Top 14 # Xem Nhiều Nhất Bán Yêu Nghĩa Là Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Đã Sinh Ra Là Một Bán Yêu, Phải Làm Một Bán Yêu Mạnh Mẽ

Ở một quãng thời gian xa xôi nào đó, một đứa bé đã hỏi “bán yêu là gì?” chỉ để đổi lại giọt nước mắt của người mẹ trẻ.

Ở một miền kí ức xưa cũ nào đó, một đứa bé muốn tham gia trò chơi kemari một lần, chỉ để đổi lại sự xa lánh của những người xung quanh.

Sinh ra là bán yêu thì có tội tình gì? Ai có thể lựa chọn được cách thức mình sinh ra?

Chẳng thuộc về bên nào cả, không phải yêu quái, cũng không phải con người. Ở cả hai nơi chốn ấy đều không có chỗ dung thân.

Đứa bé ấy đã lớn lên, người mẹ năm nào đã sớm theo thời gian trở về với cát bụi. Lớn lên trong sự thiếu vắng của vòng tay gia đình bè bạn, trưởng thành trong những khốc liệt của cuộc sống sinh tồn.

Người ta không thể lựa chọn cách thức mình sinh ra, nhưng người ta có thể lựa chọn cách sống cho riêng mình.

Và cậu ấy đã lựa chọn làm một kẻ mạnh. Một kẻ mạnh thì sẽ không ai có thể hà hiếp hay xem thường.

Có gì sai khi mong muốn sức mạnh, có gì sai khi muốn có một chỗ đứng trong cuộc đời này?

Có chăng thì là cuộc đời đã quá bất công khi để một kẻ sinh ra mang trong mình dòng máu của hai giống loài và đồng thời bị xua đuổi bởi cả hai giống loài, mang trong mình hai phần của hai thế giới nhưng lại chẳng thuộc về nơi đâu.

Inuyasha đã sống giữa lằn ranh ấy, sống để mạnh lên từng ngày một, sống cuộc sống của một con thú hoang đem dã tính để sinh tồn.

Đã rất lâu rồi, cuộc sống ấy làm phai nhạt đi phần nào yêu thương mà người mẹ đã dành cho từ thuở nhỏ, trái tim đã chai sạn đi trong những bão táp của cuộc đời. Từ lúc nào mà lí do đã trở thành mục tiêu, cậu muốn có sức mạnh, cậu phải có sức mạnh, để trở thành yêu quái hoàn toàn.

“Nếu đã không thể chung sống, thì cứ cho họ biết ai là kẻ mạnh!”​

Tôi vẫn nhớ câu nói của Inuyasha với Jinenji. Lạnh nhạt lắm, nhưng đúng lắm, và đau lắm. Chỉ muốn được đón nhận, nhưng không ai đón nhận. Inuyasha không có một bà mẹ già cứng cỏi luôn đứng ra bảo vệ mình như Jinenji, Inuyasha không có một ngôi nhà để chạy về mỗi lúc bị người ta chạy theo đánh đuổi. Nếu không thể làm cho họ yêu thương, thì hãy làm cho họ sợ hãi. Người ta phải sống như thể nào để mang trong đầu một suy nghĩ như thế? Suy nghĩ ấy không sai, không hề sai. Ai cũng cần phải sống, ai cũng muốn được sống yên ổn. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, vậy thì phải làm sao?

Không ai có thể cao thượng mãi, không ai có thể nín nhịn và chịu đựng mãi những vô lí của thế gian này. Hoặc là ta phải mạnh để đạp lên tất cả, hoặc là ta để kẻ khác chà đạp lên cuộc sống của mình. Cách sống ấy có thể vô tình, nhưng không đáng trách. Không ai cho ta cao thượng, thì ta vị kỉ, đơn giản chỉ là thế thôi.

Sinh ra là một bán yêu để bị người ghê sợ, kẻ khinh ghét. Số phận đã không mỉm cười với Inuyasha ngay từ lúc mới chào đời. Nhưng một kẻ như Inuyasha sẽ không đầu hàng với số phận, Inuyasha chưa bao giờ lựa chọn làm một bán yêu yếu đuối.

