Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Công Nghiệp Bốn.không Là Gì Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Sieuphampanorama.com

Cách Mạng Công Nghiệp Bốn Chấm Không

Công Nghiệp 4.0 Là Gì? Công Nghiệp 4.0 Tạo Điều Kiện Thuận Lợi Ra Sao?

Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Là Gì: Thực Tế Năm 2022

Cách Mạng Công Nghiệp 4.0: Làm Gì Để “đón Sóng”?

Công Nghiệp 4.0 Là Gì? Đừng Bỏ Lỡ Cách Mạng 4.0 Tại Việt Nam

Ngành Công Nghiệp Chế Biến (Processing Industry) Là Gì?

Dạo này sôi sục không khí 4.0 quá trời. ! Hết tivi, rồi tới báo chí….social này nọ cũng í ới chiện thời 4.0

Vợ mình cũng hỏi 4.0 là gì ?

Con mình trong bụng mẹ nó cũng hỏi …. về bốn chấm không ~

… Đối tác của mình cũng “xí xớn” 4.0 rồi bạn ơi ??? :))

Bốn chấm không là gì ? Thời đại 4.0 là gì ?

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Khác với các cuộc cách mạng công nghiệp trước (cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, thứ hai, thứ ba..) thì cuộc cách mạng công nghiệp lần này là cuộc cách mạng công nghiệp dựa trên nền tảng kỹ thuật số, bởi những công nghệ mới như: in 3D, công nghệ nano, công nghệ sinh học, công nghệ IoT (Internet Of Thing – kết nối vạn vật)….

Sơ qua vài cuộc cách mạng công nghiệp trước kia

Cách mạng công nghiệp lần thứ 1. Diễn ra từ thế kỷ XVIII đến XIX ở châu Âu và Mỹ – Khởi đầu chính là phát minh động cơ hơi nước tại Châu Âu

Cách mạng công nghiệp lần thứ 2. Diễn ra từ năm 1870 đến năm 1914, ngay trước Thế chiến I. Các nhà máy bước vào giai đoạn sản xuất dây chuyền, sản xuất hàng loạt và nó cũng phần nào gây nên cuộc khủng hoảng kinh tế do dư thừa, vì giai đoạn tư duy sản xuất thứ mình có, chứ chưa sản xuất thứ người tiêu dùng cần !

Cách mạng công nghiệp lần thứ 3. Diễn ra từ năm 80 – nay. Đây là cuộc cách mạng cũng về công nghệ kỹ thuật số, internet, tự động hóa, robot,…

Tham khảo nguồn wikipedia: Cách mạng công nghiệp 4.0

Như trên thì có thể thấy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 với lần cách mạng công nghiệp 4.0 có vẻ giống nhau. ? !

Đúng vậy, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay cách mạng công nghiệp 4.0 được thừa hưởng từ cuộc cách mạng lần thứ 3 vẫn đang diễn ra. Nhưng tại sao thế giới lại ý ới, ầm ỹ, hò hét về cuộc cách mạng 4.0 mới ?

Bởi một lẽ, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là những mảng công nghệ đột phá hoàn toàn. Cuộc cách mạng 4.0 sẽ đưa loài người sang một tư duy mới hoàn toàn. Có thể nói là như phim viễn tưởng mà chúng ta đã từng xem.

Thời đại 4.0 sẽ tạo một bước đột phá mới trong lĩnh vực marketing online. Con người sẽ nằm trong trung tâm của các hệ thống “theo dõi” dữ liệu người dùng để phục vụ cho mục đích thương mại !

Ah thêm 1 ví dụ PHÂN BIỆT CÔNG NGHỆ 3.0 VỚI 4.0 thử xem có dễ hiểu hơn không nào:

Bốn chấm không hay Công nghiệp 4.0 là gì ?

chỉ là cái tên !

một cái tên mới cho chặng, hay một nấc thang phát triển mới của loài người.

