Đề Xuất 3/2023 # Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… # Top 3 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin ông An Chi cho biết chữ “phụ” trong “phụ nữ” có phải là “giới phụ thôi chứ không phải giới chính”, như lời của Tiến sĩ Phan Quang Phục hay không. Ông nghĩ như thế nào về quan niệm của vị này? Và xin hỏi thêm: Có bao nhiêu chữ “phụ”? Xin cám ơn ông. Đinh Thế Thế (Hai Bà, Hà Nội)

Học giả An Chi: Tiếng Hán có rất nhiều chữ “phụ”: “phụ1” [父] – “phụ2” [埠] – “phụ3” [負] – “phụ4” [輔] – “phụ5” [阜] – “phụ6” [駙] – “phụ7” [附] – “phụ8”  [婦] – v.v…

 “Phụ1” [父] là cha. Tại “Chuyện Đông chuyện Tây” trên Kiến thức Ngày nay số 170 (10-4-1995), chúng tôi đã viết (có chỉnh sửa một vài chỗ):

“Tiếc rằng “bố” cũng ngoại lai chẳng kém gì “phụ”: đó đều là những yếu tố Việt gốc Hán và đều là âm của chữ [父], “bố” là âm đời Hán còn phụ là âm đời Đường. Trường hợp này cũng đã được Vương Lực phân tích và khẳng định trong thiên “Hán Việt ngữ nghiên cứu”, bên cạnh cặp song lập thể “mùi – vị” mà chúng tôi đã đề cập trên Kiến thức Ngày nay 156, cũng ở mục “Chuyện Đông chuyện Tây” (Xin x. Hán ngữ sử luận văn tập, Bắc Kinh, 1958, tr.363). Ở đây chúng tôi chỉ xin nêu thêm một luận cứ quan trọng như sau: chính chữ “phụ” [父] (là cha) đã được dùng làm thanh phù (yếu tố hài thanh) cho chữ “bố” [布] (là vải). Đây là điều mà hầu như không ai để ý đến. Nhìn vào thể triện của chữ “bố”, ta thấy đó là trên “phụ” [父] dưới “cân” [巾]. Vậy “bố” là một hình thanh tự mà nghĩa phù là “cân” [巾] còn thanh phù là “phụ” [父], nay đã bị viết thành [布]. Chính vì thanh phù của nó là “phụ” [父] nên Thuyết văn giải tự của Hứa Thận mới viết về chữ “bố” [布] rằng đó là chữ “tùng cân, phụ thanh” nghĩa là “thuộc bộ cân, đọc là phụ”. Trong ngữ âm học lịch sử về tiếng Hán, có một quy luật như sau: “Hễ có cùng thanh phù thì là đồng âm với nhau hoặc đã có thời là đồng âm với nhau”. Vậy cũng chẳng có gì lạ nếu chữ “phụ” xưa đã từng đọc là “bố”.

“Phụ2” [埠] là bến sông. Mới đây, trên Năng lượng Mới số 322 (bài “BÚA trong CHỢ BÚA vẫn là bà con với PHỐ [铺]”), chúng tôi đã viết:

 “Về nguồn gốc sâu xa thì “bộ” [步] là đồng nguyên tự (chữ cùng gốc) của “phố” [浦], như Vương Lực đã chứng minh và khẳng định trong Đồng nguyên tự điển (Thương vụ ấn thư quán, Bắc Kinh, 1997, tr.176). Nghĩa gốc sâu xa của hai chữ này là “bờ sông”, “bến nước”, như Vương Lưc đã chứng minh bằng nhiều nguồn thư tịch xưa có uy tín (…). Chữ (này) cũng viết thành [埠]”. Vậy chữ “phụ” [埠], mà âm xưa là “bộ” này, chính là nguyên từ của “bờ” trong “bờ sông”, “bờ biển”, v.v…

 “Phụ3” [負] có một nghĩa là cõng, đỡ. Với nghĩa này, nó có một điệp thức là “bợ” trong “bợ đít”, “bợ đỡ”, nịnh bợ”, v.v…

