Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Mô Ri Là Gì Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Sieuphampanorama.com

Chuyện Răng Ri Mô Rứa :))

Cấu Tạo Mô Học Của Răng

Sinh Học 8 Bài 4: Mô

Giải Bài Tập Sinh Học 6

Cách Đọc Sơ Đồ Một Sợi Hệ Thống Điện Trung Thế

Bài 8. Sự Lớn Lên Và Phân Chia Của Tế Bào

Lần này là kể chuyện ngày xưa.

Mùa hè năm 2008, khi đang đi học quân sự thì mình được gọi về trường để chuẩn bị đi nhận học bổng ở trên Sở giáo dục thành phố.

Oai ghê luôn, vì suốt thời đi học phổ thông chỉ nhận được đúng 2 cái học bổng, 1 trong số đó mình… bán lại cho một thằng trong lớp vì đó là cái coupon đi học lớp An ninh mạng, mình không quan tâm lắm.

Khi lên đến trên Sở thì đã có đầy đủ gương mặt của mấy thằng mình ghét nhất ở mấy trường cấp 3 trong thành phố. Học bổng này là của Intel trao cho những đứa có thành tích trong các cuộc thi tin học trong thành phố.

Thực ra thì những năm đó chỉ có tầm 20 đứa đến từ 4, 5 trường gì đó quanh thành phố là chuyên đi thi các giải từ HSG đến Tin không chuyên, chia đều nhau các giải từ nhất, nhì, ba, cho đến khuyến khích. Chính vì vậy mà lần này hình như có mặt đông đủ cả. Và hầu như trường nào cũng đều có thành tích cao hơn trường mình rất nhiều nên đứa nào mình cũng ghét hết.

Đại diện phía Intel đến trao giải lại chính là bác Thân Trọng Phúc, tổng giám đốc Intel Việt Nam vào lúc đó.

Điều làm mình ấn tượng nhất đó chính là phong thái của bác ấy, là tổng giám đốc nhưng cách nói chuyện rất mộc mạc, giản dị, nói không giấy tờ, mắt hướng thẳng vào mấy thằng trẩu tre chưa học hết cấp 3 chỉ chằm hăm chờ đến giờ trao giải.

Biết đến tên tuổi bác Phúc đã lâu qua chuyên mục hỏi đáp cùng Intel trên báo eChip hay PCWORLD gì đó, nhưng hôm đó mình khá bất ngờ khi biết bác Phúc cũng xuất thân từ miền Trung, và sau mấy chục năm bôn ba ở xứ người, bác ấy vẫn giữ được cái chất giọng đặc sệt miền trung mà nghe qua ko lẫn vào đâu được, vẫn dùng những từ “răng”, “ri”, “mô”, “rứa” khi nói chuyện với đám nhỏ bên dưới.

Giải thích cho việc này, bác ấy nói rằng: Giữ được chất giọng miền Trung này là một niềm tự hào, giống như một cách để một người xa xứ luôn hướng về quê hương.

Đi ra bên ngoài, dù là vào Nam, ra Bắc hay đi Đông đi Tây, những vùng miền khác nhau thì luôn có những chất giọng và cách nói chuyện khác nhau, cho nên việc phải thay đổi chất “giọng mẹ đẻ” của mình để hòa nhập với môi trường xung quanh là điều không thể tránh khỏi. Nhưng về đến quê nhà rồi vẫn nói giọng vùng miền khác là cớ làm sao?

Cũng gần 10 năm kể từ ngày hôm đó rồi, trong cái đám học trò hồi đó, thì cũng đã có đứa phiêu lưu chán chê và đang chuẩn bị khăn gói quay trở lại Đà Nẵng, cũng có đứa giờ mới bắt đầu chuẩn bị ra đi, không biết bọn nó cảm thấy thế nào, nhưng đối với mình thì đây là bài học quý giá nhất mà mình học được từ một nhân vật như bác Phúc.

Dù có đi đến đâu, mọi thứ có thể thay đổi nhưng cái “giọng mẹ đẻ” thì tuyệt đối không được đánh mất, vì đó là cái gốc để nhắc nhở bản thân mình là ai, đến từ đâu. Mất cái gốc là coi như mất hết luôn rồi.

Hiệu Quả Kinh Tế Theo Quy Mô Là Gì?

Quy Mô Thị Trường Là Gì? Các Bước Xác Định Có Thể Bạn Quan Tâm

Economies Of Scale (Tính Kinh Tế Theo Quy Mô) Là Gì?

