Top 5 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Của Follow Là Gì Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Follow Up Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Follow Up

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Follow Up là gì

Định nghĩa Follow Up là gì?

Follow up có nghĩa là theo dõi, giám sát. Sau buổi phỏng vấn, bạn có thể follow up nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện, email đến nhà tuyển dụng. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt về bạn, nhớ bạn kỹ hơn, cơ hội được chọn cũng sẽ cao hơn. Hoặc nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng với những gì đã thể hiện trong buổi phỏng vấn thì follow là cách để bạn tạo sự khác biệt với ứng viên khác, khiến nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn quan tâm đến công việc.

Cách thức follow up hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất chính là sử dụng email. Nhưng email như thế nào, bao nhiêu email follow up là được? Để ghi điểm sau phỏng vấn bằng follow up, bạn nên sử dụng 4 email và gửi vào 4 thời điểm khác nhau, cụ thể:

Follow up ban đầu: Cảm ơn

Một email thư cảm ơn ngay sau buổi phỏng vấn là bước ban đầu để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Qua email này, bạn thể hiện sự trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành cơ hội cho bạn, sự quan tâm đến công việc và mong muốn được làm việc tại đơn vị.Theo Lynn Taylor, Chuyên gia tư vấn việc làm, thời điểm thích hợp để gửi email follow up đầu tiên đó là buổi chiều nếu cuộc phỏng vấn diễn ra vào buổi sáng và buổi sáng ngày hôm sau nếu cuộc phỏng vấn diễn ra vào buổi chiều.

Follow up lần 2: Bổ sung thông tin

Sau buổi phỏng vấn, bạn cảm thấy không hài lòng về câu trả lời của mình hoặc hồ sơ của bạn thiếu một vài thông tin, một email follow up tiếp theo sẽ giải quyết vấn đề này. Gửi kèm email thông tin bổ sung, tài liệu, bằng cấp hay chứng chỉ thể hiện kinh nghiệm, trình độ của mình phù hợp với công việc ứng tuyển. Chẳng hạn bạn ứng tuyển vị trí Phụ bếp một nhà hàng, có thể gửi bằng cấp khóa học nấu ăn, chứng nhận đạt giải thưởng cuộc thi nấu ăn… Bạn cũng có gửi bản hỏi đáp mới về những câu hỏi phỏng vấn mà bạn chưa hài lòng với câu trả lời của mình. Thời gian phù hợp cho email này là trong vòng 24h sau phỏng vấn bởi khi đó, nhà tuyển dụng vẫn còn ấn tượng về bạn.

Follow up lần 3: Phá vỡ sự im lặng

Cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có hẹn một ngày để thông báo kết quả đến ứng viên và đã đến ngày hẹn nhưng bạn không nhận được phản hồi? Có thể là bạn đã bị loại hoặc có thể nhà tuyển dụng quá bận. Bạn nên làm gì trong trường hợp này? Hãy phá vỡ sự im lặng bằng email tiếp theo, nhắc nhà tuyển dụng về cuộc hẹn với bạn. Một email ngắn gọn, lịch sự, thể hiện sự quan tâm và trông chờ của bạn đối với thông tin phản hồi từ nhà tuyển dụng sẽ là một điểm cộng cho ứng viên.

Follow up lần 4: Cảm ơn kể cả khi không trúng tuyển

Nhiều ứng viên khi nhận được thông tin phản hồi không được tuyển dụng đều im lặng, cắt đứt hoàn toàn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn nên gửi một email cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian và cơ hội cho bạn. Đồng thời, bạn có thể đề nghị nhà tuyển dụng cho bạn những nhận xét để cuộc phỏng vấn sau của bạn sẽ tốt hơn. Có thể bạn sẽ không nhận được câu trả lời nhưng sẽ email follow up này sẽ là một điểm cộng nữa dành cho bạn, thể hiện bạn là người luôn muốn cải thiện chính mình. Biết đâu, nhà tuyển dụng sẽ nhớ bạn lâu hơn và sẽ giới thiệu cho bạn một công việc phù hợp.

Follow Là Gì? Unfollow Là Gì? Tác Dụng Khi Follow Trên Mxh

Nút Follow hay Unfollow trên Facebook nghĩa là gì? Bạn có bao giờ sử dụng nó hay tự hỏi có ai đang Follow mình hay không chưa? Nếu chưa, hãy xem qua bài tham khảo sau đây để hiểu hơn về tính năng Theo dõi trên Facebook này cũng như cách sử dụng hay những tác dụng mà nó mang lại.

