Top 9 # Xem Nhiều Nhất Linkedin Là Cái Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Linkedin Là Gì? Tận Dụng Linkedin Để Tìm Việc. Tại Sao Không?

Linkedin là mạng xã hội nghề nghiệp vô cùng ích lợi và ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Để tận dụng được hết khả năng kì diệu của nó, dưới đây là 10 chiêu thức hàng đầu giúp cho nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn:

Trước hết, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem Linkedin là gì? LinkedIn là một trang mạng dịch vụ xã hội người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp. Khác với các mạng xã hội như MySpace và Facebook, nơi thường tập trung vào người sử dụng chung chung, LinkedIn chỉ tập chung vào đối tượng người sử dụng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc và tuyển dụng. Nền tảng của LinkedIn cũng tương tự như Facebook. Bạn đăng ký một tài khoản và xây dựng hồ sơ các nhân bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn hay một đoạn tiểu sử, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp học thuật. Giống như hầu hết các mạng xã hội, LinkedIn cho phép bạn kết nối với mọi người. Và trong trường hợp này, những người kết nối thường là các đồng nghiệp của bạn hoặc những người thuộc những công ty mà bạn quan tâm mong muốn làm việc cùng trong tương lai, hoặc các những người thuộc cùng ngành nghề của bạn, người mà bạn có thể trao đổi học hỏi hoặc chia sẻ kinh nghiệm với họ.

Và dưới đây là 10 chiêu thức hàng đầu giúp cho nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn:

1. Hãy chắc rằng profile trên Linkedin của bạn hoàn thành 100%.

Có hàng tá website mà bạn có thể google để tìm hiểu làm thế nào để profile của mình có ảnh hưởng tốt và điều này sẽ không đề cập ở đây. Nhưng các yếu tố then chốt là ngành nghề, công ty, tiêu đề công việc và địa điểm. Những điều này thường được các nhà tuyển dụng sử dụng khi tìm kiếm ứng viên.

2. Hãy kết nối.

Sẽ thật không có ích gì khi đã có một profile thật tốt nhưng sau đó thì bạn cứ để thế mà không kết nối với bất kì ai. Một số người xác nhận một mạng lưới mở, họ sẽ mời và chấp nhận những lời mời từ bất kì ai. Những người khác thì tập trung hơn và chỉ kết nối với những ai thích hợp. Bất kể bạn chọn kiểu gì thì chìa khóa là bạn cần xây dựng cho mình một mạng lưới làm tăng thêm sự hiện diện của bạn và có thể dẫn lối đến nhà tuyển dụng. Một nơi tốt để bắt đầu là tải lên những kết nối từ một cuốn sách địa chỉ, bạn có thể làm việc này trong phần “Add Connections” ở profile.

3. Tham gia các nhóm nghề nghiệp.

Ở mức cơ bản, hãy tham gia những nhóm phổ biến, điều này sẽ cho phép các thành viên (bao gồm nhà tuyển dụng) gửi tin nhắn trực tiếp đến bạn và nhiều công việc thích hợp sẽ thường xuyên được đăng lên. Ở mức cao hơn, hãy tham gia thảo luận hoặc đăng lên những quan điểm chủ quan của mình. Việc này sẽ làm tăng cường thêm sự hiện diên của profile, tăng kết nối và mô tả được kiến thức của bạn về một lĩnh vực hoặc nghề nghiệp.

4. Cập nhật trạng thái đều đặn.

Cho mọi người biết bạn đang làm gì hoặc đăng lên một link về một vài tin tức bạn hứng thú cùng lời bình luận. Mạng lưới xã hội có lẽ có nhiều tương tác và xã hội hóa hơn công nghệ, vì vậy hãy chuyên nghiệp trong những tin tức cập nhật, đừng làm nó trở nên nhàm chán hay chỉ lặp lại. Tuy nhiên bạn không cần phải lúc nào cũng liên tục cập nhật trạng thái, chỉ cần để mọi người biết bạn làm gì và thấy bạn trong phần cập nhật bạn bè của họ. Việc cập nhật liên tục 20 trạng thái một lúc và rồi phớt lờ nó đi trong 1 tháng thì không hiệu quả chút nào.

