Top 6 # Xem Nhiều Nhất Lòng Yêu Thương Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Suy Nghĩ Về Lòng Yêu Thương

Suy nghĩ về lòng yêu thương – Bài làm 1

Có thể thấy được rằng chính trong cuộc sống ta đã từng cho đi và đã từng nhận lại rất nhiều thứ ý nghĩa biết bao nhiêu. Ta như thấy được đó cũng chính là những thứ tình cảm cao đẹp hơn hết đó cũng chính là tình yêu thương. Tình yêu thương từ lâu cũng được xem chính là một trong những điều tốt đẹp ấy, nó dường như cũng đã đem lại hạnh phúc cho cả hai phía. Dường như ta cũng đã thấy được tình yêu thương dường như cũng đã bồi đắp tâm hồn, hoàn thiện tính cách cho con người ngày nay.

Từ lâu lòng yêu thương luôn luôn được nêu cao nhưng có ai có thể biết được tường tận tình yêu thương là gì? Qủa thật ta biết được nó rất gần gũi với đời sống của chúng ta, song không phải ai ai cũng biết được nó có ý nghĩa quan trọng và được hiểu như nào. Tình yêu thương chính là một thứ tình cảm cao đẹp và nồng nhiệt mà con người dành tặng cho nhau. Nó đồng thời cũng chính là tình cảm đôi lứa, tình cảm gia đình, có cả là bạn bè, tình đồng chí và cao hơn nữa có thể nói được ở đây đó chính là tình người nói chung. Ta như thấy được rằng cho dù là tình cảm cụ thể đến như thế nào đi chăng nữa thì ta như vẫn thấy được chính tình yêu thương cũng có biểu hiện là sự quan tâm, sự chăm sóc, chia sẻ để có thể giúp đỡ lẫn nhau khi vui, khi buồn. Và hơn thế nữa ta như thấy được rằng chính tình cảm ấy là tình cảm xuất phát từ những điều chân thành trong sáng, mà ở đó ta như biết được rằng nó dường như chỉ trao đi mà không nhận lại, cũng có nghĩa là không đòi hỏi mà cũng chẳng tính toán nghĩ suy.

Qủa thực ta cũng nên biết được rằng chính trong cuộc sống ta có rất nhiều nguồn hạnh phúc. Và đặc biệt hơn chính trong đó lòng yêu thương là hạnh phúc giản dị mà vô cùng lớn lao. Và cũng chính bởi vì tình yêu thương dường như cũng sẽ làm cho cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn, ta như thấy được sự yêu thương giúp đỡ người khác dường như cũng sẽ bù đắp được cho phần nào những điều khuyết đi về vật chất. Đồng thời nó cũng như sẽ xoa dịu đi những lỗi đau về tinh thần mà ta như thấy được chính những người xung quanh đang phải chịu đựng. Tình thương cũng như sẽ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc thật vô bờ cho con người và nó cũng như đã giúp họ thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên giữa cuộc đờ. Không chỉ dừng lại ở đó thôi đâu, con người ta dường như cũng sẽ được yêu thương người khác cũng là niềm hạnh phúc chính là ý nghĩa của cuộc đời bởi có lẽ rằng “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

