Đề Xuất 3/2023 # The Law Of Attraction Explained In Simple Terms – Luật Hấp Dẫn Giải Thích Bằng Các Thuật Ngữ Đơn Giản # Top 9 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 3/2023 # The Law Of Attraction Explained In Simple Terms – Luật Hấp Dẫn Giải Thích Bằng Các Thuật Ngữ Đơn Giản # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về The Law Of Attraction Explained In Simple Terms – Luật Hấp Dẫn Giải Thích Bằng Các Thuật Ngữ Đơn Giản mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với bản thân mình mà nói, mình không tin tuyệt đối vào Luật hấp dẫn theo kiểu “Làm giàu không khó” nhưng mình tin vào Luật hấp dẫn ở khía cạnh cổ vũ con người suy nghĩ tích cực và lạc quan để có nguồn năng lượng tích cực, từ đấy thu hút những điều (bao gồm cả con người cũng như sự việc) vui vẻ trong cuộc sống. Bản thân các cụ ngày xưa cũng có câu “Ngưu tầm ngưu mã tầm mã”, “Nồi nào úp vung nấy”, … hay Luật nhân quả cũng như vậy. Tỉ dụ như mình tin là đến cuối cùng bạn sẽ giữ lại/thu hút xung quanh mình những người tương tự như bản thân, có nghĩa là nếu muốn thu hút những người cool và có ảnh hưởng tích cực đôi khi những gì mình cần làm chỉ là tự cố gắng trau dồi bản thân để cũng sống thật cool thôi. Nếu luôn sống tích cực, giữ năng lượng bản thân ở mức cao thì sẽ hút được những chuyện tích cực trong cuộc sống, và tất nhiên là ngược lại. Bên cạnh đó, những người có cùng tần số năng lượng sẽ hút nhau/ hợp nhau.

————————–

Rất nhiều người đang hiểu nhầm về khái niệm chính xác của Luật hấp dẫn (Law of Attraction – LOA). Cùng với việc ngày càng được phổ biến rộng rãi, trong suy nghĩ của nhiều người, LOA dường như là một định luật vô cùng đơn giản, không khác phép màu là mấy khi bạn chỉ cần hình dung những gì mình mong muốn và “Bùm!” – điều ấy sẽ ngay lập tức xuất hiện trước mắt. Thực tế thì không phải như vậy.

Định luật của Vũ trụ này trong thực tế phức tạp hơn những gì mà nó vẫn được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông. Điều đáng thất vọng hơn cả là những lầm tưởng này đã khiến cho rất nhiều người cho rằng LOA là một thứ không có thật khi nó không đem lại kết quả như họ mong muốn một cách tức thì.

Định luật này luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống và cũng chính là cách mà Vũ trụ điều khiển vạn vật từ trước đến giờ. LOA tương tự như Luật hấp dẫn (trọng lực), chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt và cũng gần như khó có thể nhận ra sự có mặt của nó. Tuy vậy, nếu bạn quan sát một cách kĩ lưỡng, bạn có thể thấy được cách mà LOA đang hoạt động trong cuộc sống của chúng ta.

Học cách chủ động áp dụng Luật hấp dẫn một cách có ý thức để cải thiện cuộc sống của mình là một quá trình đòi hỏi thời gian. Không chỉ là một kĩ năng cần được rèn luyện, quá trình áp dụng và biểu hiện cũng cần có thời gian nhất định đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Tất cả mọi thứ đều là Rung động                     

Khái niệm đầu tiên mà bạn cần chú ý là hiểu được quy luật cốt lõi của vũ tru – quy luật rung động. Tất thảy mọi thứ từ những ngôi sao và hành tinh vĩ đại trong không gian cho tới những hạt cát li ti, tất cả đều đang ở trong trạng thái rung động liên tục.

Điều này có vẻ rất khó tin khi mà mọi thứ quanh ta dường như luôn đứng yên một cách bền vững. Nếu như tất cả mọi thứ đều đang rung động, tại sao tôi không thể đưa tay mình xuyên qua chiếc máy tính mà tôi đang gõ phím này đây? Câu trả lời nằm ngay ở khái niệm tần số và sự sắp đặt.

Bộ não của con người là một thực thể vô cùng thông minh khi liên tục tiếp nhận những rung động xung quanh ta, học cách chuyển những rung động này vào thực tế đời sống theo cách mà chính ta cũng không thể nhận ra. Hãy thử suy nghĩ về những màu sắc mà bạn nhìn thấy. Nếu bạn đã từng học bất kì một môn khoa học nào, bạn sẽ biết màu sắc thực tế chỉ là sự rung động tại một tần số xác định. Thế còn những âm thanh mà bạn nghe thấy thì sao? Thực tế chúng không gì khác chính là những rung động mà não bạn đã chuyển tải theo một cách hợp lý.

