Top 8 # Xem Nhiều Nhất Biết Yêu Thương Là Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Hạnh Phúc Đơn Giản Là Biết Yêu Thương

blogradio.vn – Tôi gọi đơn giản yêu thương là khi bản thân cảm nhận được sự hạnh phúc và muốn đem đến hạnh phúc cho mọi người xung quanh mình.

Khi bạn tìm thấy niềm vui của mình trong hạnh phúc của người khác nghĩa là bạn đã biết yêu thương. Không bao giờ là quá trễ để nói lời yêu thương, để mang lại hạnh phúc cho mình và cho người khác. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết yêu thương vì người quan trọng nhất cuộc đời bạn mới là người xứng đáng nhận lấy nó nhiều nhất.

Đã bao giờ bạn tự hỏi yêu thương là gì? Và tại sao ai cũng cần được yêu thương? Yêu thương dường như là một thứ gì đó vô hình, không hình hài, không hương vị, chẳng thể cầm nắm, níu giữ bởi giữ được rồi người ta sẽ chẳng muốn buông.

Yêu thương chẳng thể tô vẽ bởi có loại giấy mực nào có thể gọi trọn được hết yêu thương.

Yêu thương chẳng phải một bản nhạc mà người nghệ sĩ có thể dùng hết mọi thanh âm dạo lên khúc tình ca ấy nhưng yêu thương lại có thể lắng nghe và cảm nhận bằng cả trái tim. Không phải những tuyên bố to tát lớn lao là mình sẽ làm được gì cho ai đó mà đơn giản là những việc làm xuất phát từ trái tim đến trái tim khi yêu thương một người thật lòng.

Yêu thương không phải ích kỷ giữ lấy cho riêng mình, không phải sự thương hại để mang đi ban phát cũng không phải là có được hay mất đi điều gì. Tôi gọi đơn giản yêu thương là khi bản thân cảm nhận được sự hạnh phúc và muốn đem đến hạnh phúc cho mọi người xung quanh mình.

Yêu thương có từ khi mỗi người được sinh ra. Ba mẹ là những người dang rộng đôi vòng tay khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời và họ hạnh phúc khi thấy chúng ta khỏe mạnh lớn lên từng ngày. Tôi thương ba những tháng ngày lạc cả giọng trên bục giảng, yêu mẹ trong từng khúc dân ca thấm đẫm tuổi thơ ngọt ngào. Đó là những người yêu thương bạn bằng thiên chức cao quý một cách vô điều kiện và không bao giờ đòi hỏi bạn phải đáp lại hay lấy đi của bạn thứ gì nhưng họ luôn là người đứng phía sau dõi theo từng bước chân bạn, sẽ là người nâng bạn đứng dậy sau những vấp ngã và đón bạn trở về bằng mái ấm gia đình. Đó chính là yêu thương!

Yêu thương là khi bạn cắp sách đến trường, bạn được sống chan hòa cùng bạn bè, thầy cô yêu thương dạy dỗ bạn với bao điều hay, họ là người trao cho bạn cả một hành trang tri thức để bạn tự tin bước vào đời, để khẳng định bạn là ai và bạn sẽ làm được gì cho cuộc đời. Sẽ có lúc, ngay cả những người thân cũng không chia sẻ được cùng ta thì bạn bè, thầy cô là chỗ dựa vững chắc nhất để ta có thể tin tưởng gửi gắm. Đó chính là yêu thương!

Yêu thương của những người xung quanh. Yêu thương có thể đến từ bất cứ ai, kể cả những người mà bạn có thể không ngờ tới nhất được ẩn chứa trong một câu nói động viên, một vài dòng chia sẻ, một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ và có khi đơn giản chỉ là một nụ cười để khích lệ bạn. Đó chính là yêu thương!

Yêu thương một người, khởi đầu như sóng, kết thúc ở hồ. Sóng đã thôi không còn đập, chỉ còn hồ không rõ nông sâu. Tôi đã từng yêu thương một chàng trai trong suốt 10 năm và chờ đợi sự đáp trả nhưng cuối cùng thứ nhận được cũng chỉ là sự thờ ơ đến lạnh lùng nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì điều đó. Đơn giản là vì chỉ cần nhìn thấy sự tồn tại của ai đó cũng đủ khiến bạn hi sinh tất cả vì người ấy thì hẳn yêu thương bạn dành cho họ là rất nhiều. Đó chính là yêu thương!