Lan Cấy Mô Là Gì? Quy Trình Nuôi Cấy Mô Tế Bào Hoa Phong Lan

Viêm Phần Phụ Là Gì Và Một Số Điều Cần Biết Về Viêm Phần Phụ

Mô Là Gì? So Sánh Mô Biểu Bì Và Mô Liên Kết

Giải Bài Tập Sinh Học 8

Bài 1. Các Cấp Tổ Chức Của Thế Giới Sống

Tặng Mã Nhập Gift Code Thiên Khởi Chi Môn Tháng Này

Ưu Điểm Của Phương Pháp Trồng Lan Giống Nuôi Cấy Mô

Nuôi Cấy Mô Thực Vật Và Các Kỹ Thuật Nuôi Cấy Mô Phần Iii

Có thể hiểu, mô là một tập hợp các tế bào chuyên hóa có cấu tạo giống nhau và các tế bào này thường đảm nhiệm một chức năng nhất định. Trong cơ thể con người có 4 loại mô chính, đó là mô biểu bì, mô liên kết, mô cơ và đặc biệt là mô thần kinh. Đây là các loại cơ đảm nhiệm các chức năng khác nhau. Vậy mô biểu và mô liên kết khác nhau thế nào?

Mô biểu bì được cấu tạo từ các tế bào xếp sát cạnh nhau. Xen kẽ giữa các cơ là tế bào tuyến. Đây là loại cơ phủ ở ngoài cơ thể hoặc được dùng để lót trong các cơ quan rỗng như ống tiêu hóa hay dạ con, bóng đái… Chức năng chính của mô biểu biểu là bảo vệ và hấp thụ. Chúng sẽ tiết ra các chất cần thiết hoặc lấy đi các chất không cần thiết để bảo vệ và nuôi dưỡng cơ thể.

Giống như tên gọi, mô liên kết có ở tất cả các loại mô trong cơ thể để liên kết chúng lại với nhau. Dựa theo vị trí, người ta chia mô liên kết thành 2 loại chính, đó là mô liên kết dinh dưỡng và mô liên kết cơ học.

Dựa vào khái niệm, đặc điểm và chức năng, chắc hẳn chúng ta đã có thể so sánh sự khác nhau giữa mô liên kết và mô biểu bì rồi phải không nào?

Mô cơ trơn: đây là loại mô cơ cấu tạo nên các mạch máu hay các nội quan như dạ dày, ruột, bóng đái… Chúng có cấu tạo hình thoi, nhọn và có một nhân.

Mô cơ vân: khác với mô cơ trơn, mô cơ vân có nhiều nhân và có những vân ngang. Vì thế, nó được gọi là mô cơ vân. Chức năng chính của loại cơ này là co lại và phình ra dưới sự kích thích của thần kinh để giúp cơ thể cử động.

Mô cơ tim: đúng như tên gọi, mô cơ tim có vị trí ở phần tim của cơ thể. Đây là một bộ phận có chức năng cấu tạo nên thành tim. Chức năng của mô cơ tim là tham gia vào hoạt động co bóp của tim.

Bên cạnh mô biểu bì và mô liên kết, mô cơ và mô thần kinh cũng là 2 loại mô quan trọng trong cơ thể. Vậy chúng có đặc điểm và chức năng thế nào?

Mô cơ là một phần của hệ vận động, có chức năng chính là co dãn và tạo nên sự vận động cho cơ thể. Cấu tạo của mô cơ gồm các tế bào có hình dạng kéo dài. Dựa vào vị trí của mô cơ, người ta chia thành 3 loại:

Đúng như tên gọi, vị trí của mô thần kinh là ở các tế bào thần kinh hay còn gọi là các noron. Chức năng chính của mô thần kinh là tiếp nhận những kích thích từ bên ngoài, xử lý thông tin và điều khiển sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Đặc điểm cấu tạo

Gồm các tế bào xếp sát nhau

Tế bào nằm bên trong chất cơ bản

Tế bào dài, xếp thành lớp hoặc thành các bó

Gồm các tế bào thần kinh gọi là nơron hoặc các tế bào thần kinh đệm

Chức năng

Bảo vệ và hấp thụ các chất, tiết các chất cần thiết nuôi cơ thể

Tạo ra bộ khung của cơ thể, đồng thời neo giữ các cơ quan hoặc có chức năng đệm

Co dãn và tạo nên sự vận động

Tiếp nhận kích thích, xử lý thông tin, điều hòa hoạt động của các cơ quan.

