Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hàng Icloud Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Icloud Là Gì? Bạn Cần Biết Gì Về Icloud?

Bạn có bao giờ tự hỏi iCloud có nghĩa là gì mà nhiều người lại nói tới đến vậy? Định nghĩa đơn giản, iCloud là tên cho tất cả các dịch vụ mà Apple cung cấp thông qua điện toán đám mây. Các dịch vụ bao gồm iCloud Drive, iCloud Photo Library và tất cả các thông tin lưu từ thiết bị iOS của bạn. iCloud cung cấp cho tất cả người dùng iPhone cách sao lưu iPhone và iPad để có thể khôi phục lại thiết bị bất cứ lúc nào.

iCloud là cái tên bao trùm cho toàn bộ các dịch vụ Apple dựa trên đám mây. Đây cũng là nơi lưu trữ tất cả thông tin Apple của bạn một cách trực tuyến. Dữ liệu của bạn có thể được truy cập trên mọi thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad, Apple TV, Mac và thậm chí là máy tính Windows. Bạn cũng có thể truy cập chúng tôi đăng nhập và tìm kiếm dữ liệu mà mình đã lưu trên đám mây.

iCloud có thể làm gì?

Hãy để ý tới những người mà bạn đã lưu trong Danh bạ. Với iCloud, tất cả các liên hệ của bạn sẽ tự động được đồng bộ hóa trên các thiết bị iOS và macOS. Bạn chỉ cần duy trì một danh sách liên hệ và nếu bạn xóa hoặc thêm liên hệ mới, hành động này cũng xảy ra tương tự trên các thiết bị Apple khác của bạn. Với ứng dụng Lịch cũng vậy, tất cả các sự kiện, sinh nhật và ngày lễ của bạn sẽ được đồng bộ hóa. Ngoài ra các dịch vụ cũng bao gồm Ghi chú, Lời nhắc, iWork,… Ngay cả iMessages (Tin nhắn) cũng được sao lưu và bạn có thể đọc tin nhắn ở bất cứ thiết bị nào.

Mặt khác, iCloud Drive cũng tương tự với Google Drive, Dropbox,… Bạn có thể tạo các thư mục và kéo thả các tệp vào iCloud Drive để lưu trữ nó. Giống như tất cả dịch vụ khác, những thay đổi bạn thực hiện trong iCloud Drive được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị macOS và iOS của bạn. Ngoài ra, iCloud cũng giúp bạn nhận cuộc gọi từ bất cứ thiết bị nào gần với bạn nhất. Người gọi sẽ gọi điện vào iPhone, nhưng bạn lại có thể nghe bằng iPad nếu muốn.

iCloud có giá bao nhiêu?

Tin vui là Apple cung cấp cho tất cả khách hàng của mình 5GB dung lượng miễn phí. Số dung lượng này dùng để sao lưu iCloud cho các thiết bị, iMessages. ảnh và iCloud Drive của bạn. Thông thường 5GB là đủ cho một người sử dụng, nhưng có thể bạn sẽ cần nhiều hơn. Mua thêm dung lượng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều khoảng trống hơn để sao lưu các ứng dụng, dữ liệu, tệp, ảnh và hơn thế nữa. Vậy iCloud có giá bao nhiêu nếu bạn cần thêm dung lượng?

Với 19.000đ một tháng, bạn sẽ nhận được 50GB dung lượng lưu trữ.

Với 59.000đ một tháng, bạn có 200GB dung lượng lưu trữ.

Với 199.000đ một tháng, bạn có 2TB dung lượng lưu trữ.

Đối với các dịch vụ lưu trữ khác, Google Drive cung cấp 15GB miễn phí với các gói bắt đầu từ 45.000đ/tháng cho 100GB. Dropbox có giá 9,99$ cho một gói 2TB, trong khi đó họ chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí ít ỏi 2GB. Với những ví dụ này, thật dễ dàng để thấy iCloud có giá cả khá cạnh tranh.

Cách dễ nhất để thiết lập iCloud Drive khi bạn bắt đầu sử dụng iPhone hoặc iPad mới. Bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng iCloud không. Nếu bạn đã chọn không lúc ấy thì giờ đây có thể bật lại nó trong cài đặt.

iOS hoặc iPadOS

Mở ứng dụng Cài đặt, bạn nhấn vào Tên người dùng của mình. Tiếp tục chọn iCloud.

Tại thiết lập này, bạn có thể cho phép ứng dụng nào được sử dụng iCloud hoặc không. Kéo xuống dưới sẽ thấy iCloud Drive, gạt công tắc để bật nó lên.

