Top 12 # Xem Nhiều Nhất Yêu Sách Nghĩa Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Bàn Về Đọc Sách: Thực Chất Sách Là Gì? Yêu Sách Như Thế Nào Mới Đúng?

Những nhìn nhận của độc giả về sách

Trong đó có kiến thức, kinh nghiệm sống và cả cảm xúc con người. Ngoài ra nó còn là những viên gạch xây nên những thành tựu của con người.

Là sự tích lũy kiến thức của toàn nhân loại qua từng thời kì và từng nền văn minh của thế giới. Sách là nơi lưu giữ những thành tựu mà con người đã đạt được. Đồng thời là kho tàng cất giữ những di sản tinh thần vô giá của nhân loại. Nhưng tri thức này được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Sách là 1 đống giấy mà thầy cô bắt ta học cho thuộc không thuộc là chết.

Sách như một chiếc chìa khóa vàng mở những cánh cửa ước mơ.

Đưa ta đến những chân trời mới, nuôi dưỡng và giáo dục tâm hồn con người. Mở mang cho ta kiến thức về mọi mặt như: văn hóa, lịch sử, toán hc, địa lí,… Sách cho ta hiểu đâu là cái đúg đâu là cái sai, đâu là cái đẹp đâu là cái xấu.Vì vậy chúng ta cần phải yêu quý, trân trọng những quyển sách. Để sách có thể đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường day chông gai, gian khổ.

Là kho tàng tri thức của nhân loai trên mọi lĩnh vực.

Cung cấp thông tin, kiến thức về nhiều vấn đề khác nhau trong xã hội khi mọi người đọc.

Là sản phẩm do con người tạo ra. Là kho báu kiến thức của nhân loại.

Sách chứa đựng các giá trị văn hóa tinh thần (các tác phẩm sáng tác hoặc tài liệu biên soạn) thuộc các hình thái ý thức xã hội và nghệ thuật khác nhau. Kiến thức là gì? Kiễn thức được ghi lại dưới các dạng ngôn ngữ khác nhau (chữ viết, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu,…) của các dân tộc khác nhau nhằm để lưu trữ, tích lũy, truyền bá trong xã hội.

Sách là một khái niệm mở. Hình thức sách còn được thay đổi và cấu thành các dạng khác nhau theo các phương thức chế tác và nhân bản khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường sống và sự phát triển của khoa học công nghệ ở mỗi thời đại.

Muốn soạn bản thảo, các bạn cần có đủ nội dung, ít nhất là trên 20000 từ đối với tản văn, trên 30000 từ đối với truyện ngắn, truyện dài.

Đọc sách không cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là phải chọn cho tinh, đọc cho kĩ. Nếu đọc được 10 quyển sách không quan trọng, không bằng đem thời gian, sức lực đọc 10 quyển ấy mà đọc một quyển thật sự có giá trị. Nếu đọc được mười quyển sách mà chỉ lướt qua, không bằng chỉ lấy một quyển mà đọc mười lần.

Thuộc lòng, ngẫm kĩ một mình hay”

Hai câu thơ này đáng để làm lời răn cho người đọc sách. Đọc sách vốn có ích riêng cho mình, đọc nhiều không thể coi là vinh dự, đọc ít cũng không phải là xấu hổ.

Đọc ít mà đọc kĩ, thì sẽ tập thành nếp suy nghĩ sâu xa. Trầm ngâm tích lũy, tưởng tượng tự do đến mức làm thay đổi khí chất.

Đọc nhiều mà không chịu nghĩ sâu, cũng như cưỡi ngựa qua chợ. Tuy châu báu phơi đầy cũng chị làm mắt hoa ý loạn, tay không mà về. Thế gian có biết bao nhiêu người đọc sách chỉ để trang trí bộ mặt. Như kẻ trọc phú khoe của chỉ biết lấy nhiều làm quý. Đối với việc học tập, cách đó chỉ là lừa người dối mình. Đối với việc làm người thì cách đó thể hiện phẩm chất tầm thường thấp kém.

Như M. Go-rơ-ki đã nói:”Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.

Sông sâu, nước lớn là do tự nguồn. Sách cũng vậy. Sách là kết tinh trí tuệ của con người. Là nguồn kiến thức bao la và mênh mông. Sách nâng cao kiến thức, mở rộng tầm mắt cho độc giả, dạy ta biết yêu, biết ghét, biết mơ ước,… Còn có loại sách để đọc giải trí, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, đem lại niềm vui. Sách là tài liệu để học tập, để tu dưỡng. Cho nên “phải biết yêu sách, biết quý sách” vì “nó là nguồn kiến thức”.

Người xưa đã nói: “Mỗi quyển sách là một hũ vàng”.

Lê Quý Đôn, nhà bác học của nước ta trong thế kỉ XVIII là một con người rất thông minh, suốt đời “mắt không rời sách, gối đầu lên sách”. Con người có hiếu học mới yêu sách đến thế!

Các loại sách

Sách có thể phân loại theo nhiều cách, như sách học, sách nghiên cứu, sách hướng dẫn, bách khoa toàn thư, sách khoa học, sách kinh tế, từ điển, nhật ký, bản thảo.

