Top 10 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Của Eta Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Eta Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Eta

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa ETA là gì

Định nghĩa ETA là gì?

ETA là từ viết tắt của cụm từ từ tiếng Anh Estimated Time Arrival, được dịch ra là dự định của bến tàu.

Hãy hiểu theo nghĩa thông thường thì ETA là thời gian dự kiến đến cảng đích của tàu. Thời gian này phụ thuộc vào điều kiện giao hàng và các yếu tố bên ngoài.

Phương thức vận chuyển có thể là hàng không, đường biển hoặc vận chuyển nội địa như tàu lửa hoặc xe tải.

Phân loại ETA

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế mà ngày càng có nhiều loại hình việc làm vận tải phát triển một cách mạnh mẽ, đặc biệt là ngành vận tải biển.

ETA trong vận tải cũng gần giống như ETA trong hàng hải. Nếu như bên hàng hải là giao lưu buôn bán bằng tàu thuyền thì bên vận tải hàng hóa bằng xe máy và các container. Hiện nay, với việc phát triển theo công nghiệp hóa, hiện đại hóa, theo đuổi xu hướng mở cửa hội nhập, chính vì vậy có rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn hội nhập, trao đổi hàng hóa qua lại. Chính vì vậy mà ngành vận tải cũng từ đấy mà phát triển.

ETA trong vận tải cũng có những thỏa thuận với nhau như là các ước tính thời gian dự kiến hàng sẽ đến. Ví dụ như chuyến hàng từ Bắc vào Nam ETA sẽ được ước tính là khoảng thời gian 7-8 ngày thì bên bán sẽ sắp xếp cho bên mua chuẩn bị nhận hàng.

Khi cả hai bên ký kết hợp đồng thuê tàu, trong bản hợp đồng sẽ có các điều khoản sau:

– Prompt: nó có ý nghĩa là vài ba ngày sau khi ký kết hợp đồng tàu sẽ đến cảng để xếp hàng

– Promptismo: trong ngày ký kết hợp đồng tàu sẽ đến xếp hàng ngay

– Spot promt: sau vài giờ kết thúc hợp đồng tàu sẽ xếp hàng ngay

Sau khi đã hết hợp đồng thì chủ tàu phải thông báo cho người thuê biết thời gian dự kiến tàu đến cảng xếp hàng. Đấy được gọi là ETA.

Khi hàng đến trễ vì các trường hợp trên, người nhận và người giao không thể kiện hãng vận chuyển vì họ đã ghi ró là ETA, tức là chỉ là thời gian dự kiến mà thôi.

Ngược lại với ETA là ATA (Actual Time of Arrival) tức là thời gian chắc chắn 100%

ETA là một từ được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau

ETA trong hàng hải có nghĩa là sự ước tính thời gian tàu đến. Hàng hải quốc tế có hai hình thức thuê tàu phổ biến đó là thuê tàu chợ. Thuê tàu thợ là chạy tàu thường xuyên trên một tuyến đường nhất định và ghé qua những cảng nhất định theo một lịch trình đã định trước. Tàu chợ có cấu tạo khá là phức tạp và thường chỉ chở được khối lượng hàng hóa nhỏ.

Người ta gọi người chủ tàu là ship-owner và người thuê tàu là Charterer. Người thuê có thể thuê toàn bộ chiếc tàu hoặc một phần chiếc tàu, tùy thuộc vào số lượng hàng hóa, để chở hàng hóa từ cảng này đến cảng khác.

Đối với hình thức thuê tàu này, sự thỏa thuận giữa người thuê tàu và chủ tàu, giữa người thuê tàu và người chủ hàng được điều chỉnh bằng một văn bản gọi là hợp đồng thuê tàu chuyến. Bản hợp đồng thuê tàu chiến còn được mọi người trong ngành gọi với cái tê là C/P, tên đầy đủ là Voyage Charter Party.

