Đề Xuất 6/2023 # Tìm Hiểu Về Webinar Là Gì? Zoom Giải Pháp Webinar Chuyên Nghiệp # Top 13 Like | Sieuphampanorama.com

Đề Xuất 6/2023 # Tìm Hiểu Về Webinar Là Gì? Zoom Giải Pháp Webinar Chuyên Nghiệp # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Về Webinar Là Gì? Zoom Giải Pháp Webinar Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy webinars là gì? Và ứng dụng hàng đầu về Hội nghị trực tuyến Zoom meeting đã hỗ trợ Webinar như thế nào?

Webinar là gì?

Webinar được định nghĩa là một hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối người (hoặc nhiều người) sở hữu hoặc thực hiện webinar đó với khán thính giả ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chủ sở hữu webinar có thể tự thuyết trình, chuyển sang chế độ trình chiếu màn hình và thậm chí mời khách mời cùng tham gia webinar tại các địa điểm khác nhau.

Nền tảng của webinar/họp trực tuyến cũng cung cấp các tính năng tương tác, nhờ vậy, khán giả có thể đặt câu hỏi và trò chuyện trực tuyến với host của webinar (người chủ trì hoặc thực hiện webinar). Nhiều webinar còn xây dựng mục Q&A trong phần cuối chương trình để trả lời thắc mắc của người xem về nội dung trình bày.

Sử dụng Webinar đem lại những hiệu quả gì?

Bên cạnh các mục đích giảng dạy và bán hàng, webinar còn là một công cụ hữu ích để tiến hành phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia, cách này thường giúp thu hút số lượng người xem nhiều hơn. Tính năng chat live là yếu tố thu hút đối với những ai có nhu cầu kết nối và tương tác theo thời gian thực.

Các hình thức webinar phổ biến

Nếu bạn đang thắc mắc, vậy webinar sẽ phát sóng như thế nào thì đây là câu trả lời. Hiện tại webinar có hai hình thức phát triển phổ biến.

Trực tiếp: Webinar trực tiếp diễn ra theo thời gian thực và cho phép bạn tương tác nhiều hơn với khán giả và có thể hỏi, nhận ngay phản hồi trong lúc đó. Hình thức này phù hợp với các hội nghị truyền hình trực tuyến, nơi cần truyền đạt các thông tin trực tiếp và nhanh chóng.

Ghi sẵn: Đây là loại webinar đã được dựng sẵn và được phát lại. Điều này có nghĩa là khán giả không thể tham gia trực tiếp để chat hoặc đặt câu hỏi hay trả lời. Tuy nhiên, với một webinar được dựng sẵn từ trước. Bạn có thể phát nhiều lần, cho phép bất kỳ ai đăng ký và xem vào bất kỳ lúc nào một cách thuận tiện. Hình thức này phù hợp với nhu cầu học trực tuyến hoặc bán các khóa học trực tuyến vì người xem có thể xem bất cứ lúc nào, có thể để lại câu hỏi và thắc mắc nhưng sẽ không được giải đáp tức thời

Zoom meeting và các tính năng webinar

Zoom meeting là một trong số những công cụ cho phép doanh nghiệp thực hiện các cuộc họp hội nghị trực tuyến tốt nhất hiện nay trên thế giới. Mặc dù Zoom cung cấp các bản free (miễn phí) cho người dùng, tuy nhiên:

Để có thể sở hữu tính năng Zoom video conference webinar: điều kiện tiên quyết là account phải là account pro (loại tài khoản trả tiền). Chức năng webinar zoom client version 3.5+

Chức năng webinar trên Zoom bao gồm: Cho phép lên lịch, gửi lời mời, đăng ký tham gia và thu thập thông tin người đăng ký. Duy nhất chỉ có account của người quản trị mới có thể có những chức năng trên. Ngoài ra còn có thể quản lý cuộc họp với nhiều quyền quản trị như: Quản lý audio, video, quản lý những người tham gia (attendees, panelists).

