Top 9 # Xem Nhiều Nhất Đại Dịch Zombie Là Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Đại Dịch “Hươu Zombie” Tấn Công Khắp Nước Mỹ

Suốt một thời gian dài, bác loay hoay trong việc tìm kiếm mô hình kinh tế cho mình, hết trồng cây ăn quả, chăn nuôi gia súc,… nhưng đều không mang lại những hiệu quả như mong muốn.

Cho đến 2 năm trở lại đây, nhận thấy nguồn lợi thiên nhiên vô giá của thảm thực vật quanh vùng núi Sóc Sơn, bác Ngô Văn Hoa bắt đầu triển khai nuôi những đàn ong đầu tiên, rồi cứ thế phát triển cho đến nay số đàn ong của bác đã lên tới hơn 300 đàn. Mỗi đàn ong một năm cho sản lượng từ 8 – 10 lít mật, mang đến nguồn thu nhập lớn cho gia đình bác Hoa.

Bác Bùi Văn Quế, một cựu chiến binh tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, là thông gia “đồng hao” cùng bác Hoa, và cũng là người đồng nghiệp cùng bác Hoa chăm sóc cho trại nuôi ong ở Minh Tân.

Một ngày làm việc của người thợ ong bắt đầu từ 7 giờ sáng, hôm nay là tới phiên trực của bác Hoa. Bác đi tới từng đàn kiểm tra sự phát triển của ong chúa trong mỗi tổ, nếu có đàn ong nào thiếu nguồn mật hay nguồn phấn để duy trì thì chính tay bác lại phải điều chỉnh, cung cấp nguồn thức ăn để duy trì đàn ong. Từ tháng 2 đến tháng 7 trong năm là thời gian thu hoạch chính của những tổ ong, còn lại là thời gian để chăm sóc, nuôi dưỡng và nhân đàn cho ong

Theo chân bác Hoa đến thăm từng tổ ong, kiểm tra con ong chúa, rồi đánh dấu cẩn thận trên mỗi thùng, mới thấy công việc của một người nuôi ong, mỗi ngày đều phải kiểm tra lần lượt 300 đàn ong không được bỏ xót bất kì đàn nào, đòi hỏi người ta phải có sự kiên nhẫn, niềm say mê, yêu ong, yêu mật mới có thể duy trì nhiệt huyết của mình cho mỗi tổ ong

“Ong hôm nay dữ lắm.”, bác Hoa nói rồi khoác lên mình chiếc áo bảo hộ chuyên dùng cho những người nuôi ong. “Làm ong không ai tránh khỏi việc bị ong đốt, người nào khéo léo thì ong đốt ít, người tay chân vụng về thì bị đốt nhiều. Đặc biệt là những lúc đàn ong dữ thì bắt buộc phải mang quần áo bảo hộ.” Từ hồi làm ong đến giờ, bác đếm không hết những vết ong đốt, nhưng khi đã quen với nghề, những vết đốt của ong cũng chỉ như vết chích của con kiến, bác Hoa còn đùa rằng, phải quý lắm những con ong mới “đốt yêu” bác như vậy.

Chính vì thế mà những người giữ ong ở rừng như hai bác, lại càng đáng quý hơn bao giờ hết bởi đây là một hình thức bảo tồn thiên nhiên vô cùng hiệu quả. Những đàn ong giúp cho cây rừng ra hoa thụ phấn, ngược lại chúng hút mật mang về mật ong bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao. Thiên nhiên và con người chia sẻ lợi ích cho nhau, chung sống hòa bình không có xung đột. Những người giữ ong cũng vì vậy mà càng có ý thức bảo vệ nguồn lợi từ thiên nhiên để có thể phát triển một cách bền vững.

Nhưng không phải ai cũng có suy nghĩ như bác Quế và không phải ở nơi nào trên thế giới này người ta cũng biết bảo vệ môi trường như ở Minh Tân. Việc lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ tràn lan trên thế giới, đang khiến cho những thảm thực vật tự nhiên đều bị nhiễm độc. Loài ong khi thụ phấn có chứa thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ, sẽ nhiễm độc và dần suy giảm về số lượng cá thể cũng như chất lượng mật.

