Top 10 # Xem Nhiều Nhất Yêu Thương Gì Nhau Là Yêu Thương Phai Màu Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Sieuphampanorama.com

Yêu Thương Chờ Lâu Là Yêu Thương Phai Màu…

Tôi biết khá nhiều người có sắc, có tài… hay chỉ đơn giản là người ưa nhìn và có duyên, ấy thế nhưng vẫn mình đơn lẻ bóng. Vì sao ư? Vì họ còn mải bận với những suy tư cân đo, đong đếm, vì họ có quá nhiều “sự lựa chọn”, hơn tất cả là họ sợ cái gọi là “được” và “mất”… Nhưng người ơi! Người có biết yêu thương đâu phải là sự tính toán chi li, mỗi người có sự cảm nhận khác nhau, nhưng yêu thương là sự đồng cảm, sự hi sinh giữa hai trái tim có cùng một nhịp đập người ạ! Người có biết cứ như thế người đang tự đánh mất những yêu thương thật lòng đến cho người không? Để tôi kể cho các bạn nghe vài câu chuyện vui có thật mà tôi từng được chứng kiến:

Có anh chàng theo đuổi cô nàng A nhiều năm trời mà chẳng bao giờ được đáp lại. Cô ấy chẳng rõ ràng chẳng từ chối hay phũ phàng thẳng thừng, cứ nhập nhằng ngày này qua tháng nọ để cho chàng nghĩ chàng vẫn có cơ hội, rồi một ngày đẹp trời cô nàng quay sang yêu một anh chàng xyz nào đó không phải anh chàng cây si kia. Thói đời là vậy! Sẽ chẳng có gì oán trách nếu vào một ngày mưa khác cô quay lại tìm chàng cây si để khóc lóc than thở abcxyz gì gì đó đại loại nàng cần người để chia sẻ để làm điểm tựa nhưng cái chàng xyz mà nàng từng yêu rời nàng mất rồi. Và đương nhiên anh chàng cây si là người thích hợp nhất. Đến lúc thế này mà nàng mới yêu chàng thì tôi nghĩ cũng chỉ là hết mối tự đổ…! Đấy là may mắn nếu chàng vẫn còn chờ đợi cô, còn nếu không thì đừng than trời trách phận mà hãy trách thân vì đã lỡ đi yêu thương mất rồi.

Hay có cô nàng si mê anh chàng B này rồi lấy hết can đảm mà thổ lộ mà theo đuổi, nhưng than ôi chàng cũng cứ nhập nhằng không dứt khoát một lời, cứ thỉnh thoảng “vờ” quan tâm để cô lầm tường và rồi cứ mê muội mà để cho người ta “giữ dép” hàng năm trời… Và rồi một ngày vì sức ép gia đình, vì tương lai, và cũng vì thực tế, vì trưởng thành mà sống thì cô nàng đã quyết định rời bỏ mù quáng mà đi lấy chồng, bỏ lại chàng B tiếc nuối hụt hẫng vì năm xưa đã không rõ ràng… Dù không yêu nhưng chàng vẫn tiếc, vì sao ư? Vì lòng tham của họ là vô đáy…

Thế đấy “có không giữ, mất đừng tìm”. Đừng để những lúc yêu thương trôi tuột mất rồi mới ngồi mà hối tiếc, sẽ chẳng có cô nàng hay anh chàng nguyện sẽ theo đuổi bạn cả đời mà không được đáp lại đâu. Dạn dĩ mà có chắc chỉ trong tiểu thuyết Ngôn Tình mà thôi…

Yêu Và Thương Khác Nhau Như Nào?

Mỗi tối trước tắt skype chào người yêu đi ngủ, tôi thường bảo: “Em thương anh”. Những hôm người yêu đi làm về mệt, tôi luôn muốn ôm anh ấy vào lòng, bóp vai cho anh ấy và khẽ thủ thỉ vào tai: “Em thương anh”. Người yêu tôi hay bảo, trước giờ anh chỉ được nghe câu yêu anh, chỉ có em là nói “thương anh” như thế.

