Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Thuật Ngữ Sản Khoa Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Sieuphampanorama.com

Thuật Ngữ Siêu Âm Không Trùng Với Thuật Ngữ Sản Khoa. Tại Sao Thời Kỳ Mang Thai Siêu Âm Khác Với Sản Khoa

Các Chuyên Ngành Y Khoa Như ‘nhi Khoa’, ‘phụ Khoa’, ‘sản Khoa’, ‘lão Khoa’ Dịch Sang Tiếng Anh Như Thế Nào?

Hướng Dẫn Soạn Bài Thuật Ngữ

Hospitality Là Gì? Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Hospitality

Soạn Bài Lớp 9: Thuật Ngữ

Bàn Thêm Về Một Số Thuật Ngữ Triết Học, Chính Trị

Sự sẵn có của chẩn đoán siêu âm cho phép một phụ nữ mới biết về sự khởi đầu của thai kỳ không phải suy đoán về thời hạn mà có thể tìm hiểu chính xác em bé của mình đang phát triển như thế nào. Đương nhiên, khi đến phòng khám siêu âm, một phụ nữ đại khái gợi ý bác sĩ sẽ gọi bao lâu, nhưng điều đó xảy ra là mong đợi của cô ấy không được đáp ứng.

Bao lâu thì xảy ra hiện tượng này, làm sao để giải thích tình trạng siêu âm lệch với nguyệt san, hoặc kích thước thai nhi khác với tiêu chuẩn trong một thời kỳ cụ thể?

Bạn có thể tin tưởng siêu âm bao nhiêu?

Những phụ nữ thực sự muốn mang thai muốn biết về việc đạt được điều kỳ diệu trong cuộc đời mình càng sớm càng tốt, nghĩa là ngay trong những ngày đầu chậm kinh. Tất nhiên, bạn luôn có thể mua que thử thai. Nhưng ngay cả những xét nghiệm siêu nhạy cũng chỉ có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi “có thai chưa?” Họ có thể trả lời có hoặc không, nhưng các phương pháp chính xác hơn sẽ được yêu cầu để đặt giới hạn thời gian.

Thử thai dương tính

Khi khám thai bằng tay, bác sĩ sản phụ khoa có thể nhận thấy tử cung lỏng lẻo và hơi to. Nhưng hiện tượng này được quan sát thấy trước kỳ kinh nguyệt. Để làm rõ chính xác tình hình, cần phải khám siêu âm.

Siêu âm có thể xác định chính xác việc mang thai khi nồng độ hCG (gonadotropin màng đệm) trong máu của phụ nữ vượt quá một nghìn đơn vị. Trong trường hợp này, bác sĩ đã có thể nhìn thấy noãn trong tử cung (với đa thai – hai hoặc ba noãn). Thời gian càng dài, nghiên cứu cho thấy càng đầy đủ – bác sĩ xác định chắc chắn sự hiện diện của không chỉ trứng, mà còn cả túi noãn hoàng trong đó, hoặc thậm chí nhìn thấy phôi thai và nhịp tim của nó, và sẽ có thể đo CTE của phôi thai (khoảng cách từ xương cụt đến thân răng).

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn trên 30 ngày thì siêu âm và thời gian hành kinh có thể khác nhau đáng kể.

Thường có một tình huống như vậy: một người phụ nữ đến siêu âm, bác sĩ quan tâm đến ngày của kỳ kinh cuối cùng, tiến hành nghiên cứu, và sau đó thông báo rằng cái thai, rất có thể, chắc chắn đã được đông lạnh – phôi thai và nhịp tim của nó không được hình dung, có thể nhìn thấy trứng của bào thai, kích thước của nó nhỏ hơn so với bình thường. Bác sĩ có thể nhầm nếu người phụ nữ bị rụng trứng muộn. Ở một bộ phận đáng kể phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt không phải là 28 ngày tiêu chuẩn, mà là 33, hoặc thậm chí 35-40. Điều này có nghĩa là sự thụ thai không xảy ra vào ngày thứ 14-16 của chu kỳ mà là một hoặc hai tuần sau đó, đơn giản là thai phụ đến siêu âm quá sớm nên không thấy thai. Rất có thể, thai sẽ không bị đông cứng và thai phát triển bình thường, chỉ là nghiên cứu nên được lặp lại sau một vài tuần, để không xảy ra sai sót. Cũng có thể giải thích tình huống khi siêu âm hoàn toàn không nhìn thấy thai: có thể là nồng độ hCG trong máu thấp hơn so với lúc có thai.

Sự khác biệt giữa thai kỳ kinh nguyệt và siêu âm

Tất cả các bác sĩ sản-phụ khoa đều sử dụng thuật ngữ “sản khoa” khi xác định tuổi thai. Điều này cho phép tất cả các bác sĩ phụ khoa trên thế giới nói cùng một ngôn ngữ. Nó được tiến hành trong nhiều tuần, đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Tuần sản khoa đầu tiên và tuần thứ hai là những tuần mà trứng vẫn đang trưởng thành trong cơ thể, sau đó sẽ rời buồng trứng trong quá trình rụng trứng và gặp tinh trùng.

Như vậy, một phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày và đến bác sĩ khi bị chậm kinh một tuần sẽ được chẩn đoán là mang thai đúng năm tuần sản khoa. Đồng thời, với một cuộc kiểm tra siêu âm, một khoảng thời gian ngắn hơn một chút có thể được thiết lập – ở ba hoặc bốn tuần. Điều này hợp lý như thế nào và tại sao thuật ngữ này không trùng với nhau? Tình trạng này là bình thường, vì siêu âm không nhằm xác định thời gian chính xác theo tuần mà để xác định xem thai nhi được phát triển trong bao nhiêu tuần kể từ khi thụ thai trong các thông số của nó (tuổi thai). Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai điều này. Vì vậy, sự chênh lệch 1-2 tuần giữa chu kỳ kinh nguyệt và siêu âm có lợi cho kinh nguyệt (tức là thời gian hành kinh dài hơn và siêu âm ít hơn) là một điều thường xảy ra, không có gì sai.

Làm thế nào để xác định thời gian mang thai với chu kỳ không đều?