Thực tế ta như thấy được khi đối chiếu ở trong văn học chúng ta dường như cũng đã bắt gặp rất nhiều những biểu hiện cao đẹp của lòng yêu thương. Ta có thể nhắc đến ở đây đó là tình bạn chân thành của một nhân vật tên Lưu Bình Dương Thứ Lễ. Đó là câu chuyện tình cảm không màng về vật chất như trong tác phẩm “Bạn đến chơi nhà”. Và rồi người đọc cũng làm sau mà quên được tình cha con sâu nặng và nó như được tôn lên đặc biệt đó lại ở trong hoàn cảnh éo le của chiến tranh thông qua nhân vật ông Sáu và bé Thu trong truyện ngắn “Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng. Ta như không thể không xúc động khi thấy được chính tình làng xóm chân thành trong những lúc khó khăn điều đó dường như được thể hiện thông qua chính sự giúp đỡ cảm động khi bà lão chia sẻ với gia đình chị Dậu, ta như cũng đã thấy được chính tình đồng chí chung lưng đấu cật trong hoàn cảnh gian khổ trong bài thơ đồng chí của nhà thơ Chính Hữu,… Có nhận xét ngắn gọn lại đó chính là tình yêu thương là một truyền thống đạo lý của dân tốc Việt Nam. Thực sự thì tình yêu thương dường như nó lại được thể hiện rất rõ khi đất nước có giặc ngoại xâm. Mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng thì ta như thấy được tinh thần đó lại càng diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ta cũng pải nên nhớ rằng nếu như mà thiếu vắng đi lòng yêu thương cuộc sống con người sẽ trở nên trống rỗng, tâm hồn của con người cũng như sẽ trở lên thật cằn cỗi. Qủa thật nếu như vậy thì cong người rất dễ bị ích kỷ biết bao nhiêu. Họ như sông trong những sự biệt lập không tiếp xúc với ai, mà không có tình thương sẽ không tạo lên được sự gắn kết. Đó chỉ là những con người cả đời chỉ lo đến quyền lợi cá nhân, họ dường như cứ thờ ơ vô cảm trước nỗi đau bất hạnh của người khác. Và ta có thể nói rằng đó chính là biểu hiện của lối sống ích kỷ, hẹp hòi đi ngược với đạo lý của ông cha để lại đó là “thương người như thể thương thân” họ dường như cũng đáng bị xã hội lên án. Hãy sống tốt đẹp, sống có lòng nhân ái và lòng yêu thương hơn mỗi ngày thì cuộc sống sẽ trở lên tương đẹp hơn.

Suy nghĩ về lòng yêu thương – Bài làm 2

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Chúng ta đã đối xử thế nào với mọi người xung quanh?” hoặc “Bạn cảm thấy thế nào nêu đối xử tốt với ai đó?”. Có thể bạn sẽ thấy vui vì “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

“Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong cuộc sống… đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu thương”.

ự ân cần, ấm áp của tình thương thật đẹp! Với tình thương đó, chúng ta có thể chia sẽ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau. Tình yêu thương giúp chúng ta trong lúc khó khăn bởi vì nó giúp ta kết nối ngôn ngữ trái tim. Có tình thương chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời. Có tình thương, chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim hoài bão và khát vọng.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ:” Tinh thương là hạnh phúc của con người”

Trên thế gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa tinh thương nhưng nhìn chung tình thương yêu là một cảm giác đến từ sự chân thành của trái tim, nên vô cùng đơn giản, mộc mạc, không mang những mưu toan, tính toán và tình thương hiện diện khắp mọi nơi. Hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, sung sướng hay đơn giản chỉ là sự thanh tịnh trong tâm hồn. Chính vì vậy má tình thương yêu và hạnh phúc luôn tồn tại trong nhau.

Xã hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, con người luôn phái chạy đua với thời gian, nhưng không vì thế mà tình thương yêu giữa người và người bị mất đi. Ở đâu đó vẫn còn rất nhiều những tấm lòng chan chứa yêu thương luôn rộng mở. Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” để giúp đỡ những người kém may mắn. Các bạn không quản khó khăn để mang con chữ đến cho các bạn vùng sâu vùng xa.

Hay như bản thân chúng ta, khi Trung thu đến ta vẫn thường quyên góp lồng đèn giúp các em nhỏ vui tết Trung thu. Tất cả những điều đó đã phần nào chứng minh cho tình yêu luôn hiện hữu ở tất cả mọi nơi. Mặt khác tình thương còn là tấm lòng người mẹ, người cha, người ông, người bà,… đối với con cháu. Họ cả đời lo lắng, chăm sóc, dành những gì tốt nhất cho người thân yêu. Thế đấy, sự thương yêu muôn màu muôn vẻ với muôn nghìn sự thể hiện. Nó tồn tại ở khắp mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ từ bạn bè, gia đình đến xã hội.

Thế nhưng tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó, tình yêu cũng vậy. Nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không mang đến cho những người cần thì nó sẽ trở thành một tác nhân xấu cho gia đình và xã hội. Ví như một người mẹ thì lúc nào cũng yêu thương con nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là cưng chiều thì sớm muộn đứa con ấy sẽ trở nên hư hỏng vì chúng cho rằng chúng là nhất.

