn nhất mà Mẹ biết. Con là tình yêu ấm áp và ngọt ngào của Ba Mẹ. Yêu Con mãi mãi.

Con yêu biết không, Ba và Mẹ đang tìm các bản nhạc hay để cho Con nghe đó. Ba Mẹ cũng sẽ hát cho Con nghe những khúc hát ru, những bài hát thiếu nhi vui tươi đó.

A á ru hời ơ hời ru

Mẹ thương Con có hay chăng

Thương từ khi thai nghén trong lòng

Mấy nắng sớm chiều mưa ròng

Chín tháng so chín năm, gian khó khôn cùng

A á ru hời ơ hời ru

Cám ơn con yêu vì đã đến bên Ba Mẹ. – Mẹ à, Mẹ hát hay quá đi. Nhưng mà hát bài này làm Con ngáp mấy cái rồi đây này Mẹ à. Hix. Mà Mẹ ơi, khi Mẹ hát Con cổ vũ Mẹ bằng cách đá chân vào bụng đó ạ. Mẹ có cảm nhận được không ạ?

Mẹ có, Mẹ thấy vui lắm. Vì Con nghe được những lời Mẹ nói và trả lời Mẹ. Điều đó làm Mẹ thấy hạnh phúc. Mỗi khi Con đạp, Mẹ lại âu yếm Con, vuốt ve Con yêu của Mẹ đó. Mẹ được chạm vào người Con, được cảm thấy Con đang tương tác tác cùng Mẹ, thấy Con đang khỏe mạnh, vui đùa trong đó.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thấy Con lớn lên mỗi ngày, được cảm nhận sự thay đổi của Con từng ngày thông qua những hành động, những tương tác của Con với Mẹ.

– Mỗi lần Ba thơm Con một cái thật kêu, Con lại sướng cười tít mắt Mẹ à. Mỗi lần Ba ôm Con là Con lại nằm lọt thỏm trong vòng tay của Ba. Con thấy thật ấm áp và an toàn.

Con yêu của Mẹ ngoan lắm. Ba nói rằng cuối tuần Ba dẫn cả nhà mình đi công viên chơi đó Con ạ.

– Công viên là cái gì hả Mẹ?

Công viên là nơi có nhiều cây xanh này, có hoa tươi, ở đó có rất nhiều anh chị nhỏ cũng tới đó chơi đùa Con ạ.

– Ơ Mẹ ơi. Vậy thai giáo là gì hả Mẹ?

Là tất cả những điều Mẹ vừa nói với Con đó. Và còn nhiều thứ khác nữa Con ạ.

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH đem đến khóa thực hành thai giáo Thai giáo 280 ngày yêu thương với mong muốn con yêu của bạn được phát triển tốt nhất và mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc.

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Ngáo Đá Là Gì? Ý Nghĩa Từ Ngáo Đá

Ngáo đá là gì? 

Ngáo đá là hiện tượng xảy ra khi sử dụng ma túy đá có hoang tưởng ảo giác như ảo thị, ảo thanh, ám ảnh bị hại, bị giết, nhìn thấy quái vật. Đây là tình trạng rất nguy hiểm bởi nó chi phối hành vi, khiến người bị “ngáo đá” có thể giết người hoặc tự sát.

Ma túy đá có chứa chất dạng Methamphetamine hoặc Amphetamine được tổng hợp từ các hóa chất. Đây là chất kích thích mạnh, khi đi vào cơ thể làm biến đổi tư duy, tri giác, khiến người lương thiện thành kẻ hung hãn, độc ác.

Mặc dù ma túy đá khó nghiện hơn các loại khác, nhưng người ta thích sử dụng vì sự kích thích thần kinh mãnh liệt. Đặc trưng nhất của người nghiện là gặp ảo giác, hoang tưởng, loạn thần. Cơn “ngáo đá” có thể diễn ra trong vài chục phút, vài tiếng hoặc vài tháng. Đáng lo ngại, những điều này diễn biến bên trong tâm tưởng của kẻ sử dụng nên người xung quanh khó nhận biết.

Ma túy đá biến đổi rất nhanh, khiến bản thân người nghiện không làm chủ được chính mình. Người sử dụng có thể bị loạn thần ngay lần đầu chứ không nhất thiết phải chơi nhiều. Nếu dùng liên tục trong thời gian dài, các triệu chứng về loạn thần sẽ trở thành mãn tính.