Không có cái tên 4.0 ấy, thì loài người vẫn phát triển, vẫn tự lựa chọn cho mình những cái mới, cái hay…

Như xưa í, làm gì có ai hô hào cách mạng công nghiệp lần thứ nhất đâu ? Mà chỉ là cái tên khi lịch sử kể lại !

Và bây giờ người ta viết trước lịch sử, vậy nhỉ !?!

Tình thần cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay được Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ với phương châm là QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP! Bởi đây là cơ hội để vượt lên trên cuộc đua của sự phát triển.

Một là lạc hậu thêm 100 năm nữa & mãi mãi.

Hoặc là bứt tốt đạt vị trí xứng đáng với công sức & trí tuệ của bạn!

Trend là gì ? Trend có nghĩa là : Xu Thế

Trend marketing là gì ? Trend trong Marketing là chiến lược marketing bắt nhịp theo xu thế mới, có thể là các xu thế đang Hot trên thị trường hiện tai hoặc đón xu thế tương lai.

Một số xu thế công nghệ mới nổi bật như:

[ Trend ] Xu Thế 4.0 Trong Marketing

Xu thế marketing hiện nay là bắt theo trend mà rõ ràng câu chuyện 4.0 đang là TREND là xu thế , là những tin tức HOT được đề cập nhiều nhất…nhì !

Đó là dành cho marketer

Cần phải bắt theo xu thế HOT. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi thế cho sản phẩm, doanh nghiệp…

Nếu bắt nhịp kịp xu thế mới thì lợi thế sản phẩm trong marketing về doanh nghiệp của bạn !

Ví dụ: Một hãng ABC chuyên cung cấp máy lọc nước (hiệu con gì đó) và bây giờ cung cấp thêm các sản phẩm đồ gia dụng khác như nồi cơm điện, tủ đông, bình nước nóng lạnh … Câu chuyện ở đây là khi họ bí ý tưởng” làm mới sản phẩm” khi thị trường cạnh tranh. Họ loanh quanh quay trở lại vấn đề là thêm chút mắm, chút muối: là công nghệ nano vào sản phẩm!

Nhưng thực tế là chẳng có một chứng nhận chi tiết nào hay một thí nghiệm chứng thực khả năng diệt khuẩn từ công nghệ nano trong các sản phẩm ấy! Hơn thế nữa, một cái bình đun nước nóng để tắm! thì có cần thiết phải có nano diệt khuẩn không? Và nếu có thì cái giá trị mang lại có đáng kể ??? Hay đây chỉ là một chiêu trò trong marketing ? hoặc gọi là nghệ thuật “làm giá” trên thị trường hiện nay !

Công nghệ Nano là có thật! Là một thành tựu khoa học vật lý có nhiều ứng ụng hữu ích trong đời sống & khoa học…

..và cuối cùng là TĂNG GIÁ TRỊ SẢN PHẨM LÊN !… Dù thực tình sản phẩm đó vẫn vậy, chỉ là thay bao bì, tem nhãn mới !

Marketing kiểu này cũ rồi, vì trước kia và cả hiện tại nữa. Một số sản phẩm cứ gắn mác như: Công nghệ Nano, Công nghệ diệt khuẩn Ion bạc, Công nghệ AI, công nghệ trí tuệ nhân tạo……

Thì thiệt thòi sẽ thuộc về khách hàng !

P/s:

Bạn có biết: Marketing 4.0 ?

Mà trong Digital Marketing thì rộng quá! Xin tỏ bày chút chút về !

Sau tất cả: nếu cứ tuyên truyền quá đà vào những khẩu hiệu nào là: công nghiệp 4.0 / thời đại 4.0 / cách mạng 4.0 / tiến lên giáo dục 4.0 / Web 4.0 / nông nghiệp 4.0 /…

Chúng ta dễ bị rơi vào cái vòng xoáy KHẨU HIỆU & TUYÊN TRUYỀN quá mức ! Rồi lại chẳng làm được gì ra hồn, chẳng có gì thay đổi hết chơn !