Sự biến đổi của khí hậu và sự nóng lên của trái đất cũng khiến cho những tập tính của đàn ong bị thay đổi. “Cánh của con ong giống như chiếc điều hòa nhiệt độ cho tổ, nếu nhiệt độ tăng cao thì đàn ong sẽ đập cánh nhiều để làm dịu mát lại. Nhưng như vậy ong sẽ vất vả và nhanh kiệt sức hơn”, bác Quế giải thích. Vì thế để đảm bảo số lượng đàn ong, các bác phải nhân đàn thường xuyên, liên tục để bảo tồn số lượng và chất lượng của đàn ong.

Năm nay đã đến tuổi “xưa nay hiếm”, có lẽ điều bác Hoa mong muốn lúc này, ngoài được an hưởng tuổi già, còn là mong muốn tìm được những thế hệ kế cận để truyền sự say mê và những kiến thức về ong của mình cho lớp trẻ. Những người nuôi ong ở rừng như bác Hoa, không chỉ đang giữ loài ong cho những tán rừng, mà còn là giữ tình yêu thiên nhiên, giữ từng tán rừng xanh, giữ ngọn núi quê hương cho những thế hệ mai sau tiếp nối.

Những người thợ yêu ong, yêu mật tại Trại ong thôn Minh Tân, xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội. (Video: Huyền Chi – Lê Hoàng – Hoàng Long – Ngọc Linh) Thực hiện: Lê Hoàng – Mỹ Diệp Đồ họa: Huyền Chi – Ngọc Linh Ảnh: Ngọc Linh – Thu Phượng – Trung Hiếu

Chúng Ta Sẽ Chẳng Bao Giờ Sống Sót Trong Đại Dịch Zombie

Có lẽ bạn đọc cũng buộc phải thừa nhận với tôi rằng chúng ta chẳng may mắn để sống sót được nếu đại dịch zombie xảy ra, thực tế luôn tàn khốc hơn nhiều.

Tôi nghĩ các bạn độc giả nên thừa nhận rằng bản thân mình đang rất mong chờ một đại dịch zombie xảy ra. Về cơ bản thì khi chơi quá nhiều game zombie, đặc biệt là Left 4 Dead, nhiều bạn sẽ có suy nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể sống tốt nếu đại dịch có bùng phát. Thậm chí có nhiều game thủ “ảo tưởng” tới mức mình có thể cầm súng đi săn zombie y như trong game được.

Nếu bạn chỉ dừng ở mức suy nghĩ vu vơ thôi thì tốt, vì thực tế nếu đại dịch zombie xảy ra, rất có thể bạn là một trong những người đầu tiên gia nhập cộng đồng “người ăn não”. Kể cả khi bên cạnh bạn có hàng đống súng thì tỷ lệ sống sót của mỗi người trong đại dịch zombie là cực kỳ thấp.

Tỷ lệ sống sót là khoảng 1 trong 41,5 triệu

Dựa trên những gì các trò chơi zombie dạy chúng ta, chắc chắn sẽ có rất nhiều người chết, nhiều người bị biến thành quái vật và cũng có rất nhiều người sống sót. Muốn trở thành người sống sót, về lý thuyết lại khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là tìm gặp đúng người và trở thành một kẻ xấu. Trên lý thuyết phim ảnh và video game thì là vậy.

Thật không may, thực tế với mỗi người luôn xảy ra theo cách hoàn toàn ngược lại. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Leicester cho rằng tình hình bệnh dịch zombie trong phim ảnh hay trò chơi điện tử vẫn còn quá lạc quan, số lượng sống sót vẫn quá nhiều. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một mô hình dịch tễ để tính toán tỷ lệ sống sót khi đại dịch zombie xảy ra, và kết quả mang lại không tốt một chút nào.

Ước tính dân số thế giới rơi vào khoảng 7,5 tỷ người, các nhà khoa học đã tính toán rằng tới ngày thứ 100 kể từ thời điểm bệnh dịch zombie bùng phát, dân số chỉ còn lại khoảng …181 người trên hành tinh xanh này. Điều này có nghĩa cơ hội sống sót của bạn sẽ chỉ là 1/41.436.464 mà thôi.

Tất nhiên đó chỉ là mô phỏng lại NẾU dịch bệnh có xảy ra. Mọi kết quả thực tế đều có thể khác.

Thể trạng quá yếu để chạy trốn

Trong các trò chơi đề tài zombie, chúng ta có thể thấy được các nhân vật mệt mỏi thế nào khi phải tìm cách tiêu diệt lẫn chạy trốn khỏi chúng. Zombie không hề biết mệt, cho dù bạn có là vận động viên điền kinh thì cũng không bao giờ thắng lũ zombie trong một cuộc chạy đua sức bền. Nhưng ít nhất, nếu có thể lực tốt, bạn cũng có thể chạy đi tìm được nơi trốn thoát được khỏi mấy con quái vật đó một cách nhanh chóng.

