Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Phuộc Ohlins Và Phuộc Yss Loại Nào Tốt Hơn # Top 6 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Phuộc Ohlins Và Phuộc Yss Loại Nào Tốt Hơn # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Phuộc Ohlins Và Phuộc Yss Loại Nào Tốt Hơn mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

So sánh phuộc Ohlins và YSS loại nào tốt hơn

1. Phuộc Ohlins và YSS có nguồn gốc từ đâu

Thương hiệu Ohlins và thương hiệu YSS dường như ngang tài ngang sức nhau một nơi được sản xuất tại Indonesia còn một nơi được sản xuất tại Thái Lan. Mặc dù cả hai thương hiệu đều sản xuất tại nơi khác nhau nhưng điểm chung thì đang sản xuất nhiều dòng sản phẩm thiết bị phụ kiện cho xe.

Với Ohlins đánh dấu rất nhiều cột mốc của mình trong thị trường với mục đích lớn là đánh mạnh vào thị hiếu người dùng xe nên phuộc cũng vì thế mà hình thành. Phuộc dường như là một bộ phận không thể thiếu cho xe nên Ohlins luôn cải thiện tốt bên trong của phuộc để giúp cho người điều khiển xe cảm thấy nhẹ nhàng khi sử dụng loại phuộc này.

Phuộc Ohlins

Phuộc YSS

2. Chất liệu hình thành phuộc Ohlins và YSS

Phuộc Ohlins thường làm từ chất liệu nhôm cao cấp, được nung nấu ở nhiệt độ cao mà hình thành được loại phuộc rất chắc chắn. Ngoài ra phía bên ngoài phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện bằng chất liệu cacbon chống gỉ sét nên phuộc không sợ bị oxi hóa khi sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.

Chất liệu phuộc Ohlins

Phuộc YSS được làm từ chất liệu thép chống gỉ cao cấp, có loại được làm từ nhôm nhưng thường thì loại thép chông gỉ được dùng nhiều hơn giúp các nhà sản xuất không tiêu tốn nhiều chi phí để phủ thêm lớp gỉ ở bên ngoài sản phẩm. Ngoài ra phuộc YSS có hệ thống giảm xốc mau chóng bởi trọng lượng nhẹ của của chất liệu hình thành phuộc nên được đánh giá rất cao bởi các tổ chức trên thế giới. Các nhà doanh nghiệp chuyên sản xuất xe máy cao cấp đều chọn loại phuộc mang tính ưu việt này để kết hợp vào xe của họ giúp tạo hiệu ứng và tính thẩm mỹ của sản phẩm trở nên cao hơn.

Chất liệu phuộc YSS

3. Điểm chung và điểm riêng của phuộc Ohlins và YSS

Điểm chung của phuộc Ohlins và YSS:

Cả hai loại phuộc này đều mang lại sự an toàn cho người tiêu dùng.

Mang tính ổn định của sản phẩm cao giúp người điều khiển xe cảm thấy thoải mái hơn.

Vận hành xe dễ dàng hơn khi có độ chống xốc và đàn hồi cao.

Màu sắc đa dạng phù hợp cho nhiều loại xe khác nhau.

Rất dễ lắp đặt vảo xe cũng như vệ sinh phuộc dễ dàng.

Làm từ chất liệu rất chắc chắn nên độ bền cao.

Phuộc Ohlins và YSS

4. Công dụng chính của phuộc Ohlins và YSS

Công dụng chính của hai loại phuộc này đều mang lại lợi ích cao với sự đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe được xem là tiêu chí hàng đầu qua việc hình thành trong môi trường sạch, đảm bảo được chất lượng, không pha lẫn nhiều tạp chất nên sự chắc chắn của sản phẩm được đảm bảo. Màu sắc sẽ không vì thế mà phai nhạt đi, lớp sơn bám chặt với sản phẩm nên tính thẩm mỹ của phuộc cao, được thiết kế một cách gọn nhẹ nên rất dễ cho người điều khiển xe lắp đặt. Ngoài ra các nhà sản xuất cũng rất thông minh trong việc thu thập các loại phuộc cũ và nung nấu lại sau đó phủ lên trên các lớp chống gỉ không khác nào đang làm một sản phẩm mới cả nên phuộc được tái chế lại cũng mang lại tính ổn định cao lại giúp cho họ giảm bớt các chi phí sản xuất nên đây dường như là là một công dụng lớn của phuộc đối với các nhà sản xuất.