Thế là hết, thế là chính chúng ta gào thét về 4.0 này nọ rồi lại chính chúng ta bị lỡ chuyến tàu 4.0 mà thế giới đang đi…

Hy vọng các bác nhà mình sẽ ko để đất nước mình lỡ chuyến tàu 4.0 này ^^

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra là CƠ HỘI & THÁCH THỨC cho VIỆT NAM hiện nay

Được thay đổi & vượt lên! Bởi trước đây do những điều kiện lịch sử để lại (chiến tranh & lịch sử thế giới). Chúng ta đã không thể CHỦ ĐỘNG LỰA CHỌN CƠ HỘI – Đó các cuộc cách mạng công nghiệp 1-2-3. Cuộc cách mạng lần thứ 3 thì chúng ta chỉ được tham gia vào giai đoạn cuối !

Vậy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra! Nếu Việt Nam chiến thắng trong giai đoạn 10-15 năm tới thì THỊNH VƯỢNG là kết quả. Việt Nam là là quốc gia nằm TOP đầu về thịnh vượng, nhờ thành quả của giai đoạn 4.0.

Đã có Cơ Hội thì luôn luôn tồn tại thách thức ! Thách thức ấy là :

Cạnh tranh – Bởi nhiều Quốc gia khác cũng thấy cơ hội. Bởi các QG đã thành đạt ở kỷ nguyên 3.0

Bất Lợi ? có lợi thế vượt trội ! Cần tìm ra điểm mạnh yếu của mình để phát huy & hạn chế rủi ro.

Có thể nhìn 01 ví dụ nhỏ như câu chuyển của Viettel. 2022 thương hiệu của Viettel đã nằm trong TOP500 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu. Về công nghệ 01 góc nhỏ: kỷ nguyên 3G thì phải mua. 4G thì đã phần nào tự thiết kế nhưng vẫn đi sau! Nhưng công nghệ 5G thì ta có thể thấy sự bất tốc rõ ràng. Đó là, đầu năm 2022 – Viettel đã thử nghiệm cuộc gọi 5G trên thiết bị tự sản xuất. Và đánh dấu là bước ngoặt khi là 1 trong 5 Cty có thể sản xuất thiết bị 5G: Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung và ZTE. Viettel trên thế giới. Viettel đã đưa Viet Nam vào trong nhóm ít quốc gia có thể tự chủ về 5G.

Chất Bán Dẫn Là Gì? Tính Chất Của Chất Bán Dẫn? Ứng Dụng Chất Bán Dẫn?

Câu 4: Đặc Điểm Nào Không Đúng Với Sản Xuất Công Nghiệp? A. Sản Xuất Gồm 2 Giai Đoạn B. Có Tính Tập Trung Cao Độ C. Phụ Thuộc Vào Điều Kiện Tự

6 Lí Do Nên Thi Vào Trường Đại Học Công An Nhân Dân

Ngành Trinh Sát An Ninh Và Những Điều Cần Biết

Nghiệp Vụ An Ninh Là Gì

Gỗ Công Nghiệp Mdf Là Gì? Gỗ Mdf Có Tốt Không?

Gỗ Mfc Là Gì? Có Mấy Loại Mfc?

So Sánh, Phân Biệt Một Cách Chi Tiết Nhất

Ván Gỗ Mfc Là Gì, Ứng Dụng Của Ván Mfc Hiện Nay

Tìm Hiểu Cốt Gỗ Công Nghiệp Mfc Là Gì? Nội Thất Gỗ Mfc Phủ Melamine

Công Nghiệp Nặng Là Gì?

Gỗ MDF ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất nội thất tạo nên nét đẹp độc đáo và sang trọng cho sản phẩm. Ván MDF phù hợp cho các công trình với mật độ chịu lực vừa phải như nhà ở, các cửa hàng nhỏ hay những công trình nội thất đơn giản.

Gỗ công nghiệp MDF là gì?

MDF là chữ viết tắt của Medium Density Fiberboard có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng thực tế MDF là tên gọi chung của ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tủ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard).

