Top 7 # Xem Nhiều Nhất Yandere Anime Là Gì Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Yandere Là Gì? Yandere Boy Là Gì Trong Anime, Manga, Truyện Nhật?

Yandere nam, truyện yandere boy, yandere là gì, yandere ngoài đời, yandere là ai, yandere girl…Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.Yandere là gì trong tiếng Nhật?Yandere là gì trong tiếng Nhật?Yandere là thuật ngữ tiếng nhật được viết là – ヤンデレ. Chúng ta không có định nghĩa chính xác tuyệt đối, nhưng bạn đọc có thể hiểu Yandere…

Yandere nam, truyện yandere boy, yandere là gì, yandere ngoài đời, yandere là ai, yandere girl…Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Yandere là gì trong tiếng Nhật?

Yandere là thuật ngữ tiếng nhật được viết là – ヤンデレ. Chúng ta không có định nghĩa chính xác tuyệt đối, nhưng bạn đọc có thể hiểu Yandere là thuật ngữ dùng chỉ những nhân vật nữ trong Anime, manga với ngoại hình xinh đẹp, dễ thương. Tính cách nhân vật này thường rất ngượng ngùng, yếu đuối, nhút nhát và hay xấu hổ. Trong tình yêu, họ luôn là bậc thầy của sự chung thủy nhưng tâm lý lại bất ổn định. Với tính cách nhút nhát nhưng họ lại bất chấp, sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để bảo vệ, để giữ người họ yêu thậm chí bất chấp việc giết người.

Thuật ngữ Yandere xuất phát từ nước nào?

Thuật ngữ Yandere được hình thành từ một cách chơi chữ của người Nhật. Nó được ghép từ 2 từ khác nhau: Yanderu (病んでる) – điên loạn và Deredere (デレデレ) – yêu.

Theo các Otaku, họ cho rằng Yandere chính là nguồn gốc của cái “Ghen” – một tính cách không thể thiếu được ở mọi cô nàng. Chính vì yêu một cách thái quá, yêu một cách điên loạn nên họ sẽ cảm thấy ghen với bất kỳ mọi hành động nhỏ nhặt nào xung quanh người mình yêu. Với sự mù quáng trong tình yêu, những yandere sẵn sàng ra tay giết tình địch của mình.

Đối với họ tình yêu là tất cả, tình yêu là sở hữu cho dù có phải bước qua nước sôi lửa bỏng họ cũng bất chấp. Cho dù có phải làm bao nhiêu điều tội lỗi hay hứng chịu bao nhiêu đau thương đi chăng nữa họ cũng chấp nhận để bóng tối đè nặng trong lòng.

Không phải tự dưng bản chất con người sinh ra đã là Yandere, tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Yandere xuất hiện không báo trước, đến bản thân họ cũng không lường trước được những hành động của mình. Như đã nói, họ với vẻ về ngoài rất dễ thương nhưng chỉ trong gang tấc hoàn toàn có thể biến thành một sát thủ điên loạn, máu lạnh và mất kiểm soát.

Yandere girl có nghĩa gì?

Trên đời này bất kỳ ai cũng đều cần đến thứ gọi là tình yêu, nếu ai dám nói là “Không” thực chất trong thâm tâm cũng đang là dối lòng mà thôi. Cũng có thể vì chữ yêu đã khiến họ tổn thương và tự tạo vỏ bọc mới cho mình. Giống như những cô nàng Yandere khi yêu chẳng ai có thể đoán trước được sự nổi loạn của hòn. Yandere vẫn luôn là hình mẫu của đa số các chàng trai, đơn giản là yandere mang lại cảm giác cho các chàng trai muốn bao bọc, muốn che chở. Đây chính là một phần tích cực nên được gọi là Yan-girl.

Mẫu hình yếu đuối từ các cô gái cũng được áp dụng ra ngoài đời thực, vì mỏng manh yếu đuối, khi yêu họ càng yếu đuối hơn, đến mức bản thân bọ phải làm mọi việc bất chấp vì không thể thiếu tình yêu. Đây chính là dere-girl.

Như ở trên, chúng tôi đã nhắc đến việc Yandere là ghép từ 2 từ khác nhau: Yanderu (病んでる) – điên loạn và Deredere (デレデレ) – yêu. Tình yêu có trước, sự điên loạn có sau. Sự dễ thương của Yandere tất cả đều dành cho 1 tình yêu, sự thuần khiết của họ đều hướng đến 1 trái tim, sự nhút nhát cũng đều hướng đến một lòng chung thủy. Trong tình yêu nếu phẳng lặng thì sẽ không có Yandere, chính vì tình yêu không thuần khiết mới dẫn đến tội lỗi.

