Top 10 # Xem Nhiều Nhất Tình Yêu Mù Quáng Nghĩa Là Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Mù Quáng Trong Tình Yêu

MÙ QUÁNG TRONG TÌNH YÊU

Có người cho rằng tình yêu vốn mù quáng; nhưng thực ra, chỉ có những người yêu nhau mù quáng, chứ tình yêu từ nó vốn tốt đẹp và đáng trân trọng. Có một giai thoại kể rằng một chàng thanh niên sắp lấy vợ hỏi ông bố: “Bố ơi, người ta bảo rằng khi yêu người ta bị mù quáng, phải không ? Ngẫm nghĩ hồi lâu, ông bố cũng trả lời: “Khi xưa, lúc bố yêu mẹ bay, không thấy ông nội bảo chi, khi lấy nhau rồi, ông lại bảo: Mày sáng mắt chưa ?”. Hóa ra, có một sự mù quáng trong tình yêu.

Nếu người mù không thể nhìn vạn vật bằng con mắt thể lý thì cũng có những người mù quáng trong tình yêu, họ không thể nhìn thực tại bằng con mắt của lý trí. Đúng hơn, họ nhìn thấy nhưng không đủ sáng suốt để đánh giá vấn đề. Họ mù mờ về thực trạng của chính mình và mù quáng trong hiện trạng tình yêu mình đang sống.

Mù mờ về chính mình

Khi đến tuổi biết yêu, theo tâm lý chung, ai cũng thích tìm cho mình một mảnh tình nào đó để như cách thể hiện chính mình là người có khả năng chinh phục tình yêu và tìm trải nghiệm trong một thế giới mới của sắc màu tình yêu. Thế nên, họ vội vã yêu đương và vội vàng chia tay.

Có những người thiếu thốn tình cảm do mồ côi cha hoặc mẹ hay cả hai, cũng có thể do gia đình lục đục thiếu thuận hòa và vì thế, bản thân không được đáp ứng thỏa đáng nhu cầu yêu thương. Từ đó, họ thiếu sáng suốt cân nhắc để chọn cho mình một người yêu thích hợp; trái lại, họ buông mình theo những đòi hỏi bản năng, chấp nhận và tình nguyện làm nô lệ cho tình yêu. Một khi tình yêu ấy không được bồi đắp cách cân xứng, họ lại cảm thấy thất vọng, và đâm ra nghi ngờ tình yêu. Từ việc đánh mất niềm tin vào một người đến việc phủ nhận những thiện chí của mọi người là một bước trượt dài của những ai thiếu thốn tình thương.

Hoặc có những tay thanh niên chỉ biết ăn chơi, quậy phá, mọi người cũng khuyên chàng sớm lập gia đình để bố mẹ đỡ lo vì họ nghĩ rằng may ra khi lấy vợ hắn sẽ tập chú làm ăn và trách nhiệm với gia đình. Thật ra, cú huýt tâm lý ấy xảy đến rất họa hiếm; cũng có những người vì hoàn cảnh đôi bên mà suy nghĩ lại, rồi quyết chí đổi đời. Nhưng phần lớn đều dẫn đến sự đổ vỡ do thiếu sự chuẩn bị và hiểu biết về những nhu cầu bản thân.

Hay khi thấy chúng bạn đã yên bề gia thất, họ cũng xốn xang cố tìm một cuộc tình nào đó cho “bằng chị bằng em”. Thế là họ vồ vập vào nhau mà không biết điểm dừng. Một tình yêu không dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau, chúng ta đã biết kết cục thế nào. Có những người liều tiến xa hơn trên việc cam kết hôn nhân nhưng vì xây nhà đổ nền không chắc, một cơn bão đã cuốn trôi tất tần tật. Còn lại sự tổn thương của hai người và đồng thời di chứng cho mối tình sau, nghĩa là họ mất đi sự tin tưởng cần thiết vì những kinh nghiệm quá khứ chưa được chữa lành. Thế mới rõ, có trường hợp đồng sàng mà dị mộng: ăn ở với chồng mà lòng cứ ám ảnh người yêu thưở nào.

