Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Khái Niệm Xã Hội Xã Hội Chủ Nghĩa Là Gì Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Sieuphampanorama.com

Thế Nào Là Chủ Nghĩa Xã Hội, Khái Niệm Chủ Nghĩa Xã Hội Là Gì?

Quan Niệm Của Hồ Chí Minh Về Chủ Nghĩa Xã Hội Ở Việt Nam

Mô Hình Chủ Nghĩa Xã Hội

Khái Niệm Cạnh Tranh Và Các Loại Hình Cạnh Tranh

Khái Niệm Về Cạnh Tranh Và Sức Cạnh Tranh

Cạnh Tranh Là Gì ? Khái Niệm Về Cạnh Tranh ? Bản Chất Của Cạnh Tranh Là Gì ?

Chủ nghĩa xã hội là gì?

Thế nào là chủ nghĩa xã hội? Khái niệm chủ nghĩa xã hội sẽ nói lên nguồn gốc của nó. Chủ nghĩa xã hội là một trong ba hệ chính trị lớn được hình thành ở thế kỷ 19. Bên cạnh chủ nghĩa xã hội là chủ nghĩa tự do và chủ nghĩa bảo thủ.

Không có bất cứ một định nghĩa nào rõ ràng về thuật ngữ này. Chủ nghĩa xã hội là gì? Chủ nghĩa xã hội bao gồm hàng loạt các định hướng về chính trị. Từ những phong trào đấu tranh, những người muốn lật đổ chủ nghĩa tư bản. Cho đến những dòng cải cách.

Những người theo khái niệm xã hội chủ nghĩa thường quan tâm đến bình đẳng và công bằng. Họ đề cao các mối quan hệ chặt chẽ, đoàn kết giữa các phong trào xã hội thiết thực. Họ sẵn sàng phê phán xã hội lý thuyết. Và họ theo đuổi sự hòa hợp về xã hội trật tự, kinh tế công bằng.

Lịch sử của chủ nghĩa xã hội.

Trong lịch sử của các tư tưởng chính trị. Mọi nhân tố của quan điểm chủ nghĩa xã hội đều được xuất hiện trước. Chúng được xuất hiện trước khi khái quát thành hệ thống lý luận của chủ nghĩa xã hội. Bên cạnh đó, khái niệm chủ nghĩa xã hội vẫn được hiểu một cách chung chung. Vậy khái niệm chủ nghĩa xã hội là gì?

Xã hội chủ nghĩa hiện nay có từ phong trào của giai cấp lao động ở cuối thế kỷ 19. Tại thời điểm đó, chủ nghĩa xã hội là cụm từ được dùng khá phổ biến. Nó dùng để nói những phê phán của nhà phê bình xã hội Châu Âu.

Đối với Karl Marx, người đã có công không nhỏ trong quá trình xây dựng xã hội hiện đại. Với ông, chủ nghĩa xã hội là một hệ thống kinh tế xã hội. Điều này xảy ra sau khi 1 cuộc cách mạng nổ ra. Cách mạng nổ nhằm chuyển quyền điều khiển các phương tiện sản xuất từ tay số ít sang tập thể.

Vào ngày 3 tháng 4 năm 1937, Marx và Engels đã xuất bản ” tuyên ngôn của đảng cộng sản”. Bản tuyên ngôn này nói về nguyên tố của chủ nghĩa xã hội. Trong bản tuyên ngôn, ông dùng từ “cộng sản” để phân biệt rõ CNXH khoa học và CNXH duy tâm.

Các trường phái của xã hội chủ nghĩa.

Mục đích của những phong trào theo chủ nghĩa xã hội là gì? Họ muốn xây dựng xã hội công bằng hơn so với chủ nghĩa tư bản. Tuy nhiên, họ lại bị bất đồng trong quan điểm của chủ nghĩa xã hội. Họ bất đồng từ cách thức cải tạo, bộ máy nhà nước, mô hình quản lí sản xuất. Cho đến cả vai trò nhà nước trong kinh tế.

Khác biệt với những người theo chủ nghĩa công đoàn chính phủ, chủ nghĩa xã hội tự do cá nhân. Đa số các trường phái chủ nghĩa xã hội đều đề cao vai trò Nhà nước. Mục tiêu của người cộng sản để cao vai trò Nhà nước. Họ không chỉ sở hữu Nhà nước mà còn hướng tới xã hội cộng sản.