– Bởi vì em luôn thương anh, rất nhiều. – Sao em lại thương anh? – Vì anh ngốc, nên em thương anh lêu lêu.

Với tôi, chữ “thương” chứa đựng nhiều tình cảm, nhiều yêu thương hơn chữ “yêu” rất nhiều. Tình yêu có thể đến với con người rất nhanh… Nhưng để thương, thì cần lâu hơn như thế. Chúng ta cần thời gian, cần gắn bó với một người, cùng chia sẻ vui buồn, chia sẻ mọi cung bậc cảm xúc thì mới có thể từ yêu thành thương. Và tôi nghĩ, những cặp đôi yêu nhau lâu, những cặp vợ chồng gắn bó với nhau lâu, là vì người ta thương nhau. Thương nhau, nên mới không dễ bỏ nhau. Thương nhau, nên mới vì nhau mà cố gắng thêm chút nữa. Mà cũng bởi vì chữ thương ấy, giúp họ gắn kết với nhau như máu mủ, như gia đình. Mà đã là gia đình, thì đâu dễ gì có thể rời xa nhau.

Khi yêu một người, bạn sẽ muốn gặp họ thật nhiều, sẽ luôn muốn họ chạy đến bên bạn bất cứ khi nào. Nhưng thương, là trước khi muốn họ đến bên bạn, bạn sẽ nghĩ xem hôm nay anh ấy có mệt không? Có bận không? Hay là để anh ấy về nhà nghỉ ngơi trước đã.

Khi yêu một người, bạn sẽ muốn được khoác tay người yêu đến những nơi hẹn hò lãng mạn, nơi có ánh nến, rượu vang và hoa hồng. Nhưng thương, là chỉ cần tan làm cùng nhau đi siêu thị, lúi húi vừa nấu vừa đùa nhau trong căn bếp nhỏ. Như vậy là đủ ấm áp, bạn nhỉ?

Khi yêu một người, bạn sẽ muốn người ấy dành thật nhiều quan tâm cho bạn. Nhưng thương, là bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc khi được chăm lo cho người ta, khi được nhìn người ta ăn hết bát cơm ngon lành, hay khi người ta ngủ ngon giấc, nghe tiếng thở đều đều bên tai… Bài thơ “Thương Anh” mà tôi vẫn luôn thích:

“Anh đừng buồn vì em vẫn thương anhdù cuộc sống chẳng dễ dàng là mấyđôi lúc mệt nhoài có làm anh chán ngấyanh cũng đừng buồn,em sẽ mãi ở đây!….Cuộc đời sau này dù nhiều những buồn vuidù nhiều tiếng cười hay những lần bật khócdù là ấm êm hay đôi lần khó nhọcanh cũng đừng buồn vì em mãi thương anh!”

Tôi thương những buổi sáng sớm trời rét căm 10 độ, có người vẫn dậy sớm đến đón tôi đi làm, kéo tay tôi cho vào trong túi áo khoác của anh rồi hỏi: “Có lạnh không em?”. Tôi thương những giọt mồ hôi sau lưng áo giờ tan tầm, có người mải miết tan làm phóng xe đi đón tôi, dù nóng dù mệt cũng chẳng một lời kêu ca. Tôi thương những tối tôi làm sự kiện về muộn, 1h đêm có người nằm trên sân cỏ đợi tôi suýt thì ngủ quên; bảo về trước đi thì nhất định không chịu, “Không anh đợi em rồi cùng về”. Tôi thương cái tính kiên nhẫn đến kì lạ của người yêu tôi, bao lần cãi nhau ầm ĩ do tôi vô lí, mà vẫn nhất quyết ở lại với tôi, đợi tôi bình tĩnh lại sẽ xoa đầu tôi và bảo: “Ngoan nào ra đây với anh”...

