Top 6 # Xem Nhiều Nhất Yêu Không Có Nghĩa Là Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Định Nghĩa Yêu Là Gì? Tình Yêu Là Gì? Yêu Có Ăn Được Không?

Định nghĩa yêu là gì? Tình yêu là gì?

+ Yêu là một trạng thái hay cảm xúc của con người hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua được, cũng như không thể bán hay trao đổi được tình yêu. Cũng như khiến ai đó yêu hay ngừng yêu bạn được, cho dù bạn có tốn bao nhiêu tiền.

+ Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ, và sự thông cảm – “mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

Đối với người thân: Tôi yêu mẹ tôi, yêu anh/chị, ông, bà,…

Đối với động vật: Tôi yêu con mèo này lắm

Đối với thiên nhiên: Tôi yêu con đường này, yêu cái cây xanh ngoài kia,…

Tuy nhiên, khi nói về tình yêu thì người ta thường liên tưởng đến tình yêu nam nữ, đây là loại tình cảm gắn bó đặc biệt giữa 2 người khác giới với nhau.

Yêu có ăn được không?

+ Tình yêu không ăn được nhưng nó mang lại cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau, biết hy sinh và chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

+ Suy cho cùng “yêu một người” là chấp nhận, tình nguyện, dành mọi thứ tốt nhất cho người ấy. Là có những ước muốn tươi đẹp cùng người ấy trong hiện tại và tương lai.

Bạn định nghĩa tình yêu như thế nào?

+ Yêu là để sống, sống là để yêu, tình yêu tuyệt nhiên không phải là vế đối phải trả giá bằng mạng sống để chứng minh điều gì cả. Sau cái chết sẽ kết thúc tất cả, bạn đừng mong thiên hạ sẽ đời đời ghi nhớ câu chuyện tình đẫm lệ của bạn khi bạn lìa đời.

+ Yêu là đặt nghị lực của mình vào tay kẻ khác

+ Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu

+ Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn

Tổng kết

+ Ở mỗi trường hợp khác nhau thì yêu sẽ được định nghĩa khác nhau.

+ Yêu không ăn được nhưng mang lại cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn định nghĩa được yêu là gì? Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để được cập nhật những tin tức mới nhất

Bùa Yêu Là Gì? Làm Bùa Yêu Có Khó Không?

Hiện nay trên nhiều diễn đàn, trang mạng đang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chơi bùa ngải, thậm chí có người còn nhiệt tình giới thiệu cặn kẽ, hướng dẫn cách làm nhiều loại bùa, từ cầu tài, cầu lộc, cầu duyên cho đến cả bùa để hại người, và “hot” nhất vẫn là bùa yêu.

BÙA YÊU LÀ GÌ?

Bùa yêu là một loại bùa ngải có khả năng tạo ra thứ tình cảm đặc biệt giúp hai người luôn quyến luyến, nhớ nhung và không thể rời xa nhau. Ngay từ thời cổ đại, người ta đã tìm thấy công thức luyện bùa yêu từ một số loài hoa có mùi thơm, chất nước từ cánh hoa, rễ cây như oải hương, đàn hương có ma lực làm cho lòng người rạo rực, tâm thần lâng lâng, hay chỉ cần cho đối tượng uống vài giọt nước có tên khoa học là Nagameru, là đạt được mong ước quyến rũ bạn tình.

Bùa yêu có nhiều loại khác nhau như bùa vết chân, bùa cà dại, bùa gương, bùa lược, bùa lá… Nhưng tất cả đều dùng lời thiêng (thần chú) để ếm cho một người nào đó phải yêu, ghét một đối tượng khác theo chủ đích của người làm bùa.

Ngày xưa, chỉ có con nhà nghèo hoặc quá xấu không có điều kiện lấy được chồng/vợ mới phải cầu đến bùa yêu. Và họ cũng không thể làm cho một người phản bội vợ/chồng của mình để đi yêu một người khác, điều đó là cấm kỵ. Các thầy pháp làm bùa luôn phải xuất phát từ mục đích tốt chứ không phải muốn làm thế nào cũng được. Nó giống như một lời nguyền thiêng liêng mà bất cứ kẻ nào cố tình làm trái, làm bậy đều sẽ phải trả giá đắt.

LÀM BÙA YÊU CÓ KHÓ KHÔNG?

