Đề Xuất 6/2023 # Những Mà Bạn Cần Biết Về Kỹ Thuật In Offset Hiện Đại # Top 13 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Thông Tin Mà Bạn Cần Biết Về Kỹ Thuật In Offset Hiện Đại # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Mà Bạn Cần Biết Về Kỹ Thuật In Offset Hiện Đại mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

In offset là gì? – Đây là hình thức in ấn phổ biến hiện nay. Nó giúp đưa thông tin lên các tấm cao su (hay còn gọi là offset), sau đó ép miếng cao su này lên giấy in, sử dụng mực một màu hoặc nhiều màu để in tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với công nghệ in offset này, mực được thấm mạnh vào trong giấy in hơn là các kỹ thuật in phủ bên ngoài.

Kỹ thuật in offset thường được dùng để in ấn các sản phẩm cần số lượng lớn như: tờ rơi, brochure, catalogue, voucher, bao bì sản phẩm,…

Quy trình công nghệ in offset

Bước 1: Thiết kế bản in chuẩn file

Trước hết bạn cần tạo ra bản in hoàn chỉnh trên máy tính. Bạn muốn bản in bên ngoài của mình trông như thế nào thì bạn phải thiết kế một file ở trong máy tính y như vậy. Công đoạn này cần thực hiện một cách tỷ mỉ và cẩn thận bởi bản đã in ra sẽ không sửa được nữa.

Bước 2: Output film

Sau khi đã có chế bản hoàn thành, nhưng người thợ in sẽ tiến hành xuất bản để outfilm. Đối với các bản in có hình ảnh, film sẽ được xuất ra thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Trong in ấn nói chung và in offset giá rẻ nói riêng, chúng ta sử dụng hệ màu CMYK. Nếu bản in sử dụng nhiều hơn một màu sẽ phải outfilm. Còn đối với những bản in sử dụng một màu thì không cần. Thuật ngữ in offset 4 màu chỉ xuất hiện khi chúng ta outfilm thành 4 màu nói trên.

Lưu ý: 4 màu trên là hệ màu chuẩn, còn thực tế khi in ra sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, các màu sau in sẽ dựa vào 4 màu trên để tạo thành.

Bước 3: Phơi bản kẽm

Đây là bước tương đối quan trọng trong kỹ thuật in offset. Ở bước này, người ta đem chụp hình ảnh của từng tấm film lên bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Sau bước này chúng ta sẽ có 4 bản kẽm tương ứng với 4 màu C, M, Y, K và chuẩn bị bước vào công đoạn in ấn.

Bước 4: In offset

Quá trình in offset được thực hiện theo thứ tự như sau: Trước tiên, người thợ in sẽ chọn 1 trong số 4 màu kẽm lắp lên quả lô máy in, chọn màu nào thì sẽ xuất hiện loại mực tương ứn. Quả lô chạy qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in cho đến khi hoàn thành số lượng bản cần in. Thao tác này được thực hiện liên tục cho đến khi hết một màu.

Sau khi màu thứ nhất in xong người thợ in sẽ tiến hành vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới và mực mới tương ứng vào và tiếp tục vận hành như trên. Tương tự cho đến khi hoàn thành nốt 3 màu còn lại sẽ cho ra bản in cuối cùng.

Bước 5: Gia công để hoàn thiện bản in

Công đoạn gia công gồm 2 phần đó là gia công cán màng và gia công cắt thành phẩm.

Gia công cán màng: gồm cán màng mờ và màng bóng. Tùy từng sản phẩm mà bạn sẽ áp dụng loại gia công nào. Việc cán màng sẽ giúp sản phẩm dày hơn, chống trầy xước, chống rách, chống thấm.

Gia công cắt thành phẩm: Đây là công đoạn cuối cùng trong kỹ thuật in offset, nó sẽ quyết định đến hình dáng của sản phẩm nên phải được thực hiện một cách tỷ mỉ nhất.

Ưu điểm của kĩ thuật in offset

Cho hình ảnh chất lượng, độ nét cao, màu sắc đẹp, không bị lem khi in ấn.

Kĩ thuật in offset có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau, kể cả những bề mặt sần sùi như các loại giấy khô nhám, kim loại hay trên gỗ.

Các bản in giữ được bền màu hơn, giúp nâng cao tuổi thọ của bản in.