Một số phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố và kết quả là chu kỳ không đều. Với các bệnh lý như buồng trứng đa nang, đa nang, lượng hormone sinh dục nam dư thừa, kinh nguyệt có thể không đến trong vài tháng. Tuy nhiên, sự rụng trứng với những vi phạm như vậy vẫn xảy ra theo thời gian, có nghĩa là cơ hội mang thai ở những phụ nữ như vậy gần như giống như những người còn lại.

Nếu bạn không mong muốn có thai, việc sử dụng biện pháp tránh thai là bắt buộc, ngay cả khi bạn bị chu kỳ không đều và đã vắng mặt trong vài tháng.

Thường thì những phụ nữ có chu kỳ không đều không cho là cần thiết phải sử dụng biện pháp bảo vệ, vì tin rằng họ chắc chắn sẽ không thể có thai. Trong trường hợp này, có thể phát hiện mang thai ở tháng thứ ba hoặc thậm chí thứ tư, bởi vì không có kinh nguyệt trong vài tháng trở thành một điều bình thường. Việc tính toán chính xác thời hạn sản khoa trong tình huống như vậy là gần như không thể, do đó, khi xác định thời hạn, bác sĩ có thể chỉ dựa vào dữ liệu siêu âm. Nếu thai không quá lớn hoặc quá nhỏ, siêu âm có thể xác định được tuổi thai của thai nhi trong vòng 2-3 tuần. Ngày sinh cũng sẽ được xác định bằng một phương pháp độc đáo – tính 40 tuần kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng và dựa trên dữ liệu siêu âm.

Những trường hợp nào thì thời hạn siêu âm trước sản khoa?

Hiện tại, tất cả phụ nữ mang thai ở Nga đều có quyền siêu âm 3 lần miễn phí. Thông thường, chúng được chỉ định từ 11 đến 14 tuần, từ 18 đến 22, và từ 32 đến 34. Mỗi lần siêu âm này đều có mục đích riêng (đầu tiên là để xác định xem liệu họ có thấy dị tật tổng thể của thai nhi và bất thường di truyền hay không, lần thứ hai là kiểm soát sự phát triển của các cơ quan nội tạng, thứ ba là xác định tình trạng của bánh nhau, vị trí của thai nhi và cân nặng gần đúng của nó). Tuy nhiên, với mỗi lần khám, bác sĩ xác định thai nhi đã phát triển được bao nhiêu tuần. Và thường thì giai đoạn này trước thời kỳ sản khoa. Ví dụ, một phụ nữ biết chắc chắn rằng thai của mình là 20 tuần, và bác sĩ chỉ định trong kết luận rằng kích thước của thai tương ứng với 22 tuần. Tại sao tình trạng này lại phát triển? Không có sai lầm trong đó. Điều này có thể được giải thích như sau:

Quả lớn. Thai nhi có kích thước lớn, vượt trước tuổi thai không phải là bệnh lý. Cũng giống như tất cả mọi người, thai nhi đã ở trong bụng mẹ có những đặc điểm riêng.

Kích thước của quả hơi nhỏ hơn so với kích thước của nó. Đây cũng có thể là một biến thể của tiêu chuẩn, có lẽ đứa bé chỉ là nhỏ, đặc biệt nếu cha mẹ của nó không được phân biệt bởi sự phát triển cao và cân nặng ấn tượng của chúng.

Tuần sản khoa được xác định không chính xác. Có những trường hợp ra máu mà người phụ nữ có trong kỳ kinh tiếp theo thực chất là dọa sẩy thai khi đã có thai ở chu kỳ trước. Trong dân gian gọi hiện tượng này là “rửa thai”. Hóa ra là một người phụ nữ nói với bác sĩ một ngày của kỳ kinh cuối cùng, tin rằng sự thụ thai xảy ra trong chu kỳ này, trong khi thực tế nó đã xảy ra ở chu kỳ trước, và do đó, thời kỳ sản khoa sẽ kéo dài hơn.

Bao lâu thì siêu âm sai?

Luôn có khả năng xảy ra sai số, cả hướng lên và hướng xuống khi xác định thời hạn siêu âm. Tại sao điều này lại xảy ra và có bao nhiêu yếu tố đáng trách? Trong số đó có một số trường hợp: trang thiết bị lạc hậu, không đủ trình độ của bác sĩ chẩn đoán chức năng, nhầm lẫn ngày hành kinh cuối cùng, không thấy thai ngay, đặc điểm riêng của thai (quá lớn hoặc quá nhỏ). Bạn có thể giảm thiểu rủi ro sai sót. Bạn nên đến các trung tâm y tế đã được kiểm chứng, nơi có trình độ bác sĩ và chất lượng trang thiết bị vượt trội, cũng như theo dõi chặt chẽ chu kỳ và biết chính xác ngày kinh nguyệt cuối cùng của bạn.

Olya thân mến!

Việc bạn cho rằng siêu âm xác định tuổi thai sản khoa là không hoàn toàn đúng. Nghiên cứu này không nhằm mục đích thiết lập khung thời gian mà là xác định xem kích thước của thai nhi có tương ứng với tuổi thai thực sự dự kiến u200bu200bhay không.

Tính thời gian mang thai bằng siêu âm

Khi khám siêu âm ở giai đoạn đầu, các chỉ số phát triển của thai nhi được đánh giá bằng bảng tính cho thời kỳ phôi thai, tức là ít hơn 2 tuần so với sản khoa. Có một số bảng như vậy, do các tác giả khác nhau biên soạn, chứa dữ liệu về kích thước trung bình của thai nhi ở các giai đoạn khác nhau của thai kỳ và đưa ra khoảng sai số có thể lên tới 2 tuần. Máy siêu âm có các chương trình tích hợp trong đó các chỉ số trung bình được lấy từ các bảng khác nhau. Chỉ cần chị em biết chính xác thời điểm thụ thai là có thể phán đoán được thai nhi có bị chậm phát triển hay không, nếu không bác sĩ chuyên khoa chỉ có thể đưa ra kết luận sơ bộ, phải nghiên cứu thêm mới có thể khẳng định được.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ (đến 12 tuần), các chuyên gia chú ý đến chiều dài của phôi thai từ xương cụt đến thân răng (CTE) và đường kính bên trong trung bình của buồng trứng. Ở giai đoạn sau của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi diễn ra nhảy vọt, do đó, các bảng mà bác sĩ uzist hướng dẫn được thiết kế cho thời kỳ sản khoa, tức là từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Chính vì lý do này mà sự khác biệt thường phát sinh giữa khoảng thời gian được thiết lập để siêu âm và khoảng thời gian trôi qua trong tất cả các tài liệu được lập tại phòng khám tiền sản. Do đó, rất thường xuyên, các bác sĩ uzist đưa ra một kết quả trung bình nhất định, có tính đến dữ liệu về ngày hành kinh cuối cùng, ngày thụ thai, kết quả của lần siêu âm trước đó và dữ liệu về sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi. trong hầu hết các trường hợp trùng với tuổi thai thật, nếu nó diễn ra bình thường.