“Phụ4” [輔] là ở hai bên mà giúp đỡ, như có thể thấy trong “phụ bật”, “phụ chính”, “phụ dực”, “phụ đạo”, “phụ tá”, “phụ trợ”, v.v… Hình vị Hán Việt này cũng đồng thời là một từ, đương nhiên là tự do, có thể hành chức một cách độc lập trong lời nói thông thường như “phụ tớ một tay”, “nào, đẩy phụ với nào!”, “bảo nó khiêng phụ mà nó cứ lơ lơ”, v.v…

“Phụ4” [輔] có một đồng nguyên tự là “phù” [扶], nghĩa là giúp đỡ, như Vương Lực đã chứng minh trong Đồng nguyên tự điển (tr.175) và như có thể thấy trong “phù trì”, “phù nguy”, v… “Phù” [扶] có một điệp thức xưa và “bình dân” hơn, là “phò”, cũng là một hình vị tự do, là một từ (như trong “phò vua”) nhưng nay ít dùng.   

“Phụ5” [阜] có một nghĩa là to lớn, thịnh nhiều, như trong “khang phụ” (giàu mạnh), “dân khang vật phụ” (dân mạnh của nhiều). Với nghĩa này, nó có hai điệp thức vốn là biến thể thanh điệu của nhau: 1.- “bự”, như có thể thấy trong “bự phấn” ([mặt] tô đầy phấn), “bự ghét” ([người] đầy cáu ghét), “bự con” (to xác), “anh chị bự” (= một kiểu đại ca trong tiếng Việt Miền Nam), v.v…; 2.- “bứ” ( ứ, nhiều quá không hấp thụ, tiếp thu nổi), như trong “bứ cổ”, “no bứ”, “say bứ”, v.v…

“Phụ6” [駙] là giúp hoặc thay thế cho người đánh xe, xưa đọc là “phò” như còn thấy trong “phò mã”. Tuy Vương Lực, rồi cả người kế tục ông là Lưu Quân Kiệt 刘钧杰 (trong Đồng nguyên tự điển bổ, rồi cả Đồng nguyên tự điển tái bổ) đều không ghi nhận nhưng đây chẳng phải gì khác hơn là một đồng nguyên tự của “phù” [扶] và “phụ4” [輔] ở trên.

“Phụ8” [婦] có nghĩa là vợ, là đàn bà, như có thể thấy trong “phụ đức”, “phụ khoa”, “phụ xảo”, “phu xướng phụ tùy”, “mệnh phụ”, “sản phụ”, “phu phụ”, “quả phụ”, v.v… Nếu ý kiến của TS Phục mà đúng thì “phụ đức” là đạo đức của phụ nữ sẽ trở thành “đạo đức phụ”, “phụ khoa” là khoa trị bệnh phụ nữ sẽ trở thành “khoa phụ [không phải chính] trong bệnh viện”, “phụ xảo” là tài khéo của phụ nữ sẽ trở thành “sự khéo léo phụ [bên cạnh sự khéo léo chính?]”, còn “sản phụ” thì hẳn là  “sự sinh sản phụ [hay là việc giúp cho sự đẻ]”, chứ không phải “đàn bà đẻ”, theo cách nói bình dân? V.v… và v.v… Trở lại với “phụ8” [婦] thì về tự hình, chữ này gồm có chữ “nữ” [女] là đàn bà và chữ “trửu” [帚] là cây chổi, lấy hình ảnh người đàn bà cầm chổi quét để chỉ công việc nội trợ. Đây mới đích thị là chữ “phụ” trong “phụ nữ”, ngụ ý rằng nội trợ mới là công việc chính của người phụ nữ trong gia đình.

Cứ như trên thì cái lý do khiến TS Phục “dùng chữ đàn bà thay vì phụ nữ” đã sai, mà cách ông dùng hai tiếng “đàn bà” để chỉ Thị Kính cũng là chuyện nên suy nghĩ. Dĩ nhiên là ông có quyền riêng tư của mình vì đó là phong cách ngôn ngữ riêng của ông nhưng đây mới chỉ là chuyện tâm lý cá nhân còn bên cạnh nó thì lại tồn tại tâm lý chung của cộng đồng, nhất quán với ngôn ngữ toàn dân. Trên Năng lượng Mới số 324 (23-5-2014, bài “THIẾT ĐÃI hay THẾT ĐÃI?”), chúng tôi có nhắc đến sự đối lập giữa các yếu tố Hán Việt với các yếu tố được xem là Nôm, là thuần Việt, cho rằng Nôm thì thích hợp với văn phong bình dân, thông thường còn Hán Việt lại thích hợp với những trường hợp trang trọng, như “đàn bà” với “phụ nữ”, “trẻ con” với “thiếu nhi”, “an táng” với “chôn cất”, v.v… Trước một sự đối lập như thế này về phong cách thì việc dùng hai tiếng “đàn bà” để chỉ những đối tượng cụ thể sẽ là một việc làm cần cân nhắc cho từng trường hợp. “Global Summit of Women” của tiếng Anh và “Sommet Mondial des Femmes” của tiếng Pháp mà dịch thành “(Hội nghị) Thượng đỉnh Đàn bà Toàn cầu” thì sẽ chỉ là chuyện khôi hài, tếu táo mà thôi!