Họ xinh đẹp, dễ thương. Đây là điều không thể bàn cãi, nếu không tin chỉ cần nhờ các otaku xác nhận là xong.

Yandere đều là những cô nàng dễ thương dù có trong hoàn cảnh nào cũng làm đốn tim người đối diện.

Đôi lúc họ chỉ thích một mình, thích đứng dưới mưa nhìn xa xăm và không nghĩ gì cả. Khi ở một mình họ thường có điệu cười rất nguy hiểm và chẳng giống ai (siêu kinh dị).

Cũng có những lúc họ vô cùng đáng sợ với tính cách lạnh lùng với ánh mắt vô hồn nhưng vẫn cuốn hút và gây sự chú ý đặc biệt đến với những fanboy.

Họ cực kỳ chung thủy trong tình yêu, chung tình với người họ đã chọn, dù bất kỳ lý do gì cũng luôn toàn tâm toàn ý.

Thích theo dõi mọi hành tung của người yêu, giống như việc kiểm soát vì sợ mất người ấy. Lúc nào trong đầu cũng nghĩ người ấy thích người khác, luôn nghi ngờ mọi cô gái xung quanh chàng.

Tính tình thất thường, tâm trạng bất ổn. Đôi lúc cũng họ trở nên rất đáng sợ, không chỉ với những cơn giận mù quáng mà còn với những vụ án mạng mất kiểm soát.

Có sở thích đặc biệt với những đồ sắc nhọn, bạn cảm thấy kích thích và đặc biệt hứng thú: Dao, cưa, máy cắt…

Yandere vừa là thủ phạm cũng chính là nạn nhân của sự điên loạn mất kiểm soát trong cả lý trí và con tim. Sẵn sàng làm mọi chuyện vì người yêu. Những ai bén mảng đến người yêu của họ thì tập xác định không còn toàn thây.

Dù trong tình yêu họ đáng thương, nhưng hành động của họ cũng rất đáng tội. Còn thương hay tội cho những yandere mỗi người sẽ có nhận định riêng trong lòng.

Yandere là thuật ngữ trong tiếng Nhật. Dùng để chỉ cô gái xinh đẹp trong Anime, manga. Họ có ngoại hình dễ thương, xinh đẹp. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã thật sự hiểu rõ về yandere.

Thuật Ngữ Anime: Tsundere, Yandere Là Gì?

(つんでれ/ツンデレ; tiếng Hán: tạc mao) là từ kết hợp giữa hai từ tượng thanh là tsun tsun (つんつん/ツンツン) và dere dere (でれでれ/デレデレ), dùng để miêu tả thái độ và trạng thái của con người.– Tsun tsun: chỉ những người có tính cách ương ngạnh, cộc lốc hoặc đanh đá. Đôi khi còn là hành động phớt lờ khinh bỉ, hay tiếng hừ lạnh.– Dere dere: chỉ những ai có tính cách đa cảm và dễ thương.

Khi kết hợp lại, tsundere chỉ những người thường hành động theo kiểu “tsun tsun” trước, rồi tiếp đó lại chuyển sang trạng thái “dere dere”. Tức là những người tuy rất dễ “xù lông” khi bị chọc vào, nhưng bên trong họ vẫn tràn đầy tình cảm.

thường được chia thành 4 loại cố định:– Kiểu nhân vật luôn muốn tỏ ra đáng yêu trước mối tình đơn phương của mình, nhưng vì lí do nào đó mà họ chẳng thể bày tỏ cảm xúc. Thế nên mới tỏ ra đanh đá trước đối phương.– Nhân vật “xù lông” với tất cả mọi người, nhưng đối với ai đó đặc biệt thì lại trở nên mềm mỏng đến lạ lùng.– Ban đầu khá nóng nảy và bạo lực, dần dần lại trở nên đa cảm.– Khá cộc cằn và dữ dằn, đôi khi lại tốt bụng và đáng yêu.

2. Tsundere bắt nguồn từ đâu?Ban đầu tsundere được dùng để mô tả những nhân vật nữ trong yaruge (gal game), một loại game hẹn hò hướng đến đối tượng nam giới. Trong game, nhiệm vụ của người chơi chính là chinh phục những “nữ vương” cực kì đanh đá (tsun tsun) thành những cô nàng đáng yêu, nhu thuận (dere dere).

Theo ông Togashi Junichi đến từ Khoa Văn học Nhật Bản (Đại học Daito Bunk), tsundere xuất hiện trên diễn đàn gal game Aashii world @ zantei vào năm 2002. Khi đó, các game thủ đang bàn luận về nhân vật Daikuuji Ayu trong tựa game Kimi ga Nozomu Eien. Sau đó, một game thủ đã bày tỏ rằng “Tsun tsun dere dere thật sự rất tuyệt” sau khi tương tác với cô nàng Ayu trong game.

