Top 14 # Xem Nhiều Nhất Disconnect Audio Zoom Là Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Công Nghệ Audio Zoom Trên Điện Thoại Là Gì?

CÔNG NGHỆ AUDIO ZOOM TRÊN ĐIỆN THOẠI LÀ GÌ?

Hiện tượng này cho thấy khả năng não của chúng ta tập trung vào một yếu tố thính giác chính xác trong khi lọc ra tất cả các âm thanh khác được gọi là Hiệu ứng Tiệc Cocktail. Hiệu ứng này cũng chính là nguồn cảm hứng cho ngành công nghiệp smartphonemô phỏng nó và đem tới tính năng Audio Zoom. 

Vậy AUDIO ZOOM trên điện thoại là gì?

Theo như Samsung mô tả, cơ chế hoạt động của Audio Zoom trên điện thoại phản ứng khi người dùng sử dụng cử chỉ chụm trên màn hình trong khi quay video để phóng to hoặc thu nhỏ. Khi bạn phóng to, âm thanh của đối tượng bạn phóng to sẽ trở nên to hơn, ngược lại, thu nhỏ và âm thanh xung quanh không còn bị triệt tiêu.

Công nghệ Audio Zoom trên điện thoại di đông cho phép zoom vào chủ thể phát ra âm thanh

Cùng với Samsung, Apple cũng đã trang bị cho thiết bị mới nhất của mình, iPhone 11 Pro, với công nghệ này. Nhưng iPhone 11 Pro và Galaxy Note 10 + / 20 Ultra không phải là thiết bị duy nhất có Audio Zoom: phiên bản đầu tiên bắt đầu từ năm 2013, với LG G2, tiếp theo là HTC H11 vào năm 2017. Âm thanh của Nokia Công nghệ zoom được đặc trưng trong Oppo Find X2 và X2 Pro hoàn toàn mới; và gần đây nhất, dòng Huawei P40 mới được công bố cũng như OnePlus 8 Pro cũng tự hào về khả năng zoom âm thanh.

Công nghệ Audio Focus cho phép lựa chọn hướng mong muốn và làm giảm âm thanh đến từ các hướng khác. Khi cường độ của hiệu ứng này được điều khiển linh hoạt – ví dụ, cùng với thu phóng hình ảnh của máy quay video – thì hiệu ứng đó được gọi là Zoom âm thanh. Ví dụ: Audio Zoom sẽ giúp bạn Zoom tự động vào âm thanh mà nhân vật được hướng về phát ra  khi thực hiện quay video, tạo ra hiệu ứng thu phóng mượt mà thay cho Zoom thủ công.

Ở bên trái, ghi âm thanh cổ điển; ở bên phải, thu phóng âm thanh có chỉ thị hypercardioid giúp tăng độ nhạy đối với nguồn đích và giảm nhiễu nền.

Công nghệ chính đằng sau zoom âm thanh được gọi là Beamforming hay còn gọi là lọc không gian . Nó cho phép thay đổi chỉ thị của bản ghi âm hay còn được hiểu là độ nhạy theo hướng của nguồn âm thanh và định hình nó theo cách cần thiết. Trong trường hợp này, mẫu hypercardioid giúp tăng cường âm thanh phát ra từ hướng camera của bạn – trong khi làm giảm âm thanh từ tất cả các hướng khác ( tiếng ồn nền ).

Tính năng Audio Zoom ưu tiên chủ thể được camera hướng và làm nổi bật âm thanh của người đó

Trong thực tế, Beamforming được tích hợp trên điện thoại thông minh sẽ đi kèm với những tùy biến riêng của nó. Duy chỉ có một điểm chung là công nghệ được sử dụng trong các thiết bị di động không thể dựa vào các micrô tụ lớn như trong phòng thu, mà thay vào đó là các bộ chuyển đổi điện từ – các micrô nhỏ được phân loại là MEMS (hệ thống vi cơ điện tử) cần rất ít năng lượng để hoạt động. Để tối ưu hóa mức độ thông minh cũng như kiểm soát các tạo tác quang phổ và thời gian đặc trưng phát sinh từ quá trình lọc không gian, các nhà sản xuất điện thoại thông minh không chỉ phải xem xét cẩn thận vị trí đặt micrô mà còn phải dựa vào các kết hợp hiệu ứng âm thanh độc đáo của riêng họ như cân bằng và phát hiện giọng nói.

