Top 10 # Xem Nhiều Nhất Đuôi Zip Là File Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

File Zip Là Gì? Cách Nén Và Giải Nén File Zip Cho Người Mới

Khi muốn nén một nhiều thư mục trong một file, người ta thường nén nó dưới dạng file zip. Tại sao lại như vậy? Bạn đã thực sự hiểu hết về kiểu file này chưa? Tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

File zip là gì?

File zip gần giống như một thư mục lưu trữ trong windows, nó có khả năng chứa các thư mục con (các file) khác trong đó với mục đích là sắp xếp các thư mục theo ý muốn. Điểm khác biệt của file zip so với một thư mục thông thường là khi bạn nén các file vào nó thì dung lượng lưu trữ của tổng file sẽ giảm xuống.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt và tiện lợi hơn so với thư mục thông thường trong rất nhiều trường hợp. Đặc biệt là khi bạn muốn gửi một thư mục bao gồm nhiều file nhỏ hơn vào email, việc giảm dung lượng file sẽ giúp quá trình trao đổi tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ: Bạn có hơn 30 file và bạn muốn gửi nó đi. Tuy nhiên, nếu không nén file xuống thì việc gửi đi rất cồng kềnh, gây bất tiện cho cả người gửi và người nhận. Chưa kể, email thường giới hạn số lượng file gửi đính kèm tối đa là 25 file và nếu bạn muốn gửi cả một thư mục thông thường thì cũng không thể được. File zip sinh ra là để hỗ trợ bạn trong những trường hợp như thế này. Nó giúp cho việc gửi “duy nhất” 1 file nén qua email nhanh chóng hơn mà người nhận vẫn nhận được đầy đủ file.

Muốn nén nhiều thư mục con vào file zip và giải nén loại file này như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể nén nhiều file con trong một file zip (hoặc giải nén) bằng hệ điều hành windows một cách rất dễ dàng. Đây là một thao tác khá cơ bản cho những trường hợp cần nén file không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu. Các thao tác thực hiện như sau:

Tạo file nén bằng cách kích chuột phải vào một khu vực làm việc trống bất kỳ trên giao diện desktop/cửa sổ windows explorer của bạn => Kích chọn New => Compressed (zipped) Folder.

Đặt tên cho file nén mới vừa tạo.

Tiến hành kéo, thả hoặc lựa chọn rồi paste tất cả các file/thư mục con cần nén vào biểu tượng của file zip mới tạo.

Hãy để ý, file zip bạn vừa tạo và copy dữ liệu vào đó sẽ có đuôi file là “.zip”. File zip này hoàn toàn có thể kéo, thả, di chuyển, copy, xóa… như các dạng file thông thường khác.

Hoặc, nếu muốn thao tác nhanh hơn thì bạn chỉ cần vào thư mục có các file bạn muốn nén, chọn toàn bộ các file đó cùng lúc rồi kích chọn chuột phải => Kích vào Send to => Compressed (zipped) folder => Đặt tên file zip và di chuyển các file con là xong.

Khi muốn giải nén một file zip, bạn làm như sau:

Kích chọn chuột phải vào file zip cần giải nén => Kích chọn Extract All.

Khi một cửa sổ mới xuất hiện, nó sẽ yêu cầu bạn chọn các file muốn giải nén và hỏi bạn vị trí muốn đặt file giải nén xong ở đâu. Theo mặc định thì các file sau khi được giải nén xong sẽ được nằm cùng trong một thư mục với file zip đó nếu bạn không chọn vị trí lưu file khác.

Một số phần mềm nén và giải nén file thông dụng khác

Một số phần mềm nén và giải nén file của bên thứ 3 ví dụ như WinRAR hay 7-Zip ngoài thực hiện nén file thông thường thì nó còn hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tính năng cao cấp và phức tạp hơn mà windows không hỗ trợ chẳng hạn như mã hóa hoặc chia nhỏ file…

Ta hãy cùng tìm hiểu về 7-zip, một phần mềm rất thông dụng, hiệu quả, nhanh, nhẹ và hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng được phần mềm này, trước hết bạn cần tải nó tại trang chủ của nhà phát triển ứng dụng, cài đặt nó vào máy tính.