Theo khái niệm chủ nghĩa xã hội, lý luận người cộng sản thì cần tiến hành cách mạng vô sản. Việc làm này nhằm xóa bỏ chủ nghĩa tư bản dù điều đó không nhất thiết trong mọi hoàn cảnh.

Có một tranh cãi đã xảy ra trong nội bộ người chủ nghĩa xã hội. Họ tranh cãi trong việc chấp thuận kinh tế thị trường hay kinh tế phi thị trường. Hầu hết các trường phái cho rằng cần xóa bỏ kinh tế thị trường. Lý do chỉ vì nó nhân tâm lý tư bản dẫn đến bất bình đẳng trong xã hội.

0

Bài Giảng Công Nghệ 8

Chọn Giống Vật Nuôi Và Cây Trồng Bằng Biến Dị Tổ Hợp

#1 Chức Năng Bảo Vệ Tổ Quốc Của Nhà Nước Việt Nam Hiện Nay

Bảo Vệ Tổ Quốc Trong Thời Kỳ Mới

Bài 8. Khái Niệm Về Bản Vẽ Kĩ Thuật

Mạng Xã Hội Là Gì? Khái Niệm Mạng Xã Hội?

Mục Tiêu, Động Lực Và Nội Dung Của Cách Mạng Xã Hội Chủ Nghĩa

Cách Mạng Xã Hội Chủ Nghĩa Slidechinhsua Ppt

Luận Văn: Nhận Thức Và Thái Độ Về Các Mạng Xã Hội Của Học Sinh

Lý Thuyết Mạng Lưới Xã Hội Trong Nghiên Cứu Tin Đồn

Luận Án: Mạng Lưới Xã Hội Của Nhóm Sĩ Quan Cấp Úy Quân Đội

Mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến vơi nhiều mô hình, cách thức và tính năng khác nhau. Có thể nói rằng, mạng xã hội trong cuộc sống hiện nay là thực sự cần thiết. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ và còn mơ hồ về mạng xã hội.

Mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến, là nơi mà mọi người có thể xây dựng các mối quan hệ ảo với những người có chung tính cách, sở thích, nghề nghiệp,… hoặc với cả những người có mối quan hệ ngoài đời thực.

Mạng xã hội hiện nay có nhiều dạng thức và tính năng khác nhau, và có thể truy cập dễ dàng từ nhiều phương tiện, thiết bị như máy tính bảng , laptop, điện thoại di động,…

Nghiện mạng xã hội là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một người nào đó dành quá nhiều thời gian vào việc sử dụng các mạng xã hội, để các mạng xã hội này can thiệp quá sâu vào các khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày.

Nghiện mạng xã hội chưa được công nhận là một căn bệnh chính thức nhưng rất nhiều nghiên cứu và điều tra đã được tiến hành với mục đích tìm hiểu thêm về điều này.

Theo một nghiên cứu của Anh, nghiện mạng xã hội còn nguy hiểm hơn cả nghiện rượu bia và thuốc lá. Chúng làm giảm những giao tiếp trực trong cuộc sống hàng ngày của con người, khiến nhiều người trở nên cô đơn và dễ trầm cảm hơn.

Rất khó để xác định xem việc bạn dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội là một thói quen xấu hay là nghiện mạng xã hội, nhất là khi nó chưa được xem là một loại bệnh lý, dù chúng ảnh hưởng rất xấu đến các hoạt động khác, như học tập và làm việc

Ngoài nắm rõ khái niệm mạng xã hội là gì, Luật Hoàng Phi xin cung cấp thêm thông tin về đặc điểm mạng xã hội cụ thể như sau:

– Mạng xã hội là nền tảng trên Internet.

– Người dùng trên mạng xã hội phải có tài khoản và hồ sơ riêng.

– Mạng xã hội tạo ra các liên kết thông qua các tài khoản ảo do người dùng tạo ra.

– Mọi nội dung trên mạng xã hội đều do chính người dùng sáng tạo ra

Để có thể cung cấp được dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam, các doanh nghiệp cung cấp cần tiến hành thủ tục xin giấy phép mạng xã hội để đủ điều kiện hoạt động kinh doanh.