Yêu thương chính mình. Đôi khi trong hối hả của cuộc sống thường nhật, bạn thường chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để khiến cho những người xung quanh vui vẻ và hạnh phúc. Bạn mải miết chạy theo những xúc cảm của người khác mà lại quên mất một điều rằng hơn ai hết bản thân bạn cũng đáng được yêu thương. Bởi chỉ khi bạn biết yêu thương chính mình thì mới có thể lan tỏa yêu thương ấy đến với người khác. Đó chính là yêu thương!

Không ai có thể định nghĩa được một cách trọn vẹn được yêu thương. Bởi yêu thương có thể đến từ bất cứ ai và dành cho bất cứ người nào, thậm chí yêu thương cả những gì vô tri vô giác nhất hay yêu thương những người mà chúng ta chưa từng một lần gặp mặt, trò chuyện. Chuyện người mẹ trẻ từ chối điều trị ung thư để cứu đứa con, tôi chưa từng gặp Huyền Trâm nhưng tôi hiểu tình yêu thương của người mẹ lớn đến thế nào đủ để chị hi sinh cả tính mạng vì đứa con; tôi thấy nhói lòng, cay cay nơi sống mũi khi nhìn bà cụ lượm ve chai nuôi người con tâm thần; thương cảnh đồng bào miền Tây lũ lụt, nắng cháy da miền Trung; bản làng nghèo vùng cao; những đứa trẻ gào khóc lạc giọng tìm người thân; có khi là tiếng rao hoang hoải giữa đêm vắng gợi nhắc một kiếp người tha hương, bóng người phụ nữ gánh gồng bôn ba nếp thường ngày. Yêu thương lúc này chẳng phải là gì to tát, chỉ đơn giản là sự lo lắng, cảm thông giữa người với người nhưng xin đừng thờ ơ, dửng dưng vô cảm lướt qua bởi yêu thương là vô tận.

Yêu thương có làm cho bạn được hạnh phúc không? Hay yêu thương lấy mất đi của bạn điều gì? Xin thưa rằng, yêu thương là món quà duy nhất làm giàu cho người nhận nhưng không làm nghèo đi người đã sẻ chia nó. Bạn sẽ cảm thấy tim mình ấm áp và hạnh phúc lạ thường khi vừa kịp trao đi một món quà của yêu thương. Yêu thương không phải ích kỷ, vậy nên đừng nhận mình yêu thương một ai đó và làm mọi cách để có được, kể cả sự giành giật bởi khi bạn đã làm tổn thương người khác thì đó chẳng còn là yêu thương trọn vẹn. Nơi nào có yêu thương thật sự thì đó mới chính là hạnh phúc.

Thế nhưng có biết bao người quên mất đi yêu thương, họ bị sự ồn ào của cuộc sống, bị lu mờ bởi vật chất; bị cái tôi cá nhân làm chủ nên để yêu thương nguội lạnh. Mỗi ngày dù bận rộn bao nhiêu, đừng ngần ngại send đi một dòng tin nhắn, một lời động viên hỏi thăm, là dừng lại đỡ cụ già qua đường; là nhường ghế cho người phụ nữ đang mang thai trên chuyến xe bus dài; là mua nốt ổ bánh mì cuối ngày cho người bán hàng rong, là gửi chút san sẻ miếng cơm, tấm áo cho những người có hoàn cảnh khó khăn; là về nhà sớm một chút chơi cùng các con hay tự tay vào bếp nấu một bữa cơm cho người thân; là ôm chặt ba mẹ và nói yêu họ mỗi ngày. Hãy luôn cố gắng dành thời gian gửi đi những thông điệp yêu thương. Bởi biết đâu một ngày nào đó sẽ là mãi mãi mà bạn chỉ có thể nói hai chữ “giá như”.