Hiện nay, trong thủ tục hàng hóa để xuất cho bên mua thì bên bán phải dùng ký hiệu là EAT để ước tính thời gian hàng hóa đến để bên mua có thể tới lấy hàng đúng thời gian. Vì thời gian di chuyển trên biển là khá dài, đòi hỏi bên mua phải kiên nhẫn chờ đợi.

ETA trong Uber và Grab là gì?

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã biết đến Uber và Grab là gì rồi, đây là hai ứng dụng cung cấp tài xế cho khách khi khách đặt xe trên ứng dụng. Nhưng chắc không phải ai cũng biết đến Eta trong Grab và Uber là gì.

Sau khi bạn đặt xe qua ứng dụng Uber và Grab, tài xế sẽ bắt đầu đón bạn và ứng dụng này sẽ cung cấp ETA về thời điểm bạn sẽ đến điểm của mình.

Có một số lưu ý trong ETA trong ứng dụng này là :

– Trong thời gian ETA ước tính, nó chỉ mang tính tương đối , nó sẽ không đảm bảo đảm bảo được thời gian khi tới điểm đến ,bởi có nhiều yếu tố bên ngoài tác động đến công việc của bạn như mật độ xe cộ đi lại, công trình đang xây dựng,thời tiết,…

– Khi bạn đặt một chuyến xe, ứng dụng của bạn sẽ hiển thị thời gian bạn phải chờ đợi xe đến. Dựa vào vị trí của tài xế và bạn, nó có thể ước tính được thời gian tài xế đến chỗ của bạn phải mất bao lâu.

– Bạn có thể xem ETA cho việc tùy chọn xe có sẵn trong thành phố mà bạn đang ở qua thanh ứng dụng ở cuối màn hình . Sau khi chuyến xe của bạn bắt đầu đi, ứng dụng sẽ luôn cập nhập ETA tại điểm đến.

Vai trò của phần mềm ETA

Giao diện ETA mang giao diện Excel 100% giúp cho những người dùng cảm thấy thân thiện với phần mềm, hơn nữa phần mềm còn có các tính năng như Windows Exflower, Power Point, Ms Project,… giúp cho người dùng làm quen với phần mềm một cách dễ dàng.

– Tự động tra cứu các đơn vật liệu từ file Excel có sẵn

Khi đã có phần mềm ETA, bạn không cần phải ngồi hàng giờ liền để tra ra giá của từng loại vật liệu, mà bây giờ bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là phần mềm tra cứu và nhập giá thông báo vật liệu từ file Excel có sẵn, tính này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm trí lực,…

– Tuy biển bảng biểu rất đơn giản

Với hầu hết các phần mềm khác không cho phép người dùng tham gia vào các cấu trúc các bảng biểu của nó, nếu bạn muốn chỉnh sửa thì cần phải xuất các dữ liệu ra một file Excel, sau đó mới có thể chỉnh sửa được , nhưng như thế cũng mang lại nhiều nhược điểm như bị ảnh hưởng sự liên kết giữa các tab chức năng và sự chính xác của các số liệu.

Đối với phần mềm ETA , bạn có thể chỉnh sửa ngay trong phần mềm mà không cần phải xuất ra Excel, phần mềm sẽ tự động liên kết và tính toán đồng nhất để có kết quả.

– Chấp nhận file gốc và các phần mềm khác – Dùng để tìm kiếm mã hiệu thông minh bằng từ khóa google

Eta mang tính năng tìm kiếm mã hiệu thông minh bằng từ khóa bằng phần mềm, tính năng mang lại sự tiện lợi cho người dùng bởi thay vì phải nhập những mã phức tạp thì bây giờ bạn chỉ cần nhập cụm từ cần tìm kiếm vào ô mã hiệu đơn giá là phần mềm đã có thể tự tra cứu cho bạn tất cả các mã hiệu có chứa cụm từ đó.