Tất nhiên, để tồn tại thì phải mạnh mẽ, nhưng chính cái cuộc sống theo đuổi sức mạnh ấy sẽ đem lại những mặt trái trong chính tính cách của Inuyasha.

Khi tàn nhẫn đã trở thành thói quen, khi cộc cằn là cách để bảo vệ chính bản thân mình khỏi nghịch cảnh, Inuyasha đã tự mình tạo nên cái ý thức phủ nhận “trái tim con người” mà những biểu hiện ấy thể hiện rất rõ trong những ngày đầu anh mới xuất hiện.

Tỏ ra là một kẻ khinh thường tình cảm, tỏ ra là kẻ chỉ có khát vọng với sức mạnh lớn lao như Ngọc tứ hồn. Nhưng rốt cuộc, “bản chất yêu quái” ấy vẫn hoàn toàn lạc lõng khi cố gắn vào anh. Dáng vẻ “nguy hiểm” ban đầu đã biến mất rất nhanh cùng với những chặng đường anh đi tìm lại từng mảnh vỡ, thay vào đó là tính tình bộc trực đến ngây ngô, là những cảm xúc chân thật đến vụng về, là sự nóng nảy đến hầu như lo lắng. Inuyasha luôn cố gắng biện hộ những việc làm tốt của mình bằng những lí do đúng chất “yêu quái”, và có thể thấy rằng điều đó hoàn toàn vô tác dụng với những người đã quá thân thuộc với anh. Nhưng chính cái cách thể hiện ấy lại khiến hình ảnh của Inuyasha có một cái gì đó rất đáng yêu, đôi khi là hài hước và ngốc nghếch.

Rũ bỏ cái vỏ bọc tự bảo vệ bản thân không phải là việc có thể làm trong một sớm một chiều. Đó càng là việc không thể nếu bên cạnh anh không phải là những người mà anh hoàn toàn tin tưởng. Dần dần, “đêm trăng non” đã không còn là bí mật đối với nhiều người. Dần dần, cái vẻ cô độc của Inuyasha đã biến mất, anh đã có những người để chăm lo và chăm lo cho anh. Dần dần, anh đã thừa nhận chính mình, thừa nhận trái tim con người, trân trọng và gìn giữ nó.

Không thể không nói đến vai trò của Kikyou trong việc đem trái tim anh trở lại. Trở lại, chứ không phải thay đổi. Vì trái tim của Inuyasha vốn là như thế, trái tim của một cậu bé nhặt lại quả bóng để tham gia vào một trò chơi với mọi người, trái tim của một bán yêu lâu lâu lại đem một bó hoa đến trước ngôi mộ của người mẹ quá cố. Cuộc sống sinh tồn khắc khổ đã khiến anh đẩy trái tim vào bóng tối để đối phó với hiểm ác của thế gian, và một ngày, Kikyou đã đem ánh sáng chiếu vào nơi sâu thẳm mà nó trú ngụ.

Tình yêu với người con gái ấy đã đưa anh trở lại với những ước muốn ban đầu. Sức mạnh ư? Sức mạnh chỉ là thứ mà anh cần để tìm một nơi chốn có thể dung được mình. Nếu người con gái ấy có thể đem điều ấy đến cho anh, dòng máu yêu quái anh cũng sẵn sàng từ bỏ. Ngay từ đầu, Inuyasha đã là một kẻ cần có tình yêu thương.

