Top 4 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Của Zero Là Gì Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

From Hero To Zero Có Ý Nghĩa Là Gì?

From hero to zero là gì?

From hero to zero có nghĩa là từ anh hùng trở thành trắng tay theo nghĩa đen, hoặc cũng có thể trở thành tội đồ, tội phạm hoặc kẻ gây hại. From hero to zero là một thành ngữ tiếng Anh theo kiểu vần điệu như các thành ngữ tiếng Việt. Các thành ngữ tiếng Anh ít khi đi theo vần điệu và khó hiểu đối với đa số người Việt nếu chỉ dịch từng chữ một.

Cụm từ này mô tả những người mới hôm nào đang là mẫu gương cho tất cả mọi người, hôm sau trở thành nỗi xấu hổ, xỉ nhục khiến cho họ cảm thấy thất vọng.

Trong kinh doanh, thành ngữ này còn có nghĩa là một người đang làm chủ một cơ ngơi đồ sộ, có nhiều tài sản, tiền bạc trong tay, nhưng chỉ sau một đêm là trở thành trắng tay vì thất bại.

Trong một bài báo gần đây, cụm từ from hero to zero còn được dịch là từ đỉnh cao đến tay trắng. Nội dung dịch do phóng viên Vnexpress tự đặt. Do cụm từ này khá dễ hiểu theo nhiều hướng khác nhau, nên sẽ có nhiều kiểu dịch.

Ví dụ dễ nhớ về from hero to zero:

GGDIC xin trích câu chuyện đình đám gần đây trong cộng đồng khởi nghiệp để các bạn hiểu kỹ về thành ngữ from hero to zero:

Elizabeth Holmes là một doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ y học. Cô muốn tạo ra một thiết bị khiến cho việc xét nghiệm máu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ý tưởng của cô được các quỹ đầu tư và cộng đồng đón nhận nồng nhiệt. Nhiều quỹ đầu tư đã rót vốn cho công ty Theranos để chế tạo thiết bị này. Năm 2014, cô gọi vốn đầu tư được 400 triệu USD và công ty được định giá là 9 tỷ USD.

Mới đây, báo chí phát hiện ra là các thiết bị của Theranos không hoạt động tốt như những lời cam kết ban đầu. Các kết quả từ xét nghiệm máu không nhiều như kỳ vọng. Từ thông tin này, giá trị công ty của cô trở về 0 USD theo đánh giá của Forbes.

Tuy nhiên, đây chỉ là đánh giá của 1 tờ báo, cho dù nó uy tín nhưng sẽ không phản ánh hết tình hình kinh doanh của 1 công ty. Tuy nhiên, do đánh giá của Forbes nên tài sản của cô theo định giá trở về 0 usd chứ không hẳn cô chẳng còn đồng nào trong tay.

Vấn đề là, Theranos đang từ 1 công ty được kỳ vọng đã khiến mọi người thất vọng đúng như câu From hero to zero.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Định Nghĩa Zero Uptick / Bán Khống Zero Uptick Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Giao dịch thực hiện tại cùng một mức giá trong giao dịch ngay trước nó, nhưng ở một mức giá cao hơn so với giao dịch trước đó. Ví dụ, nếu cổ phiếu được mua và bán với giá $ 47, sau đó là $ 48 và $ 48, giao dịch cuối cùng với giá $ 48 được coi là một sự gia tăng không. Sự khác biệt này quan trọng đối với người bán khống trong việc cố gắng tránh bán khống một cổ phiếu đang tăng.

Giải thích

Kỹ thuật bán khống zero uptick không áp dụng được cho mọi thị trường đầu tư bởi quy tắc khác nhau và quy định cấm hoặc hạn chế các giao dịch bán khống này. Thị trường ngoại hối, thị trường chỉ có những yêu cầu nhất định về bán khống, là một trong những thị trường mà kỹ thuật này phổ biến hơn.

Định Nghĩa Zero Minus Tick / Giao Dịch Zero Minus Tick Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Là một giao dịch chứng khoán tại cùng mức giá như giao dịch ngay trước đó, nhưng ở một mức giá thấp hơn so với lần giao dịch ở mức giá khác cuối cùng . Ví dụ, nếu một chuỗi những giao dịch  xảy ra theo trình tự sau – 10,25$, 10.00$, và 10.00$ – giao dịch cuối cùng sẽ được coi là một zero minus tick hoặc giao dịch downtick zero.

Giải thích

Cho đến năm 2007, chứng khoán và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) quy định cấm đối với việc bán khống một chứng khoán trên một downtick hoặc zero minus tick. Kết quả là một vụ bán khống tiềm năng  sẽ phải đạt chuẩn cuộc kiểm tra tick test nhằm đảm bảo rằng mã cổ phiếu đang được giao dịch sẽ tăng giá hoặc ít nhất là không thay đổi về giá sau khi giao dịch bán khống xảy ra. Luận định này được gỡ bỏ sau khi Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ đưa ra kết luận rằng thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động quy củ và vững chắc đủ để không xảy ra trường hợp mọi người bán khống quá đà dẫn tới giá cổ phiếu bị dìm xuống quá mức. Sự phát triển của việc đưa ra giá chính xác của cổ phiếu đã giúp gỡ bỏ luật cấm nêu trên.

Định Nghĩa Zero-Bound / Tiệm Cận Không Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Một tình huống xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang hoặc Ngân hàng trung ương đã hạ lãi suất cho vay ngắn hạn bằng không hoặc gần bằng không. Khi lãi suất đã xuống thấp tới vậy, cần nghiên cứu và áp dụng phương pháp mới để kích thích nền kinh tế. Tiệm cận không cũng có thể nghĩa là một cổ phiếu đang trên đà giảm và dự kiến cuối cùng sẽ tới mốc không.

Giải thích

Khi Ngân hàng trung ương giảm lãi suất, các phương án thay thế để kích thích tiền tệ là rất cần thiết. Lãi suất không thể là số âm, vì vậy một khi lãi suất bằng 0 hoặc gần 0, ví dụ, 0,01%, chính sách tiền tệ phải được thay đổi để tiếp tục ổn định hoặc kích thích nền kinh tế.