Từ những kiến thức này, có thể chỉ ra rằng: toàn bộ thực tại chính là những gì nằm trong đầu bạn. Đây chính là trường hợp câu hỏi nổi tiếng “Nếu một chiếc cây đổ trong rừng và không có ai ở đó lắng nghe, liệu nó có tạo ra âm thanh hay không?”. Ý tưởng của giả thiết này là bạn không thể trải nghiệm thực tế nếu không chủ động nhận thức, đây cũng chính là cốt lõi của Luật hấp dẫn.

Kể cả sau khi bạn có bằng chứng chứng minh rằng tất cả mọi thứ xung quanh mình đều là những rung động, dường như vẫn rất khó để ta tin vào điều này xét theo khía cạnh cảm giác. Việc chấp nhận sự thật một cách lý trí thực tế vẫn còn rất khác với việc thực sự tin và áp dụng nó vào cuộc sống của mình.

Hãy tiếp tục, mọi thứ sẽ bắt đầu trở nên dần hợp lý.

Để bắt đầu kiến tạo thực tế của mình một cách lý trí, hãy bắt đầu tin rằng tất cả mọi thứ đều là sự rung động. Dành một chút thời gian trong ngày, ngồi lặng lẽ và thử cố gắng hình dung sự rung động bản chất của mọi thứ xung quanh bạn. Hãy giữ sự tĩnh lặng trong trí óc và cảm nhận sự rung động của âm thanh và không khí quanh bạn. Loại bỏ bất kì sự nghi ngờ nào bạn có trong chỉ vài phút và hãy thử xem, tôi tin bạn sẽ phải bất ngờ.

Những thứ tương tự sẽ hấp dẫn nhau

Khái niệm thứ hai cần nắm bắt đó là nguyên lý cốt lõi của Luật hấp dẫn: mọi thứ có chung tần số rung động sẽ thu hút lẫn nhau. Hãy nghĩ về hai giọt nước đang dần dần chuyển động về phía nhau. Điều gì sẽ xảy ra khi chúng tiến tới gần nhau hơn? Chúng sẽ dần trở nên gần nhau đủ để hút lẫn nhau và trở thành một giọt nước duy nhất thay vì hai giọt nước riêng biệt. Điều này xảy ra là do chúng có rung động tương tự nhau. Bây giờ, hãy suy nghĩ về hiện tượng tương tự với một giọt nước và một giọt dầu. Dù bạn có cố gắng đưa chúng gần nhau thế nào đi chăng nữa, hai giọt chất lỏng này sẽ không bao giờ hợp lại thành một bởi vì rung động của chúng quá khác biệt so với nhau.

Đây là ý tưởng chính của Luật hấp dẫn. Nếu bạn muốn mang tới một thứ gì đó tới cuộc sống của mình, bất kể là thứ gì, hãy bắt đầu sự rung động ở tần số phù hợp với hiện tại của mình.

Hãy suy nghĩ về điều này!

Nếu như 1) Mọi thứ đều là những rung động, 2) Những rung động ở tần số tương tự nhau sẽ thu hút lần nhau, 3) Bản thân bạn có khả năng tự kiểm soát rung động của mình, vậy thì bạn sẽ gần như có thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình.

Vấn đề xảy ra mỗi khi chúng ta cố gắng để kiểm soát tình hình thực tế trong khi không hề điều chỉnh những rung động của bản thân trước tiên. Một tổng thể các thao tác cơ học không thể tạo ra thế giới mà chúng ta mong muốn nhìn thấy. Tất cả các hành động sẽ được hoàn thành bên trong chính nhận thức và suy nghĩ của cúng ta. Điều này có nghĩa là chỉ các hành động đơn lẻ sẽ không đem đến kết quả mà chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, một lần nữa khi chúng ta có được khả năng điều chỉnh nhận thức theo tần số rung động mong muốn, thực tại của chúng ta sẽ nhanh chóng đi theo và phản hồi lại một rung động mới.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ lại những ý tưởng này và kiểm chứng liệu chúng có hợp lý đối với bạn cả về mặt lý trí và cảm xúc hay không. Nếu bạn suy nghĩ kĩ bạn sẽ đi tới kết luận mà những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại đều đã đưa ra, đó là chúng ta tự mình kiến tạo nên thực tế.

—————————-

Chia sẻ:

Tweet

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Giải Thích Thuật Ngữ Đam Mỹ

GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ.

-BL: viết tắt của boy’s love, tình yêu giữa nam và nam. BL= thủy tinh, theo như lời “làm thủy tinh “, “làm cơ” chính là chỉ đồng tính luyến ái.

-Đồng nghiệp nữ: người nữ thích BL thích đến nỗi nếu không có nó có thể chết vì thiếu dinh dưỡng, thường gọi đồng nghiệp nữ !

-Hủ nữ tử: ý tứ giống như trên, danh từ Nhật Bản!

-GL: giống BL, GIRL’S LOVE, mới xuất hiện trong văn hoá đam mỹ, nhưng hiện tại đã thành một xu thế mới ( cảm động ING~~) cũng có cách lý giải khác, GL=lesbian, tức đồng tính nữ.

-GAY: tin tưởng cái từ này mọi người cũng quen thuộc rồi.