Hiện nay, “ngáo đá” chiếm khoảng 20% các trường hợp sử dụng ma túy đá. Ngoài ra, người nghiện còn có các biểu hiện rối loạn tâm thần khác. Chất gây nghiện này rất độc hại cho người sử dụng do được sản xuất thủ công nên có nhiều tạp chất, dễ gây nhiễm độc.

Người bị “ngáo đá” có các biểu hiện gần như giống với bệnh tâm thần phân liệt nhưng mức độ nguy hiểm hơn. Nhiều trường hợp khiến bác sĩ nhầm lẫn do không nắm được tiền sử sử dụng ma túy của người bệnh, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Làm gì khi có người thân “ngáo đá” hoặc sử dụng ma túy đá?  

Gia đình cần tỏ ra đồng cảm, bình tĩnh nhưng kiên quyết quản lý và nhanh chóng đưa đối tượng đến cơ sơ tâm thần để được điều trị và tư vấn. Người mới sử dụng cần sớm đoạn tuyệt với loại ma túy này. Bệnh nhân đã mắc nghiện nên vào các trung tâm để được chữa trị phục hồi chức năng.

“Thanh Xuân Là Gì Hả Bố?”

“Thanh xuân là gì hả bố?”

Câu hỏi ngô nghê của cậu con trai làm tôi có chút giật mình xao xuyến. Ừ, thanh xuân trong tôi là gì nhỉ? Chẳng phải là những mối tình yêu đến cuồng si của một thằng sinh viên nghèo mang quần thủng đít, cũng không thể là những lần lỡ chơi “khô máu” rồi ngày sau ôm chai rượu cúng 5 bạc lẻ ngồi khóc tu tu giữa ngã ba đường và càng không phải là “cơn mưa rào” như thơ văn vẫn ví, bởi Sài Gòn mùa nào chẳng có mưa!

Tôi bắt đầu cảm thấy băn khoăn về câu hỏi tưởng chừng như giản đơn đó của cậu con trai. Thắp ánh đèn điện lên, trước mặt là ngổn ngang mớ tài liệu, deadline khách hàng dí như ma rượt; tôi gục lên bàn và chìm vào giấc ngủ hồi nào không hay. Trong cơn mơ, tôi thấy mình trở về tuổi còn son – cái thời trai chưa vợ và gái còn thòm thèm, cái thời huy hoàng được đi nước ngoài như đi chợ.

Năm ấy tôi có dịp sang Tiệp Khắc công tác, ký kết dự án lớn hàng triệu đô. Đối tác bật ra một câu quen thuộc khiến tôi giật bắn người: “Ê, đi nhậu không?”. Tôi cứ nghĩ chỉ ở Việt Nam người ta mới có thói quen này chứ. Thấy ngờ ngợ, tôi cũng gật đầu đồng ý xem cuộc nhậu ở nước ngoài có vui hơn nước mình không.

Bước vào quầy bar nhỏ bên ngã tư đường, giữa không gian tràn ngập những sắc đèn xanh đỏ, tiếng nhạc xập xình khiến lòng tôi nôn nao hẳn ra. Cô gái mang vẻ đẹp rất Tiệp với đường cong hút hồn bê ra bàn chúng tôi 5 chai bia lạ hoắc. Ám ảnh về mùi nhậu lề đường của thằng bạn, tôi rùng mình hỏi đối tác: “Uống vào có chết không đấy bro?”. Cả bàn cười ầm lên, trêu tôi quê mùa. Rồi họ dẫn tôi vào cái hầm thơm phức mùi lúa mạch, lâu lâu thoang thoảng hương hoa bia. Hấp dẫn đến lạ kỳ!

Đó là lần đầu tiên trong đời tôi được tận mắt chứng kiến quy trình nấu bia Tiệp. Từng hạt lúa mạch được chọn lọc kỹ càng, đến khâu đãi hoa bia và chọn thời gian tỉ mẫn khi nấu. Bước xuống cầu thang gỗ, khung cảnh hiện lên như một nhà máy sản xuất bia thu nhỏ. Bia sau khi nấu xong được đóng chai cẩn thận và cho lên kệ.