Follow là gì? Unfollow là gì?

Với những người đang sử dụng mạng xã hội Facebook thì có lẽ không cần hỏi họ “Follow/Unfollow là gì?“. Bởi ai cũng hiểu, Follow một người nào đó trên MXH có nghĩa là bạn đã “theo dõi” họ.

Tương tự như vậy, Unfollow nghĩa là bạn hủy bỏ việc theo dõi một người. Tính năng Follow này có thể tự động kích hoạt khi bạn kết bạn với một người nào đó trên Facebook, chính vì thế, nếu không muốn, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ tính năng này.

Tác dụng khi Follow hoặc Unfollow trên mạng xã hội

Tác dụng của Follow với cá nhân

Với các Follow-er (người đi theo dõi người khác), việc ấn nút Follow một đối tượng sẽ giúp họ:

Cập nhật những thông tin về đối tượng đó (bài viết, ảnh, video…) Tiếp cận gần hơn và thường xuyên hơn những đối tượng mà bạn quan tâm Trực tiếp tìm kiếm trên Facebook nhanh hơn và cụ thể hơn Thể hiện tình cảm của mình với người được theo dõi (các ngôi sao, thần tượng, người nổi tiếng…)

Tác dụng của Follow với tổ chức, doanh nghiệp

Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua những sản phẩm đăng trên tường Tiếp cận tới những follower đang theo dõi mình và fanpage của doanh nghiệp Giới thiệu, lan truyền thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng Hỗ trợ người dùng đang follow thông qua những phản hồi, feedback của họ

Cách Follow hay Unfollow một người như thế nào?

Với các mạng xã hội như Facebook hay Insta, việc Follow hay Unfollow một người vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của người đó và nhấn vào Follow/Unfollow để kích hoạt hoặc hủy bỏ việc theo dõi một người nào đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra danh sách những người mà mình đang theo dõi hoặc những người đang theo dõi mình bằng cách truy cập vào mục bạn bè (Friends) ngay trên chính trang cá nhân.

Cách tăng Follow trên Facebook

Một khía cạnh khác của Facebook mà hiện giờ đang được khai thác rất nhiều, đó chính là kinh doanh –  bán hàng online, bán hàng trên Facebook. Mỗi người sở hữu tài khoản Facebook đều sẽ có hai lựa chọn với quyết định này, đó là:

Tạo Fanpage và bán hàng qua Fanpage Bán trực tiếp trên trang cá nhân

Có 2 cách cơ bản để có thể tăng Follow Facebook, đó là:

Thủ công

Tuy nhiên, cách làm này cũng yêu cầu nhiều thời gian, các bài biết, nội dung phải chất lượng và liên tục thay đổi để làm mới và tạo hấp dẫn.

Sử dụng các dịch vụ 

Đây là cách nhanh nhất để mang về cho bạn một lượng follow lớn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý và tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín để đảm bảo chất lượng. Chi phí có thể sẽ cao hơn nhưng bù lại sẽ hiệu quả và yên tâm hơn.

Tác dụng khi tăng Follow

Tài khoản có nhiều Follow cũng đồng nghĩa với việc có nhiều uy tín, có thương hiệu và được nhiều người biết tới. Đây cũng là tâm lý nhiều người chấp nhận mua hàng đắt nhưng có thương hiệu còn hơn mua hàng rẻ mà không rõ nguồn gốc.

Tìm kiếm bởi Google: 

Follow/Unfollow là gì?  Tác dụng khi Follow/Unfollow Cách tăng Follow Cách hủy Follow

Follow Up Là Gì? Quy Trình Follow Up

Follow-up là gì?

Đối với những bạn làm trong ngành sales hoặc bất cứ ngành nghề chăm sóc khách hàng nào khác, follow-up là một trong các kĩ năng mà bạn cần rèn luyện và chú ý tới, đặc biệt là các follow-up call.

Follow-up là một thuật ngữ được định nghĩa là “theo sát” hoặc hiểu đơn giản là “tiếp nối một việc nào đó bằng một hành động khác”. Trong ngành sales, follow-up khách hàng là một công việc quan trọng để tìm hiểu thêm và thu hút về cho doanh nghiệp người mua tiềm năng. Và như đã nhắc tới ở trên, một trong những cách phổ biến và đạt tỉ lệ thành công cao là thực hiện các follow-up calls, các cuộc gọi trực tiếp cho khách hàng.

