Top 12 # Xem Nhiều Nhất Id Apple Icloud Là Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Apple Id Là Gì? Phân Biệt Apple Id Và Icloud

Cập nhật vào 03/09

Apple ID là tài khoản giúp người sử dụng có thể làm chủ chiếc điện thoại iPhone, iPad… của mình. Tìm hiểu chi tiết thuật ngữ này qua bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Apple ID là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Apple ID chính là “tấm vé vào cửa” giúp bạn đăng ký cho một thiết bị nào đó của Apple và dùng để sử dụng các dịch vụ khác của “Nhà táo”, bao gồm:

Mỗi khi bạn cần mua sắm tại cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua một ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc nhiều thứ khác thì bạn đều phải cần tài khoản Apple ID. Để tạo tài khoản Apple ID miễn phí, bạn đăng ký tài khoản mới hoặc đăng ký tài khoản gmail bạn đang có sẵn làm Apple ID trên 1 thiết bị iOS bất kỳ. Sau khi đăng ký bạn có thể sử dụng tài khoản đó trên một thiết bị khác.

2. Apple ID có vai trò gì?

Apple ID là một tài khoản quan trọng, bởi nếu không có Apple ID thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Apple. Có một lời khuyên là bạn nên tạo một tài khoản Apple ID cho riêng mình, cung cấp những thông tin chính xác về bạn và lưu lại thông tin tài khoản vào đâu đó để tránh sự phiền phức về sau. Hạn chế sử dụng tài khoản Apple ID của người khác.

3. Tạo tài khoản ID Apple trên iPhone như thế nào?

Để tạo tài khoản Apple ID, đầu tiên, bạn cần có 1 tài khoản email, nếu chưa có bạn có thể đăng ký tài khoản Gmail và sử dụng.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh.

Bước 3: Sau đó, Apple sẽ hỏi về địa chỉ Email của bạn. Ở đây, do mình đã có tài khoản Email rồi nên mình sẽ chọn mục “Sử dụng địa chỉ Email hiện tại” và tiến hành nhập vào.

Bước 4: Nhập tiếp mật khẩu cho tài khoản ID Apple này.

Lưu ý: Mật khẩu phải ít nhất 8 ký tự, phải bao gồm ký tự viết hoa, 1 ký tự viết thường, 1 ký tự số (Ví dụ: 2323422aS).

Bước 5: Apple yêu cầu bạn trả lời 3 câu hỏi bảo mật để sau này hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản nếu có vấn đề phát sinh.

Bước 6: Nhấn “Đồng ý” các điều khoản để tiếp tục.

Bước 7: Đến bước này, bạn chỉ cần quay lại Email của mình để kiểm tra thư xác nhận từ Apple. Trong thư sẽ có 1 đường link để bạn chọn. Chỉ cần nhập thông tin tài khoản ID Apple bạn vừa đăng kí là hoàn tất rồi đấy.

Bước 8: Tiếp theo bạn vào AppStore và dùng tài khoản này để đăng nhập.

Bước 9: Bạn sẽ nhận được một thông báo chọn xem xét.

Bước 10: Điền đầy đủ thông tin của bạn để tiếp tục.

Bước 11: Như vậy là bạn đã có thể sử dụng tài khoản cho các dịch vụ của Apple.

4. ID Apple và iCloud có gì khác nhau?

Thực tế nhiều người thường nhầm lẫn về ID Apple và iCloud, thực tế 2 tài khoản này có sự khác nhau:

Apple ID là một tài khoản, chỉ có người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Một người dùng Apple có thể đăng nhập vào các sản phẩm khác nhau, như iWork, iCloud, iTunes Store và Apple Store. Không cần ID khác nhau cho các sản phẩm khác nhau. Apple ID được cung cấp miễn phí; Chỉ có một địa chỉ email hợp lệ và một mật khẩu hợp lệ với độ bảo mật cao là có thể sở hữu Apple ID.

Nói một cách đơn giản, một Apple ID là tấm vé cho mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Táo khuyết cung cấp. Sử dụng Apple ID để có thể mua sắm tại cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua một ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc nhiều thứ khác.

Trong khi đó iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID của Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple, chẳng hạn như Cửa hàng trực tuyến của Apple, Cửa hàng iTunes, App Store và Mac App Store.