Khoảng đến 26 tháng 12 năm 2002, một game thủ lại tiếp tục đăng tải bài viết về cô nàng Sakuma Haruhi trong tựa game Akizakura no Sorani và gọi cô là “tsundere”. Từ đó, thuật ngữ tsundere nổi lên như một hiện tượng trong cộng đồng gal game, lan tỏa sang những diễn đàn gal game ít người biết đến như Breaking News VIP Board vào năm 2005.

Năm 2006, tsundere trở nên phổ biến toàn Nhật Bản và được đề cử cho sự kiện “Thuật ngữ của năm”. Tuy “tsundere” không chiến thắng, nhưng thuật ngữ được đề cử xuất hiện trong từ điển tiếng Nhật.

Tsundere dường như đã trở thành yếu tố chính trong các tác phẩm truyện kể trong hàng thế kỷ qua. Nhân vật Katherina trong tác phẩm Thuần hóa cô nàng đanh đá (The Taming of the Shrew) của Shakespeare chính là ví dụ điển hình cho tính cách tsundere.

Bên cạnh đó, người sáng lập nên Comiket, ông Ichikawa Koichi cũng đã nói rằng cô nàng Lum trong manga Urusei Yatsura (xuất bản năm 1978) cũng là nhân vật đầu tiên mang tính cách tsundere trong lịch sử manga.

Bước đầu tiên, làm thế nào để trở nên “tsun tsun”?1. Lạm dụng lời nói: Đây là con đường ngắn nhất để “tsun tsun”. Chẳng hạn như khi thích một ai đó nhưng không tiện nói ra, những ai “tsun tsun” sẽ gọi đối phương là “đồ đần”, bảo cậu ta phiền toái, hoặc ngay cả khi người ta vừa mở miệng nói chuyện đã bảo “Im mồm!” ngay rồi. Nhưng hãy nhớ kỹ rằng cách này cũng sẽ phản chủ đấy, vì đôi khi lời nói còn mang tính sát thương cao hơn cả hành động nữa.

2. Lạnh nhạt: đây cũng một cách để thể hiện “tsun tsun”, còn là hành động “phớt lờ trong sự khinh bỉ” nữa. Nhưng cách này chỉ ứng nghiệm khi đối phương thật sự muốn tiếp xúc với bạn, còn với người lạ thì… khoảng cách sẽ ngày càng xa vời vợi mà thôi.

3. Than phiền: chê bai người ta mọi lúc mọi nơi, kể cả khi họ vắng mặt. Nhưng phải chắc rằng những người xung quanh biết rằng bạn có “ý đồ” với kẻ vắng mặt kia đấy nha.

Tuy vậy nhưng cứ cáu gắt hay đanh đá thì cũng không làm nên được chuyện, trái lại còn khiến người khác có ác cảm với mình. Vậy nên một chút đanh đá hòa lẫn với một chút mềm mỏng sẽ dễ thành công hơn trên con đường chinh phục trái tim người mình thích đấy.

Vậy những ai thuộc nhóm “dere dere” phải làm thế nào?1. Tặng quà: một món quà nho nhỏ thường là chiến thuật quan trọng của ai mang hội chứng “tsundere”.​2. Ra tay tương trợ: giúp người ta làm bài tập hay giải quyết những khúc mắc trong cuộc sống cũng rất dễ dàng chiếm lấy thiện cảm từ họ. Lí do để giúp đỡ thì có rất nhiều, chẳng hạn “Tôi muốn chúng ta phải cạnh tranh công bằng” hay “Hừ! Giúp cậu để cậu bớt ngốc đấy!”

3. Quan tâm: chiến lược tiếp theo chính là quan tâm chăm sóc mỗi khi đối phương gặp chuyện buồn hay bị ốm. Khi người ta ốm hay bị thương cũng phải nhân tiện “xù lông” một chút như đổ nhiều thuốc sát trùng vào vết thương… đó cũng là một cách để bày tỏ tình cảm.

5. Trở nên dịu dàng, nhưng phải kín đáo: Thỉnh thoảng chỉ nên “xù lông” với người ta ở nơi đông người thôi, thời gian còn lại phải tranh thủ mềm mỏng để bày tỏ tình cảm nữa chứ.