Bạn có thể tự hỏi “Những ngày tốt nhất để gọi khách hàng tiềm năng của tôi là gì?” và “Tôi nên liên hệ với khách hàng tiềm năng của mình lúc mấy giờ?” Các câu hỏi này sẽ giúp bạn lên kế hoạch, tối đa hóa tác động của mỗi cuộc gọi và trở thành nhân viên bán hàng thành công, hiệu quả hơn.

Quy trình Follow up

Bắt đầu với sales pipeline

Bước đầu tiên để xây dựng quy trình follow-up là tự động hoá (xây dựng) sales pipeline (quy trình bán hàng) của bạn: thu thập dữ liệu các lead tiềm năng, xác định những nguồn liên lạc chất lượng nhất,.. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào những khách hàng tiềm năng nhất.

Điều hướng khách hàng

Khảo sát của Kentico đã chỉ ra rằng hơn 60% doanh nghiệp đang sử dụng hoặc có kế hoạch áp dụng công nghệ vào việc chấm điểm khách hàng (lead scoring). Nếu bạn không tận dụng các công cụ này, bạn có thể sẽ tụt lùi và bỏ lỡ cơ hội so với đối thủ cạnh tranh.

Nhắc nhở và thông báo

Theo nghiên cứu của chúng tôi khi khách hàng nhận được cuộc gọi sau 30 phút, cảm xúc của họ sẽ tụt 100 lần khi nhận được cuộc điện thoại sau 5 phút. Do đó, liên lạc sớm hơn với khách hàng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn.

Liên lạc với khách hàng

Khi bắt đầu tiếp cận với một khách hàng tiềm năng, so sánh giữa gửi email và gọi điện trực tiếp (cold calling) vẫn là vấn đề được các nhà quản lý quan tâm. Mặc dù đã có rất nhiều nghiên cứu, số liệu thống kê, rất khó khắn trong việc chọn ra hình thức nào tốt hơn.

Hãy phân tích kết quả trên phần mềm CRM trong việc phân tích các đặc điểm của khách hàng để chọn ra được hình thức phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Nếu khách hàng là một người có lịch trình cố định và quản lý thời gian hợp lý, email sẽ phù hợp hơn. Nếu họ lớn tuổi hơn và thích sự riêng tư, cá nhân, hãy xem xét và lựa chọn gọi điện trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu bạn gọi và để lại lời nhắn thoại, hãy ngay lập tức gửi một email follow-up tới khách hàng để tóm tắt lại về mục đích cuộc gọi của bạn. Dù bạn chọn hình thức nào, hãy chủ ý tới những yếu tố sau để cuộc liên lạc đầu tiên với khách hàng diễn ra suôn sẻ hơn:

Mở đầu cuộc trò chuyện bằng việc đưa ra một lý do rõ ràng

Đừng mở đầu cuộc trò chuyện bằng những câu nói dài dòng và lan man. Hãy đi thẳng vào cuộc trò chuyện bằng cách giới thiệu về bản thân và công ty, sau đó sẽ nói qua về dịch vụ và sản phẩm của bạn có thể giải quyết được những khó khăn, vấn đề của họ. 

Tạo giá trị

Cuộc liên lạc lần đầu tiên không phải là một cơ hội tốt để bạn thuyết trình về bài chào hàng với khách hàng, Hãy hâm nóng cuộc trò chuyện và thu hút họ bằng những thứ giá trị như món quà miễn phí, tư vấn miễn phí,…

Kết thúc bằng một lời kêu gọi (call-to-action)

Hãy đưa ra một lý do hấp dẫn để khách hàng muốn tiếp tục liên lạc với bạn. Đưa ra một cuộc hẹn để tư vấn cho họ cách tận dụng tối đa món quà miễn phí mà bạn đã tặng. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thuyết phục họ mua hàng bằng bài chào bán của mình.

Timeline: Thời gian tốt nhất để gửi email follow-up

Bạn đã có cuộc liên hệ đầu tiên với khách hàng, đã gặp mặt trực tiếp, chào bán hàng và cảm thấy tự tin về một đơn hàng thành công. Tuy nhiên, chỉ có 2% cuộc gặp mặt khách hàng có đơn hàng thành công. Do đó, bạn cần một quy trình follow-up thống nhất và hiệu quả để tăng doanh thu.