1. Vận hành, chuẩn bị hội nghị/ cuộc họp

Tạo lịch hẹn cho cuộc họp hay hội nghị với thời gian cụ thể. Thành phần tham gia chính là panelist và người dự thính là attendees.

Panelists: những người này được xem như những người tham gia chính thức. Với đủ quyền như được phát biểu được được chat, được chia sẻ màn hình…

Attendees: những người này được xem như thành phần dự thính chỉ có quyền xem không được phát biểu. Nếu có ý kiến gì chỉ được quyền chat với host của cuộc họp hay hội nghị đó xin cấp quyền được phát biểu.

Tạo lịch hẹn bằng google calendar, outlook. Có thể mời các đối tác tham gia cuộc họp hay hội nghị bằng cách gửi email lời mời. Có kèm theo link đăng ký hoặc gửi link đăng ký.

Người chủ trì buổi họp có thể xem được thông tin những người đăng ký trên webinar page, hồ sơ các tài khoản đăng ký.

2. Bắt đầu hội nghị truyền hình

Để cuộc họp bắt đầu, người chủ trì đăng nhập vào trang webinar. Những người tham gia có hai cách tham gia cuộc họp hay hội nghị.

Cách 2: Đối với người đã có account zoom và đã cài đặt Zoom Video Webinar. Thì chỉ cần tham gia bằng cách nhập meeting-id trong email mời tham gia đã nhận.

Người chủ trì có các quyền sau: quản lý video, audio của tất cả người tham gia. Có quyền đổi trạng thái người tham gia chính thành người dự thính nếu cần thiết.

Người chủ trì và người tham gia chính có quyền chia sẻ màn hình.

Share screen: có thể share audio của thiết bị nếu đó là video clip.

Chia sẻ slide trình chiếu.

Cung cấp white board (bảng viết).

Người tham gia và người chủ trì có quyền record video (thu hình) và audio của cuộc họp. Dữ liệu này đưa về thiết bị cá nhân hoặc cloud.

Người chủ trì cũng như những người tham gia có thể có chức năng virtual background (màn hình ảo) hiển thị màn hình đã chọn sẵn nếu cần thiết.

Những người tham gia có quyền chat riêng và chat nhóm trong cuộc họp.

3. Kết thúc cuộc họp/hội nghị

Nếu có thu hình lại cuộc họp thì file record sẽ được nén lại thành một file và sẽ tự động lưu về máy.

Thực tế đã chứng minh, webinar đang và sẽ trở nên cực kỳ phổ biến trong thời gian tới khi mà nhu cầu giao tiếp online của doanh nghiệp, của người dân và cả học sinh sinh viên tăng lên. Trong đó, công cụ Zoom meeting do Ngọc thiên phân phối lại đáp ứng được các nhu cầu của bất cứ doanh nghiệp/tổ chức nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp thích hợp.

Webinar Là Gì? Zoom Meeting Giải Pháp Webinar Hiệu Quả

Công nghệ trực tuyến được cho là công cụ giao tiếp của con người trong thời đại 4.0, webinar cũng là một phần quan trọng trong công nghệ trực tuyến đó, sự ra đời của webinar góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ cho việc tiếp nhận, trao đổi cũng như giúp quảng bá và tiếp thị thương hiệu của các doanh nghiệp hiện nay.

Webinar là hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối một hay nhiều người lưu trữ webinar với những người khác trên toàn cầu. Người sử dụng webinar có thể tự thuyết trình, chuyển màn hình máy tính sang chế độ slideshow thậm chí là có thể mời những vị khách từ các địa điểm khác nhau cùng tham gia vào webinar.

Không những thế, webinar còn cung cấp các tính năng nhằm hỗ trợ các khán gải có thể trò chuyện hoặc đặt câu hỏi trực tuyến với host của webinar. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ việc giải đáp thuận tiện hơn thì ở môi cuối chương trình các chủ host webinar tạo hẳn phần Q&A để có thể trả lời những câu hỏi mà khán giả đã đặt ra cho mình.