Đúng như cái tên của nó, loại ván gỗ công nghiệp này có tỷ trọng gỗ ở mức trung bình, đặc hơn các loại gỗ ván dăm nhưng không bằng các loại gỗ cao cấp HDF. Loại này thuộc phân khúc phổ thông phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng cơ bản hiện nay.

Cấu tạo của ván gỗ MDF?

Cấu tạo cơ bản của một tấm ván ép MDF bao gồm: bột sợi gỗ, chất kết dính, sáp chống ẩm, chất bảo vệ, bột trộn vô cơ. Các thành phần được nén ép dưới áp lực đạt tỷ trọng từ 680 – 840 kg/m3. Bột gỗ ở dạng khá mịn. Tuy nhiên, vẫn còn các dăm gỗ trong kết cấu kết hợp với bột độn đem lại độ cứng chắc tương đối cao cho loại ván công nghiệp này. Sáp chống ẩm và các chất bảo vệ chống mối mọt, nấm mốc giúp gỗ ván MDF không bị hư hại trong nhiều điều kiện sử dụng.

Kích thước tiêu chuẩn của gỗ MDF là 1.2 – 2.4 m với nhiều độ dày khác nhau từ 2.3mm, 2.5mm, 3.0mm, 4.0mm, 5.5mm, 6.0mm, 15.0mm, 19.0mm, 25.0mm…. đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Gỗ MDF có bề mặt nhẵn, phẳng và có cấu trúc tinh thể đồng nhất mang màu rơm nhạt. Tùy theo mục đích sử dụng khi sản xuất người ta sẽ ép tấm gỗ MDF thành các lớp có màu sắc độc đáo khác nhau như xanh lá cây của gỗ chống ẩm hay màu đỏ – gỗ chịu hóa chất.

Gỗ công nghiệp MDF được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trên thế giới không chỉ ở giá thành ổn định mà còn do tính năng của bề mặt rất phong phú. Gỗ MDF có thể kết hợp với hơn 80 mã màu laminate cùng 200 màu melamine mang lại nét đẹp thẩm mỹ đa dạng, ấn tượng cho sản phẩm.

Gỗ MDF có tốt không?

Là vật liệu thân thiện và được ứng dụng rộng rãi, gỗ MDF có nhiều đặc điểm khiến khách hàng rất ưa chuộng. Để biết MDF có tốt không thì hãy điểm qua một số ưu điểm của loại vật liệu này như sau:

Ưu điểm của gỗ MDF

Được cấu tạo từ những tấm gỗ vụn và cành cây, ngọn cây nên gỗ công nghiệp MDF là giải pháp thân thiện với môi trường rừng, tiết kiệm được nguyên liệu tự nhiên.

Do tận dụng được nguồn nguyên liệu nên giá thành của loại ván này cũng rất phải chăng, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

Sản lượng dồi dào và luôn có sẵn phục vụ khách hàng bất kỳ thời điểm nào.

Có khả năng chống mối mọt tốt, không bị hư hại bởi côn trùng.

Tấm ván khá nhẵn mịn dễ dàng sơn, dán, in lớp trang trí lên bề mặt tạo độ đa dạng cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Có thể thấy, gỗ MDF có khá nhiều ưu điểm phù hợp với nhu cầu khách hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó loại gỗ ván ép công nghiệp này cũng còn tồn tại một số nhược điểm nhất định.

Nhược điểm của gỗ MDF

Nhìn vào mặt bằng chung thì ván gỗ ép MDF khả năng chịu nước chưa cao. Nếu để ngâm nước trong thời gian dài sẽ dễ bị trương nở ván, gây cong vênh.

Độ đặc chỉ ở mức độ trung bình nên khả năng chịu lực còn hạn chế, không chịu được va đập mạnh dễ bị lõm bề mặt.

Không có tính dẻo dai nên không làm được các đồ trạm trổ như gỗ tự nhiên.