Công dụng của phuộc

5. So sánh phuộc kém chất lượng với phuộc Ohlins và phuộc YSS

Phuộc YSS giá tốt

6. Những yếu tố chọn lựa phuộc xe

a. Mục đích sử dụng hai loại phuộc này

Mục đích sử dụng thường là thay thế các loại phuộc cũ, mua phuộc để dự phòng tránh trường hợp đang đi ra ngoài bổng nhiên phuộc bị hư, mua loại phuộc màu để cho xe đẹp hơn, khả năng vận hành của phuộc Ohlins hay YSS cũng đều rất tốt nhưng tùy thuộc vào mục đích riêng của bạn mà chọn lựa phuộc. Ngoài ra giới trẻ rất ít khi mua phuộc với mục đích nào khác ngoài việc phuộc hư nên mới thay phuộc mới việc lựa chọn qua loa nên rất dễ bị hư phuộc, các biker thì mua phuộc rất kĩ càng họ chọn lựa qua việc xem từng chi tiết ghi bên trên phuộc xem có vừa với kích thước xe mình không, màu sắc đã phù hợp chưa và giá cả của loại này với loại khác có gì khác nhau hay không. Chính vì như vậy mà có việc so sánh phuộc Ohlins với phuộc YSS. Nhưng thật chất các thông số đều in hẳn trên phuộc nên rất dễ nhận biết, màu sắc phuộc rất đa dạng với màu đen, xanh, cam, vàng, đỏ,… tùy vào sở thích của bạn mà lựa màu phuộc với xe của mình. Nhưng suy cho cùng mục đích để chọn lựa phuộc nhằm giúp cho xe được hoạt động tốt hơn thôi.

Tạo độ đàn hồi cho xe

b. Bao lâu thay phuộc xe là tốt nhất

Phuộc xe ít nhất phải thay từ 20 đến 24 tháng một lần, có người thay phuộc rất sớm có người thì thay trễ cũng có một số người không chịu thay phuộc khi cảm thấy phuộc có vấn đề nên gây ảnh hưởng lớn đến xe. Thông thường những ai quá bận rộn công việc thì rất ít chú ý đến việc thay phuộc nên dẫn đến tình trạng gần như hỏng hoàn toàn mới chịu đi thay làm tốn quá nhiều chi phí nên các bạn khi cảm thấy phuộc bắt đầu xuống màu và phát ra những tiếng khó nghe phải mang đi bảo dưỡng ngay tránh để lâu làm ảnh hưởng đến các động cơ khác cũng như hư hỏng xe của mình.

Phuộc xe hỏng cần thay

c. Giá thành của phuộc Ohlins và YSS có gì khác

Phuộc Ohlins có giá thành rất cao từ 7.000.000 đến hàng chục triệu đồng 1 cặp, nhưng so với YSS thì giá thành có vẻ dễ tiếp cận với người tiêu dùng hơn dao động từ 700.000 đến 5.000.000 đồng, tuỳ vào dòng xe và chất lượng nên giá thành từng loại sẽ khác nhau. Đa số người sử dụng xe thông thường thì sẽ dùng những loại phuộc từ 400 hay 500 nghìn đồng cho đến 1 triêu hay 3 triệu đồng nhưng với những nhà chơi xe thì chọn từ 5 triệu cho đến hàng chục triệu đồng cho loại phuộc của mình mục đích để độ xe, làm cho xe đẹp hơn, chất lượng của phuộc cũng cao hơn, hệ thống vận hành được tốt hơn nên khi di chuyển ở những nơi gập ghềnh thì họ chọn lựa loại phuộc có giá thành cao hơn.