Không những thế cuộc đời muôn hình vạn trạng, có người tốt cũng có kẻ xấu. Tuy xã hội có rất nhiêu người tình yêu thuơng vô bờ đối với mọi ngưòi xung quanh nhưng cũng tồn tại những kẻ ích kỷ. Những người đó chi biết cuộc sống của mình, họ không quan tâm đên bất cứ ai. Họ không hề biết rằng cuộc đời là tập hợp của rất nhiều số phận may mắn, bất hạnh. Vì vậy, những số phận may mắn cần dang rộng vòng tay yêu thương đế giúp đỡ những số phận bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn của cuộc đời.

Trên thế gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hãy mở rộng cánh của trái tim, mở rộng tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi người. Vì không những ta mang hạnh phúc đến cho mọi người, cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp tình người.

Suy nghĩ về lòng yêu thương – Bài làm 3

Một trong những phẩm chất cao quý của con người đó là lòng yêu thương. Tình yêu thương dường như là sợi dây vô hình, nối kết những trái tim yêu thương lẫn nhau giữa con người và con người với nhau. Vậy tình yêu thương còn có những giá trị tinh thần nào khác?

Tuy vậy, trong đời sống của chúng ta vẫn còn đâu đó rất nhiều những kẻ thờ ơ, ghẻ lạnh, vô tâm trước sự đau khổ vất vả của những người xung quanh mình. Họ bỏ mặc, họ không hề quan tâm và thờ ơ với tất cả. Những con người này cần phải bị xã hội lên án kịch liệt. Ta dễ dàng bắt gặp những con người này khi ở ngoài đường một người bị tai nạn, té xe xuống đường thì biết bao nhiêu cặp mắt đổ dồn vào cảnh tượng đau thương đó mà không một cánh tay dang ra cứu giúp.

Tóm lại có lòng yêu thương chính là một phẩm chất tốt đẹp, quý báu mà chúng ta cần gìn giữ và phát huy. Chúng ta là học sinh còn ngồi trên nghế nhà trường, ta cần rèn luyện, trau dồi, bồi dưỡng phẩm chất này để cuộc sống tâm hồn của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về lòng yêu thương hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về lòng yêu thương thật hay và đạt được kết quả cao.

Suy Nghĩ Về Lòng Yêu Thương Con Người

Suy nghĩ về lòng yêu thương con người – Bài làm 1 của một bạn học sinh giỏi Văn tỉnh Thái Bình

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Chúng ta đã đối xử thế nào với mọi người xung quanh?” hoặc “Bạn cảm thấy thế nào nêu đối xử tốt với ai đó?”. Có thể bạn sẽ thấy vui vì “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

“Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong cuộc sống… đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu thương”.

Sự ân cần, ấm áp của tình thương thật đẹp! Với tình thương đó, chúng ta có thể chia sẽ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau. Tình yêu thương giúp chúng ta trong lúc khó khăn bởi vì nó giúp ta kết nối ngôn ngữ trái tim. Có tình thương chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời. Có tình thương, chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim hoài bão và khát vọng.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ:” Tinh thương là hạnh phúc của con người”

Trên thế gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa tinh thương nhưng nhìn chung tình thương yêu là một cảm giác đến từ sự chân thành của trái tim, nên vô cùng đơn giản, mộc mạc, không mang những mưu toan, tính toán và tình thương hiện diện khắp mọi nơi. Hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, sung sướng hay đơn giản chỉ là sự thanh tịnh trong tâm hồn. Chính vì vậy má tình thương yêu và hạnh phúc luôn tồn tại trong nhau.

Xã hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, con người luôn phái chạy đua với thời gian, nhưng không vì thế mà tình thương yêu giữa người và người bị mất đi. Ở đâu đó vẫn còn rất nhiều những tấm lòng chan chứa yêu thương luôn rộng mở. Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” để giúp đỡ những người kém may mắn. Các bạn không quản khó khăn để mang con chữ đến cho các bạn vùng sâu vùng xa.

Hay như bản thân chúng ta, khi Trung thu đến ta vẫn thường quyên góp lồng đèn giúp các em nhỏ vui tết Trung thu. Tất cả những điều đó đã phần nào chứng minh cho tình yêu luôn hiện hữu ở tất cả mọi nơi. Mặt khác tình thương còn là tấm lòng người mẹ, người cha, người ông, người bà,… đối với con cháu. Họ cả đời lo lắng, chăm sóc, dành những gì tốt nhất cho người thân yêu. Thế đấy, sự thương yêu muôn màu muôn vẻ với muôn nghìn sự thể hiện. Nó tồn tại ở khắp mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ từ bạn bè, gia đình đến xã hội.