Để tạo file nén bằng 7-zip, bạn chỉ việc chọn các file bạn muốn nén rồi kích vào chuột phải => Kích chọn 7-Zip / Add to archive. Trong đó, bạn sẽ nhận được các tùy chọn sau:

Đặt mật khẩu cho file

Đây là tính năng giúp bạn tăng mức độ bảo mật cho nội dung file của mình, ngăn chặn việc người khác xem nội dung của mình một cách trái phép.

Ngoài ra, trong quá trình cài đặt mật khẩu cho file, người dùng cũng được cung cấp 2 dạng mật khẩu là ZipCrypto (mức độ bảo vệ thấp hơn nhưng gặp ít vấn đề về tương thích máy) và AES-256 (mạnh hơn, nhưng chỉ hoạt động trên các máy tính đời mới hoặc máy có cài đặt 7-zip).

Mã hóa tên file được nén (Encrypt file names)

Là chức năng giúp tăng cấp độ bảo vệ cho nội dung được nén vì việc mã hóa tên file sẽ ẩn đi định dạng của các file trong file nén.

Tạo các file có thể tự giải nén mà không cần dùng đến phần mềm hỗ trợ

Trường hợp người nhận file không có sẵn ứng dụng 7-zip trên máy hoặc các ứng dụng tương thích khác thì sẽ gây những bất lợi không nhỏ. Vì thế, ứng dụng này cho phép bạn tạo ra các file có thể tự giải nén với định dạng đuôi là “.exe”, thay cho định dạng”.7z” thông thường.

Điểm bất lợi của việc tạo ra các file .exe là chúng gây nghi ngại với nhiều người dùng vì các file có đuôi này thường là một nguồn lây nhiễm virus và nhiều phần mềm bảo mật có thể từ chối máy tính truy cập các file này.

Chia nhỏ file cỡ lớn ra các file nhỏ hơn

Đây là một tính năng rất độc đáo, cho phép người dùng chủ động trong việc chia nhỏ file một cách vừa vặn về thông tin và kích cỡ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu lựa chọn tính năng này thì sẽ không tạo ra được các file có khả năng tự giải nén nữa.

Tiết kiệm nhiều dung lượng hơn cách nén thông thường

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể nén file ở mức độ thấp nhất (ultra) có thể là chỉ lưu nguyên vẹn thông tin của các file gốc. Tuy nhiên, quá trình nén file này sẽ lâu hơn nhiều so với cách copy và nén thông thường. Hơn nữa việc giải nén cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Ngoài 7-zip, phần mềm nén và giải nén WinRAR cũng là phần mềm được sử dụng rất phổ biến và tiện dụng. Tuy nhiên, để sử dụng WinRAR, sau 30 ngày dùng thử miễn phí thì bạn cần phải mua bản quyền.

Trên đây là những kiến thức xoay quanh thắc mắc file zip là gì? Hy vọng rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích!

File zip là gì? Cách nén và giải nén file zip

Định Dạng File Mkv Là Gì ? Cách Mở File Đuôi Mkv

Một tệp có phần mở rộng tệp .MKV là tệp Video Matroska. Đó là một bộ chứa video giống như MOV và AVI , nhưng cũng hỗ trợ không giới hạn số lượng âm thanh, hình ảnh và phụ đề (như SRT hoặc USF).

Định dạng này thường được xem là nhà cung cấp cho video trực tuyến độ phân giải cao vì nó hỗ trợ mô tả, xếp hạng, ảnh bìa và thậm chí các điểm chương – đó là lý do MKV được chọn làm định dạng chứa video mặc định cho phần mềm DivX Plus phổ biến.