e. Nơi cung cấp uy tín

Ngoài việc tìm hiểu và chọn cho mình một sản phẩm đúng nhu cầu rồi thì một việc quan trọng hơn nữa là chọn được nơi cung cấp sản phẩm chất lượng nhất. Hiện nay rất nhiều nơi bán hàng vì lợi nhuận mà bán bất chấp, quên đi những rũi ro mang lại cho người dùng nguy hiểm như thế nào. Tôi xin giới thiệu với các bạn một nơi rất uy tín đó chính là Shop Công Tuấn. Đây là nơi cung cấp các sản phẩm rất chất lượng và vô cùng uy tín, đảm bảo được chất liệu của sản phẩm. Tôi tin chắc rằng khi bạn tìm hiểu thông tin về Shop rồi sẽ thấy được các điểm mạnh của Shop và sản phẩm mà bạn muốn mua rất chất lượng nên hãy yên tâm mà chọn nơi đây là nơi cung cấp các mặt hàng nhá.

Phuộc YSS chính hãng tại Công Tuấn

7. Mua sản phẩm phuộc Ohlins và YSS ở đâu chính hãng

Để có thể mua được dòng sản phẩm như phuộc Ohlins hay phuộc YSS chính hãng thì Shop Công Tuấn sẽ giải quyết việc đó cho bạn. Qua việc hình thành và cải tạo lại Shop nên các trang web trên mạng xẽ hội đã được cải thiện tốt nhằm cho việc các bạn mua hàng dễ dàng hơn, có thể biết hết các thông tin sản phẩm mà mình cần mua, tiết kiệm được rất nhiều thơi gian và việc giao hàng lại rất nhanh chóng. Không những thế còn có đội ngũ nhân viên hết sức chuyên nghiệp để phục vụ và hỗ trợ tư vấn khi khách hàng còn rất nhiều thắc mắc về sản phẩm thì nhân viên lập tức giải quyết các vấn đề đó một cách mau chóng. Chính vì thế mà Shop Công Tuấn ngày càng được đánh giá cao hơn về chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ với quý khách hàng của mình thật sự rất tốt nên được tín nhiệm và tin dùng nhiều hơn.

chúng tôi

Phân Biệt Từng Dòng Phuộc Yss ?

Hiện nay trên thị trường YSS Thái Lan có rất nhiều dòng phuộc YSS, vì công ty YSS quá lớn, phát triển đứng đầu thị trường Châu Á, dành cho xe máy và mô tô. Vậy làm sao chọn phuộc YSS cho xế yêu của mình hiệu quả mà tiết kiệm ?

Hiện Phuộc YSS có các loại sau:

(Giá khoảng 1.000.000đ – 1.500.000đ): Đây là loại phuộc không bình dầu, nhưng xài rất bền bỉ, đi êm hơn phuộc zin khá nhiều, độ đàn hồi lò xo tốt hơn, có điều chỉnh Preload (Trên đầu hay Ở dưới) giúp điều chỉnh lò xo giãn ra hay co lại để có thể chở nặng nhẹ tùy thuộc vào đi 1 hay 2 người hay mập ốm. Đây là sản phẩm bán chạy nhất.

(Giá 1.750.000 – 2.000.000đ) G (Có bình dầu), dòng phuộc YSS loại này bao gồm bình dầu để hỗ trợ hoạt động êm ái hơn, có thêm chức năng T (Thread Spring Preload) là có khả năng điều chỉnh ép lò xo nặng nhẹ khi chở nặng hay nhẹ có thể điều chỉnh bằng tay, bình dầu sẽ giúp đi đường gồ ghề êm hơn.

