Top 10 # Xem Nhiều Nhất Yandere Là Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Yandere Là Gì? Top 3 Yandere Nổi Tiếng

2.3k

Hình thành từ cách chơi chữ của người Nhật, bằng cách ghép hai từ với nhau: Yanderu – Điên loạn và Deredere – Yêu, thuật ngữ Yandere dùng để ám chỉ nhân vật nữ thường hay xấu hổ, rất nhút nhát và ngượng ngùng, nhưng ấp ủ một tình cảm vô cùng mãnh liệt đến mức cuồng loạn. Trong truyện tranh Nhật Bản, những cô nàng này vô cùng yếu đuối và cần được bảo vệ, che chở.

Những cô nàng yandere là bậc thầy của sự thủy chung. Nếu đã yêu, chắc chắn trong lòng họ chỉ có bạn. Tuy nhiên họ cũng là những cô nàng có tâm lý bất ổn. Họ luôn lo sợ người yêu bị thu hút bởi người khác. Vì vậy, họ sẵn sàng làm tất cả mọi việc để giữ người yêu, thậm chí đó là việc giết người.

Thật ra, nếu là otaku chính hiệu thì không ai không biết Yandere là gì. Các otaku còn cho rằng Yandere chính là biểu hiện của Ghen, tính cách mà bất kỳ cô nàng nào cũng có. Chỉ vì tình yêu điên loạn nên họ sẵn sàng ghen với bất kỳ hành động của người khác dành cho người yêu của họ. Và chính vì sự mù quáng ấy, yandere sẵn sàng ra tay giết những người họ coi là tình địch, hoặc đôi khi là giết cả chính người mình yêu để giữ người ấy cho riêng mình.

Đối với yandere, tình yêu là tất cả. Dù phải trải qua dầu sôi lửa bỏng, hay phải gây ra bao nhiêu điều tội lỗi, hứng chịu hàng ngàn sự đau thương để có được tình yêu thì họ cũng bất chấp. Nếu được một yandere yêu, điều đó cũng chưa biết là hạnh phúc hay khổ đau nữa.

Những cô nàng “2 mặt” đáng thương hơn đáng sợ

Không cô gái nào tự nhiên lại trở thành yandere, không ai sinh ra đã là yandere. Tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Chính những cô nàng yandere cũng không biết “2 mặt” bắt đầu xuất hiện từ khi nào.

Yan-dere vốn dĩ là 2 mặt của tất cả mọi người, không chỉ riêng các cô gái. Ai chẳng Yêu-Ghen một lần. Và, các cô gái yandere là những cô nàng xinh đẹp, dễ thương và mong manh, yếu đuối. Khi yêu, họ càng trở nên mong manh, lo sợ mất người yêu để rồi bất chấp tất cả.

Thực tế, yandere vẫn là hình mẫu người yêu lý tưởng của đại đa số chàng trai. Đối với họ, yandere mang đến cảm giác muốn được chở che, bao bọc. Khi bên cạnh yandere, họ thật sự mạnh mẽ. Đây chính là một phần tích cực khi được gọi là Yan-girl.

Những cô nàng yandere trong các manga nổi tiếng

1. Kaede Fuyou – Shuffle!

Kaede Fuyou trong truyện Shuffle! – Days in the Bloom là một trong những yandere đầu tiên biểu lộ dấu hiệu thần kinh bất thường cho mối tình cuồng si điên loạn của mình.

Có thể nói, Kaede là nhân vật đặt nền móng đầu tiên cho những ý tưởng đeo bám và bày tỏ thái quá với người mình yêu.

2. Nadeko Sengoku – Bakemonogatari

Bộ truyện manga Bakemonogatari lại xuất hiện một Nadeko Sengoku – nàng tiểu thư khuê cát hóa điên vì tình. Giống như bao cô gái bình thường khác, Nadeko vốn dĩ là nàng tiểu thư nhẹ nhàng, đáng yêu. Mọi thứ bất đầu thay đổi khi cô nàng phải lòng Koyomi.

Chính vì sự khiêu khích của Shinobu đã khiến tinh thần của Nadeko suy sụp, nàng quyết định rũ bỏ hết mọi sự ôn hòa vốn có để giành cho được người mình yêu. Tình yêu ấy trở thành sự ám ảnh điên cuồng trong tâm trí cô gái vốn nhỏ bé ấy.