Một số ví dụ về mạng xã hội đang sử dụng ở Việt Nam hiện nay :

– Facebook là mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, có thể nói là phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại hoặc email.

Sau khi đã có một tài khoản cá nhân riêng, có thể sử dụng để chia sẻ hình ảnh, video, tâm trạng, kết nối bạn bè…

+ Youtube là trang mạng xã hội chia sẻ video, người có tài khoản trên youtube có thể lên bằng điện thoại hoặc máy tính. Hiện nay, có rất nhiều người có thể tạo kênh riêng và kiếm tiền qua youtobe.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Giới Trẻ Nghiện Tô Mình Trên Mạng Xã Hội

Những ‘con Nghiện’ Mạng Xã Hội

Chuyên Gia Báo Động Về Tình Trạng Bị Tâm Thần Do Nghiện Mạng Xã Hội Của Giới Trẻ Hiện Nay

Nghiện Mạng Xã Hội Là Gì Và Làm Thế Nào Để Giải Quyết Vấn Đề Này?

Khái Niệm Cách Mạng Xã Hội Và Nguyên Nhân Của Nó

Khái Niệm Nền Văn Hóa Xã Hội Chủ Nghĩa

Thế Nào Là “văn Hoá” Và “nền Văn Hoá Xã Hội Chủ Nghĩa”?

Xây Dựng Nền Văn Hóa Xã Hội Chủ Nghĩa

Kiến Trúc Và Các Thuộc Tính Văn Hóa

Văn Hóa Kiến Trúc Là Gì? ⋆ Vietnam Tours 24/7

Văn Hóa Việt Nam Với Kiến Trúc Nhà Ở

Cũng như mọi hiện tượng xã hội khác, văn hóa luôn trong quá trình phát triển và có sự biến đổi không ngừng theo qui luật vận động, phát triển từ thấp đến cao. Sự thay đổi từ một nền văn hóa này bằng một nền văn hóa khác luôn diễn ra và là một hiện tượng thường xuyên trong lịch sử xã hội. Sự ra đời của nền văn hóa xã hội chủ nghĩa là một tất yếu trong quá trình phát triển của lịch sử.

Nền văn hóa xã hội chủ nghĩa là sự phát triển tự nhiên, hợp qui luật khi phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa đã lỗi thời và phương thức sản xuất mới xã hội chủ nghĩa đã hình thành. Theo Lênin, “văn hóa vô sản không phải bỗng nhiên mà có, nó không phải do những người tự cho mình là chuyên gia về văn hóa vô sản phát minh ra. Văn hóa vô sản phải là sự phát triển hợp qui luật của tổng số những kiến thức mà loài người tích lũy được dưới ách thống trị của xã hội tư bản, xã hội của bọn địa chủ và xã hội của bọn quan liêu”.

Chế độ mới xã hội chủ nghĩa được xác lập với hai tiền đề quan trọng là tiền đề chính trị ( sau khi giai cấp công nhân và nhân dân lao động giành được chính quyền ) và tiền đề kinh tế ( chế độ sở hữu xã hội về tư liệu sản xuất chủ yếu được thiết lập ). Từ hai tiền đề chính trị và kinh tế đó, tiến trình cách mạng xã hội chủ nghĩa tiếp tục được phát triển trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực đời sống tinh thần và nền văn hóa vô sản hay còn gọi là nền văn hóa mới xã hội chủ nghĩa được xây dựng.

Nền văn hóa xã hội chủ nghĩa là nền văn hóa được xây dựng và phát triển trên nền tảng hệ tư tưởng của giai cấp công nhân, do Đảng cộng sản lãnh đạo nhằm thỏa mãn nhu cầu không ngừng tăng lên về đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, đưa nhân dân lao động trở thành chủ thể sáng tạo và hưởng thụ văn hóa.

Cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng toàn diện, triệt để trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, văn hóa… chính vì vậy, Lênin đã khẳng định sự thay thế nền văn hóa tư sản bằng nền văn hóa vô sản là một sự thay đổi lớn về tư tưởng, “lịch sử tư tưởng là lịch sử của quá trình thay thế của tư tưởng, do đó là lịch sử của đấu tranh tư tưởng”

Xã Hội Hóa Và Văn Hóa Xã Hội

Luận Án: Giáo Dục Hành Vi Văn Hóa Cho Sinh Viên Đh Sư Phạm

Văn Hoá Học Tập (Learning Culture) Và Tầm Quan Trọng Đến Doanh Nghiệp

Xây Dựng Văn Hóa Học Tập Trong Công Ty Nhiệt Điện Thủ Đức

Văn Hoá, Văn Hoá Học Và Văn Hoá Học So Sánh

Các Khái Niệm Về Tâm Lý Học Khoa Học, Xã Hội Học, Chủ Nghĩa Thực Chứng Và Chủ Nghĩa Xã Hội / Tâm Lý Học Xã Hội

Kiểu Pháp Luật Xã Hội Chủ Nghĩa Là Gì ? Quan Điểm Kiểu Pháp Luật Xã Hội Chủ Nghĩa (Mác

Lối Sống Và Những Vấn Đề Đặt Ra Trong Việc Xây Dựng Lối Sống Trong Giai Đoạn Hiện Nay

Gd Cd: Văn Hóa Xhcn Van Hoa Xhcn Doc

Bản Chất Của Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa (Xhcn) Việt Nam

Vị Trí, Đối Tượng, Phương Pháp, Chức Năng Của Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học Chuong1 Ppt

Xã hội học là gì

Khái niệm tâm lý học khoa học

Khái niệm tích cực

Xã hội học xây dựng là gì

Xã hội học là gì

Khái niệm tâm lý học khoa học

Trước khi đi vào các khái niệm về Tâm lý học Khoa học, Chủ nghĩa thực chứng, Chủ nghĩa xã hội, một nỗ lực đã được thực hiện để thiết lập một định nghĩa về Khái niệm khoa học.

Cũng đã có cuộc nói chuyện về “Câu lạc bộ tự xưng là tinh hoa của các nhà tư tưởng”, áp đặt một số quy tắc chung – phương pháp khoa học – xác định và đăng ký một quỹ đạo để hành động trong bối cảnh mà chúng được đặt, sử dụng một loạt các công cụ do chính chúng tạo ra để hợp thức hóa chúng hoạt động như vậy.

Như bạn có thể thấy, về cơ bản, câu trả lời cho câu hỏi ¿Khoa học cho bạn là gì? nó đã được rằng nó là một cách để có được kiến ​​thức, người trở thành nhà khoa học và thuộc về Khoa học, khi nó được trích ra từ thực tế với các phương pháp và công cụ chính xác, tích hợp chính nó vào một hệ thống các khái niệm, lý thuyết và luật: một hệ thống các mệnh đề được ra lệnh từ các nguyên tắc. Mặc dù rõ ràng là tất cả các kiến ​​thức liên kết các thủ tục (chủ quan) với các hoạt động thực tế (khách quan), khoa học tìm kiếm ưu thế của mục tiêu thông qua giải thích phù hợp, dự đoán và kiểm soát các hiện tượng tự nhiên. Do đó, kiến ​​thức khoa học có thể được khái quát và dự đoán. Kiến thức này sẽ chống lại sự đối đầu với thực tế, loại bỏ những giải thích siêu hình và sử dụng các nguồn đầu tay.

Không thể phủ nhận rằng khoa học là một ý tưởng vĩnh cửu có thể được coi là một nội dung vĩnh viễn và vĩnh cửu của thế giới. Các khoa học không phải là vĩnh cửu, mà bản thân chúng là cấu hình lịch sử. Chúng cũng không đồng nhất, vì có nội dung, định mức, thể chế rất đa dạng, v.v …

Vào đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp, trong đó các nội dung và thể chế mới bắt đầu tuân thủ, khoa học xuất hiện theo nghĩa hiện đại của nó, được coi là Khoa học theo nghĩa chặt chẽ. Khoa học ra đời trong thế kỷ thứ mười tám và mười chín, và trong thế kỷ XX, sẽ được công nhận là một nội dung cơ bản của thế giới chúng ta.