Số phận một lần nữa lại nghiệt ngã khi để hai kẻ yêu nhau ấy phải chia lìa trong tan vỡ và hận thù. Trái tim anh mở ra để đón những yêu thương cuối cùng nhận lấy một nhát đâm chí mạng, rồi thêm lần nữa bị đẩy vào bóng tối cô quạnh và giá băng.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Kagome không xuất hiện? Inuyasha nếu không tiếp tục ngủ vùi thì cũng thức tỉnh với cõi lòng cay đắng về một tình yêu đã bị phản bội một cách đáng thương. Inuyasha đã quay trở lại cái dáng vẻ phòng vệ của mình những ngày đầu mới gặp Kagome, nhưng tất nhiên, không thể quay trở lại hoàn toàn. Tôi vẫn nhớ cái lần Inuyasha nhìn vào mắt Kagome khi nói về Kikyou, sự căm ghét trong mắt anh không nhiều bằng đau đớn. Một phần nào đó trong anh có lẽ đã biết sự hận thù đó chỉ là hiểu lầm, nhưng phần ấy không thuộc về nhận thức.

Khi tình cảm với Kagome bắt đầu nảy nở thì Kikyou trở lại. Inuyasha như một kẻ đứng giữa hai dòng nước mà chẳng thể lựa chọn bên nào. Đây lại là một điểm mà tôi cảm thấy rất “người” trong cách xây dựng Inuyasha. Inuyasha yêu hai người con gái theo hai cách khác nhau, không thể quên Kikyou và không cách nào rời xa Kagome. Cá nhân tôi không nghĩ đó là bắt cá hai tay, vì “con người” mà, phức tạp và mâu thuẫn lắm. Tình yêu đầu tiên như trái chín đầu đời, mãi mãi chẳng thể quên đi vị ngọt nơi đầu lưỡi. Như sự khai sáng của cảm xúc, sự mở rộng của trái tim, những dấu ấn đầu tiên ấy sẽ khắc sâu suốt cuộc đời. Và tình yêu giữa Kikyou và Inuyasha lại là điều đặc biệt khác, như bông hoa nở giữa tiết trời cuối thu đầu đông, để rồi héo tàn ngay khoảnh khắc đáng lẽ ra là tươi đẹp nhất. Dang dở sẽ dẫn đến khó phai.

Không thể không nói rằng tôi khâm phục trái tim mạnh mẽ và đầy bao dung của Kagome. Và vì thế mà tôi không ngạc nhiên khi Inuyasha không bao giờ có thể hoàn toàn đi theo tiếng gọi của tình yêu cũ. Tình yêu với Kagome là tình yêu mà anh đã có sau những thất vọng và tan vỡ, là tình yêu mà Inuyasha phải vượt qua những rào cản của chính mình để dũng cảm yêu thương. Có thể trong thâm tâm Inuyasha hiểu, cho đến cuối cùng, Kagome là người duy nhất sẽ luôn ở bên anh, trong những cuộc chiến, trong cả giờ khắc bình yên, người luôn khóc vì anh, cười với anh, người gần anh hơn bất kì một ai khác.

Nếu Kikyou là người khai mở, thì Kagome là người tiếp nối. Kikyou dạy anh biết cách yêu thương, thì Kagome đã đưa tình yêu ấy đến bờ bến cuối cùng, và lan tỏa nó đến cho bao người khác. Để rồi, anh không chỉ có người anh yêu thương, anh còn có những người bạn đồng hành kề vai sát cánh. Và anh đã có một nơi để có thể trở về.

Truyện kết thúc khi Inuyasha đã không trở thành một con người. Nhưng ngẫm lại, đó đâu phải mục đích sau cùng mà câu truyện hướng tới. Rốt cuộc, điều Inuyasha muốn đâu phải là làm một con người, anh chỉ muốn được đón nhận và yêu thương, và anh không cần phải làm một ai khác để có được những thứ đó. Takahashi Rumiko luôn có cách xây dựng những nhân vật như vậy, dù là bán yêu, bán nam hay bán tử thần, họ luôn là những kẻ không toàn vẹn luôn miệt mài hoàn thiện chính mình. Dù cái đích đến sau cùng mà họ đạt tới không phải là sự hoàn hảo, nhưng họ luôn tìm được những người sẵn sàng yêu thương họ ngay cả khi họ còn đầy khiếm khuyết.

Tôi còn nhớ mãi những lời mà Inuyasha đã nói khi Takemaru ngạc nhiên với sức mạnh “phi thường so với một yêu quái” của anh.