Khi người dùng được yêu cầu đăng nhập bằng Apple ID để sử dụng iCloud, ngay lúc đó dịch vụ lưu trữ đám mây đã được kích hoạt với Apple ID đó. Và địa chỉ email đăng ký lúc này trở thành vừa là iCloud vừa là Apple ID.

Nhiều người khuyên rằng mọi người nên dùng Apple ID riêng để sử dụng cho iCloud. Nếu bạn đã có Apple ID, bạn nên sử dụng cùng một email và mật khẩu để thiết lập iCloud trên mỗi thiết bị iOS và máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các iDevice với nhau, sử dụng iCloud và Apple ID chung địa chỉ email sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Tìm hiểu thêm về Công nghệ Face ID được sử dụng cho iPhone Tại đây.

Tất Tần Tật Về Id Apple Và Icloud

ID Apple là một tài khoản sử dụng cho tất cả các dịch vụ/ứng dụng của Apple bao gồm:

Bất kể khi nào bạn dùng một trong các dịch vụ/ứng dụng trên thì cũng đều phải cần có ID Apple. Nó là một nơi để lưu trữ thông tin của bạn như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số thẻ tín dụng,…

ID Apple có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị để đồng bộ hóa các ứng dụng đã mua hay thông tin mà bạn nhập vào. Ví dụ như bạn có 1 chiếc iPhone và 1 chiếc iPad, bạn mua 1 ứng dụng trên iPhone với giá 0,99$ thì ngay lập tức thông tin ứng dụng mà bạn đã mua sẽ được lưu trữ trong tài khoảnID Apple, giờ bạn nhập tài khoản đó vào chiếc iPad và ứng dụng đó cũng được tải trên chiếc iPad này. Đó gọi là sự đồng bộ của tài khoản ID Apple cho các dịch vụ của hãng.

Vậy tài khoản iCloud là gì?

iCloud thực chất là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple (giống như Google Drive, OneDrive,…) để người dùng có thể lưu nội dung cá nhân của họ trên đó (như ảnh, tin nhắn, danh bạ,…) cũng như đồng bộ hóa với thiết bị sử dụng cùng một iCloud.

Tại sao lại như vậy? Tại sao trong iCloud lại không phải là tạo Tài khoản iCloud mà tạo ID Apple làm gì? Bởi vì iCloud chính là một dịch vụ của Apple thế nên nó đòi hỏi bạn phải có ID Apple thì mới có thể sử dụng được.

ID Apple đuôi @yahoo.com, @gmail.com,…khác gì với @icloud.com

Khi bạn tạo cho mình một tài khoản trong ứng dụng Cài đặt như hình trênthì bạn sẽ có một địa chỉ ID với đuôi là @icloud.com, tài khoản này có thể dùng như là một ID Apple thông thường, chỉ thay đổi đuôi ở phía sau.

Còn nếu bạn tạo tài khoản bằng địa chỉ gmail, yahoo mail,…thì sẽ có đuôi kèm theo tên nhà cung cấp dịch vụ như trên.

Về mặt hình thức thì nhìn chúng có vẻ khác nhau thế nhưng về chức năng thì hoàn toàn tương tự. Vì thế bạn có thể dùng tài khoản iCloud để đăng nhập cho ID Apple và ngược lại.

ID Apple và tài khoản iCloud có quan trọng không?

Hoàn toàn rất quan trọng nếu bạn đang sử dụng một thiết bị iOS có đăng nhập vào một trong hai loại tài khoản này. Nếu không có nó bạn sẽ không thể:

Tải ứng dụng/game

Dùng các dịch vụ của Apple như Apple Music, iCloud,…

Sao lưu/khôi phục dữ liệu với iCloud

Bảo mật thiết bị (tính năng Tìm iPhone/iPad trong Cài đặt – [tên bạn] – iCloud)

Vì thế bạn cần phải bảo mật ID Apple cũng như tài khoản iCloud một cách chu đáo, tránh để lộ mật khẩu hay là chia sẻ cho nhiều người khác dùng, tất nhiên là không nói tới việc cho người thân hay người trong nhà dùng rồi, để tránh các tác hại sau này như mất tài khoản, không thể kích hoạt được máy,….

iCloud và tính năng “Tìm iPhone/iPad”

Hầu hết tất cả mọi người sử dụng tài khoản iCloud với hai mục đích chính đó là:

Sao lưu/khôi phục dữ liệu: Bạn có thể tải dữ liệu cá nhân của bạn lên để lưu trữ trong đám mây, khi nào cần sẽ lấy ra rất đơn giản. Tuy nhiên Apple chỉ cho bạn dùng miễn phí 5GB dung lượng, nếu muốn dùng thêm phải bỏ tiền ra để thuê dùng hàng tháng/năm. Cá nhân mình thì 5GB là quá dư, vì mình chỉ sao lưu danh bạ để tránh khi restore mà quên sao lưu.