Còn một loại tổn thương khác ăn sâu trong ký ức định: “Mỗi người chúng ta mang trong mình một đứa trẻ bị tổn thương”.[i] Nếu chúng ta không ý thức đủ ảnh hưởng của tổn thương này mà tìm cách chữa lành thì sẽ nguy hại cho người yêu hay người phối ngẫu. Thật vậy, trong những lúc vui tươi, xuôi chèo mát mái, mọi sự đều đơn giản; nhưng đến khi tình yêu gặp thử thách, mọi sự trong vô thức sẽ trồi lên nhằm chi phối và thao túng ý chí của chúng ta khiến ta đưa ra những quyết định vội vã làm băng hoại hạnh phúc gia đình. Khi ấy, chúng ta cần ghi nhận một khẳng định của tác giả trên: “Những vết thương mà người ta từ chối xem xét và đảm nhiệm sẽ quay lại làm tổn thương người khác hay chính mình”.[ii]

Có một gia đình nọ, người mẹ và đứa con gái bị ngược đãi tinh thần do người cha nghiện ngập. Đứa con gái lớn lên lại yêu và quyết định lấy cũng một người con trai với phiên bản lỗi của người cha nghiện ngập này. Chúng ta biết rằng người con gái đã bị tổn thương nặng nề ngay từ thời thơ ấu, do cô chưa dám đối diện với vấn đề và được chữa lành, nên cô lại tìm sự thỏa mãn cách nào đó và bị ru ngủ bởi người đàn ông nghiện ngập như người cha của mình. Đó là hình thức của mẫu người lệ thuộc, không thể thoát ra khỏi tình cảnh của mình. Hậu quả là gia đình luôn trong tình trạng căng thẳng vì cảnh tượng sáng say chiều xỉn, nhưng người vợ này lại lấy đó như là cách hy sinh để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Vô tình, nàng trở thành nạn nhân trong một cuộc tình vì thiếu hiểu biết bản thân.

Mù quáng trong tình yêu

Có một sai lầm đáng tiếc xảy ra khi đánh giá một người mù quáng trong tình yêu vì dành quá nhiều giờ nhớ về nửa kia của mình. Thật ra, nếu nhớ người yêu đến nỗi khiến bạn lơ là phút sống hiện tại và bê trễ bổn phận hằng ngày thì quả là mù quáng. Nhưng đây chỉ là nỗi nhớ nửa vời. Còn một khi nỗi nhớ biến thành động lực giúp bản thân sống tích cực dấn thân thì đây là một điều đáng trân trọng. Chẳng hạn, một người vợ đảm đang: sáng dậy, chuẩn bị nước nóng cho chồng con vệ sinh, rồi chuẩn bị bữa điểm tâm cho mọi người, khi đi chợ thì chọn thức nào chồng thích, thức nào con ưng…Tắt một lời, cả ngày sống của nàng đều dành cho gia đình, thì nỗi nhớ ấy đã là thành phần hiện hữu không thể thiếu của nàng.

Truyện kể rằng nàng vốn hiền từ và dịu dàng lại quen biết và quyết định kết hôn với một chàng thanh niên vốn mạnh mẽ và chủ động trong mọi việc: từ việc chăm sóc cho người yêu đến việc lo xa cho tổ ấm hạnh phúc gia đình. Nhưng khi đã sống chung một thời gian, nàng lại muốn ly dị vì không chịu nổi tính cách của chàng. Nếu trước kia khi quen nhau, nàng cảm thấy được an tâm dưới sự che chở của người yêu thì sau một thời gian chung sống, nàng lại cảm thấy người phối ngẫu đã thao túng mình và kiềm hãm bản thân trong một thứ ngục tù tình yêu. Dường như mọi sự đều không thay đổi xét về bản chất sự việc, chỉ có nhận thức và tâm thức của cô gái cần xét lại. Tất nhiên, cô ta đã hiểu rõ tính cách của người yêu và cô chấp nhận, thậm chí, hài lòng về mẫu người đàn ông đó, đây là điều nàng an tâm khi quyết định lấy chàng. Thế mà, cũng tính cách đó, sự quan tâm như thế lại làm cớ cho việc chia ly một cuộc tình. Sự mù quáng ở đây được hiểu là sự nhận thức sai lầm của người con gái.

Các nhà chuyên môn nhìn nhận rằng hiệu ứng của tiếng sét ái tình có thể còn kéo dài vài năm sau khi kết hôn. Điều này cho thấy những năm đầu lấy nhau, họ có thể sống thiên về mặt cảm tính và cảm giác. Tuy nhiên với thời gian, những khó khăn, thử thách trong đời sống vợ chồng khiến lộ diện những mặt hạn chế trong đời sống chung, họ nhận ra rằng tình yêu chỉ dừng lại ở mặt cảm xúc thì quá hời hợt mà cần chấp nhận nhau bằng một ý chí vượt qua. Thật vậy, có chấp nhận nhau thực sự, tình yêu mới chắp cánh bay cao.