Yandere Là Gì, Kiểu Tính Cách Nhân Vật Yandere Trong Anime Và Manga

Yandere là gì, khái niệm Yandere vốn rất hay gặp trong truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản Anime và Manga để chỉ về tính cách nhân vật. Hiểu nôm na, Yandere là ghen điên dại, nó chỉ về loạt nhân vật vốn yếu đuối, nhút nhát và dễ thương, nhưng bên trong đó lại có tình yêu mãnh liệt và chung thủy, đến nỗi họ rất dễ bị tổn thương. Họ có thể làm bất kỳ việc gì để giữ tình yêu của mình.

Yandere là gì?

Yandere tiếng Nhật là ヤンデレ, một kiểu chơi chữ của người Nhật ghép từ 2 từ Yanderu (病んでる) nghĩa là điên loạn và từ Deredere (デレデレ) nghĩa là yêu. Yandere thường chỉ về các nhân vật trong Anime, Manga có tính cách yếu đuối, nhút nhát, rồi hay xấu hổ, nhưng nhìn chung thì họ có ngoại hình dễ thương, rất chung thủy, nhưng tâm lý thường bất ổn. Họ yêu mãnh liệt, có thể làm bất cứ điều gì để giữ được người mình yêu, tới mức khó kiểm soát được như có thể giết người.

Nhân vật Yandere thường mang trong mình máu ghen rất cao và luôn khao khát chiếm giữ người mình yêu, hơn cả mức bình thường. Đặc biệt, khi họ bị phản bội hoặc tình cảm không được đáp trả thì sẽ biến con người họ trở nên máu lạnh và đáng sự.

Từ Yan xuất phát từ “Yanderu”, nghĩa là bệnh hoạn, nên Yan Girl để chỉ về loại tính cách của những nhân vật nữ trong Anime, Manga có kiểu yêu cuồng si tới mức phát điên lên và có thể làm bất cứ việc gì. Thuật ngữ Yandere không thể thiếu trong các bộ phim, truyện tranh Anime, Manga của Nhật. Đây là yếu tố để tác giả khai thác tính ghen của người phụ nữ, hoặc cả đàn ông nữa để tạo kịch tính cho cốt truyện.

Lúc đầu, họ là những cô gái nhút nhát, dễ thương nhưng lại sẵn sàng ra tay sát hại tình địch, thậm chí cả người yêu nữa để họ mãi thuộc về mình chứ không thể yêu một người khác. Nhân vật mang đặc tính Yandere sẽ khiến câu chuyện trở nên ly kỳ, tạo tính bất ngờ cho khán giả vì lúc đầu ai cũng nghĩ họ hiền lành, đáng yêu nên chẳng bao giờ ngờ chính con người ấy có thể trở thành sát thủ máu lạnh được.

Rất dễ nhận ra tính cách điển hình của một cô nàng Yandere trong Anime hay Manga. Họ trông rất xinh xắn, đáng yêu, lại mang vẻ ngoài nhút nhát, yếu đuối nữa chứ. Đôi khi ta có thể thấy nhân vật Yandere lạnh lùng và vô cảm. Họ chỉ trở nên đáng sợ khi yêu một ai đó, vì lúc này con người họ trở nên mù quáng không phân định đúng sai.

Yandere Simulator (Love Sick): Lớp Học Sát Thủ Nhưng Không Phải Anime ?!

Story

Hiện tại, nhân vật nữ chính thường được gọi là yandere – chan (hay là yan – chan) mặc dù đã có tên riêng là: Ayano Aishi. Nhưng mọi người vẫn quen gọi là Yandere – chan hơn vì tên đó đã dành cho nữ chính trong suốt 18 tháng game phát triển.

Tuổi thơ của Yan – chan rất kì là. Từ bé, cô là một người dường như không có cảm xúc. Cha cô ấy đã làm mọi cách để có thể giúp cô bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng tất cả đều vô ích. Mẹ cô ấy cũng đã bị giống như Yan – chan và bảo rằng, một ngày nào đó, con sẽ gặp 1 người mà làm cho con “có được cảm xúc” (lol chả nhớ). Nhưng khi thấy ng cha đau khổ, cô đã thử vui vẻ. Cha cô đã rất vui lúc đó. Nhưng tất cả chỉ là giả tạo và cô nghĩ cha cô cũng biết tất cả điều đó là giả tạo. Khi bắt đầu đến trường, cô thường hay bị bắt nạt vì trông cô ấy kì quặc, không cảm xúc. Vậy nên, cô cũng bắt đầu thể hiện cảm xúc như những người thường và cô dần hoà nhập hơn. Nhưng điều kinh khủng rằng: tất cả chỉ là giả tạo, bên trong Yan – chan vẫn trống rỗng. Như là con người cần nước khi khát, thức ăn khi đói, Yan – chan cũng cần cảm xúc để có thể sống. Cô đã bắt đầu nghĩ lại điều mẹ mình nói hồi nhỏ. Một ngày, cô gặp được một người, mà đã làm cho cô có được cảm xúc, Yan – chan cảm thấy như mình cần senpai. Và từ đó, câu chuyện bắt đầu. Yandere mak 😀

