Top 8 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Của Jd Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Jd Là Gì ? Nội Dung Ý Nghĩa Của Jd

JD là gì? Nội dung chính của một bản JD gồm những gì?

JD (Job Description) là thuật ngữ dùng để làm chỉ bản mô tả công việc. Nhờ có bản mô tả này, các ứng viên sẽ phần nào hình dung ra được những công việc cụ thể cần phải làm trong một tổ chức, đơn vị. Không những thế, JD còn được tính là một trong những yếu tố giúp ứng viên đề xuất mức thu nhập mong muốn.

Thuật ngữ JD ngày càng trở nên quen thuộc với những ai đang tìm kiếm một công việc

Lên ý tưởng nội dung cho những kênh fanpage, website, youtube và trực tiếp quản lý;

Yêu cầu công việc:

Có kiến thức cơ bản về marketing, biết phương pháp khai thác thông tin từ nhiều kênh;

Biết phương pháp viết bài chuẩn SEO cho website;

Ưu tiên những ứng viên có trên một năm kinh nghiệm, biết tạo dựng và nắm bắt xu thế, trào lưu thịnh hành.

Quyền lợi của ứng viên:

Thu nhập từ 8 – 12 triệu VND/tháng kèm theo thưởng nóng nếu đạt kết quả tốt;

Được xét tăng lương 6 tháng/lần;

Được đào tạo trực tiếp bởi các leader và giám đốc Marketing;

Được đóng BHYT, BHXH và nghỉ phép theo như đúng quy định của nhà nước;

4. Vì sao cần có JD chi tiết cụ thể trong bản tin tuyển dụng?

Khi nhìn vào một trong những bản JD chi tiết cụ thể, các ứng viên có thể rất đơn giản dàng nắm bắt được nhiệm vụ cũng như quyền lợi và yêu cầu khi đối chiếu với vị trí mà mình đang quan tâm. Không những thế, nhà tuyển dụng và bộ phận nhân sự sẽ rút ngắn được thời gian lọc ra ứng viên phù hợp.

Bí quyết của nhà tuyển dụng giỏi là xây dựng bản JD chi tiết cụ thể

Thay vì tốn quá nhiều thời gian trong buổi phỏng vấn để giải thích về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của ứng viên trong doanh nghiệp thì bộ phận tuyển dụng chỉ có tập trung hoàn thiện một bản JD cụ thể. Bản mô tả công việc sẽ giúp ứng viên nhìn nhận lại năng lực của bản thân mình có đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng hay là không.

Ứng viên rất đơn giản dàng cân nhắc năng lực của bản thân mình khi đối chiếu với yêu cầu công việc nhờ bản JD

5. Khi xây dựng bản mô tả công việc cần chú ý điều gì?

Hãy cố gắng nỗ lực, nêu càng chi tiết cụ thể phần nhiệm vụ và yêu cầu công việc càng tốt

Ở phần đầu bản JD, chúng ta cũng có thể tóm tắt một vài thông tin cơ bản về đơn vị tuyển dụng. Ở cuối JD, bạn nên cung cấp thêm thông tin về phần thời hạn và địa chỉ nộp hồ sơ dự tuyển để kích thích ứng viên gửi CV về thật sớm.

Jd Là Gì? Ý Nghĩa Của Jd Và Cách Viết Một Bản Jd Chuẩn

JD là viết tắt của Job Description có nghĩa là bản mô tả công việc. JD là bản đề mục mô tả chi tiết những công việc, quyền hạn, trách nhiệm cần phải làm cũng như lợi ích mà nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên khi làm việc ở vị trí nhất định trong công ty, doanh nghiệp.

Một bản JD hoàn chỉnh cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Giúp bộ phận nhân sự chọn lọc ra được những ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp.

Mô tả chi tiết công việc giúp ứng viên xem xét năng lực, khả năng của bản thân có phù hợp với yêu cầu tuyển dụng hay không.