-H: gốc từ Nhật Bản “Biến thái (HENTAI)” theo phiên âm lấy chữ đầu, thông thường chỉ những thứ 18+, đồng nghĩa từ make love

-Điều giáo: ý nghĩa như từ. Trong tiểu thuyết có H, điều giáo không chỉ trong sinh lí, còn có trong tâm lí, mục đích là tàn phá tự tôn của đối tượng, để đối tượng hoàn toàn thận phục. Loại tiểu thuyết này gọi là “Điều giáo hệ”

-BL GAME: Game nhập vai nhân vật chính thường là mỹ nam, xung quanh là các nhân vật nam khác xảy ra luyến ái, thiết kế dành cho nữ gới chơi. Có nhiều kết thúc, thường sử dụng từ ngữ là lựa chọn để chơi.

*Hình thức công thụ thông thường

Đầu tiên chắc chắn gia nhập Đam Mỹ phải hiểu hai chữ “Công, thụ” nghĩa là gì. Nói đơn giản dễ hiểu thì:

-Công = seme: Chủ động làm việc, ở trên. – Còn làm việc gì, ở trên đâu thì nhìn hai chữ “seme” là tự hiểu. Không hiểu nữa thì ráng chịu.

-Thụ = uke: Chịu, thụ động. Giống như đã nói ở trên, thấy hai chữ “uke” thì tự biết.

Nếu đơn giản nói hai chữ “công-thụ” thì đâu có lắm chuyện, nó còn chia năm bảy đường.

1. Cường công hay cường thụ:

“Cường” ở đây không chỉ đơn giản là mạnh mẽ về ngoại hình không thôi, nó còn hàm ý anh công hay thụ mạnh về tài chính, về đầu óc, về độ ngang ngược cố chấp cứng đầu. Nếu chỉ có một bên cường thì bên kia phải chịu thiệt xuống nước, còn hai bên mà cường hết thì thế nào cũng sứt đầu mẻ trán mới nên cơm nên cháo.

Đơn cử một hai truyện cường cường như: Bộ Ràng Buộc, Xung Động. Mấy anh ở trong này đều có sự nghiệp, có đầu óc, có tài năng không anh nào chịu thua anh nào.

À thể loại cường còn chỉ ý chí của mấy ảnh nữa, có thể anh nghèo anh không địa vị không sự nghiệp, anh bị bầm dập tơi tả nhưng ý chí anh vẫn bất khuất, vẫn vươn lên vẫn đấu tranh thì cũng liệt vô hàng cường.

2. Nhược công hay nhược thụ.

Nhược có nghĩa là yếu, yếu về thể chất hay tinh thần, thường thấy nhất là cam chịu. Mà yếu thì dẫn tới việc bị “người ta” áp bức bóc lột (còn bức với lột cái gì thì đọc đi rồi biết).

Trong thể loại nhược này thì thường gặp ở thụ, còn công chắc ít lắm. Bản thân ta chưa đọc qua bộ nào có nhược công. Nếu công mà nhược thì ảnh bị anh thụ áp ngược mất còn làm công nỗi gì (trừ phi anh kia mất khả năng làm công thì mới tồn tại nhược công thôi…hí…hí). Có bộ Nhược Phu nhưng ta nghĩ anh phu trong này chỉ là giả bộ nhược thôi. Còn có anh công nào nhược thì chắc anh ấy chỉ thuộc dạng quá hiền lành chứ không rơi vào hàng “nhu nhược” đâu, đi cặp với anh này thì em thụ phải thuộc dạng hồ ly thụ.

Còn mấy em thụ bị liệt vô hàng “nhược” thì te tua lắm. Mấy em thường xuyên bị mấy anh công áp chế, nói đi đông thì không dám chạy tây, nói ăn thì ăn nói “ngủ” thì ngủ. Nhưng mấy em này thường rất được cưng chiều, không thì tới cuối cũng được cưng chiều. Yếu để cho người ta bảo vệ mà.

Ví dụ: Bộ Thái Tử, Nam Thiếp.

3. Nữ vương Thụ.

Nữ vương ở đây không phải làm vua mà cái chính là được anh công cưng như vua ấy. Mấy em này phải đi kèm anh công ôn nhu mới chiều nổi mấy ẻm. Đã được mệnh danh là “vương” thì tính tình mấy ẻm khỏi phải bàn, nắm quyền sinh sát trong tay, miệng lưỡi chua như giấm, mở miệng là chọc người điên, yêu sách cũng nhiều. Nhưng không phải em thụ độc ác đâu nha, chỉ là kiêu ngạo kèm khó chiều thôi.

Đọc Bất Phối Đích Luyến Nhân hay Hồng Phúc Dao thì biết.

4. Đế vương thụ.

Anh thụ làm vua, vua chân chính ấy. Còn vua cường hay vua nhược thì tính sau.

Vd : Bộ Trầm Nịch.

5. Đại thúc thụ.

Anh thụ lớn tuổi, không phải chỉ lớn tuổi hơn anh công mà anh thụ nằm ở độ tuổi có thể được gọi là “chú”, trên 30. Mấy anh này thường bị mấy thằng công miệng còn hôi sữa ăn.