5. Theo sát các công ty.

Linkedin là một cách tuyệt vời để duy trì theo dõi các công ty bạn thích thú. Càng ngày có nhiều công ty dùng Linkedin như một đường dẫn đến các tin tức, báo chí và những bài đăng việc làm. Bạn sẽ có thể xem ai đã tham gia, họ từ đâu, ai rời đi và nơi họ đi. Những thông tin này hết sức bổ ích. 6. Theo sát mọi người.

Không chỉ theo sát mà hơn thế dùng công cụ Signal để thiết lập các tìm kiếm, việc này cho phép bạn nhanh chóng lướt qua các cập nhật của người dùng Linkedin dựa vào ngành nghề, công ty, địa điểm…. Cách này sẽ giúp bạn không bị bỏ nhỡ các tin tức, những thay đổi vừa xảy ra hay các bài đăng việc làm.

7. Nắm lấy các mạng xã hội khác.

Linkedin cho phép bạn tương tác với Twitter và các blog. Nếu bạn có thời gian thì hãy chăm cho cả hai và tạo ra cơ hội để nhà tuyển dụng có thể biết nhiều hơn về bạn. Tất nhiên luôn ghi nhớ để duy trì tính xã hội và sự chuyên nghiệp, tránh việc rắc rối khi các công ty dùng mạng xã hội để kiểm tra nhiều hơn nhằm sàng lọc các ứng viên tiềm năng. 8. Thêm các ứng dụng.

Linkedin không chỉ là cơ sở dữ liệu trực tuyến và còn có một số ứng dụng khác như SlideShare, My Travel, Box.net, Portfolio Display và Events, những ứng dụng này có thể giới thiệu công việc của bạn và mang lại những sự cộng tác giữa các kết nối.

9. Tìm kiếm sự đề cử.

Nếu bạn không hỏi thì sẽ không có. Vì vậy, hãy bỏ qua sự dè dặt và hỏi sự tiến cử từ người bạn biết hoặc đã cùng làm việc. Hãy tiến cử bản thân từ những lời tốt đẹp mà người khác nói về bạn.

10. Điều chỉnh các thiết lập.

Chiêu thức cuối cùng này khá đơn giản. Hãy đến phần Settings ở bên phải đầu profile và điều chỉnh lại các thiết lập theo những gì bạn muốn. Tại đây, bạn có thể định rõ việc mở tất cả Introductions, Inmails và Openlink Messages hay chỉ là Introductions. Bạn có thể điều chỉnh việc ai có thể gửi bạn những lời mời, ai có thể biết địa chỉ email của bạn. Và cuối cùng là bạn hoàn toàn có thể thiết lập những kiểu thông tin bạn muốn nghe như các cơ hội việc làm, những lời yêu cầu có liên quan, lời mời để tư vấn… Càng làm rõ các kiểu tiếp cận và phương thức kết nối thì sẽ càng dễ dàng hơn để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích mọi người mở rộng mạng lưới nghề nghiệp và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Bài 2 : Cái Này Là Cái Gì

Bài 2 : Cái này là cái gì?

Thứ sáu – 19/12/2014 10:57

Một số cấu trúc câu hỏi cơ bản trong tiếng hàn

Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ cùng bạn học tiếng Hàn cơ bản với bài học về câu hỏi thông dụng:

~과 : bài học ~ 이것: cái này

무엇:cái gì 책상: bàn học

저것: cái đó 발음: phát âm

문법: ngữ pháp 책: sách

창문: cửa sổ 볼펜: Bút bic

문 : cửa 연필: bút chì

Tình Yêu Là Cái Gì?