Còn tất cả các dòng phuộc bên dưới, đều là phuộc chuyên nghiệp, dành cho khách hàng đam mê tự điều chỉnh độ nhún, sự cân bằng, điều chỉnh hợp lý theo từng nhu cầu.

(Giá 1.750.000 – 4.000.000đ) G (Có bình dầu), dòng phuộc YSS loại này bao gồm bình dầu để hỗ trợ hoạt động êm ái , Có 2 chức năng T-L:Chức năng T (Thread Spring Preload) là có khả năng điều chỉnh ép lò xo nặng nhẹ khi chở nặng hay nhẹ. Chức năng L (Length Adjustment) điều chỉnh độ dài phuộc +- 5mm.

(Giá từ 3.000.000đ – 6.000.000đ) G (Có bình dầu), dòng phuộc YSS loại này bao gồm bình dầu để hỗ trợ hoạt động êm ái , Có 3 chức năng T-L-R: Chức năng T (Thread Spring Preload) thanh vặn chỉnh lò xo phía trên có khả năng điều chỉnh ép lò xo nặng nhẹ khi chở nặng hay nhẹ (Điều chỉnh trước tất cả khi điều chỉnh cái khác). Chức năng L (Length Adjustment) điều chỉnh độ dài phuộc +- 5mm. Chức năng R (Rebound Adjustable) Nút đỏ Rebound bên dứơi dùng chỉnh độ hồi dầu của phuộc, thường 30 nấc, mặc định mức 15, tăng bằng cách quay qua bên phải lúc này độ hồi phuộc nảy lên chậm giúp đi bám đường phù hợp đi tốc độ nhanh và phù hợp với người nặng kí hay đi 2 ngừơi, quay qua bên trái lúc này dầu sẽ xuống ít nhất độ hồi phuộc sẽ nhanh hơn và phù hợp với người nhẹ ký hay đi 1 người.

(Giá từ 7.500.000đ – 10.000.000đ) G (Có bình dầu), dòng phuộc YSS loại này bao gồm bình dầu để hỗ trợ hoạt động êm ái , Có 4 chức năng T-L-R-W: Chức năng T (Thread Spring Preload) là có khả năng điều chỉnh ép lò xo nặng nhẹ khi chở nặng hay nhẹ. Chức năng L (Length Adjustment) điều chỉnh độ dài phuộc +- 5mm. Chức năng R (Rebound Adjustable) Nút đỏ Rebound bên dứơi dùng chỉnh độ hồi dầu của phuộc, thường 30 nấc, mặc định mức 15, tăng bằng cách quay qua bên phải lúc này độ hồi phuộc nảy lên chậm giúp đi bám đường phù hợp đi tốc độ nhanh và phù hợp với người nặng kí hay đi 2 ngừơi, quay qua bên trái lúc này dầu sẽ xuống ít nhất độ hồi phuộc sẽ nhanh hơn và phù hợp với người nhẹ ký hay đi 1 người. Chức năng W (High-low Speed Compression Adjustable) điều chỉnh độ nén xuống của lò xo nhanh hay chậm bằng cách điều chỉnh lượng dầu ra nhiều hay ít. Đây là dòng YSS chuyên nghiệp cần thiết. Vì khi đầy đủ điều chỉnh độ nén và đàn hồi sẽ đi rất êm khi qua những chỗ gồ ghề, ổ gà, mặc dù chạy ở tốc độ cao lúc chỉnh lượng dầu phù hợp thì độ nén và đàn hồi sẽ lên từ từ làm chúng ta không bị sốc khi đi ở tốc độ nhanh qua đường gồ ghề hay ổ gà. Nhưng lưu ý cũng tùy vào trọng lượng trên xe để điều chỉnh độ hồi và độ nén khác nhau nên chúng ta cần lưu ý kỹ.