Thế nhưng tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó, tình yêu cũng vậy. Nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không mang đến cho những người cần thì nó sẽ trở thành một tác nhân xấu cho gia đình và xã hội. Ví như một người mẹ thì lúc nào cũng yêu thương con nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là cưng chiều thì sớm muộn đứa con ấy sẽ trở nên hư hỏng vì chúng cho rằng chúng là nhất.

Không những thế cuộc đời muôn hình vạn trạng, có người tốt cũng có kẻ xấu. Tuy xã hội có rất nhiêu người tình yêu thuơng vô bờ đối với mọi ngưòi xung quanh nhưng cũng tồn tại những kẻ ích kỷ. Những người đó chi biết cuộc sống của mình, họ không quan tâm đên bất cứ ai. Họ không hề biết rằng cuộc đời là tập hợp của rất nhiều số phận may mắn, bất hạnh. Vì vậy, những số phận may mắn cần dang rộng vòng tay yêu thương đế giúp đỡ những số phận bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn của cuộc đời.

Trên thế gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hãy mở rộng cánh của trái tim, mở rộng tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi người. Vì không những ta mang hạnh phúc đến cho mọi người, cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp tình người.

Nghị luận xã hội về lòng yêu thương con người – Bài làm 2

Tình yêu thương là mọi thứ tình cảm tốt đẹp mà con người ta dành cho nhau, có tình cảm gia đình, tình cảm bè bạn,… thậm chí là đối với những người ta không hề quen biết. Nó có thể là thứ tình cảm được vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thế chỉ là một niềm thương cảm chợt trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. Nhưng dù với bất cứ biểu hiện nào thì tình yêu thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận về nó. Cái hạnh phúc mà tình yêu thương đem lại cho cuộc sống là dành cho cả 2 phía. Người cho đi yêu thương được nhận một cảm giác ngọt ngào, êm dịu và bình yên. Và hầu như là họ cũng sẽ nhận lại được tình thương từ người mình vừa trao tặng. Người được nhận yêu thương thì có thể nhận được rất nhiều. Đối với một đưa trẻ thì đó có thể là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn, suối nguồn tươi mát ươm mầm cho một trái tim nhạy cảm. Cũng có thể là sức mạnh cảm hóa, bến bờ quay lại đối với một bước chân lầm lỡ.

Tình yêu thương là những rung động giữa con người với con người, là lực hấp dẫn kéo con người ta xích lại gần nhau, tạo thành khối thống nhất. Nếu cuộc sống không có yêu thương thì mối liên kết sẽ vô cùng lỏng lẻo, có thể đứt gãy bất kì lúc nào. Và sẽ thật là một thảm họa nếu như thế giới ở trong tình trạng ấy. Rất có thể sẽ là chiến tranh, là chết chóc, bởi một khi yêu thương không tồn tại thì lòng nhân đạo có thể bắt nguồn được từ đâu nữa? Khi ấy hạnh phúc sẽ ko thể tồn tại được nữa!

Yêu thương đem lại hạnh phúc cho nhân loại! Vì vậy hãy dành tình thương của mình cho mọi người thật nhiều. Có thể chúng ta sẽ nhận lại được tình thương từ họ, hoặc có thể không, nhưng điều đó không quan trọng, vì chỉ cần yêu thương tồn tại trong ta thì ta đã có được hạnh phúc. Bởi yêu thương chính là hạnh phúc của con người!

Với tuổi trẻ hiện nay trong môi trường toàn cầu hóa giao tiếp con người càng rộng thì lòng yêu thương cần được mở rộng ra hơn, đó là động lực để chúng ta hợp tác cùng nhau nâng cao hiểu biết, tích cực cải thiện cuộc sống con người, chỉ có yêu thương mới xoa dịu những ngăn cách giàu nghèo, những bất đồng nghi kỵ. Tạo ra thế giới hòa bình, hạnh phúc, văn minh và giàu mạnh.