A.C

 

 

Tại Sao Đàn Ông Tốt Thời Nay Lại Không Thích Phụ Nữ?

Nhưng vấn đề là trai đẹp, trai tốt thì không đến lượt các chị em “hốt” mà họ đã thuộc về một anh trai (cũng gay) nào đó rồi. Tại sao đàn ông tốt lại toàn yêu nhau vậy chứ?

Dạo gần đây tôi thấy trên các mạng xã hội ảo, rồi cả ngoài xã hội thực, rất nhiều cô gái ai oán nói ra câu nói trên. Bản thân tôi cũng từng thắc mắc điều tương tự, chi bằng ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem, lý do vì sao đàn ông tốt lại không thích phụ nữ?

Thế nào là đàn ông tốt?

Đầu tiên chúng ta cần định nghĩa xem “đàn ông tốt” là như thế nào? Đối với phụ nữ, khái niệm đàn ông tốt có rất nhiều, nhưng tôi xin mạn phép từ ý kiến chủ quan cá nhân có qua tham khảo nhiều chiều, khảo sát nhiều đối tượng để đưa ra một hình mẫu chung nhất, đó là:

Về ngoại hình: Không cần quá đẹp trai như nam thần cao phú soái nhưng cũng phải ưa nhìn, cao ráo sáng sủa, râu tóc gọn gàng, tay chân sạch sẽ, có khí chất đàn ông, có gu thẩm mỹ lịch lãm, sang trọng thì càng tốt. Vì đàn ông tốt chắc chắn phải biết chăm sóc bản thân, làm đẹp cho bản thân mình thì mới có thể chăm sóc cho người khác được. Chứ những anh chàng răng hô má hóp, tóc tai bù xù quần áo xộc xệch thì cũng sẽ là “anh rất tốt nhưng em rất tiếc”.

Về học vấn: Đàn ông tốt cần hiểu biết ở mức trung bình giỏi, hiểu sâu biết rộng nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế thị trường và nghệ thuật để vừa giỏi kinh doanh kiếm tiền vừa có tài năng thơ ca thi phú.

Về nội tâm: Đàn ông tốt không cần lúc nào cũng thường trực những lời khen có cánh hay 24/7 chăm sóc cưng chiều người yêu như trứng mỏng. Đàn ông tốt là người có bản lĩnh: mặt ngoài có thể lạnh lùng, trời sập không đổi sắc nhưng trái tim nhất định phải ấm áp, biết quan tâm, yêu thương và đặc biệt là hiểu biết tâm lý, tinh tế nhạy cảm.

Về tiền tài địa vị: Cần có nhà, có xe, có công việc ổn định, làm giám đốc thì sẽ được xếp vào hạng “cao cấp”.

Tạm thời, đây chính là hình mẫu “người đàn ông tốt” mà chúng ta đang bàn luận tới. Vậy chuyển tiếp sang vấn đề tiếp theo, tại sao phụ nữ lại luôn muốn một người đàn ông tốt? Có lẽ hơi ngớ ngẩn khi đặt câu hỏi như vậy, bởi bất cứ ai cũng thích đồ tốt. Đồ ăn tốt, đồ dùng tốt, công việc tốt chứ đừng nói là một người chồng tốt làm chỗ dựa cả đời. Mà các bà các mẹ còn dạy từ xưa đến giờ rằng “Phụ nữ hơn nhau tấm chồng” thì đương nhiên chồng càng “tốt” thì càng…tốt chứ sao nữa.

Vì sao đàn ông tốt lại không thích phụ nữ?

