Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Dinh Luat Bao Toan Dong Luong Tuong Duong Voi Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Sieuphampanorama.com

Bai 6: Bai Tap Van Dung Dinh Luat Om

Bài Tập Vận Dụng Định Luật Ôm Và Công Thức Tính Điện Trở Của Dây Dẫn

Định Luật Ôm Đối Với Toàn Mạch

20 Câu Trắc Nghiệm Vật Lý 11 Chương 4 Có Đáp Án

Ứng Dụng Định Luật Bảo Toàn Động Lượng Để Chế Tạo Tên Lửa Nước ” Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp

Cái Gì Gọi Là Động Lượng Của Cơ Thể Của Đơn Vị Đo. Định Luật Bảo Toàn Động Lượng, Động Năng Và Năng Lượng Tiềm Tàng, Lực Lượng

Hai điện trở R 1 và R 2 được mắc theo hai cách vào hai điểm M, N trong sơ đồ hình 6.1, trong đó hiệu điện thế U=6V. Trong cách mắc thứ nhất, ampe kế chỉ 0,4A. Trong cách mắc thứ hai, ampe kế chỉ 1,8A.

a. Đó là hai cách mắc nào? Vẽ sơ đồ từng cách mắc.

b. R tđ của đoạn mạch gồm R 1 nối tiếp R 2 lớn hơn R tđ của đoạn mạch khi mắc R 1 song song R 2. Vì vậy, dòng điện chạy qua đoạn mạch nối tiếp có cường độ nhỏ hơn dòng điện chạy qua đoạn mạch song song nên. Ta có:

Hai bóng đèn giống nhau sáng bình thường khi hiệu điện thế đặt vào hai đầu mỗi đèn là 6V và dòng điện chạy qua mỗi đèn khi có cường độ là 0,5A (cường độ dòng điện định mức).

Mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào hiệu điện thế 6V. Tính cường độ dòng điện chạy qua đèn khi đó. Hai đèn có sáng bình thường không? Vì sao?

I Đ1 = I Đ2 = 0.25 A. Hai đèn sáng yếu hơn mức bình thường vì dòng điện thực tế chạy qua chúng nhỏ hơn cường độ dòng điện định mức của mỗi bóng.

Hai bóng đèn có cùng hiệu điện thế định mức 110V; cường độ dòng điện định mức của đèn thứ nhất là 0,91A, của đèn thứ hai là 0,36A. Có thể mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào hiệu điện thế 220V được không? Tại sao?

Không mắc nối tiếp hai bóng đèn này được vì cường độ dòng điện thực tế chạy qua hai đèn là I Đ1 = I Đ2 = 0,52 A. So sánh với cường độ dòng điện định mức của mỗi đèn ta thấy đèn 1 có thể không sáng lên được, còn đèn 2 thì có thể cháy.

a. Có mấy cách mắc ba điện trở này thành một mạch điện? Vẽ sơ đồ các cách mắc đó.

b. Tính điện trở tương đương của mỗi đoạn mạch trên.

a. Có bốn cách (hình 6.1)

Điện trở R 1=6Ω; R 2=9Ω; R 3=15Ω chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất tương ứng là I 1=5A, I 2=2A, I 3=3A. Hỏi có thể đặt một hiệu điện thế lớn nhất bao nhiêu vào ha đầu đoạn mạch gồm 3 điện trở mắc nối tiếp với nhau?

