Top 9 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Của Xd Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Xd Là Gì? Cách Sử Dụng Xd

Mạng xã hội ngày càng được mở rộng và đa dạng hóa với các loại mạng xã hội, đi kèm với sự phát triển của mạng xã hội là các tính năng mới và đặc biệt và các biểu tựng cảm xúc và một trong số đó là XD. Vậy XD là gì mà được nhiều người sử dụng XD đến thế, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

XD là gì?

XD là một biểu tượng cảm xúc (emoticon) của khuôn mặt cười với khuôn miệng há hốc và mắt nhắm tịt, thường được sử dụng để truyền tiếng cười lớn tương tự như việc sử dụng từ viết tắt LOL. Với chữ X là biểu tượng của đôi mắt và D là miệng cười. Đôi mắt ở đây hiện lên như nheo mắt biểu thị biểu cảm của một người trong khi cười sảng khoái.

Cách sử dụng XD

Khi một người gửi XD thì đó là emoticon biểu thị tiếng cười. Nó được sử dụng sau khi ai đó đã gửi một trò đùa hoặc nói điều gì đó buồn cười. Có thể có những câu hỏi liên quan đến ý nghĩa của XD nhưng về bản chất thì nó đơn giản. Chúng được gửi trong một văn bản hoặc trò chuyện như một phản ứng với một cái gì đó buồn cười.

Ví dụ: Tèo: Tại sao con gà sợ mày? Tũn: Không biết Tèo: Bởi vì đó là một con gà Tũn: XD

Nguồn gốc của XD

Nguồn gốc chính xác của biểu tượng cảm xúc là không rõ ràng. Nhưng trong từ điển Urban Dictionary cho thấy XD đã được gửi bởi người dùng Johnson vào ngày 29 tháng 3 năm 2003, xác định nó là khuôn mặt cười.

Bài viết trên đã giải thích ý nghĩa của XD là gì và các sử dụng XD như thế nào. Chúc các bạn vui vẻ!

Adobe Xd Là Gì ? Lộ Trình Học Adobe Xd Cơ Bản Như Thế Nào ?

A. ADOBE XD LÀ GÌ ?

1.Khái niệm

Là một ‘anh em’ với nhiều phần mềm khác trong ‘nhà Adobe’, Adobe XD là phần mềm chuyên hỗ trợ về thiết kế Web và App. Adobe XD là tên gọi tắt của Adobe Experience Design, tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng trên Web/App.

Một số ứng dụng phổ biến mà Adobe XD hỗ trợ:

-Hiểu quy trình xây dựng Wireframe

-Thiết kế giao diện App Mobile

-Thiết kế giao diện Web

-Thiết kế Landing Page

2.Khác biệt

Thực tế, bạn có thể thiết kế giao diện người dùng Web/App qua Photoshop hoặc Illustrator. Dẫu vậy, Adobe XD vẫn là phần mềm ‘vàng’ trong làng thiết kế giao diện UI UX. Nó bắt nguồn từ một số khác biệt sau:

-Giao diện Adobe XD ít công cụ hơn Photoshop hay Illustrator nên dễ dàng sử dụng hơn

-Adobe XD là một phần mềm khá tương tự về giao diện và điều hướng với phần mềm X-Code (công cụ lập trình iOS). Vậy nên nếu bạn là một coder hay từng sử dụng X-Code thì việc chuyển hướng qua Adobe XD càng đơn giản!

-Bạn có thể mở nhiều artboard cùng lúc cho nhiều giao diện màn hình tiếp theo để tiện lợi cho việc thiết kế.

-Thiết kế giao diện trên Adobe XD có thể chia sẻ Online cho người khác khi bạn đã hoàn thành.

B. LỘ TRÌNH HỌC CƠ BẢN CHO ADOBE XD

1.Xác định tiềm năng nghề nghiệp

Theo nhiều khảo sát, UI UX designer có thu nhập cao hơn 30% so với Graphic Designers. Và nếu bạn đang là một coder tài năng và muốn phát triển hơn nữa với lĩnh vực ‘màu mỡ’ này ? Hay bạn có một vài ý tưởng start-up và muốn hiện thực hoá với website hoặc app ? Vậy thì Adobe XD là một lựa chọn hàng đầu cho bạn để trở thành UI UX Designer với 07 lý do quan trọng này.

2.Các đầu sách UI UX Designer nên đọc

-The UX Reader: Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn phải đọc qua cuốn sách này. Cuốn sách tập trung vào mảng UX với 05 phân loại: Collaboration, Research, Design, Development, và Refinement. Cuốn sách viết bởi MailChimp và bạn có thể tìm một số bản Free Ebook trên Google.