Điển hình: Bộ Trì Ái của Lam Lâm

6. Hồ ly công (thụ).

Mấy anh đẹp nhưng gian manh xảo quyệt, nhân gian nghĩ về hồ ly thế nào thì mấy anh nó cũng thế.

7. Mỹ công (mỹ thụ).

Khỏi nói, anh công đẹp trai, quyến rũ làm em thụ nhìn thấy là chảy nước miếng. Loại công này thì hầu như mười bộ thì hết chín là anh công mỹ. (Đóng vai con đực thì luôn luôn phải đẹp để câu con mái, dù con mái có xấu vô cùng tận. Làm công khổ thế đấy.)

Mỹ thụ thì khỏi nói rồi, em đẹp em quyến rũ, em kêu ong gọi bướm thì em “bị” theo đuổi. Em không đủ bản lĩnh để diệt mấy cái đuôi thì em phải kiếm một anh công đại đại cường thì mới yên thân không thì 90% em sẽ rơi vô kết cục đa công he…he…

Bộ Dụ Đồng là mỹ thụ, hấp dẫn nhiều ong bướm nhưng em này quá cường nên không ai làm gì được em cả.

8. Trung khuyển công (thụ).

Từ này thường dùng cho công hơn thụ. Để chỉ mấy anh công yêu chiều em thụ hết cỡ, cúc cung tận tụy, chung thủy tuyệt đối.

9. Phúc hắc công (thụ)

Gặp anh công hay anh thụ kiểu này thì khoái nhất, mấy anh sẽ không để cho mình thua thiệt, hay lỗ vốn. Ăn miếng là trả miếng, tinh ranh, bụng dạ khó lường.

10. Dụ thụ.

Gặp em thụ kiểu này thì mấy anh công có mà vô tình, lạnh băng tới đâu cũng bị mấy em đầu mày cuối mắt câu đi mất, có tức giận tới muốn giết người thì em ra tay ngọt ngào là mấy anh cũng xiêu.

(Cái này là vì nụ cười mỹ nhân mà ruột gan phèo phổi, túi trên túi dưới, thẻ vàng thẻ trắng gì cũng móc ra dâng ráo…khà…khà…)

11. Ôn nhu công (thụ)

Ôn nhu, nói một cách khác là hiền lành dễ bị bắt nạt. Rất biết cách chăm sóc chia sẻ tâm sự với đối phương nhưng cũng dễ bị leo lên đầu lên cổ. Nhưng “nạn nhân” cam tâm tình nguyện, rất cam tâm tình nguyện chứ không phải vì ngu quá mà chịu thiệt thòi.

Đọc Tọa Khán Vân Khởi Thì hay Long Du Thiển Khê là điển hình của ôn nhu công. Anh công có quyền (vương gia, chủ một gia tộc), có sắc (quá đẹp trai), có tiền (dĩ nhiên) nhưng rất kiên nhẫn theo đuổi em thụ, dịu dàng quan tâm, chăm sóc tận tình, bảo bọc không chừa khe hở, không hề để em bị uất ức hay bị ai bắt nạt. (Trên đời không có anh công nào như hai anh này đâu, chắc chắn luôn.) Ôn nhu thụ thì rất thường gặp trong Đam Mỹ.

12. Sủng thụ công:

Bạn công thường là hoàng đế, vương gia, võ tướng, hoặc cự phú địch quốc có quyền lực hơn người. Công nhường thụ không vì sợ thụ mà vì thương thụ, yêu thụ vậy nên đi kèm với sủng thụ công thường là các bạn tiểu thụ hoa dung như nguyệt, thân thể mong manh. Cần phải nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa.

Gặp cụm từ công sủng thụ, thụ sủng công. “Sủng” có nghĩa là yêu thương cưng chiều hết mực. Từ đó biết anh nào sủng anh nào.

13. Lạnh lùng công (thụ)

Mấy anh này hay mang một khuôn mặt không hề có biểu cảm, mắt đi không liếc ngang liếc dọc, người đẹp cũng không làm anh động tâm. Nhưng hễ chấm ai rồi thì ngoài lạnh trong nóng, yêu thương chăm sóc tận tình.

14. Niên hạ công.

Đơn giản, anh công nhỏ tuổi hơn anh thụ. Thường là nhỏ hơn nhiều nhiều mới liệt vô loại niên hạ công này.

Vd : Truyện Trì Ái, Cửu Tĩnh Như Hỏa

15. Sửu công, sửu thụ.

Cũng khỏi nói dông dài, anh công hay anh thụ không có nhan sắc. Tuy vậy anh xấu mặt thì anh cũng có những điểm mạnh để bù lại. Ví dụ như có tài hay tính tình tốt hấp dẫn được đối phương. Mấy anh này thường câu được mấy anh công (thụ), đẹp trai đào hoa đem về cột lại, thậm chí mấy anh công còn đổi tính trở nên chung thủy vô cùng. Trong mắt tình nhân hóa Tây Thi mà.