Làm thế nào để xác định ngày thụ thai?

Để xác định ngày thụ thai, bạn cần tính toán thời điểm mình rụng trứng và phân tích xem ngày nào mà bạn quan hệ tình dục gần với thời kỳ rụng trứng nhất. Cần lưu ý rằng hầu như không thể xác định chính xác thời điểm thụ thai một đứa trẻ, tuy nhiên, có thể thực hiện một phép tính gần đúng.

Để xác định thời điểm rụng trứng, bạn cần biết độ dài của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu nó ổn định và là 28 ngày, thì rất có thể bạn sẽ rụng trứng vào ngày 14 tháng. Nếu thời hạn của nó là 29 ngày, thì vào ngày 15 tháng. Với chu kỳ 30 ngày vào ngày 16,… Dữ liệu của lần siêu âm đầu tiên và mức độ phân tích hCG từ 7.04 cho thấy bạn có thể đã rụng trứng trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3 năm 2022. Nếu chúng ta tuân thủ những dữ liệu này, thì theo kết quả siêu âm sau đó, sự phát triển của đứa trẻ xấp xỉ tương ứng với thời kỳ phôi thai của thai kỳ với một chút dư thừa. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, sự phát triển của thai nhi có tính chất đột ngột, do đó, sai số +/- 2 tuần được coi là một biến thể của tiêu chuẩn.

Việc chẩn đoán thai chậm phát triển không thể chỉ dựa trên sự khác biệt về tuổi thai. Sự phát triển chậm phát triển của thai nhi cần được xác nhận bằng số liệu đo chiều cao đáy tử cung và chu vi bụng thường xuyên được thực hiện ở mỗi lần khám bác sĩ sản phụ khoa; nghiên cứu về mức độ hormone nhau thai; Dữ liệu CTG (chụp tim hoạt động của tim thai); và siêu âm trong trường hợp trẻ chậm phát triển cho thấy trẻ nhẹ cân, phát triển không cân đối giữa các cơ quan, suy giảm lưu thông máu qua các mạch của dây rốn và động mạch, và các sai lệch có thể có khác so với bình thường.

Trân trọng, Ksenia

Mang thai là một trong những khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời người phụ nữ. Điều đáng chú ý là y học biết được hai phương án để tính thời gian mang thai trong tử cung: tuổi thai sản và thực.

Tất cả bắt đầu như thế nào?

Xác định thời gian mang thai

Khi một người phụ nữ nhận ra rằng cô ấy đang ở một vị trí thú vị, nhiệm vụ ban đầu của cô ấy là xác định ngày. Tuổi thai được tính theo tuần. Thông thường, khoảng thời gian mà em bé ở trong bụng mẹ là 40 tuần. Sự dịch chuyển nhẹ theo hướng này hay hướng khác được coi là bình thường và không cần điều chỉnh. Các bác sĩ phân biệt giữa sản khoa và thai thật.

Thời gian thực sự mang em bé

Giai đoạn này bắt đầu được tính từ thời điểm rụng trứng. Ngày trứng rụng khỏi nang là ngày tính tuổi thai thực. Hầu hết các phòng khám phụ nữ theo dõi quá trình mang thai đều sử dụng phương pháp tính toán cụ thể này. Nếu bạn quyết định thử máu để xác định hàm lượng trong đó, thì bạn cũng sẽ được cung cấp một kết quả cho biết giá trị thực của kỳ kinh.

Tuổi thai sản

Khoảng thời gian này bắt đầu đếm ngược kể từ ngày đầu tiên phát hiện lần cuối cùng từ đường sinh dục của phụ nữ. Để tính toán ngày dự sinh của em bé, đây là thuật ngữ được sử dụng. Ngoài ra, nhiều người trong số những người có quan hệ tình dục bình thường sử dụng phương pháp này để thiết lập thời kỳ mang thai. Đó là lý do tại sao rất thường phụ nữ có sự khác biệt với tính toán của bác sĩ.

Tuổi thai sản và thực

Trong hầu hết các trường hợp, sự khác biệt giữa các phương pháp đếm này là hai tuần. Với chu kỳ tiêu chuẩn của phụ nữ là hai mươi tám ngày, quá trình phóng thích trứng từ buồng trứng diễn ra đúng hai tuần sau khi bắt đầu kỳ kinh cuối cùng.

Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng có chiều dài chu kỳ chuẩn. Ví dụ, một số phụ nữ rụng trứng một tuần sau khi bắt đầu kỳ kinh cuối cùng. Trong những trường hợp như vậy, sự khác biệt giữa điều kiện sản khoa và điều kiện thực sẽ là một tuần.

Nếu quá trình rụng trứng của phụ nữ xảy ra sau ba tuần kể từ ngày bắt đầu hành kinh cuối cùng, thì trong trường hợp này, tuổi thai sản và tuổi thật sẽ chênh lệch nhau hai mươi mốt ngày.

Tất cả các tình huống được mô tả là bình thường. Đó là lý do tại sao thời gian mang thai theo tuần nên được đặt có tính đến độ dài chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Không thể đánh đồng tất cả giới tính công bằng theo các tiêu chuẩn được chấp nhận chung. Điều này có thể dẫn đến việc tính toán thời gian mang thai không chính xác.

mang thai bằng siêu âm

Có những tình huống người phụ nữ không thể gọi tên ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của mình. Tình trạng này thường xảy ra nếu phụ nữ mới sinh con hoặc đang cho con bú. Trong những trường hợp như vậy, giới tính công bằng được khuyến nghị tiến hành chẩn đoán bằng máy siêu âm (siêu âm).

Tuổi thai nhỏ, chưa thể xác định được bằng cách khám bằng tay, khi siêu âm sẽ dễ dàng chẩn đoán được. Điều đáng chú ý là bác sĩ chuyên khoa có thể xác định sự hiện diện của một phụ nữ trong tử cung bắt đầu từ tuần sản khoa thứ tư. Tất cả các phép đo và định nghĩa của thuật ngữ này được tính theo cách sản khoa này.