Theo lời TS. Bùi Văn Thành (Vụ Giáo dục dân tộc – Bộ Giáo dục và đào tạo) thì một người bình thường không biết gì về thuật phù thủy cũng có thể làm được bùa yêu hoặc các loại bùa ngải khác như các thầy phù thủy nếu biết được thần chú (lời thiêng). Tuy nhiên, thần chú là bí mật tuyệt đối mà các thầy pháp khi theo đạo đã thề là phải giữ kín và chỉ được phép truyền lại cho đệ tử của mình. Mặt khác, sự linh nghiệm của thần chú còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người phát đi mệnh lệnh đó bởi thần chú không phải là tiếng Mường, tiếng Kinh, tiếng Thái… mà là một loại ngôn ngữ kỳ lạ mà các thầy pháp gọi đó là “ngôn ngữ của thần linh”…dùng để giao tiếp với lực lượng âm binh, kêu gọi thế lực này giúp đỡ.

Loading…

Tuy nhiên hiện nay trên nhiều diễn đàn mạng chia sẻ thì có nhiều cách để luyện bùa yêu, chỉ cần bỏ ra thời gian và tâm huyết, còn nếu lười, vẫn có thể tìm mua bùa làm sẵn trên mạng, giá cả không cố định. Thậm chí, có một thành viên diễn đàn dạy làm bùa yêu nói rằng có nhiều “thầy bùa” còn nhận làm bùa cho cả những người đồng tính muốn níu chân bạn tình.

Thế giới bùa ngải được các cư dân mạng chia sẻ trên mạng rất phong phú, nhưng được chú ý nhất là các loại bùa yêu tự làm dành cho phái nữ. Có loại phức tạp như “ngải bà chúa đội đèn” (một loại cây có củ), mà theo một thành viên diễn đàn là “ngải này làm cho nữ giới có duyên… khi thỉnh ngải về phải có bài chú riêng biệt, phải trồng trong đất sạch, mà trong đó không thể thiếu tóc mai và miếng vải đượm mồ hôi trinh nữ. Khi tôi luyện đến độ chín muồi, củ ngải sẽ bật hoa ở gốc, có thể hái hoa đó ngâm vào dầu thơm, xà phòng, mỹ phẩm 49 hoặc 100 ngày rồi đem dùng, sẽ thu hút nhiều người khác phái”.

Cầu kỳ hơn, thành viên này chia sẻ thêm, nếu “muốn mồi chài nhiều người đàn ông phụng sự cho mình về mặt ái tình hay vật chất, người nữ pháp sư mỗi tháng phải có 1 đêm luyện ngải bằng cách khỏa thân, xoa hương thơm khắp cơ thể, đội trên đầu 1 mâm đồng, giữa mâm đặt pho tượng của bà Lakuk (một nữ thần tượng trưng cho tín ngưỡng phồn thực), quanh viền mâm thắp 12 ngọn đèn hoặc nến, đọc thần chú. Mồ hôi trong lúc quỳ hương đổ ra phải hớt lại trên da, cho vào một cái lọ để dành. Đây chính là thứ bùa thuốc lợi hại vô cùng khi đàn ông ăn uống phải…”. Khi luyện thành công bùa yêu này, người đó phải nuốt luôn củ ngải vào người và trong vòng 100 ngày cơ thể người luyện sẽ trở nên quyến rũ một cách kỳ lạ, mồ hôi toát ra sẽ có hương thơm cực kỳ thu hút đàn ông.

Trên một diễn đàn khác, một thành viên “mách nước” cho chị em phụ nữ cách làm “bùa yêu” đơn giản hơn, không cần phải lặn lội đi tìm cây ngải mà sử dụng ngay… kinh nguyệt của mình để luyện bùa. Thành viên này cũng phân tích rất tỉ mỉ “lịch sử” cũng như công thức làm “bùa yêu” này, từ khi nó được các pháp sư làm bằng Huyết Lình (máu của con khỉ khi sinh đẻ) ngâm với mấy loại lá cây ở nơi con khỉ sinh con cho đến khi các cung nữ thời xưa dùng chính máu kinh nguyệt của mình để “dụ” vua.

Theo thành viên này, ngày xưa để “bùa yêu” linh nghiệm thì “ngâm Huyết Lình vào trong một bình rượu tốt, đem chôn hạ thổ 100 ngày, đem pha với thần sa để vẽ bùa trên là bối (gần như lá cọ). Khi cần làm bùa yêu thì viết thêm tên tuổi của đối tượng rồi đốt lên, hòa với nước uống sẽ khiến người nam có cao hứng sinh hoạt tình dục. Còn thời nay, phụ nữ chỉ cần đốt một ít bông trong băng vệ sinh đã sử dụng thành tro, nghiền nhỏ rồi trộn với café hay chè đỗ đen, cho nam giới uống sẽ được như ý. Thành viên này cũng quả quyết, nhiều gái mại dâm đã sử dụng loại bùa này để níu giữ khách quen.