Chúng ta có thể dành rất nhiều thời gian cho những công việc bên ngoài nhưng lại thờ vơ với gia đình, người thân, bạn bè. Hãy để yêu thương dẫn lối bạn về với mái ấm gia đình, nơi đó bình yên và có những người yêu thương bạn vô điều kiện.

Hãy để yêu thương dẫn lối bạn đến với một người mình yêu thương thật sự. Người sẽ cùng bạn đi qua những năm tháng cuộc đời, cùng sẻ chia hạnh phúc, khổ đau, dù sung sướng hay khó khăn, dù khỏe mạnh hay đau ốm, biết đâu bạn sẽ tìm được hạnh phúc thật sự của cuộc đời mình trong chính hành động ấy?

Hãy yêu thương nhau, dành cho những người thân yêu thật nhiều sự quan tâm bất cứ khi nào có thể. Ngày mai không phải là món quà dành cho tất cả mọi người. Muốn có yêu thương thì trước hết, ta phải trao tặng yêu thương cho thế giới.

Tôi nguyện cho bạn có một đôi tay đủ chặt chặt để nắm lấy yêu thương!

Nguyện cho bạn có một đôi mắt đủ lớn để thâu tóm cả trời yêu thương!

Nguyện cho bạn có một trái tim đủ an yên để gửi trao và đón nhận lấy yêu thương. Rồi bạn cũng sẽ nhận được yêu thương đúng nghĩa vẹn nguyên và tròn đầy bởi ai cũng cần có yêu thương. Yêu thương là sức mạnh của niềm tin, là cánh cửa dẫn đến hạnh phúc.

Khi bạn tìm thấy niềm vui của mình trong hạnh phúc của người khác nghĩa là bạn đã biết yêu thương. Không bao giờ là quá trễ để nói lời yêu thương, để mang lại hạnh phúc cho mình và cho người khác. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết yêu thương vì người quan trọng nhất cuộc đời bạn mới là người xứng đáng nhận lấy nó nhiều nhất.

“Yêu Thương Chờ Lâu Là Yêu Thương Phai Màu Yêu Thư…

“Yêu thương chờ lâu là yêu thương phai màu

Yêu thương gì đâu chỉ toàn thấy lưng nhau”

(Ừ Thì)

– Không có gì hiển nhiên trên đời, không ai mãi mãi ở đó. Tình yêu cũng có hạn sử dụng. Người quen lâu năm thôi chứ chưa chắc thân, bên nhau lâu ngày chưa hẳn đã hiểu. Nếu không kết nối, chăm chỉ cập nhật nhau, tình bể bình kiểu nào cũng trở thành người lạ. Chẳng ai tự dưng mà hiểu nhau, muốn mà không nói thì ai mà biết, tha thiết mà không tỏ thì nhỏ nào hay?

– Bất cứ người nào khiến chúng ta vỡ mộng, cũng đều đang mang tới một bài học quý giá. Dù tổn thương, hãy ghi nhớ để lớn lên.

– Khi bạn góp ý, người thường gật đầu lia lịa “Hiểu rồi Hiểu rồi!”, thường không hiểu gì cả. Nếu đã thông suốt, họ đã lắng nghe và tìm cách thay đổi từ lâu, không cần bạn phải nhọc lòng như thế.

– Ai mà không mưu cầu hạnh phúc, nếu không thấy thoả mãn trong bất cứ mối quan hệ nào, cần nói ra ngay. Né tránh không phải là hàn gắn, mà là hèn nhát.

– Ấm áp không phải là an toàn trong xe bốn bánh, mà là có người chịu đứng dưới mưa che dù cho mình đúng lúc.

– Nếu không thể quên nhau, thì đừng quên. Vì tình yêu đó đã thành ký ức gốc, vĩnh viễn không xoá được. Đau thì cất đi, tuyệt đối không vì đau lòng mà làm nhơ nhuốc lây Ký ức đẹp trong quá khứ.

– Thứ phụ nữ thực sự cần, muôn đời chỉ là được quan tâm, và thấu hiểu. Nhà cao cửa rộng lầu đài xe đẹp không thể sánh được với những Ký ức trong veo và cái ôm đúng lúc.