Các bạn trẻ thân mến,

Điều gì làm cho các bạn mất thời giờ nhiều nhất? Điều gì làm cho các bạn quan tâm nhất? Điều gì làm cho các bạn hạnh phúc nhất và cũng có thể đau khổ nhất? Thưa đó chính là tình yêu. Công chưa thành, danh chưa toại người ta có thể tiếp tục phấn đấu vươn lên, nhưng sống mà không còn ai để thương để nhớ, để “Mòn con mắt đợi cổng trường. Người ta về… các ngả đường xôn xao” thì đó là cuộc đời đang chết dần chết mòn theo năm tháng.

Nhưng yêu là gì? Tình yêu đích thực cần phải biểu lộ cho người mình yêu như thế nào?

Cách thức thể hiện tình yêu của CGS cũng thật gần gũi với đời sống của chúng ta. Tình yêu của Ngài cũng khởi đầu từ một nhu cầu trao ban tình yêu, mong ước được chia sẻ vui buồn với người mình yêu, thể hiện sự chân thành và chung thủy qua giao ước vĩnh cửu để mãi mãi trao ban hạnh phúc cho người mình yêu.

Vậy yêu là gì? Tại sao lại phải yêu? Và thế nào mới là một tình yêu chân thực?

Có người bảo rằng yêu nhau là nhớ nhau

Sự thụ hút này tạo nên sự gắn bó làm cho họ ham muốn tìm hiểu lẫn nhau, kèm theo một nhu cầu yêu mến lẫn nhau, ham muốn thực hiện một điều chung với nhau, chia sẻ cho nhau…họ có những dự định ngắn hạn, họ tìm cách làm vui lòng nhau,những kỷ vật lần lượt được trao tặng nhau như trao gởi tình yêu của mình, như biểu lộ tấm lòng khao khát làm vui lòng người yêu, nhưng giai đoạn này tình yêu vẫn mang tính vị kỷ, nghĩa là vẫn chỉ là tìm hạnh phúc cho riêng mình, cần người bạn để thỏa mãn cho sự khao khát, say sưa của bản thân nhiều hơn là lo cho người mình yêu. Điều này thể hiện qua những lời nói: “anh cần em, anh nhớ em”. Sự cần và nhớ đưa đến những buổi hẹn hò thật thơ mộng, lãng mạn và vui tươi, nhưng cũng mang lại biết bao sầu đông vì người yêu lỡ hẹn, phải một mình thẫn thờ dạo mãi quanh sân. Như Hồ Zếnh đã từng thốt lên:

“Em cứ hẹn nhưng em đừng đến nhé,

Để lòng buồn anh dạo mãi quanh sân.

Nhìn trên tay điếu thuốc cháy lụi dần,

Anh khẽ nói : ‘Gớm ! Sao mà nhớ thế !” (chuyện ôn kỷ niệm nhân 60 măm)

Tất cả nỗi nhớ thương, sự thu hút lẫn nhau, các tình cảm nồng nàn được biểu lộ qua sự quan tâm đến đời sống của nhau làm cho hai con người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và dẫn đến một nỗi ham muốn chia sẻ đến độ không còn của anh hoặc của tôi mà củachúng ta. Tất cả trở thành tình yêu vào lúc hai người thật sự dấn thân hứa trao ban trọn vẹn cho nhau, đón nhận nhau trong viễn tượng tương lai, khi thịnh vượng cũng như lúc gian, mạnh khỏe, ốm đau. Yêu nhau là cùng dìu nhau đi đến tương lai, thế nên viễn tưởng tương lai khi yêu nhau không chỉ là ôm nhau trong vòng tay hôm nay, mà là quyết định yêu nhau mãi mãi, cùng nhau đi đến hết đoạn cuộc đời. Tình yêu chân thực luôn mang tính vĩnh cửu, không chỉ yêu nhau khi tuổi còn thanh xuân mà phải gắn bó với nhau khi tóc bạc mái đầu.

