Đề Xuất 12/2022 # Quản Lý Quỹ Đầu Tư: Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Quyết Định Đầu Tư / 2023 # Top 13 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 12/2022 # Quản Lý Quỹ Đầu Tư: Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Quyết Định Đầu Tư / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quản Lý Quỹ Đầu Tư: Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Quyết Định Đầu Tư / 2023 mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nên đầu tư hay gửi tiết kiệm là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt đối với những ai đang có một khoản tiền nhàn rỗi. Tiết kiệm và đầu tư đều mang lại cho cho bạn một khoản tiền lời nhất định. Việc chọn tiết kiệm hay đầu tư còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu biết cách quản lý quỹ đầu tư đúng, bạn sẽ đem lại cho mình lợi nhuận lớn hơn từ số tiền nhàn rỗi ban đầu.

Nên làm gì với số tiền nhàn rỗi?

Hầu hết ai cũng sẽ có một khoản tiền tích cóp theo thời gian hoặc là khoản tiền thưởng lễ, tết. Với khoản tiền nhàn rỗi này, ít nhiều bạn sẽ phân vân không biết nên tiết kiệm hay mang đi đầu tư. Câu hỏi “Tiết kiệm và đầu tư: lựa chọn nào tốt hơn?” sẽ đưa về những đáp án khác nhau tùy thuộc vào sự tính toán chọn lựa giữa 2 nhóm sinh lời này.

Nếu bạn đang phân vân giữa việc đầu tư hay tiết kiệm, bạn cũng có thể dùng tiền nhàn rỗi để thực hiện cả hai cùng một lúc. Tiết kiệm một phần và đầu tư một phần sẽ giúp bạn có một số tiền lãi suất an toàn theo kỳ hạn nhất định và khoản tiền lợi nhuận thu về được từ việc đầu tư.

Những điều cần cân nhắc khi quyết định đầu tư và quản lý quỹ đầu tư

Tuy nhiên bạn không nên đầu tư khi đang mắc nợ bởi nếu có rủi ro xảy ra, bạn sẽ không còn tiền để trang trải nợ nần. Xác định được tài chính của mình là một trong những bước đầu để quản lý quỹ đầu tư hiệu quả.

2. Khi nào bạn sẽ cần khoản tiền này?

Hiện tại bạn đang dư dả về tài chính nhưng trong tương lai, liệu bạn sẽ gặp phải vấn đề gì hay không? Bạn cần phải xác định và dự đoán được khi nào mình sẽ cần tiền trong tương lai để có quyết định đúng đắn. Liệu bạn có đủ thời gian để chuẩn bị kịp nguồn vốn nếu cần đến số tiền này trong tương lai? Đây cũng là câu hỏi bạn nên tự đặt ra cho bản thân trước khi quyết định dồn tiền vào đầu tư.

Rủi ro là một trong những điều không thể tránh khỏi khi quyết định đầu tư. Một rủi ro khách quan có thể ảnh hưởng đến hầu hết các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư là rủi ro thị trường. Thông thường, trong đầu tư nói chung và đầu tư tài chính nói riêng, lợi nhuận sẽ tỉ lệ thuận với rủi ro mang lại.

Khi bắt đầu một khoản đầu tư, bạn nên cân nhắc kỹ về các điều kiện và khả năng tài chính của mình. Quản lý quỹ đầu tư tốt sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro thị trường và mang lại lợi nhuận một cách tối ưu nhất.

Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán / 2023

Công ty được thành lập và hoạt động theo sự cho phép của Uỷ ban chứng khoán, đảm bảo thực hiện tốt chức năng của mình.

Thứ nhất, công ty được thành lập và hoạt động theo sự cho phép của Uỷ ban chứng khoán, đảm bảo công ty đảm nhiệm tốt chức năng của mình, tránh gây tổn hại không đáng có cho các nhà đầu tư chỉ vì không đủ năng lực kinh doanh.