Ta là bán yêu mà. Tham vọng và ích kỉ hơn bất cứ giống loài nào khác, đó là con người phải không? Máu của con người đang chảy trong huyết quản của ta, đó là lí do mà ta không thể từ bỏ. Hơn thế nữa, khi con người có ai đó để bảo vệ, sức mạnh của người đó sẽ tăng lên gấp bội…​

Tự tạo vỏ bọc hay phủ nhận những điểm thiếu hoàn thiện của bản thân để đứng vững vàng với cuộc đời, đó là cách thức để trở nên mạnh mẽ. Nhưng khi người ta dám thừa nhận và trân trọng mọi mặt của bản thân mình, sự mạnh mẽ đã đạt tới một cảnh giới cao hơn. Cuối cùng, Inuyasha đã không xem thân phận bán yêu của mình là điều đáng hổ thẹn, ngược lại, tự hào về nó với sức mạnh mà cả dòng máu yêu quái và dòng máu của con người có thể đem lại, Inuyasha đã vượt qua sự yếu đuối sâu thẳm trong chính bản thân. Có thể trời đã không ban cho Inuyasha một trí tuệ sắc sảo, nhưng ý chí quật cường cùng tinh thần không chịu từ bỏ đã giúp anh có thể đối mặt với những kẻ thù hùng mạnh nhất với thứ sức mạnh tiềm tàng mà không ai có thể tưởng tượng ra. Tất cả những điều ấy đều không ngẫu nhiên mà có, chúng được tạo nên bởi cuộc sống, bởi những nghịch cảnh, nhưng quan trọng nhất, là bởi Inuyasha đã lựa chọn.

Cách thức người ta sinh ra không quyết định họ sẽ trở thành người như thế nào,

chính lựa chọn của họ sẽ chứng tỏ họ là ai….

Và tôi luôn tin rằng, Inuyasha đã lựa chọn đúng. Không phải là thay đổi chính mình mà là trân trọng chính mình, sống với những gì mình có, hạnh phúc với những gì mình nắm được trong tay. Anh đã có một kết thúc trọn vẹn.

Định Nghĩa Yêu Là Gì? Tình Yêu Là Gì? Yêu Có Ăn Được Không?

Định nghĩa yêu là gì? Tình yêu là gì?

+ Yêu là một trạng thái hay cảm xúc của con người hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua được, cũng như không thể bán hay trao đổi được tình yêu. Cũng như khiến ai đó yêu hay ngừng yêu bạn được, cho dù bạn có tốn bao nhiêu tiền.

+ Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ, và sự thông cảm – “mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

Đối với người thân: Tôi yêu mẹ tôi, yêu anh/chị, ông, bà,…

Đối với động vật: Tôi yêu con mèo này lắm

Đối với thiên nhiên: Tôi yêu con đường này, yêu cái cây xanh ngoài kia,…

Tuy nhiên, khi nói về tình yêu thì người ta thường liên tưởng đến tình yêu nam nữ, đây là loại tình cảm gắn bó đặc biệt giữa 2 người khác giới với nhau.

Yêu có ăn được không?

+ Tình yêu không ăn được nhưng nó mang lại cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau, biết hy sinh và chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

+ Suy cho cùng “yêu một người” là chấp nhận, tình nguyện, dành mọi thứ tốt nhất cho người ấy. Là có những ước muốn tươi đẹp cùng người ấy trong hiện tại và tương lai.

Bạn định nghĩa tình yêu như thế nào?

+ Yêu là để sống, sống là để yêu, tình yêu tuyệt nhiên không phải là vế đối phải trả giá bằng mạng sống để chứng minh điều gì cả. Sau cái chết sẽ kết thúc tất cả, bạn đừng mong thiên hạ sẽ đời đời ghi nhớ câu chuyện tình đẫm lệ của bạn khi bạn lìa đời.

+ Yêu là đặt nghị lực của mình vào tay kẻ khác

+ Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu

+ Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn

Tổng kết

+ Ở mỗi trường hợp khác nhau thì yêu sẽ được định nghĩa khác nhau.