Vd: Sửu Hoàng (công xấu), Sa Lạp Sa Lậu (thụ xấu).

16. Tra công.

Mấy anh này thì không có từ ngữ nào để chửi cho hết. Độc ác, gian manh, xảo quyệt, thủ đoạn, lừa dối…v.v. Bao nhiêu tính xấu có đủ. Đi cặp với tra công thì chỉ có “thánh mẫu thụ, tiện thụ” mới yêu nổi mấy anh này. Bởi vì dù có bị đối xử tệ bạc, bị lợi dụng bị lừa dối thì vẫn cứ yêu như thường.

Vd : Bộ Mã Phu.

17. Thánh mẫu thụ, tiện thụ.

Chỉ có thể nói: “Tốt gì mà tốt thế”. “Ngốc gì mà ngốc thế”. Đọc mấy em thụ kiểu này chỉ tổ bực mình. (ý kiến cá nhân, ý kiến cá nhân.) Tiện thụ : “Đê tiện”, làm mọi cách để đạt được mục đích nhưng không ai có thể ghét được hành vi của em dù biết rõ là xấu xa

18. Hỗ công.

Hai anh thay nhau ở trên, kiểu này thường thấy ở một cặp cường cường. Hai bên đều ngang sức ngang tài.

Vd : Bộ Xung Động.

19.Dương quang thụ (công)

Mấy anh này thuộc loại tính tình phóng khoáng, thân thiện, hòa đồng dễ kết bạn, luôn lạc quan yêu đời. Lắm khi làm đối phương ghen vì cái tính này (nhiều bạn bè quá mà, thế nào chẳng bị chia sẻ)

20. Trạch nam

Ngược với mấy anh “ánh mặt trời”, mấy anh dạng này luôn ru rú trong nhà, ít giao tiếp. Có yêu cũng chỉ biết mỗi đối phương.

21. Quỷ súc công

Anh này hơi hơi giống tra công nhưng không tệ như tra công. Anh này chỉ lạnh lùng vô tình, không có lòng từ bi nhưng không có đốn mạt như tra công.

22. Biệt nữu công (thụ)

Anh này mắc bệnh của con gái: “Con gái nói có là không, con gái nói không là có đó. Con gái nói một là hai, con gái nói hai là một.” Muốn theo đuổi mấy người kiểu này thì vô cùng mệt vì phải vận dụng hết chất xám, hết công lực để mà đoán ý của đối phương.

23. Luân ỷ (thụ)

Ta không biết, chưa đọc qua nhưng nghe nói nó chỉ anh công hay thụ bị tàn tật.

* * *

– ABO là thể loại truyện xuất phát từ Âu Mỹ, tập trung ở mảng fanfic, và bắt đầu tiến vô châu Á, có thể hiểu là ở một lúc nào đấy, không gian nào đấy, khi con người vượt quá trình độ khoa học bây giờ thì không chỉ chia theo giới tính sinh học là nam/nữ mà chia thành – A (alpha): ít, hoàn mỹ, chiến đấu và cung cấp giống để phát triển loài người, có thể chọn cho mình một omega và đánh dấu họ – B (beta): đa số, người bình thường, không có gì đặc biệt, có khả năng sinh sản nhưng không tốt. – O (omega): cực ít, có khả năng sinh sản tốt, duy chỉ tội cái sức khỏe không ổn, bị alpha hấp dẫn phát ra chất dẫn và chất dẫn lại khiến alpha (kể cả beta) bị hấp dẫn theo, có nhiệm vụ duy trì giống nòi

Vì dù alpha beta hay omega đều có thể có cả trai và gái nên đừng có hiểu nhầm nha

cre : lượm lặt ola, facebook, wp

reup : Lãnh

Bình chọn

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Iot Là Gì? Giải Thích Đơn Giản Internet Things

Tôi làm việc cho một công ty phần mềm Internet of Things (IoT), và “IoT là gì?” là câu hỏi mà tôi thường xuyên được hỏi. Nói chung, nếu trả lời thiên về hướng kỹ thuật cho câu hỏi đó sẽ chỉ tăng thêm sự rối loạn cho bạn thôi. Giờ tôi sẽ giải thích ý nghĩa của cụm từ này một cách đơn giản nhất, mà vẫn không xa rời so với ý nghĩa thực sự của nó.

IoT là gì?

Nếu bạn chỉ đọc vừa nghĩ, “ok… nó là gì?”, bạn không phải là người duy nhất. Hầu hết mọi người khi muốn tìm hiểu về định nghĩa này họ sẽ không muốn đi sâu về khái niệm quá chuyên sâu mang nặng tính kỹ thuật. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn với một giải thích đơn giản về Internet of Things và và cách nó tác động đến bạn. Bài viết này cũng có thể sử dụng làm tài nguyên để chia sẻ tới người khác để giới thiệu về IoT (như bạn bè, gia đình, hoặc khách hàng).

Trước khi đi vào trong nội dung chính của bài viết, bạn nên lưu ý rằng “The Internet of Things” và IoT có thể và sẽ được dùng để hoán đổi cho nhau. Lưu ý: tránh nói cụm từ “The IoT“.