Audio Zoom đã có mặt thêm trên Samsung S20

Bên cạnh đó, các ông lớn ngành smartphone còn đang chạy đua trong việc nghiên cứu ra công nghệ kính chắn gió kỹ thuật số của riêng họ giúp việc lọc và định hướng âm thanh cho Audio Zoom được hoàn hảo hơn.

Audio Zoom Là Gì Và Điện Thoại Nào Có Thể Sử Dụng Nó

Công nghệ của điện thoại di động không bao giờ hết làm chúng ta ngạc nhiên với những tiến bộ tuyệt vời mà đôi khi thông qua phần cứng và đôi khi thông qua phần mềm, quản lý để cải thiện kết quả và tăng khả năng. Một trong những công nghệ mới nhất mà chúng tôi có thể biết là thu phóng âm thanh hoặc thu phóng âm thanh mà chúng tôi sẽ có thể lắng nghe những gì xảy ra ở một khoảng cách xa không có vấn đề âm thanh.

Độ nhạy của micrô là chìa khóa

Để làm cho công nghệ này trở nên khả thi, một số lượng lớn micro đã được thêm vào các điện thoại di động tương thích, được đặt một cách chiến lược để có được kết quả tốt nhất. Khi chúng tôi sử dụng camera của điện thoại di động để ghi âm, micrô sẽ tập trung vào yếu tố mà chúng tôi ghi lại. Những micro này cũng nhận thức được vị trí với sự giúp đỡ của con quay hồi chuyển của điện thoại di động của chúng tôi và phát hiện các âm thanh khác phát ra để loại bỏ hoặc giảm bớt chúng.

Loạt micro này là đa hướng, có nghĩa là chúng có khả năng thu âm thanh từ tất cả các xung quanh điện thoại. Khi chúng tôi sử dụng chức năng thu phóng trên điện thoại di động, bản thân thu phóng âm thanh được kích hoạt cùng với tăng độ nhạy của micro theo hướng đó và giới hạn khả năng của âm thanh xa hơn từ điểm mà chúng ta đang nhắm đến với máy ảnh.

Với phương pháp này, có thể loại bỏ những gì được gọi là tiếng ồn xung quanh và tập trung sự chú ý của micro vào một điểm cụ thể. Đối tượng càng ở xa và chúng ta càng thu phóng nhiều, micrô sẽ càng hạn chế âm thanh của môi trường của chúng ta.

Bộ cân bằng và trí tuệ nhân tạo

Chúng ta không thể quên rằng điện thoại di động là một thiết bị nhỏ rất khó đạt được mức chất lượng như của phòng thu hoặc micrô chuyên nghiệp, nhưng để bù đắp cho điều này, nó dựa vào trí tuệ nhân tạo. Âm thanh thu phóng cũng tận dụng lợi thế của công nghệ này và điều chỉnh bộ cân bằng âm thanh tùy theo hoàn cảnh, có thể chọn điểm mà chúng tôi đang ghi theo cách tốt nhất có thể.

Đổi lại, âm thanh của các yếu tố gần gũi với chúng ta bị hạn chế. Không phải tất cả các thương hiệu sử dụng cùng một phương pháp hoặc cơ chế, nhưng theo một cách tương tự. Một số điện thoại thông minh có số lượng micrô lớn hơn để dễ dàng loại bỏ tiếng ồn xung quanh , trong khi những người khác sử dụng trí tuệ nhân tạo để đưa ra quyết định cho phần mềm.

Điện thoại có zoom âm thanh

Công nghệ này không quá mới lạ như chúng ta có thể tưởng tượng, vì một trong những điện thoại di động đầu tiên bao gồm nó là LG G2, một chiếc điện thoại thông minh được ra mắt vào năm 2013 và nhường chỗ cho những chiếc khác như HTC U11. Những mô hình này đã không quản lý để làm cho tài nguyên này trở nên phổ biến, một điều gì đó đã xảy ra với các mô hình gần đây hơn như Samsung Galaxy Note 10 và Galaxy s20 ultra . Samsung tận dụng tất cả các khả năng và trong các mô hình tương thích của mình có thêm một micro thực tế vô hình trong mô-đun máy ảnh.

táo cũng đã đưa công nghệ này vào iPhone 11 Pro và điều tương tự đã xảy ra với OPPO cao cấp đã tích hợp nó vào OPPO Tìm X2 và X2 Pro mô hình. Việc cuối cùng để làm cho nó có thể là OnePlus 8 Pro và chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục biết ngày càng nhiều thiết bị sử dụng công nghệ zoom âm thanh từng chút một.