CÁC THỂ LOẠI SÁCH TRONG TIẾNG ANH

Science fiction /’saiəns fikʃn/ : khoa học viễn tưởng

Foreign language /’fɔrin ‘læɳgwidʤ/ : ngoại ngữ

Psychology /sai’kɔlədʤi/: tâm lý học

Comics /’kɒmɪk/: truyện tranh

Action and Adventure /’ækʃn ænd əd’ventʃə/: hành động và phiêu lưu

Romance /rə’mæns/: lãng mạn

Horror /’hɔrə/: kinh dị

Poetry /’pouitri/: thơ

Encyclopedias /en,saiklou’pi:djə/: sách giáo khoa, kiến thức chung

Cookbooks /kukbuks/: sách dạy nấu ăn

Journals /’dʤə:nl/: tạp chí, báo hàng ngày

Biographies /bai’ɔgrəfi/: tiểu sử

Autobiographies /,ɔ:toubai’ɔgrəfi/: tự truyện

History /’histəri/: lịch sử

Mystery /’mistəri/: bí ẩn, bí mật, huyền bí

Art /ɑ:t/: nghệ thuật

Religion /ri’lidʤn/: tôn giáo

Satire /’sætaiə/: châm biếm, trào phúng

Health /’hi:liɳ/: sức khỏe, thể chất

Guide /gaɪd/: chỉ dẫn

Cuối cùng, sau khi tìm hiểu sách là gì. Hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn mở rộng hơn về tri thức nhân loại. Và thêm trân quý những cuốn sách chứa đựng các giá trị văn hóa tinh thần đó!

Sách Ehon Là Gì? Top Sách Ehon Cho Bé Được Yêu Thích Nhất 2022

Sách Ehon là gì? Chắc hẳn đây sẽ là danh từ xa lạ với nhiều người. Sách Ehon là danh từ của Nhật chỉ những truyện cho trẻ nhỏ thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi.

Sách Ehon là gì?

Ehon Nhật Bản được thể hiện qua những câu truyện ngắn có tranh mình hoạ từ những câu chuyện giản dị, gần gũi . Tác dụng của sách Ehon nhằm gây ảnh hưởng tích cực đến việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách của trẻ mà còn giúp xây dựng, gắn kết mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con.

Ai ở sau lưng bạn thế

TÌM HIỂU THÊM

“Ai ở sau lưng bạn thế” – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé từ 0 – 6 tuổi.

Ở mỗi trang đều bắt đầu bằng một câu hỏi như: “Ai ở sau lưng bạn Nhím nhỉ?”, “Ai ở bên dưới bạn Cá Ngựa nhỉ?”, “Ai ở bên trên bạn Hươu cao cổ nhỉ?”…

Với cách trình bày này, sách giúp trẻ ghi nhớ tên các loài vật với những đặc điểm nổi bật, dạy trẻ cách tư duy suy luận. Cho đến nay, “Ai ở sau lưng bạn thế” đã trở thành bộ sách mà hầu hết trẻ đều có trong tủ sách đầu đời.

Combo sách Bé mèo Nontan

TÌM HIỂU THÊM

“Bé mèo Nontan” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 6 tập nội dung gần gũi và xoay quanh cuộc sống thường nhật với các tình huống vô cùng gần gũi của bé mèo Nontan và các bạn

Nội dung bộ truyện . Bộ gồm 6 cuốn: Bé mèo Nontan Tập 1 – Cùng chơi xích đu, Tập 2 – Chúc ngủ ngon, Tập 3 – Thổi bong bóng kẹo cao su, Tập 4 – Tè Dầm, Tập 5 – Nontan bừa bộn, Tập 6- Nấc Cụt.

Mỗi trang sách chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật. Vì vậy, bộ sách hấp dẫn các độc giả nhỏ qua nhiều thế hệ và nằm trong Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất.

Gia đình tớ

TÌM HIỂU THÊM

“Gia đình tớ” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 5 tập kể những câu chuyện gần gũi về “Gia đình tớ”, “Ông tớ”, “Mẹ tớ”, “Con ma nhà tớ” và “Bạn cá cảnh nhà tớ”.

Đặc biệt, với những nét vẽ nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ con, bộ ehon Nhật Bản “Gia đình tớ” sẽ kích thích trí tưởng tượng ở trẻ, mang đến tiếng cười và giúp gắn kết gia đình.

Gia đình tớ thuộc Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Combo Giờ chơi của bé

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Giờ chơi của bé – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

“Giờ chơi của bé” là một trong những bộ sách ehon được xuất bản đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ từ 0-3 tuổi.

Bộ sách bao gồm 4 cuốn: Chào mặt trăng, Giày nhỏ đi thôi, Cùng lau cho sạch nào, Tay xinh đâu nhỉ?; được viết bởi tác giả Hayashi Akikio – một họa sĩ nổi tiếng có nhiều sáng tác cho thiếu nhi.

Bộ sách được thiết kế sáng tạo với phần chữ và phần tranh tách riêng rẽ, phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ trong độ tuổi này. Các bức tranh trong các tập sách từ bìa một đến bìa cuối tạo thành một chuỗi hoạt động liên tục; dựa vào đó, cha mẹ có thể cùng con sáng tạo ra nhiều câu chuyện mà không cần đọc lời.