Giải thích The Internet of Things (IoT): đơn giản và không mang tính kỹ thuật

Bạn đang đọc bài viết này phải không? Có thể là trên máy tính để bàn, điện thoại, hay tablet, hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Những thiết bị này chắc chắn được kết nối đến internet.

Kết nối internet là một điều tuyệt vời trong cuộc sống này, nó đem lại cho chúng ta mọi thứ, những lợi ích mà trước đây không có. Nếu bạn đã già, hãy nghĩ về những chiếc điện thoại của bạn trước khi nó là điện thoại thông minh. Bạn có thể gọi và nhắn tin, nhưng bây giờ bạn có thể đọc bất kỳ cuốn sách nào, xem bất kỳ bộ phim hay nào hay thậm chí nghe tất cả các bài hát yêu thích của bạn. Và đó chỉ là một vài những thứ tuyệt vời mà smartphone của bạn có thể làm.

Vấn đề là mọi vật kết nối tới internet đem lại rất nhiều các lợi ích đáng kinh ngạc. Chúng ta đã thấy được tất cả những lợi ích này với smartphone, laptop, tablet của chúng ta, nhưng điều này cũng đúng với mọi vật khác.

The Internet of Things thực sự là khái niệm khá đơn giản, nghĩa là nó có thể lấy tất cả mọi vật trên thế giới và kết nối chúng tới internet.

Mình nghĩ rằng sự nhầm lẫn không chỉ bởi vì khái niệm này quá hẹp, và định nghĩa quá chặt chẽ, mà là khái niệm này mang ý nghĩa quá rộng và lỏng lẻo. Có thể rất khó để bạn có thể hiểu khái niệm này trong đầu khi mà có rất nhiều các ví dụ về khả năng của IoT.

Để rõ ràng hơn, mình nghĩ sẽ rất quan trọng để hiểu rõ về các lợi ích của việc kết nối mọi vật tới internet. Tại sao chúng ta thậm chí muốn kết nối mọi vật tới internet?

Tại sao IoT quan trọng?

Khi một vật gì đó được kết nối tới internet, nghĩa là nó có thể gửi thông tin hoặc nhận thông tin, hoặc cả hai. Khả năng để gửi và/hoặc nhận thông tin làm mọi vật trở nên thông minh, và thông minh hơn.

Chúng ta quay trở lại ví dụ của một chiếc smartphone. Ngay bây giờ bạn có thể nghe bất cứ bài hát nào trên thế giới, nhưng không phải điện thoại của bạn có chứa mọi bài hát trên thế giới. Mà bởi vì mọi bài hát trên thế giới được lưu trữ tại một nơi nào đó, nhưng điện thoại của bạn có thể gửi thông tin (tìm kiếm bài hát đó) và nhận thông tin (nghe trực tiếp bài hát đó trên điện thoại của bạn).

Để trở nên thông minh, một vật không cần phải có siêu bộ nhớ hay siêu máy tính bên trong nó. Tất cả mà một vật phải làm là kết nối tới siêu bộ nhớ hoặc tới siêu máy tính.

Mọi vật thu thập thông tin và gửi nó đi

Vạn vật nhận thông tin và tác động đến nó

Mọi vật làm cả hai thứ trên

1. Thu thập và gửi thông tin

Thường đề cập đến các cảm biến (sensors). Các cảm biến có thể là cảm biến nhiệt độ lm35, cảm biến chuyển động, cảm biến môi trường, cảm biến ánh áng. Những loại cảm biến này, cùng với một kết nối, cho phép chúng ta thu thập thông tin tự động từ môi trường, cụ thể sẽ cho phép chúng ta làm chúng đưa ra những quyết định thông minh hơn.

Trên một nông trại, việc thu thập thông tin tự động về độ ẩm có thể nói cho những người chủ trang trại biết chính xác khi nào cây trồng của họ cần được tưới nước. Thay vì tưới nước quá nhiều (có thể gây ra tốn kém tiền bạc và lãng phí ra môi trường) hoặc tưới quá ít (có thể dẫn đến việc mất mùa). Những người nông dân có thể đảm bảo rằng các cây trồng nhận được chính xác lượng nước cần thiết. Người nông dân có thể tăng thêm thu nhập, và nông sản đưa ra thị trường sẽ nhiều hơn.

Giống như thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác, vị giác cho phép chúng ta, là con người, có thể hiểu được thế giới. Thì ở máy móc, các cảm biến sẽ cho phép các cỗ máy hiểu về thế giới.

2. Nhận và tác động đến thông tin

Chúng ta đã rất quen thuộc với việc máy móc thu thập thông tin và tác động đến chúng. Ví dụ, máy in của bạn nhận một tài liệu và in nội dung ra giấy. Chiếc xe của bạn nhận tín hiệu từ chìa khóa xe và mở cửa. Các ví dụ về IoT là vô tận.

Cho dù một cách đơn giản như gửi một lệnh “turn on” hay phức tạp hơn như gửi mô hình 3D tới một máy in 3D, chúng ta biết chúng ta có thể nói cho các cỗ máy làm những gì cần làm từ xa.