Yan – chan sẽ phải chống lại những người khác thích senpai BẰNG MỌI CÁCH với sự trợ giúp của Info – chan. Sẽ có tất cả 10 người bạn phải chống lại: Osana the tsundere and the childhood friend of senpai – chan, Amai the cookin – chan, Kizana the Croissant-Chan, Oka the Creepy-Chan , Asu the Sporty-Chan, Muja the Healing-Chan, Mida the cô giáo thảo – chan, Osoro the ImpossibleToBeatBecaueSheKill10BoysAtSchool -Chan Hanako the Niiiiiiiiiii – San daisuki và Megami the President-Chan. Mỗi tuần sẽ có 1 người và độ khó sẽ tăng dân (+_+ còn chưa ra mắt boss thứ nhất mak chơi đã RIP hết cả não r mak bây h đánh boss :v)

Gameplay

Có lẽ đây đây là điểm mình thích nhất game 😀 Vì chưa bao h chơi mấy cái Stealth game hay những game đòi IQ cao như portal. Nên bây h thấy cơ chế game nó rất phức tạp . Nếu muốn đánh bại 1 boss bằng cách giết, bạn phải lên một kế hoạch kĩ càng từ rất sớm. Ví dụ boss đang đứng ở nơi đông người, bạn phải tìm cách làm mọi người đi ra. Nhưng nó không có dễ, bạn phải làm bạn với mọi người từ trước đó, được mọi người tôn trọng, hay là đọc manga để học cách làm mọi phải theo ý bạn ( :v đây đọc 1 đống manga đời có thay đổi gì đâu mak sao bà chỉ vc đọc đi đọc lại 1 cuốn manga mà điều khiển đc mọi người). Nhưng để có dự định như thế thì phải có IQ rất cao thì ngay lần đầu chơi mới thắng được. Các chỉ số cũng rất ảnh hưởng tới gameplay. Có các chỉ số như Reputation, Sanitiy, Panties shot, điểm kĩ năng … (Có khi còn chả nhớ còn chỉ số nào ko :))))))))))))))) )

Điểm Rep của yan – chan sẽ hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Điểm này thể danh tiếng của bạn. Nếu Reputation của bạn cao, mọi người sẽ tin tưởng bạn và sẽ giúp đỡ bạn nếu điểm Reptation của bạn thấm dưới – 100, những điều xấu của bạn sẽ đến tai senpai là game over :D.

Sanity là “sự tỉnh táo” của bạn. Nó được thẻ hiện ở thanh dưới cùng bên phải. Sanity của bạn sẽ giảm khi bạn giết một người, Nếu sanity càng thấp, thời gian để giết 1 người càng lâu. Ví dụ, nếu sanity bạn còn cao thì bạn chỉ mất 2 giây để giết 1 người, khi sanity giảm xuống trung bình, bạn mất 4 giây để giết 1 người. Và khi sanity của bạn xuống thấp nhất, bạn sẽ cần tận 6 giây để giết 1 người. Sanity sẽ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều. Nếu học sinh khác thấy bạn trong khi sanity đang thấp, bạn sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng tới reputation, còn nếu bạn gặp giáo viên thì game over :D, chỗ này mình thấy vẫn chưa hợp lí lắm vì chỉ vỉ trông hơi ki mà bị đuổi học :D. Hiện tại mình vẫn chưa biết cách để hồi phục lại sanity ngay lâp tức :D, nhưng bạn hoàn toàn có thể tham gia 1 CLB giúp bạn giảm được sanity bị mất và mặc một cái panties cũng giúp giảm sanity bị mất. Kết quả là bạn sẽ chả mất 1 sanity nào khi giết người 😀

Panties shot được coi như là 1 đơn vị tiền tệ. Bạn sẽ chụp ảnh panties của học sinh khác (niiiiiiii – san ecchi) để có thể quy đổi vật phẩm, hướng dẫn chơi, thông tin của học sinh khác với Info – chan. Vì cơ chế này khá là lewd ( ͡° ͜ʖ ͡°) vậy nên, dev có bảo rằng sẽ cập nhật các cách khác để có thể trao đổi với Info – chan.