Tốc độ mà ETA mang lại chắc chắn sẽ không làm người dùng phải thất vọng, tốc độ xử lý của ETA cũng rất nhanh

Có tính năng lưu trữ tự động các kết quả, nên bạn có thể yên tâm không lo mất dữ liệu ngay cả khi đang làm việc mà bị mất điện, quên không lưu,…

Phân biệt ETA với ETD

Có rất nhiều người nhầm giữa hai từ này với nhau, bởi nó từ ngữ và ý nghĩa nó gần giống nhau. Vậy ETD là gì?

ETD (Estimated time of departure) được dịch ra là ngày giờ khởi hành dự kiến của lô hàng.,… Thời gian dự kiến này được tính dựa trên thông tin hành trình của các phương tiện vận chuyển, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như tốc độ phương tiện, thời tiết, hành trình trước đó của phương tiện,…

Điểm chung cho hai từ ngữ này đó là cả hai đều chỉ là thời gian dự kiến, chỉ mang tính tương đối.

Làm thế nào để cung cấp cho khách hàng chính xác ETD và ETA ?

Để cung cấp chính xác ETD và ETA tỷ lệ xác thực cao thì bạn cần tìm hiểu những thông tin làm tác động đến ETA và ETA như tên các phương tiện vận chuyển , số liệu/ số chuyến , hành trình của phương tiện vận chuyển , số chuyến , lịch cảng/ bến, thời tiết, mật độ phương tiện đi lại,…

Bởi mỗi một phương tiện là cho ta khoảng thời gian khác nhau, nếu vận chuyển bằng đường biển thì có lẽ việc kiểm tra sẽ trở nên dễ dàng hơn,bởi nó có rất nhiều thông tin tàu đến từ trang web của hãng tàu, một số website của cảng, một số website còn có thể cho bạn tra cứu vị trí chính xác của tàu trong vòng 24h bằng định vị vệ tinh, các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển,…

Dựa vào các thông tin có được từ các nguồn, chúng ta có thể ứng phó kịp thời và phòng tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là các hàng hóa dễ hư hỏng và có vòng đời ngắn.

Nếu bạn có thể kịp thời nắm bắt các thông tin và có thể đối phó kịp thời hoặc thông báo kịp thời cho các đối tác thì chắc chắn bạn cung cấp được cho khách hàng ETD và ETA một cách chính xác hơn. Bạn sẽ được đối tác đánh giá cao.

Eta Là Gì? Ý Nghĩa Của Eta Trong Vận Chuyển Hàng Hóa

ETA là viết tắt của Estimated Time of Arrival nghĩa là khoảng thời gian dự kiến đến cảng đích của tàu. Thời gian này phụ thuộc vào điều kiện giao hàng nhưng thông thường nó sử dụng để phản ánh tên một cảng biển hoặc cảng hàng không. Phương thức vận chuyển có thể là hàng không, đường biển hoặc vận chuyển nội địa như tàu lửa hoặc xe tải.

ETD là gì?

ETD là viết tắt của Estimated time of departure có nghĩa là ngày giờ khởi hành dự kiến của tàu. Quỹ thời gian này sẽ được tính toán dựa trên thông tin về hải trình của tàu, các thành phần tốc độ, thời tiết, vị trí hiện tại của con tàu.

Chú ý về quỹ thời gian ETA và ETD

Giờ giấc thực tế thường không chính xác.

Việc khung thời gian khởi hành và khung thời gian cập bến đích dự kiến là không chính xác, nguyên nhân do rất nhiều thành phần, trong đó điều kiện thời tiết là thành phần không thể tránh khỏi.

Cũng chính vì không hiểu được điều này mà các quý khách hàng hay nhầm lẫn “Actual time of departure” (ATD) và “Actual time of arrival” (ATA).

Nhân viên hãng tàu có nhiệm vụ giải thích cho người tiêu dùng của họ hiểu rằng đây chỉ là quỹ thời gian dự kiến. Tránh việc khách hàng tỏ thái độ không hài lòng với hãng tàu.

Các yếu tố tác động đến ETA và ETD là gì?