Suy nghĩ về lòng yêu thương con người của tuổi trẻ hiện nay – Bài làm 3

Trong cuộc sống ta đã từng cho đi và đã từng nhận lại rất nhiều thứ tình cảm cao đẹp và tình yêu thương chính là một trong những điều tốt đẹp ấy, nó đem lại hạnh phúc cho cả hai phía, nói bồi đắp tâm hồn, hoàn thiện tính cách cho con người. Vậy lòng yêu thương là gì? Tuổi trẻ hiện nay cần thực hiện ra sao?

Trước hết ta phải hiểu lòng yêu thương là gì? Đó là một thứ tình cảm cao đẹp và nồng nhiệt mà con người dành tặng cho nhau, Nó là tình cảm đôi lứa, tình cảm gia đình, bạn bè, tình đồng chí và cao hơn nữa là tình người nói chung. Dù là tình cảm cụ thể nào đi chăng nữa thì tình yêu thương cũng có biểu hiện là sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau khi vui, khi buồn và tình cảm ấy là tình cảm xuất phát từ sự chân thành trong sáng chỉ trao đi mà không nhận lại, cũng có nghĩa là không đòi hỏi mà cũng chẳng tính toán.

Trong cuộc sống ta có rất nhiều nguồn hạnh phúc, trong đó lòng yêu thương là hạnh phúc giản dị mà vô cùng lớn lao. Vì tình yêu thương sẽ làm cho cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn, sự yêu thương giúp đỡ người khác sẽ bù đắp được cho phần nào những thiếu thốn về vật chất hay xoa dịu đi những lỗi đau về tinh thần mà những người xung quanh đang phải chịu đựng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, giúp họ thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên giữa cuộc đờ. Không chỉ vậy, được yêu thương người khác cũng là niềm hạnh phúc là ý nghĩa của cuộc đời bởi ” Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”

Tuy nhiên, nếu thiếu lòng yêu thương cuộc sống con người sẽ trở nên trống rỗng, cằn cỗi, tâm hồn con người bị sơ cứng, ích kỷ, hẹp hòi, đó là những con người cả đời chỉ lo đến quyền lợi cá nhân, thờ ơ vô cảm trước nỗi đau bất hạnh của người khác, đó là biểu hiện của lối sống ích kỷ, hẹp hòi đi ngược với đạo lý ” thương người như thể thương thân” họ đáng bị xã hội lên án. Và chúng ta đừng bao giờ như họ, hãy yêu thương chân thành không vụ lợi, thậm chí ngay cả bản thân phải sống trong hoàn cảnh bất hạnh, nghèo khổ cũng cần phải yêu thương người khác.

Như vậy, lòng yêu thương là một tình cảm cao đẹp, là đạo lý làm người mang lại hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh. Vì thế chúng ta- tuổi trẻ hôm nay hãy mở rộng cánh cửa trái tim mang ngọn lửa yêu thương đến với mọi người để cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Suy nghĩ về lòng yêu thương con người – Bài làm 4

Một trong những phẩm chất cao quý của con người đó là lòng yêu thương. Tình yêu thương dường như là sợi dây vô hình, nối kết những trái tim yêu thương lẫn nhau giữa con người và con người với nhau. Vậy tình yêu thương còn có những giá trị tinh thần nào khác?

Tuy vậy, trong đời sống của chúng ta vẫn còn đâu đó rất nhiều những kẻ thờ ơ, ghẻ lạnh, vô tâm trước sự đau khổ vất vả của những người xung quanh mình. Họ bỏ mặc, họ không hề quan tâm và thờ ơ với tất cả. Những con người này cần phải bị xã hội lên án kịch liệt. Ta dễ dàng bắt gặp những con người này khi ở ngoài đường một người bị tai nạn, té xe xuống đường thì biết bao nhiêu cặp mắt đổ dồn vào cảnh tượng đau thương đó mà không một cánh tay dang ra cứu giúp.