Khái niệm tích cực

Đó là vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, khi Chủ nghĩa thực chứng, trong một lĩnh vực được thụ tinh bởi những thay đổi công nghệ của Cách mạng Công nghiệp, và sự suy đồi của ý thức siêu hình và tôn giáo của tri thức. Đó là một học thuyết mà Comte tóm tắt thông qua Định luật Ba giai đoạn của ông, đánh dấu sự khởi đầu của Lịch sử tri thức loài người. Thuật ngữ thực chứng được sử dụng lần đầu tiên bởi Auguste Comte, tuy nhiên, một số khái niệm thực chứng có thể được theo đuổi rõ ràng từ Hume, Kant và Saint-Simon.

Thực tế là thực tế khoa học duy nhất và kinh nghiệm và cảm ứng các phương pháp Khoa học độc quyền. Đặc quyền phương pháp thực nghiệm và thống kê là một yếu tố đảm bảo nắm bắt thực tế một cách thuần túy, không bao gồm sự tham gia của tính chủ quan của nhà khoa học. Những gì không được nắm bắt bởi các giác quan, không hữu hình, sẽ là làm siêu hình học. Quan niệm của khoa học “trung tính”, bằng cách loại bỏ tính chủ quan, trở thành nhà khoa học lý tưởng là người phân phối với nhân loại của mình.

Là đặc điểm đặc biệt nhất của Chủ nghĩa thực chứng, giả định về tính hợp lý, nỗ lực để đo lường mọi thứ, dữ liệu là biểu hiện tối đa của sự thật khoa học, các thử nghiệm như là thẩm phán duy nhất, với định hướng thực dụng rõ ràng. Là một ý tưởng trung tâm rằng khoa học nên sử dụng các lý thuyết làm công cụ để dự đoán các hiện tượng có thể quan sát được và từ bỏ việc tìm kiếm lời giải thích. Chỉ có khả năng nghiên cứu một cách khoa học các sự kiện, hiện tượng, dữ liệu thực nghiệm, có thể quan sát được, có thể kiểm chứng được, được xem xét trong nỗ lực xác định nó theo cách khách quan nhất có thể, độc lập với tính chủ quan của các nhà nghiên cứu, về nguồn gốc và điều kiện tâm lý xã hội. -social, sử dụng xác minh mọi lúc trong kinh nghiệm và quan sát các hiện tượng.

Quan niệm này mở rộng ra tất cả các nhánh kiến ​​thức, bao gồm cả hướng tới các sự kiện xã hội cũng được coi là sự vật.

Theo khái niệm khoa học, tuyên bố biến kiến ​​thức khoa học thành kiến ​​thức hợp lệ duy nhất và xứng đáng được coi là điều đó đã thúc đẩy Tâm lý học cố gắng tìm cách thực hiện hoạt động của mình trong các thông số được chấp nhận là khoa học, như Đó là chủ nghĩa thực chứng. Trong bối cảnh này, khía cạnh văn hóa và lịch sử, mà chúng ta không thể phủ nhận, đã làm xáo trộn tâm lý và gây ra sự nhầm lẫn.

Như Heidbreder E .: ” Tại mọi thời điểm, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, tâm lý học đã cố gắng bằng mọi cách để trở thành khoa học; và về nguyên tắc, khoa học kiêng tất cả các suy đoán không được thâm nhập và củng cố bởi các sự kiện. Tuy nhiên, trong tất cả các ngành khoa học tâm lý không có đủ sự thật để tìm ra một hệ thống duy nhất và vững chắc“(” Tâm lý học của thế kỷ XX, “trang 17.).

Theo cách này, Tâm lý học Khoa học Nhà tích cực, được thiết lập về mặt kiến ​​thức thực sự như nó đã được nêu ra trong cuộc tranh luận, đã từ chối bất kỳ khái niệm nào không xuất phát từ kinh nghiệm, là làm cho thực tế khoa học duy nhất. Thông qua quan sát và thử nghiệm, ông cố gắng giải thích thực tế bằng cách xây dựng các định luật, thiết lập các kết nối có thể khái quát giữa các biến, sử dụng phương pháp suy diễn giả thuyết. Theo tôi, một trong những đặc điểm rất chỉ trích của Tâm lý học khoa học tích cực, là thực tế phủ nhận nội dung xã hội của các đối tượng nghiên cứu, theo hướng dẫn về tính hợp lý khoa học mà tính đặc thù và điều cụ thể không tồn tại, trong một tìm kiếm giải thích tổng quát.