Các thành phần ảnh hưởng đến ETD và ETA:

Loại phương tiện vận chuyển: máy bay, tàu thủy, xe…

Điều kiện thời tiết tốt hay xấu

Khối lượng sản phẩm vận chuyển

Loại hàng hóa vận chuyển

Cách hạn chế nguy cơ trong quá trình vận chuyển

1 trong những ngành cần làm là diễn ra với tần suất nhiều cập nhật thông tin hành trình của phương tiện như: tên phương tiện vận chuyển, số hiệu/số chuyến, hành trình của phương tiện vận chuyển, lịch cập cảng/bến…

Hoàn toàn có thể nắm bắt thông tin thông qua trang web của hãng tàu, trang web của cảng, một số website còn có thể cho bạn tra cứu vị trí chính xác của tàu trong vòng 24h bằng định vì vệ tinh, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển…

Nếu bạn chủ động trong việc nắm bắt thông tin hành trình và rất có thể dự đoán trước trước các thay đổi để thông báo kịp thời cho đối tác thì đảm bảo rằng bạn sẽ được họ đánh giá rất cao.

ETD viết tắt tiếng anh là gì?

Ngoài thuật ngữ viết tắt dùng trong dịch vụ vận tải, ETD còn là tên viết tắt của các khái niệm sau:

Estimated Time of Departure: Giờ xuất phát theo dự tính

Electrical Terminal Distributor: nguồn cung cấp thiết bị điện

Estimated Turnover Date: Ngày thu nhập ước tính

Economics And Technology Division: Kinh tế và bộ phận công nghệ

External Tank Door: Cửa bên ngoài

Effective Training And Development: đào tạo và giảng dạy và tăng trưởng hiệu quả

Effective Transfer Date: Ngày hiệu lực chuyển nhượng

Electron Transfer Dissociation: Sự phân ly điện tử

Electronic Theses and Dissertations: Các luận án và luận văn điện tử

Electronic Thesis Or Dissertation: Luận án hoặc luận văn điện tử

Electronic Transfer Device: Thiết bị chuyển điện tử

Electronic Tuning Device: Thiết bị điều chỉnh điện tử

Electric Transmission Demonstrator: trình bày điện

Estimated Time Of Delivery: khoảng thời gian dự kiến ship

Estimated Time Of Departure: khung thời gian dự kiến khởi hành

Estimated Time Of Death: giờ giấc chết dự tính

Education And Training Developme

End Of Train Device: Bộ phận cuối của thiết bị

Energy Technology Division: Phòng công nghệ năng lượng

Energy Technology Development: phát triển công nghệ năng lượng

Enlisted Training Directorate: Tổng cục huấn luyện và đào tạo

Enlisted Training Division: Phòng tuyển sinh

Expected Tim Of Departure: kinh nghiệm điểm nhấn

Executive Transportation Detachment: Đội điều hành giao thông vận tải

Explosive Trace Detection: Phát hiện vết bùng nổ

Qua bài này các anh chị đã hiểu rõ hơn về ETD là gì rồi nhỉ? Taki Media hy vọng tri thức trên sẽ hỗ trợ ích cho bạn trong ngành nghề và học tập. Cám ơn bạn đã đọc!

Nguồn:ATP Software

Eta Là Gì? Ý Nghĩa Của Nó Trong Các Lĩnh Vực

Bạn đã từnng nghe qua từ khoá Eta chưa nhỉ? Chắc chắn rằng rất ít người biết và nghe về từ ngữ này rồi. Chỉ có những ai hoạt động trong hàng hải, vận tải hay uber, grap… mới biết về nghĩa của nó. Nếu bạn thật sự muốn biết thì mời đến cùng chúng tôi.Trong bài viết sau, những câu hỏi xoay quanh Eta là gì sẽ được trả lời một cách đầy đủ nhất.

Eta chính là từ viết tắt của cụm tiếng Anh Estimated Time Arrival có nghĩa tiếng Việt là dự định của bến tàu.

Vậy Eta trong hàng hải, vận tải, uber/ grap là gì nhỉ?