Tóm lại có lòng yêu thương chính là một phẩm chất tốt đẹp, quý báu mà chúng ta cần gìn giữ và phát huy. Chúng ta là học sinh còn ngồi trên nghế nhà trường, ta cần rèn luyện, trau dồi, bồi dưỡng phẩm chất này để cuộc sống tâm hồn của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Suy nghĩ về lòng yêu thương con người – Bài làm 5

Con người ta được sinh ra, được sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn lao, nhưng có lẽ được sống trong lòng của những người khác còn là hạnh phúc lớn lao hơn nữa. Điều em muốn nói tới ở đây chính là cảm giác yêu thương và được yêu thưong. Có lẽ yêu thương chính là hạnh phúc lớn nhất của con người!

Tình yêu thương là mọi thứ tình cảm tốt đẹp mà con người ta dành cho nhau, có tình cảm gia đình, tình cảm bè bạn,… thậm chí là đối với những người ta không hề quen biết. Nó có thể là thứ tình cảm được vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thế chỉ là một niềm thương cảm chợt trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. Nhưng dù với bất cứ biểu hiện nào thì tình yêu thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận về nó. Cái hạnh phúc mà tình yêu thương đem lại cho cuộc sống là dành cho cả 2 phía. Người cho đi yêu thương được nhận một cảm giác ngọt ngào, êm dịu và bình yên. Và hầu như là họ cũng sẽ nhận lại được tình thương từ người mình vừa trao tặng. Người được nhận yêu thương thì có thể nhận được rất nhiều. Đối với một đưa trẻ thì đó có thể là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn, suối nguồn tươi mát ươm mầm cho một trái tim nhạy cảm. Cũng có thể là sức mạnh cảm hóa, bến bờ quay lại đối với một bước chân lầm lỡ.

Tình yêu thương là những rung động giữa con người với con người, là lực hấp dẫn kéo con người ta xích lại gần nhau, tạo thành khối thống nhất. Nếu cuộc sống không có yêu thương thì mối liên kết sẽ vô cùng lỏng lẻo, có thể đứt gãy bất kì lúc nào. Và sẽ thật là một thảm họa nếu như thế giới ở trong tình trạng ấy. Rất có thể sẽ là chiến tranh, là chết chóc, bởi một khi yêu thương không tồn tại thì lòng nhân đạo có thể bắt nguồn được từ đâu nữa? Khi ấy hạnh phúc sẽ ko thể tồn tại được nữa!

Yêu thương đem lại hạnh phúc cho nhân loại! Vì vậy hãy dành tình thương của mình cho mọi người thật nhiều. Có thể chúng ta sẽ nhận lại được tình thương từ họ, hoặc có thể không, nhưng điều đó không quan trọng, vì chỉ cần yêu thương tồn tại trong ta thì ta đã có được hạnh phúc. Bởi yêu thương chính là hạnh phúc của con người!

Với tuổi trẻ hiện nay trong môi trường toàn cầu hóa giao tiếp con người càng rộng thì lòng yêu thương cần được mở rộng ra hơn, đó là động lực để chúng ta hợp tác cùng nhau nâng cao hiểu biết, tích cực cải thiện cuộc sống con người, chỉ có yêu thương mới xoa dịu những ngăn cách giàu nghèo, những bất đồng nghi kỵ. Tạo ra thế giới hòa bình, hạnh phúc, văn minh và giàu mạnh.

Nghị Luận Về Lòng Nhân Ái Yêu Thương Con Người

Bài văn nghị luận về lòng nhân ái

Bài viết tham khảo số 1

Nhân dân ta từ xưa đến nay luôn có tấm lòng nhân ái, đó là truyền thống quý báu đáng quý giúp gắn kết trái tim của mọi người với nhau, từ đó tạo ra sức mạnh toàn dân đại đoàn kết. Tình cảm đó giúp con người vượt qua khó khăn và đi đến thành công.

Lòng nhân ái là tình cảm thể hiện tình thương giữa con người với nhau trong một xã hội. Lòng nhân ái tình cảm quý giá và nơi con người thể hiện lòng nhân đạo đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Tấm lòng nhân ái giúp con người ta trở nên gần gũi thương yêu gắn bó cùng nhau.

Lòng nhân ái là tình cảm tốt đẹp xuất phát từ trái tim, tình cảm đó không thể ép buộc, khi mỗi chúng ta trao tình cảm cho người khác không bắt buộc người nhận phải báo đáp hoặc bù đắp lại. Bởi trong tình cảm việc cho đi hay nhận về không thể ép buộc, chỉ cần khi ta thực hiện trái tim vui vẻ hạnh phúc là mãn nguyện rồi. Lòng nhân ái thể hiện ở những điều nhỏ bé, nhưng vô cùng thiêng liêng và đáng được trân trọng.