Nhìn chung, không có vật liệu nào là hoàn hảo, chúng có ưu điểm cũng có nhược điểm. Tùy vào nhu cầu của người dùng mà đôi khi không cần chọn loại vật liệu tốt nhất chỉ cần chọn loại phù hợp là được.

Gỗ Công Nghiệp Mdf Là Gì? Phân Biệt Gỗ Mdf Và Mfc

Bảng Màu Gỗ Công Nghiệp Mdf

Gỗ Mdf Là Gì? Gỗ Mdf Được Chia Thành Mấy Loại?

Nước Mới Công Nghiệp Hóa Là Gì? Đặc Điểm Chung Của Các Nước Mới Công Nghiệp Hóa

Công Nghệ May Là Gì? Ra Trường Làm Việc Ở Đâu?

Công Nghiệp Nặng Là Gì?

Sự Khác Biệt Giữa Ngành Công Nghiệp Nặng Và Công Nghiệp Nhẹ

Ngành Công Nghiệp Nặng Chủ Lực Trong Doanh Nghiệp Hiện Nay

Công Nghiệp Nhẹ – Đôi Nét Về Ngành Công Nghiệp Nhẹ

Cây Công Nghiệp (Industrial Crop) Là Gì? Ý Nghĩa Kinh Tế

Ngành Kỹ Thuật Nhiệt Là Gì? Học Ngành Kỹ Thuật Nhiệt Ra Trường Làm Gì?

CÔNG NGHIỆP NẶNG LÀ GÌ

Đây là lĩnh vực sử dụng tư bản , không phân bố tập trung ở khu dân cư và công nghiệp nặng tác động nhiều tới môi tường, tốn kém chi phí đầu tư hơn công nghiệp nhẹ.

Khác với công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng chế tạo và sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp khác.

Ví dụ, đầu ra của các xưởng thép, hóa chất là đầu vào của các ngành công nghiệp sản xuất, ngành dịch vụ khác.

TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP NẶNG

Công nghiệp nặng bao gồm:

Luyện kim.

Khai thác than.

Cơ khí.

Điện tử- Tin học.

Công nghiệp năng lượng.

Ngành công nghiệp nặng sản xuất ra nhiều thành phẩm quan trọng và thúc đẩy tăng trưởng, phát triển đặc biệt tại Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, ngành công nghiệp nặng phổ biến và hỗ trợ cho các dự án lớn như: tòa nhà, nhà máy, cảng, đóng tàu biển, chế tạo máy móc công nghiệp,..

Những tập đoàn lớn có sức ảnh hưởng ở Nhật như: TOYOTA, MITSUBISHI, HONDA, TOSHIBA,..

Còn ở Mỹ, ngành công nghiệp nặng phát triển mạnh mẽ nhất, tập trung tại Đông Bắc Hoa Kỳ và Mexico.

Khu vực sản xuất đã được chuyên môn hóa cao, tổ hợp quy trình sản xuất, phân bố khu vực dã giúp tiết kiệm và hàng năm đem lại con số lợi nhuận cực kì lớn.

Công nghiệp nặng tại Mỹ có sự khác việt và hiện đại bậc nhất thế giới.

Những nguồn quan trọng khác của tính đa dạng bao gồm sự khác biệt về tính sẵn có của lao động hay các kỹ năng của lao động, về chất lượng của các phương tiện giao thông vận tải, và về những quan điểm chính trị của địa phương. Các khu vực có xu hướng chuyên môn hóa sản xuất những gì mà nó có thể sản xuất tốt nhất.

Và với sự chuyên môn hóa theo khu vực này, sự phụ thuộc lẫn nhau của các khu vực đã xuất hiện; rất ít khu vực của nước Mỹ thực sự độc lập trong sản xuất, mặc cho niềm kiêu hãnh địa phương có khiến chúng ta tin vào điều gì đi nữa.

Còn để góp phần phát triển kinh tế nhờ có Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mĩ (NAFTA) của 3 nước Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Tại Trung Quốc, ngành công nghiệp nặng tập trung vào khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo.

nhờ có lượng dân số lớn, nguồn lao động dồi dào và công cụ máy móc tiên tiến, ngành công nghiệp nặng Trung Quốc chỉ đứng sau Mỹ.