Điểm kĩ năng sẽ giúp bạn trong quá trình giết người. Bạn sẽ nhận được điểm kĩ năng khi ĐI HỌC, đúng rồi ĐI HỌC ở trường sẽ giúp bạn thành 1 sát nhân :D. Có 5 loại điểm bạn cần tăng: Sinh học, hoá học, Ngôn ngữ, thể chất, tâm lí học. Sinh học sẽ giúp bạn tìm ra được điểm yếu của con người dễ hơn. Hoá học giúp bạn có thể giết người bằng chất độc. Ngôn ngữ sẽ giúp bạn có thể thuyết phục người dễ hơn, hay là có thể viết 1 bức thư giả để có thể hãm hại. thể chất giúp bạn có thể nhanh nhẹn hơn khi chạy, có thể chạy khi đang vác 1 cơ thể và có thể chơi minigames

chống lại giáo viên khi bị giáo viên bắt. Tâm lí học giúp bạn tìm hiểu về người khác dễ hơn và giúp tăng reputation nhanh hơn. Mỗi lần lên lớp sớm hoặc đúng giờ, bạn sẽ nhận đủ 5 điểm cộng vào điểm kĩ năng. Nếu bạn muộn một vài phút thì sẽ còn 4 điểm cộng, điểm kĩ năng nhận được sẽ giảm dần nếu bạn vào học càng muộn. Những điểm kĩ năng này mỗi lần cộng không được nhiều, nhưng nó lại rất quý vì mỗi ngày bạn chỉ có tối đa 10 cơ hội cộng điểm kĩ năng. Nếu muốn cộng được 1 thanh đầy đủ trong 1 phần kĩ nẵng, bạn sẽ mất đến gần hai ngày chỉ cộng vào 1 kĩ năng. Có thể nói các điểm này nó ảnh hưởng không nhiều nếu bạn chỉ mới chơi, nhưng bạn có tận 10 tuần, mỗi ngày nhận được 10 điểm tối đa (trừ chủ nhật, thứ 7 thì vẫn chưa biết có đi học) hay không vì đến tận bây giờ, bạn không thể nào qua được thứ 6 :D) thì tính ra bạn sẽ nhận được 500 điểm, nghe có vẻ khá hợp lí với 5 kĩ năng thì mỗi kĩ năng tính ra là 100 điểm.

À quên còn 1 đơn vị nữa là sự ” náo nhiệt?”, “Không khí ?” của trường. Không khi của trường sẽ bắt đầu bằng 100%. Nếu 1 học sinh của trường bị mất tích, trường sẽ mất 5% không khí. Nếu 1 học sinh bị giết, trường sẽ mất 10% không khí. Không khí trường càng thấp, mọi người càng sợ hãi, cảnh giác hơn, khung cảnh sẽ trông u ám hơn. Đặc biệt là CLB nhiếp ảnh, cái này mình nói sau. Điều này có nghĩa khi không khí trường giảm xuống thấp, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc giết thêm một ai đó. Vậy nên, hãy giết đúng người, đúng cách và đúng thời điểm, khó vl 😀

Trong Yan – sim, có rất nhiều CLB. mỗi CLB có công dụng riêng.

CLB võ giúp ta auto thắng trong các trận mini game dùng tới sức khoẻ (dev bảo sẽ neft CLB này).

CLB mĩ thuật giúp bạn có thể đi ra ngoài mà người dính đầy máu vì moi người chỉ nghĩ đó là màu vẽ.

CLB Khoa học giúp bạn có thể dùng con robot dọn dẹp máu hộ.

CLB nấu ăn giúp bạn có thể dùng dao và làm đồ ăn giúp tăng reputation. Đây là một trong những cách giúp tăng điểm reputation nhanh nhất vì mỗi lần chia sẻ thức ăn với người khác, bạn sẽ nhận được 5 điểm reputation.

CLB mê tín [còn chưa google dịch nhóm này] đây là CLB giúp bạn trừ ít reputation hơn khi sanity đang thấp vì mọi người nghĩ thành viên trong CLB đó rất kì quặc. Ngoài ra, khi giết người sanity của bạn sẽ trừ ít hơn.

CLB Game giúp bạn tăng tức thời 1 điểm kĩ năng trong ngày hôm đó. Tuỳ từng loại game giúp bạn tăng 1 chỉ số 😀

CLB kịch giúp bạn có thể dùng vũ khí và hoá trang để có thể không để lại dấu vân tay khi giết ai đó, có thể đeo mặt nạ để che giấu danh tính khi giết ai đó, mặt nạ đã dùng để giết sẽ không dùng lại được. Dev có dự định nếu bạn giết 1 trước mặt senpai, senpai sẽ lấy luôn mặt nạ của bạn để biết bạn là ai. Điều này sẽ hơi làm khó drama club vì CLB này ko có khả năng gì nổi bật mà còn bị neft bất cứ lúc nào.