Trong xã hội ngay từ thời xa xưa ông bà ta khuyên dạy con cháu mình cần phải có lòng thương người, lòng nhân ái, biết sẻ chia giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, hỗ trợ giúp đỡ những người trong quốc gia dân tộc, bởi con người chúng ta đều chung sống trong một nước, cũng nguồn cội con rồng cháu tiên.

Trong cuộc sống xã hội vẫn còn những người nghèo, lang thang, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, nhiều tấm lòng hảo tâm các mạnh thường quên trên cả nước đã xây dựng nên những ngôi nhà hạnh phúc,cưu mạng giúp đỡ họ trong cảnh khó khăn, những tấm lòng đó thật đáng quý và noi gương.

Bài viết tham khảo số 2

Nhân dân ta có câu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương – người trong một nước phải thương nhau cùng” tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống luôn được thể hiện dù cho thời xa xưa hay cuộc sống hiện đại.

Lòng nhân ái là gì mà con người chúng ta hay nói đến ? “Nhân” là con người còn “ái” là yêu thương, nhân ái với người khác. Nhân ái có nghĩa là yêu người, tình cảm yêu thương giữa con người với con người với nhau. Lòng nhân ái khi chúng ta trao tình cảm đi mà không hề tính toán, vụ lợi, hay nói cách khác trao đi tình yêu thương vô điều kiện mà không cần báo đáp lại.

Nhân ái là truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Trẻ em được nghe những câu chuyện cổ tích thể hiện lòng nhân ái. Đó là người em không so đo tính toán với anh trong Cây khế , tấm lòng cao cả của Tấm. Điều này rất quan trọng giúp trẻ em được giáo dục ngay từ khi còn nhỏ. Những câu chuyện cổ tích như nhắc nhở với chúng ta về phẩm chất cao quý này trong cuộc sống.

Bạn đang tìm kiếm lòng nhân ái ? lòng nhân ái của con người không ở đâu xa xôi mà tồn tại ngay bên cạnh chúng ta của con người. Lòng nhân ái có thể thấy dễ dàng qua ánh mắt , lời nói hay cảm xúc con người dành cho nhau, như vậy lòng nhân ái thực ra rất đơn giản và dễ dàng tìm kiếm ở mọi nơi trong cuộc sống.

Đất nước ta đã có truyền thống tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” và không may gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, tinh thần đó luôn được phát huy nhờ lòng nhân ái nhân dân ta, của đồng bào ta đối với nhau. Trong thời kỳ chiến tranh, nhờ tình yêu thương, lòng nhân ái giúp dân tộc ta có sự đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn giúp đất nước giành được độc lập, tự do. Tình yêu thương, lòng nhân ái thể hiện rõ nhất khi miền Nam đương trong cuộc chiến tranh chống giặc Mỹ, miền Bắc trở thành hậu phương lớn cho miền Nam. Rất nhiều những đoàn quân nam tiến trợ giúp lương thực, vũ khí, đạn dược gửi về miền Nam với tất cả tấm lòng, trái tim. Đó chính là động lực để giúp miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước.

Chúng ta là những thế hệ trẻ, cần phải cố gắng học tập trao đổi kiến thức, giữ vững và phát huy tinh thần tương thân tương ái của cha ông ta để lại. Cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập trong công việc và cuộc sống.

Đừng Bao Giờ Lầm Tưởng Giữa Tình Yêu Và Lòng Thương Hại…

” Anh yêu em ” – Đây chắc chắn là ba từ ngữ mang lại hạnh phúc nhiều nhất cho một người con gái. Nhưng yêu ấy, liệu có hẳn là yêu thật sự hay không? Người nói ra chưa hẳn đã một lòng với người còn lại, và người còn lại sẽ cảm thấy bản thân ngu ngốc và tồi tệ biết bao nhiêu khi không nhận ra bấy lâu nay cô ấy chỉ được anh ta tội nghiệp – tội nghiệp nên mới yêu mà thôi…