Người ta vẫn thường nói : “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở – Đời mất vui khi vẹn câu thề”. Cuộc tình vẫn còn đẹp khi còn quan tâm đến nhau, chia sẻ cho nhau và cùng nhau xây dựng hạnh phúc cho nhau, nghĩa là công việc vẫn dở dang. Họ vẫn và đang tiếp tục hy sinh cho nhau, quan tâm lo lắng cho nhau và tìm cách làm vui lòng nhau. Còn khi hai người không còn gì để giúp nhau, cho nhau thì cuộc đời lúc đó sẽ mất vui. Có biết bao cuộc tình tan vỡ vì họ không còn gì để trao cho nhau. Họ sống với nhau như một bổn phận và trách nhiệm, khôngcòn mặn nồng để làm vui lòng nhau nên thiên đàng của tình yêu đã sớm trở thành hỏa ngục chứa đầy ghen tương, giận hờn và khổ đau.Như cha ông xưa đã nói:

Qua những phân tích trên cho chúng ta thấy tình yêu nơi con người được chia thành hai loại. Tình yêu dâng hiến (Agape) và tình yêu chiếm đoạt (Eros).

Tình yêu chiếm đoạt: đó là tình yêu vị kỷ. Họ chỉ nhắm đến nhu cầu của mình mà quên mất nhu cầu của người mình yêu. Họ luôn đòi hỏi người yêu phải mang lại hạnh phúc cho mình, tìm mọi cách để khai thác người yêu như phương tiện thỏa mãn nhu cầu thể xác và tâm hồncủa mình. Bất chấp luật lệ và thiếu tôn trọng người mình yêu.

Chúc các bạn hiểu được thế nào là tình yêu chân thật, và dám sống tình yêu cho tha nhân, cho bạn bè để kiến tạo mùa xuân ngập tràn hạnh phúc cho trần gian. Chúc các bạn luôn tìm được niềm vui đích thực trong cuộc sống hôm nay. Amen

Đức ông Linh Tiến Khải

Rượu Này Là Cái Quỷ Gì?

Hai hoàn khố sững sờ một chút, nửa ngày mới phản ứng được, nguyên lai Bạch Hàtại móc lấy chỗ ngoặt chửi mình mập kiêm thả IQ thấp dưới, cùng nhau lạnh hừmột tiếng, sắc mặt khó coi nhìn chằm chằm Bạch Hà, tâm lý đều đang nghĩ, nghenói cái này Kẻ lỗ mãng từ trước đến nay một cây ruột đến cái mông, từ trướctới giờ không hội chuyển biến, hôm nay làm sao lại trở nên như thế miệng lưỡibén nhọn?

Bạch Hà không thèm quan tâm, vừa quay đầu liền thấp giọng hỏi Lan Thanh Minhnói: “Cái này hai nha là ai?”

Lan Thanh Minh nghe vậy cười khổ một tiếng nói: “Lão Bạch, hôm nay ngươi nhưngphải mau cứu tiểu đệ. . .”

Hắn âm thầm chỉ một chút bên phải này tai to mặt lớn hoàn khố: “Người này tênlà Triệu Minh, bên cạnh cái kia là tiền ánh sáng, cùng một cái khác gọi là tônsách lớn hợp xưng Tần Hoài ba chó, đều là Kim Lăng nhà giàu thiếu gia. Nhà bọnhắn cùng ta Lan gia từ trước đến nay không hợp nhau lắm, là sinh ý đối thủ mộtmất một còn, chỉ kém còn không có vạch mặt a. Bây giờ, bọn họ tìm tới cửa,sợ là muốn quá chén tiểu đệ, đẹp mắt tiểu đệ trò cười. . .”

Thì ra là thế, Bạch Hà gật gật đầu, loại sự tình này hắn trải qua quá nhiều,nghe xong liền minh bạch là chuyện gì đây.

Nói trắng ra, kỳ thực cũng là Cổ Đại Bản bàn rượu Phong Vân.