Có trường hợp khác: nàng yêu chàng mặc dù, ban đầu không chấp nhận tính khí thất thường của người kia. Dần dà, nàng quen dần với cách sống của chàng, và tự nhủ rằng hy vọng thời gian sẽ biến đổi chàng nên tốt hơn. Đến lúc lấy nhau, chàng vẫn chứng nào tật ấy lại còn trở nên cố chấp hơn. Người vợ ấy sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì hạnh phúc gia đình. Với thời gian, sự chịu đựng ấy vượt mức thông thường; chúng trở thành một thứ vật nặng dồn nén và đè bẹp mọi ước vọng vươn lên nơi người vợ, và kết quả là họ quyết định chia tay. Đó là một hình thức mù quáng trong tình yêu, họ nghĩ rằng chính tình yêu sẽ giúp họ vượt qua tất cả. Song thực tế, tình yêu không thể bù đắp cho sự thiếu hiểu biết về nhau và về cuộc tình ấy.

Cũng có những cặp đôi mừng 25 năm hay 50 năm kỷ niệm ngày cưới, họ vẫn tranh luận, cãi vã to tiếng nhưng kết thúc bao giờ một trong hai người cũng sẽ nhường nhau, họ chấp nhận thua cuộc để tình yêu của họ chiến thắng. Thật vậy, trong tình yêu luôn có sự thiếu sót, sai lệch cách nào đó, nghĩa là luôn có mù quáng, nhưng không vì thế kết cục là họ sẽ chia tay; có thể họ cố chấp và bảo thủ lập trường nào đó của mình như một cách hãm phanh nhằm cứu vớt cuộc tình. Nói cách khác, đó là cách họ thể hiện thiện chí muốn xây dựng tình yêu đúng nghĩa. Như thế, những mâu thuẫn hay những lực lượng đối nghịch sẽ là cơ hội làm bật tung những tia sáng cần thiết hầu chiếu sáng và sưởi ấm tình yêu.

một nỗ lực nhằm giảm trừ một ngộ nhận mà chúng ta đã đề ra trong bài viết khi có nhiều người cho rằng tình yêu mù quáng. Thật ra, tình yêu không hề mù quáng nhưng chỉ có những người yêu nhau mới thực sự mù quáng và sai lầm. 

Chính sự bất toàn của con người là câu trả lời chung cuộc cho những mù quáng của bản thân trong các tương giao nói chung và trong tình yêu nói riêng. Một khi ý thức được phần nào sự mù quáng này mà đôi bên sẽ sống triệt để hơn tính bổ khuyết trong tình yêu. Chỉ khi âm dương nhìn nhận những giới hạn của mình mới chấp nhận sự hòa hợp đúng nghĩa; bằng không, sự mù quáng sẽ phát tán tình yêu. Chúng như một thứ vi rút độc hại không phá hủy tức thời, song sẽ ngấm dần vào thực tại và làm cho tình yêu trở nên bất lực đến mức vô hiệu hóa hai người yêu nhau. Như thế, để giảm trừ mức ảnh hưởng của sự mù quáng trong tình yêu, cả hai cần hợp tác đúng nghĩa nhằm hy sinh cái tôi để cái ta được lớn mãi, nghĩa là muốn cho tình yêu lớn lên thì tính ích kỷ phải nhỏ lại. Đó là qui tắc tối ưu cho những người muốn xây dựng tình yêu đích thực.

EYMARD An Mai Đỗ O.Cist.

Dấu Hiệu Cho Biết Bạn Đang Mù Quáng Trong Tình Yêu

Nghĩ, nhớ nhung người yêu một cách điên cuồng

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy của người mù quáng trong tình yêu là bạn nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi. Trong tất cả các thời gian, hình ảnh về người yêu choán hết tâm trí bạn. Làm gì, ăn gì, nghĩ gì… trong đầu bạn cũng hiện lên bóng dáng của người ấy.

Và hệ lụy kéo theo việc nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi đó là nó ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề khác trong cuộc sống của bạn như học tập, làm việc, gia đình… Tất cả mọi thứ đều bị bạn lơ là, thiếu tập trung hoặc làm không hiệu quả chỉ vì suy nghĩ về nửa kia quá nhiều đến mức mụ mị đầu óc.