-Web UI Design Best Practice: Tựa đề sách cũng nói lên đầy đủ nội dung của chính nó đúng không ?! Cuốn sách này viết bởi UXPin, cung cấp các phân tích kỹ thuật tương tự với giải thích đơn giản mà độc giả thường mong đợi.

Cuốn sách này được chia thành các phần như navigation, màu sắc, kiểu chữ, UI patterns và hệ thống phân cấp trực quan. Lợi ích của cuốn sách này là nó giúp bạn kết hợp các nguyên tắc trong thiết kế web, cụ thể là giao diện và thiết kế đồ họa.

a.Sarah Doody

3. Tham khảo Youtube

b.Mike Locke

Là một nhà thiết kế UX và doanh nhân, Sarah thường xuyên đưa ra kiến thức UX hàng tuần trên kênh Youtube của mình mang tên “The UX notebook” và chạy lớp học Online về User Research nền tảng.

c.Laith Wallace

Đây là nhà thiết kế UX/UI chuyên môn cao, sáng tạo và thành công với những thiết kế tài năng về Visual UI, UX, thiết kế khả dụng người dùng, thiết kế tương tác, kiến trúc thông tin, nghiên cứu và phân tích, XHTML/CSS và chiến lược & lập kế hoạch. Mike Locke hiện đang là trưởng nhóm thiết kế UX/UI cho ADP.

Đây là một kênh Youtube phù hợp với người mới bắt đầu. Laith Wallace thường đưa ra lời khuyên về công cụ và động lực cho các sinh viên UI UX, các công ty nhỏ đang áp dụng UI UX và muốn hiểu người dùng hơn.

4.Một khoá học bài bản

Dù là một coder chuyển hướng hay người có ý tưởng muốn thực hiện hoá qua Adobe XD, bạn đều cần sự hướng dẫn trực tiếp từ người có kinh nghiệm trong ngành. Lí do vì thiết kế UI UX đòi hỏi không chỉ kĩ thuật mà còn kinh nghiệm xử lí giao diện sao cho phù hợp với thương hiệu, xu hướng sử dụng.

Với một lộ trình học bài bản, bạn sẽ được đi theo trình tự từ các kiến thức như:

-Các Elements trong thiết kế UI

-Color & Typography

-Layout, Wireframe & Landing Page

– Flat Design

-Material Design

-Prototype

LỜI KẾT

Adobe Xd Là Gì? Lộ Trình Học Adobe Xd Hiệu Quả, Bạn Đã Biết Chưa?

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật

1. Tìm hiểu khái niệm Adobe XD nghĩa là gì?

“Adobe XD” là viết tắt của cụm từ “Adobe Experience Design” – là một phần mềm giúp cho việc thiết kế cũng như tạo nguyên mẫu cho nhiều ứng dụng khác nhau, hiểu một cách đơn giản nhất là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho thiết kế UX. Adobe XD có những tính năng vượt trội giúp cho việc thiết kế UX được làm việc hiệu quả hơn và có cách sử dụng cũng tương tự như một số phần mềm Adobe khác như photoshop, illustrator,… Giao diện chính của phần mềm Adobe XD được thiết kế khá đơn giản và quen thuộc, gần gũi với người dùng như các công cụ line, rectangle, ellipse,… sẵn có từ thanh công cụ ở phía bên trái của giao diện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ khác như text hay pen, cho phép bạn tự do vẽ các hình dạng tùy theo ý thích.

Việc làm UI UX Designer

2. Tại sao nên sử dụng Adobe XD?

Adobe XD là một công cụ khá mới và chưa được thông dụng như photoshop hay illustrator. Tuy nhiên, những tính năng nó mang lại cũng không thua kém gì so với các phần mềm trước đó, thậm chí còn có những ưu điểm vượt trội. Cụ thể như:

– Adobe XD do cũng là một sản phẩm của Adobe nên có sự tích hợp giữa các phần mềm qua lại với nhau diễn ra khá dễ dàng, mượt mà. Các phím tắt ở XD cũng khá giống nhau, giúp người thiết kế có thể ghi nhớ nhanh chóng và sử dụng hiệu quả hơn các tính năng của chúng.

– Hệ thống Artboard của Adobe XD có thể hiển thị tất cả các màn hình trong cùng một khu vực, giúp bạn có một bức tranh lớn hơn về những ứng dụng mà bạn đang sử dụng thiết kế. Bên cạnh đó, với hệ thống này, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa cũng như thay đổi từng màn hình một cách dễ dàng, đơn giản.