Tiếp, đến với vấn đề thứ ba, cũng là vấn đề cốt lõi: tại sao đàn ông tốt lại không thích phụ nữ, hay nói thẳng ra là tại sao những người đàn ông tốt lại luôn chọn yêu nhau chứ không yêu phụ nữ?

Để giải quyết vấn đề này, tôi xin chia ra thành 3 luận điểm:

Thứ nhất, đàn ông làm thế nào để trở thành một người đàn ông tốt?

Thứ hai, kiểu phụ nữ nào sẽ phù hợp để đàn ông tốt lựa chọn?

Thứ ba, lý do vì sao đàn ông tốt lại chọn đàn ông để yêu?

1. Làm thế nào để trở thành “đàn ông tốt”?

Làm đàn ông thì không khó, nhưng để trở thành đàn ông tốt thì khẳng định rằng vô cùng khó khăn, cực khổ chồng chất.

Đầu tiên là vấn đề ngoại hình. Không phải ai sinh ra cũng thừa hưởng vẻ đẹp soái ca, nam thần từ trong trứng nước. Để cải thiện vẻ ngoài cho phù hợp với tiêu chuẩn “đàn ông tốt” thì đàn ông phải biết chăm sóc ngoại hình của mình như để râu hay cạo nhẵn, tóc như nuôi râu hay cạo nhẵn, tóc undercut hay húi cua, da trắng hay ngăm. Tiếp đó phải chăm chỉ tập gym, chạy bộ, bóng rổ để có chiều cao m8 cùng cơ bụng sáu múi… Lại còn phải có kiến thức về thời trang, hàng hiệu, mẫu mốt để ăn mặc hợp thời lại hợp dáng…

Sau ngoại hình là đến học vấn. Riêng việc học hết được 12 năm phổ cập giáo dục bản thân tôi cũng thấy khá nhiều chông gai, tiếp tới là đại học, rồi cao học, rồi du học…là cả một vấn đề cực nhọc mà nhiều người mất cả đời cũng không chinh phục được hết. Nhưng đâu chỉ có thế, tiêu chuẩn còn đòi hỏi người đàn ông tốt phải hiểu sâu hiểu rộng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, từ cách mổ gà đến sửa máy bay, để ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng có thể thể hiện học vấn cùng tài trí của mình, chiến thắng trong mọi cuộc tỉ thí.

Chưa hết, đàn ông tốt còn phải là người “lên được phòng khách, xuống được phòng bếp”. Tức là vừa phải biết đi làm kiếm tiền nhưng về nhà vẫn sẵn sàng đeo tạp dề và nấu những bữa cơm đẳng cấp Gordon Ramsay cho người thương thưởng thức.

Còn nội tâm của một người đàn ông tốt? Phụ nữ luôn chê đàn ông vô tâm, thiếu tinh tế. Vì vậy một người đàn ông được coi là tốt thì phải có sự tinh tế, nhạy cảm, biết nghe giọng đoán ý, nhìn mặt đoán tâm trạng, nhìn ánh mắt đoán sở thích, nghe một hiểu mười… Vậy không hiểu họ phải học qua bao nhiêu lớp Tâm lý học thì mới có thể đạt chỉ tiêu?

Vấn đề cuối cùng nhưng cũng là vấn đề tiên quyết, đó chính là tiền. Muốn đi học trung học cao học, tâm lý học gì thì cũng phải cần tiền. Muốn đẹp trai sáng sủa hợp mốt Gucci hay LV gì cũng cần tiền. Muốn thể hiện sự tâm lý tinh tế, sự yêu thương đến đâu thì cũng sẽ thể hiện bằng tiền phần nhiều.

2. Mẫu người phụ nữ nào thì phù hợp với người đàn ông tốt?

Không phải tôi, mà bất cứ ai cũng đều đồng tình rằng phụ nữ là điều bí ẩn nhất, khó hiểu nhất và khó có thể hiểu nhất thế giới. Nhưng trong phạm vi bài phân tích (cho vui là chính) của mình, tôi cũng xin mạn phép được chia phụ nữ thành 2 kiểu điển hình:

Một là kiểu người dịu dàng, thích được chăm sóc, yêu thương, dễ phụ thuộc (còn gọi tắt là bánh bèo)

Hai là kiểu phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, thích khẳng định bản thân.