Không thể nhận ra những lỗi lầm, hạn chế ở người yêu

Tình yêu mù quáng là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không thể nhận ra người ấy có tốt hay không. Bạn không quan tâm đến việc họ đã mắc lỗi lầm gì, có điểm hạn chế hay nét tính cách nào không hợp với mình. Bạn bỗng nhiên trở thành một người “mù” trước đối tác.

Thêm vào đó, bạn tự tạo ra quá nhiều ảo tưởng về người mình yêu và đặt trọn vẹn niềm tin của mình vào những ảo tưởng tự vẽ ra đó. Đây cũng là một biểu hiện của tình yêu mù quáng.

Người rơi vào tình yêu mù quáng sẽ không thể nhìn thấy con người thật của nửa kia. Tất cả những gì bạn nghĩ về người ấy chỉ là con người lý tưởng mà bạn tưởng tượng, một con người với những điều hoàn mỹ nhất mà bạn mong đợi hoặc đã loại bỏ hết những tính xấu.

Trầm trọng hơn, ngay cả khi nửa kia mắc sai lầm, làm tổn thương bạn, bạn vẫn không thừa nhận đó là những biểu hiện có vấn đề, cần xem xét. Bạn vẫn dành trọn tình yêu thương cho nửa kia, tìm cách quên hoặc tảng lờ trước các “vết xước” mà họ đã gây ra cho mình.

Rơi vào tột cùng thất vọng khi người ấy thiếu quan tâm hoặc có ý muốn chia tay

Người rơi vào tình yêu mù quáng có nhu cầu được yêu một cách say mê, nồng nhiệt và yêu liên tục. Nói khác đi, chỉ cần nửa kia thiếu quan tâm, có chút lơ là với bạn hay mơ hồ cảm nhận được ý định chia tay của họ, bạn đã ngay lập tức rơi vào tột cùng thất vọng.

Bạn cảm thấy mọi thự sụp đổ dưới chân mình, nghĩ cuộc sống là vô ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu của nửa kia, thiếu vắng hình bóng của người ấy trong cuộc sống của mình. Kinh khủng hơn, cuộc sống của nhiều người còn bị đảo lộn hoàn toàn ngay khi thiếu vắng tình yêu của nửa kia. Chỉ cần người yêu đi xa, lạnh nhạt với mình cũng đủ khiến bạn phát điên và cuống cuồng níu kéo, tìm cách ở gần nửa yêu thương.

Tâm trạng dao động cực kỳ thất thường

Hạnh phúc – khổ đau, vui vẻ – buồn chán… là những trạng thái cảm xúc không thể thiếu trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu tâm trạng của bạn có sự dao động cực kỳ thất thường thì rất có thể bạn đang rơi vào tình yêu mù quáng.

Những người yêu theo kiểu này thường không giữ được cảm xúc của mình ở trạng thái bình thường, phổ biến mà người đang yêu vẫn thường gặp. Trái lại, khi thì bạn thể hiện mình như đang ở trên đỉnh cao hạnh phúc bên người yêu dấu. Bạn làm mọi thứ, thậm chí hò hét cho cả thế giới biết đến tình yêu của mình. Nhưng cũng chính bạn, ở một thời điểm khác, bạn lại cực kỳ ủ ê, bất mát về mối quan hệ của mình, bạn đả kích, mạt sát người yêu không thương tiếc…

Mọi người xung quanh tưởng như bạn đã căm thù đến tận xương tủy người bạn từng yêu thường. Song chỉ một thời gian ngắn sau, bạn lại từ địa ngục của xúc cảm bay lên đỉnh cao của tình yêu, lại tay trong tay với người ấy, lại ca tụng nửa kia như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Bất chấp mọi lời cảnh báo của bạn bè, người thân về tình yêu của mình

Nhiều lần bỏ qua những lời cảnh báo, khuyên nhủ của gia đình, bạn bè về mối quan hệ của mình, về đối tác mà mình đang hẹn hò cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã rơi vào tình yêu mù quáng.

Những người yêu mê muội đến quên cả lý trí cố tình khép lại mọi cánh cửa giao tiếp với người xung quanh khi họ có ý định can thiệp đến mối quan hệ của bạn. Bạn cho những lời góp ý đó là vô nghĩa và người ngoài chẳng thể nào hiểu đúng về tình yêu, người yêu của bạn bằng bản thân.