So sánh mô bần và mô biểu bì

Mô bần và mô biểu bì đều thuộc loại mô che chở cho các loài thực vật. Tuy nhiên, mô biểu bì còn có ở cấu tạo của các cơ thể người và thực vật, còn mô bì thì không.

Tác giả: Việt Phương

Mô Bin Đánh Lửa Ô Tô Chính Hãng

Những Điều Cần Biết Về Mô Bin Đánh Lửa Xe Ô Tô

Khi Nào Tiêm Phòng Viêm Não Mô Cầu Cho Bé?

Cuộc Phiêu Lưu Của Mô Tê Răng Rứa

Bộ Đồ Chơi Mô Phòng Bữa Sáng Mother Garden

Nâng Cao Sức Khỏe Bằng Giấm Đen Tỏi Đen Giảm Cân Nhật Bản

Sử Dụng Tỏi Đen Để Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng

Cách Ăn Tỏi Đen Để Giảm Cân Hiệu Quả Và 3 Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà

Cách Làm Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Bằng Giấm Đen Tỏi Đen Giảm Cân Kobayashi Nhật Bản

Cách Ăn Tỏi Đen Giảm Béo Hiệu Quả “như Một Chuyên Gia”

Cao lá thường xuân nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia đầu ngành Y và trở thành xu thế hỗ trợ điều trị ho theo Đông Y tốt nhất hiện nay.

Với vị cực kỳ dễ uống, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

87.65% người bệnh chấm dứt hoàn toàn triệu chứng ho sau 20 ngày sử dụng.

78.94% người bệnh cảm nhận được bệnh thuyên giảm sau 3 – 4 ngày sử dụng cao lá thường xuân.

93.57% người bệnh xác nhận rằng vị của cao rất dễ uống.

“Bé Mai nhà mình bị suyễn bẩm sinh, cứ hai tháng là bị ho một lần. Mỗi lần như vậy, cháu thấy người mệt mỏi, không muốn chơi. Từ khi biết đến cao lá thường xuân mật ong chanh đào, chứng suyễn của con giảm hẳn. Trước 2 tháng bị ho lần thì giờ tới 4, 5 tháng mới bị lại. Cảm ơn cao lá tường xuân nhiều lắm. Mình luôn thủ từ 2 đến 3 hộp để con không phải lo lắng về bệnh của mình.” Chị Thảo – 38 tuổi:

“Hè này cu Bin nhà chị hay uống nước đá nên bị viêm họng, tối ngủ cứ ho suốt, chị sốt ruột lắm. Đi khám thì được Bác sĩ chỉ cho uống cao lá thường xuân chanh đào mật ong. Chị mua về cho con dùng thì thấy nó đỡ hẳn. Cỡ 4 ngày sau tuy ban ngày vẫn còn ho, nhưng khi tối ngủ thì không nghe ho nữa.” Chị Oanh – 42 tuổi:

“Mấy nay thời tiết nắng mưa thất thường, bà bị cảm cúm rồi còn ho có đờm nữa, mũi đã ngẹt thở không nổi còn thêm họng khò khè cực kỳ khó chịu. Đi mua thuốc thì được bác sĩ khuyên dùng cao lá thường xuân mật ong chanh đào, bà uống được 3 ngày là thấy mình đỡ ho hẳn. Họng cũng bớt đờm hơn và hơi thở cũng đỡ cực nhọc hơn những ngày trước” Bà Lan – 65 tuổi:

Cao lá thường xuân mật ong chanh đào thực sự là bài thuốc tiên trong việc trị ho bổ phế, có công dụng rất tốt trong việc trị các chứng ho gió, ho khan, ho kéo dài…

Ngoài ra sản phẩm cũng đã được bộ y tế cấp giấy phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

GIẤY CHỨNG NHẬN HỢP QUY

Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Công ty TNHH và DV dược phẩm G24 là nhà sản xuất và phân phối trực tiếp của sản phẩm này.

Hiện tại Shop Mẹ Ri đang là nhà phân phối chính thức của công ty G24. Các bạn có nhu cầu mua sản phẩm cao lá thường xuân hãy đặt hàng qua shop.

Hoặc chat trự tiếp, Chỉ cần để lại Tên, Số điện thoại Shop Mẹ Ri sẽ trực tiếp tư vấn và đặt hàng cho bạn.

Sản phẩm được bán lẻ với giá: 190.000đ/ 1 hộp. Khi khách hàng đặt từ 3 hộp trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển. 5 hộp được ưu đãi tính theo giá sỉ.