Bắt đầu tại menu Apple (logo quả táo ở góc trên cùng bên trái).

Giống như các dịch vụ đám mây khác, Apple và iCloud cũng cho phép Chia sẻ gia đình. Bạn không chỉ có thể chia sẻ các ứng dụng mình đã mua, Apple Music mà còn chia sẻ được dung lượng iCloud Drive. Là một công ty chú trọng tới quyền riêng tư, Apple cũng đưa ra quan điểm rằng: kể cả khi Chia sẻ gia đình, các hình ảnh và tài liệu đều là riêng tư đối với mỗi thành viên.

Để sử dụng tính năng Chia sẻ thành viên, bạn truy cập Cài đặt, nhấp vào Tên người dùng của mình. Tại đây chọn Family Sharing (Chia sẻ gia đình).

Icloud Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Icloud

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa iCloud là gì

iCloud hiểu đơn giản là tài khoản lưu trữ dữ liệu của người dùng trên các thiết bị iOS hoặc Mac. Chính xác thì đây là dịch vụ lưu trữ đám mây được Apple sáng tạo ra.

Chúng sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả các thông tin từ danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ảnh,… Thậm chí cả danh sách các ứng dụng trên máy của bạn nữa.

Tuyệt vời nhất là chúng giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS với nhau. Bao gồm Macbook – iPad – iPhone – Apple Watch – iPod….

iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân. Từ iOS 7 trở lên Apple đã tích hợp iCloud trên các thiết bị của mình.

Đồng bộ iCloud là gì hay iCloud lưu trữ được những gì. Chắc hẳn đây là 2 câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc nhất thời gian qua…

iCloud có thể tự động lưu trữ một cách an toàn tất cả ảnh và video của bạn, đồng thời giữ cho chúng luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn và trên Mail iCloud. Đây chính là tính năng đồng bộ hóa của iCloud.

Chúng có thể lưu trữ và sắp xếp các tệp thông tin an toàn trong iCloud Drive. Bạn có thể tuy cập các tệp đó trên tất cả thiết bị của bạn cũng như trên chúng tôi và chia sẻ tệp qua một liên kết riêng.

Luôn cập nhật Mail, Danh bạ, Lịch, Ghi chú và Lời nhắc. Khi bạn thực hiện thay đổi trên một thiết bị, thông tin của bạn sẽ được cập nhật ở mọi nơi.

Xem tin nhắn trên tất cả các thiết bị iOS. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện trên iPhone và kết thúc chúng trên một chiếc iPad.

Xem các trang web bạn đã mở trên thiết bị iOS. Đọc các bài viết lưu trong phần Danh Sách Đọc, ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.

iCloud giúp định vị thiết bị khi bạn làm mất chúng. Nhờ vậy bạn có thể biết được vị trí của thiết bị trên bản đồ.

iCloud tự động sao lưu các thông tin (ảnh, tin nhắn,…) của bạn hàng ngày qua Wi-Fi. Nhờ vậy,bạn có thể sử dụng khôi phục các dữ liệu 1 cách nhanh chóng trên thiết bị mới. Hoặc sử dụng bản sao của chúng trên thiết bị khác.

Chia sẻ các ứng dụng, nhạc, dung lượng lưu trữ,… với các thành viên trong gia đình trên App Store, iTunes Store,…

Ngoài tính năng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thì iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao.

Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” nhằm chống mất cắp thiết bị, nếu không đăng xuất ra thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

Việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”.

Như vậy, có thể nói tài khoản iCloud (hay còn gọi là AppleID) quan trọng như bản thân thiết bị, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại AppleID và passsword cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://appleid.apple.com/

Bước 2: Chọn mục “Create an Apple ID”‘→ Điền Họ và tên vào mục “Name”→ Điền Thông tin tài khoản vào mục “Apple ID and Password”:

Apple ID: địa chỉ email cá nhân của bạn.

Password: ít nhất 8 ký tự, trong đó phải có chữ viết hoa và số.

Chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục “Security Questions”.

Lưu ý: Nhớ lưu lại 3 câu hỏi này vì sau này dùng để reset/unlock tài khoản.

Bước 3: Nhập địa chỉ email dự phòng khác ở mục “Rescue Email Address”.

Bước 4: Hoàn tất các mục còn lại

Bước 5: Check mail tại hòm thư cá nhân để “xác thực” tài khoản. Bạn đã bắt đầu có thể sử dụng Apple ID để đăng nhập vào iCloud.