Các tổ chức, doanh nghiệp thường sử dụng webinar để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan tới các chương trình hoạt động của mình đến khán giả nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ và hiệu quả hơn. Có khi, các công ty thường sử dụng webinar để tạo ra một chủ đề hoặc những bài thuyết trình để có phối hợp với ngành giáo dục phân tích về một vấn đề nào đó và mang tới giá trị cho người xem hoặc họ cũng có thể sử dụng webinar với mục đích thương mại, bán các sản phẩm của mình.

Ngoài ra, webinar còn là công cụ hữu ích để tiến hành phỏng vấn các chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, nhằm mang lại giá trị kiến thức cho khán giả và đây là giải pháp thu hút lượng người xem nhiều hơn cho các chương trình trực tuyến.

Hiện tại, webinar có những phương thức phát triển phổ biến như sau:

Phát trực tiếp: webinar trực tiếp diễn ra tại thời điểm chương trình được tổ chức, mọi thắc mắc của khán giá với chương trình sẽ được giái đáp ngay lúc đó, khán thính giả sẽ được theo dõi chương trình ngay tại thời điểm chương trình được phát sóng

Ghi sẵn: đây là phương thức được lên kịch bản rõ ràng và tiến hành dựng sẵn chương trình, khán giả có thể xem đi xem lại nhiều lần nhưng không thể đặt câu hỏi hoặc nêu ra thắc mắc của mình trong lúc theo dõi chương trình.Hình thức này phù hợp với nhu cầu học và giảng dạy trực tuyến cho học sinh và giáo viên, học sinh có thể xem lại bải gaingr của thầy cô bất kì lúc nào và tại mọi thời điểm.

Phần mềm zoom meeting và chức năng của webinar

Zoom meeting được cho là công cụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay liên quan đến việc tổ chức các cuộc họp hội nghị trực tuyến trong các doanh nghiệp, tuy zoom có cung cấp bản dùng free nhưng để có những tính năng vượt trội hơn với webinar thì người dùng cần phải nâng cấp lên.

Bản zoom pro: được tích hợp tính năng zoom video conference webinar, gói zoom pro là điều kiện cần có để có thể sử dụng tính năng của webinar, đặc biệt là webinar client version 3.5+.

Các tính năng của webinar được tích hợp trên zoom: cho phép host có thể lên lịch sẵn cho các cuộc họp, gửi lời mời, thu thập thông tin người đăng ký. Bên cạnh đó, chủ phòng có thể quản lý được phòng họp của mình như quản lý audio, video và những người tham gia trong phòng họp cảu mình

Các tính năng của webinar trong hội họp trực tuyến:

1.Chuẩn bị cho cuộc họp/hội nghị

Hẹn thời gian bắt đầu diễn ra cuộc họp, tiến hành gửi thư mời cho những người tham gia chính đó là panelist và attendees.

Panelist là những người tham gia chính được hỗ trợ các tính năng như chat, phát biểu hoặc có thể chia sẻ màn hình.

Attendees cũng là những người tham gia vào cuộc họp nhưng bị hạn chế tính năng chỉ có quyên theo dõi buổi họp, nhưng cần phát biểu thì host sẽ tiến hành phân quyền để có các tính năng đó.

Ngoài ra, có thể tiến hành gửi thư mời bằng email và có đính kèm sẵn đường link người tham gia chỉ việc click vào link đó sẽ được chuyển hướng vào phòng họp.

2. Tiến hành bắt đầu cuộc họp:

Chủ phòng sẽ tiến hành mở phòng họp và những người tham gia có thể vào phòng họp băng cách như sau:

Click vào đường dẫn được chủ phòng gửi qua email, bạn sẽ được hướng dẫn để cài đặt zoom client trên thiết bị của mình để có thể tham gia vào phòng họp.

Với những người đã có sẵn tài khoản thì và đã cài đặt zoom video webinar thì chỉ cần nhập ID của phòng họp được chủ phòng cung cấp để có thể tham gia phòng họp.