Các sản phẩm chính tại Trung Quốc là: thép, dầu mỏ, xi măng, hóa chất, ô tô ,điện tử,… trở thành các mặt hàng xuất khẩu trọng điểm , tăng trưởng cao của Trung Quốc.

Gia tăng dân số tạo ra lượng lao động lớn cho nền Kinh tế trung quốc, đặc biệt là ngành công nghiệp nặng.

Theo Tổng cục Thống kê Trung Quốc từ năm 1978 đến năm 2007,tốc độc tăng trưởng trung bình của GDP Trung Quốc là 9,8% , kim ngạch xuất khẩu từ 9,8 tỷ USD đến 1.220 tỷ USD.

Ngoài ra, ngành công nghiệp nặng tại Việt Nam được đầu tư chú trọng phát triển như: công nghiệp đóng tàu, công nghiệp chế tạo, nhà máy hóa chất, xưởng thép, công nghiệp điện tử,…

Lượng lớn nguồn lao động từ Việt Nam đến Trung Quốc, Nhật và Mỹ đều tham gia ngành công nghiệp nặng.

CÔNG NGHIỆP NẶNG LÀ GÌ

Đây là lĩnh vực sử dụng tư bản , không phân bố tập trung ở khu dân cư và công nghiệp nặng tác động nhiều tới môi tường, tốn kém chi phí đầu tư hơn công nghiệp nhẹ.

Khác với công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng chế tạo và sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp khác.

Ví dụ, đầu ra của các xưởng thép, hóa chất là đầu vào của các ngành công nghiệp sản xuất, ngành dịch vụ khác.

TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP NẶNG

Công nghiệp nặng bao gồm:

Luyện kim.

Khai thác than.

Cơ khí.

Điện tử- Tin học.

Công nghiệp năng lượng.

Ngành công nghiệp nặng sản xuất ra nhiều thành phẩm quan trọng và thúc đẩy tăng trưởng, phát triển đặc biệt tại Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, ngành công nghiệp nặng phổ biến và hỗ trợ cho các dự án lớn như: tòa nhà, nhà máy, cảng, đóng tàu biển, chế tạo máy móc công nghiệp,..

Những tập đoàn lớn có sức ảnh hưởng ở Nhật như: TOYOTA, MITSUBISHI, HONDA, TOSHIBA,..

Còn ở Mỹ, ngành công nghiệp nặng phát triển mạnh mẽ nhất, tập trung tại Đông Bắc Hoa Kỳ và Mexico.

Khu vực sản xuất đã được chuyên môn hóa cao, tổ hợp quy trình sản xuất, phân bố khu vực dã giúp tiết kiệm và hàng năm đem lại con số lợi nhuận cực kì lớn.

Công nghiệp nặng tại Mỹ có sự khác việt và hiện đại bậc nhất thế giới.

Những nguồn quan trọng khác của tính đa dạng bao gồm sự khác biệt về tính sẵn có của lao động hay các kỹ năng của lao động, về chất lượng của các phương tiện giao thông vận tải, và về những quan điểm chính trị của địa phương. Các khu vực có xu hướng chuyên môn hóa sản xuất những gì mà nó có thể sản xuất tốt nhất.

Và với sự chuyên môn hóa theo khu vực này, sự phụ thuộc lẫn nhau của các khu vực đã xuất hiện; rất ít khu vực của nước Mỹ thực sự độc lập trong sản xuất, mặc cho niềm kiêu hãnh địa phương có khiến chúng ta tin vào điều gì đi nữa.

Còn để góp phần phát triển kinh tế nhờ có Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mĩ (NAFTA) của 3 nước Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Tại Trung Quốc, ngành công nghiệp nặng tập trung vào khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo.

nhờ có lượng dân số lớn, nguồn lao động dồi dào và công cụ máy móc tiên tiến, ngành công nghiệp nặng Trung Quốc chỉ đứng sau Mỹ.