Cần một cái nồi súp to hơn

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Cần một nồi súp to hơn – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Cuốn sách kể câu chuyện một chú Chuột sau khi hái được rổ nấm đầy đã quyết định nấu một món súp nấm ngon. Cuốn sách khiến gợi trí tò mò ở trẻ và đưa trẻ khám phá các tình huống chú Chuột trải qua trong quá trình nấu nồi súp.

Qua câu truyện, tác giả muốn gửi thông điệp về sự giúp đỡ, sẻ chia giữa mọi người với nhau.

Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Bà ơi cháu rất muốn gặp bà – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Cuốn sách là câu chuyện nhỏ, nhẹ nhàng, cảm động và có phần dí dỏm về tình bà cháu. Youchan và bà sống ở hai nơi khác nhau. Một ngày nọ, 2 bà cháu bỗng muốn gặp nha. Thế là hai bà cháu, người lên xe buýt, người lên xe điện để đến nhà nhau.

Tính đến năm 2010 cuốn sách đã tái bản 37 lần kể từ lần đầu xuất bản vào năm 1979. Năm 2018, “Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà!” được Horn Books bình chọn là cuốn sách hay nhất năm.

Kun và Ma

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách gồm 3 tập: “Đây là con gì?”, “Đây là hình gì?” và “Đây là màu gì” với hai nhân vật chính là bạn gấu Kun và Ma dành cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi.

Mỗi tập sách giúp kích thích khả năng liên tưởng tới các sự vật có hình dáng, màu sắc tương đồng, từ đó phát giúp trẻ phát triển IQ vượt trội.

Kun và Ma là một trong Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Pao và những người bạn

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách 29 tập này cũng trở thành phương thức giao tiếp, tương tác hiệu quả giữa cha mẹ và con cái trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Pao và những người bạn là series sách kinh điển được các cha mẹ Nhật xem là món quà tuổi thơ không thể thiếu dành cho trẻ.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyển nhỏ đáng yêu và vui nhộn về chú voi tên Pao cùng những người bạn tên Vịt, Thỏ, Cá sấu và Chim cánh cụt; xoay quanh những tình huống hồn nhiên, vô tư và những rắc rối thường gặp trong cuộc sống của bất cứ bạn nhỏ nào.

Pato và những người bạn – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Cùng chơi trốn tìm

TÌM HIỂU THÊM

“Cùng chơi trốn tìm” là bộ sách ehon đục lỗ hay còn gọi là ehon tương tác – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Hai trang giấy tạo thành một cảnh. Mặt bên này trang giấy vẽ những đặc điểm và màu sắc đặc trưng của sự vật/sinh vật trên một nền màu sắc nhất định, trang kia đục lỗ tinh xảo để khi lập úp hai trang lên nhau thì hiện ra con vật/đồ vật sinh động.

Tại Nhật Bản, Cùng chơi trốn tìm là series longseller đã bán hơn hai triệu bản, được xuất bản bởi NXB Popular và được dịch ra nhiều thứ tiếng như Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Pháp,…

10 chú ếch

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách kể về những chuyến phiêu lưu của 10 chú Ếch – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Các chú Ếch ban đầu là những chú nòng nọc bị một cậu bé nghịch ngợm bắt đem về thả trong cái ao hình vuông xây bằng bê tông.

Khi lớn lên thành Ếch, các chú rất muốn trở về đầm Quả Bầu, nơi mình sinh ra. Nhờ sự chỉ dẫn của ông Cá Chạch tốt bụng, 10 chú Ếch thoát khỏi chiếc ao chật hẹp. Từ đó, cuộc sống của 10 chú Ếch trở nên vô cùng thú vị với nhiều trải nghiệm vui vẻ và khám phá thú vị theo mùa.

Với nội dung gần gũi, câu từ đơn giản, “10 chú ếch” không chỉ là bộ truyện Ehon thú vị mà còn là tài liệu bổ ích giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

Tòa nhà một trăm tầng

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách Tòa nhà 100 tầng kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé Tochi, búp bê Ten và cô bé Miu – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Ba bạn nhỏ đã có chuyến phiêu lưu qua tòa nhà 100 tầng dưới biển, tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất và tòa nhà 100 tầng trên mặt đất vô cùng thú vị. Cứ qua 10 tầng, độc giả sẽ gặp một sinh vật sống với các hoạt động thường ngày.

Bộ sách mở ra trước mắt trẻ thiên nhiên đa dạng, phong phú qua đó bồi đắp kiến thức, tình yêu của trẻ đối với thế giới loài vật xung quanh.

Kururinpa: Đây là cái gì? – What is it?

TÌM HIỂU THÊM

Kururinpa: Đây là cái gì? – What is it là bộ sách Ehon Nhật Bản song ngữ gồm 2 tập, dành cho trẻ từ 0 – 3 tuổi – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Kururinpa là một trò chơi dành cho các em nhỏ ở Nhật Bản, với trò chơi này các em sẽ nhìn một bức tranh theo nhiều chiều, mỗi chiều sẽ ra một con vật hoặc đồ vật khác nhau.

Bộ sách được viết dựa trên trò chơi này sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, phát huy sự sáng tạo và trí tưởng tượng qua những bức tranh sinh động, nghệ thuật.