CLB thể thao giúp bạn chạy nhanh hơn và có thể dùng dụng cụ thể thao

CLB làm vườn giúp bạn có khả năng chôn xác chết và dùng dụng cụ làm vườn. Nhưng việc chộn xác có thể khó hơn vì dev có dự định là bạn phải tìm xác chết của một con vật khác để khi chó cảnh sát đánh hơi, cảnh sát sẽ đào đất lên và chỉ nghĩ là con chó đánh hơi xác chết của con vật.

CLB Nhiếp ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng chụp ảnh hơn và giúp giảm nguy cơ bị phát hiện là kẻ sát nhân. Vì sao lại vậy ? Vì khi trường vẫn còn đang ở trạng thái 100% không khí, nhóm nhiếp ảnh chỉ là nơi của một người bàn tán về 1 số chuyện vui vẻ. Nhưng khi không khí xuống dưới 80%, nhóm này sẽ như những điều tra viên, họ sẽ để ý tới từng học sinh trong trường, nếu bạn bị làm đối tượng khả nghi, họ còn đi theo bạn bất cứ lúc nào, điều này sẽ cản trở rất nhiều cho kế hoạch của bạn. Nhưng những thành viên trong nhóm lại rất tin tưởng nhau. Điều đó đồng nghĩa nếu bạn tham gia CLB nhiếp ảnh, bạn sẽ bớt được khá nhiều gánh nặng, chỉ việc đợi đến khi chia lẻ thành viên nhóm ra rồi 😀

Điểm chung của các CLB là nếu bạn đã rời một CLB, hay là để trưởng hoặc thành viên một CLB thấy bạn giết 1 ai đó, bạn vĩnh viễn không được tham gia nhóm đó. Nếu bạn ghét CLB đó vì ko được tham gia, bạn có thể giết trưởng CLB hoặc làm nhóm dưới 5 thành viên để nhóm đó bị ngưng hoạt động.

Ngoài gameplay chính ra, dev còn cho bạn một số minigames như là khi bạn cố tình va chạm với đầu gấu nhiều lần, bạn sẽ phải bấm 3 nút nhanh nhất có thể để có thể đánh bại tên đầu gấu. Hay là khi bạn vừa giết 1 ai đó mà ở đó có người với tính cách dũng cảm hoặc là cô giáo khi bạn có đủ 1 điểm thể chất. Bạn sẽ phải bấm phím liên tục để có thể thắng được người đó. Các phím sẽ thay đổi để làm bạn khó khăn hơn trong minigame. Dev còn có dự định tạo 1 minigame để Yan – chan có thể kiếm tiền thêm ngoài giờ học. Đây có thể chính là loại đơn vị sẽ giúp Yan – chan không chỉ phụ thuộc vào info – chan. Vào buổi sáng trước khi đi học, bạn có thể thay panties( ͡° ͜ʖ ͡°) mỗi panties cho bạn 1 khả năng khác nhau. Cái này ko nói chi tiết đâu 😀 tự tìm hiểu.

Ban ngày khi ở trường là 1 thời gian rấy quan trọng khi bạn có thể đi hóng chuyện của người khác. Nghe có vẻ không có mục đích lắm, nhưng đây lại là một cách hiệu quả để nắm thóp được điểm yếu của boss và đôi khi là những sự việc ngoại truyện. Đây cũng là khoảng thời gian GẦN NHƯ duy nhất bạn có thể thực hiện kế hoạch của mình.vì khi về nhà thì còn gặp ai nưa đâu 😀

Những cách gây tổn thương thì không thiếu :D, Nhưng cũng yêu cầu IQ cao không kém. Có các cách như: ám sát, làm bạn rồi đâm sau lưng, làm cho lửa bỏng đến chết, làm cho điện giật, làm người khác thành kẻ phạm tội, bắt cóc, bỏ độc, đẩy người, cưa người thành mảnh r cho thùng ( ͡° ͜ʖ ͡°), kéo người vào quạt đang chạy, làm cho ngạt nước tới chết, tự tử … 😀 chắc đây thành game dạy giết người được r :v

Còn những cách không gây hại thì chưa nhiều lắm như: làm senpai ghét đối thủ của mình, ghép đối thủ của mình với người khác, giúp hộ r thuyết phục bỏ senpai, làm người đó bị đuổi học hoặc làm bạn với họ,… Mình nghĩ những cách này sẽ tốt hơn vì không gây ảnh hưởng tới không khí của trường. Dù gì đi nữa, sẽ có ngày, bạn bắt buộc phải giết một ai đó thôi. Vì đây là Yandere – sim, not làm-bạn-rồi-thuyết-phục-bỏ-senpai – sim 😀

Nhưng lại quay về vấn đề ban đầu, để giết 1 người trong trường học đâu phải là dễ (nhưng ít ra vẫn dễ hơn so với ngoài đời :D). Có rất nhiều học sinh trong trường và cũng có nhiều tính cách khác nhau.