Không thể tưởng tượng được sẽ sống ra sao nếu thiếu người yêu

Người yêu mù quáng luôn bị ám ảnh với nỗi lo lắng một lúc nào đó nửa kia sẽ bỏ rơi mình. Và bạn không tưởng tượng nổi sẽ sống ra sao nếu cuộc đời mình không có người đó. Bạn coi người yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn và làm bất cứ cách nào để sở hữu được nửa kia.

Chính vì thế, mặc dù cũng nhận được tình yêu từ đối tác, song bạn mới là người trao tình cảm nhiều hơn. Lúc nào bạn cũng yêu trong cảm giác sợ sẽ mất người yêu. Thành ra, một hệ quả kéo theo của tình yêu mù quáng là bạn dễ ghen tuông thái quá, muốn biến người yêu trở thành độc quyền của mình.

Yêu Mù Quáng Sẽ Khiến Bạn Phải Gánh Chịu Nhiều Hậu Quả

Yêu mù quáng là khi bạn không nhận ra giá trị đích thực của tình yêu, họ luôn trở nên ích kỷ coi tình yêu là nhất, ngoài ra họ không nhìn thấy điều gì khác nữa. Đây là một điều tai hại trong tình yêu, nó có thể bóp chết tình yêu của bạn khi nào mà không biết, đó là tình yêu khổ đau, yêu như vậy là tình yêu mù quáng chỉ mang cho bạn những muộn phiền lúc nào bạn cũng lo lắng, bứt rứt không được yên trong lòng.

Chia sẻ của An Nam

Yêu mù quáng là khi người bạn không nhận ra giá trị đích thực của tình yêu, họ luôn trở nên ích kỷ coi tình yêu là nhất, ngoài ra họ không nhìn thấy điều gì khác nữa. Đây là một điều tai hại trong tình yêu, nó có thể bóp chết tình yêu của bạn khi nào mà không biết, đó là tình yêu khổ đau, yêu như vậy là tình yêu mù quáng chỉ mang cho bạn những muộn phiền lúc nào bạn cũng lo lắng, bứt rứt không được yên trong lòng.

1. Không thể nhận ra những lỗi lầm, hạn chế ở người yêu

Tình yêu mù quáng là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không thể nhận ra người ấy có tốt hay không, bạn không quan tâm đến việc họ đã mắc lỗi lầm gì, có điểm hạn chế hay có nét tính cách nào không phù hợp với mình. Thêm vào đó bạn tạo ra quá nhiều ảo tưởng về người yêu mình và đặt trọn vẹn niềm tin của mình vào những ảo tưởng tự vẽ ra đó của bạn. Người rơi vào tình yêu mù quáng sẽ không thể nào nhìn ra con người thật của nửa kia điều đó sẽ dẫn tới hậu quả rất lớn khi mà bạn bước vào cuộc sống hôn nhân.

2. Bạn rơi vào vực sâu nỗi đau khi người kia không quan tâm đến bạn

Người có tình yêu mù quáng luôn yêu một cách say mê, nồng nhiệt, vì vậy chỉ cần nửa kia thiếu quan tâm, có chút lơ là với bạn hay mơ hồ cảm nhận được ý định chia tay của họ bạn ngay lập tức rơi vào thất vọng tột cùng. Bạn cảm tưởng như mọi thứ đã sụp đổ dưới chân bạn, bạn cảm thấy cuộc sống này đều trở nên tẻ nhạt và vô vị. Thậm chí cuộc sống của nhiều người còn cảm giác bị đảo lộn hoàn toàn ngay khi thiếu vắng tình yêu của nửa kia, bạn có thể phát điên cuồng khi người ấy có một chút biểu hiện lạnh lùng. Chính điều đó có thể khiến cho người bạn cũng cảm thấy ngột ngạt khó thở.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:19006172

3. Bất chấp lời khuyên của bạn bè

Nhiều lần bạn bỏ qua những lời cảnh báo, khuyên nhủ của gia đình, bạn bè về mối quan hệ của mình. Bạn yêu mê muội đến quên cả lý trí cố tình khép lại mọi cánh cửa giao tiếp với mọi người xung quanh khi họ có ý định can thiệp đến mối quan hệ của bạn. Bạn cho những lời góp ý đó là vô nghĩa và người ngoài chẳng thể nào hiểu đúng về tình yêu của bạn bằng bản thân bạn.