Một số thành viên trong các diễn đàn cho rằng, cách làm bùa yêu này quá mất vệ sinh và khó thành công. Họ chia sẻ những cách làm bùa yêu khác như luyện bùa với hình nhân bằng cách đặt hình nhân vào trong một chiếc thủ lợn rồi trộn dầu ăn với nước, đổ lên hình nhân và thủ lợn. Sau đó dùng mũi kim màu đen đâm vào đúng tim của hình nhân rồi đặt ảnh người trong mộng của người luyện bùa ngang đầu hình nhân và đọc “thần chú”, hoặc 7 ngày rang tóc, quần áo lót… của người mình yêu; luyện bùa bằng chim cuốc…v..v…

Nhận định của cá nhân tác giả: Giả sử bùa yêu thần kỳ như vậy mà làm bùa yêu lại dễ dàng và đơn giản như thế thì xã hội này đã loạn mất rồi: sẽ không có ai bị thất tình, cũng không có ai phải tự tử vì tình,… Câu hỏi được đặt ra ở đây là bùa yêu có thật không? Nếu có thì liệu bùa yêu có linh nghiệm với tất cả mọi người?

BÙA YÊU CÓ THẬT KHÔNG?

Để tìm hiểu thực hư về sự đặc biệt của “bùa yêu”, chúng tôi quyết định tìm đến dòng họ người dân tộc Cao Lan (tên gọi khác là Sán Chay) lừng lẫy xứ Tuyên. Ở thôn Song Lĩnh (xã Lưỡng Vượng, TP Tuyên Quang) dòng họ của ông Hoàng Tiến Đồng bao đời nay được biết đến là “dòng họ có khả năng ban tình yêu theo ý muốn”.

Không như những gì chúng tôi kỳ vọng ban đầu, mới vào đến đầu bản người dân đã tặc lưỡi bĩu môi với chúng tôi rằng: “Vớ vẩn hết, hiệu quả chẳng biết được bao nhiêu phần trăm nhưng cứ nhạt thuốc là lại chửi nhau như kẻ thù. Cũng có người được người không được. Người được thì họ bảo do thành tâm, còn người không được thì bảo là do bề trên không thuận. Chẳng biết thiên hạ đồn thế nào chứ dân ở đây chẳng mấy ai tin”.

Những tưởng với danh tiếng của mình, nhà ông Đồng lúc nào cũng phải tấp nập người qua kẻ lại. Thế nhưng ngôi nhà sàn có tuổi đời hàng trăm năm nằm chon von, lặng lẽ bên sườn đồi của thôn Song Lĩnh không một bóng người ngoài mấy con gà con lợn nhởn nhơ. Hỏi ra mới biết thầy bùa Đồng đã qua đời mấy năm nay, tất thảy những bí kíp được truyền lại cho người con thứ ba là anh Hoàng Tiến Khương. Thấy khách đến nhà, bà Phạm Thị Cát (vợ ông Đồng) đon đả, mừng ra mặt: “Làm bùa hả? Từ đâu tới đây thế? Ông nhà tôi mất rồi, giờ truyền lại hết cho thằng Khương”.

Với gia đình, dòng họ này có được bí kíp làm bùa yêu là cả niềm tự hào. Chính vì vậy, khi biết chúng tôi tìm hiểu về thứ bùa đặc biệt, bà Cát chẳng chút ngại ngần nhắn người gọi anh Khương sang tiếp chuyện. Hiện anh Khương được cha mình truyền lại cho cả chục cuốn sách cổ quý hiếm về cách làm duyên, hay còn gọi là làm “bùa yêu”. Theo tiếng Cao Lan, “bùa yêu” còn được gọi là “pháp linh lợi”, được du nhập từ Trung Quốc. Nhà có 6 anh em trai nhưng anh Khương là người được lựa chọn làm truyền nhân cho dòng họ. Anh bảo: “Đọc được những cuốn sách này đã khó nhưng hiểu được lại càng khó khăn hơn. Người được chọn làm truyền nhân không những là người thông thái mà phải là người có căn duyên với pháp”.

Chúng tôi tỏ ra nghi ngờ về sự tồn tại của “bùa yêu” và những hiệu quả như người đời đồn đại, anh Khương cười nói: “Sự thực đến đời tôi là đời thứ sáu làm “bùa yêu” rồi. Đã làm bùa yêu là cưới. Không nói đâu xa, trong bản này cũng có cả chục cặp được tôi làm duyên và họ đều sống với nhau êm ấm, hạnh phúc. Còn ở xa như Hà Nội, Thái Nguyên, Phú Thọ, có cả người ở thành phố Hồ Chí Minh cũng tới”.