Thật không may, xét về thực tại thì hầu hết loài người chẳng có thể lực tốt tới vậy. Chỉ một phần nhỏ dân số nhận thấy được lợi ích của việc rèn luyện thể lực. Áp lực công việc, thời gian nghỉ ngơi, lịch ăn uống của con người hiện tại không hề theo một công thức khoa học nào. Guồng quay vội vã của cuộc sống khiến họ cống hiến đi toàn bộ sức khỏe nhưng lại chẳng có thời gian hay tâm trí để lấy lại nó.

Đó là một điều nguy hiểm nếu đại dịch zombie xảy ra. Kể cả khi chơi game, việc nhấn Shift để chạy nhanh liên tục còn khiến game thủ cảm thấy mỏi nữa là chạy khỏi bọn zombie ngoài đời thực. Có lẽ chỉ cần chạy 50m thôi, kết hợp với tâm trạng hoảng hốt, là bạn đã cảm thấy mệt mỏi và trở thành bữa tối cho lũ zombie.

Theo một nghiên cứu của Mỹ, người Mỹ đang mất dần hình dáng thon gọn. Cứ 3 người trưởng thành thì có 2 người béo phì hoặc thừa cân, đó là một tỷ lệ rất nguy hiểm. Đó mới chỉ tính riêng tại Mỹ, còn tại Việt Nam chúng ta thì sao, việc lười tập thể dục, ăn uống không khoa học đã trở thành một thói quen cực xấu. Tin tôi đi, cứ tình hình như hiện nay thì bạn chẳng thể chạy thoát khỏi một con zombie lù đù chứ đừng nói tới loài tinh ranh hơn.

Kỹ năng sinh tồn thực tế của con người kém

Thế giới hiện nay đã quá phụ thuộc vào công nghệ. Cuộc sống hiện đại, nhà cao cửa rộng, điều hoà máy giặt, bếp gas bếp điện đã khiến chúng ta gần như quên mất cách sinh tồn ngoài tự nhiên. Mặc dù nhiều tổ chức có những buổi học về cách sinh tồn nhưng không phải ai cũng có hứng tham gia. Và đó thực sự sẽ là vấn đề lớn khi thế giới lâm vào đại họa zombie.

Để sống sót trong ngày tận thế, bạn sẽ cần phải biết cách săn lùng thức ăn, cách tìm nước sạch, phân biệt thứ có thể ăn được và không ăn được ngoài thiên nhiên, biết cách nhóm lửa khi chỉ có vài thanh củi, biết cách xây dựng một nơi trú ẩn an toàn khỏi lũ zombie,… Có rất nhiều kỹ năng sinh tồn mà con người cần phải biết.

Tôi tin rằng rất nhiều game thủ có phần tự mãn khi kinh qua rất nhiều các game thể loại sinh tồn. Họ tin rằng bản thân có thể sống dựa vào những gì mà trò chơi điện tử đã dạy. Nhưng tôi bảo đảm thực tế diễn ra sẽ hoàn toàn khác, và nó không hề theo một quy luật nào đó như trong game. Hãy thừa nhận đi, cúp điện 1 ngày bạn còn chả thể chịu được cái nóng nữa là sinh tồn khi trong tay chẳng có gì như thời cổ đại.

Sự hoảng sợ, hoang mang là những điều đầu tiên bạn phải đối mặt khi đại dịch zombie bùng phát. Khi đó, sự sợ hãi sẽ khiến con người rối trí, và dù bạn có kỹ năng đỉnh cao tới mức nào nhưng lại thiếu đi sự tập trung, bình tĩnh thì mọi chuyện vẫn cứ là vô nghĩa.

Việc đối mặt với một tên zombie trong game và ngoài đời thực khác nhau rất nhiều (tôi tin rằng ai cũng biết điều này). Trong Left 4 Dead, bạn có thể cùng đồng đội mình đi săn zombie, Witch, Hunter hay Tank cũng chỉ là muỗi. Đạn dược đầy đủ, vũ khí lúc nào cũng rơi rớt đầy đường, và quan trọng nhất là một cú táp của zombie chỉ khiến bạn giảm đi một lượng máu nho nhỏ. Còn ngoài đời thật thì sao? Ngay cả khi bạn cầm một khẩu súng với lượng đạn vô hạn thì việc đầu tiên bạn làm chỉ có thể là chạy trốn và khóc lóc mà thôi. Bởi một cú táp của zombie ngoài đời thực có thể khiến bạn thăng thiên mãi mãi hoặc hòa nhập cộng đồng ăn não.