Giúp cho việc chế tạo các bản in mới dễ dàng.

Rate this post

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.

Sbc Là Gì? Giải Đáp Những Thông Tin Mà Bạn Cần Biết Về Sbc

SBC là gì?

SBC chính là một cụm từ viết tắt được sử dụng phổ biến trong giới LGBT (hay còn được gọi là cộng đồng người giới tính thứ 3) đồng thời nó chính là cụm từ viết tắt thường sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh. Để hiểu đúng nghĩa của SB hay SBC thì bạn hãy hiểu theo từng trường hợp cụ thể khác nhau nhé, vì trong mỗi một trường hợp, mỗi một hoàn cảnh khác nhau thì SBC lại được hiểu theo một ý nghĩa khác nhau.

– SBC (hay còn biết đến chính là SB cứng): SBC hay thường được biết đến là Lesbian (LES) dùng để chỉ những người có hành động và cử chỉ, phong cách bên ngoài giống với đàn ông, chỉ khi chú ý quan sát và nhìn kỹ thì mới biết họ chính là con gái.

Vậy LGBT là gì và Lesbian là người như thế nào, cũng nhau tìm hiểu nhé:

LGBT chính là một cộng đồng những người có giới tính thứ ba. Cộng đồng đó bao gồm Lesbian (gọi là người đồng tính luyến ái nữ), Gay (gọi là người đồng tính luyến ái nam), Biseual (gọi là người song tính luyến ái) và Transgender (gọi là người chuyển giới hay còn được biết đến chính là người đổi tính).

Do vậy, Lesbian đúng theo sinh học là người nữ, tuy nhiên, họ lại nhận định và xác nhận bản thân họ dưới dạng giới của họ không phải là con gái. Những lesbian thì thường có cảm xúc, nảy sinh tình cảm và ham muốn với người có giới tính là nữ chứ không phải nam như bình thường.

Tuy nhiên, giới tính sinh học là giới tính do tự nhiên quyết định còn bản dạng giới là giới tính do cá nhân đó tự cảm nhận. Nó không phụ thuộc vào giới tính sinh học cũng như giới tính do người khác nhận định. Bản dạng giới cũng không phải là một loại xu hướng tình dục.

Bạn là SBC khi bạn đã bị quấn hút về vẻ xinh đẹp bên ngoài cũng như tâm hồn và thể xác bởi phụ nữ chứ không phải là đàn ông như trên lý thuyết về mặt sinh học. Giống như một mối quan hệ giữa nam và nữ khác thì mối quan hệ giữa hai người phụ nữ cũng sẽ bao gồm trong đó cả về những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ là hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài như nhiều người vẫn suy nghĩ. Nếu bạn là một người dị tính và không có một định nghĩa gì về một mối quan hệ Les (Les relationship), không cần phải quá tưởng tượng cao siêu hay ở đâu xa cả vì mối quan hệ giữa hai người phụ nữ cũng có những cung bậc xúc cảm khác nhau, những trạng thái tình cảm như yêu, ghét, giận, thương,… nó sẽ có biểu hiện như một mối quan hệ giữa nam và nữ bình thường. Bạn khó thể nhận diện được một người là Les hay không phải là les dựa trên bề ngoài như: đầu tóc, cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện… của họ. Vì đôi khi có những Les Tomboy theo kiểu nam tính (Butch) nhưng cũng có những Les theo kiểu nữ tính (Femme). Ngoài ra thì nhiều Les chưa công khai và bộc lộ bản thân họ ra bên ngoài cho nhiều người biết do đó bạn càng không thể nhận diện họ là SBC hay không chỉ thông qua hình dánh bên ngoài.

Nếu bạn không tự nhận biết được mình có phải là SBC hay không, cách duy nhất đó là xem phản ứng, cảm xúc và tình cảm của bản thân khi bước vào các mối quan hệ với nam và nữ.

– Gay: Nói đên Gay thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến người đồng tính (chứ không riêng cho đồng tính nam).

– Bi (tên tiếng anh bisexual): hay còn được biết đến là người lưỡng tính

– Straight: chính là người dị tính

Transsexual: mỗi khi nhắc đến Transsexual sẽ chỉ hay nhắc đến những người sinh ra bản thân họ là con gái (trên mặt sinh học con người) nhưng bên trong họ lại là con trai và họ có cảm xúc, ham muốn với con gái (hay còn biết đến với cái tên gọi tiếng anh là Trans Guy Straight).