Kiểu người thứ nhất, có thích hợp với người đàn ông tốt?

Đối với người đàn ông tốt đã có cả ti tỉ thứ điều phải, lo phải làm như đã kể trên, mà còn phải lo xem hôm nay người yêu muốn đi đâu, ăn gì, làm gì, hôm nay tâm trạng cô ấy ra sao, cô ấy nói điều đó là có ý gì, tại sao cô ấy lại giận, sao lại khóc… Rồi cô ấy muốn quà gì, cô ấy thích son hồng cánh sen hay tím mộng mơ, thích váy áo hàng hiệu hay vòng cổ kim cương, …thì có lẽ được dăm bữa nửa tháng sẽ trầm cảm hoặc đột quỵ mất.

Người đàn ông tốt đã có quá nhiều thứ phải quan tâm, sẽ không chọn kiểu phụ nữ dịu dàng nhưng dễ phụ thuộc khiến mình phải đau đầu mỏi não này.

Còn kiểu phụ nữ thứ hai?

Một người đàn ông tốt, là phải biết quan tâm chăm sóc, phải đáp ứng được các nhu cầu của người yêu, phải đủ điều kiện chăm nuôi cô ấy cả đời, để thể hiện khí chất đàn ông mạnh mẽ, trụ cột gia đình, chỗ dựa vững chắc của mình. Nhưng kiểu phụ nữ mạnh mẽ và độc lập thì lại muốn xây dựng sự nghiệp riêng, có chí hướng riêng. Anh giàu anh giỏi, chẳng lẽ tôi không giỏi không giàu, sao phải dựa dẫm vào ai? Kiểu phụ nữ này không khiến người đàn ông tốt phải suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, nhưng lại làm giảm đi khí chất nam nhi đại trượng phu của họ, khiến họ không thể hiện được vai trò “đàn ông tốt” của mình.

Nếu một người đàn ông tốt lại muốn thể hiện mình tốt, cũng sẽ không chọn kiểu phụ nữ này.

Vậy thì chọn ai?

Chọn một người hiểu rõ mình, không quá yếu đuối phụ thuộc nhưng vẫn có được cảm giác chinh phục cùng bảo vệ.

Chọn một người không hay giận dỗi khiến mình mỏi não mệt đầu, cũng không mạnh mẽ đến mức khiến mình bị hạ thấp giá trị đàn ông tốt.

Chọn người có thể nghe mình tâm sự mọi điều tư mật nhất, nhưng cũng có thể giải quyết mọi mâu thuẫn xung đột bằng bạo lực mà không bị lên án là vũ phu hay bạo lực gia đình.

Còn rất nhiều rất nhiều các tiêu chí cho đối tượng phù hợp với người đàn ông tốt. Nhưng tất cả lại đều hướng tới cùng một người, đó là: đàn ông!

Chỉ có đàn ông mới hiểu rõ đàn ông nhất. Đàn ông không bao giờ muốn mình phụ thuộc vào người khác, nhưng cảm giác khiến một người khác yêu mình [và ở dưới mình] chính là một loại chinh phục và bảo vệ cao cấp.

Chỉ có đàn ông mới không giống phụ nữ mà cả ngày giận dỗi, lại có thể công bằng mà chia đôi việc nhà người rửa bát người nấu cơm, không mấy khi tị nạnh nhau anh nhiều tôi ít.

Chỉ có đàn ông mới có thể tâm sự mọi chuyện từ lớn tới nhỏ, từ chuyện công ty tới sức khỏe “cậu nhỏ”, và khi cãi nhau có thể đánh một trận bầm dập nhưng giải tỏa được mọi sự khó chịu trong lòng…

Chính bởi những điều đó, chính là lý do tại sao thời đại bây giờ: đàn ông tốt lại yêu nhau, và đàn ông không còn thích phụ nữ nữa.

Một số thông tin khác có thể bạn hứng thú:

Đàn Bà Như Thế Nào Mới Khiến Đàn Ông Yêu Say Đắm?

Kinh thánh kể: Thượng Đế tạo ra đàn ông với hình hài và đặc điểm giống hệt ngài, đầy sức mạnh và trí tuệ. Vậy nên trong mắt đàn ông, sau Thượng Đế, đương nhiên đến họ. Họ là giống loài thượng đỉnh, và rất cần phái yếu hơn, dốt hơn, để tôn sùng họ với tất cả lòng ngưỡng mộ. Thế nên đàn ông thích đàn bà ngốc, ngốc để giương đôi mắt ngơ ngác: “Ồ, thế à, hay quá!” để tán tụng đàn ông một cách thật thà.”