Truy cập trang: https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid → Nhập Apple ID Nếu reset/unlock bằng email

→ Chọn Email authentication

→ Check mail tại hòm thư cá nhân để “reset/unlock Apple ID”

→ Chọn “Reset” sau đó nhập mật khẩu mới

→ Chọn “Unlock” sau đó nhập mật khẩu hiện tại để mở khóa lại tài khoản

Nếu reset/unlock bằng câu hỏi bảo mật

→ Chọn Answer Security Question

→ Trả lời 3 câu hỏi bảo mật

→ Tiến hành reset/unlock tương tự bước trên

Mỗi iPhone (hay bất kì 1 thiết bị iOS nào khác) chỉ sử dụng 1 tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud này có thể tạo mới hoặc dùng tài khoản đã được lập từ trước.

Nếu bạn muốn tạo hoặc đăng nhập iCloud mới thì bắt buộc phải đăng xuất hoặc xóa tài khoản cũ đi.

Một tài khoản iCloud dùng được mấy máy?

1 tài khoản iCloud dùng được tối ta 10 thiết bị iPod/iPhone/iPad và tối đa 5 máy PC/Macbook. Lưu ý khi 1 tài khoản iCloud dùng chung với quá nhiều thiết bị, chúng sẽ làm đảo lộn trật tự trong máy bạn.

Cụm từ iPhone dính iCloud/ khóa iCloud là gì?

Trước khi tìm hiểu cụm từ trên bạn cần phải biết rõ “iCloud chính chủ” là gì đã. Mỗi một chiếc iPhone hay iPad khi sử dụng đều phải tạo 1 tài khoản iCloud. Hoặc đăng nhập iCloud đã lập từ trước.

Việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”.

Trong trường hợp bạn mua lại 1 chiếc iPhone cũ hãy thử kích hoạt tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone) hoặc Restore lại máy.

Nếu máy yêu cầu đăng nhập mật khẩu có nghĩa là tài khoản iCloud chính chủ chưa thoát hoàn toàn khỏi máy. Đây chính là iPhone dính iCloud mà rất ít người dùng biết.

Vậy còn iPhone dính iCloud có sửa được không? còn sử dụng được không?

Chỉ cần 1 thao tác Restore lại thôi sẽ khiến iPhone bị khóa iCloud và không thể sử dụng được nữa. Vì trục lợi nên 1 số đối tượng bán hàng cố tình xóa iCloud cũ đi để bán lại với mức giá rất rẻ.

Chắc hẳn 1 số ít người dùng từng trải qua cảnh bị mất chiếc iPhone yêu quý của mình. Sau đó nhiều người chỉ còn cách báo mất điện thoại và khóa iCloud của mình lại.

iCloud báo mất chính là cách gọi nôm na của thiết bị iOS đã bị mất và bị khoá bởi iCloud. Những chiếc máy có iCloud báo mất sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở máy cũng như sử dụng được nữa.

Cách kiểm tra iCloud Báo Mất

Bước 1 : Truy cập vào imeipro.info

Bước 2 : Nhập IMEI và mã captcha

Bước 3 : Kiểm tra kết quả.

Icloud Là Gì? Những Tính Năng Tiện Ích Của Icloud Là Gì?

iCloud là gì ? Đối với các tín đồ của iPhone thì hẳn là thuật ngữ iCloud không mấy xa lạ. Tuy nhiên với người dùng mới nó vẫn còn là những thắc mắc.

Bài viết này Web Bách Thắng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về iCloud và Những tính năng tiện ích của iCloud là gì?

Cloud là một dịch vụ của Apple có tính năng lưu trữ trực tuyến để có thể sao lưu, đồng bộ hóa hình ảnh, video, danh bạ, các ghi chú,… giữa các thiết bị chạy hệ điều hành IOS như: iPhone, iPad, Mac…. Ngoài ra iCloud còn giúp bạn có thể định vị iPhone, iPad của mình, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu từ xa…

Những tính năng tiện ích của iCloud là gì?

Sao lưu và lưu trữ dữ liệu bằng iCloud driver: Khi tạo một tài khoản icloud bạn sẽ được Apple cung cấp cho 5GB miễn phí để sử dụng (Nếu muốn tăng thêm dung lượng bạn phải mất thêm phí), để có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu, hình ảnh, danh bạ… Bên cạnh đó, iCloud sử dụng để lưu bản backup dữ liệu của thiết bị, phòng khi máy hỏng hay bị mất mà có thể an tâm khôi phục lại như lúc đầu.