Phương pháp là như thế này, trước làm bộ ngẫu nhiên gặp, khách sáo một phen,sau đó tìm một đống lớn nhìn qua rất lợi hại có đạo lý trên thực tế rất lợihại nhàm chán lấy cớ, tiếp lấy liền bắt đầu liều mạng rót rượu, cuối cùng xemai tửu lượng tốt, người nào liền có thể cười đến cuối cùng, việc này hắn trướckia có thể không làm thiếu.

Bây giờ nhìn cái này hai hoàn khố tai to mặt lớn, bụng phệ, Lan Thanh Minh nàythân thể nhỏ bé chỉ định là uống không qua người ta, nhìn hắn mới mở miệngliền như chính mình cầu cứu, trước kia sợ cũng là không ít bị người làmngược lại, Bạch Hà thế là cười cười, thấp giọng nói: “Đừng sợ, có ca tại, cacam đoan bọn họ có đến mà không có về.”

“Vậy liền xin nhờ Lão Bạch ngươi!” Lan Thanh Minh cảm động đến rơi nước mắtnói.

“Tiện tay mà thôi, nói lời này liền khách khí a. . .” Bạch Hà ung dung nói.

“Lão Bạch. . .” Lan Thanh Minh nghe xong, kém chút liền cảm động đến khóc. Hắncùng Bạch Hà vượt qua trước Kẻ lỗ mãng là thành anh em kết bái hảo huynh đệ,đương nhiên biết hắn tửu lượng cũng chỉ là tám Lạng nửa Cân mà thôi, bây giờnghe Bạch Hà kiểu nói này, còn tưởng rằng hắn đủ trượng nghĩa, muốn thay mìnhchịu nhất đao đây.

Thật tình không biết, Bạch Hà tâm lý lại xong hoàn toàn không coi là gì, khôngphải liền là uống rượu không, mình thật đúng là chưa sợ qua người nào tới!

Trước kia ở trường lúc, phàm là liên hoan, hắn đều là không tửu không vuikhông say không về người, sau khi tốt nghiệp làm xã súc vậy liền lại càngkhông cần phải nói, say cũng bất quy!

Cái gì gọi là rượu trắng ba cân nửa, Bia tùy ngươi rót?

Khẩu hiệu này thật là không phải thổi ra, mà chính là từng miếng từng miếngthật quát ra tới. Bây giờ huynh đệ gặp nạn, hắn đương nhiên không thể thấychết không cứu á.

“Chỉ là không biết cái này thời đại tửu là dạng gì, theo Thi Từ trong miêu tả,giống như rất lợi hại tán bộ dáng. . .” Bạch Hà nghĩ như vậy, liền hướng vừarồi cầm lên còn chưa kịp uống rượu trong chén ngắm liếc một chút.

Kết quả xem xét, hắn kém chút mắt đều thẳng: “Ngọa tào! Cái này. . . Cái nàymẹ nó là cái quỷ gì?”

Thế nhưng là mẹ nó ít hơn nữa, đó cũng là có a, này làm sao có thể uống đếnxuống dưới? !

Chính suy nghĩ miên man, bên tai bỗng nhiên truyền đến này Triệu Phì Đầu thanhâm nói: “Thế nào, Lâm huynh? Chẳng lẽ không nể mặt?”

Bạch Hà liền bận bịu ngẩng đầu nhìn lên, mới phát hiện ba người bọn hắn lạinhưng đã làm.

Chỉ gặp trên mặt bàn chẳng biết lúc nào Đa Túc đủ mười sáu một ly rượu,

Đại khái là duy nhất một lần chén dung lượng, hiện lên “Miệng” hình chữ gạtra, mỗi hàng các bốn chén, hiển nhiên là mỗi người một loạt.

Bây giờ còn lại ba hàng đều đã không, tiếp rượu tiểu tỷ tỷ đang hướng bêntrong rót rượu, chỉ có trước chân hàng này vẫn là tràn đầy.

“Cái này. . .” Bạch Hà nhịn không được làm nuốt một hớp, “Ta. . . Tại hạ làmuốn nhìn một chút rượu này. . .”

“Ừm? Rượu này có vấn đề gì?” Tiền kia tai to cười lạnh nói.