– Yêu đừng có chứng minh bằng miệng, ngon thì làm đi.

– Thứ gì trên đời mà chả hư. Quan trọng là có đáng để sửa.

– Gặp người có cảm xúc thì dễ, tìm được người tự nhiên hợp ý, không gồng, không cố mà vẫn đắm say nhau, rất khó. Mà có không giữ, mất đừng tìm.

– Đằng sau những hành xử kỳ cục khó hiểu luôn là một chuỗi những tranh đấu tâm lý ác liệt bên trong mỗi người. Khoan vội phán xét khi cãi nhau, hãy tin tưởng vào cảm nhận của bản thân để không bị đánh lừa bởi hoàn cảnh.

– Yêu không phải là cố gắng chịu đựng nhau, mà là cùng chiến đấu mỗi ngày với cái Tôi để đến gần đối phương thêm một bước.

– Tiềm thức là thứ không nhận ra ngay được, đôi khi phải rời xa mới biết thứ mình vừa vứt bỏ lại là điều tốt nhất.

– Tranh cãi đúng sai giúp bạn thắng phần lý, còn phần tình thì thua bét nhè. Thứ vũ khí nguy hiểm nhất, đôi khi là sự lắng nghe trong im lặng.

– Được yêu ai đó đã là một phúc phần, còn có được yêu lại hay không, là một phần phúc khác.

– Gia đình dẫu sao vẫn là tổ ấm êm ái nhất, dù có bị chửi long đầu sói trán, thì nơi dang vòng tay đón ta đầu tiên, vẫn luôn là cha mẹ.

– Thất bại không phải là mẹ thành công, thất bại mà chịu làm lại mới là mẹ của thiên hà. Dù đúng dù sai, đứa nào dai, đứa đó thắng.

– Một đứa bạn tốt là phải biết đổ xăng dùm khi mượn xe.

❤️❤️❤️

#ngoaonotes

Liêu Hà Trinh

Sau Tình Yêu Thương, Là Gì?

Sứ Điệp của Đệ Nhất Chủ Tịch Đoàn, tháng Chín năm 2016

Chủ Tịch Thomas S. Monson, vị tiên tri yêu quý của chúng ta, dạy rằng “tình yêu thương là thực chất của phúc âm.”

Tình yêu thương quan trọng đến mức Chúa Giê Su gọi đó là “điều răn thứ nhất và lớn hơn hết” và phán rằng hết thảy luật pháp và lời tiên tri đều bởi hai điều răn đó mà ra.

Tình yêu thương là động lực chủ yếu của tất cả mọi điều chúng ta làm trong Giáo Hội. Mỗi một chương trình, mỗi một buổi họp, mỗi hành động mà chúng ta tham gia vào với tư cách là các môn đồ của Chúa Giê Su Ky Tô đều cần phải nảy sinh từ thuộc tính này-vì nếu không có lòng bác ái, “tình yêu thương thanh khiết của Đấng Ky Tô,” thì chúng ta chẳng là gì hết.

Một khi chúng ta hiểu được điều này với tâm trí và tấm lòng mình, một khi chúng ta tuyên bố tình yêu thương của mình dành cho Thượng Đế và đồng loại của mình-thì sau đó là điều gì?

Việc cảm thấy có lòng trắc ẩn và tình yêu thương dành cho người khác có phải là đủ chưa? Việc bày tỏ tình yêu thương của mình dành cho Thượng Đế và những người xung quanh có làm tròn nghĩa vụ của chúng ta đối với Thượng Đế không?

Truyện Ngụ Ngôn về Hai Người Con Trai

Tại đền thờ ở Giê Ru Sa Lem, các thầy tế lễ cả và các trưởng lão Do Thái đến cùng Chúa Giê Su và bắt bẻ lời Ngài. Tuy nhiên, Đấng Cứu Rỗi “chuyển hướng suy nghĩ của họ” bằng cách kể một câu chuyện.

Ngài kể “Một người kia có hai đứa con trai”. Người cha đến cùng đứa thứ nhất và yêu cầu nó đi làm trong vườn nho. Nhưng nó từ chối. Nhưng về sau đứa con đó “ăn năn, rồi đi.”