Nếu email đầu tiên bạn gửi, hoặc bài viết (post-pitch follow-up) bị khách hàng từ chốt, đừng vội nản lòng. Thống kê bởi nhiều chuyên gia cho thấy 80% khách hàng sẽ từ chối ít nhất 5 lần cho đến khi họ quyết định mua hàng. Vì vậy, gửi email vào đúng thời điểm là một chiến lược thông minh và cần thiết trong quy trình follow-up.

Sau khi gặp mặt và chào hàng

Bạn nên gửi một email (post-pitch follow-up) để tóm tắt về thông tin bạn đã trao đổi và đưa ra những hành động tiếp theo. Nội dung email của bạn nên có:

Thể hiện sự tôn trọng của bạn

Hãy cảm ơn khách hàng vì đã gặp mặt hoặc nói chuyện với bạn.

Đánh giá vấn đề họ đang gặp phải

Gợi lại, tóm tắt vấn đề họ đã nêu ra trong cuộc trò chuyện và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề đó.

Trả lời những câu hỏi khách hàng đã đặt ra

Lời kêu gọi

Đừng để cơ hội mãi chỉ là cơ hội. Hãy đưa ra một lộ trình hoặc cuộc hẹn tiếp theo.

Khi khách hàng muốn trao đổi thêm với lãnh đạo của họ

Đôi khi, khách hàng cần tham khảo ý kiến của cấp trên để đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng. Trong tình huống này, bạn nên để cho họ thời gian khoảng 4-5 ngày sau khi chào hàng. Khoảng thời gian này phù hợp để họ trao đổi va ra quyết định. Quy trình bạn nên tham khảo

Thể hiện sự tôn trọng của bạn

Giống như email follow-up sau chào hàng, hãy cảm ơn khách hàng vì đã gặp mặt hoặc trò chuyện với bạn.

Đề cập đến cấp trên

Hãy hỏi họ về ý kiến của đồng nghiệp và cấp trên về sản phẩm của bạn.

Lời kêu gọi

Khi khách hàng đã mở email của bạn nhưng không phản hồi

Cảm nhận của khách hàng về tài liệu đã gửi

Hãy đặt ra một câu hỏi đơn giản như:Bạn thấy tài liệu của tôi có giúp ích gì cho bạn?

Tư vấn cách giải quyết ngoài những thông tin bạn đã gửi

Đề cập đến cách bạn có thể giúp họ tận dụng tối đa nguồn lực để giải quyết vấn đề đang tồn tại

Call-to-action

Đưa ra thời gian và địa điểm cho cuộc gặp mặt tiếp theo.

Khi bạn cần theo dõi những email follow-up chưa được trả lời

Nếu sau vài , email của bạn vẫn chưa được trả lời, hãy thử thu hút khách hàng bằng nội dung mang lại nhiều giá trị cho họ. Đối với các doanh nghiệp tạo sử dụng chiến lược content marketing qua blog hay các bài đăng, đây là một sự đau đớn (fairly pain-free step). Hãy đề cập các vấn đề sau dưới email của bạn:

Hỏi lại nếu họ đã xem email của bạn 

Hãy nhắc nhở họ về tầm quan trọng và giá trị thông tin của dữ liệu mà bạn đã gửi cho họ.

Cung cấp một tài nguyên khác

Một bài viết khác hoặc link nội dung từ trang web của công ty bạn có thể phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Hỏi về dự định và kế hoạch của họ

Như mọi khi, hãy kết thúc bằng call-to-action rõ ràng. Hãy hỏi họ có còn quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không và muốn có một cuộc hẹn để trao đổi thêm.

Khi bạn cần ngừng tiếp cận khách hàng

Đề cập đến việc bạn không thể liên lạc với họ

Hẹn sẽ liên lạc với họ vào lúc thích hợp

Khoá lại tài liệu gửi đến khách hàng

Nếu vấn đề chưa cần giải quyết ngay lập tức, hãy đề nghị khách hàng đóng lại tài liệu. Call-to-action (Hành động) cuối cùng này đôi khi sẽ khiến của một người lãnh đạo quá bận rộn sẽ quan tâm.