Sau nhiều câu chuyện, chúng tôi được anh Khương khá tin tưởng và cho xem những cuốn sách làm duyên. Sách được làm bằng loại giấy dó khá đẹp, bên cạnh những trang viết chữ nho là những hình vẽ khó hiểu.

Những người nhờ cậy đến dòng họ này thường là những người đàn ông hiếm vợ, gái muộn chồng muốn tìm cho mình ý trung nhân. Nhưng đông nhất vẫn là những cặp vợ chồng “cơm chẳng lành, canh không ngọt”, hạnh phúc gia đình có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào.

Anh Khương nói: “Chúng tôi có một quy tắc mà mọi người phải tuân thủ nghiêm ngặt là sau khi yểm bùa, mọi chuyện phải tuyệt đối bí mật. Lễ vật để làm bùa cũng chỉ là đôi nhẫn bạc, một nhúm muối, hoa quả. Nếu thành duyên được với nhau họ phải trả lễ lại cho ông mối một con gà trống thiến, một cái đùi lợn, 12 cái bánh giầy (mỗi cái nặng nửa cân có nhân đỗ xanh) và một con gà mái tơ. Tiền cảm tạ thì ít nhiều không quan trọng, nhưng phải là con số 4: 40 nghìn đồng, 400 nghìn đồng, 4 triệu đồng…”

Điều đặc biệt các “đệ tử” phải mang bằng được quần áo của “đối tượng” tới để làm phép. Khi làm phép phải chọn giờ đẹp, thường chỉ kéo dài hơn 1 tiếng. Nếu như chân thành với “đối tượng” thì phần làm phép nhanh hơn, còn không có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ. Các đệ tử sau khi được làm phép sẽ lẳng lặng ra về rồi làm theo chỉ dẫn mà không bao giờ được nói ra nửa lời với người bên ngoài. Tuy nhiên, theo tiết lộ của bà Cát, những người lấy bùa thỉnh thoảng lại phải đến lấy nếu không một thời gian tự khắc mất đi, hai người thấy nhau là ghét ra mặt…

BÙA YÊU CÓ LINH NGHIỆM?

Để tìm hiểu ngọn ngành về hiệu quả của thuật bùa ngải này, chúng tôi đã tìm đến những người từng được anh Khương và cha mình giúp. Thực tế cũng đã có nhiều cặp trai gái mến nhau mà được làm phép để người kia yêu mình, hoặc nhiều cặp vợ chồng dù đã chia tay nhau nhưng quay lại sau khi được yểm bùa. “Bùa yêu” thực sự có hiệu nghiệm hay đấy chỉ là liệu pháp tâm lý?

Anh Khương khoe: “Có trường hợp hai vợ chồng vừa lấy nhau chưa đầy năm. Vậy mà anh chồng bỏ vợ đi theo bồ tối ngày. Chị vợ đến gặp tôi khóc lóc, xin làm “bùa yêu”. Khoảng 1 tháng sau thì chị vợ quay lại cảm ơn nói là chồng đã bỏ hẳn bồ quay về với mình”. Anh Khương kể thêm: “Cách đây vài tháng có một cô gái trẻ từ Hà Nội lên đây nhờ tôi làm bùa cho. Cô ấy nói mình và người yêu gắn bó với nhau được 7 năm, thế nhưng khi nói đến chuyện hôn nhân thì bị người đàn ông kia chối đây đẩy, viện đủ lý do để từ chối. Tôi đồng ý làm bùa cho cô ấy. Mới hôm rồi cô ấy gọi điện lên khoe với tôi hai người họ đã cưới nhau rồi”.

Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp họ từng được ông Đồng giúp đỡ nhưng chỉ một thời gian ngắn, vợ chồng vẫn chịu cảnh ly tán. Như chuyện của anh Lê Văn Minh (Việt Trì, Phú Thọ) khiến người ta phải hoài nghi về phép thuật của “bùa yêu”. Anh Minh lấy vợ được 2 năm, chẳng hiểu vì lý do gì người vợ lại thường xuyên bỏ nhà đi theo một người đàn ông mãi tận Vĩnh Phúc. Đem chuyện kể cho mẹ vợ những mong bà khuyên bảo con gái, nhưng vợ anh vẫn không thay đổi. Anh đành tìm đến “bùa yêu” với hy vọng cuối cùng để cứu vãn gia đình. Quả thật, chỉ khoảng 2 ngày sau khi được anh Khương làm phép, người vợ mới cưới “bỗng dưng” trở về nhà. Nhưng họ chỉ sống hòa thuận với nhau được ít ngày sau đó lại lục đục, đánh chửi nhau, thậm chí người vợ lại bỏ nhà ra đi.