MÃ GIẢM GIÁ HAHA là nơi cập nhật, tổng hợp mã coupon, khuyến mãi, review sách và các sản phẩm mới nhất của những trang thương mại điện tử lớn như Fahasa, Lazada, Adayroi, Tiki, Shopee. Mã giảm giá Haha tập hợp các mã giảm giá từ 15% cho đến 90% giúp các bạn tiết kiệm hơn khi mua sắm online tại Việt Nam

Định Nghĩa Yêu Là Gì? Tình Yêu Là Gì? Yêu Có Ăn Được Không?

Định nghĩa yêu là gì? Tình yêu là gì?

+ Yêu là một trạng thái hay cảm xúc của con người hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua được, cũng như không thể bán hay trao đổi được tình yêu. Cũng như khiến ai đó yêu hay ngừng yêu bạn được, cho dù bạn có tốn bao nhiêu tiền.

+ Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ, và sự thông cảm – “mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

Đối với người thân: Tôi yêu mẹ tôi, yêu anh/chị, ông, bà,…

Đối với động vật: Tôi yêu con mèo này lắm

Đối với thiên nhiên: Tôi yêu con đường này, yêu cái cây xanh ngoài kia,…

Tuy nhiên, khi nói về tình yêu thì người ta thường liên tưởng đến tình yêu nam nữ, đây là loại tình cảm gắn bó đặc biệt giữa 2 người khác giới với nhau.

Yêu có ăn được không?

+ Tình yêu không ăn được nhưng nó mang lại cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau, biết hy sinh và chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

+ Suy cho cùng “yêu một người” là chấp nhận, tình nguyện, dành mọi thứ tốt nhất cho người ấy. Là có những ước muốn tươi đẹp cùng người ấy trong hiện tại và tương lai.

Bạn định nghĩa tình yêu như thế nào?

+ Yêu là để sống, sống là để yêu, tình yêu tuyệt nhiên không phải là vế đối phải trả giá bằng mạng sống để chứng minh điều gì cả. Sau cái chết sẽ kết thúc tất cả, bạn đừng mong thiên hạ sẽ đời đời ghi nhớ câu chuyện tình đẫm lệ của bạn khi bạn lìa đời.

+ Yêu là đặt nghị lực của mình vào tay kẻ khác

+ Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu

+ Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn

Tổng kết

+ Ở mỗi trường hợp khác nhau thì yêu sẽ được định nghĩa khác nhau.

+ Yêu không ăn được nhưng mang lại cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn định nghĩa được yêu là gì? Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để được cập nhật những tin tức mới nhất

Review Sách Ngựa Ô Yêu Dấu

Độc giả Thanh Mai nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Về hình thức, cuốn sách nhỏ gọn, được in trên chất liệu giấy nhẹ, bìa in họa tiết hơi nổi, rất dễ thương. Về nội dung, các tình tiết đưa vào tác phẩm không quá gay cấn, ấn tượng nhưng giọng văn của tác giả và lời dịch khá lôi cuốn, mạch lạc, mượt mà. Mình thấy cuốn sách này phù hợp cho cả đối tượng trẻ con và người lớn. Hầu hết ai đọc xong cuốn sách cũng cảm thấy xúc động và thêm yêu thương, bảo vệ các bạn động vật. Mình thấy một số thông tin về việc có phim được chuyển thể từ cuốn sách này, mình nhất định sẽ tìm hiểu để xem.

Độc giả Phạm Hương Quỳnh nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

– Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?. Cám ơn đã đưa tôi về nhà

Ngựa Ô Yêu Dấu của tác giả Anna Sewell là một câu chuyện đặc sắc về động vật, đặc biệt là về chú ngựa.Black Beauty là một chú ngựa ô đẹp mã, thuần tính, dũng cảm và trung thành. Khi phải xa ông chủ tốt bụng, cuộc đời của chú bắt đầu thay đổi. Chú gặp phải những ông chủ khác nhau, tiếp xúc với những con người khác nhau. Và chú không chỉ là hiện thân của cuộc sống loài vật, mà ẩn trong đó, chính là thế giới mà con người trong xã hội lúc bấy giờ đã trải qua. Cuốn sách rất tuyệt. Hy vọng nó sẽ tiếp tục được xuất bản.

Độc giả Chu Thị Thanh Bình nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

– Kích thước sản phẩm này ?. Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình!

Trong nền văn học thế giới đã có rất nhiều tác phẩm viết về loài vật một cách vô cùng sâu sắc, cảm động như Nanh trắng, Tiếng gọi nơi hoang dã, Chuyện con mèo dạy hải âu bay… và không thể không kể đến truyện Ngựa ô yêu dấu của tác giả Anna Sewell. Bằng sự quan sát tinh tế cũng như trái tim nhân hậu, đầy cảm thông, Anna Sewell đã tái hiện cuộc đời của chú ngựa ô Black Beauty với đầy đủ những cung bậc cảm xúc, những thăng trầm biến dời như thể chính nhà văn là người trong cuộc. Dưới ngòi bút của nữ tác giả, Black Beauty hiên ra thật gần gũi và chân thật. Không cần lên gân lên cốt, chỉ bằng lối viết nhẹ nhàng, tỉ mỉ, Anna Sewell đã gửi gắm vào trong câu chuyện của mình những bài học ý nghĩa, ma bài học lớn nhất có lẽ là tình yêu thương giữa con người với loài vật. Đây quả thật là một cuốn sách đáng để đọc và suy ngẫm!