– Hệ thống Repeat Grid (hay còn gọi là hệ thống lặp lại) giúp bạn có lặp lại tất cả các element nhanh chóng, đơn giản chỉ với thao tác kéo khung element và nó sẽ tự động tính toán. Bạn sẽ không cần phải tạo một nhóm layer như ở photoshop để sao chép, di chuyển thủ công đến nơi mình thích. Đây là một ưu điểm lớn của Adobe XD.

– Với Adobe XD, người sử dụng có thể xem những thiết kế của mình ngay tại các thiết bị di động qua các ứng dụng Adobe IOS hay Adroid trong tại thời gian thực. Điều đó có nghĩa là khi bạn thay đổi màu sắc hay bất cứ thứ gì trong file XD thì nó cũng sẽ tự động hiển thị những thay đổi đó trên bản xem trước của điện thoại di động.

– Ngoài ra, Adobe XD cũng được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần download Adobe XD về máy tính là có thể sử dụng mà không phải tốn một đồng nào.

Adobe XD mặc dù là một phần mềm tương đối mới, nhưng lại được đánh giá là một điểm sáng trong thiết kế và giúp đẩy nhanh hơn quá trình thực hiện trong việc thiết kế UX. Bạn có thể tạo ra được những thiết kế có tính trung thực cao mà lại vô cùng dễ dàng, thậm chí hơn hẳn photoshop hay illustrator. Chính vì vậy, hãy thử với phần mềm Adobe XD, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với những tính năng của nó.

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hồ Chí Minh

3. Lộ trình học Adobe XD nhanh và hiệu quả nhất

3.1. Xác định được tiềm năng nghề nghiệp

Theo nghiên cứu và khảo sát, UX hay UI design mang lại mức thu nhập cao hơn dến 30% so với Graphic designers. Và nếu bạn là một người tài năng, có đam mê cũng như muốn phát triển bản thân hơn với lĩnh vực hay có ý tưởng về việc start – up, mong muốn thực hiện hóa với các website hay app thì việc lựa chọn Adobe XD là một phương án khá phù hợp.

Hơn nữa, UI UX cũng là 2 phần việc khác nhau. Ở một số nước phát triển trên thế giới hiện nay, UI UX designers được phân hóa ở mức cao hơn khá nhiều so với UX designer, UI designer hay Interaction Designer,… Tuy nhiên, tại Việt Nam thì vị trí công việc này lại có chút khác biệt, là có thể đa nhiệm hơn với nhiều đầu việc khác nhau.

3.2. Gợi ý các đầu sách UI, UX design nên đọc

– “The UX reader” – đây là cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu và chưa có kiến thức về Adobe XD. Trong cuốn sách này tập trung chủ yếu vào các mảng cỉa UX với 5 phân loại cơ bản là: collaboration – reasearch – design – development – refinement. Cuốn sách này được viết bởi tác giả MailChimp và hiện nay cũng có một số bản free ebook trên google mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc nó.

– “Web UI design best practice” – cuốn sách được viết bởi UXPin, viết về cách thiết kế giao diện người dùng một cách tốt nhất, cung cấp cho bạn những kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản để thiết kế Adobe XD. Cuốn sách được chia thành các phần: navigation – màu sắc – kiểu chữ – UI patterns – hệ thống phân cấp trực quan.

3.3. Tham khảo từ các nhà thiết kế UX nổi tiếng

Bên cạnh việc đọc sách, bạn cũng nên tham khảo cách học hay những chia sẻ từ những nhà thiết kế nổi tiếng trên internet. Nổi bật phải kể đến như:

– Sarah Doody – một nhà thiết kế UX kiêm doanh nhân thành đạt. Bà đã và đang thường xuyên cung cấp, đưa ra những kiến thức bổ ích về UX trên kênh youtube của mình. Bạn có thể tìm kiếm kênh “The UX notebook” và có thể đăng ký học online về user reseaech nền tảng để nắm bắt được đầy đủ những kiến thức cơ bản nhất.

– Laith Wallace – cũng là một nhà thiết kế tài năng và nổi tiếng trên thế giới. Laith Wallace cũng có một kênh youtube mang chính tên của mình để chia sẻ và đưa ra những lời khuyên hữu ích về các tính năng cũng như việc sử dụng các công cụ về Adobe XD, tạo động lực lớn cho nhiều sinh viên có đam mê và muốn theo đuổi nghề này.