Giới Thiệu Zoom Là Gì ? Các Tính Năng Của Zoom

Để sử dụng, bạn chỉ cần download ứng dụng Zoom từ trang web này https://zoom.us. Có app cho Android, iOS, Windows, Mac đầy đủ cả.

Tạo cuộc gọi nhóm tối đa 100 người

Nếu chỉ gọi cho 1 người thì không giới hạn thời gian

Nếu gọi nhóm thì giới hạn 40 phút cho mỗi lần gọi, bị ngắt xong có thể gọi lại

Nếu muốn xịn hơn thì bạn liên hệ công ty Vintech: 028.777 24666 – Holine: 1900.6921 để mua gói trả phí.

Các tính năng của Zoom mà mình thích là:

Tốc độ gọi video tốt, hình ảnh rõ ràng, tiếng rất tốt, phần này thì ngang và thậm chí hơn Skype

Có đầy đủ công cụ chat, chia sẻ file

Hỗ trợ chia sẻ màn hình của bạn cho những người khác xem. Có thể share cả màn hình, hoặc share chỉ 1 cửa sổ duy nhất

Hỗ trợ chia sẻ các app trên iPhone, iPad luôn, chứ không chỉ trên máy tính

Hỗ trợ kiểm soát chuột, bàn phím của người khác, kiểu như hỗ trợ sửa máy từ xa chẳng hạn

Có Zoom trên di động để tham gia họp ngay cả khi bạn đang ở ngoài đường

Mỗi link Zoom có thể đặt password để người lạ không vào được

Zoom hiện tại là một trong những nền tảng hội thoại online ngon nhất hiện nay, định giá của công ty cũng cao ngất trời, nên không lạ khi Zoom có đầy đủ đồ chơi cho các doanh nghiệp, trường học.

Những ai nên dùng Zoom?

Hiện tại công ty mình có nhiều người ở nhiều quốc gia nên xài Zoom. Đầu Hà Nội muốn họp với chúng tôi thì cũng chỉ cần Zoom là xong. Trong bối cảnh dịch virus corona thì nhiều khi ở chung 1 thành phố vẫn nên họp online để hạn chế tiếp xúc.

Một số trường học cũng bắt đầu dùng Zoom để dạy học online, từ trường tiểu học cho đến một số trung tâm. Mã Zoom ID của cuộc họp có thể được chia sẻ trước với nhau, cứ đúng giờ thì học sinh, sinh viên tự động vào đúng mã Zoom ID đó mỗi ngày là xong. Không cần phải mỗi lần họp là mỗi lần gọi nhau ý ơi.

Bạn bè gọi cho nhau, họp nhóm với nhau, sinh viên gọi cho nhau… cũng có thể dùng Zoom.

Để được trải nghiệm nhiều tính năng hơn vui lòng liên hệ 028.777 24666 – Holine: 1900.6921 để được tư vấn miễn phí.

Zoom Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cloud Meeting

Nếu sử dụng máy tính hay laptop thì truy cập vào: https://zoom.us/download download & cài đặt ứng dụng.

Trên điện thoại/máy tính bảng

Truy cập vào cửa hàng CH Play hoặc App Store tìm kiếm ứng dụng ” ZOOM Cloud Meetings “. Sau đó download & cài đặt trên điện thoại/máy tính bảng. Có thể download trực tiếp theo link sau:

Zoom cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook hoặc đăng ký tài khoản bằng email thông qua ứng dụng Zoom hoặc trên website: https://us04web.zoom.us/signup

Zoom cho phép người dùng sử dụng mà KHÔNG cần tạo tài khoản, bạn cũng có thể tạo tài khoản cho riêng mình nếu cần thiết, còn bây giờ tiến hành sử dụng tham gia vào Zoom để làm việc luôn.