Cách bạn phản ứng lại với sự sợ hãi là một yếu tố then chốt giúp bạn sống hoặc không trong đại họa zombie. Nỗi sợ hãi sẽ khiến cơ thể chúng ta bị đóng băng tạm thời, ngay cả việc hét lên thôi cũng khó khăn. Do đó, việc rèn luyện tâm trí trở nên dũng cảm hơn, sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức là rất quan trọng. Dù không có kỹ năng sinh tồn cao nhưng bản tính bình tĩnh sẽ giúp bạn sống lâu hơn trong một thế giới đầy zombie.

Đối mặt với cơn điên dại của các loài động vật

Khi đại dịch nổ ra, zombie không phải là mối nguy hại duy nhất mà loài người cần đối mặt. Khi thế giới trở nên mất kiểm soát, các loài động vật hoang dã cũng trở nên điên loạn hơn. Cứ cho rằng bạn chạy trốn được khỏi lũ zombie, nhưng lại bị lạc vào một khu rừng hoang dã với rất nhiều loài động vật ăn thịt cũng khát máu không kém lũ zombie.

Một trường hợp khác nữa là những loài thú cưng mà con người nuôi, lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Hoặc là chúng chạy thoát được và sống trong môi trường hoang dã, khi không được cho ăn chúng sẽ phải tự kiếm ăn khi bụng đói, từ đó bản tính cũng hoang dại hơn; hoặc một trường hợp khác là thú cưng của bạn trở thành những con vật zombie với mức độ điên loạn hơn rất nhiều so với bình thường.

Bạn nghĩ rằng chú chó trung thành sẽ bảo vệ bạn khỏi những tên zombie ư? Điều đó có thể đúng. Tuy nhiên, chỉ một vài phút sau, chú chó của bạn sẽ trở thành món tráng miệng cho lũ zombie hoặc gia nhập cùng chúng tấn công lại bạn. Suy cho cùng, khi đại dịch zombie xảy ra, bạn nên đề phòng cả những loài động vật nữa, vì bạn có thể thoát khỏi zombie nhưng việc chạy thoát một loài động vật ăn thịt là điều gần như không tưởng.

Một vài điều tôi vừa nêu ở trên mới chỉ là số ít những vấn đề con người đang gặp phải khi đối mặt với đại dịch zombie mà thôi. Cho tới giờ, zombie vẫn chỉ là sản phẩm giải trí tưởng tượng trong video game và phim ảnh, chưa có bất cứ một sự xác nhận nào cho thấy đại dịch zombie có thể xảy ra cả. Đó là lý do vì sao chúng ta chưa có một sự chuẩn bị tốt nhất nếu trường hợp nó bất ngờ xảy ra.

Thế giới đã tiến bộ hơn rất nhiều, nhưng nó khiến con người dần mất đi bản năng sinh tồn ngoài tự nhiên. Dù bạn có là một game thủ chuyên nghiệp, đã từng chơi qua rất nhiều game sinh tồn thì việc đối mặt với nó ở thực tế vẫn là điều khó khăn. Nếu bạn tin rằng một ngày nào đó đại dịch zombie có thể xảy ra thì việc chuẩn bị các kỹ năng sinh tồn, chuẩn bị để bản thân trở nên gan dạ hơn là điều rất cần thiết. Ngay cả khi không có zombie thì bản năng sinh tồn vẫn quan trọng trong cuộc sống này.

Những Bộ Phim Kinh Dị Về Đại Dịch Zombie Không Thể Không Xem

Đại dịch zombie từ lâu đã là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhân loại và không ít người luôn tin rằng rồi sẽ có ngày nó bùng nổ, cướp đi sinh mạng của phần lớn dân số hiện tại, chỉ chừa lại một ít người may mắn sống sót. Không những thế, nhiều người cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng trên thực tế, đại dịch này đã bắt đầu nhem nhóm ở nhiều ngõ ngách trên thế giới, ví dụ như những vụ tấn công cắn và ăn thịt người, chứ không còn là một sự hoang tưởng vô căn cứ nữa.