4. Không biết sống sao khi thiếu người ấy

Người yêu mù quáng luôn bị ám ảnh với nỗi lo lắng một lúc nào đó nửa kia sẽ bỏ rơi mình và bạn không tưởng tượng nổi sẽ sống ra sao nếu cuộc đời mình không có người đó, bạn đang coi người yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn và làm bất cứ cách nào để sở hữu được nửa kia. Vì vậy bạn luôn coi người yêu là tất cả bạn trao tình cảm cho người ấy nhiều hơn bạn luôn sợ mất người ấy, thành ra bạn trở thành một người ghen tuông thái quá, muốn biến người yêu bạn trở độc quyền của bạn. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều đôi bạn trẻ không thể tiếp tục với tình yêu của mình.

Cập nhật : bởi

Tình Yêu Là Gì? 20 Định Nghĩa Tình Yêu Chuẩn Nhất

Tình yêu là gì? Đây là một câu hỏi vừa khó vừa dễ bởi hầu hết ai trong chúng ta khi trưởng thành cũng đều ít nhất một lần yêu nhưng lại chẳng ai có thể định nghĩa được rõ ràng như thế nào là yêu, thế nào là tình yêu chân chính.

Có người nói rằng, tình yêu là khi có người ở bên cạnh yêu thương, quan tâm và chia sẻ mọi thứ. Một số người lại cho rằng tình yêu là sự đồng cảm, rung động giữa hai người, có sự hấp dẫn đích thực về giới tính. Có lẽ chỉ khi yêu, mỗi người mới cảm nhận được một cách đúng nghĩa và đầy đủ về tình yêu.

1. Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ.

Thật sự, YÊU là một hành động rất vị tha – Love and Peace.

2. Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny.

3. Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, và không thể diễn tả được bằng lời dành cho một ai đó.

Tình yêu là một thứ vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn luôn muốn ở bên cạnh người đó, và khi không được ở bên cạnh, bạn luôn suy nghĩ về họ bởi vì bạn cần người đó và nếu không có họ cuộc sống của bạn sẽ không thể trọn vẹn.

Tình yêu là một loại tình cảm không vụ lợi, không có giới hạn hay không có điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng người khác bằng cả cuộc sống của mình và bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho họ.

Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn ngoài việc mong muốn họ hạnh phúc, bởi vì bạn đặt người yêu lên trên hết. Bạn không giấu giếm họ bất cứ điều gì và có thể nói bất cứ điều gì của bạn cho họ và ngược lại.

Tình yêu có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì và hy sinh tất cả những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ dường như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để nó ra đi.” – j0813

4. Tình yêu là một cách tự nhiên để con người duy trì nồi giống – Ẩn danh

5. Ham muốn chỉ đơn giản là muốn sở hữu cơ thể họ. Tình yêu là khát khao về tâm hồn họ – Militant Liberal

6. Tình yêu là một cảm giác không thể giải thích được nhưng vô cùng mạnh mẽ dành cho một ai đó.

Hầu hết mọi người sử dụng “tình yêu” để có thể chiếm lấy cơ thể một người nào đó. Tình yêu bị lạm dụng trong thế giới ngày nay, mọi người nói rằng họ yêu ai đó bởi vì họ nhìn vào vẻ bề ngoài và thân thể của người đó. Đây không phải là tình yêu.

Tình yêu là khi bạn đang làm bất cứ điều gì, mà không lúc nào không nghĩ đến người đó và bạn luôn muốn ở bên cạnh họ. Không phải là bạn muốn quan hệ tình dục với họ, bạn chỉ muốn dành nhiều thời gian cho họ và chỉ muốn giữ họ, không bao giờ muốn buông tay.

Tình yêu có thể khờ dại. Bạn có thể chờ đợi một người nào đó rất lâu, yêu họ và chờ đợi họ hồi đáp tình yêu của mình, bạn có thể bị tuyệt vọng. Nhưng khi người đó nhận lời yêu bạn, điều này thật tuyệt vời.

Tình yêu là một cái gì rất thiêng liêng và mạnh mẽ. Đừng lạm dụng nó. – Poop.

7. Tình yêu là kiên nhẫn. Tình yêu là tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không bao giờ là khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ, không bao giờ ích kỷ.

Tình yêu không có điểm sai, không hả hê vì những sai lầm của người khác.

Không có tình yêu nào không thể đối mặt, không có giới hạn của niềm tin và hy vọng, tình yêu không phải là chịu đựng.