Người yêu tôi hay bảo, “Do tính em tình cảm nên em mới hay thương thôi. Chứ chẳng mấy ai lo với thương người yêu từng tí như em đâu…”

Không phải đâu, em thương anh bởi vì em biết, anh cũng luôn thương em nhất thôi.

Dành tặng người đàn ông tôi thương!

Phương Thảo – chúng tôi

“I Love”: Nơi Cuối Hành Trình Là Màu Yêu Thương

Tạm biệt mái ấm Linh Quang nhưng hình ảnh những nụ cười ngây thơ của trẻ nhỏ và sự tiếc nuối của người đi lẫn người ở lại như một ký ức đẹp. Hành trình “I love” là hoạt động cuối cùng trong chuỗi chương trình thiện nguyện The Journey I… do nhóm sinh viên trường Đại học FPT tổ chức trong suốt gần 1 tháng.hành trình yêu thương hành trìh

Khoảng 4h sáng ngày 18/08/2018, 25 con người có cùng chung yêu thương đã khởi hành từ trường Đại học FPT (TP.HCM) để mang yêu thương đến với mái ấm Linh Quang (Đồng Nai). Mặc dù phải dậy từ rất sớm nhưng trên khuôn mặt của mọi người luôn rạng rỡ, hào hứng, có người thì phải dậy từ 3h sáng, có người thì trằn trọc cả đêm không ngủ, có người thì thức thâu đêm chờ đến giờ xuất phát. Trong suốt đoạn đường, có người thì tranh thủ ngủ một giấc lấy sức, có người thì hào hứng không ngủ được, có người thì đàn hát nhằm tạo không khí cho chuyến đi. Tất cả mọi người đều có việc riêng của họ nhưng trong lòng họ luôn hạnh phúc và nôn nao để đến với mái ấm. Trải qua gần 100km, cuối cùng thì mọi người đã đến với mái ấm Linh Quang vào lúc 7h sáng. Buổi sáng, trời khá âm u và không khí lành lạnh nhưng bằng tấm lòng yêu thương, mọi người xông xáo thay nhau di chuyển những món quà dành tặng cho mái ấm. Mỗi người một tay, bao gạo, thùng mì, vài bịch bánh nhưng nhờ sự đoàn kết mà mọi thứ đều được chuyển vào mái ấm một cách thuận lợi mặc dù cho đường vào Linh Quang có sình lầy, bấp bênh đến đâu. Vừa mới bước vào mái ấm, một sự bất ngờ và có phần bỡ ngỡ là cảm giác của mình cũng như các bạn. Ở đây trẻ em nhiều hơn hẳn, nó nhiều hơn lượng trẻ em mà bạn hay thấy trong xóm, hay là mấy đứa trẻ hay lê la ở các công viên. Không những vậy những đứa trẻ nơi đây có phần hơi hiếu động và khó gần. Tuy nhiên, 25 con người cùng nhau tổ chức các trò chơi, cùng nhau ca hát để thu hút sự chú ý của các em nhỏ, mới đầu thì các em cản trở mọi người làm việc, nhưng dần dần thì mọi thứ trở nên thuận lợi hơn. Trẻ em suy cho cùng vẫn là trẻ em, chúng cũng thích được chơi và quan tâm chăm sóc. Bằng tình yêu thương và sự kiên trì nhẫn nại, các thành viên “I Love” đã tổ chức một vài trò chơi hấp dẫn cho các em như là trò ném bóng ngã lon, đập heo lấy quà, sân bóng mini.