1. Chuyến tàu đến Busan (2016)

Phim bom tấn mùa hè này của Hàn Quốc đã gây chấn động cộng đồng mê phim trên khắp thế giới bằng câu chuyện vô cùng đặc sắc và không kém phần cảm động. Phim kể về hành trình đi thăm mẹ từ Seoul đến Busan của hai cha con Seok-woo và Su-an mà không ngờ rằng xung quanh họ, đại dịch zombie đang ngấm ngầm khởi động. Cho đến khi hành khách trên chuyến tàu nhận ra mối nguy hiểm khủng khiếp đang đổ ập xuống đầu họ thì trên toàn thế giới, zombie đã chiếm lĩnh gần như mọi vùng đất sống, còn ở Hàn Quốc, thành phố duy nhất vẫn còn an toàn và được quân đội phong tỏa chính là Busan, điểm đến của hai cha con.

Điểm đặc biệt của phim nằm ở chỗ nó không đi theo mô-típ người hùng cứu thế giới thông thường mà tập trung mô tả một nhân vật chính thiếu quyết đoán và có phần ích kỷ, lại còn dễ sợ hãi trong những tình huống khủng hoảng. Bên cạnh đó, anh cũng không phải người đứng ra dẫn dắt nhóm người sống sót trên tàu tìm đến nơi trú ẩn an toàn.

2. Zombieland (2009)

Đây được xem là một bộ phim hướng dẫn vô cùng chi tiết phương pháp sống sót qua đại dịch zombie cũng như dạy cho bạn nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống. Phim kể về một nhóm người xa lạ vì khao khát sinh tồn mà phải miễn cưỡng đi cùng nhau trong khi mỗi người đều có suy nghĩ và mục đích riêng. Thậm chí có những lúc họ còn không ngại ” đâm sau lưng nhau” chỉ để đạt được mục đích cá nhân ích kỷ ấy.

Phim cũng là một sự pha trộn hoàn hảo giữa những cảnh hành động mãn nhãn, những đoạn hài hước dí dỏm và những giây phút lãng mạn dễ thương vô cùng cuốn hút. Đặc biệt phim còn có sự tham gia của danh hài Bill Murray trong một phân cảnh cực kỳ vô giá.

3. Planet Terror (2007)

Những ai đã từng xem qua bộ phim này đều phải công nhận đạo diễn chắc chắn là một người có đầu óc khá điên rồ mới có thể nghĩ ra một cốt truyện độc đáo như thế này. Phim theo chân một nhóm người nỗ lực sống sót qua một trận tàn sát của zombie, hình thành bởi giao dịch bẩn bất thành của một đơn vị quân đội. Điểm ấn tượng nhất phim chính là nhân vật chính do “nữ phù thủy” Rose McGowan thủ vai, một vũ nữ bị zombie cắn đứt chân và được thay thế bằng… một khẩu súng máy.

Phim có những cảnh hành động vô cùng mãn nhãn cùng những nút thắt thót tim trong suốt diễn biến nhất định sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình. Không những thế, phim còn được đầu tư khá công phu với 2 đoạn kết, một hạnh phúc và một vô cùng kinh dị.

4. Dead Alive/Braindead (1992)

” Có những thứ chẳng chịu nằm yên… kể cả sau khi chúng đã chết.“

Bộ phim này được đạo diễn bởi Peter Jackson, người đã tạo ra tuyệt phẩm 3 phần Chúa tể những chiếc nhẫn, điều đó cũng đủ nói lên “đẳng cấp” của nó. Phim kể về quá trình trưởng thành thông qua đại dịch zombie của một anh chàng chuyên bám váy mẹ và không thể làm được chuyện gì nên hồn trong cuộc sống. Sau khi mẹ anh bị một con khỉ mắc virus bí ẩn cắn và trở nên hung hăng, tấn công hàng xóm và biến họ thành zombie, cả thế giới (ở đây là thị trấn nơi họ sinh sống) chỉ còn biết trông chờ vào chàng trai này và anh đã không làm họ thất vọng khi trở thành người hùng diệt zombie bằng… máy cắt cỏ.

Những ai đang có ý định xem bộ phim này nên cẩn thận vì phim được đánh giá là vô cùng kinh dị với những cảnh… không được đẹp mắt cho lắm, đúng theo phong cách những năm 80-90. Đặc biệt cảnh cuối phim sẽ khiến nhiều người nổi hết cả da gà và không chịu nổi, phải tắt ngay màn hình đi.