Giúp ứng viên hình dung ra công việc cần làm và những câu hỏi trong buổi phỏng vấn.

Giúp ứng viên xác định được vai trò, nhiệm vụ, vị trí của mình trong doanh nghiệp.

2. Vai trò của JD trong tuyển dụng

JD có vai trò quan trọng trong quá trình tuyển dụng việc làm của doanh nghiệp cũng như tìm việc làm của ứng viên. Cụ thể vai trò của JD như sau:

2.1. Vai trò của JD với công ty, tổ chức, doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, một bản JD cụ thể, rõ ràng, chi tiết được gửi đến nhân viên sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của tổ chức doanh nghiệp đó. Doanh nghiệp cần phải có sự phân công công việc cho nhân viên ở những vị trí cụ thể, từ đó mới có thể có sự liên kết, mạch lạc, thống nhất trong bộ máy quản lý.

Doanh nghiệp, công ty có thể dựa trên bản mô tả công việc đã được trình bày sẵn để đánh giá ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí công việc đó không. Cũng dựa vào JD mà doanh nghiệp có được lợi thế trong việc giải quyết những tranh chấp không đánh có nếu nhân viên có thắc mắc về trách nhiệm trong công việc.

Doanh nghiệp sẽ dựa trên JD để đánh giá kết quả công việc của nhân viên cũng như xây dựng hệ thống lương thưởng sao cho phù hợp với trách nhiệm trong công việc.

2.2. Vai trò của JD với nhân viên

Mỗi người khi ứng tuyển vào một vị trí công việc thường sẽ xem xét JD để có cái nhìn tổng quát, hiểu được trách nhiệm trong công việc từ đó tự bản thân đánh giá xem mình có phù hợp với vị trí công việc không cũng như có thực sự mong muốn gắn bó với công việc hay không. Không có bản mô tả công việc cụ thể, các ứng viên sẽ khó hình dung được công việc mình sẽ làm từ đó có cái nhìn mơ hồ về doanh nghiệp, từ đó giảm thiểu sự tin cậy với tổ chức doanh nghiệp.

3. Cách viết một bản JD chuẩn

Để đảm bảo một JD đúng chuẩn, một JD cần phải có đầy đủ các thông tin sau:

3.1. Thông tin doanh nghiệp

Trước hết, bản JD cần phải nêu ra tên công ty, doanh nghiệp, vị trí đang tuyển dụng. Từ đó, ứng viên có thể tìm thông tin chung về doanh nghiệp qua nhiều nguồn khác nhau để có được cái nhìn tổng quát cũng như quy mô, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

3.2. Mô tả công việc chi tiết

Bản JD cần phải có mô tả chi tiết về công việc cần phải hoàn thành của vị trí tuyển dụng, trách nhiệm trong công việc, KPI nếu có, để ứng viên có thể biết được cần phải làm gì.

3.3. Yêu cầu của nhà tuyển dụng với ứng viên

Khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cụ thể về ứng viên để có thể lọc được những ứng viên phù hợp nhất. Một số yêu cầu thường xuất hiện trong JD tuyển dụng như:

Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành…

Có chứng chỉ ngoại ngữ, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung…. ở cấp độ [cấp độ cụ thể] trở nên

Yêu cầu về thái độ, tinh thần, kỹ năng làm việc: thái độ ham học hỏi, cầu tiến, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, sử dụng thành thạo tin học văn phòng, phần mềm Photoshop…

Tùy từng vị trí công việc mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu nhất định để tìm được ứng viên phù hợp. Có những vị trí nếu không có quá nhiều yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm thì sẽ đưa ra những yêu cầu về thái độ, trách nhiệm trong công việc.

Khi nhìn vào yêu cầu tuyển dụng, những bạn nào không đáp ứng đủ yêu cầu như mong đợi của nhà tuyển dụng sẽ tự động chuyển sang công việc khác. Nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn vào những yêu cầu này trước tiên khi chọn lọc ứng viên, trước khi đánh giá những yếu tố khác trong quá trình xem xét CV và phỏng vấn với từng ứng viên cụ thể.