Hành trình đã giúp nhiều bạn thấu hiểu được sự quan tâm những em nhỏ kém may mắn và trân trọng giá trị gia đình – Ảnh: CÓC SÀI GÒN

Sau khi chơi các trò chơi thì cũng là lúc bữa cơm trưa của các bé. Khác với khung cảnh sôi nổi, náo nhiệt khi nảy, giờ cơm trưa diễn ra trong không khí yên ắng, chỉ nghe đâu đó vài âm thanh lạ từ xa tạc vào nhưng không làm phá vỡ các không gian yên ắng đó. Vậy mới thấy được một góc bình yên nơi mái ấm đáng yêu này. Các bé ăn trưa thì chúng tôi cũng tranh thủ dùng bữa để nạp lại một lượng lớn năng lượng đã mất sau khi chơi với các em. Chỉ là vài ba món chay đạm bạc, vài ba con người ngồi chung mâm, vài ba câu chuyện về mấy đứa nhỏ, cũng đủ làm bữa ăn trở nên thú vị và vui vẻ hơn. Sau bữa trưa, một cơn mưa chợt ập đến, mang theo sự tươi mát, trong lành xua tan đi cái nắng trưa hè oi bức. Dường như cơn mưa ấy làm cho giấc ngủ trưa của các em nhỏ đẹp hơn và tròn trịa hơn. Nếu như một ngày của bạn trôi qua rất nhanh, thì tại mái ấm Linh Quang này, từng giây phút đều trôi qua một cách quý giá, từ từ, chẫm rãi, làm cho người ta thấy thanh thản, bình yên hơn so với cuộc sống bận rộn ngày nay.

Những đứa trẻ ở mái ấm luôn cảm thấy ấm áp khi chơi đùa cùng các anh chị sinh viên – Ảnh: CÓC SÀI GÒN

Trời chiều sau cơn mưa thì trong lành và tươi sáng lại, mọi người dùng bữa chiều và cùng đùa vui với các em nhỏ. Nhìn bữa cơm chiều lại làm người ta nhớ về hình ảnh mình ngày thơ bé, cũng mong đến giờ cơm chiều, có cha, có mẹ, ông bà cùng quây quần bên mâm cơm. Nhưng những đứa trẻ nơi đây lại không được như vậy, chúng chỉ biết các cô, các bạn khác, nghĩ mà thấy thương cho chúng nó, thiếu thốn tình thương của cha mẹ. Khi trời bắt đầu sụp tối, cũng là lúc những đứa trẻ phải trở về phòng của chúng, tắm rửa. Còn cả đoàn có buổi tụng kinh tối cùng các ni cô trong chùa. Vì là tháng 7 có ngày Đại lễ Vu Lan, nên mọi người được tụng kinh Vu Lan, nhờ đó mà hiểu thêm về công đức sinh thành và công ơn to lớn của cha mẹ. Thành viên của hành trình “I Love” có tổ chức một đêm nhạc giao lưu nho nhỏ với các em. Tại đây, mọi người gửi đến các em những bài hát từ tràn đầy cảm xúc, từ ngây thơ trong sáng đến xúc động tình cảm. Đây chỉ là một món quà tri ân của “I Love” dành cho những em nhỏ nơi mái ấm Linh Quang. Sau đó, là màn trao lại số tổng số tiền đã quyên góp được suốt hành trình dài vừa qua. Tuy số tiền chỉ có 15.000.000đ nhưng đó là tấm lòng, lòng yêu thương và sự sẻ chia từ tất cả mọi người quan tâm đến chương trình cũng như quan tâm đến các em nhỏ nơi đây. Kết thúc một buổi tối đầy cảm xúc, mọi người nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng cho buổi sáng hôm sau. Buổi sáng 19/08, một buổi sáng tinh mơ, bầu trời trong xanh, nắng vàng chan chứa tất cả mọi vật nơi Linh Quang. Sau khi ăn sáng, cả đoàn, tổ chức một vài trò chơi vòng tròn cho các em. Em nào cũng thích thú và vui vẻ khi chơi với những anh chị đã ở bên chúng từ hôm qua đến giờ. Có thể nói, càng gần các em thì chúng tôi càng thân thiết hơn, tựa như là người thân trong gia đình đã lâu không gặp. Khác với cái cảm giác bỡ ngỡ lúc mới gặp, giờ đây cả đoàn đều thương các bé, và các bé cũng vậy, các bé dường như không muốn chúng tôi trở về Sài Gòn nữa.