5. Shaun of the Dead (2004)

Phim có khởi đầu khá thú vị và mang hơi hướm phim tình cảm hài thông thường khi giới thiệu về một anh chàng đang tìm mọi cách để giành lại cô bạn gái cũ của mình. Tuy nhiên sự việc nhanh chóng leo thang vô cùng căng thẳng khi sau một đêm ngủ dậy, chàng ta phát hiện đa số người dân trong khu phố đã biến thành những tên zombie kinh dị chỉ chực lao vào cắn xé những người còn sống. Vừa phải sinh tồn giữa đại dịch chết người, vừa phải nghĩ cách cứu những người thân yêu và lại còn phải chiếm lại tình cảm của bạn gái, chàng nhân vật chính phải làm sao?

6. 28 Days Later (2002)

Đây cũng là một trong những phim phải xem mà giới mê phim kinh dị, đặc biệt là phim zombie, luôn luôn đề xuất. Phim theo chân một chàng trai tỉnh dậy trong bệnh viện sau một cơn hôn mê để rồi phát hiện toàn thế giới đã biến thành zombie, chỉ còn anh và một số người hiếm hoi vẫn còn may mắn giữ được tính người. Ghê gớm hơn các dòng phim zombie khác, những người sống sót trong phim này không chỉ khi bị cắn mới biến thành zombie mà chỉ cần tiếp xúc với nước bọt của bọn xác sống thôi là trong từ 10-20 giây họ sẽ biến đổi ngay.

Điểm nhấn của bộ phim không chỉ ở ý chí sinh tồn mãnh liệt của các nhân vật chính mà còn ở nhóm nhân vật phản diện với ý đồ sát hại toàn bộ đàn ông mà họ bắt được còn phụ nữ thì bị giữ lại làm nô lệ. Ngoài ra, nhờ thành công của phim trên thị trường thế giới, đạo diễn còn dựng thêm 3 cái kết khác không được tươi sáng như cái kết gốc.

7. Dawn of the Dead (2004)

Đối với những ai không thích các phim có cái kết mở thì có lẽ không nên xem bộ phim này. Tuy nhiên nếu bạn thực sự thích một bộ phim giật gân từ đầu đến cuối thì đây chính là “món ngon” dành riêng cho bạn. Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn Zack Snyder, với tác phẩm mới nhất là Batman v Superman: Dawn of Justice (2016). Phim kể về nỗ lực sinh tồn của một nhóm người trong hành trình chạy trốn khỏi sự truy sát không thương tiếc của zombie, để rồi đến cuối phim, khi đã cạn kiệt lương thực và cập bến một hòn đảo xa lạ, họ vẫn chưa được nghỉ ngơi mà đã gặp phải một cảnh tượng kinh hoàng khác.

Mặc dù phim rất được lòng các khán giả trẻ nhưng lại bị giới chuyên môn đánh giá không cao bằng bộ phim gốc cùng tên sản xuất năm 1978 ở góc độ lắt léo trong diễn tiến và sự sắt bén trong cốt truyện. Tuy nhiên mức độ kinh dị máu me của nó thì hoàn toàn không thể đem ra so sánh với phiên bản gốc và may mắn là cũng nhờ vậy mà phim không bị kiểm duyệt quá gắt gao.

(Ảnh: Internet)

Định Nghĩa Zombies / Công Ty Zombies Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Zombies là các công ty vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi chúng vỡ nợ hoặc gần phá sản. Các công ty zombies thường là nạn nhân của các khoản chi phí cao gắn với một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển. Hầu hết các nhà phân tích cho rằng các công ty zombie khó có thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của họ.

Còn được gọi là “công ty xác sống” hoặc “cổ phiếu zombie”.

Giải thích

Vì tuổi thọ của một công ty zombie thường không thể đoán trước, cổ phiếu zombie cực kỳ nguy hiểm và không phù hợp cho mọi nhà đầu tư. Ví dụ, một công ty công nghệ sinh học nhỏ có thể gây sức ép rất lớn lên tài chính của họ bằng việc tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển với hy vọng tạo ra một loại thuốc bom tấn. Nếu thuốc không thành công, công ty đó có thể bị phá sản trong vòng vài ngày sau khi công bố. Mặt khác, nếu nghiên cứu thành công, công ty này có thể thu lời và trả các khoản nợ vay. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, cổ phiếu zombie không thể vượt qua được những gánh nặng tài chính với tốc độ đốt tiền lớn như vậy và cuối cùng hầu hết đều bị phá sản. Do nhóm này thường không được để ý nên đôi khi có những cơ hội rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao và đang tìm kiếm cơ hội đầu cơ.