Cách mở file có đuôi MKV

Mở các tệp MKV nghe có vẻ như là một nhiệm vụ dễ dàng – chỉ cần nhấp đúp vào nó, giống như bất kỳ tệp video nào khác – nhưng nếu bạn có bộ sưu tập 10 video bạn nhận được từ 10 địa điểm khác nhau, bạn có thể sẽ thấy rằng ít nhất một vài trong số đó video sẽ không phát chính xác. Vấn đề này phát sinh do các codec chính xác cho loại video cụ thể đó phải có sẵn trên máy tính của bạn trước khi luồng video sẽ hiển thị. (Thông tin thêm về codec, bên dưới.)

Cách tốt nhất để bạn có thể chơi hầu hết các tệp MKV là sử dụng phần mềm VLC Player . Nếu bạn đang ở trên Windows, một số trình phát MKV khác bao gồm MPV , MPC-HC , KMPlayer , DivX Player , MKV File Player hoặc The Core Media Player .

Một số ứng dụng đó cũng sẽ mở tệp MKV trên macOS, Elmedia Player cũng có thể. Mặc dù không miễn phí, phần mềm Roxio cũng có thể được sử dụng để phát các tệp MKV trên macOS.

Trên Linux, mở các tệp MKV bằng xine và một số chương trình ở trên hoạt động với Windows và Mac, như VLC.

Phát các tệp MKV trên iPhone, iPad và iPod với PlayerXtreme Media Player hoặc VLC miễn phí cho các ứng dụng Di động. VLC cũng hoạt động với các thiết bị Android , cũng như Trình phát video MP4 đơn giản (được đặt tên như vậy vì MP4 và các định dạng video khác được hỗ trợ).

Sử dụng phần mềm di động CorePlayer để mở tệp MKV trên các thiết bị Palm, Symbian, Windows Mobile và BlackBerry. Tuy nhiên, phần mềm không miễn phí.

Vì bạn có thể cần các chương trình khác nhau để mở các tệp MKV khác nhau, bạn luôn có thể thay đổi chương trình mặc định cho một phần mở rộng tệp cụ thể trong Windows. Bước này trở nên cần thiết nếu, chẳng hạn, KMPlayer đang cố mở tệp MKV mà bạn muốn hoặc cần sử dụng với DivX Player.

Trang web chúng tôi trình bày danh sách các bộ lọc giải mã phải được cài đặt cho các tệp MKV nhất định để phát trên máy tính của bạn (trong phần Thông tin phát lại bổ sung ). Ví dụ: nếu video được nén bằng DivX Video, bạn phải cài đặt codec DivX hoặc FFDshow .

Trình chuyển đổi tệp video miễn phí là cách dễ nhất để chuyển đổi tệp MKV sang định dạng video khác. Vì các tệp video thường khá lớn, bộ chuyển đổi MKV trực tuyến như ConvertFiles có lẽ không nên là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Thay vào đó, hãy sử dụng một chương trình như Freemake Video Converter để chuyển đổi MKV sang MP4, AVI, MOV hoặc thậm chí chuyển thẳng sang DVD để bạn có thể ghi tệp MKV với ít nỗ lực hoặc kiến ​​thức về ghi phim. Freemake Video Converter cũng hữu ích nếu bạn muốn sao chép DVD sang định dạng MKV.

Cách chỉnh sửa tập tin MKV

Giống như bất kỳ loại video nào khác, bạn có thể thêm phụ đề mới vào video MKV hoặc thậm chí xóa chúng, cộng với tạo các chương tùy chỉnh cho video. Hãy thử chỉnh sửa với chương trình MKVToolNix cấp nhập cảnh miễn phí cho Windows, Linux và macOS.

Các định dạng phụ đề được hỗ trợ bao gồm SRT, PGS / SUP, VobSub và SSA. Bạn có thể xóa phụ đề được mã hóa mềm vào tệp MKV hoặc thậm chí thêm phụ đề tùy chỉnh của riêng bạn. Phần Trình chỉnh sửa Chương của chương trình cho phép bạn tạo thời gian bắt đầu và kết thúc cho các chương video tùy chỉnh.