Anh Khương tâm sự: “Đúng là câu chuyện như vậy, người vợ dù được tôi làm bùa cho về nhưng vẫn rất bất kham. Chỉ một thời gian là người chồng lại lên đây nhờ tôi làm phép mới được yên ổn”. Dứt lời anh Khương tiếp: “Nói thật yêu nhau thật vẫn là cách tốt và bền vững nhất trong hôn nhân, hạnh phúc. Trong cuộc sống vợ chồng, trai gái ai cũng có những khó khăn, mâu thuẫn, nếu cả hai vượt qua giai đoạn khó khăn thì đó mới chính là thứ “bùa” thật sự”. Chính anh Khương, người được mệnh danh là “cao thủ bùa yêu” của xứ Tuyên cũng phải thừa nhận rằng, anh không dám chắc thứ “bùa yêu” mà mình làm ra có thật sự linh nghiệm hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Bà Trần Thị Tuyết Lan, Phó Chủ tịch UBND xã Lượng Vượng, thành phố Tuyên Quang cũng không thể khẳng định “nhà bùa” Khương và dòng họ này có khả năng đặc biệt hay không. Tuy nhiên theo bà Lan, người Cao Lan là dân tộc có nhiều nghi thức tâm linh và bùa độc đáo cần được nghiêm túc quan tâm và nghiên cứu của các nhà văn hóa. Thực sự đó là một nét văn hóa rất đặc biệt của người Cao Lan.

Tuy nhiên, hiện nay có rất ít người dám bỏ công nghiên cứu về bùa yêu nói riêng cũng như các thuật phù thủy khác vì nó còn quá bí ẩn và được bảo mật kỹ càng bởi những nguyên tắc cổ xưa. Dù chưa rõ thực hư và chưa được khoa học kiểm chứng nhưng bùa yêu vẫn luôn tồn tại trong đời sống của các dân tộc thiểu số. Tuy vậy, thiết nghĩ, chuyện tình cảm nên để diễn ra một cách tự nhiên thay vì dùng bùa ngải chế ngự. Bởi, đó là quy luật trái tim thì hãy để trái tim hành động theo cách của nó.

Vì Đôi Khi… Nhớ Không Có Nghĩa Là Còn Yêu

Dear.vn – Đôi khi em cũng tự hỏi, vì sao ta lại chia tay, nhưng rồi em không muốn tìm thấy câu trả lời đó. Vì em biết, em sẽ đau rất nhiều, thà hãy để em suy nghĩ anh ra đi vì có người con gái khác yêu em hơn anh, có người hiểu em hơn anh còn hơn là những lý do khiến em đau lòng hơn.

Viết cho những ngày đã qua, cho những ngày không thuộc về ai, không đi về bất cứ nơi nào. Nếu ai đã chia tay người cũ nhưng vẫn đôi lần nhớ về họ thì chưa chắc gì bạn còn yêu họ, mà chỉ là kí ức đẹp đã qua đó làm phiền đến bạn trong những ngày não nề mà thôi. Hỡi những cô gái đang và từng bị thất bại trong tình yêu, đừng âu lo, đừng muộn phiền, hãy để bạn thân đắm chiềm trong quá khứ rồi đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ nhìn lại nó như một kĩ niệm đẹp mà thôi!

Ngoài kia, những cơn mưa đầu mùa vẫn cứ chen chân nhau thả mình xuống con đường quen thuộc hôm nào của chúng ta. Và nơi đây, có một người cứ ngồi đợi từng bước anh quay về chốn xưa đó, như cơn mưa đang chờ ánh nắng kéo đến nhường chổ cho những màu sắc lộng lẫy của cầu vòng. Em vẫn bước chân vào quán cà phê quen thuộc ngày nào một cách vô thức và gọi cho mình một ly cà phê bỏ ít sữa. Rồi em vẫn chọn chỗ ngồi quen thuộc nơi mà chúng ta vẫn thường hay ngồi rồi anh nói: “Ngồi nơi đây, anh được nhìn ngắm em ngồi nhâm nhi tách cà phê và khuông mặt em khi đọc những câu chuyện tình lãng mạn một cách rõ ràng nhất, anh thích lúc em cười rồi làm nũng mỗi khi anh giận dỗi.” Em nhũng nịu nói: “Không cho anh nhìn lén em nghe chưa.” .Rồi anh lại hỏi em câu hỏi quen thuộc của mình: “Tại sao em thích uống cà phê đắng như thế, không bao giờ chịu bỏ nhiều sữa để dễ uống hơn?”, Rồi em vừa cười vừa trả lời: “Em muốn cảm nhận vị đắng của cà phê với một ít ngọt ngào của sữa, vì em muốn tình yêu của chúng ta cũng như vậy, đừng quá ngọt ngào như cà phê nhiều sữa, mà hãy đắng vị đắng của cà phê được hòa quyện với sữa. Giống như dù có sóng gió đắng cay gì chúng ta sẽ dùng tình cảm ngọt ngào như sữa mà thêm vào để vượt qua tất cả.”