(Giá < 20.000.000đ) G (Có bình dầu), dòng phuộc YSS loại này bao gồm bình dầu để hỗ trợ hoạt động êm ái , Có chức năng R-L-W và H/H1/H2 (Tùy Phuộc). Chức năng L (Length Adjustment) điều chỉnh độ dài phuộc +- 5mm. Chức năng R (Rebound Adjustable) điều chỉnh độ hồi của đàn hồi lò xo. Chức năng W (High-low Speed Compression Adjustable) điều chỉnh độ nén xuống của lò xo.

H: Hydraulic Spring Preload: bộ điều chỉnh lò xo nén gắn liền với thân phuộc

H1: Hydraulic Spring Preload On Hose: bộ điều chỉnh lò xo nén có dây bình riêng

H2: Pneumatic Preload Adjuster: bộ điều chỉnh tải tự động trước khi nén có dây bình riêng và đồng hồ cân chỉnh riêng.

? So Sánh Rượu Whisky Và Cognac. Loại Nào Tốt Tốt Hơn ❓❓❓

Sự tương đồng giữa rượu Whisky và Cognac

Trước khi bàn về sự khác biệt giữa rượu Whisky và Cognac, thì chúng ta sẽ đề cập đến một vài điểm tương đồng giữa hai loại rượu này.

Điểm giống nhau đầu tiên là hỗn hợp được lên men và chuyển đổi đường thành ethanol.

Điểm tương đồng thứ hai là rượu được chưng cất trong những nồi đồng.

Cuối cùng là chúng sẽ được ủ trong thùng gỗ. Thời gian ủ càng lâu thì hương vị càng trở nên mượt mà.

Những điểm tương đồng này chỉ so sánh rượu Whisky và Cognac ở những khía cạnh đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu bạn là người đã thưởng thức hai loại rượu này thì bạn sẽ có những đánh giá tương đồng về hương vị do chính bạn cảm nhận nữa.

Tìm hiểu thêm về thế giới rượu Whisky:

Sự khác nhau giữa Whisky và Cognac

Quy định về tên gọi Whisky và Cognac

Whisky có nguồn gốc từ Ireland nay thuộc Vương quốc Anh. Sau khi công thức sản xuất rượu và quy trình sản xuất rượu Whisky được lan truyền tới Scotland. Rượu Whisky đã bị thay đổi một chút trong cách làm khiến cho những người Ireland muốn định vị rượu của họ là loại rượu “đặc biệt” hơn rượu của Scotland. Nên cái tên ” Whiskey ” đã ra đời.

Tên gọi Whiskey chỉ dùng cho rượu Whiskey được sản xuất tại Ireland. Sau này Whiskey cũng được dùng cho rượu của Canada, Mỹ và Nhật Bản.

Còn tên gọi Whisky để chỉ các loại rượu được làm tại Scotland và các quốc gia khác sản xuất Whisky trên thế giới.

Trong khi rượu muốn được gọi là Cognac thì phải được sản xuất tại khu vực Cognac của Pháp. Đồng thời phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định làm rượu của vùng Cognac. Phải đủ hai yếu tố này thì rượu mới được gọi là Cognac.

Nguyên liệu: Nho và hạt ngũ cốc

Whisky được làm từ ngũ cốc, thường là các loại lúa mạch, lúa mì,… Các hạt này được ngâm với nước, lên men và sau đó được chưng cất bằng các nồi đồng. Sau đó rượu Whisky sẽ được ủ và tương tác trong thùng gỗ sồi.

Nguyên liệu chính làm Cognac là nho (nho này là loại nho làm rượu vang). Nho được ép sau đó nước nho được lên men hai đến 3 tuần để tạo ra rượu nền hoàn hảo cho rượu Cognac. Hỗn hợp này sau đó sẽ được chưng cất bằng những nồi đồng. Rượu sẽ được trưởng thành lâu hơn trong các thùng gỗ sồi.