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

Đánh giá ưu, nhược điểm của cao lá thường xuân mật ong chanh đào Ưu điểm:

Chiết xuất từ 100% các thảo dược thiên nhiên có đặc tính trị ho nên cao lá thường xuân mật ong chanh đào là một bài thuốc trị ho rất lành tính và hiệu quả.

Hơn thế nữa, giá cả cực kỳ phải chăng khiến cao trở thành bài thuốc trị ho phổ biến trên thị trường.

Được chiết xuất ở dạng siro nên giúp trẻ rất dễ uống và hấp thu nhanh.

Nhược điểm:

Vì có chiết xuất từ thiên nhiên nên tác dụng của cao lá thường xuân mật ong chanh đào tương đối chậm đối với các chứng ho kéo dài, bị ho nặng.

Lời kết

Ho không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, suy giảm sức khỏe mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khôn lường.

Để điều trị ho được hiệu quả, bạn nên sử dụng Cao lá thường xuân chanh đào mật ong như một bài thuốc hiệu quả nhằm điều trị các chứng ho thường gặp và bảo vệ cơ thể khỏi những biến chứng nguy hiểm do ho kéo dài gây ra.

HTML source

Review Máy Làm Tỏi Đen Loại Nào Tốt Trên Thị Trường

Top 10 Máy Làm Tỏi Đen Tốt Nhất 2022 Được Người Tiêu Dùng Yêu Thích

Tinh Dầu Tỏi Có Tác Dụng Gì? Cách Dùng, Cách Làm Tinh Dầu Tỏi Cho Bé Như Thế Nào?

Trẻ Sơ Sinh Uống Dầu Tỏi Được Không (5 Điều Mẹ Cần Lưu Ý)

Tác Dụng Của Tỏi Đen Đối Với Trẻ Em Ít Người Biết

Lan Cấy Mô Là Gì ? Lan Nuôi Cấy Mô Tế Bào

Module Là Gì? Ý Nghĩa Của Module Trong Các Lĩnh Vực

Nuôi Cấy Mô Thực Vật Và Môi Trường Bổ Sung Các Loại Hormone Phần Ii

Viêm Màng Não Do Não Mô Cầu: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Phòng

Bệnh Viêm Não Mô Cầu

Bệnh Viêm Màng Não Mô Cầu Là Bệnh Gì?

Trồng lan không chỉ là thú vui mà còn là một nghề đang rất hot đem tới nguồn thu nhập cực lớn và ổn định cho người trồng.

Một trong những phương pháp nhân giống lan hiện đại và tối ưu nhất hiện nay đó chính là nuôi cấy mô tế bào, đây chính là nguồn giống cung cấp chủ yếu cho hầu hết các nhà vườn trồng lan cung cấp cho thị trường hiện nay.

Về phương pháp nhân giống bằng nuôi cấy mô tế bào

Phương pháp nuôi cấy mô được phát triển dựa trên tính toàn năng của tế bào thực vật, tức là mọi tế bào thực vật đều có khả năng sinh sản vô tính. Trong quá trình nguyên phân, nhiễm sắc thể nhân đôi và phân li đồng đều do đó các tế bào mới hình thành đều có cùng hệ gen.

Tế bào là đơn vị sống cơ bản, mô tế bào là tập hợp một nhóm các tế bào chuyên hoá có cùng chất gian bào để thực hiện một chức năng nhất định. Mô tế bào là một phần cấu tạo nên cơ thể nhưng nó cũng có tính độc lập riêng biệt. Dựa vào đặc điểm này, công nghệ nuôi cấy mô thực vật ra đời nhằm thực hiện mục đích nhân giống.

Nuôi cấy mô tế bào là biện pháp duy trì sự sống và phát triển mô tế bào trong môi trường vô trùng và giàu dinh dưỡng để tạo nên cơ thể mới. Lan cấy mô là những cá thể lan được tạo ra bằng phương pháp nhân bản vô tính này.

Quy trình nuôi cấy mô tế bào hoa phong lan

Bước 1: Chọn mẫu và thực hiện vô trùng mẫu

Chọn lấy mẫu từ những cây lan tốt, khoẻ mạnh, cho hoa đẹp bởi đây là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của giống sau khi nuôi cấy. Mẫu thường dùng là đỉnh sinh trưởng (phần ngọn cây) hoặc một đoạn trên thân (lúc hoa chưa nở).