Nhưng chuyện đời đâu ai biết trước được, chúng ta chia tay, anh bước đi trên con đường mà anh chọn, còn em lặng lẽ tiếp tục viết tiếp những trang nhật kí của mình mà không có anh. Nhanh quá anh nhỉ, mới đây mà 3 năm rồi còn gì, không hiểu sao em vẫn cứ vô thức nhìn thấy anh qua từng trang nhật kí của mình, em không thể nào quên những ngày tháng hạnh phúc của chúng ta. Chia tay anh, lỗi không phải do em, cũng chẳng là lỗi của anh. Đó phải chăng là chúng mình không có duyên phận- lý do mà người đời vẫn hay dành cho những con người yêu nhau mà không đến được với nhau. Duyên, anh và em gặp nhau rồi yêu nhau, nhưng chúng ta không nợ nhau ở kiếp trước nên mình phải chia tay nhau để mỗi người tự tìm cho mình một người mà mình thật sự phải cần trả. Em không tin vào duyên nợ, nhưng đến khi em nhìn thấy anh lặng lẽ bước ra khỏi cuộc đời em, lúc đó em mới suy ngẫm nó. Ai cũng hay nói : “ Tình chỉ đẹp khi tình dang dở.” Nhưng có bao người vượt qua được cái dang dở của cuộc tình đẹp đó. Ai mà không đau khi còn yêu nhau mà phải xa nhau, dù biết đời đôi lúc không như ta mong muốn.

Ai cũng đến và hỏi em : “Sao còn yêu nhau mà không cho nhau cơ hội.” Em chỉ biết cười trừ cho qua chuyện, vì có những chuyện không thể giải thích bằng lời nói, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu tận tình nguồn gốc của câu chuyện tình tưởng rất đẹp đó. Mọi người đều nói, mình sinh ra là dành cho nhau,và anh cũng đã từng bảo với em như thế, nhưng sao anh lại ra đi mà chẳng nói một lời. Đôi khi em cũng tự hỏi, vì sao ta lại chia tay, nhưng rồi em không muốn tìm thấy câu trả lời đó. Vì em biết, em sẽ đau rất nhiều, thà hãy để em suy nghĩ anh ra đi vì có người con gái khác yêu em hơn anh, có người hiểu em hơn anh còn hơn là những lý do khiến em đau lòng hơn. Dù có cơ hội hay không thì tình yêu đã đi rồi không bao giờ lấy lại. Hiểu như thế, nhưng tại sao, những ngày tháng qua em vẫn không thể nào không nhớ về anh.

Ba năm qua, em cứ để tâm trí mình trôi theo những kí ức về anh. Em lây hoay đi tìm anh dù em biết anh không bao giờ xuất hiện, vẫn cứ hoang mang bàng hoàng về sự ra đi đột ngột của anh. Em từng nghĩ, một ngày nào đó anh lại trở về, lúc đó em sẽ như thế nào? Chạy lại thật nhanh để ôm chặt lấy anh hay lặng im đứng nhìn anh lướt ngang qua em một lần nữa. Em dần dần tập quen lại với cuộc sống bình thường khi chưa quen anh, em đã vui vẻ cười nói như biết bao người khác chứ không phải là nụ cười ngượng ngạo của hôm này, hình ảnh trong anh cũng thỉnh thoảng biến mất khỏi tâm trí của em. Em tự nhủ, xin anh đừng xuất hiện thêm một lần nào nữa, vì trong khoảng khắc đó em không biết em sẽ như thế nào, em sẽ điên lên mất thôi. Em không muốn mình phải mất thêm 3 năm nữa để xóa bỏ hình ảnh anh trong cuộc đời mình. Vì anh ơi, đời người con gái có được bao nhiêu lần 3 năm đó. Em mong anh , ở một nơi nào đó, hạnh phúc và vui vẻ với những gì mà anh đã chọn, Còn em, sẽ lại tiếp tục sống cuộc sống không có anh, rồi ở phía cuối con đường kia, em sẽ tìm được một ai đó mà anh đã nói còn đang nợ em cần phải trả, anh ấy sẽ yêu thương em thật lòng, em lo cho em thật tâm hơn những gì anh đã làm. Em khép lại những kĩ niệm đẹp về anh, đóng lại những tràn nhật ký chỉ có niềm vui và nổi buồn của hai đứa mình. Tạm biệt anh, người yêu thương xưa cũ.