Thay cho một kết luận

Nếu bạn không chắc chắn về cách tính thai kỳ của mình, hãy hỏi bác sĩ. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần biết ngày hành kinh cuối cùng và độ dài chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là đủ. Nếu cần thiết, một cuộc kiểm tra siêu âm cũng được quy định. Thực hiện phép tính theo cùng một phương pháp mà chuyên gia đã sử dụng. Chỉ trong trường hợp này, bạn sẽ không gặp phải sự khác biệt và sẽ không rơi vào tình huống tranh cãi.

Người ta thường chấp nhận rằng trong quá trình mang thai bình thường, thời gian trung bình của nó trong dân số là khoảng 280 ngày nếu bạn đếm từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng cái tên đó “Tuổi thai sản khoa” … Cách tính này nhằm xác định thời điểm nghỉ trước khi sinh và ngày dự sinh, cũng như đánh giá kích thước của thai nhi theo dữ liệu siêu âm khi thai trên 12 tuần.

Để xác định ngày dự sinh theo điều kiện sản khoa, kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối theo lịch. đếm ngược ba tháng và thêm 7 ngày … Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngày đến hạn ước tính không phải là một ngày cố định. Đây chỉ là một khoảng thời gian nhất định, là ± 10-12 ngày, khi chuyển dạ có nhiều khả năng xảy ra … Thực tế là thời gian mang thai của mỗi phụ nữ trong mỗi lần mang thai của họ là hoàn toàn riêng biệt, thay đổi trong một số giới hạn nhất định, khoảng thời gian trung bình là 280 ngày.

Đôi khi họ sử dụng phép tính của cái gọi là “Thời hạn phôi thai” mang thai từ thời điểm thụ thai, thường gần như trùng với ngày rụng trứng … Thực tế là chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ (khoảng thời gian từ ngày đầu tiên của một lần hành kinh đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo) kéo dài trung bình 28-30 ngày. Trong nửa đầu của chu kỳ kinh nguyệt, một nang trứng trưởng thành ở một trong các buồng trứng và sự rụng trứng xảy ra vào ngày 14-15. Trong trường hợp này, một quả trứng trưởng thành đi ra khỏi nang trứng. Nếu tính đến việc trứng trưởng thành có khả năng thụ tinh trong vòng 2 ngày sau khi rụng trứng và tinh trùng có hoạt động thụ tinh trong vòng 4 ngày sau khi xuất tinh thì tổng thời gian có khả năng thụ thai cao nhất là khoảng 6 ngày. Thời hạn phôi thai ngắn hơn sản khoa khoảng 14-15 ngày .

Trong thực tế lâm sàng, các bác sĩ chủ yếu sử dụng cách tính “thời hạn sản khoa”, vì hầu hết phụ nữ mang thai đều biết rõ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng là khi nào, nhưng không phải tất cả họ đều biết rõ về ngày thụ thai.

Cũng có thể xác định thời gian mang thai bằng kích thước của tử cung và sự chuyển động của thai nhi. Tuy nhiên, các tiêu chí này không chính xác, vì chúng được cá nhân hóa cao. Thực tế là kích thước của tử cung ở cùng tuổi thai ở những phụ nữ khác nhau thay đổi trong một phạm vi khá rộng, không cho phép ước tính tuổi thai ở từng bệnh nhân cụ thể với độ chính xác lên đến một tuần.

Cảm giác cử động của thai nhi cũng rất chủ quan, và phụ thuộc vào ngưỡng nhạy cảm của từng thai phụ. Vì vậy, một số phụ nữ có thể bắt đầu cảm thấy chuyển động của thai nhi từ 18 tuần, trong khi những người khác chỉ từ 22 tuần. Nhưng trên thực tế, thai nhi bắt đầu chuyển động từ tuần thứ 7-8.

Khá điển hình và phổ biến là quan niệm sai lầm rằng siêu âm (siêu âm) xác định tuổi thai … Điều này không thực sự xảy ra. Trong quá trình nghiên cứu này, một câu hỏi quan trọng không kém khác đã được giải quyết – đối với thời kỳ mang thai, kích thước của thai nhi thu được trong quá trình nghiên cứu là đặc điểm nào, với điều kiện là tuổi thai ước tính được biết, lần lượt, được tính từ đầu ngày hành kinh cuối cùng hoặc kể từ ngày thụ thai. Vì vậy, nếu trong một quan sát nào đó, ví dụ, người ta biết rằng tuổi thai ước tính là 32 tuần, và theo số liệu siêu âm, kích thước của thai nhi đặc trưng cho tuổi thai 29 tuần, thì không ai phản bác rằng Tuổi thai là 29 tuần chứ không phải 32. Sẽ được kết luận là thai nhi bị tụt kích thước 3 tuần nên cần đi khám chuyên sâu hơn để tìm nguyên nhân. Ngoài ra, trong động thái của siêu âm, tốc độ (tốc độ phát triển của thai nhi) được đánh giá phù hợp với tuổi thai.

Trong quá trình mang thai bình thường, xảy ra ở hầu hết các bệnh nhân, kích thước của thai nhi và tuổi thai trùng nhau, điều này tạo ra giả thiết sai lầm rằng siêu âm có thể xác định thời gian mang thai.

Điều quan trọng nữa là phải tính đến các trường hợp sau: lên đến 12 tuần của thai kỳ, khi chiều dài của phôi (kích thước xương cụt-đỉnh – CTE) và đường kính trong trung bình của buồng trứng được ước tính bằng cách sử dụng siêu âm, kết quả đo tuổi thai được đánh giá theo bảng tính cho “thời kỳ phôi thai”, tức là nhỏ hơn 2 tuần so với sản khoa.

Vào một ngày sau đó, để so sánh kết quả đo thai bằng siêu âm, hãy sử dụng bàn sản khoa (từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).

Nếu bác sĩ thực hiện nghiên cứu trước 12 tuần không thực hiện điều chỉnh trong 2 tuần đối với thời kỳ sản khoa, thì có thể có sự bất đồng về 2 tuần giữa các giai đoạn của thai kỳ, được giả định theo dữ liệu siêu âm trước 12 tuần và sau đó. Trong thực tế, không có sự khác biệt. Bạn chỉ nên thêm 2 tuần vào kết quả thu được tối đa 12 tuần nếu điều này chưa được thực hiện.