Sức mạnh thực sự của IoT phát sinh khi mọi vật có thể làm cả hai thứ bên trên. Mọi vật thu thập thông tin và gửi nó đi, nhưng cũng nhận thông tin và tác động đến nó.

3. Làm cả hai

Bạn có thể đi xa hơn một bước nữa. Nếu hệ thống thủy lợi nhận được các thông tin về thời tiết từ kết nối internet, nó có thể cũng biết khi nào trời mưa và quyết định không tưới cây ngày hôm nay nữa. Bởi vì thế nào đi nữa thì cây trồng cũng sẽ được tưới bởi mưa.

Và đó chỉ là một vài kiểu cảm biến. Thêm các cảm biến khác nữa như ảnh sáng, chất lượng không khí, và nhiệt độ, những thuật toán này có thể học hỏi nhiều hơn. Với hàng chục, hàng trăm, và hàng ngàn các trang trại thu thập thông tin. Những thuật toán này có thể tạo ra những cái nhìn đáng kinh ngạc về cách mà cây trồng có thể phát triển tốt nhất. Giúp nuôi sống lượng dân số ngày càng tăng tốt hơn.

Các câu hỏi thường gặp

IOT là gì

Module Là Gì? Giải Thích Thuật Ngữ Module Trong Các Lĩnh Vực

1. Khái niệm Module là gì? Ý nghĩa của Module trong cuộc sống

1.1. Khái niệm chung về thuật ngữ Module

Module là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phía người nghe và cả người sử dụng vì nhiều khi, chúng ta vẫn chưa khai thác hết khái niệm của thuật ngữ Module để tận dụng chúng đúng hoàn cảnh nói được.

Module là các đơn vị nhỏ được cấu thành trong tổng thể, nhằm tạo nên một tổng thể thống nhất, liên kết và bao trọn đa chức năng. Nhìn chung, mỗi một Module sẽ đảm nhận các chức năng khác nhau và riêng biệt nên việc khai thác và tìm hiểu, nghiên cứu từng Module sẽ cần chi phí cũng như thời gian. Tuy nhiên, mỗi Module sẽ cùng tạo nên một tổng thể chung hay nói cách khác thì một tổng thể sẽ bao gồm nhiều Module khác nhau.

1.2. Ý nghĩa của Module trong cuộc sống

Theo như kiến thức chúng ta đã được tiếp cận thì bất cứ một tổng thể nào cũng bao gồm các bộ phận được cấu thành bên trong và đảm nhiệm các chức năng riêng biệt khác nhau. Ví dụ như một doanh nghiệp sẽ được cấu thành bởi các phòng ban, bộ phận đảm nhiệm các chức năng khác nhau (phòng tài chính quản lý dòng chu chuyển của tiền và vốn, phòng marketing đảm nhiệm thực hiện các hoạt động gây dựng thương hiệu và sản phẩm bán ra,…). Module cũng vậy, nó mặc dù là những đơn vị nhỏ bé nhưng có ý nghĩa rất to lớn khi mà sự cấu thành của các Module khác nhau sẽ tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, thống nhất và hoạt động có hiệu quả được.

2. Giải thích thuật ngữ Module trong các lĩnh vực thịnh hành hiện nay

2.1. Module trong lĩnh vực tin học

Module được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực tin học. Điều này được các bạn học sinh, sinh viên và thậm chí là cả những người đi làm chuyên sâu về công nghệ thông tin sẽ rất am hiểu về khái niệm Module trong tin học. Module trong lĩnh vực tin học được hiểu là 1 hay nhiều thành phần có các nhiệm vụ riêng biệt nào đó nhất định trong 1 phần mềm nói chung hay 1 hệ thống cụ thể nào đó thuộc về máy tính.

Module trong tin học là đơn vị có chức năng thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt thuộc về hệ điều hành trong máy tính. Trong 1 chương trình có tính tích hợp cao thì người sử dụng máy tính có thể dùng các Module để xử lý văn bản. Hành động này tương tự như thực hiện trên 1 chương trình mang tính riêng biệt và độc lập vậy. Mặt khác, đối với việc xử lý hệ thống máy tình thì việc ra làm các Module khác nhau cũng giúp cho hệ thống được phân chia dễ dàng, cụ thể, phòng trường hợp khi gặp các lỗi cơ bản hay sai sót thì sẽ xử lý tốt hơn thông qua các Module.

Ví dụ đơn giản và dễ hiểu nhất đó chính là khi bạn thực hiện tạo ra một phần mềm A với các chức năng x,y,z thì bạn có thể chia phần mềm A ra làm nhiều Module khác nhau. Khi đó, mỗi một chức x,y,z kia sẽ được xử lý bởi các Module khác nhau. Tiếp theo đó, bạn chỉ cần tạo ra một Module mới có chức năng liên kết các chức năng x,y,z đã được xử lý kia lại với nhau sẽ tạo nên một phần mềm A hoàn chỉnh và có tính liên kết chặt chẽ với nhau.