Hành trình cũng đã mang lại những trải nghiệm mới cho sinh viên Đại học FPT – Ảnh: CÓC SÀI GÒN

Dù muốn hay không, nhưng chúng tôi vẫn phải lên đường trở về với Sài Gòn. Mặc cho có tiếc nuối, có bồi hồi và xót xa nhưng cuộc chia tay vẫn xảy ra. Cho dù chúng tôi có trở về với cuộc sống bộn bề của mình thì các em nơi đây vẫn hồn nhiên, vẫn vui tươi và vẫn nhận được một tình yêu thương to lớn từ các cô, các nhà hảo tâm và cả chúng tôi. Mái ấm Linh Quang tạm biệt chúng tôi bằng những nụ cười ngây thơ của trẻ nhỏ và yêu thương của người đi lẫn kẻ ở lại. ĐĂNG KHOA – NGỌC LINH

Hãy Đối Xử Với Nhau Bằng Sự Yêu Thương

Ngày hôm nay bạn sống với lòng yêu thương, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận lại được yêu thương vào ngày mai. Sự khởi đầu hôm nay của mỗi người không phải bắt đầu từ những điều xa rời thực tế, mà hãy bắt đầu bằng những gì chân thực nhất của tình yêu thương và lòng bao dung cao cả.

Tình yêu thương vô cùng đơn giản và rất gần gũi với tất cả mọi người. Nó xây dựng nên mối quan hệ thân thiện giữa người với người, làm cho cuộc sống trở nên ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Người có nhân cách đẹp là người luôn biết yêu thương mọi người và luôn hướng đến chân – thiện – mỹ. Món quà của sự yêu thương không nhất thiết phải là vật chất, mà chỉ đơn giản là lời động viên, là cái nhìn đầy thiện cảm, một lời cảm ơn chân thành… Bao nhiêu đó cũng đủ làm ấm lòng người nhận, thể hiện được sự đồng cảm, sẻ chia, gắn bó và thấu hiểu lẫn nhau. Tình yêu thương làm cho mỗi người hoàn thiện hơn về mặt nhân cách, đạo đức, cũng nhờ đó mà xoa dịu được những nỗi đau trong tâm hồn. Cho dù bạn là ai, ở bất kỳ nơi đâu, làm bất kỳ việc gì, khi nhắc đến tình yêu thương bạn cũng đều cảm thấy hạnh phúc. Tình thương chính là sợi dây gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình, mọi người trong cộng đồng, tạo nên một xã hội nhân văn, đầy ắp tình người. Không chỉ như vậy, nhờ có lòng yêu thương mà mọi người có thể cùng nhau đoàn kết lại, tạo nên sức mạnh cùng vượt qua khó khăn, thử thách, xóa bỏ mọi khoảng cách. Nếu biết sống vì người khác, lòng yêu thương sẽ là động lực giúp chúng ta hoàn thành tốt công việc với hiệu quả cao hơn. Yêu thương tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh để cuộc sống càng thêm ý nghĩa, định hướng cho chúng ta có một đời sống tinh thần lành mạnh. Tâm hồn mỗi người nhờ thế được bồi đắp trở nên trong sáng hơn, niềm tin vào con người và cuộc sống vì thế mà sẽ được củng cố thêm.

Yêu thương và được yêu thương, đó là điều mà mọi người luôn luôn mong muốn. Chính yêu thương đã giúp chúng ta có được niềm tin, nhận ra được lẽ sống, nhìn ra cái đẹp, thấy được những điều tích cực xung quanh mình. Vì vậy hãy luôn cố gắng trở thành một con người hướng thiện, một người luôn biết yêu thương và trân quý cuộc sống này. Hãy để cho thế giới này luôn được tỏa sáng bằng tình yêu thương và hãy nuôi dưỡng nó bằng cách làm nhiều việc tốt, yêu thương mọi người, sẵn lòng giúp đỡ người khác bằng khả năng có thể.

Minh Uyên