Như vậy, tuổi thai tính theo tuần chỉ được xác định trên cơ sở tập hợp số liệu bao gồm ngày hành kinh cuối cùng, ngày thụ thai, kết quả siêu âm động, số liệu về tốc độ phát triển của thai nhi.

Thời gian mang thai là một chỉ số quan trọng. Nó được sử dụng để đánh giá sự phát triển của thai nhi, để tìm ra ngày dự kiến u200bu200bsinh. Có nhiều cách để người phụ nữ mang thai có thể có ngày dự sinh (ví dụ, theo ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, ngày rụng trứng).

Chẩn đoán siêu âm (USL) đáng được quan tâm đặc biệt. Nó được quy định trong thời kỳ mang thai vì một số lý do. Trước hết, siêu âm là cần thiết để xác nhận sự phát triển của thai trong tử cung. Các lý do để thực hiện quét bao gồm xác định độ dài của thời kỳ mang thai.

Với sự trợ giúp của chẩn đoán siêu âm, thời gian của thời kỳ mang thai có thể được xác định chính xác nhất có thể trong ba tháng đầu. Trong các kỳ tiếp theo, thông tin nhận được không hoàn toàn chính xác. Các sai sót phát sinh do các đặc điểm cấu thành của sự phát triển của thai nhi, cũng như do các biến chứng đang có và tiến triển ở một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Làm thế nào để xác định thời gian mang thai bằng cách sử dụng SPL?

Trong 3 tháng đầu, khi không thể nhìn thấy phôi thai, các chuyên gia sẽ nhận biết bằng SVD tính toán của noãn – đường kính trong trung bình. Tham số này được xác định bởi thuật toán sau:

phép đo kích thước trước và sau của noãn được thực hiện trong quá trình quét dọc;

chiều rộng được đo trong quá trình quét ngang;

trung bình cộng được tính toán từ các số thu được.

Vào 5,5 tuần. Đối với đường kính trong trung bình, các giá trị từ 0,6 đến 0,7 cm là đặc trưng. Mỗi ngày phôi phát triển với thai phát triển bình thường:

ở 6 tuần chỉ số được đề cập đã trở nên bằng 1,1 cm;

ở 6,5 tuần – 1,4 cm;

ở 7 tuần – 1,9 cm;

ở 7,5 tuần. – 2,3 cm;

ở 8 tuần – 2,7 cm.

Khi phôi thai bắt đầu hình dung, chỉ số cho phép bạn biết độ dài của thời kỳ mang thai sẽ trở thành CTE – một kích thước được gọi là xương cụt-đỉnh.

Nó được xác định bằng cách quét sagittal. Tham số này có nghĩa là khoảng cách tối đa từ xương cụt đến đường viền bên ngoài của phần đầu:

vào 1 tháng và 3 tuần. CTE là 0,81 cm;

ở 2 tháng – 1,48 cm;

ở 2 tháng và 1 tuần. – 2,24 cm;

ở 2 tháng và 2 tuần. – 3,12 cm;

ở 2 tháng và 3 tuần. – 4,21 cm;

lúc 3 tháng. – 5,11 cm;

lúc 3 tháng. và 1 tuần. – 6,32 cm;

lúc 3 tháng. và 2 tuần. – 7,67 cm.

Các bác sĩ chuyên khoa có thể tính đến kích thước vòng đầu của thai nhi, kích thước hai đầu, đường kính trung bình của bụng và ngực, kích thước vòng bụng, chiều dài xương đùi.

Siêu âm bao lâu thì thấy: sản khoa hay từ lúc thụ thai?

Bác sĩ sản phụ khoa sử dụng trong công việc của họ như các thuật ngữ sản khoa và giai đoạn thai nghén (phôi thai). Có một sự khác biệt nhỏ giữa các khái niệm này. Thời kỳ sản khoa là số tuần đã trôi qua kể từ đầu kỳ kinh cuối cùng. Thời kỳ mang thai (phôi thai) là thời kỳ bắt đầu từ thời điểm trứng được thụ tinh.

Thời kỳ xác định bằng siêu âm được coi là thời kỳ phôi thai. Trong thực hành sản khoa, khái niệm đầu tiên được sử dụng rộng rãi. Đó là lý do tại sao, để tránh nhầm lẫn, các chuyên gia dịch thời gian mang thai thành sản khoa, cộng thêm 2 tuần vào.

Nếu thời hạn tính theo số liệu siêu âm siêu âm vượt quá sản khoa …

Về mặt lý thuyết, thai kỳ ít hơn sản khoa vài tuần. Tuy nhiên, đôi khi chẩn đoán bằng siêu âm cho thấy điều gì đó hoàn toàn khác. Một số phụ nữ cho biết họ có nhiều hơn sản khoa… Đây là một hiện tượng hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Ở tam cá nguyệt thứ hai, tuổi thai có thể được xác định khá chính xác bằng các thông số đo thai, nhưng ở tam cá nguyệt thứ ba đã xảy ra sai số do mỗi thai bắt đầu phát triển riêng lẻ, yếu tố di truyền ảnh hưởng. Sai số trong một số trường hợp là ± 3-4 tuần. Trong ba tháng cuối của thai kỳ, không nên dùng phương pháp đo thai để làm rõ thời gian mang thai, mà để xác định xem kích thước của thai có tương ứng với thời kỳ đã biết hay không.

Tại sao thuật ngữ được chỉ định với sự trợ giúp của siêu âm?

Để ngăn ngừa hậu quả của việc mang thai sau sinh cần có những biện pháp phòng tránh nhất định. Một trong số đó là xác định tuổi thai chính xác dựa trên kết quả siêu âm chẩn đoán (mong muốn những phụ nữ có thai nên siêu âm không quá 20 tuần). Việc xác định số tuần cũng tránh được những kích thích chuyển dạ không cần thiết.

Việc nắm rõ thời gian thai nghén giúp bác sĩ có thể xác định được thai nhi có phát triển theo chuẩn hay không, có sai lệch gì không. Một lý do khác tại sao bạn cần biết chính xác số tuần là phụ nữ cần phải khám sàng lọc, làm các xét nghiệm khác nhau vào một thời điểm nhất định (nếu bạn vượt qua một hoặc một xét nghiệm khác muộn hơn hoặc sớm hơn, bạn có thể nhận được kết quả không đáng tin cậy).