3.4. Chế độ đãi ngộ, quyền lợi với ứng viên

Bên cạnh những trách nhiệm, yêu cầu trong công việc, một bản JD hoàn chỉnh sẽ phải mang đến cho ứng viên thông tin về chế độ đãi ngộ của công ty đối với vị trí tuyển dụng. Ứng viên cần biết được mình sẽ nhận được những gì khi cống hiến cho công ty và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Chế độ đãi ngộ hợp lý sẽ khuyến khích ứng viên ứng tuyển và thu hút sự quan tâm của ứng viên hơn là những vị trí công việc có chế độ đãi ngộ không xứng đáng với công sức bỏ ra.

Thông thường, chế độ đãi ngộ sẽ phần nào phản ánh tầm quan trọng của vị trí công việc trong công ty. Trách nhiệm công việc càng cao, yêu cầu công việc càng nhiều thì chế độ đãi ngộ cũng sẽ tương xứng. 

Một số chế độ đãi ngộ sẽ được nêu ra trong bản JD như:

Lương cứng

Hoa hồng( nếu có), thường tuần, tháng, quý, năm, thưởng tết và các dịp lễ đặc biệt(nếu có)

Chế độ bảo hiểm, thưởng thâm niên, chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ, du lịch hàng năm

Phụ cấp tiền ăn, tiền đi lại, phí hao tổn trang thiết bị (Đối với những công việc yêu cầu nhân viên mang những thiết bị cá nhân khi đi làm như laptop, máy tính bảng, điện thoại,…)

Chế độ đãi ngộ sẽ là một trong những yếu tố ứng viên thường xuyên đem ra để so sánh những vị trí công việc khác nhau ở những công ty, doanh nghiệp khác nhau. Bởi với cùng một trách nhiệm công việc như nhau, công ty nào có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt hơn thì sẽ thu hút được ứng viên hơn.

3.5. Các mốc thời gian

Ở trong bản mô tả công việc, ứng viên cũng sẽ được cung cấp thông tin về thời gian tuyển dụng của công ty. Từ đó, ứng viên chủ động sắp xếp thời gian nộp hồ sơ, CV, hẹn lịch phỏng vấn hay ngày bắt đầu công việc. 

Thêm vào đó, ở phần này, các thông tin liên hệ với doanh nghiệp như số điện thoại, địa chỉ email cũng được cung cấp cho ứng viên để ứng viên có thể tiện liên lạc và giải đáp thắc mắc một cách tốt nhất.

4. Tiêu chí của JD thu hút

Một JD chuẩn, thu hút ứng viên sẽ đáp ứng được những tiêu chí sau:

4.1. Đúng, chuẩn, rõ ràng

Mô tả công việc phải đúng chuẩn với những công việc mà ứng viên sẽ làm trong quá trình đi làm. Nếu mô tả công việc một kiểu nhưng khi bắt đầu làm việc ở công ty, ứng viên lại phải làm một công việc khác hoàn toàn không đúng với những gì đã mô tả thì ứng viên sẽ nhanh chóng cảm thấy không hài lòng. Mỗi lượt ứng viên rời bỏ vị trí công việc vừa mới đảm nhận vì lý do này sẽ khiến cảm nhận của họ về danh tiếng công ty bị suy giảm.

Vì vậy, một JD đúng, chuẩn, thể hiện rõ nhiệm vụ, công việc, được trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng sẽ thu hút ứng viên hơn bao giờ hết.

4.2. Sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng

Sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng phần nào cũng sẽ được thể hiện ngay trong JD gửi cho ứng viên ngay khi họ chưa trở thành thành viên chính thức của doanh nghiệp. Bản JD được trình bày rõ ràng, cụ thể, đúng ngữ pháp, không sai chính tả sẽ để lại ấn tượng tốt với ứng viên.