Tính cách hèn nhát: sẽ chạy đi khi bạn giết một ai đó và sẽ không báo cảnh sát. Nhưng họ sẽ không nói chuyện với bạn vì họ quá sợ hãi. Bonus: Không chỉ những người hèn nhát, mà cả những học sinh thường khi thấy người mình ghét bị giết, họ cũng sẽ không báo cảnh sát :v

Tính cách dũng cảm: sẽ chống lại bạn khi bạn giết 1 người

Tính cách “yếu đuối?”: Những người có tính cách như này sẽ như là 1 món vũ khí đối với bạn :D. Đầu tiên cần phải làm hạ điểm reputation của người đó trước bằng cách nói xấu người đó. Rồi sau đó hãy làm bạn với đối thủ (boss) của mình. Từ đó bạn có thể yêu cầu cô ấy nói chuyện với ai đó, là bạn mak :D, làm cái việc nghe có vẻ vô hại ấy có làm sao đâu.

NHƯNG trong khi nói chuyện bạn hãy chụp lại cảnh đó, rồi cho người có tính cách yếu đuối xem và vu không người đó đã nói xấu. Vì tính cách yếu đuối, họ chỉ cảm thấy depress hơn thôi. Rồi đến ngày hôm sau, người đó vô thức hoàn toàn và trong người chỉ toàn sự hận thù. Chỉ cần đưa cho người đó cái dao, vàaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa happy ending 😀

Nghiện điện thoại và bắt nạt: Những người này đi theo 1 nhóm và đi đến trường muộn hơn 1 chút. Họ sẽ bắt nạt người có Reputation thấp và tôn trọng những người có reputation cao. Đây cũng chính là 1 cách giúp bạn có thể đánh vào tâm lí của boss :D. Nhưng ngoài ra, họ còn như những cái camera di động vì trên tay họ lúc não cũng có cái điện thoại và họ thường xuyên đi qua các sảnh. Khi họ phát hiện 1 xác chết, họ sẽ ngay lập tức chụp lại và gửi cho cảnh sát. Thực ra không chỉ người nghiện điện thoại mới có thể chụp, những học sinh có tính cách bình thường khi đang cầm điện thoại cũng có thể chụp được, điểm khác nhau có lẽ là những người nghiện điện thoại sẽ có tốc độ gửi tin cho cảnh sát nhanh hơn so với người thường.

Tính cách mách lẻo: Những người này khi thấy xác chết sẽ ngay lập tức mách giáo viên để ra xử lí. Muốn đánh bại máy đứa này thì phải lên kĩ năng “anti – giáo viên” may ra còn thắng. Hoặc nhanh chóng dọn hiện trường để giáo viên nghĩ đó là trò đùa.

Tính cách độc ác: Khi họ thấy bạn giết ai đó, họ cũng sẽ không báo cảnh sát và cũng không nói chuyện với bạn vì họ không muốn bị hãm hại 😀

Thôi chả viết hết đâu, để cho bạn tự tìm hiểu chứ trong game có tận vài chục cái tính cách thì bài dài quá.

Bonus: Yan – chan có thể giả tính cách của mình ở phòng CLB nhạc nhẹ. Cái này sẽ có tác du

Nếu bạn bị người khác báo cảnh sát, bạn phải dọn dẹp hiện trường, thay quần áo, lấy lại Sanity (chắc có cách tăng sanity thì mới qua được cái này chứ) thì cảnh sát sẽ không có chứng cứ để kết tội bạn.

Nhưng những người đã thấy bạn giết một ai đó, họ sẽ không nói chuyện với bạn và sẽ nói xấu bạn, làm bạn trừ 10 điểm reputation mỗi ngày. CHO ĐẾN KHI ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Ngoài mấy thứ này ra, dev còn add thêm cả easter eggs vào game để cho game đỡ chán vào thời điểm hiện tại. Vì đằng nào bây giờ cũng chưa có boss thì sao mà thắng được. :v

Game này sẽ vào list sẽ mua với mình cho dù dự định game sẽ có giá tới 15 – 20 $ vì gameplay rất độc đáo VỚI MÌNH, tại cũng chưa chơi hitman nên cũng chưa biết đc. Nhưng chắc chắn một vài đặc điểm hitman ko thể có được so với game này đó là: đây là game có cách vẽ anime :D. RIP 5 tiếng buổi tối. H lại về ninja town sống đây.

P/s: game vẫn đang trong quá trình phát triển nên những thông tin này sẽ sai về sau