Top 5 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Xây Dựng Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Mật Độ Xây Dựng Là Gì? Ý Nghĩa Của Quy Chuẩn Mật Độ Xây Dựng

Bất kỳ công trình nào muốn được cấp phép thi công đều phải đáp ứng các chỉ số, quy chuẩn an toàn chung. Một trong số đó chính là mật độ xây dựng quy chuẩn do Bộ Xây dựng Việt Nam ban hành.

Mật độ xây dựng (tiếng Anh: Building density) có thể hiểu đơn giản là tỷ lệ sử dụng đất nền của các công trình xây dựng thi công trên mảnh đất ban đầu. Thường nó sẽ không bao gồm diện tích của các công trình chung trên khu vực đó.

Hiện nay mật độ quy chuẩn xây dựng của nước ta đang được chia làm hai loại là:

Mật độ quy chuẩn xây dựng thuần (hay còn gọi là net-tô): tỷ lệ chiếm đất của các công trình sinh hoạt như nhà ở, tòa chung cư hay khu nghỉ dưỡng. Trong đó, tỷ lệ này chỉ xét thêm đến các loại sân thể thao được xây dựng theo thiết kế ban đầu chứ không tính các công trình ngoài trời hoặc liền kề như bể bơi, sân chơi, tiểu cảnh sân vườn,…

Mật độ quy chuẩn xây dựng gộp (hay còn gọi là brut-tô): tỷ lệ chiếm đất của các công trình kiến trúc thuộc một đô thị trên tổng diện tích cả khu đất dự án. Trong đó tỷ lệ này sẽ xét đến cả các công trình sân đường, khu cây xanh, các không gian phục vụ nhu cầu sinh hoạt bên trong khu đất.

2. Mật độ quy chuẩn xây dựng có ý nghĩa gì?

Hiểu được mật độ xây dựng là gì vậy chỉ số này có ý nghĩa như thế nào trong xây dựng hiện nay? Trước tiên, có thể khẳng định hệ số sử dụng đất và mật độ xây dựng là hai chỉ số quan trọng hàng đầu hiện nay đối với ngành xây dựng.

Mật độ này sẽ là công cụ trực quan nhất cho ta so sánh tỷ lệ quỹ đất đang dành cho sinh hoạt dân cư nói chung. Mật độ quy chuẩn xây dựng sẽ đảm bảo cộng đồng có không gian sinh hoạt khoa học, vừa thoáng đãng, trong lành, bảo vệ sức khỏe vừa phục vụ được các tiện ích, nhu cầu chung. Dần dần mật độ quy chuẩn xây dựng đã là phương tiện phản ánh giá trị các đô thị, các dự án khu dân cư hiện nay.

Hiện nay nhu cầu chọn mua đất cũng như nhà ở của số đông đang muốn nhắm vào đất ở mật độ càng thấp càng tốt. Vậy đất ở mật độ thấp là gì? Khái niệm này là để chỉ các khu vực không chỉ ít dân cư mà còn phải có số lượng công trình phục vụ nhu cầu ăn ở, sinh hoạt khoa học. Thay vì xây dựng nhiều nhà ở, khu vực đó còn được xây hồ điều hòa, quảng trường, các khu vui chơi giải trí nói chung.

Ngoài ra, theo Luật Xây dựng hiện nay, bạn sẽ bị phạt hành chính nếu vi phạm mật độ xây dựng. Vì lý do này mà chúng ta nên điều chỉnh mật độ xây dựng sao cho hợp lý, tuân theo đúng giấy phép xây dựng được cấp.

5/5

(1 Review)

Diện Tích Xây Dựng Là Gì? Phân Biệt Diện Tích: Sàn Xây Dựng Và Xây Dựng

Diện tích xây dựng quyết định rất lớn thiết kế xây dựng, tính thẩm mỹ của căn nhà sẽ được xây. Vì vậy đây cũng là một trong những vấn đề người mua nhà quan tâm đầu tiên. Vậy diện tích xây dựng là gì?

Diện tích xây dựng được tính bằng hai mép tường đối diện nhau

Trong bài viết này Quanlybatdongsan sẽ giới thiệu với các nhà môi giới biết diện tích xây dựng là gì? Cách tính diện tích xây dựng và phân biệt diện tích xây dựng với diện tích sàn xây dựng.

1. Diện tích xây dựng là gì?

Thường khi giao dịch bất động sản, ngay sau câu hỏi về vị trí thì sẽ là câu hỏi về diện tích. Ngoài thông tin về diện tích mảnh đất thì thông tin về diện tích xây dựng là thông tin mà các nhà môi giới phải nắm vững trước khi tiếp cận khách hàng.

Diện tích xây dựng là tổng diện tích các hạng mục xây dựng

Đôi khi chúng ta vẫn bị nhầm lẫn giữa khái niệm diện tích xây dựng và diện tích sàn. Phân biệt chúng bằng cách nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những khái niệm này.