Nó không đối phó với cảm xúc, động lực hoặc lương tâm, với một trọng lượng chủ quan và không thể quan sát được, bị loại bỏ như một đối tượng của nghiên cứu. Tất cả những loại bỏ này có thể được hiểu là một phương tiện để thiết lập một phương pháp như “nhà khoa học” có thể hoặc gần với những gì được gọi là “nhà khoa học” trong cuộc đấu tranh để thành lập chính nó như là một khoa học thực nghiệm.

Như một ví dụ về tâm lý học khoa học thực chứng, chúng tôi đã đề cập đến tâm lý khách quan của phản xạ Nga của Pavlov và Bejterev, Throndike với định luật về hiệu ứng và lý thuyết về phản ứng kích thích, hành vi của ông. Một nhà hành vi sẽ nói: ” những gì tôi không thể giải thích bằng thuật ngữ thực nghiệm (về mặt khoa học) không phải là một phần của yêu cầu của tôi với tư cách là một nhà khoa học“.

Một ví dụ, Watson khẳng định cần phải loại bỏ hoàn toàn các khái niệm như lương tâm và tâm trí vì thiếu ý nghĩa về các yêu cầu của phương pháp khoa học và thay thế chúng bằng các khái niệm khác đã tuân thủ chúng, như hành vi; Tôi nói: ” Nếu tâm lý học muốn trở thành một khoa học, nó phải theo gương của các ngành khoa học vật lý, nghĩa là trở thành vật chất, cơ học, xác định và khách quan.“Cách nghiên cứu hành vi này phủ nhận các yếu tố thực sự quan trọng trong sự hiểu biết về hành vi của con người, làm trống kiến ​​thức về sự phản ánh và chuyển nó thành một môn học mô tả với mục đích duy nhất là được áp dụng..

Từ các lĩnh vực này, điển hình là nhà thực chứng và nhà thực nghiệm, bản chất của khoa học bị từ chối phân tâm học (và các biến thể của nó), tâm lý học hiện tượng, toàn diện, nhân văn và xuyên thời gian. Tất cả mọi thứ không đáp ứng đúng với các thông số về tính khoa học của chủ nghĩa thực chứng, đều có đủ điều kiện chung, từ quan điểm cụ thể này, như “đầu cơ”, “một tiên nghiệm”, “không theo kinh nghiệm” và “không thể kiểm chứng”.

Đã có cuộc nói chuyện trong cuộc tranh luận rằng kết quả “logic” để vẫn là một nhà khoa học thực chứng, trong số những người khác, vì lý do công nhận chuyên môn và được coi là thực sự khoa học. Trong chủ nghĩa thực chứng không có các biến ẩn hoặc không thể đo lường được nên hội các nhà khoa học chỉ thừa nhận những sự thật này là đúng, có giá trị và độ tin cậy khi bạn có thể lặp lại thử nghiệm với kết quả tương tự. Tâm lý học định lượng đơn giản hơn nhiều so với tâm lý học định tính, nhưng con người không chỉ bao gồm các hệ thống toán học hoặc logic và thực nghiệm, mà nó còn đi xa hơn nhiều. Theo nghĩa này, đã có sự đồng thuận.

Xã hội học xây dựng là gì

các Chủ nghĩa xã hội, Điều đó không được trình bày trong bài viết của Tomás Ibáñez, được định nghĩa bởi Kenneth Gergen là một “di chuyển”, một tập hợp các yếu tố lý thuyết trong tiến trình, lỏng lẻo, mở và với các đường viền thay đổi và không chính xác, thay vì như một học thuyết lý thuyết mạch lạc và ổn định mạnh mẽ. Nó đặc quyền kích thước của nó vượt ra ngoài kích thước được thiết lập, đặc tính quá trình của nó đối với đặc tính sản phẩm của nó, ít nhiều đã hoàn thành.

Kiến thức không nằm trong suy nghĩ của cá nhân, cũng không phải là từ ngữ phản ánh tâm trí hoặc bản chất có từ trước. Theo dõi Gergen, ” Nguồn chính của những từ chúng ta sử dụng về thế giới nằm trong mối quan hệ xã hội. Từ góc độ này, cái mà chúng ta gọi là kiến ​​thức không phải là sản phẩm của tâm trí cá nhân, mà là trao đổi xã hội; nó không phải là thành quả của cá nhân mà là sự phụ thuộc lẫn nhau “. (Gergen, 1989, tr.19).