Đàn bà ngốc giỏi kỹ năng lắng nghe hơn hết thảy đàn bà thông minh. Nàng ít đôi co, không đủ thông minh để cãi cọ nên thành ra khiêm nhường. Đàn ông, dù thành đạt hay thất chí, trước mắt nàng ngốc, vẫn là vua. Điều này quá ư dễ chịu.

Đối với đàn bà thông minh, đàn ông có hứng thú, nhưng để tiếp cận dài lâu thì họ không đủ sức. Vì sao ư? Họ không thể lúc nào cũng có thể gồng mình thể hiện bản thân mà không sợ bị bắt thóp, còn với đàn bà ngốc thì hoàn toàn khác.

Đàn ông lại có cách ứng xử rất khác với một người đàn bà thông minh, họ sẽ phải tập suy nghĩ trước khi phát ngôn ra một điều gì đó, sao cho vấn đề trở nên hấp dẫn, thú vị khi trò chuyện, họ bị buộc phải cố gắng để không biến mình thành một người đàn ông nhạt nhẽo trước mắt một người đàn bà thông minh.

Vì thế nên nhiều khi họ mệt mỏi, bởi vì họ không muốn tỏ ra kém cỏi trước mặt người phụ nữ ấy, nhưng việc gồng mình động não những vấn đề thuộc phạm trù giao tiếp khiến họ cảm thấy phải tư duy một cách thừa thãi, ngoài ra đàn ông rất sợ cái cảm giác mình trở nên “nhỏ bé” trước một người phụ nữ, vì thế đàn ông luôn không thích những phụ nữ quá thông minh!

Đàn bà Ngốc có thể sống bám, nhưng không biết kiểm soát tiền của chồng. Đàn ông cũng lấy làm dễ chịu vì điều này. Dù gì thì cũng đỡ nguy hiểm hơn đàn bà độc lập tài chính nhưng biết vanh vách tiền lương chồng để ngân hàng nào, tiền đen tiền đỏ chàng có bao nhiêu, rót vào túi ai, và đặc biệt rất thích can thiệp vào chuyện chi tiêu của chồng.

Thế nên, đôi khi, trước nàng ngốc, đàn ông thấy mình hào phóng hơn, tự tin về tài chính. Vung tiền cho nàng ngốc, đàn ông cũng không hề thấy uổng phí, bởi “nước về chỗ trũng”, chỉ nên đưa tiền cho những ai cần. Đâu có đàn ông nào muốn đưa tiền cho người phụ nữ có khả năng kiếm tiền tốt hơn mình, hoặc luôn ca bài: “Tôi không cần tiền của đàn ông”.

Điều cuối cùng đàn bà thông minh nên nhớ: “Con cáo giỏi khác con mèo ngu ngốc ở chỗ, dù được làm thú cưng, nó vẫn không từ bỏ khả năng săn mồi”. Đàn bà thông minh không lấy đôi giày, cái túi, cây son của đàn ông, mà phải lấy những tài sản lâu dài, và trên hết là học lấy cách anh ta tạo ra tiền. Để lỡ một ngày số phận tước đoạt người đàn ông kíêm ra tiền, nếu ta còn trẻ đẹp, để “dại khờ” trước người đàn ông khác thì không nói làm gì. Nhưng chẳng may rơi vào thời điểm nhan sắc phai tàn, ta vẫn ung dung sống chuỗi ngày còn lại với những gì tích luỹ được từ thưở biết làm con mèo “ngu dại” của đàn ông.

Suy cho cùng, đàn ông sinh ra để bao bọc, che chở cho đàn bà, chứ không phải đề tranh đấu với chúng ta. Hãy cứ tôn chàng lên làm hoàng đế, không phải vì chàng, mà vì ta muốn làm hoàng hậu.