+ Do ba điện trở này mắc nối tiếp nên ta có I=I 1=I 2=I 3=2A(lấy giá trị nhỏ nhất, nếu lấy giá trị khác lớn hơn thì điện trở bị hỏng). Sau đó bạn tính hiệu điện thế toàn mạch U theo định luật Ôm. U=IR=I(R 1+R 2+R 3)=60V

Khi mắc nối tiếp hai điện trở R 1 và R 2 vào hiệu điện thế 1,2V thì dòng điện chạy qua chúng có cường độ I=0,12A.

b. R tđ1=9Ω, R tđ2=5Ω, R tđ3=8Ω

b. U AC=5,6V; U CB=2,4V và U AB=8V

Chương Iii: Bài Tập Định Luật Ôm Cho Mạch Chứa Bình Điện Phân

Skkn Hướng Dẫn Học Sinh Giải Một Số Bài Tập Về Định Luật Ôm Áp Dụng Cho Các Loại Đoạn Mạch

Htkt & Bt: Các Định Luật Bảo Toàn

Triết Lý Cuộc Sống Từ 3 Định Luật Của Newton

Giáo Án Bài Tập Các Định Luật Newton

Hiểu Về An Toan Lao Dong Là Gì? Một Cách Đúng Đắn Nhất

Khái Niệm Thần Kinh Học

Bia Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Bia

Banner & Những Điều Cần Biết

Nhiên Liệu Sinh Học Là Gì?

Để duy trì tính mạng, sức khỏe, khả năng làm việc lâu dài của người lao động cũng như bảo vệ môi trường làm việc. Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội Việt Nam, đã đưa ra những chế định trong luật lao động, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh lao động. Giúp người lao động an tâm, làm việc được lâu dài, đảm bảo sức khỏe.

An toàn lao động là gì? – An toàn lao động chính là giải pháp được đề ra nhằm ngăn ngừa các tai nạn xảy ra trong quá trình làm việc, gây thương tích thân thể cũng như thương vong cho người lao động.

Trong quá trình làm việc thì người lao động cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định được đặt ra. Các giải pháp an toàn được đề ra ngoài các giải pháp chung thì mỗi ngành nghề sẽ có những quy định an toàn lao động đặc thù cho riêng nghành nghề đó.

Ví dụ an toàn lao đông trong sản xuất có quy tắc khác so với an toàn thực phẩm

an toàn lao động là gì

An toàn vệ sinh lao động là giải pháp được đưa ra để phòng tránh, giảm thiểu những tác nhân làm gây ra bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động khi tiếp xúc với môi trường làm việc có hại cho sức khỏe. 

Khi tuân thủ các quy tắc, giải pháp an toàn vệ sinh trong quá trình lao động, người lao động sẽ có được sức khỏe tốt, duy trì khả năng làm việc lâu dài, không phát sinh bệnh tật về sau.

Về khái niệm: An toàn vệ sinh lao động là gì? trên lý thuyết thì chỉ cần hiểu đơn giản là phương pháp phòng  tránh để người lao động không mắc các bệnh nghề nghiệp nhưng bắt tay vào thực tế thì mỗi nghành nghề cũng có các quy định vệ sinh an toàn lao động tương ứng theo đặc thù công việc cũng như lứa tuổi lao động.

an toàn vệ sinh lao động

Công tác vệ sinh an toàn lao động có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Khi Người lao nắm được các quy tắc an toàn trong lao động thì  sẽ giảm thiểu được các tai nạn khi làm việc.Nếu người lao tuân thủ các quy tắc vệ sinh lao động thì người lao động sẽ ngăn ngừa được các bệnh nghề nghiệp gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ.

Nói tóm lại an toàn lao động giúp tránh bị tai nạn lao động, còn vệ sinh lao động giúp tránh các bệnh nghệp nghiệp. Do đó chúng ta cần phải đưa ra được các phương pháp tốt nhất và không ngừng làm nó tốt hơn như thế mới đảm bảo được an toàn cho sức khỏe, thân thể , tính mạng người lao động. Muốn đưa ra được phương pháp tốt thì chúng ta phải không ngừng nâng cao kiến thức về an toàn và vệ sinh lao động.

đào tạo an toan vệ sinh lao động

Thông thường khi nói đến an toàn lao động người ta thường chỉ nghĩ đến đối tượng trực tiếp là người lao động. Tuy nhiên công tác an toan lao động thực tế bao gồm 3 đối tượng chính là lao động, quản lý lao động và hỗ trợ lao động.