Trong JD, nhà tuyển dụng không những phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình mà còn cần phải thể hiện mong đợi tìm được ứng viên phù hợp, thể hiện qua những yêu cầu cụ thể, trách nhiệm và quyền hạn. Việc này sẽ giúp ứng viên nhận thấy doanh nghiệp thực sự cần những ứng viên như này để có thể đảm nhận được vị trí công việc họ đang tìm kiếm. Ứng viên sẽ có được định hướng rõ ràng từ đó mong muốn được hoàn thành tốt công việc trong tương lai.

4.3. Nổi bật, khác biệt

Không có một khuôn mẫu nhất định nào trong việc trình bày JD hay sử dụng ngôn ngữ trong bản CV. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng nhiều cách trình bày khác nhau, miễn sao đảm bảo cung cấp đủ thông tin đến ứng viên. Sự thay đổi trong màu sắc JD, cách trình bày, thông điệp truyền tải sẽ khiến doanh nghiệp trở nên khác biệt so với những đơn vị cùng ngành.

5. Các bước tạo JD

Để có được một bản JD chuyên nghiệp, thu hút với ứng viên, nhà tuyển dụng cần thực hiện hoàn chỉnh quy trình lập bản JD sau:

5.1. Lập kế hoạch cụ thể

Người phụ trách công việc tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp sẽ xem xét tuyển dụng những vị trí còn thiếu trong công ty. Từ đó, lên kế hoạch tổng quan về vị trí tuyển dụng, số lượng tuyển dụng, yêu cầu với ứng viên…

Việc lập kế hoạch này đồng thời cũng được thực hiện bởi các nhà quản trị doanh nghiệp. Họ sẽ có vai trò xem xét bộ máy, cơ cấu hoạt động của công từ, từ đó thiết kế, sắp xếp lại cho phù hợp hệ thống nhân sự để đảm bảo vận hành ổn định trong thời gian lâu dài.

Doanh nghiệp cần phải có bản chiến lược cụ thể, biết được bộ phận cần hoàn thành những gì để đạt được mục tiêu chung, từ đó xây dựng công việc cho từng vị trí

5.2. Phác thảo mô tả công việc

Dựa trên định hướng chung trong doanh nghiệp, bộ phận tuyển dụng sẽ phải phác thảo những công việc cần hoàn thành của vị trí mới để có thể đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

5.3. Lập bản JD

Khi đã biết được vị trí cần tuyển dụng và phác thảo bản mô tả công việc cụ thể, HR cần phải hoàn thành bước cuối cùng là chuẩn hóa JD. Bản JD sẽ phải có đầy đủ những thông tin đã nêu trên ở mục “Nội dung của JD” bao gồm giới thiệu về tổ chức, doanh nghiệp, mô tả trách nhiệm trong công việc, yêu cầu với ứng viên và chế độ đãi ngộ tương xứng.

Xây dựng JD đúng chuẩn, hiệu quả chắc chắn sẽ mang đến những tác động tích cực đến sự phát triển chung của doanh nghiệp.

6. Phân biệt 5J trong quản trị nhân sự JD, JS, JP, JA, JR,

Có một số khái niệm vẫn thường gây nhầm lẫn cho các bạn ứng viên trong lĩnh vực tuyển dụng như JD (Job Description), JS (Job Specification), JP (Job Profile), JA (Job Analysis), JR (Job Requirement). Đây đều là những thuật ngữ quan trọng mà bạn cần phải nắm được và phân biệt rõ.

Job Analysis (Phân tích công việc) là một công cụ cơ bản cho các nhà quản trị để xác định các công việc cần tiến hành, yêu cầu trong công việc, kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc. Job Analysis là cơ sở để nhà quản trị doanh nghiệp xác định rõ những yếu tố khác như bản mô tả công việc (JD), bản yêu cầu chuyên môn (JR), bản tiêu chuẩn trong công việc (JS), hay hồ sơ công việc (JP).