Các sản phẩm chính tại Trung Quốc là: thép, dầu mỏ, xi măng, hóa chất, ô tô ,điện tử,… trở thành các mặt hàng xuất khẩu trọng điểm , tăng trưởng cao của Trung Quốc.

Gia tăng dân số tạo ra lượng lao động lớn cho nền Kinh tế trung quốc, đặc biệt là ngành công nghiệp nặng.

Theo Tổng cục Thống kê Trung Quốc từ năm 1978 đến năm 2007,tốc độc tăng trưởng trung bình của GDP Trung Quốc là 9,8% , kim ngạch xuất khẩu từ 9,8 tỷ USD đến 1.220 tỷ USD.

Ngoài ra, ngành công nghiệp nặng tại Việt Nam được đầu tư chú trọng phát triển như: công nghiệp đóng tàu, công nghiệp chế tạo, nhà máy hóa chất, xưởng thép, công nghiệp điện tử,…

Lượng lớn nguồn lao động từ Việt Nam đến Trung Quốc, Nhật và Mỹ đều tham gia ngành công nghiệp nặng.

Tìm Hiểu Cốt Gỗ Công Nghiệp Mfc Là Gì? Nội Thất Gỗ Mfc Phủ Melamine

Ván Gỗ Mfc Là Gì, Ứng Dụng Của Ván Mfc Hiện Nay

So Sánh, Phân Biệt Một Cách Chi Tiết Nhất

Gỗ Mfc Là Gì? Có Mấy Loại Mfc?

Gỗ Công Nghiệp Mdf Là Gì? Gỗ Mdf Có Tốt Không?

Da Pu Công Nghiệp Là Gì? Chất Liệu Da Pu Có Bền Không?

Cẩm Nang Xin Việc Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

Những Cần Biết Về Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghiệp Quốc Phòng, Đáp Ứng Yêu Cầu Xây Dựng Và Bảo Vệ Tổ Quốc

Pháp Luật Về Công Nghiệp Quốc Phòng

Ngành Công Nghiệp Phụ Trợ Và Bài Toán Nguồn Nhân Lực Thời Kỳ Cách Mạng Công Nghiệp 4.0

Da PU, trong đó PU là viết tắt của cụm từ Polyurethane, là chất liệu làm từ da split (phần xơ của phần da đã được tách ra để làm da Top grain) được tráng một lớp Polyurethane và dập nổi trên bề mặt. Đây là một trong những loại chất liệu rất phổ biến hiện nay được dùng để thay thế cho chất liệu da thật trong sản xuất đồ may mặc.

Lịch sử ra đời của da pu

Có lẽ bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ khi biết rằng chất liệu giả da lần đầu tiên xuất hiện đã là từ thế kỷ thứ 15. Vào năm 1400, chất liệu vải parasol được sử dụng trong sản xuất sợi vải để lấy chất sáp được coi là sản phẩm giả da đầu tiên. Theo thời gian, lấy ý tưởng từ loại vải này và kết hợp với một số chất liệu khác, loại vải này đã được cải tiến bền chắc hơn và đa năng hơn.

Cho đến ngày nay, chất liệu giả da phổ biến làm từ Polyme chính là da PVC và PU. Da PVC (Polyvinyl Chlorid) xuất hiện trước da PU được tạo ra bằng cách tách phân tử Hydro trong nhóm Vinyl và thay thế bằng nhóm Chlorid. Sau đó, nó được kết hợp với một số chất hóa học khác để tạo ra chất liệu rất bền.

Mặc dù các nhà sản xuất rất ưa thích da PVC nhưng nó không thực sự gây ấn tượng cho các thợ may cũng như các nhà tạo mẫu. Đó là bởi vì nó không thực sự giống thật và thậm chí còn dính vào nhau trong điều kiện thời tiết ấm. Một điểm trừ khác đó là nó không thấm nước.