2. Eta trong hàng hải là gì?

Eta trong lĩnh vực hàng hải có nghĩa là sự ước tính thời gian tàu đến. Hàng hải quốc tế có hai hình thức thuê tàu phổ biến như sau: Thuê tàu chợ là chạy tàu thường xuyên trên một tuyến đường nhất định và ghé qua những cảng nhất định theo một lịch trình đã được định trước. Tàu chợ có cấu tạo phức hơn các loại tàu khác. Những loại tàu chợ này thường chở hàng hoá có khối lượng nhỏ hơn.

Ship- owner là người chủ tàu, Charterer là người thuê tàu của thuê tàu chuyến. Họ có thể cho thuê toàn bộ hay một phần chiềc tàu để chuyên chở hàng hoá từ cảng này đến cảng khác. Đối với phương thức cho thuê tàu chuyến, mối quan hệ giữa người cho thêu tàu- chủ hàng và người thuê tàu – chủ tàu được điều chỉnh bằng một văn bản gọi là hợp đồng thuê tàu chuyến- Voyage Charter Party được viết tắt là C/P. Hợp đồng này do hai bên thoả thuận ký kết với nhau.

Hiện tại trong các thủ tục hàng hoá để xuất cho bên mua thì bên bán thường dùng ký hiệu là ETA để ước tính thời gian hàng hoá đến để bên mua có thể biết thời gian mà lấy làng. Vì thời gian di chuyển trên biển khá lâu dài.

3. Eta trong vận tải là gì?

Eta trong vận chuyển cũng giống như traong hàng hải vậy. Hiện nay xu thế hội nhập các doanh nghiệp thường buôn bán hàng với nhau. nếu như bên hàng hải là giao hàng buôn bán bằng tàu thuyền thì bên vận tải là xe máy và các container.

Eta cũng được giao kèo như là việc ước tính thời gian dự kiến kiện hàng sẽ đến. Ví dụ như chuyến hàng từ Bắc vào Nam Eta sẽ ước tính mất khoảng thời gian 7-8 ngày thì bên bán sẽ sắp xếp cho bên mua chuẩn bị nhận hàng.

4. Eta trong Uber và Grab là gì?

Bạn nên biết trước khi chuyến đi bắt đầu, ứng dụng của bạn sẽ cung cấp Eta về thời điểm tài xế sẽ đến tại điểm đón khách đặt chuyến đi của họ. sau khi chuyến đi của bạn được bắt đầu, ứng dụng của bạn sẽ cung cấp Eta về thời điểm bạn sẽ đến điểm của mình.

Lưu ý:

Trong thời gian Eta ước tính và không được đảm bảo, các yếu tố bên ngoài như giao thông đông đúc hoặc xây dựng đường xá có thể ảnh hưởng đến thời gian đi lại.

Khi bạn yêu cầu một chuyến xe, ứng dụng của bạn sẽ hiển thị thời gian trang thanh biểu thị ĐẶT ĐỊA ĐIỂM ĐÓN KHÁCH có màu đen. Thời gian này ước tính việc các tài xế lân cận sẽ mất bao lâu để đi đến điểm đón khách của bạn.

Sử dụng thanh trượt ở cuối màn hình ứng dụng của bạn thì bạn sẽ có thể xem Eta cho những tuỳ chọn xe có sẵn trong thành phố mà bạn đang có mặt. Sau khi chuyến đi bắt đầu, ứng dụng của bạn sẽ liên tục cập nhật Eta tại điểm đến của bạn.

Eta Là Gì? Eta Trong Hàng Hải, Vận Tải, Uber Nghĩa Là Gì

Các bạn có bao giờ nghe đến từ “Eta” bao giờ chưa.. Mình chắn chắc là sẽ có ít người đã từng nghe nói đến từ này rồi phải không. Nhưng sẽ có rất nhiều bạn chưa hiểu được Eta là gì? hay còn mơ hồ và thắc mắc nghĩa của từ này..