Phân loại SBC

SBC hay Les có nhiều loại khác nhau, nếu như bạn đã tìm hiểu về nó thì chắc chắn bạn sẽ biết nó có 5 loại SBC khác nhau, và cụ thể là:

FEM hay còn được biết đến với cái tên cụ thể là Femme: Họ được sinh ra với hình thức bên ngoài và hình dáng là một người con gái. Nếu như không để ý và tìm hiểu về họ thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra họ là ai. Thế nhưng nếu như nhìn nhận họ trên phương diện về tình yêu thì chắc chắn bạn sẽ biết họ không phải con gái đâu nhé, vì người này thường sẽ yêu và bắt đầu có tình cảm với người con gái chứ không phải là một người con trai bình thường.

SB được biết đến với hai dạng chính là SB cứng và SB mềm, trong đó thì:

+ SB cứng chính là một người có hình dáng và phong cách bên ngoài giống hệt với con trai, thế nhưng bên trong họ là con gái. Để nhận diện được họ cũng không phải quá khó, bạn chỉ cần chú ý vào giọng nói hoặc vòng một của họ thì có thể nhận diện được họ là trai hay gái. + SB mềm, họ chính là bộ phận người có tính khí giống với con trai, cách cư xử và hành động giống với con trai, thế nhưng họ lại có xu hướng ăn mặc mềm mại và nhìn vào sẽ biết ngay họ là trai hay gái.

Trans hay còn biết đến là Trans guy, họ có tính cách mạnh mẽ và cứng rắn hơn SB cứng, khi mới nhìn vào bạn sẽ không biết bạn là con trai hay là con gái. Nếu như những đối tượng khác bạn có thể nhìn vào những đặc điểm bên ngoài thì có thể nhận diện được thế nhưng Trans lại luôn giấu ngực, cử chỉ, phong cách ăn mặc, và hành động của họ không khác gì con trai và họ luôn có xu hướng sẽ làm mọi cách để bản thân mình được trở thành con trai như những người khác. Thậm chí họ có thể chuyển giới để được trở thành con trai. Tuy nhiên không phải tất cả Trans đều muốn chuyển giới vì chi phí của chuyển giới rất cao, vì thế mà không dễ dàng gì họ có thể chuyển giới được cả. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh gia đình mà họ có được chuyển giới hay không.

Có lẽ nó cũng không có quá nhiều điều đặc biệt hay quá khó để bạn bắt gặp và nhận diện đúng không nào? Đối với những cô nàng tomboy cá tính thì họ thường có xu hướng phát triển bản thân mình theo những điều mà mình thích. Tomboy là một người con gái có ngoại hình là nữ, nhưng lại rất thích ăn mặc và tóc tai theo phong cách của đàn ông. Mọi người nhìn vào sẽ không cần phán đoán mà cũng biết được chính xác họ chính là con gái, tuy nhiên tomboy lại không phải les. Bởi vì nhiều người có những tính cách thích giống con trai chứ không hoàn toàn họ là les, vì thê mà đừng vội nhìn vào những cô nàng tomboy là vội kết luận họ nhé vì bạn có thể bị mắc sai lầm đó.

Với những người này họ còn được biết đến với một tên gọi là Bi hay Bisexual. Những người thuộc nhóm Bi này thường hay có một mối quan hệ vô cùng mạo hiểm và phức tạp. Họ có thể quen cả trai và cả gái do vậy mới gọi họ là người lưỡng tính. Đặc biệt tình yêu và sự quen biết của họ sẽ khác nhau và thường thay đổi theo thời gian và cả hứng thú với đối phương nữa.

Đó chính là những loại SBC mà bạn hãy gặp phải, và theo bạn những người SBC hay les có phải là do bệnh hay không?

SBC có phải là một căn bệnh hay không?

Có lẽ đây chính là một câu hỏi mà khiến cho rất nhiều người hiện nay thắc mắc và tò mò về cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT, đặc biệt là SBC. Vậy theo bạn SBC có phải là một căn bệnh không?

Nếu như AIDS được coi là một căn bệnh thế kỷ của toàn thế giới và đến nay vẫn chưa có thuốc chữa thì SBC lại không phải là một căn bệnh cũng không phải do một loại virus nào gây nên cả.