Bước 2: Nhập Meeting ID (ID này do người tạo phòng cung cấp) và Tên hiển thị của bạn

*Lưu ý: Nếu Zoom yêu cầu nhập Mật khẩu (Password) thì hãy hỏi người tạo phòng họ sẽ cung cấp mật khẩu để truy cập vào.

Meeting Password: Mật khẩu truy cập vào phòng Zoom Meeting.

Bước 3: Cài đặt hình ảnh, âm thanh: Cho phép quay video, bật âm thanh của bạn

(2) Bật tắt video của bạn.

(3) Bật/tắt truyền âm thanh của PC trong khi họp.

(4) Quản lý những thành viên tham gia phòng họp.

(5) Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trong màn hình của bạn.

(6) Bật cửa sổ chat bên tay phải.

(7) Nhấn vào nút này để tiến hành thu âm buổi họp.

(8) Kết thúc buổi họp.

Hướng dẫn tạo phòng Zoom mời bạn bè tham gia

Bạn sẽ chủ động tạo được phòng Zoom (Zoom Meeting) và có thể mời bạn bè, giao lưu, chia sẻ thông tin trực tiếp trong Zoom.

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom và nhấn vào New Meeting

Nhấn vào biểu tượng chữ ” i” và Copy URL. Như vậy URL phòng Zoom của bạn đã xuất hiện và chia sẻ cho mọi ngươi cùng tham gia.

Không nghe được âm thanh

– Chắn chắc rằng loa âm thanh của bạn đã được Bật lên

– Chắc chắn rằng loa âm thanh của bạn đã được chọn để kết nối cho hệ thống Zoom, bằng cách:

Các thành viên khác không nghe thấy Hãy chắc chắn rằng bạn đã có một thiết bị microphone trên máy tính hoặc microphone cắm thêm bên ngoài đang hoạt động và được sử dụng cho hệ thống zoom.

Sau đó, bạn chọn vào ” Audio” (1) bên trái màn hình, bấm nút ” Test Mic” (2), bạn sẽ thấy các thanh màu xanh chạy trên thanh Volume và âm thanh của bạn sẽ được phát qua loa. Nếu bạn không nhìn các thanh màu xanh chạy trên thanh Volume hoặc không nghe thấy âm thanh của bạn qua loa thì bạn bấm chọn mic khác trong hộp thả xuống (3) và lặp lại quá trình này.

Điều này có nghĩa rằng tiếng vang là bắt nguồn từ máy tính của bạn. Bạn có hai lựa chọn:

a. Điều chỉnh độ nhạy microphone trên máy tính của bạn hoặc có thể cần nhắc khoảng cách giữa microphone và loa của bạn.

Trên giao diện của ứng dụng, bạn bấm chọn ” Settings” Sau đó, bạn chọn vào ” Audio ” (1) bên trái màn hình

b. Sử dụng tai nghe hoặc tai nghe có cả microphone để thay thế loa âm thanh thì khi đó âm thành đến từ các thành viên khác không bị vào microphone của bạn.

Đối với máy tính xách tay, microphone và loa âm thanh không đủ khoảng cách xa nên âm thanh sẽ bị vọng âm. Để khắc phục hiện tượng này bạn nên sử dụng Headphone.

Bạn nghe thấy tiếng vang khi thành viên khác nói

Nguyên nhân là do từ phía các thành viên khác. Không có cách nào khác là bạn yêu cầu thành viên có bị tiếng vang kiểm tra theo các nguyên nhân được liệt kê ở trên.

Không thể nhìn thấy những người tham gia khác trong cuộc họp

Bạn chưa cài đặt phần mềm Zoom trên máy tính của bạn hoặc bạn chưa đăng nhập tham gia cuộc họp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phần mềm Zoom trên máy tính của bạn và đăng nhập tham gia vào cuộc họp.

Những thành viên khác có thể nhìn thấy bạn

Hãy chắc chắn rằng webcam của bạn đã được bật hoặc được cắm vào và được chọn sử dụng trong hệ thống Zoom. Để kiểm tra tình trạng này xem trong màn hình của cuộc họp, bạn bấm chọn biểu tượng camera trên thanh công cụ