Theo mô hình quản lý thì công tý quản lý quỹ chia là: Công ty TNHH quản lý quỹ và CTCP quản lý quỹ. công ty TNHH quản lý quỹ là công tý thành lập dưới hình thức công ty TNHH một hoặc nhiều thành viên. Mô hình này không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn. CTCP quản lý quỹ được phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Tổ chức, cá nhân muốn thành lập công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán phải được Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp giấy phép thành lập và hoạt động. Điều kiện đáp ứng khắt khe để đảm bảo hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư. Theo đó công ty quản lý quỹ phải đáp ứng vốn điều lệ là 25 tỷ đồng. Thành viên ban giám đốc và những nhân viên hành nghề quản lý quỹ phải có chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ do Uỷ ban chứng khoán nhà nước cấp đồng thời phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Đối với những qui định trên đối với việc thành lập công ty quản lý quỹ có vốn đầu tư nước ngoài, bên nước ngoài phải là pháp nhân đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn đầu tư hoặc những lĩnh vực tương tự

Mô hình của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán:

– Được thành lập dưới hình thưc công ty TNHH hoặc CTCP.

– Công ty quản lý quỹ có quyền được thành lập hay đóng cửa chi nhánh, tuy nhiên việc này phải được sự chấp thuận của Uỷ ban chứng khoán nhà nước theo trình tự, thủ tục pháp luật qui định như điều kiện về cơ sở vật chất, chuyên môn nghiệp vụ. Những thay đổi khác về cơ cấu tổ chức bộ máy cũng phải được thực hiện việc chấp thuận tương tự từ Ủy ban chứng khoán nhà nước.

– Pháp luật yêu cầu công tý quản lý quỹ phải ban hành các qui định về kiểm soát nội bộ và đề ra tiêu chuẩn, đạo đức hành nghề đối với nhân viên của công ty, phải đảm bảo có ít nhất một người chuyên trách công tác kiểm soát nội bộ với quyền hạn và trách nhiệm cụ thể.

– Đối với thành viên hội đồng quản trị, người quản lý và nhân viên của công ty quản lý quỹ, nếu có các giao dịch chứng khoán đều phải báo cáo và quản lý tập trung tại công ty quản lý quỹ và được giám sát bởi bộ phận giám sát nội bộ.

Bungalow Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Đầu Tư Bungalow / 2023

1. Bungalow là gì?

Để hiểu rõ hơn về Bungalow, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm thuật ngữ Bungalow và nhà Bungalow nghĩa là gì.

Thuật ngữ Bungalow

Thuật ngữ Bungalow được lấy từ “bańgalo”, có trong ngôn ngữ địa phương Gujarati của người Ấn Độ, có nghĩa là Bengali. Trong đó, Bengali được hiểu là túp lều nhỏ được xây dựng theo phong cách Benga truyền thống. Vào thời điểm đó, Bungalow chuyên được xây dựng và sử dụng bởi người dân chăn nuôi.

Bungalow là kiểu thiết kế nhà ở một tầng độc đáo, có xuất xứ từ Ấn Độ

Nhà Bungalow là gì?

Nhà Bungalow là mô hình nhà ở tại Ấn Độ, được thiết kế chủ yếu với diện tích nhỏ. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào số lượng người ở, mà diện tích có thể khác nhau. Các Bungalow thường chỉ có một tầng với mái hiên rộng. Dù nhìn sơ qua có vẻ khá đơn giản về ngoại hình, nhưng lại được đánh giá là cơ động và rất tiện nghi.

Bungalow đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, sau đó mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây. Với thiết kế riêng biệt và đặc thù về diện tích, mô hình này không phù hợp với nhu cầu xây dựng tại các khu đô thị lớn. Vì vậy mà chúng ta chỉ hay bắt gặp Bungalow tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu du lịch,… với vai trò giống như Homestay.

Kiểu phòng Deluxe Bungalow

Deluxe Bungalow là gì? Deluxe Bungalow là kiểu phòng mang trong mình phong cách thiết kế cơ bản của Bungalow. Tuy nhiên, Deluxe thường được đặt ở vị trí đẹp, không gian phóng khoáng, với những trang bị cao cấp hơn Bungalow bình dân.

Lịch sử hình thành của nhà Bungalow

Tiền thân của Bungalow là một túp lều nhỏ Ấn Độ. Sau khi bị thực dân Anh xâm chiếm, mô hình túp lều nhỏ này được biến tấu đa dạng hơn, tuy nhiên vẫn dựa trên thiết kế cũ.

Thời gian đầu, Bungalow chỉ được sử dụng là nơi dừng chân và cư trú cho thuỷ thủ Anh. Sau này, chúng dần trở thành loại hình nhà ở cho người lao động bình dân nhưng chỉ dành riêng cho một thế hệ sinh sống tại Ấn Độ.