1.1. Định nghĩa diện tích xây dựng là gì?

Là diện tích được tính từ hai mép tường đối diện nhau trong mảnh đất được dùng để xây dựng. 

Gồm tổng diện tích các hạng mục xây dựng như diện tích sử dụng, diện tích ở, diện tích thông thủy, diện tích tim tường, diện tích phụ. Do đó, diện tích sàn nằm bên trong diện tích xây dựng.

Diện tích xây dựng không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế mà còn ảnh hưởng cả đến phong thủy nên chúng ta phải đo đạc, đánh dấu thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng.

1.2. Định nghĩa diện tích mặt sàn

Diện tích mặt sàn là tổng diện tích sàn của tất cả các tầng bao gồm diện tích các ban công và diện tích các tầng và không bao gồm mái che.

Mục đích của việc tính diện tích sàn dùng cho việc tính tiền công xây dựng. Nếu khâu tính toán này bị sai sót có thể sẽ bị thiệt hại không nhỏ về tài chính.

Không thể bỏ qua: Luật xây dựng mới nhất năm 2019 và những thay đổi đáng chú ý

2. Công thức tính của diện tích xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng căn cứ theo sàn và hình chiếu mái.

Công thức tính diện tích sàn

Do có nhiều hạng mục tính khác nhau trong cùng một công trình xây dựng nên công thức tính diện tích của mỗi hạng mục cũng khác nhau và dựa trên đơn giá xây thô. 

Cách tính cụ thể như sau:

Diện tích móng nhà bằng 50 – 75% diện tích sàn.

Diện tích sàn một tầng tính bằng 100% diện tích phủ bì của chính tầng đó.

Diện tích các bể chứa bằng 60 – 75% diện tích sàn một tầng.

Diện tích mái tôn bằng 75% diện tích bình quân giữa các sàn.

Mái ngói có trần giả bằng 100% diện tích sàn chéo theo mái.

Mái ngói có đổ bê tông bằng 150% diện tích sàn chéo theo mái.

Sân thượng có pergola bê tông, sắt bằng 75% diện tích sàn.

Sân, ban công có mái che bằng 75% diện tích sàn. 

Sân, ban công (không mái che) tính bằng 50% diện tích sàn.

Lô gia bằng 100% diện tích sàn tầng một.

Trong khi đó cách tính diện tích sàn lại đơn giản hơn nhiều, ta chỉ cần tính tổng diện tích các phòng là có diện tích sàn.

5

/

5

(

1

vote

)

Continue Reading

Ý Nghĩa Của Màu Sắc Và Cách Xây Dựng Thương Hiệu

Ý Nghĩa Màu Sắc Và Các Cách Xây Dựng Thương Hiệu( Phần 2 )

Ý Nghĩa Của Màu Sắc và cách xây dựng thương hiệu

11. Màu đỏ là màu của lửa và máu, nó đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm; nó cũng là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Màu đỏ là màu của sự dũng cảm và hy sinh, đó là lý do ta thấy một số quốc kỳ của một số nuớc (trong đó có Việt Nam) có màu đỏ là màu nền.

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của jolly coffee

* Màu đỏ nhạt: là màu của sự thụ hưởng, đam mê, nhạy cảm và tình yêu cũng như tính dục (sexuality).

* Màu đỏ tím (pink): là biều tượng của lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Nó thể hiện sự cảm xúc nữ tính (feminine passiveness).

* Màu đỏ đậm: là biểu tượng của sự quyết tâm mạnh mẽ, sự lãnh đạo, dũng cảm, đợi chờ. Ở một sắc thái khác là sự giận dữ tột độ.

* Màu nâu: màu của sự vững bền và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là sự tượng trưng cho nam tính.

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của Bảo Phong

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của Medi Valley

* Màu cam đậm: cẩn thận với màu này, nó mang nghĩa dối lừa và không tinh tưởng.

* Màu cam đỏ: mang ý nghĩa đòi hỏi, hấp dẫn tính dục, và thỏa mãn.

* Màu đỏ vàng: mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. Màu này còn mang ý nghĩa thịnh vượng, thông thái.

13. Màu vàng: là màu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc. Màu vàng nhạt còn mang sự thu hút đáng kể. Tuy nhiên khi màu vàng được sự dụng quá mức sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ, một số nghiên cứu đã cho thấy trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn bình thuờng trong những căn phòng màu vàng. Màu vàng còn mang ý nghĩa danh dự và trung thành. Dù vậy trong một giới hạn nào đó, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của Trường mầm non Hoa Sữa

14. Màu xanh lá cây: là màu của thiên nhiên. Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn. Đây là lý do tại sao đèn giao thông sử dụng màu xanh lá báo hiệu “ok, đi đi”… Màu xanh này còn mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt. Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba

* Màu xanh lá cây đậm: tuy nhiên là mang ý nghĩa thèm muốn, keo kiệt và ganh tỵ.