Độc giả Tử Đinh Hương nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

– Sản phẩm này có dễ dùng không ?. Than ôi! Đâu có biết rằng phải làm thế.

Trong các tác phẩm văn học Anh nói riêng và phương Tây nói chung, đặc biệt là văn học cổ điển, thường xuyên xuất hiện một loài vật, đó là loài Ngựa. Nhưng chắc hẳn chẳng mấy ai để ý đến chúng. Và đây là tác phẩm đầu tiên mà tôi đọc nhân vật chính là Ngựa. Cuốn sách được viết bằng lối văn nhẹ nhàng, tình cảm, khắc họa sâu sắc tâm tư nỗi niềm và cuộc đời nhiều gian khổ của chú ngựa Black Beauty nói riêng và loài ngựa nói chung, giúp chúng ta hiểu thêm về chúng, trân trọng hơn những lợi ích lớn lao mà chúng đem lại cho con người, và dạy chúng ta biết yêu thương loài vật hơn. Ngựa Ô Yêu Dấu ý nghĩa, giàu tình cảm, cùng với đó là một kết thúc có hậu khiến độc giả hài lòng.

Độc giả Nguyễn Thị Thục Quyên nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:. Trời!Thật là kinh khủng!

Anna Sewell đã khắc họa cực kỳ chân thực hình ảnh chú ngựa ô Beauty và những chú ngựa khác trong tác phẩm này. Với tình yêu thương và sự đồng cảm lớn lao dành cho chúng, tác giả mô tả tỉ mỉ những đau đớn, khó chịu khi phải đóng móng ngựa, đeo hàm thiếc, cũng như niềm hạnh phúc, sung sướng khi được chủ nhân yêu thương vỗ về. Trong suốt cuộc đời đầy thăng trầm của mình, nếm trải đủ đắng cay ngọt bùi, cuối cùng Beauty cũng được hạnh phúc. Cuốn sách không chỉ nói về ngựa, mà còn nói rộng ra con người nói chung.

Độc giả Hoa Ban Trắng nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Anna Sewell hẳn là yêu loài ngựa lắm thì mới viết lên câu chuyện về loài ngựa hay đến thế. Bà hiểu rõ niềm vui lẫm nỗi buồn của chúng, biết chúng khó chịu ra sao khi phải đóng hàm, hay mang che mắt, hay biết chúng thích thú thế nào khi được vuốt ve, thủ thỉ tâm sự. Loài ngựa, chúng đã từ bỏ cuộc sống hoang dã để về làm bạn với loài người. Nhưng con người chỉ coi chúng như công cụ kiếm tiền, hay thứ dùng để trang trí, làm cảnh. Nhưng đâu đấy vẫn có những con người thực sự, coi ngựa là bạn, là một phần của cuộc sống hư ông Jerry, hay chàng trai trẻ Jonh. Cũng vì có những con người như thế mà có chú ngựa như Black Beauty hết lòng vì chủ, khiến một cô ngựa Ginger nóng nảy trở nên dịu hiền, hay là bác ngựa già Captain nguyện được vào sinh ra tử không sợ gian nan nơi chiến trường Câu chuyện đâu chỉ đơn thuần kể về cuộc đời chú ngựa ô Black Beauty, ẩn chứa trong đó là bao bài học cao quý, mà cao quý nhất là bài học phải có tấm lòng yêu thương, đối với muôn vật

Độc giả Mây Lim nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

– Tác giả Anna Sewell – (lúc nhỏ thủa đi học) người phụ nữ ấy sau một lần ngã, bong gân chân vô tình đã bị tập tễnh. Khi bố tác giả chuyển đến nhận làm nhân viên trạm nuôi ngựa, bà đã có một sự tương tác tuyệt vời với ngựa và hiểu rõ về chúng. Bà sử dụng tất cả các kiến thức của mình về ngựa, mô tả cảm động về chúng, nói về cảm xúc và cuộc sống đầy thăng trầm của một con ngựa khi bị bán qua tay nhiều đời chủ khác nhau. Có người chủ đối xử với chú khủng khiếp, có người chủ nhẹ nhàng và cũng có những người chủ tuyệt vời. Bản thân chú ngựa nhận thức được rằng hạnh phúc của nó và số phận tương lai của nó phụ thuộc rất nhiều vào sự tử tế hay sự tàn ác của những người chủ khác nhau. Cuốn sách này có cốt truyện đơn giản, ngôn ngữ rất dễ đọc và dễ hiểu. Điều đặc biệt là câu chuyện cảm động về cuộc sống của một con ngựa … nói từ quan điểm của một con ngựa! Nó được viết như lời kể của một con ngựa, chính con ngựa đã nói lên quan điểm của nó theo cách riêng của mình (có thể nói là một cuốn tự truyện của động vật). Nó có vẻ giống như một con người đang nói về cuộc sống của họ. Cuốn sách Ngựa ô yêu dấu tôi đọc đi đọc lại. Tôi cầm nó lên và không thể đặt nó xuống. Lý do: những suy nghĩ của một con ngựa quyến rũ tôi và tôi đã hoàn toàn chìm đắm trong câu chuyện. Nó thực sự dạy cho ta một bài học về quyền động vật, về việc chống ngược đãi động vật, về việc có những người đối xử rất tàn ác với động vật, cần phải thay đổi hoàn toàn cách nghĩ “con ngựa chỉ để con người khai thác sử dụng thay vì yêu thương và chăm sóc chúng”. Tôi cảm thấy rằng tất cả mọi người nên đọc cuốn sách này, nhất là nên đọc cho trẻ em để nuôi dưỡng tình yêu động vật, thiên nhiên… mở đường cho việc đối xử nhân đạo của tất cả các loài động vật. Tôi yêu thích cuốn sách và tôi thích nó đến nỗi tôi down cả phim năm 1971 và 1994 để xem, rồi tôi down cả phim hoạt hình cho các con tôi xem. Nhưng đọc sách tôi cảm thấy hay hơn nhiều so với xem các bộ phim. Thật may vì tôi đã đọc trước khi xem phim. Hãy đọc cho những đứa trẻ trong gia đình bạn, rất tốt cho chúng và cuốn sách này sẽ chắc chắn chạm vào trái tim của chúng.