Kết luận, cần lưu ý rằng siêu âm là một cách khá đơn giản để xác định thời gian mang thai. Phương pháp cung cấp thông tin chính xác nhất trong tam cá nguyệt đầu tiên. Đó là từ giai đoạn được tính vào đầu thai kỳ mà các bác sĩ bắt đầu trong tương lai. Điều đáng chú ý nữa là sự an toàn của siêu âm được nhiều mẹ bầu quan tâm. Sóng siêu âm có thể gây hại. Tuy nhiên, các thiết bị hiện đại có ảnh hưởng tối thiểu đến cơ thể, vì vậy phương pháp chẩn đoán được coi là an toàn cho cả bà mẹ tương lai và thai nhi.

Dịch Thuật Chuyên Ngành Sản Khoa

Một Số Thuật Ngữ Hay Dùng Trong Chuyên Ngành Sản

Các Thuật Ngữ Sản Khoa Phụ Nữ Cần Phải Biết Khi Chuẩn Bị Mang Thai

Soạn Văn 9 Siêu Ngắn: Thuật Ngữ

Total War Saga: Thrones Of Britannia

Dịch Thuật Chuyên Ngành Sản Khoa

Thuật Ngữ Siêu Âm Không Trùng Với Thuật Ngữ Sản Khoa. Tại Sao Thời Kỳ Mang Thai Siêu Âm Khác Với Sản Khoa

Các Chuyên Ngành Y Khoa Như ‘nhi Khoa’, ‘phụ Khoa’, ‘sản Khoa’, ‘lão Khoa’ Dịch Sang Tiếng Anh Như Thế Nào?

Hướng Dẫn Soạn Bài Thuật Ngữ

Hospitality Là Gì? Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Hospitality

Soạn Bài Lớp 9: Thuật Ngữ

Sản khoa là ngành y tế đặc thù bao gồm công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em trong suốt quá trình mang thai, sinh nở và giai đoạn sau sinh. Nhiều bác sĩ sản khoa cũng là bác sĩ phụ khoa, có nghĩa là họ công tác trong cả hai ngành này. Tại Hoa Kỳ, các bác sĩ này thường gọi là OB hay GYN. Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc bà mẹ và trẻ em ngày càng gia tăng, đòi hỏi ngành sản khoa phải liên tục phát triển để đáp ứng kịp thời.

Sở dĩ nhận định dịch chuyên ngành sản khoa là nhánh dịch thuật khó vì bên cạnh việc am hiểu ngôn ngữ, người dịch cần phải am hiểu chuyên môn sản khoa (thậm chí sâu sắc như một bác sỹ sản) hoặc dày công nghiên cứu nó. Vì vậy, nhánh dịch này đòi hỏi người dịch phải thực sự am hiểu về sản khoa. Để hiểu và truyền đạt được nội dung các tài liệu sản khoa ra ngôn ngữ đích cần ở người dịch nhiều hơn một chuyên gia ngôn ngữ. Ulytan là địa chỉ tin cậy, cam kết mang tới cho bạn những tài liệu chuyên ngành sản khoa hoàn hảo nhất với đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ bao gồm cả người bản địa nhiều kinh nghiệm về sản khoa.

Với vị thế là công ty dịch tài liệu tiếng anh số một Việt Nam thành lập từ ngày 22.08.2008 chiếm 80% thị phần với khoảng 146 chuyên ngành trên thế giới, Ulytan luôn đi đầu trong việc đầu tư vào các yếu tố tạo nên sự thành công như:

– Yếu tố Công nghệ:

+ Mạng máy tính hiện đại đảm chạy tốt các ứng dụng.

+ Phần mềm diệt Virus kaspersky.

+ Mạng Internet cáp quang phát wifi đảm bảo mọi máy tính di chuyển tiện lợi trong cả 04 của tòa nhà mà công ty đang hoạt động.

+ Server riêng, đảm bảo upload và download dữ liệu với dung lượng lớn, đảm bảo không xảy ra tắc nghẽn mạng giúp cho việc trao đổi tài liệu giữa công ty với khách hàng, giữa công ty với cộng tác viên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà không phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ ba.

+ Ứng dụng các phần mềm dịch thuật tiếng anh nổi tiếng Trados, phần mềm convert (ABBYY FineReader ) tài liệu từ File PDF hoặc file ảnh sang dạng Word, các phần mềm để phục vụ công việc dịch thuật khác như Photoshop, Corel, Autocad, Frame maker v…v. Trong đó phần mềm Trados và ABBYY FineReader, Kaspersky đã được Ulytan đầu tư mua bản quyền.

– Yếu tố con người: Đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp cùng với đông đảo các chuyên gia ngôn ngữ dày kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn.

Tất cả những điều trên chứng minh rằng, giải pháp tối ưu cho bạn là sự giúp đỡ từ nhưng chuyên gia có chuyên môn và am hiểu tiếng anh. Việc thuê dịch thuật tiếng anh trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay mang lại vô số những lợi ích. Thay vì ngồi hàng giờ, hàng tuần, thậm chí cả tháng để đọc dịch một cuốn sách bằng tiếng anh về lĩnh vực sản khoa. Bạn hãy để các chuyên gia của Ulytan giúp bạn hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh gấp nhiều lần so với việc bạn tự dịch. Nói tóm lại thời gian, tiền bạc, công sức là chi phí cơ hội bạn tiết kiệm được khi đến với chúng tôi. Ulytan cam kết giúp bạn tiên phong tiếp cận những tài liệu sản khoa được viết bằng tiếng anh.

Dịch sai nội dung hoàn tiền 100%

Công chứng chậm so với cam kết hoàn tiền 100%

Dịch thuật công chứng 60 ngôn ngữ lấy ngay

Hợp pháp hóa lãnh sự lấy nhanh

Sao y bản chính tài liệu tiếng Việt và tiếng nước ngoài lấy nhanh

Dịch thuật chuyên sâu 60 ngôn ngữ 146 chuyên ngành

Dịch vụ lam visa 60 nước lấy nhanh

Dịch vụ làm hộ chiếu tại 50 tỉnh thành lấy nhanh

Dịch vụ làm giấy phép lao động lấy nhanh 50 tỉnh

Làm lý lịch tư pháp 50 tỉnh lấy nhanh

Dịch vụ làm chứng nhận lãnh sự quán lấy nhanh

Dịch vụ hiệu đính bản dịch

Dịch vụ bản địa hóa website chuẩn Seo marketing

Dịch vụ bản địa hóa ngôn ngữ.