+ Yêu không ăn được nhưng mang lại cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn định nghĩa được yêu là gì? Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để được cập nhật những tin tức mới nhất

Tình Yêu Có Nghĩa Là Gì?

Một nhóm trẻ con, khoảng từ 4 đến 8 tuổi đang bàn luận sôi nổi để tự trả lời câu hỏi: “Tình yêu có nghĩa là gì?” Một

vài câu trả lời rất buồn cười. Nhiều câu hơi phàm tục. Một số câu cho thấy sự già trước tuổi của các cô bé, cậu bé.

Và theo chúng thì tình yêu có nghĩa là…

Tình yêu là cảm giác đầu tiên cậu cảm nhận được trước khi các ngón nghề được dịp trổ tài.

Khi bà ngoại của tớ bị thấp khớp, bà không thể cúi xuống sơn những móng chân của mình được nữa và ông tớ tình nguyện sơn móng chân cho bà tớ bất cứ lúc nào, ngay cả khi những ngón tay của bà bị thấp khớp. Đó có phải là tình yêu?

Khi một người nào đó yêu cậu, cái cách mà họ gọi tên cậu rất khác. Và cậu biết tên cậu sẽ an toàn khi được phát ra từ miệng của họ.

Tình yêu là khi một cô gái xịt nước hoa thơm phức, chàng trai cạo râu bằng xà bông thơm sau đó họ cùng nhau đi dạo và… ngửi lấy mùi thơm của nhau.

Tình yêu là khi cậu đi ăn nhà hàng và cậu nhường hết phần cá hồi kiểu Pháp của mình cho người đó mà không đòi hỏi được chia phần ăn của họ.

Tình yêu là khi có một ai đó làm cậu tổn thương nhưng cậu không muốn “nguyền rủa” người ấy bởi vì cậu biết làm thế người ấy sẽ đau lòng.

Tình yêu là điều có thể làm cậu mỉm cười khi mệt mỏi.

Tình yêu là khi mẹ tớ pha cà phê cho bố tớ và mẹ đã nhấp thử một ngụm trước khi đưa cho bố tớ để biết rằng vị của nó thật tuyệt.

Tình yêu là lúc cậu đang tận hưởng những nụ hôn, rồi khi cảm thấy mệt lả vì chúng, cậu vẫn muốn ở bên cạnh người đóvà nói chuyện mãi. Bố mẹ tớ cũng giống như vậy. Họ trông rất khủng khiếp khi hôn nhau.

Tình yêu là những gì ở bên cạnh cậu trong đêm Giáng Sinh nếu cậu chịu ngưng mở quà và lắng nghe.

Nếu cậu muốn học cách yêu thương, hãy bắt đầu với người mà cậu ghét nhất.

Tình yêu là những cái ôm thật chặt. Tình yêu là những nụ hôn ngọt ngào. Tình yêu có nghĩa ngay cả khi cậu trả lời “không”.

Tình yêu là khi cậu nói cho ai đó biết những điều tồi tệ về mình và cậu lo sợ người đó sẽ không yêu cậu nữa nhưng rồi cậu ngạc nhiên khi nhận ra rằng họ không chỉ vẫn yêu cậu mà còn yêu nhiều hơn trước.

Có 2 loại tình yêu: tình yêu của chúng ta và tình yêu của Thượng đế, nhưng Ngài là người đã tạo ra cả 2 loại tình yêu đó.

Tình yêu là khi cậu nói với cậu bạn trai rằng cậu thích chiếc áo sơ mi của cậu ta và cậu ta đã mặc nó mỗi ngày.

Tình yêu giống như tình bạn của một cụ ông và một cụ bà, họ vẫn mãi là bạn của nhau ngay cả khi họ đã biết quá rõ về nhau.