Rồi người cha đi đến cùng đứa con trai thứ hai và yêu cầu nó đi làm trong vườn nho. Đứa thứ hai hứa rằng nó sẽ đi, nhưng không bao giờ đi.

Rồi Đấng Cứu Rỗi quay sang các thầy tế lễ cả và các trưởng lão, “Trong hai con trai đó, đứa nào làm theo ý muốn của cha?”

Họ phải thú nhận rằng đó là đứa con thứ nhất-là đứa nói rằng nó sẽ không đi nhưng rồi ăn năn và đi làm trong vườn nho.

Đấng Cứu Rỗi sử dụng câu chuyện này để nhấn mạnh đến một nguyên tắc quan trọng-chính là những ai vâng theo các lệnh truyền, thì đó là những người thực sự yêu mến Thượng Đế.

Có lẽ đó là lý do tại sao Chúa Giê Su yêu cầu dân chúng lắng nghe và tuân theo những lời của người Pha Ri Si và những nhà thông thái chứ đừng bắt chước việc làm của họ. Các thầy giảng tôn giáo này đã không giữ lời hứa của họ. Họ thích nói về tôn giáo, nhưng buồn thay họ quên mất thực chất của tôn giáo.

Các Hành Động và Sự Cứu Rỗi của Chúng Ta

Trong một trong số các bài giảng cuối cùng của Đấng Cứu Rỗi dành cho môn đồ của Ngài, Ngài nói với họ về Sự Phán Xét cuối cùng. Những kẻ tà ác và những người ngay chính sẽ được chia tách ra. Người ngay chính sẽ thừa hưởng cuộc sống vĩnh cửu; kẻ tà ác sẽ bị đưa đến sự rủa sả đời đời.

Có điều gì khác biệt giữa hai nhóm người này?

Những người nào thể hiện tình yêu thương của họ qua hành động sẽ được cứu rỗi. Những ai không làm như thế sẽ bị đoán phạt. Sự cải đạo thực sự đến với phúc âm của Chúa Giê Su cùng các giá trị và nguyên tắc của phúc âm sẽ được thể hiện bằng những hành động trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Cuối cùng, chỉ có lời tuyên bố về tình yêu thương dành cho Thượng Đế và đồng loại của mình không thôi sẽ không cho chúng ta hội đủ điều kiện cho sự tôn cao. Chúa Giê Su dạy: “Chẳng phải hễ những kẻ nói cùng ta rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa, thì đều được vào nước thiên đàng đâu; nhưng chỉ kẻ làm theo ý muốn của Cha ta ở trên trời mà thôi.”

Sau Tình Yêu Thương Là Gì?

Câu trả lời cho câu hỏi “Sau tình yêu thương là gì?” vừa đơn giản và cũng vừa thẳng thắn. Nếu chúng ta thực sự yêu thương Đấng Cứu Rỗi, thì chúng ta hướng lòng mình đến với Ngài rồi chúng ta đi theo con đường của vai trò môn đồ. Khi chúng ta yêu mến Thượng Đế, thì chúng ta sẽ cố gắng để tuân giữ các lệnh truyền của Ngài.

Nếu chúng ta thực sự yêu mến đồng loại của mình, thì chúng ta dang tay giúp đỡ “những kẻ nghèo khó và những kẻ túng thiếu, những người bệnh tật và những người đau buồn.” Vì những ai làm những hành động đầy vị tha và phục vụ này, họ cũng là môn đồ của Chúa Giê Su Ky Tô.

Đây chính là điều sẽ đến sau tình yêu thương.

Đây chính là sự thực chất của phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô.

Yêu Thương Vô Điều Kiện Và Yêu Thương Trong Minh Triết

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời…

(*) Họ và tên của bạn:

(*) Ngày tháng năm sinh:

Khoa học khám phá bản thân qua các con số – Pythagoras (Pitago)

Web: https://khoahoctamlinh.vn Group: https://fb.com/groups/khoahoctamlinhvn Fanpage: https://fb.com/khoahoctamlinh.vn Youtube: https://khoahoctamlinh.vn/youtube