Bật tính năng “Tìm iPhone/iPad“: Đây là một tính năng rất hữu ích của iCloud, nó cho phép bạn định vị được thiết bị của bạn đang ở đâu, thậm chí là phát ra âm thanh nếu cần thiết. Trong trường hợp bạn bị mất iPhone hay iPad, tính năng này tỏ ra cực kỳ cần thiết, rất nhiều người đã nhờ tính năng này mà đã tìm lại được thiết bị đã bị mất rồi đấy.

Nhưng bạn nên cẩn thận nếu dùng chung tài khoản iCloud với người khác bởi vì họ có thể chơi xấu bạn bằng cách báo mất thiết bị mà bạn đang dùng, lúc này bạn phải restore lại máy và nếu xấu số hơn nữa nếu người đó đổi luôn cả mật khẩu thì thôi xác định luôn, thiết bị của bạn sẽ trở thành “cục chặn giấy” cao cấp nếu không có mật khẩu để mở máy.

Tính năng này còn có mặt trên phiên bản iCloud nền web, bạn có thể truy cập vào trang chúng tôi để sử dụng, nó cũng rất đầy đủ tính năng như ứng dụng Tim iPhone/iPad vậy.

Hack Pass Icloud, Pass Apple Id Cực Kỳ Đơn Giản

Hướng dẫn khôi phục Pass iCloud

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục iCloud

Bước 2: ​Tại đây chúng ta có màn hình đăng nhập tài khoản iCloud. Để khôi phục mật khẩu iCloud bạn chọn Forgot Apple ID or Pasword (Quên ID Apple hoặc mật khẩu) như hình bên dưới.

Bước 3: Nhập địa chỉ email tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu vào trường yêu cầu và nhấn Next (Tiếp theo)

Lưu ý: cần nhập chính xác địa chỉ Email mà bạn đã dùng để đăng ký iCloud trước đó, nếu địa chỉ này không đúng sẽ không thể khôi phục được.

Khôi phục Pass iCloud nhanh chóng và dễ dàng

Đợi giây lát để hệ thống cập nhật mật khẩu mới của bạn và sẽ tự động đăng nhập tài khoản iCloud của bạn lên thiết bị.

Hướng dẫn khôi phục Pass Apple ID

Bước 1: Mở trình duyệt và vào địa chỉ http://iforgot.apple.com nhập ID Apple và nhập ký tự xác nhận ở ô bên cạnh, sau đó nhấn tiếp theo.

Chọn ” Nhận email“. Tại đây Apple sẽ gửi vào địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Apple một đường link để đặt lại mật khẩu.

Nhưng trước hết bạn cần xác nhận chính xác ngày sinh đã thiết lập trong tài khoản.

Sau đó trả lời đúng câu hỏi khôi phục đã thiết lập trước đây.

Nếu bạn chọn đặt lại qua email thì:Mở email mà Apple vừa gửi và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn chọn đặt lại bằng câu hỏi bảo mật thì: Tiếp tục thiết lập mật khẩu mới.

Hướng dẫn mua Xiaomi Mi 7 tại MSmobile

A: TOP 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Hiện Tại

B: Đăng Ký (Subscribe) Kênh Youtube để xem đánh giá sản phẩm mới nhất – https://goo.gl/tZVbTT

Cơ sở 1: 32 Thái Hà – Đống Đa ĐT: 0886.032.032

Cơ sở 2: 54 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy ĐT: 0913.210.210

Cơ sở 3: 16 Trường Chinh – Đống Đa ĐT: 0906.655.655

Cơ sở 4: 587 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên ĐT: 0988.580.587

Cơ Sở 1: 632 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10 ĐT: 0966.888.632