Nếu bạn không sử dụng phiên bản GUI của MKVToolNix, lệnh này có thể xóa phụ đề:

Định dạng MKV và Codec của nó

Vì định dạng tệp MKV chỉ là định dạng chứa chung, nên nó có thể chứa một số bản nhạc khác nhau mà mỗi bản sử dụng các định dạng nén khác nhau. Theo đó, không dễ để phụ thuộc vào một trình phát MKV duy nhất có thể mở mọi tệp MKV bạn có.

Một số bộ giải mã nhất định là cần thiết cho các sơ đồ mã hóa nhất định, đó là lý do tại sao một số tệp MKV có thể hoạt động trên một máy tính nhưng không phải là một chương trình khác đọc tệp MKV phải tải các bộ giải mã thích hợp. Kiểm tra danh sách các bộ giải mã trên trang web Matroska.org.

Dự án Matroska được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận và là một nhánh của Định dạng Container Đa phương tiện. Nó lần đầu tiên được công bố ra công chúng vào cuối năm 2002 và là một tiêu chuẩn mở hoàn toàn miễn phí bản quyền, miễn phí cho cả mục đích cá nhân và thương mại.

File Có Đuôi Eps Là Gì ? Hướng Dẫn Mở File Eps Bằng Photoshop

Bạn đang tìm kiếm các hình ảnh trên mạng để phục vụ cho công việc của mình. Bạn đã quá quen với các định dạng file như PNG, SVG… Nhưng đuôi EPS thì bạn lại còn khá mơ hồ chưa biết nó là định dạng file gì. Ứng dụng nào mở được nó.

Đang xem: File có đuôi eps là gì

File eps là gì?

EPS có tên gọi đầy đủ là Encapsulated PostScript là một tập tin mở rộng. Cho một định dạng tập tin đồ hoạ được sử dụng trong các hình ảnh dựa trên vector trong Adobe Illustrator. Nó có thể chứa đồ họa vector 2D, hình ảnh bitmap và văn bản. Các file EPS cũng bao gồm một hình ảnh xem trước được nhúng ở định dạng bitmap.

Đây là một định dạng ảnh vector cho chất lượng ảnh rất nét. Chính vì thế File EPS thường được sử dụng để lưu các tác phẩm hội hoạ. Yêu cầu chất lượng cao và độ sắc nét tuyệt đối chẳng hạn như logo và bản vẽ. Chúng là một định dạng phổ biến được sử dụng để truyền dữ liệu hình ảnh giữa các hệ điều hành khác nhau.

Mặc dù là định dạng vector được nhiều người yêu thích nhưng định dạng EPS. Khá kén chọn ứng dụng có thể tương thích. Nó chỉ được hỗ trợ bởi một số phần mềm vẽ và ứng dụng chỉnh sửa đồ họa vector khác nhau.

Để sử dụng file EPS hiệu quả bạn có thể chuyển đổi file EPS. Thành các định dạng bitmap tiêu chuẩn như PDF, JPG, PNG và TIFF bằng các chương trình như Illustrator, Photoshop và CorelDRAW.

Những dấu hiệu nhận biết file EPS.

Do được xây dựng trên nền tảng vecto nên có thể tăng giảm kích thước hình ảnh tùy ý. Mà không làm giảm chất lượng, bạn có thể co giãn tùy thích mà không sợ vỡ hình.

Có thể dùng cho in ấn, không dùng cho hiển thị online

Adobe Illustrator và Photoshop là những ứng dụng có thể dùng để mở file .eps

Những ứng dụng nào có thể mở file EPS? 

Mở file EPS bằng EPS Viewer

EPS Viewer thực sự là công cụ hữu hiệu khi bạn đơn thuần chỉ muốn xem file EPS. Mà không có nhu cầu chỉnh sửa.