Cuộc họp sẽ được lưu lại để có thể làm dữ liệu sau này và sẽ được lưu trữ vào đám mây.

những người tham gia có quyền chat riêng với nhau trong khi diễn ra buổi họp.

Sau khi kết thúc cuộc họp, nếu muôn lưu về máy bạn có thể nén file record và lưu lại để làm dữ liệu để có thể dễ dàng theo dõi lại những kế hoạch, định hướng mà trong lúc họp đã được đề xuất và chấp thuận.

Như vậy, webinar đang và sẽ trở thành công cụ cực kỳ phổ biến trong thời gian tới, khi mà nhu cầu giao tiếp trực tuyến giữa các doanh nghiệp, người dân và kể cả học sinh sinh viên tăng lên.

Joining A Meeting Or Webinar By Phone – Zoom Help Center

You can join a Zoom meeting or webinar by means of teleconferencing/audio conferencing (using a traditional phone). This is useful when:

you do not have a microphone or speaker on your computer

you do not have a iOS or Android smartphone

you cannot connect to a network for video and VoIP (computer audio)

Zoom has toll numbers available for many countries that are included with all plans. For audio plan subscribers, Zoom also has toll-free and additional toll numbers available. The dial-in numbers available are dependent on the host’s audio subscription and settings.

If the meeting invite does not provide a local number for your country, there is a more extensive list of Zoom international dial-in numbers. If a number is not listed or has asterisks (***) in place of some of the numbers, it means that number is not available on the account that you’re currently logged into.

You can also join by phone using the call me feature.

If you have a Zoom Phone license, you can dial in to a meeting or webinar using Zoom Phone without incurring usage charges.

This article covers: 

Prerequisites for joining a meeting or webinar by phone

Host account is Pro or above (subscribed to the Audio Plan add-on for toll-free phone numbers)

For joining a meeting or webinar by phone:

Host account allows participants to join by telephone (Audio Type user setting)

For joining a scheduled meeting by phone:

Host’s scheduled meeting allows participants to join by telephone (Audio setting in schedule meeting settings)

For joining a webinar by phone:

Host account allows participants to join webinars by telephone (Allow webinar attendees to dial in through above numbers account-level setting)

Host’s webinar allows participants to join by telephone (Audio setting in schedule webinar settings)

Joining a meeting or webinar by phone

Follow the below sections if you want to join a meeting using the desktop client for video and screen sharing, but want to join meeting audio using your phone.

Follow the instructions for dialing in:

In the Country/Region drop-down menu, select the country or region you’re calling from.

Call one of the numbers provided.

Enter your meeting ID followed by #.

Enter your participant ID followed by #.

Enter the passcode, if prompted, followed by #. 

If you joined computer audio automatically, you can leave the computer audio and join by phone:

Linux

Follow the instructions for dialing in:

In the Country/Region drop-down menu, select the country or region you’re calling from.

Call one of the numbers provided.

Enter your meeting ID followed by #.

Enter your participant ID followed by #.

Enter the passcode, if prompted, followed by #. 

If you joined computer audio automatically, you can leave the computer audio and join by phone:

Web

Follow the instructions for dialing in:

Select the country you’re calling from in the drop-down menu.

Dial one of the numbers provided.

Enter your meeting ID, followed by #.

Enter your participant ID, followed by #.

Enter the passcode, if prompted, followed by #. 

Learn more about the Zoom web client.

iPhone

After joining a Zoom meeting, you will be prompted to join the audio automatically. If this prompt does not appear or you close it, tap Join Audio  in the meeting controls.

Tap Dial In.

Tap the arrow at the top to select the country you’re calling from.

Tap the number you want to call.

Tap Dial.

Tap Call.

To return to the Zoom app, swipe up on the home bar (iPhone X) or press the home button (iPhone 8 or older), then tap the Zoom icon.