Trong buổi biểu diễn piano của tớ, khi một mình trên sân khấu trước hằng trăm cặp mắt, tớ thật sự hoảng sợ. Tớ nhìn xuống phía dưới và tớ thấy bố tớ đang vẫy tay và mỉm cười. Ông ấy là người duy nhất làm thế. Và tớ không cảm thấy sợ nữa.

Mẹ của tớ yêu tớ hơn bất cứ ai. Cậu có bao giờ thấy ai hôn tớ trước khi đi ngủ ngoài mẹ tớ chưa?

Tình yêu là khi mẹ tớ gắp cho bố tớ miếng ngon nhất của món gà mẹ nấu.

Tình yêu là khi mẹ tớ thấy người bố tớ vã đầy mồ hôi và còn nặng mùi nữa nhưng mẹ tớ vẫn nói rằng bố tớ đẹp trai hơn cả Robert Redford.

Tình yêu là khi chú cún con mừng rỡ nhảy lên liếm mặt cậu ngay cả khi cậu bỏ mặc nó ở nhà một mình cả ngày.Tớ biết chị cả của tớ yêu tớ bởi vì chị ấy đã cho tớ tất cả số áo quần cũ của chị ấy và chị ấy phải đi ra ngoài để mua quần áo mới.

Khi cậu phải lòng một ai đó, mắt cậu sẽ nhấp nháy liên hồi và từ đó những ngôi sao nhỏ sẽ sáng rực lên.

Tình yêu là khi mẹ tớ thấy bố tớ trong “toilet” và không cho rằng đó là điều kinh khủng.

Cậu không nên nói “Tôi yêu thương bạn” trừ khi cậu yêu họ.

Định Nghĩa Short Sales / Bán Khống Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Trong tài chính, Short sales hay Short selling hoặc Shorting là một nghiệp vụ trên thị trường tài chính được thực hiện nhằm mục đích lợi nhuận thông qua giá chứng khoán giảm.

Trên thực tế hầu hết các nhà đầu tư đều nhằm vào việc mua chứng khoán để chờ giá tăng lên trong tương lai, nhưng những người kinh doanh nhờ vào giá chứng khoán giảm (short-seller) lại kiếm lợi nhuận nhờ vào việc giá cổ phiếu trong tương lai giảm xuống.

Ví dụ: Giả sử công ty XYZ bán cổ phiếu với giá 10$/cổ phiếu. Một người kinh doanh bằng hình thức này sẽ đi vay 100 cổ phiếu của công ty XYZ và bán đi ngay lập tức để thu về 1000$. Nếu giá cổ phiếu của công ty XYZ giảm xuống chỉ còn 8$/cổ phiếu thì anh ta chỉ phải bỏ ra 800$ để mua lại 100 cổ phiếu và trả cho công ty XYZ như ban đầu. Như vậy anh ta lãi 200$.

Mặc dù anh ta sẽ phải trả ra một khoản nào đó có thể là lãi do đã vay 100 cổ phiếu của công ty XYZ nhưng anh ta sẽ vẫn có lãi, mặc dù anh ta thậm chí không có cả tiền đầu tư ban đầu.

Cách làm này nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng vẫn có rủi ro. Khi giá tăng lên, ví dụ 25$/cổ phiếu thì anh ta phải bỏ ra 2500$ để mua lại được 100 cổ phiếu ban đầu để trả lại cho công ty XYZ như vậy anh ta sẽ lỗ 1500$.

Nghiệp vụ kiếm lợi thông qua giá cổ phiếu giảm đã được bắt nguồn ít nhất từ thế kỉ thứ 18 ở Anh. Những người thực hiện mua bán cổ phiếu kiếm lãi thông qua giá cổ phiếu xuống thấp thường bị nghi ngờ là làm giàu thông qua việc nghèo đi của người khác (vì số những người này rất ít, nhưng nếu giá cổ phiếu giảm xuống thì rất nhiều người đầu tư vào chứng khoán sẽ bị thua lỗ, thậm chí phá sản). Tuy nhiên các nghiên cứu đều kết luận rằng Short-selling đã có đóng góp quan trọng trong việc tạo nên tính hiệu quả của thị trường tài chính.