Mẫu sau khi chọn được bóc lớp vỏ và khử trùng bằng cách ngâm trong cồn trong 30 giây. Tiếp tục rửa lại bằng nước cất, ngâm trong dung dịch Javel 50% trong khoảng 5 phút, tiếp tục trong muối HgCl2 khoảng 2 phút, cuối cùng rửa lại nhiều lần bằng nước cất. Lưu ý toàn bộ quá trình cần được thực hiện trong tủ cấy để đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Bước 2: Nhân giống

Mẫu được chọn sau khi vô trùng sẽ được đưa vào bình nghiệm để thực hiện nuôi cấy. Môi trường nuôi cấy trong bình nghiệm chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu nuôi dưỡng mô phát triển. Các điều kiện cần cung cấp phải đảm bảo sự tuyệt đối và chính xác mới đạt được sự thành công khi nhân giống.

Thực tế môi trường nuôi cấy thường được các chuyên gia điều chỉnh sao cho tốt nhất với từng loại lan và đặc điểm từng vùng. 2 môi trường phổ biến nhất đó là Knudson C Orchid Medium và MS (Murashige and Skoog medium), ngoài ra có thể thêm vào một số thành phần hữu cơ khác như: nước dừa, khoai tây, cao thịt,… với mục đích gia tăng hàm lượng acid amine.

Nhiệt độ thực hiện nuôi cấy mô cần phải duy trì từ 22 – 25 độ C. Bên cạnh đó yếu tố ánh sáng cũng rất quan trọng. Giai đoạn này mô cần nhiều ánh sáng để thúc đẩy việc nhân bào nên có thể gia tăng ánh sắng bằng việc thắp đèn hoặc bố trí sao cho phòng nhận được nhiều ánh sáng nhất.

Sau khi nuôi trong bình nghiệm khoảng 2-3 tuần ta sẽ thấy các thể li ti chính là những mầm non sau này sẽ phát triển thành cây được gọi là protocom. Từ một mẫu mô sẽ hình thành rất nhiều thể protocom do đó lượng cây mới tạo thành được là rất nhiều.

Bước 3: Kích thích chồi

Hay còn được gọi là giai đoạn tái sinh chồi. Các thể protocom sẽ được chuyển sang các bình môi trường chứa hormone tăng trưởng kích thích chúng phát triển phần thân. Hormone thường dùng là nhóm hormone Cytokinins bao gồm 6-BAP, TDZ, Kinetin… trong đó 6-BAP là phổ biến hơn cả bởi giá thành thấp hơn và dễ tìm hơn. Ngoài ra cũng có thể kích thích cây con ra rễ trước bằng dung dịch Auxin.

Bước 4: Đưa ra vườn ươm

Cây con khi phát triển được 5 – 7cm được đem ra vườn ươm. Có thể ngâm cùng với chất diệt nấm trước khi trồng trong chậu xơ dừa để tránh thối gốc. Chăm sóc cây con khi tách khỏi môi trường nuôi cấy ra môi trường tự nhiên rất quan trọng bởi đây là giai đoạn đoạn có sự thay đổi lớn, nếu không chú ý cây dễ mắc bệnh và chết.

Cây con cần được tưới đủ ẩm từ 1 đến 2 lần mỗi ngày, tưới bằng cách phun sương để không làm hư cây. Sử dụng phân bón kích thích ra rễ và mọc cành, phòng trừ sâu bệnh giúp cây phát triển nhanh và khoẻ mạnh.

Nhân giống lan bằng phương pháp nuôi cấy mô có ưu điểm là cho chất lượng cây tốt, ổn định, thời gian nhanh, số lượng lớn và hạn chế được sâu bệnh. Do đó ngày nay tại các trang trại nhà vườn, lan, cấy mô là nguồn cung cấp giống chủ yếu, phù hợp mô hình nuôi trồng công nghiệp, hiện đại.

THÔNG TIN ĐỊA CHỈ MUA HÀNG

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ Hotline:

Trung tâm đảm bảo chuẩn chất lượng nguồn giống từ cái tâm của những người nghiên cứu và các nhà khoa học tâm huyết.

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Chia Sẻ Kiến Thức Trồng Lan Cấy Mô Quy Trình Nuôi Trồng Lan Cấy Mô – Kỹ Thuật Ra Chai

Công Nghệ Nuôi Cấy Mô Tế Bào Thực Vật

Hệ Môđun Trong Kiến Trúc

Mobin Mô Bin Xe Toyota Vios 2002

Ung Thư Biểu Mô Tuyến Là Gì?

Bệnh Viêm Mô Tế Bào Là Gì?

🌟 Home
🌟 Top