Chức năng Find My iPhone: Khi thiết bị thất lạc, hay không biết mình vứt chỗ nào chức năng này sẽ giúp bạn bạn định vị chính xác bị trí của máy đang ở đâu, tự đổ chuông, khóa máy thậm chí là xóa hết dữ liệu trong máy để tránh dữ liệu bị đánh cắp.

Chức năng chia sẻ trong gia đình: Giúp các thành viên trong gia đình (đều dùng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được mua từ một thành viên…

Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin bảo mật như mật khẩu, thẻ tín dụng sẽ được đồng bộ hóa và cập nhật trên các thiết bị được dùng chung tài khoản iCloud giúp thông tin này được quản lý tốt hơn.

Dính iCloud là gì? Tìm iPhone dùng làm gì?

Và với tính năng “tìm iPhone” để biết được iPhone bạn đang nằm ở vị trí nào mà iPhone đang bị mất cắp, bạn có thể nhắn tin thông báo lên màn hình khóa của iPhone, và nếu bạn không kích hoạt bằng cách đăng nhập iCloud thì xem như thiết bị mất hoàn toàn khả năng sử dụng tính năng đó.

Lời kết về iCloud là gì?

có thể bạn chưa biết tác hại của sống ảo là gì hãy đọc bài để biết vì sao nó lại có hại cho lối sống của ta

BÀI VIẾT CHẮC CHẮN BẠN QUAN TÂM

Icloud Là Gì? Cách Sử Dụng Tài Khoản Icloud

– Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: Bạn sẽ có thêm dung lượng (Apple cung cấp miễn phí 5 GB, muốn dùng thêm phải bỏ tiền mua) để lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ, ghi chú… Bên cạnh đó, iCloud cũng được dùng để sao lưu các bản backup của thiết bị, giúp người dùng an tâm không bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hư hỏng hoặc bị mất. (Xem hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên iPhone).

– Find My iPhone: Khi thất lạc điện thoại iPhone, chức năng “Find My Devices” của iCloud sẽ giúp định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp dữ liệu. (Xem hướng dẫn định vị iPhone).

– Chia sẻ trong Gia đình: Giúp các thành viên trong gia đình (cùng sử dụng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được một thành viên mua. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của thành viên khác trong nhà. (Xem chia sẻ trong gia đình là gì và cách sử dụng).

– Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin bảo mật như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng sẽ được đồng bộ và cập nhật trên các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud giúp quản lý các thông tin này tốt hơn. (Xem chuỗi khóa iCloud là gì và cách sử dụng).

Dính iCloud là gì? Tìm iPhone dùng làm gì?

Khi một thiết bị đã được kích hoạt bằng tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore ( phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu,… đều cần đăng nhập lại bằng tài khoản iCloud. Nếu không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến việc thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”. (Tham khảo cách lấy lại mật khẩu iCloud).

Đặc biệt, với tính năng “Tìm iPhone” nhằm chống mất cắp thiết bị, bạn có thể định vị được vị trí của điện thoại, viết tin nhắn thông báo lên màn hình khóa của iPhone, và nếu không kích hoạt bằng cách đăng nhập tài khoản iCloud thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

Như vậy có thể nói, tài khoản iCloud (hay còn gọi là AppleID) quan trọng như bản thân thiết bị, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại AppleID và password cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Làm sao biết thiết bị đã đăng nhập iCloud hay không?

Khi mua một thiết bị iOS cũ từ người khác hoặc muốn khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất, việc kiểm tra thiết bị có đăng nhập tài khoản iCloud chưa rất quan trọng vì liên quan đến việc thiết bị có sử dụng được hay không.

Bạn cần thực hiện kiểm tra qua cách sau: Xem hướng dẫn kiểm tra iCloud trên thiết bị của APPLE.

Cách tạo tài khoản iCloud?

Do tài khoản Apple ID (iCloud) rất quan trọng, giúp bạn có thể tải ứng dụng, đồng bộ dữ liệu cá nhân, tìm lại iPhone nếu bị mất,… nên khi mua iPhone hoặc các thiết bị Apple, bạn nên tự tay tạo tài khoản iCloud. Đồng thời ghi lại ở một nơi an toàn và bí mật phòng trường hợp quên tài khoản.

Để tạo tài khoản iCloud, bạn thực hiện theo Hướng dẫn tạo tài khoản Apple ID (iCloud)!

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.