SBC hay les chỉ là một thuật ngữ dùng để chỉ những người trong cộng đồng LGBT, những người đồng tính nữ, là những người có xu hướng tình cảm cũng như muốn yêu và chung sống với những người cùng giới nữ với mình. Hiện nay SBC chính là một xu hướng tình cảm và tình dục hoàn toàn tự nguyện giữa những người nữ với nhau, họ đến với nhau trên một tinh thần tự nguyện và không hề ếp buộc và cũng không hề lệch lạc về giới tình hay tình cảm. Đặc biệt đối với những người SBC sẽ không bị lây cho nhau.

Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều người đang kỳ thị và không chấp nhận cộng đồng LGBT, đặc biệt hơn là đối với những người SBC. Cộng động người SBC này không hề gây hại đến cho bất kỳ ai, thậm chí họ đang làm rất tốt vai trò của một người công dân đối với xã hội và nền kinh tế. Chính vì thế mà chúng ta hiện nay không nên kỳ thị những người SBC. Do vậy mà chúng ta nên thay đổi những cái nhìn phiến diện một chiều về những người SBC vì suy cho cùng thì họ cũng là con người và họ có quyền được yêu thương và có quyền công dân như những người khác.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu thế nào là SBC và những điều mà bạn cần biết về cộng đồng người SBC.

C&Amp;F Là Gì? Những Điều Mà Bạn Cần Biết Về Thông Tin C&Amp;F

1. Tìm hiểu khái niệm, bản chất của C&F là gì?

C&F là từ viết tắt của từ tiếng anh Cost and Freight và được viết thành nhiều kiểu viết tắt khác như CNF, CnF, CF, CFR, CIF. Cost and Freight được dịch nghĩa theo tiếng anh có nghĩa là giá thành và cước phí hay nhiều người hiểu đây là chỉ tiền hàng và cước phí gửi hàng. Cost and Freight là những khái niệm xuất hiện và sử dụng nhiều trong ngành thương mại quốc tế cũng như đây là điều kiện bắt buộc thuộc các điều khoản thương mại quốc tế trong các bộ quy tắc về thương mại hiện hành đang được sử dụng.

Cost and Freight là C&F cũng có nghĩa là giá thành và cước phí có nghĩa là người bán thực hiện việc giao hàng khi hàng hóa đã qua lan can tàu tại cảng gửi hàng, bạn có thể hiểu đơn giản hơn về bản chất của C&F là người bán hàng đã thông quan xuất khẩu, bốc hàng lên tàu của người chuyên chở hàng hóa đã được thuê bởi người bán hàng trước đó tại bến cảng và người bán hàng sẽ trả cước phí chuyển hàng để chở đến địa điểm đã thương lượng trước.

Những nhân vật sẽ xuất hiện tham gia vào trong quy trình C&F đó là người bán thông quan xuất khẩu, người mua thông quan nhập khẩu, người thuê tàu và địa điểm giao hàng, với mỗi nhân vật xuất hiện sẽ có nhiệm vụ cụ thể.

– Ex Point of Origin được viết tắt là EPO nhằm chỉ việc giao hàng tại nơi sản xuất.

– Khái niệm FOB được viết đầy đủ là Free on Board nhằm chỉ việc giao hàng trên phương tiện vận chuyển.

– Khái niệm FAS được viết đầy đủ là Free Alongside nhằm chỉ việc giao hàng cạnh phương tiện vận chuyển.

– Thuật ngữ C&F hay CFR chính là Cost and Freight, đây là khái niệm chỉ việc giao hàng gồm: giá thành, cộng cước phí vận chuyển.

– Thuật ngữ CIF chắc hẳn không còn xa lạ, nó là viets tắt của từ Cost Insurance and Freight với ý nghĩa chỉ việc giao hàng gồm: giá thành cộng bảo hiểm và cước phí vận chuyển.

– Khái niệm ED hay chính là Ex Dock, đây là thuật ngữ để chỉ việc giao hàng tại bến cảng đích.