Độc giả Tịnh Giới Thupten nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Truyện được viết với văn phong rất lạ và lôi cuốn, người đọc sẽ được đồng hành cùng chú ngựa trong những chuyến phiêu lưu, cùng những nỗi đau mà chú phải trải qua. Black Beauty là điển hình cho những chú ngựa, những gì mà các chú phải trải qua và chịu đựng cho sự bóc lột và thất thường của con người. Câu chuyện khơi dậy mạnh mẽ sự thương cảm và lòng thương yêu động vật nơi chúng ta, những chú ngựa trung thành đáng có được một người chủ tốt bụng luôn sẵn sàng thương yêu và sứng đáng để đáp trả sự trung thành của chúng.

Độc giả Nguyen An nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Trong tủ sách văn học thế giới nói chung, có lẽ có không nhiều những tác phẩm viết về loài vật, đặc biệt là “nhập vai” vào một con vật để kể chuyện.

Ngựa ô yêu dấu làm tôi liên tưởng đến Dế mèn phiêu lưu kí của Tô Hoài. Tác giả đã nhập vai xuất sắc vào nhân vật của mình.

Tủ sách văn học cổ điển của Đông A có khá nhiều cuốn dành cho thiếu nhi. Mỗi cuốn có nội dung và độc đáo riêng trong văn phong hay cách tiếp cận độc giả.

Tuy nhiên, ở Ngựa ô yêu dấu, chúng ta nhận ra một ngòi bút tài năng bậc thầy, đã dạy cho thiếu nhi và cho chính chúng ta tình yêu động vật, biết đối xử và tôn trọng chúng, cũng như biết cách chăm sóc chúng xứng đáng, chứ không chỉ sử dụng như một công cụ lao động đơn thuần.

Số phận của hai con ngựa Beauty và Ginger hẳn sẽ còn làm thổn thức độc giả bao thế hệ. Thật vui khi cái kết có hậu dành cho Beauty. Loài ngựa đã “dạy” cho loài người một bài học về yêu thương.

Độc giả Đinh Hồng Hảo nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

(Vừa xem phim War Horse xong, trước đó tôi đã đọc Ngựa ô yêu dấu nên tôi xúc động rất mạnh. Vì thế, tôi muốn để lại review trên Tiki.)

Không từ ngữ nào có thể mô tả vẻ đẹp và không khí truyện. Câu chuyện là lời tường thuật của Beauty về những gì nó đã trải qua trong đời dưới văn phong đầy sự đồng cảm đến ám ảnh của Anna cho số phận đáng thương của động vật nói chung và loài ngựa nói riêng.

Beauty và bạn bè của nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự thất thường của con người, và chúng phản ứng rất khác nhau. Trong khi Ginger thì nóng tính, sẵn sàng đối đầu chống lại sự lạm dụng của chủ nhân trong suốt cuộc đời cô, dù phải trả giá đắt và chết trong nước mắt; Beauty lại rất kiên cường, chỉ mất bình tĩnh khi bị chọc tức nghiêm trọng hoặc ngược đãi, nhưng cũng không kém phần nhạy cảm.

Beauty đã dành cả cuộc đời làm việc gần như không ngừng để phục vụ lợi ích của các chủ nhân. Bị sang tay nhiều ông chủ với tính khí và hoàn cảnh khác nhau, Beauty đã nếm trải tất cả mọi đắng cay, ngọt bùi của phận làm ngựa. Beauty cố gắng hết sức để làm hài lòng chủ và luôn hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và cuối cùng Beauty đã được toại nguyện khi lại được trở về nhà.

Đây là sách dành cho trẻ em nhưng tôi băn khoăn liệu những kinh nghiệm đau đớn của Beauty có phù hợp với một đứa trẻ, dù câu chuyện đã kết thúc có hậu, và mục đích của nó là giáo dục nhận thức bảo vệ động vật, khuyến khích mọi người đối xử với động vật tốt hơn.