3. Yuka Minase – 11eyes

Muốn biết yandere là gì? Muốn cảm nhận sự kinh khiếp của yandere chính hiệu? Mời bạn tìm gặp Yuka để cảm nhận thế nào là kinh khiếp thực sự. Si mê Kakeru khiến Yuka hóa thành “Hoạn Thư” thật sự.

Yuka không cho phép Kakeru nhìn bất cứ người con gái nào khác. Những ai đã đọc qua bộ truyện 11eyes có lẽ sẽ đều nhớ mãi món “Trà lưỡi lam” mà Yuka dành cho những cô gái nào có ý định đến gần Kakeru. Cô nàng luôn có cách xử lý mọi vệ tinh xung quanh để một mình bên cạnh Kakeru.

Yandere Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Yandere

Yandere là gì?

Yandere được biết đến là một thuật ngữ thường dùng của Nhật Bản. Được dùng phổ biến với những nhân vật trong game hay truyện tranh

Đây là cách chơi chữ của người Nhật Bản ghép từ 2 từ

Yan: Xuất phát từ “yanderu” có ý nghĩa là bệnh hoạn hay điên loạn.

Dere: Xuất phát từ “deredere” có nghĩa là đắm chìm trong tình yêu.

Từ Yandere thường được dùng để chỉ các nhân vật trong Anime và Manga Nhật Bản nhân vật này có tính cách yếu đuối, nhút nhát, dễ xấu hổ tuy nhiên họ thường có những suy nghĩ bất ổn

Nhân vật Yandere có ngoại hình dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu, tuy nhiên tâm lý của họ thường bất ổn nên mọi người thường cho Yandere là nhân vật yêu điên loạn, họ có thể giết người để có được tình yêu.

Những đặc trưng của một Yandere

Như chúng ta đã biết Yandere là một cô gái hoàn hảo và tuyệt vời giàu đức hi sinh và yêu thương cao cả cho tình yêu

Tuy nhiên, chỉ cần một số hành động từ phía đối phương khiến cho cô gái ấy có cảm giác “mất an toàn” thì tính cách của họ sẽ bị thay đổi hoàn toàn

Những đặc trưng tính cách của Yandere

Luôn nghi ngờ những cô gái ở xung quanh người yêu mình.

Tính tình thất thường, thay đổi tâm trạng nhanh chóng.

Nếu có cô gái nào có ý định tiếp cận với người yêu của mình, họ sẽ tìm mọi cách để làm tổn thương, thậm chí đó là bạo lực và gây án mạng.

Có những cơn giận mù quáng và có thể gây nên án mạng mất kiểm soát khi ghen tuông.

Ngoại hình xinh đẹp và có phần nhút nhát.

Thông minh, sắc sảo, thường sẽ nổi bật ở một lĩnh vực nào đó.

Tính cách kiếm soát người yêu, thường rất hay chú ý đến hành động và những cô gái tiếp xúc với người yêu mình.

Thường sẽ hết mình với người mình yêu và sẵn sàng làm tất cả theo ý thích của họ.

Cô gái này có thể xuất hiện những hành động mù quáng khó kiểm soát bởi tính sở hữu cao của mình

Phân loại nhân vật Yandere trong Anime:

Yandere Boy: Là nhân vật nam có tính nhút nhát, hay xấu hổ. Những nhân vật Yandere Boy thường có tính chung thủy cao, tuyệt đối không hài lòng.

Yandere Girl: Là nhân vật nữ có ngoại hình dễ thương, họ thường có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao. Yandere Girl có tâm lý không bình thường, khi bị phản bội đến bước đường cùng họ trở nên máu lạnh và cực kỳ đáng sợ.

Yandere Là Gì? Những Nội Dung Liên Quan Đến Yandere

Yandere là gì?

Yandere là một từ thông dụng trong tiếng Nhật có ký tự là – ヤンデレ. Trong anime và truyện tranh manga, cụm từ này dùng để chỉ những nhân vật nữ có tính cách dễ thương, ngoại hình xinh đẹp, cá tính.

Họ là những người được phác họa theo kiểu tính cách yếu đuối, nhút nhát, dễ e thẹn nhưng trong tình yêu họ luôn là những người tuyệt đối chung thủy nhưng về mặt tâm lý lại có chút vấn đề không ổn định. Họ bất chấp mọi cản trở, sẳn sàng làm những việc sai trái để bảo vệ cho người họ yêu. Với họ, tình yêu là tất cả.