Tình yêu…

Là khi anh yêu một người mà sẵn sàng bỏ ra một khoảng thời gian dành cho việc riêng tư chỉ để trò chuyện cùng cô ấy. Là khi anh nắm chặt bàn tay cô ấy giữa rất nhiều người nơi cả hai đi qua. Tình yêu là khi anh cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi cô ấy vô tình bị lạc khỏi vòng tay anh trên một góc phố lạ lẫm. Nếu anh yêu một người, anh sẽ tức giận khi thấy cô ấy bỏ bữa, sẽ hạnh phúc khi thấy cô ấy bỗng nhiên hôm nay cười nói nhiều đến lạ lùng, sẽ đau lòng khi cô ấy khóc…

Anh sẽ tập quen với việc phải cằn nhằn cô ấy nhớ ăn đủ bữa hay đơn giản chỉ là trở thành chuyên gia báo thức bất đắc dĩ cho cô ấy mỗi sáng sớm. Nếu anh yêu cô ấy, anh sẽ cuống cuồng lục tung cả thành phố có khi chỉ vì một ngày không liên lạc được. Tình yêu mà, nó kỳ diệu đến mức có thể biến một chàng trai lạnh lùng trước giờ chỉ có game và bạn bè trở nên chu đáo và ân cần đến mức kinh ngạc. Tôi không phủ nhận được sức mạnh của tình yêu khi đã tác động được tới trái tim một chàng trai vì nó thật sự là điều chẳng ai có thể ngờ trước cả…!

Và, thương hại là khi…

Anh ở bên một người chỉ vì điều đó là trách nhiệm, chỉ vì vô tình thấy không đành lòng từ bỏ một cô gái quá đáng thương. Anh sẽ chỉ ậm ừ cho qua và hời hợt trước khi quan tâm quá nồng nhiệt của đối phương, xem sự quan tâm ấy phải chăng chỉ là thừa thãi trong cuộc sống đa sắc màu của chính bản thân mình. Anh sẽ chỉ ôm cô ấy khi anh cảm thấy có lẽ nên như thế, sẽ chỉ hôn cô ấy khi anh cảm thấy đó là điều ai yêu cũng nên là. Khi cô ấy khóc, anh sẽ thấy phiền hà và bực tức.

Khi cô ấy giận, anh sẽ thấy dỗ dành quả là một hành động ngu ngốc. Anh sẽ bỏ mặc cô ấy những lúc cô ấy cần anh nhất. Anh sẽ bận, sẽ thấy chán nhưng vẫn thể hiện rằng mình đúng, mình là một người yêu tốt. Anh biết không? Điều này còn đau đớn gấp vạn lần việc anh rời bỏ khỏi cuộc sống của đối phương, vì anh đã cho đối phương hy vọng, cho đối phương lầm tưởng, cho đối phương nghĩ rằng mình đang thật sự hạnh phúc. Dù là một lý do nào đó, thì anh cũng thật đáng trách, vì anh dùng Lòng Thương Hại của anh để nuôi lớn tình yêu của cô ấy!

Trên thế gian này, đau đớn nhất không phải là khi một người không đáp lại tình cảm của một người, không phải là khi một người bỏ rơi một người… Đau đớn nhất chính là người ta vẫn đi bên cạnh mình, vẫn nắm tay mình, vẫn ôm mình thật ấm nhưng thứ người bỏ ra hoàn toàn không phải là tình yêu…

Nếu anh không yêu, anh hãy nên dừng lại. Việc nuôi lớn một tình yêu mà người ta chỉ dành cho mình lòng thương hại thì bất hạnh cỡ nào, có lẽ anh không hiểu được. Một đứa con gái, cho dù là gái hư hay gái ngoan, khi đã yêu đều đau nỗi đau như nhau, đều có những cảm giác như nhau mà thôi.. Chẳng có người con gái nào là ngu ngốc hoàn toàn cả, họ sẽ giả vờ tin vào những điều đáng lẽ không nên tin, sẽ yêu những điều đáng lẽ không nên yêu. Để một người con gái đắm chìm trong hạnh phúc và rồi nhận ra bản thân đã ảo tưởng thì điều đó, trước hết là lỗi người con trai. Nếu có thể, xin anh hãy yêu, yêu thật lòng đúng nghĩa của nó… Điều đó có lẽ sẽ không quá khó đâu, phải không?