Dịch vụ làm thẻ doanh nhân Apec

Một Số Thuật Ngữ Hay Dùng Trong Chuyên Ngành Sản

Các Thuật Ngữ Sản Khoa Phụ Nữ Cần Phải Biết Khi Chuẩn Bị Mang Thai

Soạn Văn 9 Siêu Ngắn: Thuật Ngữ

Total War Saga: Thrones Of Britannia

Roh Là Gì? Xem Bí Kíp Cho Chủ Khách Sạn Thu Hút Khách Đặt Phòng

Thuật Ngữ Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 9

Soạn Bài Thuật Ngữ Lớp 9

Các Chuyên Đề Ngữ Văn 9 Hướng Dẫn Luyện Tập Về Thuật Ngữ

Thuật Ngữ, Trắc Nghiệm Ngữ Văn Lớp 9

Soạn Bài Thuật Ngữ Lớp 9 Đầy Đủ Hay Nhất

Là Fan King Of Rap 2022: Bạn Đã Nắm Rõ Những Thuật Ngữ Của ‘dân Trong Nghề’?

Mục đích của bài học giúp học sinh nắm được khái niệm và những đặc điểm cơ bản của thuật ngữ; từ đó nâng cao năng lực sử dụng thuật ngữ, đặc biệt trong các văn bản khoa học, công nghệ.

I. Thuật ngữ là gì?

Thuật ngữ là những từ ngữ biểu thị khái niệm khoa học, công nghệ, thường được dùng trong các văn bản khoa học, công nghệ.

Nguyên tố là chất cơ sở có điện tích hạt nhân nguyên tử không thay đổi trong các phản ứng hoá học, tạo nên đơn chất hoặc hợp chất. Hình học là ngành toán học nghiên cứu hình dáng, kích thước và vị trí tương đối của các sự vật, và hình học phẳng và hình học không gian.

1. Trong hai cách giải thích dẫn ở (SGK, trang 87), cách giải thích thứ hai là không thể hiểu được nếu thiếu các công thức về hoá học. Cách giải thích này thể hiện được những đặc trưng bên trong của sự vật, không thể nhận biết qua kinh nghiệm hay cảm tính mà phải qua nghiên cứu, phân tích. Để hiểu được cách giải thích này, đòi hỏi phải là người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực hoá học.

2. Những định nghĩa về thạch nhủ, ba-dơ, ẩn dụ và phân số thập phân đã được học ở các lớp trước. Thuật ngữ thạch nhủ xuất hiện trong bộ môn Địa lí, thuật ngữ ẩn dụ xuất hiện trong bộ môn Văn học, thuật ngữ ba-dơ xuất hiện trong bộ môn Hoá học, còn thuật ngữ phân số thập phân xuất hiện trong bộ môn Toán học.

Các thuật ngữ này chủ yếu được dùng trong các văn bản khoa học công nghệ.

II. Đặc điểm của thuật ngữ

Về nguyên tắc, mỗi thuật ngữ chỉ biểu thị một khái niệm và ngược lại, một khái niệm chỉ được biểu thị bằng một thuật ngữ.

Thuật ngữ không có tính hình tượng.

Thuật ngữ không có tính biểu cảm.

1. Các thuật ngữ dẫn trong mục 1.2 (thạch nhũ, ba-dơ, ẩn dụ, phân số thập phân) không còn có nghĩa nào khác.

2. Xét ví dụ dẫn ở SGK, trang 88:

Từ muối trong câu (a) là thuật ngữ khoa học.

Từ muối trong câu (b) không còn chỉ khái niệm nữa mà mang sắc thái biểu cảm. Các từ chua ngọt, cay mặn liên kết với nhau, phối hợp với các từ đã từng, xin đừng quên nhau cùng vối giọng điệu tha thiết đã thể hiện lời nguyện thề son sắt, thuỷ chung trong tình yêu, tình vợ. chồng.

Tìm thuật ngữ thích hợp với mỗi ô trống.

Các thuật ngữ vừa tìm được thuộc lĩnh vực khoa học nào.

Lưu lượng là lượng nước chảy qua mặt cắt ngang lòng sông ở một điểm nào đó, trong một giây đồng hồ. Đơn vị đo: /s. (Địa lí)

2. Bài tập này yêu cầu các em xác định từ điểm tựa trong đoạn trích của Tố Hữu có được dùng như một thuật ngữ vật lí không? ở đây, nó có ý nghĩa gì?

Từ điểm tựa trong Nếu lịch sử chọn ta làm điểm tựa không được dùng như một thuật ngữ vật lí với nghĩa: điểm cố định của một đòn bẩy, thông qua đó tác động được truyền tới lực cản. ở đây, điểm tựa được dùng với nghĩa là chỗ dựa chính.

3. Bài tập này nêu hai yêu cầu:

Trong hai trường hợp dẫn ở SGK, trang 90, xác định trường hợp nào hỗn hợp được dùng như một thuật ngữ, trường hợp nào hỗn hợp được dùng như một từ thông thường.

Từ hỗn hợp trong câu (a) được dùng như một thuật ngữ; từ hỗn hợp trong câu (b) được dùng như một từ thông thường.

Đặt câu với từ hỗn hợp được dùng vối nghĩa thông thường.

Đặt câu: Ngày nay, người ta sản xuất nhiều thức ăn hỗn hợp đê nuôi gia súc.

4. Bài tập này nêu hai yêu cầu:

Định nghĩa thuật ngữ cá căn cứ vào cách xác định của sinh học.

Có gì khác nhau giữa nghĩa của thuật ngữ cá với nghĩa của từ cá theo cách hiểu thông thưòng của người Việt.

Thuật ngữ cá được hiểu theo nghĩa sinh học: động vật có xương sống ở nước, thở bằng mang, bơi bằng vây. Theo cách gọi thông thường của người Việt, cá không nhất thiết phải có mang. Ví dụ: cá voi, cá heo.

5. Hiện tượng đồng âm giữa thuật ngữ thị trường trong Kinh tế học và thị trường trong Quang học không vi phạm nguyên tắc một thuật ngữ’biểu thị một khái niệm vì hai thuật ngữ này được dùng trong hai ngành khoa học riêng biệt.