Độc giả Lê Duy Uyên nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Tôi thực sự rất khâm phục tác giả Anna Sewell khi cảnh đau đớn, bệnh tật vẫn không có thể ngăn cản bà hoàn tất cuốn sách này. Qua tài năng của bà, câu chuyện về cuộc đời chú ngựa Black Beauty hiện lên thật hấp dẫn, sinh động dù được ghép lại từ những mẩu chuyện nhỏ. Đọc “Ngựa Ô Yêu Dấu” , tôi thấy được sự vất vả, cực nhọc của những chú ngựa kéo xe. Nếu như may mắn, chú ngựa sẽ gặp được các ông chủ và xà ích tốt bụng, biết yêu thương động vật ,còn nếu không các chú sẽ vào tay những ông chủ tàn nhẫn, những tên xà ích tàn bạo. Black Beauty bị bắt phải làm việc vất vả đến độ kiệt quệ, phải gục ngã , vậy mà tính ra chú còn may mắn hơn nhiều chú ngựa tội nghiệp khác ( chẳng hạn như chị ngựa Ginger ) . Câu chuyện cũng nói lên tình cảm của những chú ngựa dành cho những con người tốt bụng , khơi dậy trong mỗi người chúng ta tình yêu thương động vật , đặc biệt là những chú ngựa- người bạn trung thành của con người “Ngựa Ô Yêu Dấu” là một cuốn sách hay, ý nghĩa , rất xứng đáng có mặt trong tủ sách của bạn

Độc giả Âu Mỹ Linh nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Mình rất thích đọc truyện về các loài vật và có lẽ đây là cuốn hay nhất mình từng đọc. Với ai đã từng thấy hoặc chưa được nhìn thấy một con ngựa ngoài đời thực thì khi đọc câu chuyện này hẳn sẽ rất bất ngờ, loài ngựa không đơn giản như chúng ta nghĩ. Chúng rất thông minh, chịu khó, và khi được nuôi dưỡng tốt, chúng thực sự là những người bạn tuyệt vời của con người. Bên cạnh câu chuyện về bản tính vốn có của loài ngựa, tác giả còn cho thấy sự tác động to lớn của con người đối với loài vật, suốt một thời kì, loài ngựa bị đánh đập, hành hạ, bắt làm việc quá sức để phục vụ lợi ích cho con người.

Cái xấu, cái tham lam của con người làm loài ngựa mất dần bản tính tốt đẹp. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người hết lòng yêu thương loài ngựa, xem nó như một người thân trong gia đình như ông lão Jerry, John… Câu chuyện tuy đã có từ rất lâu nhưng vẫn rất thu hút người đọc và mỗi lần đọc lại càng thấm thía tình cảm hơn, hãy đọc và cảm nhận vì đơn giản đó là một cuốn sách rất tuyệt và bạn sẽ muốn giữ nó mãi!

Độc giả Nguyen Phuong nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Mình đã đọc hết quyển này rồi và thực sự ấn tượng. Người dịch đã hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc chuyển thể một tác phẩm như vậy ra tiếng Việt. Đọc xong nhiều đoạn mình đã khóc. Câu chuyện làm mình nhận ra được nhiều điều, biết quý trọng loài vật hơn và không chỉ con người mới có quyền sống. Cứ như có một mối dây liên kết nào đó giữa mình và chú ngựa đáng yêu trong truyện. Chân lí về tình yêu thương trong cuộc sống đã truyền vào lòng người đọc một sức mạnh không nhỏ để tiếp tục nâng đỡ và yêu quý những con vật trên đời. Đọc sách xong, mình tin là bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Bạn cũng nên biết rằng Anna Sewell đã viết quyển sách này trên giường bệnh, bằng sự chắp vá từ những trang giấy chiếc và sự kiên cường đáng nể phục. Hãy đọc để cảm nhận rằng tất cả mọi vật trên thế giới này đều cần đến tình yêu thương của bạn. Cho dù chúng không biết nói nhưng chúng có cách cảm ơn của riêng mình. Thay vì tự hỏi mình sẽ nhận được gì từ chúng, hãy nghĩ đến việc trao cho chúng những gì mình có. Dư âm của câu chuyện, vì thế, còn mãi trong lòng mình.

Tác phẩm này cũng đã được chuyển thể thành phim, “Black Beauty” hoặc tựa tiếng Pháp là “Prince Noir”. Phim rất hay và sinh động.

Độc giả Nguyễn Thành Phương Lan nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Câu chuyện cho chúng ta hiểu về tình cảm mà con người dành cho vật nuôi và của vật nuôi dành cho con người. Không chí thế, câu chuyện còn phản ánh những con người độc ác và xấu xa, tàn nhẫn hành hạ những con vật nuôi tội nghiệp. Đó cũng chính là những lời nói, những nguyện vọng mà tác giả đã thay những con vật nuôi để nói với độc giả qua câu truyện về chú ngựa ô.

Bìa sách mới tái bản thật là đẹp, chất lượng giấy tốt, chữ in rõ ràng, dễ đọc.