Như Huỳnh Nguyễn Thị

Rate this post

Bỏ Bùa Yêu Là Gì ? Bùa Yêu Có Linh Nghiệm Không ?

Bùa yêu là gì ? Nó đây là một sản phẩm tâm linh có năng lực tạo ra sự nhớ nhung, yêu mến giữa người dùng bùa và người bị yểm bùa.

Vậy thực sự bùa yêu có linh nghiệm không ?

Sự linh nghiệm của bùa yêu tùy thuộc vào người bị yểm bùa. Nếu người này là người có rung động cao, chính khí tốt, người chính trực, tốt bụng hay giúp đỡ mọi người. Thì việc “Yểm bùa” vào họ là bất khả thi. Nếu người bị yểm bùa là người có những rung động thấp, thì việc yểm bùa sẽ rất hiệu quả.

I) Có bao nhiêu loại bùa yêu

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bùa yêu. Đó là: Bùa yêu cá nhân, bùa yêu dân tộc, bùa yêu phong thủy. Bên dưới mình sẽ nói kĩ về từng loại bùa:

1. Bùa yêu cá nhân (bùa yêu bằng tinh trùng, bùa yêu bằng máu kinh, bùa yêu làm từ tóc)

a. Làm bùa yêu bằng tinh trùng

Đây là một loại bùa yêu dùng dịch xuất ra qua quá trình quan hệ giữa người nam và người nữ để làm bùa. Thường đây là loại dùng trong trường hợp 1 trong 2 người muốn nếu kéo người còn lại. Khi đã qua thời gian mặn nồng bên nhau.

b. Bùa yêu từ máu kinh nguyệt (bùa máu kinh, bùa bằng máu kinh)

Bùa máu kinh là loại bùa có thành phần chính làm từ máu tiết ra trong kì kinh nguyệt của người phụ nữ. Cách làm là dùng một số phép của thầy, kết hợp với máu kinh. Sau đó đốt giấy phép và hòa với máu kinh của người phụ nữ kết hợp với món ăn hoặc nước uống đem cho người muốn yểm dùng.

c. Bùa yêu làm từ tóc (Bùa yêu từ tóc)

Bùa yêu từ tóc là loại bùa dùng tóc kết hợp với chú của thầy bùa. Tóc là đây là tóc của đối tượng muốn làm bùa (7 sợi với nam, 9 sợi với nữ). Thường loại bùa này được dùng để: gìn giữ hạnh phúc gia đình kéo vợ/ chồng ngoại tình trở về.

2. Bùa yêu của người dân tộc (Thái, chà, chăm, Khmer, Miên, Mường…)

a. Bùa yêu của dân tộc thái (bùa yêu của người thái, bùa yêu dân tộc thái trắng, bùa yêu của người dân tộc thái, mằn yêu)

Đây là loại bùa đặc biệt của dân tộc Thái, ở Hòa Bình. Họ dùng chú yểm vào những đồ vật thân thuộc của người cần được yểm. Khi bị dính bùa này thì người bị yểm sẽ cảm thấy nôn nao khó chịu, khi không gặp được nữa kia. Nếu nhiều ngày không gặp thì sẽ trở nên điên dại.

b) Bùa yêu của người mường hòa bình (Bí ẩn bùa yêu của người mường)

Bùa yêu của người mường Hòa Bình bùa này được thi pháp được cần phải lấy được 1 loại vật thân thuộc của đối tượng như: áo, quần, đôi dép, thỏi son,… Sau đó thầy bùa sẽ thi pháp vào trong những sản phẩm này. Tác dụng của Bùa yêu này tương tự như của bùa yêu dân tộc Thái

c) Bùa yêu của người miên (bùa yêu của người khmer, bùa yêu của người campuchia)

Bùa yêu của người khmer rất nổi tiếng bởi. Đây được gọi là xứ sở của các thầy bùa. Các thầy bùa ở đây thuộc loại cao tay ấn. Nên bùa yêu ở xứ này cũng là một trong những loại bùa yêu khó gỡ. Cách làm bùa yêu ở đây cũng muôn hình vạng trạng. Nhưng thường phải có 1 vật thân thuộc với người muốn yểm thì việc thi pháp mới được hiệu quả cao nhất.