“Cái này. . . Cái này cái này cái này. . . Tại hạ không phải ý tứ này, tại hạlà nói rượu này. . .”

Bạch Hà là thật sợ, bất quá không phải là bị hắn một tiếng này rống dọa đến,mà chính là bị cái này chén cái gọi là “Tửu” . Uống rượu mình là từ chưa sợqua người nào, có thể cái này mẹ nó là rượu sao? !

Lan Thanh Minh thấy tình thế không ổn, cũng đưa đầu tới rất nhỏ giọng bổ mộtđao: “Đúng vậy a, Lão Bạch, đây là ngươi trước kia thích nhất vàng phôi tửu a.Ngươi không phải là mất trí nhớ đến liền cái này đều không nhớ rõ a?”

Cái này. . . Cái này cái này cái này cái này!

Cái đồ chơi này mẹ nó cũng có thể xem như tửu?

Uống hết có thể hay không lập tức chết mất a? ! Coi như không chết, tối thiểucũng phải ngồi xổm buổi sáng hầm cầu a? !

Còn có. . . Còn có một chút không công là cái gì? Là con kiến sao? Là con kiếnđi! Nguyên lai cổ nhân cũng thích uống con kiến ngâm rượu sao? Vậy thật làhiểu Dưỡng Sinh a, ha ha ha ha. . .

Bạch Hà quả thực là tê cả da đầu, muốn chết tâm đều có.

Có thể này hai hoàn khố đâu thèm những này, Bạch Hà càng sợ bọn họ liền càngvui vẻ, chỉ ở hung hăng ồn ào nói: “Uống nha, Lâm huynh, phần mặt mũi, khôngphải liền là một chén rượu nha, cũng không phải độc dược. . .”

“Đúng thế, Lâm huynh lại không nể mặt mũi, tiền kia mỗi sẽ phải bão nổi rống!”

“Hát!”

“Hát!”

Hai người ngươi một câu ta một câu, kêu tốt không hăng say.

Đến, thua người không thua trận, mình cùng ngươi liều!

Thế là quyết tâm liều mạng, Bạch Hà liền cẩn thận từng li từng tí liếm mộtthanh.

Kết quả vừa vào miệng, hắn nhất thời liền sửng sốt: A? Cái này cảm giác khôngđúng, ngọt?

Hắn còn tưởng rằng là chính mình bị kích thích quá độ, sinh ra ảo giác, thế làlại nếm một thanh, sao? Kỳ quái, tại sao lại biến a-xít? Thế là lại nếm haicái. . .

Kết quả trong nháy mắt, này bốn chén rượu đã vào trong bụng.

Này hai tai to mặt lớn thấy một lần, nhất thời liền quỷ kêu lên, giả vờ giảvịt hô: “Này mới đúng mà. . . Tới tới tới, cho Lâm huynh rót đầy, mình lại đimột cái!”

Thế là này tiếp rượu tiểu tỷ tỷ tay vừa nhấc, bá, bốn một ly rượu lại đầy.

Sau đó này hai tai to mặt lớn lại bắt đầu ồn ào: “Lâm huynh đệ, uống cái nàybốn chén rượu, chúng ta sau này sẽ là hảo huynh đệ a! Đến, đừng có ngừng, cảmtình Thâm, một thanh buồn bực a!”

Lúc này, Bạch Hà vụng trộm chắc lưỡi một cái đầu, xem như xác định: Cái nàyvàng phôi tửu bộ dáng là bi tráng điểm, có thể vị đạo lại là không kém. Điềmđiềm, còn mang theo một chút xíu vị chua, có điểm giống ưu a-xít sữa, chỉ bấtquá nhiều một chút mùi rượu mà thôi. Uống vào trong miệng, có một phen đặcbiệt đặc biệt cảm giác.

Ha-Ha, thua thiệt lão tử còn tưởng rằng là độc dược đâu, hóa ra cổ đại tửu làcái này vị! Nha liền Bia cũng không bằng!