Độc giả le thy nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Tâm trạng khi tôi đọc những trang đầu của cuốn sách là…khó hiểu. Thật vậy, bởi tôi đã từng đọc rất nhiều văn học cổ điển, nhưng đại từ nhân xưng chỉ có con người và chó. Còn khi đến với “Ngựa ô yêu dấu”, tuy biết rằng truyện được kể dưới lởi tường thuật của một con ngựa nhưng tôi vẫn không khỏi lẫn lộn giữa người với ngựa. Truyện có nội dung sâu sắc về dễ lôi cuốn người đọc. Nhưng có một điểm sai sót nhỏ ở truyện – nội dung. Khi đọc phần nội dung, tôi nghĩ đó là một cuộc phiêu lưu đầy tính…hoang dã và vô vàng những khó khăn đối với Black Beauty, nhưng khi đọc đến cuối truyện, tôi cảm thấy có đôi chút thất vọng vì trong truyện cuộc phiêu lưu quá mờ nhạt và không gây ấn tượng, chỉ đơn thuần là….ngựa được chuyển chủ rất nhiều lần. Tôi thích cách viết phong phú của Anna Sewell ở đoạn miêu tả chị ngựa Ginger lúc bị chủ hành hạ đau đớn đến mức nào, và cả khi Black Beauty gặp lại chị trong tình trạng hốc hác và cái chết đầy thương tâm của Ginger khiến tôi không khỏi xúc động. Ngoài ra tác giả đã thể hiện thành công mục đích ra đời của tác phẩm: giáo dục con người nên đối xử tốt với động vật, đặc biệt là ngựa – loài động vật hiền lành và gần gũi với chúng ta.

Độc giả Nguyễn Ngọc Bảo Châu nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Khi vào đọc cuốn sách này, tôi hơi ngỡ ngàng đôi chút khi tác giả viết bằng ngôi thứ nhất, xưng “tôi” để nhập vai vào một chú ngựa. Lúc đầu những đoạn văn tả với tôi không mấy ấn tượng, nhưng dần dà những chú ngựa trở nên sống động. Nhưng bước vào thế giới mới, thế giới mà những động vật buộc phải phụ thuộc vào con người. Thật sự quá tàn bạo!!!… Những người giàu có chỉ vì ý muốn làm đẹp mà thẳng tay biến những chú ngựa thành dị dạng. Chú ngựa Black Star đã cứu mạng con người, nhưng con người coi đó như tất nhiên. Và chỉ vì một tên say rượu khiến Black Star chấn thương đầu gối và bể cả móng chân. Rồi con người chỉ thở dài tiếc cho một con ngựa tốt. Rồi sau tiếng thở dài họ lại bán Black Star cho nơi thuê ngựa. Black Star phải chịu đựng những hoàng cảnh khắc nghiệt, những người thuê nghĩ họ bỏ tiền ra thì phải được sử dụng ngựa thỏa đáng. Khi đọc đến đoạn Black Star gặp lại cô ngựa Ginger, từ một cô ngựa đẹp và mạnh khỏe, chỉ vì rơi vào tay những con người vô tri mà cô trở nên ốm yếu, mất cả ý chí. Và cô chỉ muốn cái chết mau đến với mình. Nhưng cuốn sách không chỉ là một màu tối, bên trong đó còn những người thật sự yêu thương loài vật.

cuốn sách thật sự rất hay, xứng đáng với danh hiệu “sách hay nhất về loài vật” Hãy tưởng tượng bạn là một loài động vật, và mọi thứ bạn đều phụ thuộc vào người chủ. kể cả sống chết….

Độc giả Nguyen Thanh Huyen nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Mình vừa được bạn tặng sinh nhật cuốn này. Một cuốn sách chân thực và ý nghĩa. Tác giả đã nhập thân vào loài ngựa để thể hiện những tâm tư, suy nghĩ của chúng đối với con người. Nhờ cuốn sách này mình mới biết được rất nhiều điều thú vị về loài ngựa, và cả cách đối xử của loài người nữa! Đọc truyện này mình uất ức cùng chú Black Beauty khi chứng kiến những cảnh hành hạ ngựa dã man, thương cho chú ấy khi bị đối xử toàn nhẫn. Mình rất thích câu này:” Nếu con người khoan dung hơn, họ nên bắn chết chúng tôi trước khi chúng tôi gặp cảnh khổ sở như thế.” Thật vui khi biết cuối cùng Black Beauty được ở một nơi chốn hạnh phúc!

Độc giả Phạm Thành Trung nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Câu chuyện này ra đời đã khá lâu nhưng mỗi khi đọc lại thấy cảm xúc vẫn vẹn nguyện, tươi mới như lần đầu. “Ngựa ô yêu dấu” là một câu chuyện rất giàu tính nhân văn, thấm đượm tình cảm trong mỗi con chữ, khiến cho người đọc như được hòa làm một vào trong câu chuyện, vào trong chuyến hành trình này. Tác giả không ép buộc người đọc vào một suy nghĩ, khuôn mẫu nào, mà để họ tự do thả mình theo những cảm xúc trong câu chuyện, tự do cảm nhận nó theo cách riêng của mình. Đây là một câu chuyện trong sáng, đem đến những bài học về tình yêu thương, sự sẻ chia, cũng như vẽ nên bối cảnh của một thời đại xa xưa nhưng vẫn mãi vang vọng. Một cuốn sách đáng đọc.

Độc giả Thiên Di Diệp nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

Độc giả Hoàng Mỹ Hạnh nhận xét về tác phẩm Ngựa Ô Yêu Dấu

ĐÁNH GIÁ SÁCH