2. Những điều cần biết về nội dung trong điều kiện C&F

Hẳn qua những thông tin trên thì bạn đã hiểu phần nào về bản chất cũng như khái niệm C&F là gì rồi đúng không nào. Để hiểu rõ hơn về C&F thì bạn cần nắm thêm một số thông tin về nội dung của điều kiện C&F, về nghĩa vụ của người bán, người mua với hàng hóa và giá cả cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ trong quá trình vận chuyển của các bên.

2.1. Nghĩa vụ, trách nhiệm của người bán trong C&F

Một số điều kiện về nghĩa vụ của người bán trong giá thành và cước phí gồm:

– Người bán có nghĩa vụ cung cấp hàng hóa với đầy đủ số lượng như hợp đồng cùng các giấy tờ, chứng từ xác nhận hàng hóa phù hợp với hợp đồng đã quy định.

– Ngoài việc lo xuất khẩu hàng hóa với hải quan thì người bán là người phải lo và chịu trách nhiệm, thành toán các chi phí và ký kết hợp đồng với các đơn vị vận tải vận chuyển hàng hóa theo đường biển và thường là các tàu chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa thích hợp. Tuy nhiên trong trường hợp vận chuyển có thể phát sinh các nguy cơ rủi ro với hàng hóa thì người bán không có nghĩa vụ bảo hiểm hàng hóa nhưng người bán cần phải cung cấp các thông tin về nguy cơ rủi ro cũng như cung cấp thông tin cho người mua cần để tiến hành mua bảo hiểm cho hàng hóa.

– Người bán có nhiệm vụ vận chuyển và giao hàng lên tàu tại cảng theo quy định trong hợp đồng mua bán hàng hóa giữa hai bên và đảm bảo được thời gian giao hàng theo như thỏa thuận.

– Trước khi hàng hóa được chuyển lên tàu thì người bán phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với hàng hóa.

– Người bán có nhiệm vụ và trách nhiệm cung cấp các thông tin về hàng hóa để phục vụ người nhận trong quá trình nhận hàng.

2.2. Nghĩa vụ, trách nhiệm của người mua trong C&F

Một số điều kiện về nghĩa vụ của người mua trong giá thành và cước phí gồm:

– Người mua khi hàng hóa được vận chuyển đến địa điểm thỏa thuận thì có trách nhiệm nhận hàng và nhận hàng từ người chuyên chở tại địa chỉ đã thỏa thuận trước đó trong hợp đồng.

– Sau khi hàng hóa được chuyển lên tàu thì người mua phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với hàng hóa, kể cả các rủi ro cho đến khi hàng cập bến và được giao đến tay người mua.

3. Những lưu ý mà người bán và mua cần biết trong điều kiện C&F là gì?

– Nhìn chung thì C&F có hai điểm tới hạn đó là điểm giao và điểm nhận. Tuy nhiên thì trong hợp đồng thường sẽ quy định và thông báo rõ về cảng đến những không thường chỉ rõ cảng xếp trả hàng, vì vậy đối với những hàng quan trọng thì cần quy định cụ thể nhất có thể để dễ dàng theo dõi, kiểm soát hàng hóa.

In Offset Là Gì, Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật In Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

– Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.– Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).– Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.– Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân, người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Thậm chí một số sách kiểu này còn được in bằng các bản in được xếp từ các con chữ chì, đây là công nghệ in typo, một công nghệ khá cổ.

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng (tờ) in offset đó là tờ in ra phải giống mẫu (hoặc tờ in thử) về màu sắc và các tờ in phải đều màu (không dao động màu) trong toàn bộ sản lượng in.

Trong thực tế khách hàng thường phàn nàn là sản phẩm in ra không giống màu mẫu và các tờ in không đều.

Những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình in ảnh hưởng đến màu sắc tờ in (và do đó đến chất lượng in) đó là:

* Độ dày lớp mực trên giấy (tỉ lệ với Mật độ tông nguyên DV khi đo bằng Mật độ kế)

* Độ lớn điểm tram và

* Độ chồng mực (gắn chặt với thứ tự in chồng màu).

Để đánh giá ảnh hưởng của những yếu tố này, bên cạnh việc quan sát bằng mắt, người ta phải sử dụng dụng cụ đo để có sự đáng giá khách quan, loại bỏ ảo giác chủ quan. Dụng cụ thông dụng nhất là Mật độ kế.

Trong phạm vi viết bài này, xin chỉ đề cập đến yếu tố thứ 3 là vấn đề Thứ tự in chồng màu, ảnh hưởng của nó đến chất lượng in, đang là vấn đề nhiều bạn quan tâm.