3.4. Tham gia khóa học cơ bản về Adobe XD

Bạn có thể tìm hiểu tham khảo về Adobe XD qua sách vở, qua các chia sẻ từ người có kinh nghiệm, nhưng quan trọng nhất để có thể hiểu và thực hành một cách thành thạo các công cụ của Adobe XD thì cần phải tham gia một khóa học cơ bản, có người hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn. Một lộ trình cơ bản, bạn có thể tiếp cận và nắm được những kiến thức theo trình tự:

– Các elements trong phần mềm thiết kế Adobe XD

– Color và Typography trong Adobe XD

– Các layout, wireframe và landing page của Adobe XD

– Flat design trong Adobe XD

– Material designe trong Adobe XD

– Prototype trong Adobe XD

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hà Nội

4. Hướng dẫn sử dụng Adobe XD cơ bản

4.1. Bắt đầu với phần mềm Adobe XD

Để sử dụng Adobe XD, bước đầu tiên chính là bạn phải khởi động và chạy ứng dụng. Bạn nên nhấp vào nút “Begin Tutorial” để khởi động khi mới bắt đầu học. Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị một bảng giải thích chi tiết về quá trình làm việc với Adobe XD bạn cần biết. Tất cả những thông tin đó sẽ giúp bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản nhất về phần mềm, hiểu được các công cụ quan trọng như tạo artboard, cách nhập hình ảnh, sử dụng lưới lặp hay liên kết các artboard,…

Sau khi đã đọc và hiểu được phần hướng dẫn, bước tiếp theo bạn cần làm là tự tạo một thiết kế mới. Bạn sẽ chọn File rồi chọn New. Điều này sẽ đưa bạn trở lại với màn hình ban đầu và chọn kích thước tùy chỉnh theo ý của mình. Chọn kích thước xong bạn sẽ thấy được giao diện chính của Adobe XD với 2 tab là designs và prototype. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xây dựng được tất cả các yếu tố trên artboad bằng các công cụ của phần mềm thiết kế của Adobe XD.

4.2. Hiểu rõ về các tính năng và bộ công cụ UX

Với bộ công cụ này, bạn sẽ được quyền truy cập vào các phần tử giao diện của người dùng chuẩn nhất, cho phép hình dung ứng dụng trong môi trường gốc, tiết kiệm khá nhiều thời gian khi thiết kế.

4.3. Nắm được tính năng Reapeat grid và biểu tượng của Adobe XD

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm và hiểu rõ về các biểu tượng của Adobe XD hoạt động như thế nào. Riêng phần này thì khá giống với các phần mềm khác như photoshop, illustrator,… Bạn có thể dễ dàng biến các đối tượng trở thành các biểu tượng nếu như có một đối tượng mà mình muốn sử dụng trên nhiều artboard. Và mọi thay đổi đó sẽ được phản ánh ở những nơi khác trong bản thiết kế của mình. Ví dụ nếu như bạn thay đổ màu sắc của đối tượng thì chỉ cần thau đổi 1 lần và tất cả các phiên bản khác cũng sẽ được cập nhật tự động trong suốt quá trình thiết kế.

4.4. Thư viện Creative Cloud

Với thư viện Creative Cloud, người sử dụng có thể chia sẻ tất cả các nội dung, thông tin như màu sắc, các ký tự hay hình ảnh,… lên trên tất cả các ứng dụng Adobe Creative của mình một cách đơn giản nhất. Với tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thiết kế của mình nếu bạn đang sử dụng cả những phần mềm khác như photoshop hay illustrator để tạo nội dung cho các mẫu thiết kế trên Adobe XD.

Khi đã hoàn thành và kiểm tra kỹ lưỡng bản thiết kế của mình, công việc cuối cùng là xuất nội dung đó ra. Nếu bạn đang thực hiện thiết kế một ứng dụng gốc thì bạn có thể sẽ phải xuất nội dung để gửi lại cho các nhà phát triển. Chỉ cần bạn sử dụng đúng các đối tượng vector, thiết kế theo tỉ lệ 1:1 thì công cụ sẽ tự động cung cấp những phiên bản mà thiết bị IOS hay Android yêu cầu.

Yep Là Gì? Ý Nghĩa Của Nó?

NOPE LÀ GÌ?

Chính xác đây là một từ tiếng anh. Nope tiếng anh theo từ điển có nghĩa là không. Từ nope dịch ra tiếng việt có nghĩa là không. Nghĩa có vẻ giống từ no. Nhưng từ nope lại mang sắc thái độc đoán hơn.