– Người lao động: Tuân thủ quy tắc an toàn vệ sinh lao động thì sẽ giảm thiểu các tai nạn, bệnh tật trong qua trình lao động. Do vậy đối tượng lao động cần phải có sự nắm bắt quy tắc và áp dụng quy tắc an toàn trong quá trình làm việc.

– Người hỗ trợ lao động: Nắm vững và không ngừng nâng cao nhận thức an toàn lao động để từ đó đề hỗ trợ đề ra các quy tắc giúp người lao động, tập huấn lao động cho người lao động các kiến thức trong việc bảo vệ an toàn.

Lớp học an toàn vệ sinh lao động

Điều 14 Luật 84/2015/QH13 – Luật Vệ Sinh An Toàn Lao Động 2022 nước Việt Nam quy định về huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động chia đối tượng cần tham gia huấn luyện an toàn lao động ra làm 6 nhóm , cụ thể như sau:

1. Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

 Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;

 Cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Thời gian huấn luyện đào tạo: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ( tính cả thời gian kiểm tra)

Kết thúc hóa huấn luyện: Học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Chứng nhận an toàn lao động này có giá trị 2 năm  và lưu hành được trên toàn quốc 

2. Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

a) Chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn, vệ sinh lao động của cơ sở;

b) Người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Thời gian tập huấn: Tổng thời gian tập huấn ít nhất là 48 giờ( tính cả thời gian kiểm tra).

Kết thúc hóa huấn luyện: Học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Chứng nhận an toàn lao động này có giá trị 2 năm  và lưu hành được trên toàn quốc

Thời gian tập huấn: Tổng thời gian tập huấn ít nhất là 24 giờ ( tính cả thời gian kiểm tra).

Kết thúc hóa huấn luyện: Học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Chứng nhận an toàn lao động này có giá trị 2 năm  và lưu hành được trên toàn quốc

4. Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.

Thời gian tập huấn: Tổng thời gian tập huấn ít nhất là 48 giờ( tính cả thời gian kiểm tra).

Kết thúc hóa huấn luyện: Học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Chứng nhận an toàn lao động này có giá trị 2 năm  và lưu hành được trên toàn quốc

5. Nhóm 5: Người làm công tác y tế.

Thời gian tập huấn: Tổng thời gian tập huấn ít nhất là 56 giờ( tính cả thời gian kiểm tra). Bao gồm 40 giờ huấn luyện  chứng nhận chứng chỉ chuyên môn y tế lao động. 16 Giờ chứng nhận an toàn vệ sinh lao động.

Kết thúc hóa huấn luyện: Học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện  bao gồm 2 chứng nhận:

– Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn y tế lao động

– Chứng chỉ chứng nhận an toàn, vệ sinh lao động.

Chứng nhận  này có giá trị 5 năm  và lưu hành được trên toàn quốc

6. Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại Điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.

Thời gian tập huấn: Tổng thời gian huấn luyện: Ngoài nội dung đã được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động, thì tổng thời gian tập huấn ít nhất 4 giờ.

Kết thúc hóa huấn luyện: Học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện .

Điều 74. An toàn, vệ sinh viên

Mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có ít nhất một an toàn, vệ sinh viên kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Người sử dụng lao động ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên sau khi thống nhất ý kiến với Ban chấp hành công đoàn cơ sở nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thành lập Ban chấp hành công đoàn cơ sở.

An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra.

An toàn, vệ sinh viên hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, trên cơ sở quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại cơ sở.