Yandere là sự kết hợp của hai cụm từ Deredere (デレデレ) và Yanderu (病んでる), xuất phát từ một trò chơi mang tên ”yêu một cách điên loạn”. Sự điên loạn này được nhận định có nguồn gốc từ sự ghen tuông, đây là tính cách chung của bất cứ cô gái nào khi yêu, nhưng nếu để họ ghen tuông, họ có thể làm mọi điều để bảo vệ tình yêu của họ. Thậm chí là giết đi những người mà họ coi là tình địch của họ.

Ý nghĩa từ yandere là gì?

Những tác giả anime cho rằng, ý nghĩa của yandere là hàm ý về sự ghen tuông trong tình yêu. Những nhân vật nữ này có tình yêu khá mù quáng và lấn át lý trí. Cho bên, dù là một cử động nhỏ của người họ yêu khiến họ không vừa lòng họ có thể nổi cơn ghen và mất kiểm soát bản thân, thẳng tay sát hại những người có quan hệ gần gủi với người yêu về phương diện nam nữ.

Đối với họ, tình yêu là tất cả, là trên hết, họ yêu đến mức quên đi bản thân mình, đánh mất cả lý trí, họ sẵn sàng chịu đựng mọi đau khổ để đến được và được ở bên người họ yêu.

Vai trò của Yandere đối với Anime & Manga

Yandere xuất hiện khá nhiều trong Anime & Manga, đây là thuật ngữ quan trọng trong ngành truyện tranh tại Nhật Bản. Với đặc điểm chung là hầu hết các bộ truyện cũng như phim anime của Nhật đều có các yếu tố về tình yêu trong đó, chính vì vậy Yandere là không thể thiếu để tạo nên màu sắc của anime.

Ghen là yếu tố phải có trong tình yêu, chính vì vậy những nhân vật nữ này được xây dựng theo hình tượng cô gái vì tình yêu, ghen tuông mù quáng và sẵn sàng hi sinh vì tình yêu đó. Những cô nàng này góp phần tạo nên điểm nhấn cho bộ truyện hoặc bộ phim, người xem sẽ thích thú và có ấn tượng tốt hơn với bộ phim.

Một cô gái trở thành Yandere khi nào ?

Thường những nhân vật Yandere sẽ không thể biết mình là Yandere cho đến khi họ yêu ai đó và quá trình này diễn ra mà chính nhân vật cũng không thể biết được, họ trở thành một kẻ mất kiểm soát, máu lạnh và điên loạn trong tình yêu. Bất kỳ ai trong cuộc sống này cũng cần đến tình yêu và khi chữ yêu khiến họ bị tổn thương, họ sẽ tạo ra vỏ bọc cho chính mình. Một cô nàng Yandere thường không phải là một cô nàng mà các chàng trai nên yêu. Tuy nhiên vì bản tính nhút nhát, yếu đuối của họ, các chàng trai sẽ luôn mong muốn được bao bọc, chở che cho những người này. Đây chính là sự hấp dẫn của một Yan Girl.

Một cô gái trở thành Yandere khi nào ?

Ngoài đời thực yếu đuối, trong tình yêu, các cô gái này còn yếu đuối hơn, chính sự bi lụy trong tình yêu khiến họ khi đã bị phản bội có thể làm mọi thủ đoạn để bảo vệ tình yêu của mình. Đây chính là hình ảnh của một Dere-girl.

Nhân vật Yandere có bị ghét không ?

Nhìn chung, tùy vào cảm nhận của mỗi khán giả mà có thể yêu hoặc ghét nhân vật này. Có người thương nhân vật này bởi ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu lại có phần dễ thương, tính cách yếu đuối, nhẹ nhàng và hi sinh nhiều thứ vì tình yêu, vì suy cho cùng người đàn ông của họ yêu họ một cách chân thành thì sẽ không có những lúc họ nổi khùng lên. Có người lại rất ghét nhân vật này bởi sự yêu đương mù quáng, bất chấp tất cả và tính cách thất thường, chưa biết lúc nào thì nổi điên lên.

Nhân vật Yandere có những đặc điểm chính nào ?

Những nhân vật trong anime luôn có những đặc điểm riêng để nhận biết ra nhân vật này. Họ có những đặc điểm điển hình sau:

Yandere là những nhân vật nữ xinh đẹp và dễ thương, có sức hấp dẫn lớn với người đối diện.

Họ có tính cách khá lập dị, đôi lúc họ thích những khoảng không gian riêng, đứng một mình khá lạnh lùng, hay nhìn kiểu xa xăm và có điệu cười bí hiểm.

Lúc khác họ lại có tính cách lạnh lùng như một coolgirl khiến cho các bạn nam luôn muốn tiếp cận, làm quen.