Vậy, thực tế sẽ được xây dựng trên sự tương tác có ý nghĩa mà con người tạo ra và, vì lý do đó, nó tránh xa chủ nghĩa thực chứng giới hạn việc sử dụng, như tôi đã nhận xét trước đây, một phương pháp dựa trên quan sát, thử nghiệm, tương phản, v.v. Thực tế được xây dựng này, một cách năng động, được các cá nhân nội tâm hóa thông qua xã hội hóa. Nó giới thiệu yếu tố lịch sử và đặc điểm diễn giải của con người. Ngôn ngữ như một nhà xây dựng mạnh mẽ của thực tế.

Như đã được giải thích trong cuộc tranh luận và theo Tomás Ibáñez, quan điểm của nhà xây dựng là từ chối thực tế đó chỉ ra những diễn ngôn về thực tế và những người chọn những điều phù hợp. Kiến thức chỉ đơn giản là tương đối. Chủ nghĩa xây dựng đến hòa tan sự phân đôi đối tượng / đối tượng, khẳng định rằng cả hai thực thể này không tồn tại độc lập với nhau, chúng không tạo thành các thực thể riêng biệt, đặt câu hỏi về chính khái niệm khách quan. Chủ nghĩa xã hội học nổi lên như một cách tiếp cận phê phán, quan tâm đến việc chủ nghĩa quyết định khoa học chiếm ưu thế ảnh hưởng đến kiến ​​thức và mời chúng ta phản ánh phê phán, thay đổi lăng kính và quan sát thế giới theo cách hoàn toàn khác với những gì đã được dạy cho chúng ta và phá vỡ các đặc điểm của những gì đã được dạy cho chúng ta và phá vỡ các đặc điểm của những gì thể chế hóa.

Những gì chúng tôi đã nhấn mạnh nhất trong bài viết của Ibáñez là lập luận phê phán trong đó nhận ra tất cả các huyền thoại phổ biến cũng như đặt cược rủi ro của nó nằm ở phần phức tạp nhất. Ưu đãi quan điểm mới cho khoa học, với sự công nhận tính chủ quan.

Bằng cách kết luận, đã có sự đồng thuận chung trong tất cả các khía cạnh nêu lên của cuộc tranh luận.

Chúng ta đắm chìm trong một xã hội củng cố một hình thức lý luận chính thống và cứng nhắc hơn, vì vậy điều quan trọng là mỗi cá nhân bắt đầu đặt ống kính của riêng mình. Không có sự thật duy nhất và chỉ có một cách nhìn thế giới.

Để làm cho cách tiếp cận mới này có thể, phong trào xã hội chủ nghĩa là hoàn hảo, vì nó mở ra những quan điểm và nhìn rộng và phê phán..

Nhà nghiên cứu bị ảnh hưởng, nhất thiết, bởi môi trường, niềm tin, giá trị, thái độ của họ, v.v. Không thể phủ nhận thực tế xã hội hay tính cách lịch sử.

Cuối cùng, theo ý kiến ​​của tôi, đa ngành là cơ bản và Tâm lý học không phải loại bỏ hoặc từ bỏ các biến không thể chứng minh theo cách thức, để có thể bằng với các ngành khoa học khác và đạt được theo cách này “Khoa học”.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, trong Tâm lý học trực tuyến, chúng tôi không có khoa để chẩn đoán hoặc đề nghị điều trị. Chúng tôi mời bạn đi đến một nhà tâm lý học để điều trị trường hợp của bạn nói riêng.

Quan Điểm Của Hồ Chí Minh Về Nội Dung Xây Dựng Con Người Mới

Bài Giảng Pháp Luật Và Hệ Thống Pháp Luật Xã Hội Chủ Nghĩa

Xây Dựng Nền Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa

Thế Nào Là “dân Chủ”, “chế Độ Dân Chủ”, “nền Dân Chủ” Và “nền Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa”? Hãy Nêu Khái Quát Tính Tất Yếu Của Việc Xây Dựng Nền Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa Trong Tiến Trình Cách Mạng Xã Hội Chủ Nghĩa?

Mục Tiêu, Nội Dung, Động Lực Của Cách Mạng Xã Hội Chủ Nghĩa

🌟 Home
🌟 Top