Tuy cả hai đều giống nhau là được ủ trong thùng gỗ sồi, nhưng chất liệu gỗ sồi sử dụng để ủ lại khác nhau. Thêm vào đó thời gian ủ cũng khác nhau.

Tuổi của Cognac và Whisky

Cognac trẻ nhất là được ủ 2 năm trong thùng gỗ sồi. Bạn sẽ dế dàng tìm thấy những thuật ngữ ký hiệu như là VS, VSOP hoặc XO trên nhãn chai. Ký hiệu này vừa thể hiện cho số tuổi của rượu vừa thể hiện chất lượng của rượu.

Ngược lại với Cognac, rượu Whisky không dùng quá nhiều thuật ngữ mà chỉ dùng những con số vô cùng đơn giản như 3,5,10,12,15 hoặc 21… để chỉ số năm tuổi của rượu. Không có những quy định quá khắt khe về tuổi của rượu như Cognac. Whisky có những chai mà nhà sản xuất không công bố số năm ủ rượu cho người tiêu dùng biết.

Cognac tốt hơn whiskey hay Whiskey tốt hơn Cognac?

Dù có so sánh rượu Whisky và Cognac ở khía cạnh nào thì cũng khó mà khẳng định được rượu Whisky tốt hơn hay Cognac tốt hơn. Bởi mỗi loại rượu có phương pháp làm khác nhau, hương vị cũng có những đặc trưng tiêng.

Hình ảnh rượu Cognac thường gắn liền với những người chững tuổi thích chiêm nghiệm cuộc sống. Nên thức uống này thường được uống sau bữa ăn để nhâm nhi và nhớ về những kỷ niệm. Trẻ trung hơn Cognac một chút, rượu Whisky lại gắn với những bữa ăn, quán bar hay hộp đêm. Rượu Whisky còn được dùng để pha chế các loại cocktail vô cùng hấp dẫn nữa.

Mặc dù Cognac cũng có thể dùng để pha chế cocktail nhưng do mặt bằng chung giá rượu Cognac thường cao hơn so với nhiều loại rượu Whisky. Vì vậy mà nó ít khi được dùng để pha chế cocktail tại những quán bar của giới trẻ.

Mỗi loại rượu có những nét đặc trưng riêng của nó. Tùy thuộc vào sở thích cũng như ngân sách của bạn mà bạn lựa chọn mua loại rượu nào để uống. Lời khuyên dành cho bạn là nên mua rượu ở những cửa hàng bán rượu uy tín để mua được hàng chính hãng.

So Sánh 2 Bài Tập Bụng Crunch Và Sit Up, Bạn Nên Tập Bài Nào Thì Tốt Hơn

Bài tập bụng thì có rất rất nhiều, nhưng bài cơ bản nhất vẫn là bài tập gập bụng, tuy nhiên bài này lại có 2 phiên bản mà nhiều bạn lại chưa biết 2 phiên bản này khác nhau chỗ nào.

Về cơ bản nếu nhìn vào thì 2 bài tập bụng này đều tập vào….bụng nhưng nếu bạn để ý kĩ thì biên độ tập của Sit – Up sẽ dài hơn Crunch đấy.

Lợi ích của bài tập bụng Cruch và Sit up

Giúp săn chắc cơ bụng và cơ liên sườn.

Cơ bụng khỏe sẽ giúp bạn gia tăng sự linh hoạt và tăng cường hiệu quả trong các bài tập khác cũng như hỗ trợ các hoạt động hằng ngày.

Đốt Calo khá tốt nếu bạn tập đúng kĩ thuật với nhịp độ vừa phải. Vì các tế bào cơ hoạt động liên tục kể cả sau khi bạn nghỉ ngơi.

Có nhiều biến thế để tập giúp bạn không bị nhàm chán.

Kết quả sẽ cao hơn nếu 2 chân bạn gập lại.

Nằm ngửa trên sàn.

2 chân co 90 độ, 2 tay đặt ngang 2 tai của bạn.