JD: là bản mô tả công việc, liệt kê nhiệm vụ chức năng cần hoàn thành trong mối quan hệ với công việc

JR: bản yêu cầu chuyên môn về học vấn, kinh nghiệm, các tiêu chuẩn cần đạt được khi thực hiện công việc, kiến thức kĩ năng, thể chất và điều kiện làm việc.

JS: bản liệt kê những yêu cầu về năng lực cá nhân, các kỹ năng cần thiết, phù hợp với công việc.

JP: hồ sơ công việc

Jd Là Gì? Ý Nghĩa Của Jd Đối Với Nhà Tuyển Dụng Và Người Xin Việc

Định nghĩa JD là gì?

JD chính là từ viết tắt của cụm Job Description hay có thể gọi là bản mô tả công việc. JD thường được các nhà tuyển dụng lên sẵn và gửi đến cho những người có nhu cầu xin việc. Nói một cách đơn giản, JD chính là những mô tả, yêu cầu về công việc mà phía nhà tuyển dụng cần ứng viên thực hiện, thỏa thuận về lương của nhà tuyển dụng dành cho người ứng tuyển.

Từng vị trí công việc, nhà tuyển dụng lại xây dựng một bản JD khác nhau. Một bản JD tốt có thể giúp cho nhà tuyển dụng thu hút được rất nhiều người ứng tuyển chất lượng.

JD cần phải có đầy đủ thông tin tuyển dụng

Đối với các bạn sinh viên đã ra trường và đi làm, thì đây là khái niệm cơ bản cần phải biết. Nếu bạn hỏi nhà tuyển dụng câu hỏi, JD là gì thì thực sự đã mất điểm hoàn toàn. Dựa trên bản JD này, người ứng tuyển có thể biết bản thân mình có phù hợp với công việc, với yêu cầu hay không. JD giúp cho nhà tuyển dụng và người ứng tuyển tiết kiệm được nhiều thời gian tuyển dụng, xin việc hơn rất nhiều.

Tầm quan trọng của JD trong việc tuyển dụng – xin việc

Tất cả những công việc được đưa tin tuyển dụng đều phải có bản JD rõ ràng, dễ hiểu. Điều này giống như một quy tắc ngầm giữa nhà tuyển dụng và người xin việc. Không có bản JD nhà tuyển dụng sẽ tốn rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm nhân sự phù hợp. Người tìm việc cũng khó có thể biết được công việc là gì, cần phải làm những gì? Chính vì vậy, việc hiểu JD là gì là rất quan trọng và cần thiết đối với chúng ta.

Mẫu JD tuyển dụng gồm những nội dung gì?

Để xây dựng một bản JD hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng cũng phải thực hiện từng bước một. Họ không thể liệt kê hết tất cả yêu cầu cụ thể để làm thành bản JD. Mà thay vào đó, họ cần thực hiện quy trình bốn bước lập kế hoạch, thu thập thông tin, viết lại bản JD và phê chuẩn.

Mẫu JD tuyển dụng chuẩn phải có đủ 3 yếu tố cơ bản: Công việc, vị trí; mô tả trách nhiệm và nền tảng năng lực.

Dựa vào những thông tin có trên bản JD, người tuyển dụng có thể tự đánh giá xem mình có phù hợp hay không. Nếu phù hợp với hầu hết mọi yêu cầu, mức lương, thỏa thuận, họ mới nộp đơn ứng tuyển vào vị trí đó. Thế nên việc hiểu JD là gì chưa bao giờ trở nên quan trọng đến thế. Nếu bạn không hiểu, bạn đã tự mình đánh mất cơ hội thăng tiến của bản thân.

Jd Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Gì Trong Tuyển Dụng?

JD là viết tắt của từ Job Description.

Hiểu một cách đơn giản thì JD chính là mô tả công việc, chức năng, nhiệm vụ của một vị trí công việc nào đó. Thông qua JD bạn có thể vạch ra được công việc chi tiết của một người. Từ đó dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng và quản lý công việc.