Các lời khuyên từ chuyên gia và các phần mềm gợi ý

Sắp xếp lịch và tự động hoá follow-up

Tuy nhiên đừng tự động hóa nội dung email

Có thể tham khảo các email mẫu về cấu trúc và câu từ cho email trả lời của bạn, tuy nhiên, đừng dựa quá nhiều vào nó khi gửi email cho khách hàng. Họ biết đâu là email được viết theo mẫu có sẵn và điều đó có thể khiến khách hàng không thoải mái và hài lòng. Dành thời gian để viết một email cá nhân hóa cho từng khách hàng sẽ khiến họ đánh giá cao hơn về sự chuyên nghiệp và tầm quan trọng của sản phẩm.

Email ngắn gọn

Khi các email được gửi đến từ nhiều nguồn với tuần suất cao, hòm thư của khách hàng sẽ lộn xộn và theo thời gian, họ sẽ không chú ý đến nó nữa. Vì vậy, hãy viết email ngắn gọn và chú trọng vào các nội dung chính. Boomerang, nhà cung cấp phần mềm giúp tăng năng suất email, đã nghiên cứu trên 40 triệu email để tìm hiểu tỷ lệ phản hồi cho các độ dài email khác nhau: 

Theo kết quả của Boomerang, đồ thị về sự phản hồi và độ dài email là một hình parabol. Viết một email mà quá ngắn hoặc quá dài và bạn sẽ giảm cơ hội nhận được phản hồi. Độ dài phù hợp cho một email là từ 50 đến 125 từ.

Không dùng những câu từ trống rỗng và thừa thãi

Những câu nói mở đầu như: “Tôi muốn bàn lại về vấn đề…” sẽ khiến khách hàng mệt mỏi và email này sẽ không đưa lại giá trị cho họ. Thay vào đó, hãy đi thẳng vào vấn đề bằng cách gợi lại vấn đề cốt lõi họ đang gặp phải và đề nghị giải quyết nó bằng sản phẩm của bạn.

Đưa ra những kết quả bạn đã từng đạt được

Chỉ nói và hứa hẹn sẽ không đủ để khẳng định rằng bạn có thể giải quyết khó khăn của. Hãy đưa ra số liệu hoặc lời nói của khách hàng về những vấn đề tương tự bạn đã giải quyết được. Điều này giúp tạo dựng độ tin cây và xác thực cho khách hàng.

Tính nhân văn

Tiếp cận họ với sự tôn trọng và thấu hiểu đồng nghĩa rằng khách hàng sẽ coi bạn như bạn bè, đồng nghiệp hoặc người quen. Kết quả bán hàng của bạn sẽ tốt hơn và sự hài lòng về bản thân

Hành động sau khi chốt đơn thành công

Gửi một lời cảm ơn

Mặc dù đây là một hành động thông thường, nó rất quan trọng đề nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng. Hãy gửi một lời cảm ơn chân thành ngay sau khi hoàn tất thỏa thuận. Bằng cách đó, mối quan hệ giữa bạn và khách hàng sẽ lâu dài hơn.

Check-in

Sau khi khách hàng đã có thời gian sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy liên hệ và xin phản hồi của họ. Những ý kiến hữu ích đó sẽ giúp cải thiện sản phẩm và trải nghiệm khách hàng sau này. Bên cạnh đó, bước này giúp tạo độ tin cậy, thân thiết và duy trì mối quan hệ với khách hàng, tạo cơ hội cho đơn hàng tiếp theo.

It Là Gì? Những Ý Nghĩa Của It

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa IT là gì

Định nghĩa IT là gì?

Nhân viên IT là những người chuyên thu thập cũng như quản lý, tiến hành sửa chữa, khắc phục những lỗi mà website đang gặp phải. Nhờ có IT mà các cá nhân, tổ chức có thể tránh được những hacker đánh cắp thông tin cũng như giúp mỗi cá nhân, tổ chức có thể quản lý và sử dụng dữ liệu của mình một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ví dụ: Có những công ty yêu cầu những nhân viên IT của mình phải không chỉ biết về phần mềm mềm máy tính mà còn phải có những kiến thức về code, thậm chí có một số công ty thì yêu cầu nhân viên của mình chuyên về SEO, hỗ trợ khắc phục các vấn đề máy tính, hệ thống mạng…

Công việc IT có thể chia ra những phân loại ngành tiêu biểu như sau:

Phát triển ứng dụng di động

Nhân viên IT thuộc lĩnh vực này có thể tạo ra các ứng dụng di động, các app trên điện thoại tương tự như Zalo, Facebook… Hiện nay, phát triển ứng dụng di động được thực hiện trên những nền tảng phổ biến như IOS, Android, Windows Phone.