Terminology Là Gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Ngôn Ngữ Học

Thuật Ngữ Là Gì? Tìm Về Hiểu Về Thuật Ngữ Là Gì?

Thuật Ngữ Là Gì? Nêu Ví Dụ (Ngữ Văn 9)

Soạn Bài Thuật Ngữ (Chi Tiết)

Bài 1: Truyện Cổ Tích Thần Kì

Các Thuật Ngữ Sản Khoa Phụ Nữ Cần Phải Biết Khi Chuẩn Bị Mang Thai

Một Số Thuật Ngữ Hay Dùng Trong Chuyên Ngành Sản

Dịch Thuật Chuyên Ngành Sản Khoa

Thuật Ngữ Siêu Âm Không Trùng Với Thuật Ngữ Sản Khoa. Tại Sao Thời Kỳ Mang Thai Siêu Âm Khác Với Sản Khoa

Các Chuyên Ngành Y Khoa Như ‘nhi Khoa’, ‘phụ Khoa’, ‘sản Khoa’, ‘lão Khoa’ Dịch Sang Tiếng Anh Như Thế Nào?

Hướng Dẫn Soạn Bài Thuật Ngữ

Đó là cánh cổng dẫn tới hệ thống sinh sản của bạn. Một khi chàng đã xuất tinh, các tinh trùng sẽ di chuyển từ âm đạo đến cổ tử cung, rồi tiếp tục đi qua tử cung để đến ống dẫn trứng. Trong điều kiện lý tưởng, sẽ có một tinh trùng duy nhất gặp được quả trứng đã trưởng thành để thụ tinh.

Chất dịch cổ tử cung

Những ngày gần thời điểm rụng trứng, ở cổ tử cung của bạn sẽ xuất hiện một chất dịch trơn lỏng gần giống với lòng trắng trứng. Chất lỏng này giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở gần thời điểm vàng để thụ thai. Chất dịch này sẽ chuyển sang màu đục hay biến mất khi đã qua thời điểm rụng trứng.

Trong suốt quá trình rụng trứng, đầu của những ống dẫn trứng sẽ quét qua buồng trứng, nơi quả trứng vừa được phóng thích và đưa trứng vào ống dẫn trứng. Trong điều kiện hoàn hảo nhất, tinh trùng sẽ gặp trứng ở ống dẫn trứng. Quả trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển vào trong tử cung và lớn lên ở đó cho đến khi em bé chào đời.

Mỗi phụ nữ được sinh ra đời hàng triệu quả trứng, nhưng sau khi trứng được phóng thích từ buồng trứng, nó chỉ sống được từ 12 đến 24 giờ. Những quả trứng nào không được thụ tinh sẽ tan rã vào lớp niêm mạc tử cung và được đưa ra khỏi cơ thể thông qua chu kỳ kinh nguyệt.

Hợp tử và phôi thai

Ngay khi mới được thụ tinh, quả trứng tạo thành một thực thể đơn bào gọi là hợp tử, sự khởi đầu của một bào thai. Sau khi vào tử cung, tế bào này sẽ phân chia tạo thành những nhóm tế bào khác và tạo thành một phôi thai. Đó là một cụm các tế bào sẽ phát triển thành hình hài hoàn chỉnh của thai nhi. Phôi là thuật ngữ để chỉ em bé của bạn từ thời kỳ thụ tinh cho đến tuần thứ 9 của thai kỳ, sau đó thì chúng ta có thể gọi đó là một thai nhi.

Ống dẫn trứng

Nằm hai bên tử cung, các ống dẫn trứng có những sợi lông nhỏ giúp đưa trứng vào tử cung. Chuyến hành trình này có thể kéo dài từ vài giờ cho đến vài ngày.

Hoóc – môn kích thích nang noãn (FSH) được tiết ra bởi tuyến yên sẽ kích thích trứng chín. Ở nam giới, nó thúc đẩy việc sản xuất tinh trùng.

Hoóc – môn hCg là loại nội tiết tố đặc biệt giúp tạo ra những dấu hiệu mang thai như ngực căng, buồn nôn…

Hoóc – môn LH thúc giục buồng trứng phóng thích quả trứng trưởng thành. Sự gia tăng hoóc – môn này giúp trứng đi ra khỏi nang trứng và bắt đầu chuyến hành trình của mình. Các bộ sản phẩm dự đoán ngày rụng trứng sẽ đo hàm lượng hoóc – môn LH để cho biết thời điểm rụng trứng của bạn.

Buồng trứng

Mỗi phụ nữ có 2 buồng trứng. Đây là một cơ quan hình oval nằm ở 2 bên của tử cung, có kích thước bằng một hạt hạnh nhân chứa tất cả trứng chưa trưởng thành.

Trong khoảng giữa của một chu kỳ kinh nguyệt, một quả trứng trưởng thành sẽ được phóng thích khỏi buồng trứng và được đưa tới ống dẫn trứng. Ta gọi đây là hiện tượng rụng trứng. Vì trứng chỉ sống trong vòng 24 giờ, còn tinh trùng thì sống được vài ngày, nên việc giao hợp cần được tính toán hợp lý để tăng khả năng thụ thai.

Khi một người đàn ông “lên đỉnh”, anh ta sẽ xuất tinh. Một lần xuất tinh, cơ quan sinh sản của nam giới sản xuất ra hàng triệu tế bào mà ta thường gọi là tinh trùng. Những tinh trùng bình thường có đầu hình oval và một cái đuôi dài giúp chúng bơi trong môi trường dịch tử cung để đến được với trứng.

Nằm giữa 2 xương chậu, tử cung hay còn gọi là dạ con là một cơ quan rỗng được tạo thành bởi các cơ. Khi một quả trứng được thụ tinh, nó sẽ bám vào thành tử cung, nơi có lớp niêm mạc giúp cung cấp dinh dưỡng để lớn lên.

Soạn Văn 9 Siêu Ngắn: Thuật Ngữ

Total War Saga: Thrones Of Britannia

Roh Là Gì? Xem Bí Kíp Cho Chủ Khách Sạn Thu Hút Khách Đặt Phòng

Roi Là Gì? Cách Tính Chỉ Số Roi Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Roi Là Gì? Cách Tính Roi Trong Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú

🌟 Home
🌟 Top