EPS Viewer là một ứng dụng miễn phí, có thể được sử dụng để mở file đồ họa EPS. Hiển thị xem trước hình ảnh ngoài ra nếu bạn có nhu câu chuyển đổi định dạng EPS. Sang những định dạng khác ví như JPG, GIF, PNG thì EPS Viewer cũng có thể làm được rất tốt.  

Và nhiều không dừng lại ở đó EPS Viewer còn mang đến cho bạn một số tính năng hữu ích khác. Ví như phóng to / thu nhỏ, xoay ảnh và thay đổi kích thước ảnh. Giúp cho bạn được ngắm nhìn hình ảnh rõ ràng hơn

Mở file EPS bằng Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một chương trình thiết kế đạt tiêu chuẩn công nghiệp. Được sử dụng để tạo và sửa đổi đồ họa vector. Đây là phần mềm chuyên dụng rất được lòng các nhà thiết kế bởi tính đa năng cũng như thuận tiện của nó trong công việc.

Không giống như Photoshop, Illustrator sử dụng những đường vector thay vì bitmap để tạo hình ảnh. Điều này được chấp nhận những bản vẽ được sửa đổi và thay đổi kích thước. Mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Chính vì thế với bản chất là định dạng file vector, EPS hoàn toàn có thể dùng Ai để mở và chỉnh sửa.

Link : Tải Adobe Illustrator CC 2021 full crack

Ngoài ra, Illustrator thường được sử dụng trong môi trường tự nhiên chuyên nghiệp. Để tạo logo, bảng hiệu, tranh kỹ thuật số và những loại đồ họa khác.

Mở file EPS bằng CorelDRAW

CorelDRAW trọn vẹn có thể tạo và sửa đổi cả đồ họa vector và raster. Cho nên với bản chất là một file vector, file EPS hoàn toàn có thể được mở bằng bằng CorelDRAW.

Ngoài ra ứng dụng CorelDRAW còn tương hỗ hơn một trăm định dạng file rất khác nhau. Gồm có nhiều loại file đồ hoạ vector và bitmap (trong số đó có EPS). Bản vẽ CAD, tài liệu Microsoft Word, RAW camera. Và những file được tạo từ những chương trình Adobe Creative Cloud như PSD và PDF.

LINK : Tải CorelDRAW X8 Full Crack 32/64 bit + cách cài đặt

Mở file EPS bằng các ứng dụng khác

Ngoài những ứng dụng nêu trên, chúng ta cũng có thể mở file EPS bằng những ứng dụng sau đây: Adobe Illustrator CC 2019

Adobe Acrobat DCAdobe Photoshop CC 2019 Adobe InDesign CC 2019 CorelDRAW Graphics Suite 2019 Corel PaintShop Pro 2019Corel Presentations X9ACD Systems Canvas X 2019 QuarkXpress, ScribusGPL GhostscriptMAGIX Xara Designer Pro X

Zipx File Extension: Open Zipx Files Now With Winzip

Download Now

To open your Zipx file

- Rated 5 stars by CNET

What is a Zipx file extension?

How to open Zipx files

Now you know how to open zipx files. Find your extracted files in the destination folder.

Open Zipx files on Windows or Mac

WinZip 26

Windows 10

Windows 8

Windows 7

Windows Vista

Windows XP

Internet Explorer 8 or later

WinZip Mac 9

Mac OS X 10.8, 10.9, or 10.10

Intel 64-bit processor

Supports Apple Retina Displays

WinZip opens and extracts Zipx Compressed Archive Files—and many more formats

We designed WinZip to open and extract from the widest range of file formats, including all of the following:

Get WinZip now to open your Zipx file(s), then enjoy all that the world’s most popular compression utility has to offer, including the easiest and most practical file compression, encryption, packaging, file management and data backup capabilities.

Buy WinZip Now

Also visit our partner site chúng tôi for more options to open Zipx files.