Khi tuyển dụng JD sẽ là biểu mẫu để bạn chỉ ra cho ứng viên rằng họ cần những gì và nhận được gì khi ứng tuyển. Ngược lại đối với ứng viên đây sẽ là yêu cầu và lợi ích của công ty mà bạn cần có khi ứng tuyển.

Vai trò của JD công việc là gì?

Sau khi đã hiểu rõ được khái niệm JD là gì tiếp đến chúng ta cần phải đào sau về nó. Đầu tiên sẽ là vai trò đối với nhà tuyển dụng và ứng viên.

JD sẽ là căn cứ quan trọng để giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp. Điều này được trình bày qua những yêu cầu, kỹ năng mà ứng viên cần có. Từ đó mà biến thành căn cứ để lựa chọn và phỏng vấn.

Trong quá trình thử việc thì đây cũng là căn cứ giúp bạn đánh giá được ứng viên đó đã đáp ứng được yêu cầu hay chưa. Từ đó đưa ra quyết định ký hợp đồng chính thức hay ngừng hợp tác.

Ngoài ra JD còn là thứ giúp mời gọi ứng viên về công ty của bạn. Qua những phúc lợi, lợi ích mà công ty có thể mang lại cho ứng viên.

Nếu đối với nhà tuyển dụng JD là yêu cầu và phúc lợi với ứng viên. Thì đối với ứng viên đây là trách nhiệm và lợi ích khi làm việc.

Khi ứng tuyển bạn cần phải đảm bảo có được những yêu cầu mà JD đề ra. Trong quá trình thử việc thì đây cũng là những trách nhiệm mà bạn cần phải thực hiện. Đây cũng là thứ để bạn biết mình có làm đúng và đủ trách nhiệm hay chưa. Từ đó giúp bạn là đủ, đúng yêu cầu mà công ty đặt ra cho bản thân.

Tất nhiên JD không chỉ có trách nhiệm và yêu cầu công việc, JD còn nêu lên cả phúc lợi. Vậy nên khi tham gia làm việc bạn sẽ nhận được những phúc lợi được liệt kê. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhằm đòi hỏi quyền lợi.

Ý nghĩa của JD trong tuyển dụng là gì?

Cũng như vai trò, ý nghĩ của JD sẽ nằm ở cả hai bên NTD và ứng viên. Từ đó giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa JD là gì trong quá trình tuyển dụng.

JD với nhà tuyển dụng vô cùng quan trọng vì chỉ khi có một JD chính xác và chi tiết bạn mới có thể tìm được ứng viên ưng ý. Bởi vậy mà người đưa ra JD phải thật sự hiểu rõ về công việc chuyên môn. Biết được chi tiết những yếu tố cần có để đảm bảo phù hợp với công việc và công ty.

Không chỉ thế JD sẽ không hấp dẫn thì công ty sẽ ít có sức hút đối với ứng viên nếu không có phúc lợi. Một JD tốt sẽ phải cho ứng viên biết được những gì mình nhận được khi làm việc. Đó có thể là kinh nghiệm, tiền thưởng, bảo hiểm, du lịch, …

Như đã nói, với các ứng viên JD sẽ là thứ giúp bạn đánh giá xem bản thân có đáp ứng đủ điều kiện, có phù hợp với công ty hay không. Ngoài ra bạn có được những gì nếu ứng tuyển và làm việc tại công ty nêu trên.

Những câu hỏi như trên sẽ thương xuất hiện dưới những bài đăng tìm ứng viên một cách chung chung. Vậy điều này có lợi gì cho nhà tuyển dụng? Đó là khi đó họ sẽ lọc được một số kha khá những người không có nhu cầu ứng tuyển mà vẫn không sợ lộ JD công ty ra qua nhiều người.