Mức lương trung bình là 11.300.000 đồng/tháng.

Phát triển web (Web Developer)

Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng lập trình viên chỉ tạo web động. Web động còn bao gồm cả các web ứng dụng.

Mức lương nhân viên lập trình web khoảng 10 – 17 triệu tùy vào cấp bậc, kinh nghiệm và môi trường làm việc. Cơ hội phát triển ở mức trung bình.

Quy trình làm game sẽ bao gồm những bước sau:

– Thiết kế bản phác thảo ý tưởng, nêu ra những điểm hấp dẫn

– Phát triển nhanh bản demo gameplay để chơi thử, cảm nhận, đánh giá, tìm lỗi sai để sửa chữa.

– Phát triển game hoàn chỉnh song song với Artist và Game Designer

– Hoàn thiện game

Với xu hướng di động hóa ngày càng vượt trội, nhân viên IT lập trình game dựa trên nền tảng các hệ điều hành như iOS, Android. Bên cạnh đó còn lập trình đa nền tảng với ngôn ngữ web.

Facebook có thể nhận diện hình ảnh, google nhận diện giọng nói, SoftBank chế tạo robot Pepper làm lễ tân… tất cả đều là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì đây là công việc hấp dẫn với nhu cầu nhân lực lớn.

Về cơ bản, lập trình nhúng cũng giống như lập trình bình thường. Điểm khác biệt là ở môi trường lập trình. Ví dụ, một chiếc ô tô thông thường sẽ có 70-80 chip vi xử lý. Mỗi bộ xử lý đảm nhiệm một nhiệm vụ như điều khiển đèn tín hiệu, đóng mở cửa… Và mỗi bộ phận này chính là một hệ thống nhúng.

Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới. Một kỹ sư IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là nghề hot, cơ hội việc làm cao.

Nhân viên IT cần có những kỹ năng gì?

Đây chính là kỹ năng đầu tiên mà một kỹ sư IT cần có. Nắm vững kỹ năng phát triển thuật toán bạn sẽ thực hiện công việc hiệu quả hơn rất nhiều, nhất là với quy mô dữ liệu khổng lồ như ngày nay.

Bên cạnh đó, những kỹ năng tìm kiếm, khai thác dữ liệu, lập mô hình số liệu thống kê cũng được coi trọng. Việc thiết kế và phát triển thuật toán hoặc kỹ xảo sẽ giúp nâng cao hiệu suất cho máy tính.

Để có được kỹ năng này, bạn phải học hỏi từ trường lớp, đồng nghiệp. Nó cũng là những kinh nghiệm, bạn rút ra được từ trong công việc thực tế.

Nhân viên IT cần có khả năng quản lý các dự án của mình, đảm bảo thời gian, tiến độ và hiệu suất công việc. Bạn cũng nên chọn vị trí người chỉ huy, đôn thúc và quản lý công việc chung của dự án. Một người có khả năng quản lý tốt và đóng vai trò leader sẽ ghi điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhân viên IT phải am hiểu về công nghệ

Các sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ ngày càng phổ biến, đặc biệt là công nghệ mạng không dây như Bluetooth, wi-fi… Nhân viên IT phải am hiểu công nghệ trong từng lĩnh vực để có thể hiểu về công việc và phối hợp các công nghệ hiệu quả.

Thiết kế giao diện người dùng

Một nhân viên IT phải tạo ra được những phần mềm có giao diện rõ ràng, dễ dùng. Thậm chí là phải bắt mắt để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và người dùng.

Các kỹ năng chung về mạng

Mạng là yếu tố quan trọng trong công việc, dù bạn làm trong lĩnh vực gì. Trước khi phát triển bản thân về bất cứ phương diện nào thì cũng cần có những hiểu biết nhất định về mạng.

Đây là kỹ năng cần thiết đối với mọi nhân viên IT. Ít nhất bạn phải có khả năng đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật, thông tin phần mềm, viết code…

Một nhân viên IT bắt buộc phải nắm được những quy tắc tối thiểu trong bảo mật thông tin. Nhân viên IT nên có khả năng thiết lập môi trường an ninh và độ bảo mật cao. Điều này giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân và thử sức với lĩnh vực bảo mật chẳng hạn.