When you leave the meeting, you will have the option to Leave Meeting or Leave Meeting with Telephone Connected, to stay dialed into the meeting after leaving from the Zoom app.

If you joined device audio automatically, you can leave the computer audio and join by phone:

Tap More .

Tap Disconnect Audio.

Tap Join Audio and follow the instructions above.

iPad

After joining a Zoom meeting, you will be prompted to join the audio automatically. If this prompt does not appear or you close it, tap Join Audio  in the meeting controls.

Tap Dial In.

Tap the arrow at the top to select the country you’re calling from, if not selected by default.

Follow the instructions for dialing in:

Dial one of the numbers provided.

Enter your meeting ID, followed by #.

Enter your participant ID, followed by #.

Enter the passcode, if prompted, followed by #. 

Tap Close after dialing in.

If you joined device audio automatically, you can leave the computer audio and join by phone:

Tap More .

Tap Disconnect Audio.

Tap Join Audio  and follow the instructions above.

Android

After joining a Zoom meeting, you will be prompted to join the audio automatically. If this prompt does not appear or you close it, tap Join Audio  in the meeting controls.

Tap Dial In.

Tap the arrow at the top to select the country you’re calling from, if not selected by default.

Tap the phone button  next to the number you want to call.

Tap Call.

 If prompted, allow Zoom to make and manage phone calls.

Return to your home screen and open Zoom again.

When you leave the meeting, you will have the option to Leave Meeting or Leave Meeting with Telephone Connected, to stay dialed into the meeting after leaving from the Zoom app.

Note: If you’re on a Android device that can’t make calls, follow the instructions for dialing in:

Dial one of the numbers provided.

Enter your meeting ID, followed by #.

Enter your participant ID, followed by #.

Enter the passcode, if prompted, followed by #. 

Tap Back after dialing in.

If you joined computer audio automatically, you can leave the computer audio and join by phone:

Tap More .

Tap Disconnect Audio.

Tap Join Audio  and follow the instructions above. 

Joining a meeting or webinar by phone only

Dial an in-country number. If you dial a toll number, your carrier rates will apply. You can find the numbers on your meeting invitation or view a full list of international dial-in numbers.

You will be prompted to enter the meeting ID – the nine (9), ten (10), or eleven (11) digit ID provided to you by the host, followed by #.

If the meeting has not already started and join before host is not enabled, you will be prompted to enter the host key to start the meeting, or to press # to wait if you are participant.

You will be prompted to enter your unique participant ID. This only applies if you have joined on the computer or mobile device or are a panelist in a webinar. Press # to skip.

You may be prompted to enter the meeting passcode, followed by #. This passcode will be included in the meeting invite provided by the host. 

If you join by computer or mobile device later, you can enter the Participant ID to bind your phone and device session together and show your video when you speak on the phone. To enter your participant ID once you are in the meeting, enter #Participant ID# on your phone.

Phone controls for participants

The following commands can be entered via DTMF tones using your phone’s dial pad while in a Zoom meeting:

*6 - Toggle mute/unmute

*9 – Raise hand

Entering the meeting password using your dial pad

If the meeting requires a password, a phone-specific numeric password will be generated. You can find this password in the invitation listed below the dial-in numbers and meeting ID. 

Hosting phone-only meetings

You can join and start any Zoom meeting from your telephone and control the meeting with DTMF tones. To be recognized as the host, you will need to enter your host key, which you can find on your user profile

Note: If you enable join before host and join only from your telephone, you will not be recognized as the host and will not have host controls. If you need to host meetings from your phone with full host controls, do not enable join before host.

Learn more about scheduling or editing a scheduled meeting:

You can also consider using Personal Audio Conference.

Considerations for joining by phone as the host

If you have scheduled the meeting from a basic account, the meeting will timeout after forty-minutes with a thirty minute warning notification, if two or more participants join or you do not bind your phone and computer/mobile device session with the participant ID.

If you would like the meeting to last for unlimited duration, the meeting will need to be scheduled by a Licensed user, on a Pro or above account.