2.2. Module trong lĩnh vực giảng dạy

2.3. Module trong lĩnh vực điện tử

Một lĩnh vực cũng khá thịnh hành hiện nay hay được sử dụng thuật ngữ Module đó chính là lĩnh vực điện tử. Module sử dụng trong lĩnh vực điện tử hay cũng chính là tập hợp các cuộn cảm, đi-ốt, tụ điện (hay còn được biết là các linh kiện điện tử), transistor,… mà người trong ngành có lẽ cảm thấy quen thuộc hơn. Module có chức năng nhất định và khác nhau trên một mạch bo đã được gắn liên kết với nhau. Từ đó, các Module này sẽ tạo nên một mạch bo hoàn chỉnh, hoạt động được và có tính thống nhất.

Ví dụ như đối với các các Module điện tử như Module wifi (khái niệm rất quen thuộc với mọi hộ gia đình), Module sẽ có chức năng phát tín hiệu wifi cho người dùng bắt sóng và thực hiện các chức năng như lướt web, giải trí, xem phim,… Hay ở một góc nhìn khác thì Module relay 12v có nhiệm vụ như một công tắc đóng và mở mạch điện cho mạch bo.

2.4. Module trong lĩnh vực thiết kế website

Module tìm kiếm: bao gồm các tính năng tìm kiếm nhanh, tìm kiếm nâng cao, mang đến cho người dùng những lựa chọn đa dạng và hiện đại. Module tìm kiếm giúp người dùng có thể tra cứu thông tin và truy cập trang web một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Module Map Module: Module Map Module có chức năng giúp người dùng có thể tìm kiếm được đường đi nếu họ chưa biết thông qua bản đồ, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc người tiêu dùng.

Module slideshow: Module này được lập trình trên tất cả các thiết bị điện tử điện thoại di động và ở hầu hết các hệ điều hành phổ biến như IOS, Android, Windows phone,… Module này đảm nhiệm chức năng cho phép khách hàng trình diễn hiệu ứng ảnh động khác nhau.

Module menu: Module menu được thiết kế phân theo nhiều cấp khác nhau. Hệ thống Module menu được điều hướng theo hình thức menu giúp người truy cập trang web tiếp cận được nhiều nhóm tin, nội dụng tin nổi bật nhất, điển hình nhất, mang đến sự ưu tiên và chọn lọc cho khách hàng.

Nhìn chung thì các Module sẽ có rất nhiều các chức năng, tính năng khác nhau nhưng nó vẫn có sự liên kết chặt chẽ để tạo nên một tổng thể, hệ thống chung thống nhất và hoàn chỉnh nhất.

2.5. Module trong lĩnh vực xây dựng

Module là thuật ngữ cũng được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng rất nhiều. Trong lĩnh vực này, Module được hiểu là các đơn vị quy ước được sử dụng để đo kích thước ở các bộ phận có kết cấu và kiến trúc tương tự nhau, nhằm mục đích mang đến cho các bộ phận sự phối hợp với nhau một cách hiệu quả nhất. Do đó, việc điều chỉnh kích thước thông qua các Module lặp đi lặp lại càng nhiều lần thì kết quả nhận được sẽ càng thực tế, càng tốt hơn bao giờ hết.

Nghe giải thích thì phức tạp nhưng bạn có thể hiểu rằng Module trong xây dựng – kiến trúc thì là quá trình lựa chọn và điều chỉnh các kích thước nhằm thu về kết quả đúng như mong đợi, thậm chí là hơn vậy, đó là thống nhất hóa trong các công trình xây dựng, hạn chế các kích thước cũng như sự thay đổi thiếu tính hiệu quả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho công trình đang thi công.

2.6. Module trong một số lĩnh vực khác

Ở một số lĩnh vực khác như viễn thông hay sáng chế năng lượng thì khái niệm Module cũng được sử dụng nhưng khá ít và nó mang tính chuyên ngành cao. Ví dụ trong lĩnh vực mạng viễn thông, Module quang Small Form Factor (Module SFP) là đơn vị không thể thiếu trong việc cấu thành một hệ thống thu phát quang hoàn chỉnh và hoạt động hiệu quả được. Module có khả năng chống nóng, có khe cắm và đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng khác nhau. Đặc biệt hơn, Module này cũng có thể được sử dụng trong hệ thống mạng viễn thông của doanh nghiệp lớn.

Hay lĩnh vực cung cấp năng lượng mặt trời thì có Module PV được sử dụng khá nhiều, được biết đến là đơn vị có tính cảm biến nhiệt từ mặt trời nằm trong hệ thống kiểm soát điện năng lượng mặt trời. Ngoài ra thì Module PV này cũng có chức năng kiểm tra toàn bộ các vị trí tiến hành bảo dưỡng và quản lý hệ thống điện nhiệt từ năng lượng mặt trời một cách hiệu quả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết The Law Of Attraction Explained In Simple Terms – Luật Hấp Dẫn Giải Thích Bằng Các Thuật Ngữ Đơn Giản trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!