Facebook : https://www.facebook.com/msmobile.com.vn

Instargram: https://www.instagram.com/msmobile.com.vn/

Id Apple Là Gì ? Lý Do Tại Sao Cần Id Apple Không Phải Ai Cũng Biết

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

ID Apple là một tài khoản cá nhân của mỗi người dùng, nó cung cấp cho người dùng một vũ trụ của Apple, cụ thể là anh chị sẽ được truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của Apple cung cấp như: iCloud, App Store và nhiều ứng dụng khác nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh chị chỉ có thể sử dụng đúng một ID Apple cho các thiết bị và dịch vụ Apple, nếu chia sẻ với bất kì ai khác tất nhiên sẽ nảy sinh những vấn đề rắc rối khác nữa. Cũng vì vậy mà ID Apple và tài khoản iCloud sẽ có một mối quan hệ mật thiết với nhau, chứ không phải khác nhau hoàn toàn như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Hướng dẫn cách tạo ID Apple

Bước 1: Vào “Cài đặt”, chọn “iCloud” và nhấn chọn “Tạo ID Apple mới” cụ thể như ở hình sau:

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh,…

Bước 3: Apple ngay sau đó sẽ hỏi địa chỉ email hiện tại của anh chị, ở dây do đã có tài khoản email nên mình sẽ chọn lựa chọn đầu tiên là “Sử dụng địa chỉ email hiện tại” và tiến hành nhập vào ô thông tin.

Bước 6: Nhấn chọn “Đồng ý” ở các điều khoản để có thể tiếp tục.

Sau đó email của anh chị sẽ được gửi thư xác nhận từ Apple, trong ffos có kèm link để chọn, anh chị chỉ cần nhập thông tin tài khoản ID Apple là hoàn tất quá trình rồi đấy. Và tất nhiên, anh chị khi vào Appstore chỉ cần đăng nhập tài khoản vừa tạo là được, ngay sau đó sẽ nhận được thông báo là:

Nhiệm vụ bây giờ của anh chị là điền đủ thông tin tài khoản, nếu có tài khoản tín dụng hay ghi nợ gì đó cũng nhập luôn ở đây các thông tin thẻ, ngược lại nếu không chọn “None” để hoàn tất.

Tại sao các thiết bị cần đến một ID Apple?

Khi người dùng đăng nhập ID Apple vào một thiết bị nó sẽ lập tức được dùng để lưu trữ và truy cập vào tất cả các dữ liệu cá nhân trên thiết bị của anh chị đã có trên iCloud, tập tin, và cả hình ảnh, danh bạ và lịch,…của anh chị. Ngoài ra anh chị còn có thể tải về các phần mềm hay dịch vụ mà anh chị đã mua trước đó thông qua các iTunes hay App Store để tiếp tục trải nghiệm dịch vụ mình đã dùng. Mặt khác, khi không may bị thất lạc thiết bị anh chị cũng có thể tìm thấy nó bằng cách đăng nhập vào tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) trên một thiết bị khác hoặc truy cập vào trang web chúng tôi để tìm thiết bị của anh chị. Hơn nữa, ID Apple cũng là tài khoản của iMessage và Facetime, đây là hai dịch vụ vô cùng phổ biến trên các thiết bị Apple để gọi điện và nhắn tin của người dùng.

Lý do không nên chia sẻ ID Apple với bất cứ ai?

Vì có rất nhiều tính năng và thông tin cá nhân trên ID Apple nên anh chị có thể dễ dàng thấy được mọi người đều nên có một tài khoản cá nhân, và tránh việc chia sẻ nếu không muốn bị đánh mất thông tin một cách vô lí. Hay thậm chí nó sẽ vô tình làm mất các ghi chú hay danh bạ anh chị đã lưu trước đó trên máy. Và các cuộc gọi Facetime trên thiết bị của máy được đăng nhập tài khoản lại đổ chuông ở chính thiết bị của bạn, thật phiền phức khi mọi thứ “rối tung, rối mù” lên như vậy phải không? Ngoài ra, ở ID Apple còn có thêm tiện ích rất hữu ích khác nữa là chia sẻ các giao dịch trên iTunes hay App Store và dung lượng iCloud cho các thành viên trong gia đình của bạn nữa đó. Qua tính năng Family Sharing (Chia sẻ trong gia đình) bạn có thể dễ dàng thực hiện được nó.

Cách dùng ID Apple đảm bảo an toàn.