The number of phones that can connect to a Zoom meeting or webinar is determined by account type and add-on assigned to the user account.

Licensed User: 100 Dial In Users

Licensed + Large Meeting 200: 200 Dial In Users

Licensed + Large Meeting 300: 300 Dial In Users

Licensed + Large Meeting 500: 500 Dial In Users

Licensed + Large Meeting 1000: 1000 Dial In Users

Licensed + Webinar 500: 500 Dial In Users

Licensed + Webinar 1000: 1000 Dial In Users

Licensed + Webinar 3000 and above: 1984 Dial In Users

Phone controls for meeting host

If you have entered the Host Key to start the meeting, you will have host controls available to you by entering DTMF tones on your dial pad. To hear all available commands, enter ** on your phone.

*4 – End the meeting for all participants

*5 – Lock or Unlock the meeting

*6 – Mute or unmute yourself

*7 – Start or Stop RecordingNote: all participants in the meeting will be notified when recording is stopped or started.

*# – Hear the number of participants in the meeting

99 – Mute or unmute all participants

Raising Your Hand In A Webinar

The raise hand feature in webinar allows attendees, panelists, co-hosts, and the host to raise their hand to indicate that they need something from the host, co-host, or other panelists. As a host, it may be helpful to inform your participants how you would like to use this feature at the start of the webinar. For example, many webinar hosts use this feature to know if an attendee has a question and would like to be unmuted to speak.

Note: If you’re the webinar host, you can also disable the raise hand feature and manage participants that raise their hand.

Prerequisites

To raise your hand in a webinar:

Zoom desktop client: 

Windows version 3.5.24604.0824 or higher

macOS version 3.5.24604.0824 or higher

Linux version 1.1.44485.0317 or higher

Zoom mobile app:

iOS version 3.5.31169.1102 or higher

Android version 3.5.24588.0824 or higher

Join via Zoom web clientNote: Raise hand for hosts and co-hosts requires version 5.4.7 or higher 

To manage participants with raised hands:

Webinar subscription or invitation to join as a panelist

Zoom desktop client: 

Windows version 3.5.24604.0824 or higher

macOS version 3.5.24604.0824 or higher

Linux version 1.1.44485.0317 or higher

Zoom mobile app:

iOS version 3.5.31169.1102 or higher

Android version 3.5.24588.0824 or higher

If the host allows you to talk, you may be prompted to unmute yourself. While unmuted, your profile picture and name is displayed to the host and panelists. Only your name is displayed to other attendees.

Notes:

Windows: You can also use the Alt+Y keyboard shortcut to raise or lower your hand.

Mac: You can also use the Option+Y keyboard shortcut to raise or lower your hand.

Linux

If the host allows you to talk, you may be prompted to unmute yourself. While unmuted, your profile picture and name is displayed to the host and panelists. Only your name is displayed to other attendees.

Android

Tap Raise Hand

.

The host will be notified that you’ve raised your hand.

If the host allows you to talk, you may be prompted to unmute yourself. While unmuted, your profile picture and name is displayed to the host and panelists. Only your name is displayed to other attendees.

Tap More again, then Lower Hand to lower it, if needed. This will not mute yourself if you are unmuted.

iOS

Tap Raise Hand in the webinar controls . The host will be notified that you’ve raised your hand.

If the host allows you to talk, you may be prompted to unmute yourself. While unmuted, your profile picture and name is displayed to the host and panelists. Only your name is displayed to other attendees.

Tap Lower Hand to lower it, if needed. This will not mute yourself if you are unmuted.

Web

If the host allows you to talk, you may be prompted to unmute yourself. While unmuted, your profile picture and name is displayed to the host and panelists. Only your name is displayed to other attendees.

Telephone

If you join the webinar by phone, dial *9 to raise your hand.

Note: You can’t use a phone to lower your hand.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Về Webinar Là Gì? Zoom Giải Pháp Webinar Chuyên Nghiệp trên website Sieuphampanorama.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!