Eta Là Gì? Eta trong hàng hải, vận tải, uber là gì

1/ Eta viết tắt của từ gì

ETA là từ viết tắt của Estimated Time Arrival – dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là dự định giờ đến của tàu

2/ ETA trong hàng hải

Từ Eta trong hàng hải có nghĩa là ước tình thời gian tàu đến. Trong hàng hải quốc tế có hai hình thức thuê tầu phổ biến:

Thuê tàu chợ là tàu chạy thường xuyên trên một tuyến đường nhất định, ghé qua những cảng nhất định theo một lịch trình định trước. Cấu tạo của tầu chợ phức tạp hơn các loại tầu khác. Các loại tàu chợ này thường chở hàng bách hóa có khối lượng nhỏ.

Thuê tàu chuyến là chủ tàu (Ship-owner) cho người thuê tầu (Charterer) thuê toàn bộ hay một phần chiếc tàu để chuyên chở hàng hóa từ cảng này đến cảng khác. Trong phương thức thuê tàu chuyến, mối quan hệ giữa người thuê tầu (chủ hàng) với người cho thuê tầu (chủ tầu) được điều chỉnh bằng một văn bản gọi là hợp đồng thuê tầu chuyến (Voyage charter party) viết tắt là C/P. Hợp đồng thuê tầu do hai bên thoả thuận ký kết.

Hiện nay trong thủ tục hàng hóa để xuất cho bên mua thì bên bán thường dùng ký hiệu là ETA để ước tính thời gian hàng đến để bên mua có thể biết thời gian mà lấy hàng.. Vì thời gian di chuyển trên biển khá là lâu dài…

Ngoài ra có có từ ETD: Estimated time of departure: dự kiến tàu khởi hành/tàu chạy..

Có thể bạn chưa biết:

NTR có nghĩa là gì

PO là gì? PO viết tắt của từ gì

CBM là gì? Cách tính đơn vị CBM

3/ ETA trong vận tải

Từ ETA trong vận tải thật ra nghĩa cũng giống như trong hàng hải mà thôi.. Hiện nay xu thế hội nhập các doanh nghiệp thường buôn bán hàng với nhau.. Nếu như bên hàng hải là giao hàng buôn bán bằng tàu thuyền thì bên vận tải là xe tải hay các container..

ETA được giao kèo như là việc ước tính thời gian dự kiến hàng sẽ đến.. Ví dụ như chuyển hàng từ bắc vào nam eta ước tính mất 5-7 ngày thì bên bán sẽ báo cho bên mua sắp xếp chuẩn bị để nhận hàng

4/ ETA trong Uber và Grab

Trước khi chuyến đi bắt đầu, ứng dụng của bạn sẽ cung cấp ETA về thời điểm tài xế sẽ đến tại điểm đón khách của bạn.Sau khi chuyến đi của bạn bắt đầu, ứng dụng của bạn sẽ cung cấp ETA về thời điểm bạn sẽ đến điểm đến của mình.

Xin lưu ý rằng thời gian ETA là ước tính và không được đảm bảo. Một loạt các yếu tố bên ngoài như giao thông đông đúc hoặc xây dựng đường sá có thể ảnh hưởng đến thời gian đi lại.

Trước khi bạn yêu cầu một chuyến xe, ứng dụng của bạn sẽ hiển thị thời gian trong thanh ĐẶT ĐỊA ĐIỂM ĐÓN KHÁCH màu đen. Thời gian này ước tính việc các tài xế lân cận sẽ mất bao lâu để đi đến điểm đón khách của bạn.

Sử dụng thanh trượt ở cuối màn hình ứng dụng, bạn có thể xem ETA cho mỗi tùy chọn xe có sẵn trong thành phố của bạn.Sau khi chuyến đi bắt đầu, ứng dụng của bạn sẽ liên tục cập nhật ETA tại điểm đến của bạn.

…..

Vậy qua bài viết này mình đã giới thiệu rõ ràng và đầy đủ cho các bạn hiểu nghĩa của từ ETA là gì? Eta trong hàng hải, vận tải uber và grab được dùng có nghĩa ra sao một cách chi tiết nhất