Quá trình phát triển của Bungalow

Trải qua những năm tháng hình thành, Bungalow ngày càng được biết đến nhiều hơn. Thậm chí mô hình này còn được ưa chuộng ở Anh và khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên, không còn nhỏ gọn như trước, Bungalow dần được cải tiến với không gian rộng lớn. Thay vì ở một thế hệ, thì vào thời điểm đó, nó còn phù hợp cho một gia đình mở rộng đông người.

Tiền thân của Bungalow là mô hình một căn lều nhỏ

Cho đến ngày nay, Bungalow đã chính thức trở thành một mô hình bất động sản nổi bật ở cả Á và Âu. Chúng đặc biệt được ưa chuộng trong các khu nghỉ dưỡng, resort trên núi hay ven biển.

Hiện nay, Bungalow là hình thức nhà lưu trú trong resort được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Có thể làm nơi tiếp khách, chỗ ở tạm thời, phòng ngủ hoặc phòng tắm xông hơi,… Tuy nhiên, như đã nói thì diện tích rộng nhất của Bungalow sẽ không vượt quá 150m2.

Ở mỗi quốc gia, Bungalow lại được định nghĩa và hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Có thể kể đến:

– Tại Việt Nam: Bungalow không được sử dụng với chức năng là nhà ở cho hộ gia đình. Mô hình này thường xuất hiện trong các khu resort, khu du lịch và nghỉ dưỡng.

– Tại Ấn Độ: Bungalow sẽ được hiểu là ngôi nhà đơn lẻ, chỉ dành cho một thế hệ.

– Tại Anh: Đa số các ngôi nhà chỉ có một tầng, với thiết kế đơn giản đều được gọi là Bungalow.

– Tại Mỹ: những ngôi nhà được gọi là Bungalow thường được làm từ chất liệu gỗ, với thiết kế đơn giản. Trong đó, nổi bật là phần mái vòm.

Các Bungalow độc đáo nằm trước dãy núi hoang sơ

3. Đặc điểm của nhà Bungalow là gì?

Như đã phân tích ở trên, khái niệm Bungalow ở mỗi quốc gia đều dùng để chỉ những mô hình nhà khác nhau. Do vậy nên kiến trúc xây dựng cũng sẽ có những chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đi quá sâu và chỉ tập trung phân tích về kiến trúc Bungalow tại Việt Nam. Và nếu đang tìm hiểu Bungalow là gì thì đừng bỏ qua những đặc điểm nổi trội sau:

Kiến trúc và thiết kế của Bungalow

Bạn có thể dễ dàng nhận dạng Bungalow bằng các đặc điểm về kiến trúc và thiết kế như sau:

– Vật liệu xây dựng: thường là gỗ, nứa, tre, đất,… trong đó gỗ chiếm số nhiều. Bên cạnh những chất liệu này, nhiều Bungalow cũng được xây từ gạch, xi măng, cát, đá,…

– Diện tích xây của Bungalow rất nhỏ, chỉ từ 15m2 đến 150m2. Các căn Bungalow nhỏ dành cho khách du lịch ở đơn hoặc đôi. Các căn lớn sử dụng cho khách là hộ gia đình.

– Đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy của Bungalow chính là phần mái hiên. Mái hiên thường rất lớn, rộng, chen được cả phần trước ngôi nhà, để có không gian thư giãn, nghỉ ngơi.

– Xung quanh các Bungalow thường là khuôn viên sân vườn, hồ nước, bể bơi, bãi biển.

– Bungalow có nội thất đơn giản, không quá cầu kỳ bởi chủ yếu là để phục vụ khách du lịch. Nội thất của một căn thông thường sẽ gồm giường ngủ, khu bếp nhỏ và khu nhà vệ sinh.

Tất cả các địa điểm sinh hoạt sẽ được thu nhỏ lại trong căn Bungalow một tầng.

Nội thất Bungalow tiện nghi không kém gì các căn hộ sang chảnh

Giá thuê Bungalow – đắt hay rẻ?

Với các phòng Bungalow nhỏ, nội thất cơ bản thì giá thuê phù hợp với du khách bình dân. Chẳng hạn như các căn ở gần biển tại các khu du lịch Việt Nam sẽ có giá dao động khoảng 15 – 20$ một ngày.

Với các Bungalow cao cấp, nội thất xa xỉ, tiện ích đầy đủ, thì mức giá sẽ chênh lệch hơn nhiều. Có những căn mức giá thuê sẽ lên tới 100-200$ một ngày. Tuy nhiên, số tiền mà khách bỏ ra sẽ luôn được đền đáp bởi chất lượng dịch vụ và phục vụ.