Thứ tự in chồng màu ảnh hưởng đến độ nhận mực và do vậy ảnh hưởng đến màu in ra. Có sự khác biệt khi in một màu lên giấy trắng, in màu đó lên một lớp mực in trước đã khổ, hoặc in 2 hay 4 màu in ướt – chồng – ướt. Khi in ướt – chồng – khô (tức là in nhiều màu trên một máy một màu) và ướt – chồng – ướt, độ nhận mực có độ khác biệt ảnh hưởng đến kết quả in, đặt biệc đôi với ướt – chồng – ướt thì độ tách dính (tack) của mực in có vai trò rất quan trọng, nó phài giảm dần từ đơn vị đầu đến đơn vị cuối.

Phụ thuộc tính chất công việc in, lọai máy (một hay nhiều màu, tức là in ướt – chồng – khô, ướt – chồng – ướt) và hiệu quả màu sắc cần có mà thay đổi thứ tự chồng màu. Nếu công việc đã được in thử , cần phải giờ đúng thứ tự khi in thử.

Ở các nước có đến công nghiệp in phát triển, người ta đã đề ra biện pháp Tiêu chuẩn hóa, để loại những ảnh hưởng của thứ tự in chồng màu đến kết quả in. Quá trình in thử và in sản lượng được thực hiện theo một tiêu chuẩn qui định. Một thứ tự in chồng màu thống nhất ở tất cả các xí nghiệp in cho phép so sánh được chất lượng in ở các xí nghiệp khác nhau, đồng thời có thể đặt sản xuất mực có độ tách dính giảm dần theo tiêu chuẩn chồng màu tiêu chuẩn, tạo thuận lợi cho người thợ in.

Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn được sử dụng phố biến ở các nước Châu Aâu là:

* In 4 màu ướt – chồng – ướt (máy nhiều màu)

Đen – Xanh – Đỏ magenta – Vàng.

* In 2 màu ướt – chồng – ướt và ướt – chồng – khô:

* In 1 màu ướt – chồng – khô:

Ở nước ta hiện nay, điều kiện sản xuất ở các xí nghiệp in cò nhiều khác biệt, đặt biệt là chúng ta sử dụng nhiều loại mực in nhập từ nhiều nước khác nhau đến chưa thể có tiêu chuẩn quốc gia thống nhất. Hậu quả của việc đánh giá chất lượng in phụ thuộc chủ quan của người thợ, mỗi xí nghiệp và việc tranh cãi là tất nhiên, đặc biệt là về ảnh hưởng đến kết quả in của thứ tự in chồng màu.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay trước khi có tiêu chuẩn quốc gia thống nhất, chúng ta có thể thực hiện tiêu chuẩn hóa Thứ tự in chồng màu ở từng xí nghiệp (thuận tiện nhất có lẽ đến sử dụng Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn mà các nước công nghiệp in tiên tiến đang áp dụng, trước khi chúng ta nghiên cứu tìm ra tiêu chuẩn phù hợp cho mình), trao đổi với các Công ty vật tư in để đặt mua mực in tiêu chuẩn có các tính chất, đặc biệt là tính tách dính phù hợp với Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn của xí nghiệp. Làm được điều này chúng ta loại bỏ được một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng in để ổn định các yếu tố khác.

Tiêu chuẩn hóa phương pháp in offset là xu thể tất yếu, vì chỉ có như vậy chúng ta mới ổn định được chất lượng in. Các biện pháp tiêu chuẩn hóa ở các công đọan bình phim, phơi bản, in thử và in sản lượng tạo thuận lợi phối hợp các khâu, loại bỏ tối đa từ đầu các sơ sót để có chất lượng in cao ổn định. Ngay từ bây giờ chúng ra cần chuẩn bị các điều kiện để có thể tiến tới tiêu chuẩn hóa phương pháp in offset, trước hết là nâng cao trình độ hiểu biết về chất lượng, quản lý chất lượng và sử dụng kỹ thuật đo trong ngành in

Công ty TNHH Hộp Tiếp Thị

Địa chỉ: 19A Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04 3622 6622 04 3622 6622

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Mà Bạn Cần Biết Về Kỹ Thuật In Offset Hiện Đại trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!