An toàn, vệ sinh viên có nghĩa vụ sau đây:

a) Đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn mọi người trong tổ, đội, phân xưởng chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn, vệ sinh lao động, bảo quản các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nhắc nhở tổ trưởng, đội trưởng, quản đốc chấp hành quy định về an toàn, vệ sinh lao động;

b) Giám sát việc thực hiện tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình, nội quy an toàn, vệ sinh lao động, phát hiện những thiếu sót, vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động, những trường hợp mất an toàn, vệ sinh của máy, thiết bị, vật tư, chất và nơi làm việc;

c) Tham gia xây dựng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động; tham gia hướng dẫn biện pháp làm việc an toàn đối với người lao động mới đến làm việc ở tổ;

d) Kiến nghị với tổ trưởng hoặc cấp trên thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hộ lao động, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động và khắc phục kịp thời những trường hợp mất an toàn, vệ sinh của máy, thiết bị, vật tư, chất và nơi làm việc;

đ) Báo cáo tổ chức công đoàn hoặc thanh tra lao động khi phát hiện vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc hoặc trường hợp mất an toàn của máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động đã kiến nghị với người sử dụng lao động mà không được khắc phục.

An toàn, vệ sinh viên có quyền sau đây:

a) Được cung cấp thông tin đầy đủ về biện pháp mà người sử dụng lao động tiến hành để bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc;

b) Được dành một phần thời gian làm việc để thực hiện các nhiệm vụ của an toàn, vệ sinh viên nhưng vẫn được trả lương cho thời gian thực hiện nhiệm vụ và được hưởng phụ cấp trách nhiệ

Mức phụ cấp trách nhiệm do người sử dụng lao động và Ban chấp hành công đoàn cơ sở thống nhất thỏa thuận và được ghi trong quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;

c) Yêu cầu người lao động trong tổ ngừng làm việc để thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, nếu thấy có nguy cơ trực tiếp gây sự cố, tai nạn lao động và chịu trách nhiệm về quyết định đó;

d) Được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp hoạt động.

chứng nhận an toàn lao động

Cục An toàn lao động là đơn vị thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có trách nhiệm giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn lao động, bảo hộ lao động trong phạm vi cả nước theo quy định của pháp luật.

Cục an toàn lao động

Hiện nay có rất nhiều trung tâm huấn luyện, đào tạo an toàn trong lao động tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đào tạo theo sự chỉ đạo của Bộ, phần đa trong số đó là trá hình cấp chứng chỉ giả hoặc bán cái sang các trung tâm khác để lấy tiền hoa hồng.

Viện Đào Tạo An Toàn Lao Động ESC là một trong những viện hoạt động dựa trên sự chỉ đạo của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội. Với bề dầy trên 15 năm hoạt động, trong nhiều năm qua đã đào tạo hàng trăm ngàn học viên, là đối tác quen thuộc với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước.

Tham gia khóa học Đào Tạo tại ESC , học viên được đào tạo theo đúng nội dung chuẩn mà Bộ đề ra, các chứng chỉ sau khi được cấp có thể lưu hành toàn quốc, học phí không phải qua trung gian do vậy phí đào tạo rất rẻ. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức tham gia khóa học sẽ được đội ngũ giáo viên đến tận nơi để tập huấn, giảng dạy và tư vấn đưa ra các quy tắc an toàn dự theo tình hình thực tế tại nơi đang công tác.

Viện Đào Tạo Lao Động ESC 

Địa chỉ: HH4C, Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: 0966777780

Email:daotaoantoanlaodong.esc@gmail.com

Website:https://antoanlaodong.edu.vn

Tập huấn an toàn lao động

An Toàn Lao Động Là Gì? Các Quy Định An Toàn Lao Động

Dạy Đọc Bằng Cách Đọc (4)

Đọc Chuyên Sâu So Với Mở Rộng

Marketing Là Gì? Bạn Có Chắc Đã Hiểu Đúng?