Câu trả lời là KHÔNG. JD công việc chỉ là một file mô tả công việc và nó không hề có bằng cấp gì cả. Bằng JD ở đây thực tế bằng JD trong trường hợp này là từ viết tắt của “Juris Doctor” và là Bằng Luật – Bằng Tiến sĩ để có thành hành nghề luật sư tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

JD bao gồm những nội dung gì?

Ở phần này JD sẽ nêu rõ chức danh công việc và cho biết bạn thuộc quản lý của bộ phận nào.

Đây sẽ là mô tả khái quát những việc bạn cần làm tại công ty. Thời gian bạn cần hoàn thành công việc cũng như những quy định cần lưu ý. Nhìn chung bạn sẽ nắm được mình cần làm gì khi ứng tuyển vào công ty.

Trách nhiệm trong công việc

Phần này luôn là phần khá quan trọng bởi từ đây bạn sẽ biết được sức ảnh hưởng của mình. Tùy vào mỗi vị trí mà sẽ có trách nhiệm và sức ảnh hưởng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì đây sẽ luôn yếu tố mà bạn cần đảm bảo để có quá trình làm việc tốt nhất.

Yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn

Chắc chắn rồi, với mỗi tính chất công việc khác nhau thì yêu cầu kinh nghiệm cũng có phần khác nhau. Với những công việc cần kỹ năng và sự hiểu biết sâu rộng. Công ty thường đòi hỏi bạn có 1 – 2 năm kinh nghiệm.

Trình độ học vấn có tầm quan trọng tùy vào ngành nghề bạn làm việc. Có những ngành đây chỉ là yếu tố xem trình độ văn hóa bạn đến đâu. Tuy nhiên với một số ngành trình độ học vấn sẽ có thể quyết định đến 50% mức lương và khả năng được nhận của ứng viên.

Quyền hạn vị trí công việc

Phần này sẽ nêu rõ những quyền mà ứng viên có được khi làm việc. Từ đó nắm rõ trách nhiệm và cơ cấu của tổ chức doanh nghiệp. Tránh gặp phải tình trạng các thành viên trong doanh nghiệp hoạt động không theo quy trình.

Chắc chắn rồi, đây là phần không thể thiếu trong bất kỳ một JD nào. Đó có thể là mức lương cụ thể hoặc lương thỏa thuận nhưng luôn luôn phải có. Mức lương này sẽ bao gồm lương cơ bản, phụ cấp và các khoảng lương thưởng khác.

Các khoản thưởng sẽ có là: Thưởng lễ, tết, thưởng khi hoàn thành công việc, thưởng năm, …

Thông thường đây chỉ là một phần nhỏ trong JD nhưng tầm quan trọng của nó thì ngày một cao. Phúc lợi sẽ nêu rõ những gì bạn sẽ có được khi ứng tuyển như:

Những điều này sẽ giúp JD của bạn thu hút hơn và có nhiều ứng viên hơn.

JD hiện nay đã là một khái niệm quá phổ biến với những ai đang làm việc và tìm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được JD là gì? Nó cần có những gì và từ đó mang lại điều gì cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Mong rong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về JD và giúp quá trình tuyển dụng và ứng tuyển trở nên thành công hơn.

– Content Writer: Lan Anh –

JD là viết tắt của từ gì?

JD là viết tắt của từ Job Description.

JD nghĩa là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì JD chính là mô tả công việc, chức năng, nhiệm vụ của một vị trí công việc nào đó. Thông qua JD bạn có thể vạch ra được công việc chi tiết của một người. Từ đó dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng và quản lý công việc

Xin JD là yêu cầu mà ứng viên muốn biết được mô tả công việc cần làm là gì? Những gì họ sẽ nhận được và phúc lợi công ty cung cấp.

Vai trò của JD công việc là gì?

JD công việc là những yếu tố mà nhà tuyển dụng cung cấp để ứng viên dựa vào đó đánh giá năng lực và ứng tuyển nếu đủ điều kiện