* Màu vang-xanh: mang ý nghĩa tiêu cực – ganh tỵ, bệnh họan và yếu đuối.

* Màu xanh biển: thể hiện tươi khỏe và bảo vệ.

* Xanh o-liu (olive green): là màu của hòa bình.

15. Màu xanh dương: là màu của trời và biển. Nó đi liển với cảm giác sâu thẵm, vững vàng và yên bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh. Màu xanh dương còn mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Đây là lí do tại sao các nhãn hiệu của các hãng nước khoáng thường có màu xanh dương. Trái nghịch với các màu nóng như đỏ, cam và vàng; màu xanh có liên hệ đến sự nhận thức và trí tuệ (có lẽ vì thế mà IBM sử dụng màu xanh này chăng, IBM = DeepBlue or Big Blue). Màu xanh dương còn được cho là màu của nam tính, dựa vào một số thông kê đã cho thấy, tỉ lệ rất cao nam giới ưa thích và sử dụng màu xanh. 

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của Bệnh Viện Bưu Điện

* Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng, mỏng manh, về tinh thần thì có nghĩa là thông cảm.

* Màu xanh dương đậm: thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm.

16. Màu tím (purple): màu tím là sự kết hợp giữa mạnh mẽ của màu đỏ và sự vững chắc của màu xanh. Màu tím là biểu tượng của sức mạnh, quý tộc, sang trọng và sự thèm muốn. Ở một góc độ khác màu tím còn là màu của sự huyền bí, ma thuật và sáng tạo. Các surveys đã cho thấy 75% trẻ thành niên lựa chọn màu tím hơn các màu khác. Một điểm dđáng chú ý là màu tím ít được tìm thấy trong tự nhiên, nên nó được xem là màu nhân tạo.

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của Diogini

* Tím nhạt: đem lại cảm giác lãng mạn và hoài cảm về quá khứ

* Tím đậm: tạo cảm giác buồn và vô vọng. Màu này đem lại cảm giác khá khó chịu cho hầu hết mọi người.

17. Màu trắng đi liền với sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Được xem là màu của sự hoàn thiện. Màu trắng còn có ý nghĩa đơn giản và an toàn. Các lý do trên lý giải phần nào: bệnh viện sử dụng màu trắng, các thiên thần mặc đồ toàn trắng và các sản phẩm sửa, các sản phẩm giảm cân, giảm béo (low-fat, low-cholesterol…) sử dụng tem màu trắng … Và không loại trừ hacker-mũ trắng (white-hat hacker)

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của Cơm Trưa 365

18. Màu đen đi liền với quyền lực, thanh nhã, trang trọng. Ở một góc nhìn khác màu đen là hình tượng của cái tang tóc, cái chết, huyền bí và của quỷ (evil – devil). Màu đen còn là màu của sự sợ hãi và bí ẩn (lỗ đen vũ trụ). Nó thường đem lại ý nghĩa tiêu cực (danh sách đen, truyện/sách/báo đen, ngày đen tối). Nhưng nó đôi khi mang lại ý nghĩa cực kỳ tiêu cực nếu được sử dụng hợp lý: nó bao hàm ý nghĩa trang trọng,lịch thiệp và quý phái: đây là lý do tại sao các loại xe cao cấp (Mercedes, BMW,..) đều có màu đen. Đều đặc biệt là sự kết hợp của màu đen với các màu khác mang lại ý nghĩa hoàn toàn khác nhau:

Dự án thiết kế logo và nhận diện thương hiệu của Việt Á Châu

* Đen và trắng: tạo cảm giác tang thương và đau buồn..nhưng nếu hợp lý lại rất smart. * Đen và nhóm màu lạnh (blue): cảm giác khỏe khoắn nam tính và hơi bị lịch thiệp.Ý Nghĩa Của Màu Sắc

“Cuộc sống là một dãy màu đa sắc, điều quan trọng là phải chọn đúng tông màu của chính mình và sống đúng với ý nghĩa của tông màu đó”

Nhận Tư Vấn Miễn Phí ngay Tại Đây!!  Để được hỗ trợ và tư vấn về xây dựng thương hiệu !!!

Tham khảo: thiết kế logo chuyên nghiệp, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, thiết kế profile, thiết kế catalogue, thiết kế brochure, thiết kế hồ sơ năng lực, thiết kế logo, thiết kế logo thương hiệu, thiết kế nhận diện thương hiệu, nhận diện thương hiệu

Định Nghĩa Book Building / Xây Dựng Sổ Sách Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Là quá trình mà một nhà bảo lãnh phát hành chứng khoán cố gắng xác định mức giá nào để cung cấp IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu )  dựa trên nhu cầu từ các tổ chức đầu tư.

Giải thích

Một nhà bảo lãnh phát hành chứng khoán “xây dựng sổ sách” bằng cách chấp nhận các đơn đặt hàng từ các giám đốc đầu tư cho biết số lượng cổ phiếu mà họ mong muốn và mức giá mà họ sẵn sàng trả.