Nâng đầu và ngực lên khỏi sàn đến khi thấy cơ bụng tham gia vào. Nhớ thở ra, siết cơ bụng 1 giây ở vị trí này. Tập với vận tốc chậm có kiểm soát.

Trở lại vị trí nằm ngửa và hít vào.

Không dùng tay giật đầu lên khi tập.

Nằm trên sàn, 2 chân đặt hoàn toàn trên sàn, bạn có thể nhờ bạn giữ dùm 2 chân hoặc đặt dưới vật cố đinh nếu không tự giữ chân của mình khi thực hiện.

Đặt 2 tay sau đầu đan ngón tay vào nhau. Hoặc đặt tay ngang lỗ tai hoặc giữ trước ngực.

Nâng đầu và ngực của bạn lên cao đến khi bạn vào tư thế ngồi thẳng trên sàn, cổ uốn cong 1 chút tới trước. Nhớ thở ra khi thực hiện. Giữ im vị trí cao nhất trong 1 giây và siết cơ bụng lại.

Hít vào và từ từ ngả người ra sau.

Ở cả 2 bài bài tập này nếu bạn kéo giật cổ để lấy đà lên sẽ làm chấn thương cổ và giảm hiệu quả bải tập. Với các loại máy tập bụng cũng tương tự làm giảm hiệu quả vào bụng do bạn sẽ bị tăng áp lực lên phần chân bị gắn vào 1 điểm cố định trên máy.

Hãy nhớ rằng, form chuẩn quan trọng hơn rất nhiều so với số lần bạn lặp được.

Sự tác động vào cơ khác nhau thế nào

Với Crunch thì chỉ có cơ bụng và 1 cơ gọi là flexors bên trong hông tham gia.

Còn với Sit up thì còn cần dùng thêm các nhóm cơ ổn định cơ thể trong lồng ngực, lưng, cổ và hông.

Lỗi cơ bản gặp nhiều nhất khi tập 2 bài này là dùng cơ flexors nhiều hơn thay vì cơ bụng nên bạn sẽ thấy cơ bụng chậm phát triển hơn.

Sự an toàn của 2 bài tập

Với những người có vấn đề về cổ và lưng thì không nên tập Sit Up. Nhiều người cho rằng tập Sit Up gây đau lưng và cổ hơn.

Crunch thì không cần phải tập với biên độ dài như Sit Up nhưng tác động lên cơ bụng là tương đương nhưng lại dễ tập hơn. Điều này thể hiện rõ nhất với những người cao, bạn sẽ thấy tập Sit up khó hơn rất nhiều so với Crunch.

Như vậy chúng ta đã biết lợi thế thuộc về bên nào hơn rồi đúng không nào.

Nếu bạn không có vấn đề về cổ, lưng dưới và muốn tập nhiều cơ hơn thì Sit Up là lựa chọn.

Ngược lại nếu bạn có vấn đề với cổ và lưng dưới và chỉ muốn tập trung vào bụng thì Crunch là lựa chọn tối ưu.

22 biến thể của Crunch và Sit up

Vậy 2 bài tập bụng này có làm giảm mỡ bụng hay không ?

Về lý thuyết thì có nhưng không đáng kể, nó chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng 1 phần nhỏ mà thôi, tuy nhiên bạn vẫn nên tập gập bụng vì nó sẽ giúp các múi cơ phát triển hơn.

Vậy làm gì để có được cơ bụng 6 múi ?

Gập bụng không thôi là chưa đủ mà bạn còn cần phải tập nhiều bài cơ bụng khác và tăng cường các bài tập giảm cân toàn thân như Cardio cường độ cao nữa.

Chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém, cho dù bạn tập điên cuồng ra sao mà chế độ ăn của bạn cũng không kém điên cuồng thì tất cả bài tập cũng đều phải quỳ lạy bạn mà thôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Phuộc Ohlins Và Phuộc Yss Loại Nào Tốt Hơn trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!