Khái Niệm Trong Tiếng Tiếng Anh

An Toàn Lao Động Phần 1 Bai Giang An Toan Lao Dong Phan 1 Ppt

Những Khái Niệm Khoa Học Cơ Bản Về Lao Động Và Bảo Hộ Lao Động

Sử Dụng Yếu Tố Miêu Tả Trong Văn Bản Thuyết Minh

Cách Viết Văn Tự Sự Có Yếu Tố Miêu Tả Và Biểu Cảm

Soạn Bài Miêu Tả Và Biểu Cảm Trong Văn Tự Sự Lớp 10

Yếu Tố Biểu Cảm Trong Văn Nghị Luận

an toàn trong sản xuất cơ khí

Chương I

các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất cơ khí

A. Các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất cơ khí

I. Các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất cơ khí

– Các bộ phận và cơ cấu của máy: cơ cấu chuyển động, trục, khớp nối, đồ gá, các kết cấu chịu lực… của máy công cụ và thiết bị cơ khí văng ra hoặc cuốn quần áo vào vùng nguy hiểm.

– Các mảnh dụng cụ, vật liệu gia công bắn ra: mảnh công cụ cắt; đá mài, phoi, mảnh vật liệu khi làm sạch vật đúc, khi đập gang,…

– Điện giật: do rò điện ra vỏ máy, thiết bị. và phụ thuộc vào các yếu tố như cường độ dòng điện, điện áp, đường đi của dòng điện qua cơ thể con người, thời gian tác động…

– Các yếu tố về nhiệt: bỏng điện do hồ quang điện gây ra; kim loại nóng chảy khi đúc, khí nóng, vật liệu chi tiết được nung nóng khi gia công nóng đều có thể gây bỏng cho các bộ phận cơ thể của con người.

– Chất độc công nghiệp: được dùng trong quá trình xử lý nhiệt kim loại, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ con người trong quá trình thao tác và tiếp xúc.

– Các chất lỏng hoạt tính như các hoá chất axit hay bazơ khi mạ, sơn.

– Bụi công nghiệp gây ra tổn thường cơ học; bụi độc gây ra bệnh nghề nghiệp khi làm khuôn đúc, bụi gây cháy nổ, hoặc bụi ẩm gây ngắn mạch điện.

– Các chất gây cháy nổ khi hàn hơi, khi rót kim loại lỏng vào khuôn có độ ẩm cao.

– Các yếu tố nguy hiểm khác: làm việc trên cao, vật rơi từ trên cao, trơn trượt, vấp ngã.

II. Phân loại các nguy cơ gây tai nạn lao động, sự cố trong sản xuất

1. Nguy cơ do các nguyên nhân về kỹ thuật

Các máy, thiết bị sản xuất, các quy trình công nghệ chứa đựng các yếu tố nguy hiểm, có hại như bụi độc, ồn, rung, bức xạ, điện áp nguy hiểm…

Máy, thiết bị khi thiết kế không phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của người sử dụng (thuộc phạm trù nhân trắc học).

Độ bền của chi tiết máy không đảm bảo khi sử dụng.

Thiếu các thiết bị che chắn an toàn.

Không có hệ thống phát tín hiệu an toàn, các cơ cấu phòng ngừa quá

tải, như van an toàn, phanh hãm, cơ cấu khống chế hành trình…

Không thực hiện hay thực hiện không đúng các quy tắc an toàn, ví dụ như thiết bị chịu áp lực không được kiểm nghiệm trước khi đưa vào sử dụng…

Không thực hiện cơ khí hoá, tự động hoá những khâu lao động nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại, vận chuyển vật nặng lên cao…

Thiếu các phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp, ví dụ như: dùng thảm cách điện không đúng tiêu chuẩn, dùng nhầm mặt nạ phòng độc…

Đánh Giá Rủi Ro Trong Sản Xuất Theo Nhóm Các Yếu Tố Nguy Hiểm

Vùng Nguy Hiểm Trong Sản Xuất Nhận Diện Yếu Tố Nguy Hiểm

Vai Trò Của Yếu Tố Thần Kì Trong “tấm Cám”

Nguồn Gốc Và Vai Trò Của Yếu Tố Thần Kì Trong Truyện Dân Gian

Khái Niệm Cơ Bản Thường Sử Dụng Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Y Tế

🌟 Home
🌟 Top