Một từ có ba thứ tồn tại mãi mãi: Niềm tin, hy vọng và tình yêu. Điều tuyệt vời nhất đó chính là tình yêu. – KC.

8. Tình yêu là khi bạn có một lực hút tuyệt vời:

Bạn bị cuốn vào cuộc trò chuyện với họ, vài giờ trôi qua như chỉ trong một phút. Bạn sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe cô ấy, khi cô ấy nói về những vấn đề của cô ấy.

Bạn luôn thấy cô ấy xinh đẹp:

Ngay cả khi bạn bắt gặp cô ấy không trang điểm và tóc cô ấy rất bù xù. Nhưng với bạn cô ấy vẫn trông rất tuyệt vời.

Bạn nghĩ về một tương lai tương sáng cùng nhau:

Bạn trải nghiệm cảm giác kỳ lạ rằng cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng nếu không có cô ấy. Bạn nói với bạn bè và gia đình rằng cô ấy là người quan trọng nhất của bạn, và bạn luôn nghĩ đến việc kết hôn với cô ấy.

Bạn giới thiệu cô ấy với gia đình:

Điều quan trọng với bạn là bố mẹ bạn thích cô ấy, và luôn mong cô ấy có thể hòa đồng với những người thân yêu của bạn.

Cô ấy khiến bạn luôn muốn phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn:

Cô ấy thách thức và thúc đẩy bạn. Cô ấy làm cho bạn hạnh phúc, và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho cô ấy hạnh phúc. – Askmen

9. Tình yêu hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc là một phước lành. – Antigamer.com

10. Tình yêu. Chúng ta nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ngủ để lo lắng về nó. Khi chúng ta không có nó, chúng ta luôn muốn tìm kiếm nó. Khi chúng ta khám phá ra nó, chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo với nó và khi chúng ta có nó, chúng ta lại sợ mất nó.

Tình yêu có thể là niềm vui và đôi khi là nỗi đau. Nhưng chúng ta không thể dự đoán trước được nó sẽ diễn ra như thế nào.

Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần, khó định nghĩa và không thể sống thiếu. – Sayshainar.

11. Tình yêu nên tránh nếu có thể. – Annony.

12. Tình yêu là khi con chó của bạn liếm mặt bạn khi bạn về nhà, mặc dù bạn để nó một mình cả ngày. – Ẩn danh.

13. Tình yêu có nghĩa là mạo hiểm cuộc sống của bạn cho họ.

Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng, bất kể bạn đang rất cần nó.

Tình yêu là cho đi tất cả những gì của bản thân đang có và không giữ lại cho mình bất cứ điều gì.

Tình yêu là khi anh ấy nhớ đến những điều thuộc về bạn, mà rất có thể bạn đã quên.

Tình yêu là khi anh ấy luôn nhắc nhở bạn về những gì bạn hay quên.

Tình yêu là sự cam kết lâu dài.

Tình yêu là mong chờ thức dậy vào mỗi buổi sáng để gặp họ.

Tình yêu là cá nhân, bạn thể hiện tình yêu theo cách của riêng bạn.

Tình yêu thật sự là khi không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn, dù họ có cố gắng thế nào. – Polka.

14. Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ nhớ nhung và mong mỏi được ở bên cạnh họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện diện của họ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. – Omgggitsnick.

15. Tình yêu là để cho đi tất cả những gì bạn có, và không mong đợi bất cứ sự đền đáp nào. – Balot Head.

16. Tình yêu là một cái gì đó, nếu được đáp lại, sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới, và không có cái gì khác quan trọng bằng. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất thế giới. – MOO.

17. Tình yêu là một từ được sử dụng bởi nhiều người, nhưng được hiểu bởi rất ít người. – Reback.

Tình yêu là một cảm giác bồn chồn trong dạ dày (ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận và suy nghĩ). Tình yêu là nguyên nhân khiến bạn làm và nói những điều thật sự ngớ ngẩn.

18. Tình yêu là lý do để con người duy trì sự sống. – PHILL.

19. Tình yêu non nớt là: Tôi yêu bạn bởi vì tôi cần bạn.

Tình yêu trưởng thành là: Tôi cần bạn bởi vì tôi yêu bạn. – Shannon Elizabeth.

Mặc dù cảm xúc có thể yếu đi theo thời gian, nhưng sẽ không bao giờ mất hẳn. – Nethcev.