Tiềm năng của loại hình bất động sản Bungalow

Xuất hiện ở Việt Nam đã được hơn 10 năm, Bungalow vẫn đang tiếp tục phát triển và sở hữu một tiềm năng sinh lời lớn.

Lấy một ví dụ điển hình khi cả nước bước vào mùa cao điểm có đông khách du lịch, Bungalow lúc nào cũng là sự lựa chọn nghỉ dưỡng hàng đầu. Thậm chí có căn còn cháy chỗ, chủ đầu tư tha hồ hốt bạc. Do vậy, mô hình này hứa hẹn còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới đây.

Mô hình Bungalow hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Nắm bắt được điều đó, hiện nay đang có rất nhiều nhà quản lý và đầu tư mát tay chi tiền để mở rộng kinh doanh Bungalow. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư và ưa chuộng mô hình này, thì cần phải tìm hiểu thật kỹ thị trường để có thể đưa ra được chiến lược kinh doanh hợp lý.

Khái Niệm Quỹ Đầu Tư Là Gì? Cách Tham Gia Quỹ Đầu Tư Hiệu Quả / 2023

(SSI.com.vn) Đầu tư vào Qũy là xu hướng đầu tư khá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm này vẫn còn hết sức mới mẻ.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư (quỹ đại chúng), là quỹ huy động vốn từ nhà đầu tư để đầu tư vào các loại tài sản tuân thủ theo mục tiêu được xác định. Nói một cách khác, Quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau để đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hay các loại tài sản khác. 

Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia và được ngân hàng giám sát cùng các cơ quan thẩm quyền khác. 

Công ty Quản lý quỹ là đơn vị quản lý các quỹ đầu tư, hay các quỹ đầu tư chính là các sản phẩm – dịch vụ mà công ty quản lý quỹ cung cấp cho khách hàng.

Ví dụ: Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI (SSIAM) hiện đang quản lý 5 loại quỹ đầu tư khác nhau, bao  gồm:

Quỹ Đầu Tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững SSI (SSI-SCA)

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu SSI (SSIBF)

Qũy  ETF SSIAM VNX50

Qũy đầu tư tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II – Quỹ Daiwa-SSIAM II

Qũy đầu tư thành viên  SSI-IMF

Để đầu tư quỹ hiệu quả

Chứng chỉ quỹ ngày nay được xem là mặt hàng rất được ưa chuộng. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, đầu tư vào chứng chỉ quỹ được xem là hiệu quả hơn đầu tư cổ phiếu vì quỹ được ủy thác cho đội ngũ chuyên gia quản lý, ít rủi ro hơn và có tính thanh khoản cao.

Tuy nhiên, tất cả các loại hình đầu tư đều có những ưu, nhược điểm nhất định, vậy đối với đầu tư chứng chỉ quỹ, cần làm gì để có hiệu quả tốt nhất?

Một số điểm lưu ý dành cho các NĐT đó là:

Đầu tiên, muốn đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả, nhà đầu tư cần dành thời gian tìm hiểu về công ty quản lý quỹ, nghiên cứu kỹ các tài liệu về chứng chỉ quỹ như bản cáo bạch, điều lệ, mục tiêu đầu tư, kinh nghiệm công ty quản lý quỹ và ngân hàng giám sát.

Thứ hai, đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả là đầu tư đã thông qua cân nhắc chi phí của quỹ đầu tư và tỷ lệ chi phí/thu nhập của quỹ đó. NĐT cần lưu ý đến giá trị tài sản ròng trên một đơn vị chứng chỉ quỹ. Đây là thông số đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ đầu tư, cũng là cơ sở để quyết định đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả hoặc không

Tất nhiên bất kể hình thức đầu tư nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Với chứng chỉ quỹ, khả năng rủi ro phụ thuộc vào công ty quản lý quỹ mà NĐT chọn lựa. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu được một công ty quản lý quỹ tốt, thì việc đầu tư này thực sự sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi nhuận cao mà không cần tốn quá nhiều công sức. 

Với đội ngũ chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống đại lý phân phối của SSIAM luôn sẵn sàng hỗ trợ với nghiệp vụ tư vấn chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin về các Qũy do SSIAM quản lý, NĐT vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: ssiam@ssi.com.vn hoặc gọi tới Hotline: 0984.406.873 – 0938.668.715

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quản Lý Quỹ Đầu Tư: Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Quyết Định Đầu Tư / 2023 trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!