VẬY CÁCH DÙNG CỦA NOPE VÀ NO CÓ GÌ KHÁC NHAU?

·        Trước hết phải khẳng định “nope” chỉ dùng trong trường hợp rất informal. Như kiểu 2 người bạn thân nói chuyện với nhau vậy. Dù nghĩa giống nhau nhưng nope không thể thay thế cho no trong bất kỳ trường hợp nào.

·       Bạn cần lưu ý là “nope” chỉ được dùng với nghĩa (my answer is) “No”. Nó không bao giờ được dùng thay thế “no” trong bất kỳ ngữ cảnh nào khác. Nói chi tiết hơn thì “nope” chỉ được dùng như là câu trả lời cho câu hỏi Yes/No.

Ví dụ:

Bạn không thể trả lời: “Nope problem” khi ai đó nói: “Thank you”. Thay vào đó, bạn nói: “No problem”

Thậm chí ngay cả trong văn nói, khi bạn gào/thét lên “Không!!!” thì bạn cũng dùng “No!!!”. Chứ không ai lại hét lên “Nope!!!”

·       Cả hai đều dùng với mục đích phủ định, có điều “nope” thì là cách dùng không trang trọng và chỉ được dùng với vai trò là từ đối lập với “yes”.

Ví dụ:

Bạn hỏi đứa A: “mày thấy tao đẹp trai không?”, A: “nope”. Bạn không thể nói: “there were nope errors”, trong khi “no” thì dùng được (với nghĩa là “không có”)

·       Ngoài ra, Nope game là công ty xuất bản game ở Hồ Chí Minh.

YEP LÀ GÌ?

Từ yep và từ yup là hai từ thường xuyên được giới trẻ dùng để thay thế thì từ yes. Có vẻ như sắc thái của 2 từ này nó nhẹ nhàng vui vẻ hơn từ yes.

Từ Yep là từ đồng nghĩa với từ Yes trong tiếng Anh

Yep = Yes và cũng có nhĩa là Vâng/Đồng ý. Và Yep được xem là tiếng lóng của Yes.

Yes được dùng trang trọng hơn bạn có thể dùng với người lớn tuổi hơn hoặc cấp bậc cao hơn.

Yep thì dùng thân mật, suồng sã hơn. Bạn có thể dùng với bạn bè hoặc người nhỏ tuổi.

Ví dụ:

A: Yep, I’ll be right there.  Vâng. Tôi sẽ đến ngay đây

B: Have dinner with me, ok? Ăn tối với tao nhá?

C: Yep. Được

YUP LÀ GÌ?

Yup là một phó từ. Đồng thời cũng là từ lóng đồng nghĩa với những từ như: yes, yeah, yep. Yup có khá nhiều cách hiểu. Tùy thuộc vào mỗi tình huống giao tiếp. Nó là một câu trả lời ngắn gọn, suồng sã nhưng thân mật. Yup có nghĩa là đồng tình, đồng ý, chấp nhận 1 vấn đề nào đó. Hay chịu làm một việc gì đó.

làm huy chương

 

sản xuất huy hiệu

 

làm huy hiệu

 

in huy hiệu

 

cơ sở sản xuất huy hiệu

 

làm kỷ niệm chương

 

in móc khóa giá rẻ

 

in móc khóa mica

 

móc khóa in hình

 

in móc khóa

 

in ly thủy tinh

 

in bảng tên nhân viên

 

làm bảng tên nhân viên

 

in vòng tay giấy

 

làm vòng tay cao su

 

in vòng tay cao su

 

in hình lên ly sứ

 

in ly sứ

 

in quạt nhựa

 

 

in bút bi

 

in dây đeo thẻ

 

gối in hình theo yêu cầu

 

in hình lên gối

 

dây đeo thẻ co rút

 

dây đeo thẻ yoyo

 

in túi vải

 

in áo thun số lượng ít

 

in logo lên áo

 

bình giữ nhiệt in logo

 

in bình giữ nhiệt

 

in đồng hồ treo tường

 

đồng hồ in hình

 

gương bỏ túi

 

gương mini

 

làm thẻ nhựa

 

in thẻ nhân viên

 

in thẻ nhựa

 

đặt làm gấu bông

 

gấu bông tốt nghiệp

 

in lót chuột

 

làm lịch để bàn

 

in lịch để bàn

 

in hình lên đĩa sứ

 

in sổ tay

 

làm sổ tay