3. Bùa yêu phong thủy

a. Bùa yêu hồ ly thái lan

Bùa yêu hồ ly là loại bùa không tác dụng vào đối tượng thứ 2 mà tập trung vào người đeo bùa. Loại bùa này sẽ làm cho người đeo bùa được quý mến. Đi đến đâu cũng có người yêu thương, dẫn tình yêu đôi lứa tới với người đeo bùa.

b. Bùa yêu lỗ ban (bùa lỗ ban tình yêu)

Bùa lỗ ban tình yêu là loại bùa được vẽ lên giấy màu vàng có văn tự như tiếng “Trung Quốc” như hình bên dưới. Đây là loại bùa có thời gian hiệu quả nhất định, không mạnh như những loại bùa dân tộc. Việc yểm bùa rất đơn giản chỉ cần ngày tháng năm sinh của người bị yểm là có thể làm được. Nhưng hiệu quả của lá bùa đến đâu thì tùy thuộc vào “năng lực” cùa người làm bùa.

c. Bùa yêu rakyom là gì ?(bùa yêu thái lan có tốt không,cách sử dụng bùa yêu thái lan, bùa yêu thái lan mua ở đâu)

Bùa yêu thái lan có tốt không đây là câu hỏi chính của những người muốn sử dụng bùa yêu của Thái Lan. Các loại bùa yêu Thái Lan mua ở đâu ? facebook chứ đâu. Giờ các loại bùa của Thái Lan đều được bán đầy rẩy trên mạng trên google. Nhưng thực sự bùa yêu thái lan có tốt không vẫn là câu hỏi cần trả lời. Bùa yêu rakyom giống như một loại nước thơm sức vào người. Nó có tác dụng giúp người sức nó có thu hút đối với mọi người. Có được sự quý mến yêu thương với tất cả những người xung quanh mình. Và đem tới tình yêu đôi lứa.

d. Bùa yêu Salika

Bùa yêu Salika là tên gọi tắt của bùa yêu chim vẹt salika đây là chim thần của người Thái chuyên độ về tình duyên, giao tiếp và hôn nhân cho người sử dụng bùa. Độ mạnh của lá bùa phụ thuộc vào người làm bùa và người đeo bùa.

II) Địa chỉ làm bùa yêu uy tín (thầy làm bùa yêu giỏi, thầy làm bùa yêu nổi tiếng)

Biết được địa chỉ làm bùa yêu uy tín thật sự rất khó. Bởi trên mạng thì đa số các thầy, hoặc các bạn bán bùa đều nói rằng mình làm bùa yêu rất uy tín chất lượng. Theo cá nhân “KHOA HỌC TÂM LINH” khuyên bạn cách làm bùa yêu uy tín nhất là nâng cấp bản thân bạn trở nên tốt hơn. – Bạn tham gia tập các lớp thể dục thể thao để lấy lại vóc dáng đẹp đẽ. – Tham gia các lớp học để nâng cao kiến thức cá nhân, kĩ năng,… – Giao lưu với nhiều bạn bè để học hỏi những kiến thức tốt.

III) Tác hại của bùa yêu (bùa yêu có hại không, hậu quả của bùa yêu)

Hậu quả của bùa yêu và tác hại của bùa yêu là rất ghê gớm. Nó đem tới những sự việc không mong muốn cho cá nhân người thi bùa và người bị yểm bùa. – Đối với người thi bùa thường thì lúc nào cũng phải cảm giác sợ hãi, rung động tần số thấp, hay suy diễn vẩn vơ, rất dễ bị các thế lực tâm linh xâm nhập hoặc bị vong theo ma theo,… Nhẹ nhất là hao tổn tuổi thọ và phước đức, còn nặng nề hơn là vong nhập, vong theo khiến bạn hay có những hành động quái lạ – tiền đề của bệnh tâm thần.

– Đối với những người bị thi bùa người này sẽ dễ có cảm giác bực bội, khó chịu,… hay có những hành động thái quá. Yêu thái quá, ghen thái quá,… Thường sẽ không còn như con người mà người thi bùa mong muốn níu giữ.Lưu ý: Việc thi bùa chỉ vào người có rung động cao, chính khí tốt, người chính trực, tốt bụng hay giúp đỡ mọi người là “Bất Khả Thi.