Cô gái Tiệp đến gần, nở nụ cười thiên thần hỏi tôi: “Anh có yêu Tiệp Khắc không?”. Theo quán tính khi thấy gái xinh, tôi gật đầu lia lịa. Cô ta liền đưa cho tôi chai bia có đề chữ Classic Dark và bảo hãy uống nó. Bật nắp, rót bia vào cốc, cái màu đen ánh đỏ hết sức quyến rũ phả ra hương thơm thoang thoảng khó cưỡng lại được. Tôi nhấp môi rồi uống ừng ực, cứ thế cho đến khi cạn cốc bia. Vị ngọt hấp dẫn của men bia, mạch đen và mạch vàng hoà cùng hương hoa bia, lúa mạch xứ Tiệp khiến tôi sướng tê cả người.

Cô gái nhìn tôi cười ha hả. Tôi ái ngại hỏi lại: “Vậy nếu anh không yêu Tiệp Khắc thì sao?”. Cô gái chau mày nhìn tôi một hồi rồi đưa cho tôi chai bia khác, lần này lại đề chữ Classic Gold. Vẫn như thói quen, tôi rót bia ra cốc và bắt đầu nhâm nhi. Lạ ở chỗ, nếu như Classic Dark ban nãy sở hữu màu đen bí ẩn, thì Classic Gold lần này lại nổi bật với màu vàng hổ phách thuần khiết. Bia có vị ngọt độc đáo từ mạch nha, được kết hợp đúng chuẩn với hoa bia, mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người thưởng thức.

Tôi bắt đầu cảm thấy ấn tượng và có chút khoan khoái trong lòng. Cô gái nheo mắt đáp lời: “Nếu anh chưa yêu Tiệp Khắc thì đến một ngày nào đó anh sẽ yêu. Khi anh quay trở về Việt Nam, anh sẽ mang theo hương thơm bia Tiệp cùng nỗi nhớ không – thể – nào – quên…”

Và đúng thật, 2 tháng sau khi trở về nước tôi vẫn không thể nào quên được hương vị bia Tiệp mà tối hôm đó đã uống. Không chỉ bởi say ánh mắt cô gái mà còn mê bởi men bia ngào ngạt hương đó.

Tỉnh giấc, tôi lò mò lên Google search địa chỉ bán bia Tiệp để mong nắm níu chút gì đó của tuổi trẻ, thế mà ăn may tìm ra được Gammer, nhấc máy gọi đặt thử thùng bia 6 chai uống xem sao.

Nhìn vỏ chai giống y hệt tôi càng thêm hy vọng, vội rót bia ra cốc và uống, cảm giác sướng run người, hương bia len lỏi qua từng tế bào vị giác làm khắp người như có luồng điện bao quanh. Cả Tiệp Khắc như vỡ oà trong tôi. Hí hoáy lấy điện thoại gọi đặt bàn mai khao đám bạn để khoe loại bia Tiệp tôi vẫn hay kể. Sau đó tôi và vợ soạn ngay bàn nhậu để cùng thưởng bia dưới trăng; giữa đêm gió mát mùa hè Sài Gòn, đôi vợ chồng trẻ cùng nhau ru lại thời thanh xuân đã qua.

Ai đó đã từng nói thanh xuân là những gì nồng nhiệt nhất của tuổi trẻ nhưng cũng là vết phai của thời gian còn vương vương trên mái tóc. Còn với tôi, cái nồng nhiệt ấy chưa bao giờ cạn, thời gian rồi sẽ trôi đến vô cực và kỷ niệm sẽ là mái nhà yên ấm của thời gian. Cũng giống như loại bia Tiệp năm ấy tôi đã thưởng thức. Hương thơm nồng nàn của lúa mạch phả vào cái vàng sóng sánh tan chậm của lớp bọt trắng mịn; men say 7 độ đủ làm hồn người chếnh choáng, mơ màng đến tận hôm sau mà vẫn không phải đối mặt với cơn đau đầu. Chỉ nhiêu đó thôi cũng khiến tôi thao thức suốt tháng rộng năm dài…

P/s: Lần đầu đóng vai người đờn ông U50 kể về thanh xuân của mình!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngáo Ngơ Là Gì Hả Mẹ? trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!