Tâm Lý Của Người Đàn Ông Khi Gặp Lại Người Yêu Cũ, Phụ Nữ Nên Biết

Không chỉ riêng phụ nữ, đàn ông cũng có những tình cảm đặc biệt dành cho người yêu cũ, tuy nhiên có thể họ không thể hiện rõ trước mặt người khác mà thôi. Đó là những người đã cũng họ đi qua một quảng đường đời, có thể vui, có thể buồn những cả hai đã cùng song hành, do vậy, mối quan tâm vẫn còn ở nơi nào đó.

Tuy nhiên, cách nhìn nhận của người phụ nữ lại khác. Họ nhạy cảm, họ không chấp nhận chuyện cũ của người yêu hay chồng, và có thể đó là mối đe dọa mà họ cần cân nhắc. Chính vì điều này, phụ nữ luôn muốn biết suy nghĩ của người đàn ông, và xu hướng hành động của họ khi gặp là người yêu cũ.

Ngoài mặt thì người ta thường nghĩ phụ nữ yếu đuối hơn nên trong chuyện tình cảm, họ sẽ là người đau đớn và ghi nhớ nhiều kỉ niệm nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế đánh giá, người đàn ông cũng có xu hướng nhớ về người cũ, thậm chí còn hơn cả phụ nữ. chứng chỉ kế toán viên hành nghề

Dù dì đi nữa thì cả hai đã đi cùng nhau trên một đoạn đường nhất định, ít ra họ đã hiểu nhau hay là cùng quan điểm, hợp nhau vào thời điểm nào đó, do vậy khi chia tay, việc khó quên người cũ là chuyện không thể tránh khỏi.

2. Không ngại giúp đỡ người yêu cũ khi khó khăn

Đôi khi trong suy nghĩ người đàn ông có xu hướng phóng khoáng, không ngại giúp đỡ khi ai đó khó khăn, mà trong trường hợp này còn là người yêu cũ.

Phụ nữ thì khác, thường thì một khi đã không còn yêu họ sẽ quyết tâm thờ ơ, lảng tránh mối tình cũ.

Do vậy, trong tình huống này, người đàn ông sẽ không ngần ngại mà ra tay giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. Đối với họ, hành động này có thể không xuất phát từ tình yêu, hay tình thương mà chỉ là trách nhiệm.

Có thể họ sợ những điều này, có thể khiến mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng. Họ sợ người vợ/ người yêu hiểu lầm hay suy nghĩ nhiều nên cố gằng giấu giếm hoặc không muốn nói ra. Họ chỉ nghỉ đơn giản, nó là chuyện nhỏ, không có gì to tát, nhắc ra lại thêm nhiều phiền phức khác.

Nhiều người đàn ông muốn gặp lại người cũ để biết họ hiện sống như thế nào, và sẵn sàng giúp đỡ khi người đó gặp khó khăn. học kế toán tổng hợp online

Đàn ông dù cho không làm điều gì khuất tất, họ cũng sợ những cơn ghen từ người phụ nữ của mình. Gặp lại người yêu cũ, phần lớn ai cũng có chút động lòng, nhớ nhung. Đặc biệt, đối với những người còn nặng lòng với người yêu cũ. mẫu giấy ủy quyền cá nhân

Đàn ông muốn gặp lại người yêu cũ, tò mò về cuộc sống của họ và sẵn sàng giúp đỡ họ. Nhưng lại sợ người hiện tại của mình biết được. Người cũ là những người đi cùng mình và dừng lại giữa chừng. Đó là những mối tình không trọn vẹn. Những cái gì không trọn vẹn thường khiến người ta nhớ nhung và lưu luyến. Cho dù sau này đàn ông có thể tìm thấy được người phụ nữ tốt, tuyệt vời hơn nhưng những mối tình trong quá khứ có thể vẫn ở lại một góc nào đấy trong trái tim họ.

Có lẽ bởi vì vẫn còn có tình cảm nên đàn ông thư ,ờng tìm mọi cách để giấu giếm người phụ nữ hiện tại. Họ vừa không muốn người yêu hoặc vợ mình tổn thương, vừa không thể bỏ mặc người yêu cũ. Đôi khi, đó cũng là một lý do dẫn đến những mối quan hệ đổ vỡ. học chứng chỉ kế toán trưởng online

Đàn ông khó quên được người yêu cũ hẳn cũng vì có lý do. Tuy nhiên, mỗi người hãy cân nhắc và giữ cho mình những khoảng cách nhất định để gìn giữ hạnh phúc của chính mình./.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!