Là người vô cùng chung tình khi yêu và chung thủy một mức với người yêu.

Tính tình của họ khá thất thường, dễ thay đổi, tâm trạng lúc nóng, lúc lạnh, khi giận dữ trở nên đáng sợ vô cùng.

Ngoài ra có những sở thích khá kỳ quái như thích các đồ sắc nhọn như dao, máy cắt, cưa,..

Họ là thủ phạm của những vụ giết người và hành hung người khác trong tình yêu nhưng cũng đồng thời là nạn nhân của chính tình yêu đó, họ là người vừa đáng thương vừa đáng trách.

Những nhân vật yandere nổi tiếng trong anime

Trong giới anime, ai cũng biết những nhân vật nổi tiếng có tính cách của nhân vật Yandere sau: Kotonoha Katsura bản School days: Đây là cô nàng Yandere khá nổi tiếng có ngoại hình xinh đẹp, dung mạo trong sáng và trái tim thuần khiết. Tuy nhiên, đằng sau vẻ bề ngoài đó là một cô gái rất dễ bị kích động, khi có sự kích động hoặc dồn nén sẽ làm những điều tàn ác. Cô vì tình yêu cũng đã mất hết lý trí mà dẫn đến rối loạn tâm thần.

Kotonoha Katsura trong bản School days

Shiro trong bản Deadman Wonderland: khác với Kotonoha Katsura, Shiro là một người đa nhân cách, cô là cô gái khá vụng về, ngây thơ và thích đồ ngọt. Trải qua một cuộc thí nghiệm, cô biến thành một người đa nhân cách, nhân cách thứ hai của cô lấn át vẻ ngây thơ, trong sáng khiến cô trở thành một người chỉ biết căm thù những người đã gây ra tội lỗi cho mình, nỗi đau càng chồng chất thì sự tàn độc trong cô càng lớn. Cô đã gây tang thương cho rất nhiều người ở khắp nơi.

Yandere Là Gì? Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Nếu Biết Yandere Nghĩa Là Gì – Chi Tiết 2022

Những bộ phim Anime và truyện tranh Manga của Nhật Bản là một phần trong cuộc sống của bạn, chắc chắn bạn sẽ biết Yandere là gì? Yandere là một cách chơi chữ của người Nhật để chỉ một nhân vật trong truyện Manga hoặc phim Anime. Tính cách của nhân vật này còn có phần khá đặc biệt, và chắc chắn rằng nếu bạn biết Yandere nghĩa là gì bạn sẽ thật sự kinh ngạc đấy.

Tín đồ của các bộ phim hay truyện tranh Nhật Bản sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Yandere, tuy nhiên với những ai không đam mê thể loại này thì hẳn đây là một câu hỏi hóc búa. Và chúng tôi hôm nay sẽ giải thích cho những ai không chuyên về truyện tranh và phim Nhật Bản Yandere Anime là gì?

Yandere là gì?

Yandere là cách chơi chữ của người Nhật Bản ghép từ 2 từ Yanderu nghĩa là điên loạn và từ Deredere nghĩa là yêu. Từ Yandere thường được dùng để chỉ các nhân vật trong Anime và Manga Nhật Bản nhân vật này còn có tính cách yếu đuối, nhút nhát, dễ xấu hổ tuy nhiên họ thường có những suy nghĩ bất ổn.

Nhân vật Yandere có ngoại hình dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu, tuy nhiên tâm lý của họ thường bất ổn nên mọi người thường cho Yandere là nhân vật yêu điên loạn, họ có thể giết người để có được tình yêu.

Thuật ngữ Yandere không phải là ngôn ngữ tự nhiên, là bắt nguồn từ cách chơi chữ của người Nhật Bản. Tuy nhiên, thuật ngữ này lại rất cuốn hút với nhiều người.

Phân loại nhân vật Yandere trong Anime:

Thường nhân vật máu Yandere được chia thành 2 loại:

Yandere Boy: Là nhân vật nam có tính nhút nhát, hay xấu hổ. Những nhân vật Yandere Boy thường có tính chung thủy cao, tuyệt đối không hai lòng.

Yandere Girl: Là nhân vật nữ có ngoại hình dễ thương, họ thường có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao. Yandere Girl có tâm lý không bình thường, khi bị phản bội đến bước đường cùng họ trở lên máu lạnh và cực kỳ đáng sợ.

Từ Yandere thường sử dụng cho nhân vật nữ nhiều hơn nhân vật nam.