Ngoài ra, xét về khía cạnh môi trường và sức khỏe, chất liệu PVC còn thải ra chất dioxin gây nguy hiểm khi bị cháy và sử dụng chất dẻo cực độc hại. Chất da PVC đã không còn được sử dụng nhiều như những năm 1960 và 1970.

Tại sao da pu công nghiệp lại là chất liệu phổ biến?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao chất liệu giả da như da PU lại ngày càng được sử dụng phổ biến chưa?

Một trong những nguyên nhân chính đó là sự phản đối từ các nhà bảo vệ động vật cũng như những người yêu quý chúng trước việc biến da động vật thành thứ trang sức, vải vóc làm đẹp cho con người. Chính vì lý do này mà chất liệu giả da, hay chất liệu da do con người tự tạo nên lại được sử dụng phổ biến hơn khi chúng vừa đáp ứng được nhu cầu may mặc lại vừa đảm bảo sự an toàn cho các loài động vật.

Bên cạnh đó, giá thành của những sản phẩm được làm từ chất liệu da thật chắc chắn sẽ khá cao và không phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người nên việc có những chất liệu giả da được coi là sự lựa chọn thay thế phù hợp hơn cả.

1. Chất liêu da pu công nghiệp có bền không?

Da PU không bền như da thật và tuổi thọ của da PU cũng vì thế mà ngắn hơn.

2. Chất liệu da pu có bị nổ không?

Một điểm mà rất nhiều người không thích ở da PU chính là nó rất dễ bị “nổ”. Theo thời gian dài sử dụng, nếu da thật sẽ hình thành nên lớp sáng patina tự nhiên khiến cho da có màu đặc trưng riêng và càng dùng lâu càng đẹp hơn thì da PU lại rất dễ bong tróc và cũ đi.

Da bị “nổ” là hiện tượng các lớp bề mặt chất liệu da bị bong tróc và vỡ từng mảng. Nguyên nhân gây “nổ” da PU chính là vì để da PU dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Phân tử chất dẻo làm nên da PU rất dễ bị gãy đoạn dưới tác dụng nhiệt nên mới xuất hiện những vệt “nổ” trên chất liệu da. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không để da PU tiếp xúc ánh nắng thì những sợi tự nhiên có trong thành phần da PU cũng sẽ làm “nổ” da giày khi chúng chịu tác động nhiệt.

3. Chất liệu da pu có thấm nước không?

Một điểm cộng cho da PU đó là nó không thấm nước (hay da PU chống nước được). Đặc điểm này giúp cho người dùng dễ dàng làm sạch da PU với nước hơn so với da thật.

Da PU có giá thành rẻ hơn da thật chỉ bằng ½ da thật

Da PU đáp ứng tốt và đảm bảo được các tiêu chí mềm, bền, mịn và đẹp.

Dễ dàng lau chùi nó khi bị dính vết bẩn.

Da PU chống thấm nước rất tốt

Sử dụng da PU góp phần bảo vệ động vật.

Do da PU là một chất liệu nhân tạo không giống da thật được lấy từ da của động vật như bò,… nên bạn có thể sử dụng da PU thoải mái và yên tâm về các lợi ích mà nó đem lại không kém gì da thật bên cạnh đó cũng là bạn đang bảo vệ động vật.

Màu sắc của da PU rất đa dạng.

Các sản phẩm làm từ da PU – da nhân tạo nên nó sẽ có những màu sắc hết sức đa dạng vì nó dễ dàng được nhuộm với rất nhiều màu sắc khác nhau nên bạn hãy yên tâm chọn cho mình màu sắc ưng ý nhất.

Kỹ Thuật Phần Mềm Là Ngành Học Thu Hút Nhu Cầu Nhân Lực Lớn

Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Điện Công Nghiệp Được Người Dùng Đánh Giá Cao Nhất

Công Nghiệp Hỗ Trợ: Khái Niệm Và Thực Tiễn

Công Nghiệp Phụ Trợ Là Gì?

Outsource Là Gì? Giải Đáp Về Thuật Ngữ Outsource Cho Doanh Nghiệp

🌟 Home
🌟 Top